Sau địa phương, đến trường chọn sách

Đến thời điểm này, hầu hết các địa phương trên cả nước đã hoàn thành việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong năm học 2021-2022.

Một số ít địa phương chưa công bố danh mục này cũng đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để công khai những đầu sách được chọn.

Sau địa phương, đến trường chọn sách - Hình 1

Ảnh minh họa

Ngày 28/5, UBND tỉnh Thái Bình ban hành Quyết định số 1260/QĐ-UBND phê duyệt danh mục SGK lớp 2 , lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2021-2022. Theo đó, cả 3 bộ SGK được Bộ GDĐT phê duyệt đều có đầu sách được lựa chọn.

Tiêu chí SGK được Thái Bình lựa chọn là phù hợp với đặc điểm kinh tế – xã hội của địa phương; phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông; SGK phải tạo điều kiện cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá và các yếu tố khác đi kèm SGK…

Tại Khánh Hòa, ở lớp 6, tỉnh đã phê duyệt 20 bộ SGK trên tổng số 39 bộ SGK được đưa ra để lựa chọn, phục vụ cho 11 môn học. Ở lớp 2, có 10 bộ sách được phê duyệt cho 9 môn học và hoạt động giáo dục (gồm cả bắt buộc và tự chọn). Danh mục được UBND tỉnh phê duyệt căn cứ từ kết quả bỏ phiếu kín từ các hội đồng chọn SGK từng môn học của mỗi khối lớp với nguyên tắc cuốn sách nào có tỷ lệ trên 50% số thành viên lựa chọn sẽ được đưa vào danh sách trình UBND tỉnh phê duyệt.

Vấn đề tiếp sau đây là việc tập huấn giáo viên như thế nào? Các chuyên gia chỉ ra rằng, để việc tập huấn thành công thì mỗi cơ sở giáo dục cần sớm lựa chọn 1 bộ SGK với đầy đủ các môn học, hoạt động giáo dục để sử dụng chính thức cho trường mình, thông báo để phụ huynh biết và mua cho con em.

Bởi không phải mọi cuốn SGK nằm trong danh mục được UBND tỉnh/TP phê duyệt phụ huynh đều phải mua mà còn chờ thông báo chính thức về danh mục SGK được nhà trường lựa chọn. Việc này cần sớm được hoàn thành để tránh tình trạng các nhà xuất bản bị động không kịp in, phân phối sách đến học sinh. Ngoài ra, việc các nhà trường chọn sách sớm cũng giúp giáo viên chủ động nghiên cứu kỹ SGK, tìm cách giảng bài phù hợp hoặc đưa thêm các học liệu khác bổ sung cho bài học để tăng tính hiệu quả.

Video đang HOT

Chọn SGK lớp 2, lớp 6: Bảo đảm tiến độ bắt nhịp năm học mới

Cùng với các địa phương khác, ngành Giáo dục TP Hải Phòng đang triển khai nghiên cứu, đánh giá, lựa chọn SGK và lên kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ, bảo đảm tiến độ bắt nhịp năm học mới.

Chọn SGK lớp 2, lớp 6: Bảo đảm tiến độ bắt nhịp năm học mới - Hình 1


Cô trò Trường THCS Ngũ Đoan trong giờ học. Ảnh: TG

Hoàn thành nghiên cứu

Ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay: Sau khi giới thiệu sách, các nhà xuất bản sẽ cung cấp sách để các nhà trường nghiên cứu, đánh giá, chọn lựa. Sau khi tổ chuyên môn chọn lựa, nhà trường sẽ tập hợp gửi các phòng GD&ĐT. Trên cơ sở thông tin nhận được, Sở GD&ĐT sẽ tập hợp gửi Hội đồng lựa chọn SGK của TP để có quyết định cuối cùng. Hải Phòng tích cực hoàn thiện các phần việc để cuối tháng 3 có số liệu gửi về Hội đồng lựa chọn SGK của TP. Đầu tháng 4, TP Hải Phòng sẽ công bố kết quả lựa chọn sách.

Sau khi TP ra quyết định lựa chọn sách, Sở GD&ĐT lên kế hoạch bồi dưỡng Chương trình - SGK GDPT 2018 cho GV dạy lớp 2, lớp 6 năm học tới. Dự kiến sẽ kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến và làm song song với quá trình giảng dạy, hoạt động chuyên môn của toàn ngành.

Theo ông Lợi, chương trình thay sách năm học tới có nhiều điểm thuận lợi do toàn thành phố chọn chung những đầu sách nên rút ngắn thời gian nghiên cứu, đánh giá cũng như tập huấn, bồi dưỡng.

Năm học 2021 - 2022, Hải Phòng dự kiến có khoảng 3.900 GV dạy lớp 6 và 2.000 GV dạy lớp 2. Xác định rõ vai trò quan trọng của đội ngũ quyết định sự thành công của Chương trình GDPT 2018, thành phố Hải Phòng chú trọng lựa chọn, xây dựng và lên kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ một cách bài bản.

Chủ động, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện chương trình, Trường Tiểu học An Dương, thị trấn An Dương đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho chương trình thay sách lớp 2. Từ kinh nghiệm thay sách lớp 1, nhà trường tổ chức các chuyên đề chuyên môn. Các tổ khối tập trung rút kinh nghiệm và triển khai nhiều hoạt động tiếp cận chương trình mới.

Cô Đỗ Thị Thanh Đượm - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Năm học tới nhà trường có 5 lớp 2. Trường giữ nguyên đội ngũ GV đang dạy lớp 2 của năm học 2020 - 2021. GV đều giàu kinh nghiệm về chuyên môn và cứng tay nghề.

Trường Tiểu học An Dương đã hướng dẫn GV cách nghiên cứu sách. Sau đó, các thầy cô có thời gian nghiên cứu cá nhân, tập trung thảo luận ở tổ, khối. Vì năm nay thay sách lớp 2, nên GV khối này phải có ý kiến sâu sát, cụ thể để đóng góp ý kiến, đánh giá về sách. Tuần 2 tháng 3, nhà trường lập hội đồng lựa chọn và đề xuất lực chọn sách gửi về phòng GD&ĐT.

Chọn SGK lớp 2, lớp 6: Bảo đảm tiến độ bắt nhịp năm học mới - Hình 2


Giáo viên Trường THCS Lê Chân, quận Lê Chân đang nghiên cứu sách.

Bảo đảm chất lượng

Cô Phạm Thị Diện - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Ngô Quyền thông tin: GV trong trường nghiên cứu các môn của 2 bộ sách đã được thẩm định. Qua nghiên cứu, GV bước đầu có những đánh giá về sách. Theo chương trình mới có nhiều ưu điểm, sách đáp ứng mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực của HS. Chẳng hạn môn Tiếng Việt có điểm mới so với chương trình hiện hành là không phân chia theo phân môn mà dạy theo các hoạt động. Môn Toán chương trình mới giảm thời lượng dạy phép tính nhân chia, có thực hành, luyện tập trải nghiệm.

Trường THCS Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy) năm học tới có 4 lớp 6, đến thời điểm này đã đáp ứng đủ cơ sở vật chất, phòng học để chuẩn bị cho chương trình mới. Thầy Đoàn Đắc Thiếp - Hiệu trưởng nhà trường trao đổi: GV đang nghiên cứu sách. Sau khi nghiên cứu xong, các tổ nhóm chuyên môn sẽ đề xuất ban giám hiệu, hiệu trưởng sẽ thành lập hội đồng đánh giá, bỏ phiếu và gửi đề xuất về phòng GD&ĐT.

Theo thầy Thiếp: "Chương trình SGK mới có nhiều ưu điểm, phát huy phẩm chất, năng lực người học. Kiến thức được trang bị cho học sinh kỹ càng hơn, không chỉ có nội dung kiến thức mà phương pháp tiếp cận kiến thức, hình thành kỹ năng cũng rất quan trọng. Chương trình đòi hỏi người dạy cũng cần có những thay đổi phù hợp, vì thế, nhà trường chú trọng lựa chọn đội ngũ vững tay nghề, giàu kinh nghiệm và đam mê đổi mới để đứng lớp 6 năm học tới".

Trước đó, từ đầu năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục TP Hải Phòng đã tạo điều kiện cho cán bộ, GV tham dự các lớp tập huấn dạy học lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới, bảo đảm 100% số GV được công nhận hoàn thành tập huấn mới và được phân công giảng dạy. Ngành Giáo dục cũng rà soát, thống kê, đánh giá thực trạng nhu cầu GV từng bộ môn để tham mưu các cấp bổ sung, sắp xếp cho phù hợp.

Sau khi lựa chọn sách xong, Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ lên kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cho GV, kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến. Dự kiến, chương trình bồi dưỡng GV hoàn thành trước ngày 31/7.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32

Tiêu điểm

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"
09:26:33 04/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội
18:29:24 02/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm
22:09:56 03/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm
12:17:18 03/08/2021
Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí
09:28:54 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Thanh niên ra đường sau 18 giờ nhưng khi nghe được lý do, chiến sĩ công an tức tốc hộ tống qua các chốt kiểm soát
12:10:53 04/08/2021
CĐM xôn xao trước tin đồn Lê Bống lộ clip nóng, chính chủ phản ứng đầy gay gắt: "Có hẳn clip 20 phút đây này"
12:16:13 04/08/2021
Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm
13:12:06 04/08/2021
Mới: Ngân 98 lên tiếng về “clip 2 phút” với Lương Bằng Quang, Netizen đào lại quá khứ lộ clip “ăn chuối”
14:57:57 04/08/2021
Tóc Tiên nhảy vũ điệu cồng chiêng trước 2.000 bệnh nhân Covid-19
12:15:06 04/08/2021
Đáp trả chuyện livestream chơi game với học sinh, cô Minh Thu nói gì mà netizen đồng loạt "quay xe"?
12:24:48 04/08/2021
Biết tôi mang thai, bạn trai lập tức ngỏ lời cầu hôn và tiết lộ bí mật của anh khiến tôi chết lặng
12:19:24 04/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm chi tiền tỷ quyết cứu bằng được con trai
12:13:39 04/08/2021
Tiết lộ sự thật về quá khứ của em dâu tương lai, không ngờ tôi lại đẩy chính gia đình của mình rơi vào tình cảnh hỗn loạn
13:07:41 04/08/2021

Tin mới nhất

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này. 

Gặp gỡ cô giáo miền núi dạy dỗ 36/44 em đạt điểm 9 môn Văn, 1 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao

16:20:18 04/08/2021
Người ta học xong lúc 4h30 thì cô trò 12D1 phải ngồi thêm đến 5h, 5h30 mới về. Hay có hôm đi dạy về mình bị ốm, nhưng vẫn cố gắng sửa bài, chấm bài cho các em, cô Hương nhớ lại.

Chân dung "giáo sư" 18 tuổi giành Huy chương Vàng Olympic Hóa Quốc tế

15:05:59 04/08/2021
Trở nên nổi tiếng khi đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hoá Học Quốc tế 2021, ít ai biết rằng, cậu bạn Phạm Đức Nam Phương (học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) còn được biết đến với một biệt danh...

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ

10:06:00 04/08/2021
Xuất sắc giành điểm 10 môn Sinh, Toán 9,4 và Hóa 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Thị Thảo Linh - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạm ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Các trường công lập tại TP.HCM không tăng học phí năm học mới

17:24:03 03/08/2021
Học phí năm học 2021-2022 của các trường công lập tại TP.HCM vẫn được giữ nguyên. Bậc tiểu học không thu học phí.

NÓNG: UBND TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10

17:04:04 03/08/2021
UBND TP HCM vừa có quyết định về thời gian và phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân có thể không biến động nhiều

12:25:43 03/08/2021
PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận định chung, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay khả năng sẽ không tăng nhiều, dao động từ 0,25 đến 1 điểm.

Hành trình vượt khó xóa mù chữ của Lào Cai

12:24:22 03/08/2021
Công tác xóa mù chữ là một trong những Chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Tự chủ đại học nhìn từ học phí – Bài 1: Học phí đại học không nên là rào cản

12:19:11 03/08/2021
Học phí khi các trường ĐH thực hiện tự chủ và dần tiến tới tự chủ là một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội bởi ảnh hưởng thiết thực đến từng gia đình, từng thí sinh trong việc quyết định lựa chọn hướng đi sau tốt nghiệp ...

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế

12:10:10 03/08/2021
Ngay trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế, học sinh Việt Nam đã giành được 2 Huy chương Đồng cùng thành tích cao toàn đội tại một số phần thi.

Bộ Giáo dục giải trình quy chế mới về đào tạo tiến sĩ

11:29:59 03/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, đa chiều và trách nhiệm của các nhà khoa học và các nhà quản lý.

10X giành cú đúp huy chương Vàng Olympic Vật lý muốn thành nhà thiên văn học

11:24:19 03/08/2021
Giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia cùng nhiều huy chương Vàng Olympic quốc tế, Trần Quang Vinh muốn trở thành nhà nghiên cứu Vật lý, Thiên văn học.

Việt Nam giành 4 Huy chương tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2021

10:15:05 03/08/2021
Ngày 02/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2021 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II

21:24:42 02/08/2021
Các trường ở Hà Nội đang tổ chức kiểm tra học kỳ II, năm học 2020 – 2021 cho học sinh (HS). Các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi để HS hoàn thành bài kiểm tra. 

Hà Nội: Điều đặc biệt của lứa học sinh vừa ôn thi lớp 5 vừa học kiến thức lớp 6

21:17:37 02/08/2021
Dịch bệnh Covid- 19 là yếu tố khách quan dẫn đến một tình huống khá đặc biệt với học sinh (HS) lứa 2010 tại Hà Nội khi một lúc đóng 2 vai trò: Học sinh lớp 5 “kiêm” lớp 6.

Một số trường ĐH tại Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

21:08:55 02/08/2021
Một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định hoãn, lùi lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Có thể bạn quan tâm

Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh

Đời sống

17:07:58 04/08/2021
Trong thời gian qua, bám sát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh, ngành thương mại thành phố và hệ thống bán lẻ đã căng mình linh hoạt đa dạng kịch bản đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, t...

Cách làm bánh mì nướng thập cẩm hấp dẫn cho bữa sáng đầy năng lượng

Ẩm thực

17:06:20 04/08/2021
Bánh mì nướng thập cẩm có cốt bánh dai mềm, đậm vị vừa ăn hòa quyện cùng phô mai kéo sợi beo béo, cực kỳ thơm ngon. Món bánh có cách thực hiện đơn giản và thích hợp để bạn ăn sáng hoặc ăn xế. Hãy cùng vào bếp xem ngay công thức nhé!

Ngựa thi đấu Olympic giật mình vì hình nộm sumo

Chuyện lạ

17:03:38 04/08/2021
Các vận động viên thi đấu môn cưỡi ngựa ở Olympic Tokyo cho biết ngựa của họ đã bị giật mình khi nhìn thấy hình nộm sumo - một chi tiết bài trí của ban tổ chức ở nội dung này.

Chi hơn 200 ngàn đồng mua mèo qua mạng, vừa nhận hàng, chàng trai phẫn nộ tột độ nhưng đành "cứng họng" vì câu nói của người bán

Netizen

17:00:05 04/08/2021
Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên tiện lợi và được nhiều người ưa chuộng. Thông qua những nền tảng thương mại điện tử, chúng ta có thể mua được thứ mình muốn với mức giá thậm chí còn rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng.

Trịnh Sảng từng “thả thính” Ngô Diệc Phàm kịch liệt

Sao châu á

16:59:38 04/08/2021
Bây giờ từ khóa về Ngô Diệc Phàm là từ ngữ ai cũng phải khiếp sợ và kinh hãi. Nhưng lật lại quá khứ, netizen sẽ dở khóc dở cười khi nhớ đến việc Trịnh Sảng thả thính hắn ta ác liệt đến mức ngây người.

Cơ hội nào để Ronaldo rời Juventus?

Bóng đá thế giới

16:59:36 04/08/2021
Cristiano Ronaldo giống như một lính đánh thuê sẵn sàng chuyển CLB nếu điều đó tốt cho sự nghiệp của mình.

Đôi giày cưới của Công nương Diana ẩn chứa thông điệp gì?

Phong cách sao

16:58:12 04/08/2021
Vào ngày 29/7/1981, hôn lễ thế kỷ của Thái tử Charles và Công nương Diana được tổ chức long trọng ở London, Anh.

HOT: Pha Lê bị chỉ trích “mê tín” khi kể chuyện nhờ NS Hoài Linh lập đàn cầu nguyện lúc mang thai

Sao việt

16:55:56 04/08/2021
Dòng trạng thái của ca sĩ Pha Lê nhận về không ít bình luận tiêu cực. 

Mãn nhãn ngắm Bulma đời thực, combo da trắng, mặt xinh của cô nàng Riri Nguyễn 

Cosplay

16:55:16 04/08/2021
Không chỉ đầu tư phục trang hoàn hảo, nữ coser Riribonni còn khiến nhiều fan ngất ngây vì nhan sắc xinh đẹp và thân hình quyến rũ của mình.

Triệu hồi xe: BMW triệu hồi Toyota

Ôtô

16:50:28 04/08/2021
BMW vừa thông báo về vụ việc hơn 23.000 chiếc xe sẽ bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ vì lỗi liên quan đến cơ cấu dây đai an toàn cho hành khách phía trước.

Tuấn Anh, Quang Hải hội quân tuyển Việt Nam sớm

Bóng đá việt nam

16:48:56 04/08/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam lên hội quân sáng 4/8, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chú chó bị đập vào mặt vẫn ngủ mê mệt 

Hài hước

16:47:17 04/08/2021
Dù bị đồng loại quật đuôi liên tiếp vào mặt, chú chó vẫn ngủ ngon lành, không có dấu hiệu bị thức giấc hay tức giận.

Galaxy S21 có doanh số kém hơn cả Galaxy S20 

Đồ 2-tek

16:28:34 04/08/2021
Mặc dù Galaxy S21 có một khởi đầu tuyệt vời ngay khi mở bán, nhưng sau đó dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu đối với sản phẩm này đã giảm và doanh số bán hàng đang tụt lại so với các mẫu thế hệ trước.

Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 

Thế giới số

16:24:49 04/08/2021
Các hình thức lừa đảo trực tuyến đang nhắm vào nhiều mục tiêu khác nhau, từ trình duyệt web đến smartphone, thậm chí cả những thiết bị IoT thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Tai nạn thương tâm ở nhà cao tầng đã quá nhiều, các bậc cha mẹ phải làm ngay việc này để giữ an toàn cho trẻ nhỏ

Sáng tạo

16:21:55 04/08/2021
Chỉ cần bỏ ra khoảng 1 giờ đồng hồ là các bạn đã làm cho nhà mình trở nên an toàn hơn rất nhiều, tránh được những tai nạn không đáng có.