Sau cuộc điện thoại với mẹ vợ, chồng quay sang hỏi về số t.iền 4 triệu mỗi tháng khiến tôi giật thót, giờ thì vàng cưới cũng bị “tịch thu”

Theo dõi VGT trên

Chồng tức giận và trách tôi không hề tôn trọng anh như những gì đã nói.

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, bố mẹ làm ruộng nên cuộc sống khá chật vật, ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã ý thức được rằng bản thân phải nỗ lực hết mình để thoát nghèo bằng việc học. May mắn sau khi ra trường, tôi được mời về làm việc tại một công ty kiểm toán có tiếng với mức lương ổn định.

Ngay khi kiếm được t.iền, hàng tháng tôi đều gửi về cho gia đình 6 triệu đồng (nửa số lương của tôi) với mong muốn có thể giúp đỡ bố mẹ được phần nào.

Khoảng 3 năm sau tôi lấy chồng, anh ấy là người thành phố, gia đình khá giả hơn nhà tôi rất nhiều. Ngày đầu về ra mắt mẹ chồng không thích tôi, bà chê nhà tôi quá nghèo, sau này không thể giúp đỡ gì cho sự nghiệp của chồng. Sau rồi thuyết phục mãi bà mới cho hai đứa lấy nhau.

Khi chuyển về sống chung với bố mẹ chồng, lúc nào tôi cũng đầu tắt mặt tối từ việc công ty cho đến việc nhà và luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người con dâu để không bị mẹ chồng chê trách. Vợ chồng tôi thống nhất, mỗi tháng sẽ biếu bố mẹ hai bên, mỗi bên 4 triệu. Bố mẹ chồng tôi còn trẻ lại có thu nhập riêng, con gái con trai chăm lo mỗi tháng. Còn bố mẹ tôi già lương hưu thì không có, nếu tranh thủ làm cũng chỉ được ba cọc ba đồng, không đáng kể. Tôi thương bố mẹ nên ngoài số t.iền thống nhất với chồng, tôi còn gửi riêng về quê cho bố mẹ đẻ thêm 3 triệu mỗi tháng. Hơn nữa, khi gửi t.iền về nhà cho bố mẹ, tôi vẫn nói đó là t.iền chung của vợ chồng, để chồng tôi được nở mày nở mặt với bố mẹ và hàng xóm.

Video đang HOT

Sau cuộc điện thoại với mẹ vợ, chồng quay sang hỏi về số t.iền 4 triệu mỗi tháng khiến tôi giật thót, giờ thì vàng cưới cũng bị tịch thu - Hình 1

Ảnh minh họa.

Cho đến tối hôm trước trong lúc tôi đang nấu ăn thì mẹ gọi lên, nhưng vì đang bận nên tôi nhờ chồng nghe máy. Chồng tôi nghe 1 hồi rồi vâng dạ vài câu sau đó tắt máy. Rồi anh quay ra hỏi có thật sự là tôi vẫn gửi cho bố mẹ 4 triệu mỗi tháng như đã thống nhất không? Tôi bàng hoàng, giật thót trước lời nói của chồng.

Hóa ra, khi nãy mẹ tôi gọi lên để thông báo rằng đã nhận được 7 triệu mà vợ chồng tôi gửi. Thấy vẻ mặt bực tức của chồng, tôi lúng túng trả lời: “Bố mẹ chỉ có mình em là con gái, giờ t.uổi cao sức yếu, em mà không lo thì còn ai lo. Em cũng không muốn để bố mẹ phải suy nghĩ nhiều đến chuyện t.iền bạc nên ngoài số t.iền đã thống nhất với anh thì hàng tháng em đều gửi thêm 3 triệu”.

Chồng tức giận và trách tôi không hề tôn trọng anh như những gì đã nói. Anh còn nhấn mạnh rằng tôi đã lấy chồng rồi thì phải nghĩ đến gia đình nhỏ của mình chứ không thể nào như hồi chưa cưới được.

Tranh cãi một hồi, anh cấm tôi gửi thêm một khoản nào ngoài số t.iền 4 triệu đã thống nhất. Không những thế, anh còn bắt tôi phải đưa lại toàn bộ số vàng cưới cho anh vì sợ có ngày tôi sẽ dấm dúi gửi về cho bố mẹ đẻ. Nếu để anh biết tôi còn lén gửi t.iền riêng thì lúc đấy anh sẽ trả tôi về nhà ngoại.

Vì chuyện này mà tôi không nói chuyện với chồng mấy ngày nay. Tôi cảm thấy chồng quá hẹp hòi. Liệu tôi nên nghe lời chồng hay hàng tháng vẫn âm thầm gửi t.iền về cho bố mẹ đều đặn?

Chồng có biểu hiện lạ, tôi lén xem điện thoại và bật khóc trước bí mật của anh

Nhân lúc chồng ngủ, tôi cầm tay anh đặt lên điện thoại để mở khóa vân tay. Đọc những dòng tin nhắn của anh với một người bạn mà tôi sững người.

Chồng có biểu hiện lạ, tôi lén xem điện thoại và bật khóc trước bí mật của anh - Hình 1

Ảnh minh họa

Trước đây, chồng tôi còn biết phụ vợ việc nhà cửa, con cái. Chiều đi làm về, chúng tôi sẽ chia nhau công việc, tôi nấu ăn thì chồng dọn nhà; tôi chăm con thì chồng giặt giũ, rửa chén bát. Thế nên dù sống trong căn nhà trọ chật chội, nóng bức, tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc.

Chồng luôn nói anh bất tài khi không lo được cho mẹ con tôi một căn nhà ổn định. Những lúc nói về chuyện nhà cửa, ánh mắt, gương mặt anh ấy rất buồn, kiểu vừa bất lực vừa đau khổ. Tôi phải động viên, khuyên mãi anh mới chịu nguôi ngoai.

Dạo gần đây, chồng tôi thường đi sớm về trễ. Có hôm anh đi làm đến tận 10 giờ khuya mới về, chỉ nhắn cho tôi cái tin, bảo tôi ăn cơm trước đừng đợi anh. Tôi quan sát, thấy chồng thường có những biểu hiện lạ, đi sớm về muộn và thường tỏ vẻ uể oải, không muốn gần vợ. Vì thế, tôi hay thốt những câu nói đầy tính sát thương với mục đích làm tổn thương chồng và để xoa dịu nỗi nghi ngờ của mình.

Mấy ngày trước, chồng tôi lại đi làm về khuya. Tôi dọn cơm cho chồng ăn nhưng anh bảo đã no rồi nên không ăn nữa, chỉ muốn đi ngủ sớm thôi. Đợi chồng ngủ say, tôi cầm tay anh đặt lên điện thoại để mở khóa vân tay. Điện thoại mở được rồi, tôi vội vàng kiểm tra một lượt tin nhắn, cuộc gọi của chồng. Chẳng có gì bất thường cả cho đến khi tôi vô tình thấy đoạn tin nhắn của anh với một người bạn làm kiến trúc sư.

Trong tin nhắn, người bạn đó đã gửi bản thiết kế nhà và dự trù kinh phí để xây dựng căn hộ 1 tầng với diện tích 100 mét vuông. Chồng tôi còn tiết lộ chuyện anh nhận việc làm thêm, chạy xe ôm, giao hàng để k.iếm t.iền với mong muốn nhanh chóng xây được căn nhà cho mẹ con tôi ở. Anh còn dặn người bạn kia đừng tiết lộ điều gì với tôi vì anh muốn đem lại cho tôi một bất ngờ lớn.

Thì ra đó là lý do mà anh đi sớm về trễ. Trong khi chồng vắt kiệt sức để k.iếm t.iền xây nhà thì tôi lại nghi ngờ, ghen tuông vô lý, tôi đúng là có lỗi với chồng nhiều quá. Từ lúc biết bí mật của chồng, tôi càng trân trọng anh và hối hận nhiều hơn. Phải chi anh bàn bạc với vợ thì tôi đã không có những lời nói, hành động làm tổn thương anh rồi?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà
08:18:22 24/07/2024
Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ
18:44:42 23/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì
07:57:22 25/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà

08:51:06 25/07/2024
Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi vô cùng ngạc nhiên khi có người của văn phòng luật sư đến. Ngày tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi đã phản đối dữ dội cuộc hôn nhân của hai đứa.

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Mệt lòng vì cứ phải cố gắng lấy lòng con riêng của người yêu

08:42:00 25/07/2024
Bây giờ tôi đã hiểu tại sao con bé không thích tôi dù tôi cố gắng rất nhiều. Tôi và Tuấn làm cùng công ty gần 2 năm nay.

Rút t.iền cho người ăn xin thì phát hiện ra đó là người em họ từng vay tôi 9 cây vàng

08:34:07 25/07/2024
Tôi không ngờ có ngày gặp lại người em họ đã nợ t.iền từ nhiều năm trước. Dù khôn ngoan lanh lợi là thế nhưng tôi lại mắc bệnh tin và thương người quá nên đã phải trả cái giá quá đắt.

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Có thể bạn quan tâm

Đảo trái tim xanh mướt ẩn mình cách TP.HCM chỉ vài giờ xe máy

Du lịch

11:20:29 25/07/2024
Đối với những ai yêu thích sự yên bình, giản dị và mộc mạc, hồ Trị An nói chung và đảo trái tim nói riêng chính là điểm đến lý tưởng, giúp họ xua tan đi những áp lực cuộc sống.

Diện áo tank top kiểu nào để không lộ vai to, bắp tay dày? Hội chị em muốn thu hút phải nắm chiêu này

Thời trang

11:19:28 25/07/2024
Dưới đây là gợi ý kiểu áotank top cho từng dáng người, phái đẹp có thể tham khảo để có ngay diện mạo xinh tươi mà không bị lộ điểm xấu.

Nhiều người xuýt xoa với các mô hình điêu khắc ánh sáng độc đáo của chàng trai

Netizen

11:19:24 25/07/2024
Sử dụng nghệ thuật mang tên điêu khắc ánh sáng, Huỳnh Minh Hưng (25 t.uổi), ngụ tại TP.Cần Thơ, đã tạo ra những sản phẩm độc đáo, tuyệt đẹp khiến nhiều người phải trầm trồ, xuýt xoa.

Sườn hấp rau củ mềm thơm, ngon ngọt lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích

Ẩm thực

11:07:59 25/07/2024
Sườn là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Sườn hấp rau củ vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Vì sao hoa đại đẹp nhưng không được trồng trước nhà?

Sáng tạo

10:58:35 25/07/2024
Hoa đại vừa đẹp vừa thơm nhưng thường chỉ được trồng ở đình, chùa và nơi công cộng, ít ai trồng cây này trước cửa nhà, vì sao?

Màn nhảy sexy của nữ idol gốc Việt nhóm New Jeans gây tranh cãi

Nhạc quốc tế

10:42:59 25/07/2024
Giữa tranh cãi của Min Hee Jin và HYPE, clip nhảy sexy khi chưa đủ t.uổi của Hanni (New Jeans) trong quá khứ bị đào lại khiến fan nổi sóng.

LMHT: Tuyển thủ vô danh phá kỷ lục của Faker

Mọt game

10:35:54 25/07/2024
Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2013, tính đến thời điểm hiện tại, Lee Faker Sang-hyeok đã gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại hơn một thập kỷ.

Sao Việt 25/7: NSND Thanh Lam tiết lộ về mẹ ruột từng được mệnh danh 'hoa khôi Nhạc viện'

Sao việt

10:35:51 25/07/2024
NSND Thanh Lam cho biết mẹ từng là nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng, từng được mệnh danh hoa khôi Nhạc viện nhờ nhan sắc kiều diễm

Nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt dù dưỡng da cầu kỳ

Làm đẹp

10:28:10 25/07/2024
Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến da xỉn màu, xám xịt mà nhiều người thường bỏ qua.Nắm rõ những nguyên nhân khiến da xỉn màu, bạn sẽ xây dựng được quy trình làm sáng da đúng cách.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

10:19:28 25/07/2024
Thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Trợ lý Ngoại trưởng Dan Kritenbrink bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tử vi thứ 7 ngày 29/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử xảy ra mâu thuẫn, Nhân Mã gặp chuyện nguy hiểm

Trắc nghiệm

10:15:37 25/07/2024
Chiếu theo bản đồ sao trong ngày hôm nay thứ Bảy 29/06/2024, Bạch Dương sẽ có một ngày làm việc nhẹ nhàng nhưng vẫn gặt hái được thành quả tốt đẹp.