Sau ca khúc về tình mẫu tử, NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Thành Trung trình làng bài hát tôn vinh tình phụ tử

Theo dõi VGT trên

Nối dài mối duyên trong âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và NSƯT Hoàng Tùng vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới có tựa đề ‘ Cha để lại cho con’.

“Cha để lại cho con” là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung. Bài hát tôn vinh tình phụ tử với ca từ sâu lắng và xúc động, được tác giả gửi gắm NSƯT Hoàng Tùng thể hiện với phong cách Acoustic có giai điệu nhẹ nhàng chạm đến với trái tim của người nghe. Với sáng tác này, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đem đến những cảm nhận khác lạ, chậm rãi, lắng đọng so với các ca khúc anh từng sáng tác trước đó.

Đây cũng là một trong 2 tác phẩm âm nhạc được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung dành tâm huyết sáng tác và giới thiệu đến người yêu nhạc trong tháng 6 này, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Trước đó là ca khúc “Tôi thương mẹ tôi”. Cả hai ca khúc đều được anh gửi gắm tới giọng hát vùng đất mỏ – Quán quân Sao Mai 2003 – NSƯT Hoàng Tùng. Nam ca sĩ nổi danh ở dòng nhạc đỏ và hiện đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Mối duyên nghệ thuật cùng sự đồng cảm của hai tâm hồn nghệ sĩ trạc t.uổi nhau đã tạo cho họ sự gắn kết, đồng điệu trong cảm xúc, để rồi từng lời ca, giai điệu vang lên mang giá trị tôn vinh tình mẫu tử, phụ tử trong “Tôi thương mẹ tôi” và “Cha để lại cho con”.

Nếu như ca khúc “Tôi thương mẹ tôi” được nhạc sĩ Vũ Mạnh Cường phối khí trên tinh thần semi-classical (bán cổ điển) và thêm tiếng đàn bầu mềm mại, tha thiết để tác phẩm vừa sang trọng vừa mang hồn cốt văn hóa truyền thống Việt Nam, thì sáng tác “Cha để lại cho con” lại được nhạc sĩ Đức Minh phối theo phong cách acoustic – lấy tiếng đàn guitar nhẹ nhàng làm chủ đạo để làm nổ bật giọng hát nam trung ấm áp, trữ tình của NSƯT Hoàng Tùng, kết hợp phần sau của bài hát là âm hưởng dày dặn của bass tạo nên bản hòa âm hoàn chỉnh và lắng đọng.

Sau ca khúc về tình mẫu tử, NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Thành Trung trình làng bài hát tôn vinh tình phụ tử - Hình 1

Video đang HOT

Đúng vào hôm nay 16-6 – “ Ngày của Cha” tôn vinh tình phụ tử, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và NSƯT Hoàng Tùng đã chính thức giới thiệu tới khán giả bài hát “Cha để lại cho con”, phát hành trên các trang nhạc nền tảng số.

Xuyên suốt ca khúc là hình ảnh xúc động về sự hy sinh thầm lặng và cao cả của người cha trong gia đình. Qua đó bài hát gửi gắm bức thông điệp ý nghĩa rằng, tình cảm của người cha dành cho con không phải lúc nào cũng thể hiện ra bên ngoài như người mẹ, nhưng như thế không có nghĩa là không nhiều. Cha dạy cho con những bài học đầu đời, dạy con vấp ngã để đứng lên, trang bị cho con những hành trang để con luôn vững vàng trong cuộc sống, luôn âm thầm chở che, hy sinh cho con cái và gia đình. Ca khúc gây xúc động với ca từ ấm áp: “Cha truyền niềm tin, dẫn lối con đi với chí tự cường/ Lầm lũi và âm thầm rất nhiều hy sinh/ Vượt dòng đời gian nan, mưa nắng tắm mồ hôi, dẫn dắt đời con dạy dỗ con thành người…”. Từ đó nhắc nhở mỗi người con luôn nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục và tình yêu thiêng liêng của người cha dành cho mình.

Sau ca khúc về tình mẫu tử, NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Thành Trung trình làng bài hát tôn vinh tình phụ tử - Hình 2

NSƯT Hoàng Tùng

NSƯT Hoàng Tùng chia sẻ, anh quen biết và có mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã lâu, ngoài sự cảm mến người nhạc sĩ sống rất nghĩa tình này thì anh cũng rất khâm phục đàn anh vì lúc nào cũng tràn đầy năng lượng sáng tác.

“Tôi rất vui khi làm việc với nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, anh là người cầu thị trong sáng tạo âm nhạc. Khá nhiều nhạc sĩ khi đưa bài hát cho ca sĩ thường không muốn ca sĩ thay đổi ca từ hay giai điệu, hoặc phong cách hòa âm, phối khí. Nhưng nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung lại khác, anh lắng nghe ca sĩ, tôn trọng và đồng tình ý kiến của người hát để làm sao có thể mang lại hiệu ứng tốt nhất, chất lượng và giá trị nhất cho tác phẩm.” – NSƯT Hoàng Tùng bộc bạch.

Sau ca khúc về tình mẫu tử, NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Thành Trung trình làng bài hát tôn vinh tình phụ tử - Hình 3

Cũng theo NSƯT Hoàng Tùng, bài hát này có thể là cảm xúc của chính nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung về cha của mình, hoặc được anh lấy cảm hứng từ câu chuyện ngoài cuộc sống. Sự tài tình của tác giả là biến câu chuyện của mình thành chuyện của người khác, hoặc cảm xúc của người khác vào chuyện của mình, để rồi vang lên trong tác phẩm âm nhạc lan tỏa đến người nghe.

Về phía nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, anh đ.ánh giá cao sự thể hiện của NSƯT Hoàng Tùng với ca khúc “Cha để lại cho con”. Vị nhạc sĩ nói thêm, ngoài sự đồng điệu trong tâm hồn, thì nam ca sĩ đã nói lên được tiếng lòng cũng như cảm xúc mà anh muốn gửi tặng đến những người cha và cả những người con, để mọi người thêm yêu và quý trọng tình cha con thiêng liêng và tình cảm gia đình.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng hát về mẹ nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Ca khúc "Tôi thương mẹ tôi" là sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung khi nhớ về mẹ, được Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng - quán quân Sao Mai 2003, hiện đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, thể hiện, phát hành trên nền tảng âm nhạc số từ ngày 3-6.

Đây là ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng thực hiện hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng hát về mẹ nhân Ngày Gia đình Việt Nam - Hình 1
Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng - người biểu diễn ca khúc "Tôi thương mẹ tôi". Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Tôi thương mẹ tôi" là tác phẩm thứ ba Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng cộng tác với nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sau "Tôi đi", "Anh sẽ đến khi bình minh". Quán quân Sao Mai 2003 chia sẻ, đây là tác phẩm anh tâm đắc nhất. "Âm nhạc của Nguyễn Thành Trung thiên về cảm xúc hơn là bút pháp, nên nhịp điệu và cường độ trong tác phẩm thể hiện rất rõ ở từng câu hát, ấn tượng ở hình ảnh người mẹ lam lũ, gánh gồng chăm lo cho gia đình. Bài hát có ca từ giản dị nhưng sâu sắc, giai điệu giàu cảm xúc và rất khác với những tác phẩm của nhạc sĩ mà tôi đã thể hiện trước đây. Bất cứ ai nghe ca khúc cũng thấy hình bóng của mẹ mình, tình yêu của mẹ với con cái, gia đình trong đó", Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng bày tỏ.

Cũng bởi đồng cảm với tác giả của ca khúc nên Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng đã nghiên cứu kỹ ca khúc để thể hiện tác phẩm tốt. Anh mời nhạc sĩ Vũ Mạnh Cường phối khí trên tinh thần semi-classical (bán cổ điển) và thêm tiếng đàn bầu mềm mại, tha thiết để tác phẩm vừa sang trọng vừa mang hồn cốt văn hóa truyền thống Việt Nam.

Với ca khúc "Tôi thương mẹ tôi", nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung cũng thể hiện bước chuyển trong sáng tác khi đưa vào màu sắc dân gian. Nhạc sĩ chia sẻ, ca khúc "Tôi thương mẹ tôi" nằm trong chùm tác phẩm anh viết về cha mẹ và gia đình. Người mẹ trong tác phẩm có nhiều hình ảnh của mẹ anh những tháng năm vất vả, hết lòng vì gia đình, con cái.

Trong số các ca sĩ từng cộng tác với Nguyễn Thành Trung như Nghệ sĩ nhân dân Quốc Hưng, Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng hay các ca sĩ Lê Anh Dũng, Quang Hà, Đông Hùng, Mai Diệu Ly, Tô Ngọc Hà..., nhạc sĩ chọn giọng ca Quán quân Sao Mai 2003 thể hiện tác phẩm "Tôi thương mẹ tôi" bởi có sự đồng điệu về tâm hồn và t.uổi tác. Theo nhạc sĩ, cách thể hiện ca khúc của Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng lột tả hết ý nghĩa, tấm lòng và cảm xúc của người con với mẹ, với cha và gia đình.

Bên cạnh phát hành rộng rãi trên các nền tảng âm nhạc số, ca khúc "Tôi thương mẹ tôi" được Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng thể hiện trên sân khấu trong chương trình "Giai điệu kết nối" sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam) nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ Tâm gây bất ngờ khi song ca với Tăng Duy Tân tại liveshow Đà Nẵng
13:32:23 16/07/2024
Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám
12:00:20 16/07/2024
Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'
06:45:52 16/07/2024
Bài hát ẩn ý chuyện t.ình d.ục gây tranh cãi của Coldzy và tlinh biến mất
14:48:07 16/07/2024
Ca sĩ Kavie Trần khoe con trai và ra mắt MV "Đạo làm con"
13:33:00 17/07/2024
Giọng ca vàng bolero - Truyền cảm hứng bằng những ca khúc sâu sắc và tình cảm của Nguyễn Tân
16:09:21 17/07/2024
Noo Phước Thịnh không thích bài hát chỉ nổi mỗi một câu trên TikTok
18:31:31 17/07/2024
Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ
21:58:54 17/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024
Con gái út của "mỹ nữ gốc Việt đẹp nhất Châu Á": 14 t.uổi đã cao 1m70, gây tranh cãi vì phong cách sexy
22:05:47 17/07/2024
Sốc với ngoại hình phát tướng của tài tử Trần Kiện Phong
22:49:13 17/07/2024
Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố
20:37:38 17/07/2024
Con gái ca sĩ Trọng Tấn đạt 9,25 điểm môn Văn tốt nghiệp THPT
22:59:06 17/07/2024
Thương Tín rời nhà vợ con, náu thân trong căn phòng 8m2 không đồ đạc
22:56:18 17/07/2024

Tin mới nhất

Noo Phước Thịnh ra MV mới

22:54:13 17/07/2024
Đây là sáng tác của Tuno với phần hoà âm của DuckV. Sản phẩm do chính Noo Phước Thịnh làm đạo diễn âm nhạc và được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

Khi đam mê âm nhạc gặp gỡ tình yêu: Hành trình truyền cảm hứng của nữ ca sĩ Thái Nhã Vân

06:44:19 16/07/2024
Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng mình. Đối với Thái Nhã Vân, ước mơ lớn nhất chính là được sống và cháy hết mình với đam mê âm nhạc.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Ca khúc bị chỉ trích g.ợi d.ục của Coldzy, tlinh biến mất

13:53:28 15/07/2024
Sau thời gian vướng tranh cãi, tới 15/7, khán giả phát hiện ca khúc Fever của Coldzy, tlinh biến mất. Trước đó, sản phẩm được đăng trên kênh chính thức của Coldzy.

Thái VG trở lại Rap Việt

12:47:38 15/07/2024
Sáng 15/7, buổi casting đầu tiên của Rap Việt mùa 4 chính thức diễn ra ở TP.HCM với sự tham gia của hàng trăm thí sinh. Theo thông tin từ ban tổ chức, bộ tứ giám khảo gồm Thái VG, Suboi, Karik và Justatee.

Ca sĩ Đỗ Vũ Lan Nhung: "Dù chỉ còn một người nghe, tôi vẫn hát bằng cả trái tim"

07:41:46 15/07/2024
Ít ai biết rằng, hành trình theo đuổi dòng nhạc kén khán giả như thính phòng của nữ nghệ sĩ này không phải là con đường trải hoa hồng .

Bùi Anh Tuấn và Trung Quân idol cưới giả trên sân khấu

06:47:49 15/07/2024
Đêm nhạc 1689 đ.ánh dấu 16 năm hát của Trung Quân diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Ca sĩ Bùi Anh Tuấn gây chú ý khi bất ngờ xuất hiện sau thời gian dài vắng bóng.

Bùi Anh Tuấn xuất hiện bất ngờ để cầu hôn trong live concert 1689 của Trung Quân

06:42:08 15/07/2024
Bùi Anh Tuấn, Myra Trần là hai khách mời đặc biệt, xuất hiện bất ngờ trong live concert của Trung Quân bên cạnh diva Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, rapper Suboi...

Trung Quân làm "đám cưới" với Bùi Anh Tuấn gây chấn động

12:49:27 14/07/2024
Trung Quân đã có một đám cưới với Bùi Anh Tuấn với lễ phục vest trắng, dàn phù dâu phù rể trên nền nhạc Yes I Do/ I Do nhưng cuối cùng thì... cô dâu thực sự lại là Thanh Thanh Huyền.

Phí Phương Anh trở lại làng nhạc cùng Trung Quân giữa tranh cãi thi hoa hậu

10:52:12 14/07/2024
Phí Phương Anh gây bất ngờ khi tham gia Miss Universe Vietnam 2024 ở t.uổi 27. Cùng lúc, cô cũng ra mắt sản phẩm đ.ánh dấu sự trở lại làng nhạc.

Ekip MV Vợ Người Ta lên tiếng về tranh cãi năm xưa với Phan Mạnh Quỳnh, tiết lộ 145 triệu views nhưng không ai hưởng lợi

06:49:16 14/07/2024
Cùng với sự chú ý từ công chúng, loạt câu chuyện ngoài lề cuộc thi liên quan đến Kiên Ứng đều được dân tình đào lại. Gây xôn xao nhất gần đây chính là drama gần 10 năm trước, liên quan đến ekip làm MV Vợ Người Ta và Phan Mạnh Quỳnh.

Karik lên tiếng khi bị Thái VG "chiếm spotlight"

06:46:23 14/07/2024
Album kép 421 của Karik đang là sản phẩm âm nhạc nhận nhiều sự chú ý nhất hiện tại. Một trong những track đáng chú ý nhất của album chắc chắn phải kể đến Nhật Ký Vào Đời, sản phẩm kết hợp giữa Karik và Thái VG.

Có thể bạn quan tâm

Doãn Hải My cực xinh trên phố, nhan sắc "như chưa hề có cuộc sinh nở nào", cùng con trai đón Đoàn Văn Hậu về nhà sau buổi tập

Sao thể thao

23:29:47 17/07/2024
Mới đây, nàng WAG Doãn Hải My khiến cư dân mạng trầm trồ khi khoe bộ ảnh thả dáng trên phố cực xinh. Bộ ảnh được chụp trước ngôi nhà 3 tầng của gia đình Hải My trên mặt phố Trần Phú

Lehends vô tình lộ kết quả đấu tập cùng T1 nhưng lại làm bùng lên đợt tranh cãi mới

Mọt game

23:11:18 17/07/2024
Mới đây, trong buổi stream của mình, Lehends đã vô tình làm lộ kết quả một trận đấu tập củaGen.GvớiT1. Theo những thông tin trong bức ảnh được cộng đồng chụp lại, T1 bị hủy diệt gần như hoàn toàn trong buổi đấu tập.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

Sao việt

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Bắt tạm giam đối tượng quay phim hoạt động của doanh nghiệp rồi tống t.iền

Pháp luật

22:45:44 17/07/2024
Bị can Lê Văn Thắng dùng thủ đoạn quay phim hoạt động của các công ty, sau đó gây sức ép để các doanh nghiệp này đưa t.iền thì mới dừng việc tố giác các dấu hiệu vi phạm.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

Tin nổi bật

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.