Sau điềm báo ‘hoàng yến trong mỏ than’, nhiều ổ dịch mới nổ ra ở Mỹ

Các điểm bùng phát mới nổi lên khắp nước Mỹ, không chỉ ở các khu vực đô thị lớn mà còn vùng đồng bằng với số ca nhiễm mới không ngừng tăng, cho thấy đại dịch vẫn còn rất phức tạp.

Khi tốc độ lây nhiễm bắt đầu chững lại ở New York và California đã thành công trong việc ngăn chặn sự bùng phát, các tiểu bang khác ở Mỹ đang bắt đầu quay cuồng với các ổ dịch mới tăng đột biến trong các cộng đồng lớn và nhỏ, South China Morning Post cho biết.

Ba tuần trước, thống đốc New York Andrew Cuomo cảnh báo rằng tiểu bang của ông là điềm báo “chim hoàng yến trên mỏ than ” về sự bùng nổ trên khắp cả nước và nay một số người lo sợ điều tồi tệ nhất chỉ mới bắt đầu xảy ra. “Chim hoàng yến trong mỏ than ” là thành ngữ nói về sự báo hiệu một mối nguy hiểm đang tới. Nó xuất phát từ câu chuyện thực tế về các thợ mỏ thường mang xuống mỏ than chim hoàng yến , loài chim này rất nhạy cảm với khí methane hay CO có thể rò rỉ trong mỏ. Một khi xảy ra sự rò rỉ như vậy, chim hoàng yến thường chết trước bất kỳ loài nào khác, từ đó thợ mỏ được cảnh báo và rời khỏi mỏ ngay lập tức.

Theo New York Times , tiểu bang có tỷ lệ người nhiễm Covid-19 cao nhất vẫn là New York, tỷ lệ bệnh trên đầu người cao thứ 2 là quận Blaine, tiểu bang Idaho.

Quận Blaine với dân số hơn 22.000 người, nơi đây nổi tiếng với khu nghỉ mát trượt tuyết Sun Valley , nơi thu hút rất nhiều người trượt tuyết, những người đam mê giải trí ngoài trời và nơi được ví là ngôi nhà thứ 2 của nhiều người trên khắp nước Mỹ.

Giờ đây, quận Blaine đang trở thành nơi có tỷ lệ nhiễm Covid-19 trên đầu người cao nhất thế giới .

Nguy cơ cao với khu vực nông thôn

Tính đến ngày 14/4, một trong những ổ dịch cụm lớn nhất vùng Great Plains là bang South Dakota , nơi có 300 công nhân trong nhà máy chế biến thịt nhiễm bệnh. Dù số ca nhiễm có vẻ ít đáng báo động so với các thành phố lớn, nhưng đối với các thị trấn nhỏ, virus có thể tàn phá hệ thống chăm sóc sức khỏe và áp đảo nền kinh tế mong manh của địa phương.

Sau điềm báo 'hoàng yến trong mỏ than', nhiều ổ dịch mới nổ ra ở Mỹ - Hình 1

Các nhân viên y tế tại khu xét nghiệm Odyssey House, tiểu bang Louisiana. Ảnh: Reuters.

Nhiều thị trấn nhỏ phụ thuộc vào một số người nhất định và khi họ đóng cửa hiệu ứng có thể là thảm họa. Ở bang miền nam Louisiana đặc biệt khó khăn, với Giáo xứ Orleans, thành phố New Orleans đang chiến đấu với mức độ lây nhiễm lớn thứ 8 trong cả nước.

Ba quận nông thôn ở Georgia chiếm phần còn lại trong danh sách 10 quận có số ca nhiễm cao nhất, một lời nhắc nhở rõ ràng rằng không chỉ các khu vực đô thị lớn mới có nguy cơ cao.

Trong khi các số liệu cho thấy biểu đồ số ca nhiễm mới và tử vong ở bang Louisiana đã giảm, thì thực tế vẫn còn rất nan giải. Hôm 14/4, cơ quan y tế tiểu bang đã báo cáo 884 ca tử vong trong số 21.016 ca nhiễm ở bang. Đặc biệt là virus đã xuất hiện ở 64 giáo xứ trên khắp tiểu bang.

Bang Georgia cũng đang quay cuồng với 14.223 ca nhiễm và 501 ca tử vong, trong số đó 71 ca tử vong đến từ hạt Dougherty, nơi có dân số chưa đầy 100.000 người.

Thống đốc Ron DeSantis của bang Florida phải đối mặt với những chỉ trích vì chậm đóng cửa các doanh nghiệp và bãi biển trong kỳ nghỉ xuân đã trở thành một tâm chấn.

Vùng Đông Bắc

Cùng với New York, New Jersey – tiểu bang láng giềng vốn là nơi sinh sống của nhiều người ở New York cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hôm 12/4, các quan chức tiểu bang xác nhận 3.219 ca nhiễm mới, tăng 4% mỗi ngày, nhưng vẫn là số phần trăm thấp nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, một dấu hiệu cho thấy đỉnh dịch đã đi qua.

Sau điềm báo 'hoàng yến trong mỏ than', nhiều ổ dịch mới nổ ra ở Mỹ - Hình 2

Các nhân viên Sở cứu hỏa Chicago trong lễ tang một nhân viên cứu hỏa. Ảnh: AP.

Ở phía bắc New York, Massachusetts là bang có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 3 nước Mỹ, với 26.867 ca nhiễm tính đến ngày 14/4. Thị trưởng Boston Marty Walsh nói rằng thành phố của ông đang đối mặt với sự gia tăng số bệnh nhân nhập viện.

Số ca bệnh đã tăng gấp đôi so với tuần trước. Cuối tuần qua, thành phố đã chuyển đổi trung tâm triển lãm thành bệnh viện dã chiến quy mô 500 giường cho người vô gia cư và 500 giường để chống quá tải cho các bệnh viện.

Thành phố Boston đang cố gắng tăng tốc độ xét nghiệm để sàng lọc bệnh nhân. Thị trưởng Walsh hứa sẽ xét nghiệm cho mọi cư dân thành phố. Tại bang Pennsylvania cũng đang nổi lên như một ổ dịch lớn, với hơn 25.000 ca nhiễm.

Nhưng đó cũng là lý do để hy vọng. Số ca nhiễm mới đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần, cho thấy tốc độ lây nhiễm có thể đã được kiểm soát. Tuy số ca nhiễm mới giảm, số ca tử vong lại tăng. Số ca tử vong trong ngày được báo cáo vào ngày 14/4 là 60 ca, một sự gia tăng đột biến so với 27 ca tử vong được báo cáo vào ngày 12/4 và 13/4.

Khu vực Trung và Tây

Các khu vực đô thị và ngoại ô ở hầu hết các bang ở miền trung và tây nước Mỹ phần lớn không áp dụng các biện pháp phòng dịch trong những tuần đầu tiên, khi virus lây lan đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những tuần gần đây.

Sau điềm báo 'hoàng yến trong mỏ than', nhiều ổ dịch mới nổ ra ở Mỹ - Hình 3

Ổ dịch bên trong nhà máy chế biến thịt lớn nhất nước Mỹ đe dọa nguồn cung thực phẩm cả nước. Ảnh: New York Times.

Tại bang Indiana, hơn 120 ca tử vong được báo cáo tại thành phố Indianapolis, thủ phủ của bang. Tại bang Wisconsin, ít nhất 1.700 ca nhiễm đã được xác nhận tại Milwaukee County, thành phố lớn nhất của bang.

Bang Michigan đã báo cáo 25.635 ca nhiễm và 1.602 ca tử vong, trong đó, 11.648 ca nhiễm và 760 ca tử vong tại quận Wayne, thành phố Detroit. “Những gì chúng ta có là rất nhiều tin buồn”, thị trưởng Detroit, Mike Duggan cho biết vào cuối tuần trước.

Hôm 14/4, hình ảnh từ bệnh viện Sinai-Grace cho thấy thi thể được chất đầy trong nhà xác. Detroit là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tỷ lệ tử vong ở đây lên tới 5%. Cư dân ở đây được xếp vào nhóm nguy cơ cao, vì nhiều người không được chăm sóc sức khỏe toàn diện, ngay cả trước khi xảy ra khủng hoảng.

Tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois, thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ, gần đây đã được ca ngợi vì phản ứng với virus, nhưng đang hết máy thở và gấp rút chuyển đổi trung tâm hội nghị thành bệnh viện dã chiến.

Theo các quan chức thành phố, Chicago đang đối mặt với tốc độ lây nhiễm tồi tệ, với 9.113 ca nhiễm và 308 ca tử vong được báo cáo hôm 14/4.

Một số bang ở nông thôn như Nebraska và Kansas, North Dakota và South Dakota tiếp tục đấu tranh về việc có nên ban hành lệnh cách ly xã hội hay không. Thống đốc Laura Kelly của bang Kansas đã cấm các cuộc tụ họp trên 10 người.

Tuy vậy, thống đốc bang South Dakota vẫn từ chối đề nghị cách ly xã hội của cấp dưới và một số người dân, dù bang này đang có ổ dịch cụm lớn nhất nước Mỹ.

Trung Hiếu

Bất ngờ hòn đảo hơn 4 triệu dân ở Indonesia gần như "miễn nhiễm" với Covid-19

Hòn đảo du lịch rất nổi tiếng tại Indonesia có đường bay thẳng đến Trung Quốc với hơn 4 triệu dân sinh sống và hàng nghìn khách du lịch, nhưng số ca nhiễm Covid-19 đang ở mức thấp một cách đáng ngạc nhiên.

Nhiều người đang cảm thấy bất ngờ khi Bali - hòn đảo du lịch phần lớn đón khách là người Trung Quốc, với 4,2 triệu dân đến ngày 11.4, mới chỉ ghi nhận 86 ca nhiễm và 2 trường hợp tử vong vì Covid-19.

Trong khi đó, tính đến ngày 14.4, Indonesia đã ghi nhận 4.839 ca nhiễm Covid-19 với 459 người tử vong. Giới chuyên gia y tế nhận định, Indonesia nhiều khả năng sẽ vượt Malaysia và trở thành quốc gia có số người nhiễm, tử vong vì Covid-19 cao nhất Đông Nam Á.

"Tôi cũng cảm thấy khó hiểu nhưng điều đó không có nhiều ý nghĩa. Chúng tôi không có nhiều thông tin, tuy nhiên không có dấu hiệu những ca nhiễm sẽ tăng đột biến", Rio Helmi, một cư dân trên đảo Bali cho biết khi được hỏi về số ca nhiễm Covid-19 rất thấp của đảo này.

Bất ngờ hòn đảo hơn 4 triệu dân ở Indonesia gần như miễn nhiễm với Covid-19 - Hình 1

Một người dân đang đeo khẩu trang tại Bali, Indonesia (ảnh: Asia Times)

Cũng không có câu chuyện nào, dù là giả mạo nói về việc những bệnh viện đang quá tải, những thi thể được đưa đi thiêu hay Covid-19 đang lây lan âm thầm tại Bali. Cuộc sống của người dân vẫn đang diễn ra rất bình thường. Nhiều người Indonesia giàu có từ các thành phố lớn đang tìm cách đến Bali để vừa du lịch vừa có thể làm việc trong an toàn.

"Tôi hiếm khi nghe thấy tin về những ca nhiễm mới Covid-19 tại Bali", Jack Daniels - một hướng dẫn viên du lịch và là biên tập viên của kênh Balidiscovery, cho biết và nói thêm rằng 2 người tử vong vì dịch bệnh tại đảo đều là người nước ngoài, trong đó, một người có bệnh nền.

Trong tháng 1, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Bali đã tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước khi cấm tất cả khách du lịch từ nước ngoài vào ngày 31.3, 20.000 người Bali làm việc trong ngành công nghiệp tàu biển đã trở về nhà.

Người Úc và Trung Quốc chiếm khoảng 50% trong số 5 triệu khách du lịch tới Bali vào năm ngoái. Theo thông tin từ cơ quan ngoại giao Indonesia, có tới 5.000 khách du lịch Úc vẫn còn ở lại Bali, cùng với đó là hàng ngàn khách du lịch quốc tế khác.

Bất ngờ hòn đảo hơn 4 triệu dân ở Indonesia gần như miễn nhiễm với Covid-19 - Hình 2

Giả ma để dọa, ngăn người dân ra khỏi nhà trong dịch Covid-19 tại một ngôi làng ở Indonesia (ảnh: SCMP)

Hiệp hội Khách sạn Bali mới đây đã bác bỏ thông tin rằng một số khách sạn hạng sang nhất của đảo đang được rao bán. Tuy nhiên, một số lượng khá lớn trong 170 khách sạn hạng 4 và 5 sao tại Bali hiện đang tạm thời đóng cửa.

Thành phố Denpasar - thủ phủ của Bali, có 3 nhà hỏa táng nhưng cũng không hoạt động nhiều hơn bình thường. Ngay cả khi nhiều người Bali có truyền thống giữ thi thể người thân vài ngày trong nhà trước khi chọn ngày tốt để đem thiêu.

Nhiều bệnh viện tư tại Bali vẫn đang mua thêm các bộ xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên một bác sĩ tại đây cho biết, gần đây chỉ có vài ca nghi nhiễm virus và đều được chuyển tới những bệnh viện do nhà nước quản lý.

Ngày 13.4 Tổng thống Indonesia - ông Joko Widodo, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và ban hành nhiều quy định hạn chế tiếp xúc xã hội mới trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại thủ đô Jakarta cùng một số thành phố lớn khác.

Bất ngờ hòn đảo hơn 4 triệu dân ở Indonesia gần như miễn nhiễm với Covid-19 - Hình 3

Người dân đeo khẩu trang tại thủ đô Jakarta (ảnh: Reuters)

Ông Joko Widodo cũng thúc giục Bộ Y tế làm việc hiệu quả hơn để có thể nâng xét nghiệm virus lên 10.000 lượt mỗi ngày. Tổng thống Indonesia đang cố gắng cân bằng giữa các biện pháp kiểm dịch và duy trì sản xuất kinh tế trong khi số ca nhiễm mới Covid-19 vẫn tăng 300 - 400 trường hợp/ngày.

2,8 triệu người Indonesia đang thất nghiệp, chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như một "quả bom nổ chậm" đe dọa nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính phủ nếu như dòng người này đổ xô về quê.

Indonesia cũng đang đối mặt với mối nguy khác do sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết - căn bệnh gây ra triệu chứng khá giống với nhiễm Covid-19 trong giai đoạn đầu.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 19009095 .

Vương Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Nghị sĩ Mỹ mở cửa trụ sở cho người biểu tình09:26Roberto Goizueta - Người dẫn đường đem vinh quang về cho Coca Cola07:45

Tiêu điểm

Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ
18:30:48 16/05/2021
Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh
09:44:46 16/05/2021
Cuộc tháo chạy trước khi Israel đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza
23:21:15 16/05/2021
Người dân phẫn nộ trước bản án 5 năm dành cho người cha bạo hành bé gái 16 tháng đến chết
17:42:17 16/05/2021
Thông điệp gây ‘bão’ mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19
14:56:43 15/05/2021
Giới khoa học phát hiện "tử huyệt" của SARS-CoV-2
11:53:49 16/05/2021
Xung đột Israel-Palestine: Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket
23:54:08 15/05/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới
00:39:29 16/05/2021
Nhiều bang tại Mỹ bắt đầu bỏ quy định đeo khẩu trang
14:18:56 15/05/2021
Israel khiến Hamas ‘giật mình’ khi sát hại nhiều thủ lĩnh dưới hầm bí mật
22:56:59 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Hoàn Vũ Myanmar sẽ gặp nguy hiểm nếu quay lại quê hương sau khi Miss Universe kết thúc
08:43:50 17/05/2021
Khánh Vân đã có chia sẻ đầu tiên sau khi dừng chân ở top 21 Miss Universe 2020
08:55:41 17/05/2021
Vy Oanh viết tâm thư đáp trả sâu cay doanh nhân Phương Hằng
08:53:13 17/05/2021
Ca sĩ Vy Oanh nói khán giả 'biến', trách bà Phương Hằng về việc từ thiện: 1000 tỷ đâu, nói mồm hả
10:11:57 17/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: Tôi sẽ lấy Hồng Vân ra thí điểm để làm gương cho nghệ sĩ khác
12:01:08 17/05/2021
Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Chân dung tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020 “đánh bại” Khánh Vân: Body bốc lửa, thông thạo 2 ngôn ngữ
10:44:41 17/05/2021
Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!
09:24:06 17/05/2021
Ca sĩ Phương Linh đoán trước kết quả Khánh Vân không thể vào top 10, hé lộ lý do "chưa được" và so sánh với H'Hen Niê
10:24:06 17/05/2021
Vợ sinh mổ tôi giúp vệ sinh, vừa lật áo cô ấy mà chết đứng nhìn những dấu vết lạ
12:00:21 17/05/2021

Tin mới nhất

WHO: làm việc trên 55 giờ mỗi tuần tăng nguy cơ tử vong

13:12:42 17/05/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 17-5 cho biết làm việc nhiều giờ hơn đang giết hàng trăm ngàn người mỗi năm. Xu hướng xấu này đang gia tăng thêm do đại dịch COVID-19.

Thái Lan ghi nhận kỷ lục hơn 9.600 ca nhiễm một ngày

12:54:27 17/05/2021
Thái Lan công bố tăng thêm 9.635 ca nhiễm mới ngày 17-5, cao nhất trước nay, trong đó có 6.853 ca ghi nhận tại các nhà tù, trong bối cảnh nước này chật vật ứng phó với đợt bùng dịch COVID-19 thứ ba.

Nam Phi: Học sinh trung học quan hệ ngay trong lớp, bị bạn bè quay bằng điện thoại tung lên mạng

12:47:23 17/05/2021
Những đoạn video này đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều bậc phụ huynh phải giật mình.

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều sáng 17/5

12:34:48 17/05/2021
Tại thị trường Việt Nam, cuối phiên sáng 17/5 chỉ số VN-Index giảm 2,55 điểm (0,2%) xuống 1.263,81 điểm, HNX-Index tăng 3,07 điểm (1,04%) lên 297,8 điểm.

Xả súng tại Canada khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng

10:42:16 17/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, một thanh niên 28 tuổi đã thiệt mạng và 3 người bị thương nặng trong vụ xả súng tại khu vực phía Tây của thành phố Toronto chiều 16/5 (giờ địa phương).

Hãng tin AP kêu gọi điều tra vụ Israel không kích đánh sập tòa tháp Jala

10:39:45 17/05/2021
Tổng biên tập hãng tin AP của Mỹ Sally Buzbee ngày 16/5 đã yêu cầu mở cuộc điều tra độc lập vụ không kích làm sập tòa tháp Jala, nơi đặt văn phòng đại diện của nhiều hãng thông tấn quốc tế ở Dải Gaza.

Mỹ và các nước Arab thảo luận về tình hình Trung Đông

10:33:01 17/05/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Antony Blinken ngày 16/5 đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với những người đồng cấp của Qatar, Ai Cập, Saudi Arabia để thảo luận về tình hình bạo lực ở Israel, Bờ Tây và Dải Gaza.

Đại diện cộng đồng thổ dân bản địa được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Ecuador

10:27:36 17/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 16/5, Quốc hội Ecuador đã bầu bà Guadalupe Llori, đại diện Đảng Pachakutik - đảng phái chính trị chính thức của Tổng liên đoàn các dân tộc thổ dân bản địa Ecuador (CONAIE) - làm người đứng đầ...

Israel không kích dữ dội thành phố Gaza

10:21:30 17/05/2021
Rạng sáng 17/5, máy bay chiến đấu Israel đã tiến hành đợt không kích dữ dội nhiều địa điểm tại thành phố Gaza. Theo hãng tin AP, nhiều tiếng nổ đã làm rung chuyển thành phố này trong suốt 10 phút.

Saudi Arabia bỏ yêu cầu cách ly với du khách đã tiêm chủng

09:38:37 17/05/2021
Saudi Arabia ngày 16/5 thông báo rằng du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không từ hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ không cần phải cách ly ở nước này nếu đã được tiêm chủng vaccine COVID-19.

Vaccine Covaxin được cho là hiệu quả đối với các biến thể của SARS-CoV-2

09:00:07 17/05/2021
Hãng dược phẩm Bharat Biotech của Ấn Độ ngày 16/5 tuyên bố vaccine Covaxin phòng bệnh COVID-19 của hãng này có hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2, bao gồm biến thể B.1.617 được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ và B.1.1.7 phát...

Cộng đồng quốc tế hối thúc Israel - Palestine ngừng bắn

08:56:10 17/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 16/5, Trưởng phái đoàn thường trực Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Linda Thomas-Greenfield cho biết Mỹ sẵn sàng hỗ trợ nếu Israel và Palestine nhất trí muốn ngừng chiến nhằm chấm dứt tình trạng bạo lự...

Sập khán đài giáo đường ở Israel khiến nhiều người thương vong

08:53:52 17/05/2021
Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo của Cơ quan Dịch vụ y tế khẩn cấp Israel (MDA) cho biết, ngày 16/5 đã xảy ra một vụ sập khán đài tại một giáo đường Do Thái, khiến ít nhất 60 người bị thương. Kênh truyền hình Kan TV sau đó đư...

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 17/5: Mỹ vượt 600.000 ca tử vong; Ấn Độ vẫn trên 4.000 người chết/24 giờ

08:46:00 17/05/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 519.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.200 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã là 163,6 triệu ca, trong đó trên 3,39 triệu ca tử vong.

Ấn Độ xác nhận thi thể trôi sông Hằng mắc Covid-19

08:41:39 17/05/2021
Chính quyền bang Uttar Pradesh là địa phương đầu tiên xác nhận một số thi thể dạt vào bờ sông Hằng nhiễm nCoV.

Tước quân tịch 2 sĩ quan công an Lào tiếp tay cho nhập cảnh trái phép

08:31:35 17/05/2021
Mới đây, Bộ Công an Lào vừa ra quyết định tước quân tịch, đồng thời tước vĩnh viễn toàn bộ phúc lợi và chế độ của 2 sĩ quan công an ở tỉnh Savannakhet vì đã tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép.

30 năm bỏ mặc ngành vaccine, Nhật Bản phải phụ thuộc hoàn toàn vào vaccine ngoại nhập

08:28:38 17/05/2021
Không thể xoá tan sự hoài nghi của công chúng về tác dụng phụ do tiêm chủng gây ra suốt 30 năm qua, giờ đây, Nhật Bản không còn lựa chọn nào khác khi phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn vaccine ngoại nhập.

Xung đột Israel-Palestine: LHQ cảnh báo về một cuộc khủng hoảng 'không thể kiềm chế'

08:09:38 17/05/2021
Ngày 16/5, mở đầu cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về tình hình Trung Đông, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi cần ngừng ngay lập tức xung đột bạo lực giữa Israel và Palestine.

Chật vật đối phó COVID-19, Ấn Độ lại lo sơ tán hàng chục nghìn người để tránh bão

08:06:47 17/05/2021
Ít nhất 4 người đã thiệt mạng do mưa to và gió lớn trong khi nhà chức trách Ấn Độ đang chuẩn bị sơ tán hàng chục nghìn người để tránh bão Tauktae - cơn bão nhiệt đới lớn đầu tiên trong mùa mưa bão năm nay.

Giao tranh Israel-Palestine trải qua ngày đẫm máu nhất, quốc tế đẩy mạnh nỗ lực ngoại giao

08:04:08 17/05/2021
Những đợt không kích của Israel trong sáng 16/5 đã khiến 33 dân thường Palestine ở Gaza thiệt mạng, trong đó có 13 trẻ em.

Phớt lờ giãn cách, hàng nghìn người Ấn Độ chen lấn mua thuốc điều trị COVID-19

07:53:51 17/05/2021
Bất chấp các quy định về giãn cách, hàng nghìn người Ấn Độ đã chen lấn, xô đẩy bên ngoài một sân vận động ở Taimil Nadu hôm 15/5, với mong muốn mua được thuốc Remdesivir điều trị COVID-19.

Tham vọng vũ trụ của Trung Quốc ngày càng vươn xa

07:29:56 17/05/2021
Trung Quốc đã thực hiện được điều mà chỉ có Mỹ và Liên Xô (trước đây) từng gặt hái được: hạ cánh thành công thiết bị vũ trụ trên bề mặt Sao Hỏa.

Singapore ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất trong hơn 1 năm qua

07:22:51 17/05/2021
Bộ Y tế Singapore ngày 16/5 thông báo ghi nhận thêm 49 ca mắc COVID-19, trong đó có 38 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xung đột tiếp diễn ở Afghanistan ngay khi lệnh ngừng bắn 3 ngày kết thúc

07:20:24 17/05/2021
Ngày 16/5, các cuộc xung đột ở Afghanistan lại tiếp tục diễn ra tại khu vực miền Nam khi mà lệnh ngừng bắn tạm thời 3 ngày, bắt đầu từ ngày 13/5, kết thúc.

Nhà riêng của thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza trúng không kích

07:18:34 17/05/2021
Sáng sớm 16/5, Israel đã ném bom vào nhà ở của thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza, trong khi phong trào Hồi giáo này tiếp tục nã rocket vào Tel Aviv, trong bối cảnh xung đột giữa hai bên bước sang ngày thứ 7 mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cháy bệnh viện điều trị COVID-19 ở Philippines

07:16:13 17/05/2021
Rạng sáng 16/5, hỏa hoạn đã xảy ra tại một trong những bệnh viện lớn nhất ở Philippines, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, khiến hàng chục bệnh nhân phải sơ tán.

CDC Mỹ khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

07:13:50 17/05/2021
Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban hành một hướng dẫn mới, trong đó khuyến nghị các trường học ở nước này tiếp tục thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang cho năm học 2020-2021 do không phải tấ...

Ai Cập mở cửa khẩu trên bộ Rafah sẵn sàng hỗ trợ y tế tại dải Gaza

06:22:21 17/05/2021
Trong bối cảnh giao tranh giữa Israel và nhóm vũ trang Hamas tại dải Gaza vẫn diễn ra ác liệt khiến con số thương vong tăng nhanh, Ai Cập đã mở cửa khẩu biên giới trên bộ Rafah.

Cử nhân 78 tuổi và tấm bằng đại học mơ ước cả cuộc đời

06:20:03 17/05/2021
Cụ Vivian Cunningham vừa hoàn thành chương trình học của mình và tốt nghiệp Đại học Samford ở thành phố Birmingham, bang Alabama (Mỹ).

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/5: USD tiếp tục giảm giá

05:29:27 17/05/2021
USD tiếp tục giảm giá trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng trong khi đó diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp tại nhiều nước.

Có thể bạn quan tâm

Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 

Thế giới số

14:19:33 17/05/2021
Theo Viettel Cyber Security, bên cạnh rủi ro về pháp lý, tài chính và nguy cơ bị hacker tấn công từ việc lợi dụng thông tin bị lộ, các nạn nhân của vụ việc này còn bị tổn hại về quyền riêng tư cả hiện tại và lâu dài.

Tiêu Chiến mất vai vào tay Cung Tuấn, chính thức lỡ duyên với Địch Lệ Nhiệt Ba?

Sao châu á

14:17:51 17/05/2021
Trước đó truyền thông Trung Quốc từng râm ran tin Địch Lệ Nhiệt Ba và Tiêu Chiến sẽ sánh đôi ở phim mới, thế nhưng sau đó các fan của Ngụy Vô Tiện phải tiếc hùi hụi vì nam diễn viên không còn tên trong dự án Đế Hoàng Thư nữa.

Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"

Đời sống

14:15:15 17/05/2021
Chị Mai Tâm, một người thân của gia đình chia sẻ: Thực sự tôi đã khóc khi nhìn tấm ảnh này! Hôm được đi ô tô (đi cách ly - PV) cháu còn sướng, đến hôm sau thì cháu gọi điện khóc đòi về nhà thôi.

Rùng mình "điềm báo đăng quang": 3 đời Hoa hậu Mexico chiến thắng vương miện Miss Universe đều mặc váy có chi tiết này

Sao âu mỹ

14:11:56 17/05/2021
Hoa hậu Mexico đăng quang Miss Universe 2020, netizen nhìn lại những tiền bối thời trước mà thấy sự trùng hợp không ngờ.

Tâm thư gửi con dâu tương lai: “Mẹ sẽ yêu thương con vì con là tình yêu của con trai mẹ”

Tình yêu

14:08:32 17/05/2021
Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi đọc bức tâm thư của Rachael Boley gửi cho những cô con dâu tương lai của mình. Không chỉ bởi tấm lòng bao dung, thấu hiểu rộng lớn của cô mà còn bởi họ luôn ao ước có được một người mẹ chồng tâ...

7 tư thế yoga siêu hiệu quả để có bộ ngực đẹp

Làm đẹp

14:04:18 17/05/2021
Mọi người đều có khả năng xây dựng cơ thể như mơ của mình. Chúng tôi đã thu thập các tư thế yoga hiệu quả nhất không chỉ giúp cải thiện hình dạng của bộ ngực và thể tích phổi của bạn, mà còn khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Trả giá vì định chơi khăm người khác 

Hài hước

13:59:28 17/05/2021
Định chơi khăm bạn nhưng chính anh chàng mới là nạn nhân của những cú lừa.

Cố đứng chụp ảnh giữa dòng nước xiết, 2 cô gái bị cuốn trôi 

Clip hay

13:57:34 17/05/2021
Hai cô gái bị nước cuốn trôi vì cố đứng giữa đập tràn của một con sông nước chảy xiết để chụp ảnh.

Trúng mánh đổi đời, 3 con giáp tài lộc vẹn toàn, một bước giàu sang trong 3 năm tới, tài sản tăng nhanh không ai sánh kịp

Trắc nghiệm

13:57:00 17/05/2021
Theo tử vi 12 con giáp, trong vòng 1 tháng tới, tài vận bắt đầu ập đến với Sửu, giúp con giáp này tạo nên bước ngoặt cuộc đời.

“Kiểm tra” phòng trọ cao cấp phát hiện 4 nam thanh nữ tú đang “phê” ma túy

Pháp luật

13:48:16 17/05/2021
Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, công an phát hiện 2 cặp nam nữ đang có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe

Sao việt

13:46:03 17/05/2021
Dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, khán giả Việt Nam hẳn đang vô cùng tự hào vì những gì Khánh Vân đã làm được tại Miss Universe.

Top 10 món ngon phải thử khi du lịch Đắk Lắk

Ẩm thực

13:42:45 17/05/2021
Nếu tới Đắk Lắk bạn đừng bỏ qua 10 món ngon đặc sắc dưới đây.

3 bác sĩ mắc COVID-19 đều diễn tiến nặng hơn, phải thở oxy

Sự kiện nóng

13:34:17 17/05/2021
Báo cáo của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cho biết đang có 45 bệnh nhân COVID-19 có tiến triển nặng lên, trong đó 23 người tiên lượng rất nặng.

Courtois bắt dính bóng hồng Neymar theo đuổi

Sao thể thao

13:18:04 17/05/2021
Thủ thành Thibaut Courtois lại vừa cho thấy độ sát gái hiếm ai bì kịp. Courtois lộ chuyện hẹn hò cùng Mishel Gerzig, siêu mẫu mà tiền đạo Neymar đã dày công thả thính nhưng chưa dính.

Tư dinh của sao PSV bị đạo chích đột nhập

Bên lề sân cỏ

13:11:34 17/05/2021
Tư dinh của sao PSV bị đạo chích đột nhập, Dybala chi nửa triệu euro sắm siêu xe... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 17/5.