Sau cái “bắt tay” thỏa hiệp, VEAM gây thất thoát gần 183 tỷ đồng

Trong vụ án xảy ra ở Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng mà TAND TP Hà Nội đang xét xử sơ thẩm, ngoài vai trò chính của hai bị cáo từng đứng đầu VEAM là Trần Ngọc Hà, Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Lâm Chí Quang, Tổng Giám đốc, còn hai bị cáo khác trực tiếp thực hiện phi vụ thất thoát gần 183 tỷ đồng.

Đó là Trần Quang Tiến (SN 1970, cư trú tại phường 11, quận 5, TP Hồ Chí Minh), đang bị tạm giam tại Trại tạm giam T16 Bộ Công an, là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư tập đoàn Đại Nam, đồng thời là người quản lý, điều hành Công ty cổ phần Tương Lai, Công ty cổ phần Minh Quang và Công ty cổ phần Thép Minh Quang. Bị cáo còn lại là Đào Quốc Việt (SN 1951, cư trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) là Giám đốc Vetranco – Công ty trực thuộc VEAM, đang bị tạm giam tại Trại tạm giam T16 Bộ Công an.

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian giữ chức Giám đốc Vetranco, Đào Quốc Việt đã sử dụng nguồn tiền vay ngân hàng do VEAM bảo lãnh 31,5 tỷ đồng Vetranco vay tại MB Chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội) và vốn tự có của Vetranco cho Trần Quang Tiến vay để hưởng lãi theo lãi suất cho vay của ngân hàng, cộng với chênh lệch từ 0,8% – 1,25% giá trị tiền vay. Để che giấu việc cho vay tiền trái quy định, Đào Quốc Việt và Trần Quang Tiến thỏa thuận hợp thức bằng cách lập các hợp đồng mua bán hàng hóa khống.

Điều đó thể hiện qua việc Vetranco ký hợp đồng trực tiếp hoặc qua VEAM làm trung gian ký hợp đồng mua hàng và thanh toán tiền ngay cho Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Bách Việt do Nguyễn Minh Tùng là Chủ tịch HĐQT (là bị cáo trong vụ án này) để bán trả chậm 90 ngày cho nhóm công ty của Trần Quang Tiến. Công ty Bách Việt ký hợp đồng mua lại số hàng đã bán với nhóm công ty của Trần Quang Tiến để chuyển số tiền nhận được của Vetranco và VEAM cho Trần Quang Tiến.

Quá trình Vetranco cho các công ty của Trần Quang Tiến vay tiền diễn ra trong một thời gian dài, trong đó nhiều khoản vay đã được tất toán, còn lại 15 khoản vay phát sinh trong thời gian từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2013, Trần Quang Tiến không hoàn trả được, gây thiệt hại cho Vetranco số tiền gần 183 tỷ đồng.

Sau cái bắt tay thỏa hiệp, VEAM gây thất thoát gần 183 tỷ đồng - Hình 1
Bị cáo Đào Quốc Việt và Trần Quang Tiến.

Trong việc cho vay tiền trên, Đào Quốc Việt và Trần Quang Tiến thống nhất, ngoài số tiền lãi ghi trong hợp đồng, Trần Quang Tiến chi thêm tiền ngoài hợp đồng (khoảng 0,3% số tiền vay) cho một số cá nhân tại Vetranco. Tổng số tiền Trần Quang Tiến đã chi cho tất cả các hợp đồng phát sinh từ năm 2009 đến năm 2013 là 11,5 tỷ đồng. Cơ quan điều tra xác định, hành vi cho Trần Quang Tiến vay tiền để hưởng lãi của Đào Quốc Việt và một số bị cáo khác trong vụ án này đã vi phạm quy định tại Luật Doanh nghiệp 2005 về nghĩa vụ của doanh nghiệp là “Hoạt động kinh doanh theo đúng ngành nghề đã ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”.

Hành vi lập các chứng từ khống để hợp thức việc cho vay tiền của Đào Quốc Việt và đồng phạm đã vi phạm quy định tại Luật Kế toán năm 2003 về “Giả mạo, khai man, thỏa thuận hoặc ép buộc người khác giả mạo, khai man, tẩy xóa tài liệu kế toán” và đều trực tiếp gây thiệt hại cho Vietranco số tiền gần 183 tỷ đồng.

Quá trình xét xử, đại diện Viện Kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên toà đã đè nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Quang Tiến mức án từ 16-18 năm tù; bị cáo Đào Quốc Việt bị đề nghị mức án từ 13-14 năm tù; bị cáo Nguyễn Minh Tùng bị đề nghị mức án từ 4-5 năm tù cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã tiến hành kê biên căn hộ chung cư số 2008, Tòa D2, Giảng Võ, quận Ba Đình mang tên Đào Quốc Việt và vợ là Vũ Thị Hồng Hạnh. Đồng thời phong tỏa 5.472 cổ phiếu PGI tại Trung tâm lưu ký chứng khoán theo Công văn số 254/VSD-ĐK ngày 24/12/2020 của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Bị cáo Trần Quang Tiến cũng bị Cơ quan điều tra phong tỏa 13.376 cổ phiếu BLI, 8.436 cổ phiếu SMB tại Trung tâm lưu ký chứng khoán theo Công văn số 254/VSD-ĐK ngày 24/12/2020 của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Video đang HOT

Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù

Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên Trần Ngọc Hà cho rằng, ông ta không có điều kiện biết về sai phạm của Tổng Giám đốc VEAM Lâm Chí Quang trong việc bảo lãnh các khoản vay không có khả năng thanh toán của Vetranco, gây thiệt hại hơn 65 tỷ đồng.

Phần trả lời của bị cáo Trần Ngọc Hà đã bị đại diện Viện kiểm sát đánh giá là "chưa thành khẩn".

Sau ba ngày mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án thất thoát hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), chiều 20/5, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên toà đã nêu quan điểm giải quyết vụ án và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV VEAM, cựu Tổng Giám đốc VEAM) từ 15-16 năm tù về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù - Hình 1
Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành vin VEAM Trần Ngọc Hà.

Cùng tội danh trên , đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo khác mức án sau:

Lâm Chí Quang (cựu Tổng Giám đốc VEAM) từ 10-11 năm tù.

Vũ Từ Công (cựu Kế toán trưởng VEAM) từ 8-9 năm tù.

Đào Quốc Việt (cựu Giám đốc Vetranco) từ 13-14 năm tù.

Trần Quang Tiến (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Nam) từ 16-18 năm tù.

Ngô Văn Tuyển (cựu Phó Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT VEAM) từ 6-7 năm tù.

Bùi Quốc Việt (cựu Trưởng phòng Thị trường kinh doanh VEAM) từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngô Văn Thịu (cựu Phó trưởng Phòng Thị trường kinh doanh VEAM) từ 4-5 năm tù.

Nguyễn Thị Thu Hương (cựu Giám đốc Vetranco) từ 11-12 năm tù.

Trần Thanh Thủy (cựu Trưởng phòng Kế toán Vetranco) từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Minh Tùng (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại và đầu tư Bách Việt) từ 4-5 năm tù.

Lương Xuân Trường (cựu Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thép Minh Quang) từ 4-5 năm tù.

Trần Anh Sơn(cựu Kế toán trưởng, Phụ trách Quản trị VEAM) từ 4-5 năm tù.

Hoàng Văn Lẫm (cựu Phó trưởng Phòng Tài chính kế toán VEAM) từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Mạnh Chung (cựu Giám đốc Công ty Máy kéo và Máy nông nghiệp, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật đầu tư VEAM) từ 4-5 năm tù.

Vũ Quang Tâm(cựu Phó Tổng Giám đốc VEAM) từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Khôi (cựu Trưởng Ban kiểm soát, Thành viên Hội đồng thành viên VEAM) bị đề nghị từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù - Hình 2
Cựu Tổng Giám đốc VEAM Lâm Chí Quang.

Trong số 17 bị cáo hầu toà, có 14 người là cựu lãnh đạo và cán bộ của VEAM. Trong ba ngày diễn ra phiên toà, cựu Chủ tịch HĐTV, cựu Tổng Giám đốc VEAM Trần Ngọc Hà đã tác động gia đình, bồi thường thiệt hại số tiền một tỷ đồng.

Cựu Chủ tịch HĐTV, cựu Tổng Giám đốc VEAM Trần Ngọc Hà bị Viện KSND tối cao quy trách nhiệm trong ba sai phạm: Thứ nhất là tạo điều kiện cho cấp dưới bảo lãnh vay ngân hàng trái quy định. Thứ hai là ký dự án với Công ty ISEKI (Nhật Bản) nhưng không được Bộ Công thương cấp phép. Thứ ba là ký quyết định hợp tác với Công ty T-King (Trung Quốc) khi không được Hội đồng thành viên VEAM thông qua, dẫn đến các dự án không thể thực hiện. Ba sai phạm của bị cáo Trần Ngọc Hà được xác định gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 130 tỷ đồng

Cựu Tổng Giám đốc VEAM Lâm Chí Quang bị cáo buộc sai phạm trong bảo lãnh thanh toán cho Vetranco (công ty con của VEAM) vay 193 tỷ đồng tại 4 ngân hàng, giai đoạn 2011-2013. Đến hạn thanh toán, Vietranco không trả được nợ, dẫn đến VEAM bị các ngân hàng cưỡng thu và phải trả nợ thay cho Vetranco hơn 65 tỷ đồng.

14 bị cáo còn lại trong nhóm phạm tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" bị đại diện Viện kiểm sát buộc phải liên đới bồi thường cho Nhà nước số tiền hơn 380 tỷ đồng, là thiệt hại của vụ án.

Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù - Hình 3
Các bị cáo tại phiên toà.

Theo đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố, các bị cáo đều có trình độ và trách nhiệm cao, được giao chức trách quan trọng, quản lý tài sản lớn của Nhà nước, hoàn toàn ý thức được hành vi song vẫn thiếu trách nhiệm, để xảy ra sai phạm. Hành vi của các bị cáo gây thất thoát nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước, gây tác hại nặng nề với kinh tế và tiến trình phát triển chung của đất nước, ảnh hưởng tới quyền lợi người lao động và các cổ đông của VEAM.

Trước đó, trong phiên xét hỏi ngày 18/5, bị cáo Trần Ngọc Hà phủ nhận cáo buộc của Viện KSND tối cao về hành vi phạm tội. Bị cáo Trần Ngọc Hà cho rằng, ông ta không có điều kiện biết về sai phạm của Tổng Giám đốc Lâm Chí Quang trong việc bảo lãnh các khoản vay không có khả năng thanh toán của Vetranco, gây thiệt hại hơn 65 tỷ đồng.

Phần trả lời của bị cáo Trần Ngọc Hà bị đại diện Viện kiểm sát đánh giá là "chưa thành khẩn". Đại diện Viện kiểm sát khẳng định, bị cáo Trần Ngọc Hà có vai trò chính trong vụ án, thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần.

Trong khi đó, cựu Tổng Giám đốc Lâm Chí Quang thừa nhận các sai phạm như cáo trạng đã xác định, nhưng cho rằng, thời điểm đó bị cáo không nhận thức được việc ký bảo lãnh các khoản vay cho Vetranco ngoài hạn mức cho phép là sai phạm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi01:45VIDEO: Những chiêu trò của karaoke thác loạn ở Bình Dương15:38Vụ Chủ tịch xã "không mảnh vải che thân" với cấp dưới: Có thể xử lý cả 2 người đàn ông04:03Vụ nam thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở Hà Nội: Nạn nhân kể lại phút ám ảnh01:15Hà Nội: Kẻ biến thái xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ cô gái01:45Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm01:16Chân dung "hot girl bún bò" lãnh 12 năm tù vì ma tuý: Khuôn mặt xinh đẹp, là bà chủ quán nổi tiếng03:29Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Số phận nữ CEO sẽ ra sao?03:41Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân bị Công an "sờ gáy", ngày huy hoàng nay còn đâu03:36Lời khai sốc của dì ghẻ bạo hành bé V.A, gia đình làm đơn giảm tội vì "rối loạn tâm thần hậu Covid"04:23Chủ tịch xã "không mảnh vải che thân" với cấp dưới ngay trụ sở làm việc được bố trí công việc khác?03:09Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai03:33"Tịnh thất Bồng Lai" ra trước vành móng ngựa: Những bị hại danh tính khủng, số nhân chứng gây choáng03:56Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện01:16Trùm Giang Hồ Hoàng Mèo bị bắt vì tổ chức tiệc "chất cấm", từng có nhiều tiền án tiền sự04:48Vĩnh Long: Bị vợ từ chối quan hệ, ra ngoài hiếp dâm trẻ em01:44ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về Tiến sĩ Đặng Anh Quân: Vẫn công tác bình thường03:26Vụ bà Phương Hằng: 'Vén màn' tình tiết phức tạp, TS Luật Đặng Anh Quân bị lên án03:16Bà Nguyễn Phương Hằng "sáng cửa" được nhẹ tội khi Công an Bình Dương và TP.HCM nhập vụ án04:27

Tiêu điểm

Nam thanh niên khai gì về việc khống chế, sàm sỡ cô gái lúc nửa đêm ở nhà trọ?
23:02:26 30/06/2022
Bộ Công an nói gì về thông tin cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long tự tử?
18:49:39 30/06/2022
Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện
23:00:17 30/06/2022
Tân Hoàng Minh cưỡng đoạt trên 8.000 tỷ, tạm ngừng hoạt động kinh doanh
08:15:41 01/07/2022
Giỡn quá trớn trong tiệm cắt tóc, người mất mạng, kẻ “xộ khám”
07:45:56 30/06/2022
Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm
09:46:26 30/06/2022
Nóng: Hình ảnh Lê Tùng Vân trong phiên xét xử Tịnh thất Bồng Lai, thái độ khiến ai cũng ngỡ ngàng
09:28:52 30/06/2022
Triệu tập thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở nhà trọ
18:36:25 30/06/2022
Cặp vợ chồng hợp sức, cắt đứt 'của quý' người hàng xóm
23:43:04 30/06/2022
YouTuber kéo đến livestream vụ xử nhóm Tịnh thất Bồng Lai
14:38:52 30/06/2022

Thông tin đang nóng

Dân tình ngỡ ngàng khi thấy chân dung thiếu nữ 17 tuổi ở Tây Ban Nha bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức
18:25:05 01/07/2022
Rộ tin 2 nam nghệ sĩ Việt cố trốn thoát nhiều lần khi bị bắt, CĐM choáng trước lời khai của hai bên
18:21:42 01/07/2022
Xuất hiện clip Hồ Hoài Anh 'cầu cứu' CĐM giữa bê bối với Hồng Đăng, sự thật khiến CĐM xôn xao
22:04:40 01/07/2022
Vợ Hồng Đăng có động thái dứt khoát giữa lúc chồng bị VTV cắt sóng vì scandal ở nước ngoài
18:28:00 01/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha, có thể bị phạt từ 6 - 12 năm tù
17:10:36 01/07/2022
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh có phản ứng trái ngược khi vướng ồn ào cưỡng bức gái trẻ tại trời Tây
17:17:21 01/07/2022
Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin liên quan Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, hé lộ tình hình hiện tại
21:22:30 01/07/2022
2 nam nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha nhiều lần bỏ trốn, khai chỉ trò chuyện và không nhớ gì cả
18:54:02 01/07/2022
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin nóng về vụ việc của Hồng Đăng, có tuyên bố đanh thép
17:06:59 01/07/2022
Diễn viên Lan Phương, đạo diễn 'Thương Ngày Nắng Về' chính thức lên tiếng về scandal của Hồng Đăng
22:07:25 01/07/2022

Tin mới nhất

Đối tượng buôn ma túy bật khóc nức nở bên mẹ già và con thơ

22:42:57 01/07/2022
Khi được lực lượng chức năng di lý về nhà để khám xét, đối tượng Nguyễn Văn Hải gục đầu ôm lấy mẹ già và đứa con thơ, bật khóc trong muộn màng

Sập bẫy vay tiền online, người phụ nữ bị lừa gần 2,5 tỷ đồng

22:40:20 01/07/2022
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay (1/7) cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Minh Thành (28 tuổi, quê Đồng Nai, trú tỉnh Bình Phước) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng hình thức cho vay tiền...

Liên tục bắt 2 kẻ 'cõng' 18.000 viên ma túy từ Lào về

22:39:12 01/07/2022
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa bắt 2 thanh niên vì vận chuyển 18.000 viên ma túy. Trong đó, có một đối tượng ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và một đối tượng người Lào

Khởi tố nguyên bí thư, chủ tịch xã hủy hoại tài sản của dân

22:35:08 01/07/2022
Khi đang là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa, ông Phận đã thuê 5 người đến chặt phá cây của người dân gây thiệt hại lớn

10 nam, nữ dương tính với ma túy ở khu nghỉ dưỡng

22:34:36 01/07/2022
Khoảng 3h cùng ngày, Công an thị trấn Lăng Cô phối hợp với Đồn Biên phòng Lăng Cô kiểm tra phòng 1108 của resort Thanh Tâm (thị trấn Lăng Cô). Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang 11 người gồm 9 nam và 2 nữ đang tổ chức sử dụng trá...

Bé gái bị nhóm bắt cóc khống chế, hiếp dâm trong nhà vệ sinh

22:30:16 01/07/2022
Sau khi cùng cả nhóm không chế T. về quán cà phê ở Phú Nhuận, Tân dùng dao ép cô gái vào nhà vệ sinh, buộc phải cởi quần áo để quay phim, chụp ảnh rồi hiếp dâm nạn nhân

Một phụ nữ và thiếu niên 13 tuổi âm thầm truy bắt kẻ cướp iPhone 13 Pro

20:58:36 01/07/2022
Thấy Tâm giật điện thoại iPhone 13 Pro của bé Tr., chị Diễm (38 tuổi) và cháu Tài (13 tuổi) đuổi theo, cùng người dân xông vào bắt giữ khi Tâm dừng xe đổ xăng

Bắt kẻ dùng ảnh khỏa thân, clip nhạy cảm tống tiền người yêu cũ

20:57:07 01/07/2022
Khi quen nhau, chị B. hứa đưa 30 triệu đồng cho Trường mua xe. Sau đó, chị B. chia tay, không cho gặp mặt, Trường đã dùng ảnh khỏa thân, clip nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản

Điều tra đường dây đưa nhiều cô gái sang Trung Quốc kết hôn

20:55:19 01/07/2022
Ngày 1/7, Công an tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú) đối với Lâm Văn Bình (SN 2002, ngụ tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Cảnh sát Hà Tĩnh nổ súng trấn áp 5 tàu hút cát trái phép

20:53:43 01/07/2022
Vào khoảng 2h ngày 1/7, Công an huyện Đức Thọ phục kích, bắt quả tang 5 tàu bơm hút cát trái phép tại khu vực sông Lam đoạn qua thôn Đại Châu, xã Tùng Châu giáp ranh với huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ngay lập tức, đơn vị huy động 40 ...

Giám đốc CDC Hà Nội nhận bao nhiêu tiền của công ty Việt Á?

19:48:44 01/07/2022
Tại cuộc họp báo do UBND TP Hà Nội tổ chức chiều 1/7, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin cụ thể về vụ án tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) vừa bị khởi tố, liên quan đến công ty ...

Lừa đảo “chạy án” chiếm đoạt 105 triệu đồng

19:21:45 01/07/2022
Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) đã tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Phong (SN 1971, ngụ xã Long Đức, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Xoá đường dây đánh lô đề hơn 400 tỷ đồng, thu nhiều súng đạn

19:19:19 01/07/2022
Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vừa khám phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, đề quy mô lớn, bắt giữ 18 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền đánh bạc hơn 400 tỷ đồng. Quá trình bắt giữ, còn thu giữ nhiều vũ k...

Đối tượng sàm sỡ cô gái trẻ đã đi xe bám theo nạn nhân

19:19:13 01/07/2022
Ngày 1/7, trao đổi với VOV.VN, một lãnh đạo Công an phường Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành triệu tập N.H.A (SN 2004) – là đối tượng xuất hiện trong clip sàm sỡ cô gái ở nhà để xe

Vụ tranh chấp nhà 38 Đinh Công Tráng: Thi hành án phải mở khóa khôi phục chỗ ở cho chủ nhà?

18:42:04 01/07/2022
Theo TAND Q.1, với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan THADS, Chi cục THADS Q.1 hoàn toàn có quyền mở khóa cửa để khôi phục chỗ ở hợp pháp 38 Đinh Công Tráng cho bà Bùi Thị Thanh Thủy, khi bên bị thi hành án cố tình khóa cửa

Chủ tịch công ty vận hành nhà tang lễ ở Nam Định bị hoãn xuất cảnh

17:33:30 01/07/2022
Ông Trần Đình Giao - chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long, đơn vị vận hành nhà tang lễ Thanh Bình, tỉnh Nam Định, ở huyện Mỹ Lộc - bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định ra quyết định hoãn xuất cảnh từ ngày 29-6 đến 16-10-...

Trốn truy nã 19 năm không liên lạc người thân, không dùng mạng xã hội

17:09:12 01/07/2022
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) phát hiện đối tượng bị truy nã từ năm 2003, đang lẩn trốn tại tỉnh Tây Ninh. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã cử tổ công tác vào tận nơi đ...

Rao bán trái cây trên zalo, facebook, nhận cọc rồi...bùng

16:03:09 01/07/2022
Đối tượng Bàn Thị Hằng và Phạm Hưng Thông sử dụng tài khoản Facebook, zalo đăng bài, hình ảnh để rao bán một số mặt hàng để lừa người mua đặt cọc tiền qua tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt

Giả dạng nhân viên ngành điện trộm cắp vật tư thiết bị điện

16:00:00 01/07/2022
Ngày 1/7, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an TP Hồ Chí Minh thông tin cảnh báo phòng ngừa các đối tượng giả dạng nhân viên ngành điện để trộm cắp vật tư thiết bị điện

Cựu giám đốc ngân hàng Vietcombank Tây Đô lãnh 16 năm tù

15:56:55 01/07/2022
Cựu giám đốc ngân hàng ở TP Cần Thơ và 14 bị cáo trong vụ án đã gây thiệt hại 278 tỷ đồng. Qua công tác kiểm tra nội bộ, ngân hàng phát hiện vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên chủ động đề nghị các cơ quan chức năng vào cu...

Nộp thêm tiền khắc phục hậu quả, 5 người trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm án

14:42:44 01/07/2022
Do nộp thêm tiền khắc phục hậu quả, 5 trong số 19 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm mỗi người 6-9 tháng tù

Con vay nợ, nhà bố mẹ bị tạt mắm tôm, "khủng bố" tinh thần

13:34:18 01/07/2022
Ngày 1/7, Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh củng cố hồ sơ xử lý Huỳnh Quang Phú (SN 2000) và Huỳnh Minh Trí (SN 2001, cả 2 cùng ngụ TP Thủ Đức) về hành vi tạt mắm tôm, gọi điện nhắn tin với nội dung đe dọa, “khủng bố”, làm nhục người...

Bắt tạm giam 3 người cưỡng đoạt tiền của ngư dân

13:14:59 01/07/2022
Nhiều ngư dân ở huyện An Minh trong thời gian qua đi cào hến trên biển thì bị Hải, Xuyên và Đệ bắt đóng tiền từ 300.000 - 500.000 đồng/lượt. Nếu không đóng tiền, ngư dân sẽ bị đuổi đánh, dọa bắn

Nhóm tổ chức xuất cảnh trái phép “làm việc lương cao” lãnh án

11:40:06 01/07/2022
TAND huyện Bến Cầu (Tây Ninh) vừa mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt mức án 8 năm tù đối với bị cáo Chu Thị Hạnh (SN 1975), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991) mức án 7 năm tù giam, Nguyễn Văn Chì (SN 1987, cùng ngụ huyện Bến Cầu) mức án...

Cuộc chiến chống ma túy vùng biên ải

11:33:55 01/07/2022
Với quyết tâm sắt đá, các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy của tỉnh Sơn La đã chặt đứt nhiều đường dây buôn bán cái chết trắng từ phía bên kia biên giới. Một lần nữa cho thấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy ở địa bàn vùng biên ải...

Vụ lôi cô gái vào bụi cây sàm sỡ: Nghi phạm nhậu say, định hiếp dâm

11:30:41 01/07/2022
Lợi nhậu say, trên đường đến lò mổ thì phát hiện chị T. đi một mình nên chặn đường, lôi vào bụi cây định hiếp dâm. Trong lúc sàm sỡ, Lợi phát hiện chị T. có điện thoại ở túi quần nên cướp lấy

Dùng súng khống chế “con nợ”, lĩnh 9 năm tù

11:10:21 01/07/2022
Ngày 30/6, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Nguyên (SN 1984, trú tại xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và tội “Cướp tài sản”

Tự trồng cần sa rồi chế biến bán cho con nghiện

10:46:03 01/07/2022
Ngày 1/7, Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt 10 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan. Qua đó, triệt xóa điểm phức tạp về ma túy tại xã Quỳnh Lâm, 4 điểm bán lẻ ma túy và 1 điểm chứ...

Vì sao xử tù những người bắt giữ “cát tặc”?

07:00:42 01/07/2022
Pháp luật quy định, người dân có quyền bắt giữ khi phát hiện trường hợp phạm tội quả tang. Nhưng ranh giới giữa bắt người phạm tội quả tang và bắt giữ người trái pháp luật rất mong manh

Có thể bạn quan tâm

Hai nghệ sĩ Việt có thể ngồi tù ở Tây Ban Nha nếu không được dẫn độ

Sao việt

23:57:41 01/07/2022
Luật sư Trần Viết Hà, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết hai nghệ sĩ Việt có thể đối mặt với 3 trường hợp xử lý nếu bị kết án hiếp dâm tại Tây Ban Nha

Trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản: Độc đáo và mang dấu ấn văn hóa truyền thống

Du lịch

23:55:53 01/07/2022
Đối với các vị khách đang có kế hoạch vi vu xứ Phù Tang trong tương lai đừng quên note lại các trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản để một lần được thẩm qua những hoạt động khám phá thú vị

Tân lãnh đạo Hong Kong khẳng định tiếp tục thực thi Luật an ninh quốc gia ở đặc khu

Thế giới

23:55:32 01/07/2022
Trong tuyên bố nhậm chức trưởng đặc khu Hong Kong tại trung tâm hội nghị - nơi một phần tư thế kỷ trước, quan chức Anh đã trao Hong Kong về cho Trung Quốc, ông Lý Gia Siêu khẳng định sẽ duy trì Luật cơ bản của đặc khu

Xe tải lao xuống vực, tài xế thiệt mạng tại chỗ

Đời sống

23:55:16 01/07/2022
Chiếc xe tải tông vào taluy âm của đường liên thôn ở Hòa Bình rồi rơi xuống vực sâu 30 m khiến tài xế tử vong tại chỗ

LPL hé lộ 10 vị tướng bị ‘lãng quên’, có 2 cái tên còn chưa được chọn bao giờ

Game online

23:51:08 01/07/2022
Như đã biết, sự thay đổi của meta tại bản cập nhật siêu chống chịu đã làm rất nhiều vị tướng LMHT được xuất hiện trở lại. Tại LPL, đã có nhiều vị tướng bỗng dưng comeback sau nhiều năm trời như Shyvana (2528 ngày), Brand (2506 ngày), Na...

Cùng Ngắm Nhìn Top Nữ Diễn Viên JAV Đẹp Nhất Phim 18+ Nhật Bản

Người đẹp

23:49:03 01/07/2022
Dường như các bạn cũng biết diễn viên JAV là một nghề phổ biến, hợp pháp và là những người đóng góp vào nền nền công nghiệp giải trí. Họ mang lại lợi nhuận cực kì lớn cho đất nước xứ sở hoa anh đào

3 tháng tới (tháng 7,8,9/2022), 3 con giáp chạm đỉnh may mắn, ví tiền ngày càng ‘phình ra’, phát tài dữ dội

Trắc nghiệm

23:48:52 01/07/2022
Mặc dù kiếm được nhiều tiền nhưng con giáp này lại chi tiêu khá ít nên Mão hay cố gắng tận dụng cơ hội này để tiết kiệm một khoản cho dự định sau này nhé

Mỹ nam nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Yamazaki Kento lộ ảnh hẹn hò cùng "nữ thần học đường" Hirose Suzu

Sao châu á

23:48:14 01/07/2022
Vào lúc 22h30 tối ngày 18/6 phóng viên đã chụp được hình ảnh Yamazaki Kento đứng đợi Hirose Suzu trước căn hộ của nữ diễn viên. Sau khi Hirose Suzu trở về nhà sau khi ghi hình chương trình đã cùng Kento rời đi tới bãi đỗ xe

Trước khi bị Hồng Đăng bị cắt cảnh, OST Thương Ngày Nắng Về từng được hát live xúc động trên sân khấu thế này!

Nhạc việt

23:42:10 01/07/2022
Tối 30/6 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, ca sĩ Hoàng Bách và mẹ đã gây xúc động cho khán giả khi trình diễn nhạc phẩm Ước Mơ Của Mẹ (OST Thương Ngày Nắng Về) trong chương trình nghệ thuật tuyên dương gia đình văn hóa - hạnh phúc tiêu biểu với...

MU không thể chỉ dựa vào tân binh

Bóng đá thế giới

23:39:40 01/07/2022
Quỷ đỏ cần các tân binh chất lượng nhưng chính những cầu thủ hiện tại cũng phải thay đổi bản thân để giúp vực dậy đội bóng

Cùng Ngắm Nhìn Cosplay Bé Mèo Xinh Xắn – Nhưng Mà Sao Nó…’Lạ’ Lắm

Cosplay

23:26:31 01/07/2022
Cắc bạn đã biết chưa theo Wikipedia, Mèo (chính xác hơn là loài mèo nhà để phân biệt với các loài trong họ Mèo khác) là động vật có vú, nhỏ nhắn và chuyên ăn thịt, sống chung với loài người, được nuôi để săn vật gây hại hoặc làm thú nuô...

VFC vẫn đang sản xuất và lên sóng phim có diễn viên Hồng Đăng đóng

Hậu trường phim

23:22:20 01/07/2022
Bà Đặng Diễm Quỳnh, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình khẳng định, theo kế hoạch VFC vẫn đang sản xuất để lên sóng bộ phim Thương ngày nắng có sự tham gia của diễn viên Hồng Đăng