Sau BTS, Kpop mở rộng ảnh hưởng ở Mỹ bằng cách nào?

Chứng kiến tầm ảnh hưởng lớn từ mạng xã hội mang lại cho BTS hay BlackPink, các nhóm nhạc Kpop thế hệ sau bắt đầu chú ý vào việc sử dụng các nền tảng mạng quốc tế hơn.

“Mỹ tiến” là giấc mơ xa xôi nhưng luôn âm ỉ cháy trong Kpop nói riêng và các thị trường âm nhạc tại châu Á nói chung. Sau nhiều chiến dịch thất bại , BTS và BlackPink mở đầu cho kỷ nguyên mới của Kpop: Khi thần tượng Hàn có fan, có sức ảnh hưởng tại Mỹ và thế giới .

Thất bại trong quá khứ

Video đang HOT

Thập niên 2000 và 2010 chứng kiến nỗ lực thâm nhập thị trường phương Tây thất bại của các nghệ sĩ Kpop, dù họ đang “làm mưa làm gió” tại Châu Á. Năm 2008, “công chúa nhạc pop” BoA ra mắt tại Mỹ với đĩa đơn Eat You Up , nhưng chiến dịch Mỹ tiến của giọng ca sinh năm 1986 hoàn toàn thất bại.

Ngoại ngữ là trở ngại đầu tiên và lớn nhất ngăn cản thành công của BoA ở Mỹ. Nữ ca sĩ có giọng hát tốt, vũ đạo điêu luyện nhưng không thu hút được khán giả Mỹ vì ngoại hình thấp bé và phát âm tiếng Anh kém. Kỹ năng tiếng Anh của BoA không cho phép cô thoải mái giao lưu với người hâm mộ sau tiết mục biểu diễn.

Tiếp bước đàn chị, Wonder Girls quyết định “Mỹ tiến” một năm sau đó. Nhóm nhạc nhà JYP từng góp mặt trên BXH Billboard với bản tiếng Anh của hit Nobody và tham gia tour lưu diễn vòng quanh nước Mỹ cùng Jonas Brothers . Tuy nhiên, độ nhận diện của Wonder Girls tại xứ cờ hoa vẫn không cải thiện, và nhóm phải quay về Hàn Quốc .

Sau BTS, Kpop mở rộng ảnh hưởng ở Mỹ bằng cách nào? - Hình 1

Wonder Girls và BoA là hai trường hợp “Mỹ tiến” thất bại của Kpop.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của Wonder Girls tại Mỹ. Giống BoA, các thành viên của Wonder Girls thừa nhận gặp khó khăn khi học tiếng Anh. Bên cạnh đó, CEO Park Jin Young không hợp tác với công ty giải trí, hãng đĩa nào của Mỹ để quảng bá thương hiệu nhóm nhạc nhà JYP. Và, những tour lưu diễn của Wonder Girls không có sự hỗ trợ của mạng xã hội. Nếu không phải người hâm mộ trung thành, Wonder Girls vẫn là cái tên lạ lẫm ở xứ cờ hoa.

Thành công của Psy, sau đó là các nhóm nhạc như BTS hay BlackPink mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp Kpop. Tài năng của BTS đã được chứng thực qua những sản phẩm âm nhạc và màn trình diễn trên sân khấu. Nhưng 36,5 triệu người theo dõi trên Twitter, 52 triệu người đăng ký trên Youtube và 18 triệu người hâm mộ Facebook là hậu thuẫn vững chắc cho bước tiến của 7 chàng trai, theo The Guardian .

Vai trò của mạng xã hội trong sự nghiệp của thần tượng Hàn?

Năm 2006, người dùng trên toàn thế giới bắt đầu sử dụng Facebook và Twitter. Những năm tiếp theo đánh dấu sự ra đời Tumblr (2007), Instagram (2010) và Google (2011). Nhờ sự phát triển của các phương tiện truyền thông mạng xã hội, nghệ sĩ Kpop dễ dàng tiếp cận với khán giả bên ngoài Hàn Quốc.

Các nhóm nhạc Kpop đã nhận ra vai trò lớn của mạng xã hội để thu hút khán giả Tây phương. Hiện, giới nghệ sĩ Hàn Quốc thoải mái chia sẻ tâm sự, hình ảnh đời thường lên Twitter hay Instagram, giúp người hâm mộ nhìn thấy lát cắt đời sống riêng tư của thần tượng. Các thần tượng Kpop thu về hàng chục, hay hàng trăm nghìn lượt like và sự bày tỏ tình cảm, chia sẻ thông tin, hình ảnh từ người hâm mộ, giúp họ nhân rộng ảnh hưởng.

Ngoài ra, các công ty quản lý cũng lập tài khoản mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instgram cho nghệ sĩ, chia sẻ hình ảnh, thông tin hay gửi lời cảm ơn fan quốc tế nhiều hơn, thay vì chỉ “khư khư” trong khuôn khổ các trang báo và mạng xã hội của riêng Hàn Quốc.

Sau BTS, Kpop mở rộng ảnh hưởng ở Mỹ bằng cách nào? - Hình 2

BTS có fandom lớn và sức ảnh hưởng rộng trên mạng xã hội Twitter.

Đồng hành với sự hội nhập của Kpop, fan bắt đầu giúp thần tượng tạo nên tầm ảnh hưởng và lan truyền danh tiếng khắp Twitter bằng cách sử dụng các hashtag. Trong mỗi dịp nhân dịp sinh nhật, những lần phát hành album, không khó để thấy những hashtag liên quan đến thần tượng Kpop được đẩy lên cao, thậm chí đứng đầu top trend world wide – tức những hashtag được nhắc đến nhiều nhất thế giới.

Kim So Young, tác giả của The Harvard Crimson, bày tỏ quan điểm Kpop có được vị thế như hôm nay nhờ có sự phát triển của mạng xã hội, bất chấp khả năng xâm phạm quyền riêng tư mà nền tảng này mang lại.

Kpop đã bùng nổ trong khoảng thời gian dài. Thành công của ngành công nghiệp Kpop đến từ chiến lược kinh doanh bài bản, giai điệu và ca từ dễ nghe, dễ cảm – được sáng tạo bởi các nghệ sĩ tài năng. Nhưng Kpop không thể thống trị toàn cầu nếu không có sự phát triển của mạng xã hội, như Twitter.

Cách thần tượng Kpop Gen 4 tận dụng ưu thế

Twitter và Kpop Radar đã phân tích dữ liệu từ tài khoản của 69 nhóm nhạc Kpop có hơn 300.000 người theo dõi trên Twitter (số liệu tính đến ngày 1/5). Kết quả cho thấy nhóm nhạc Kpop Gen 4 sử dụng mạng xã hội này để tương tác với người hâm mộ nhiều hơn các thế hệ trước.

Theo dữ liệu của Twitter, trung bình, các nhóm gen 4 đăng tweet đầu tiên 116 ngày trước khi ra mắt ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Nhờ tích cực tương tác với khán giả trên Twitter nên các nhóm gen 4 có trung bình 562.377 người theo dõi trước khi ra mắt, theo SCMP . Hiện nay, các nhóm nhạc Kpop gen 4 đăng tweet trung bình 7 lần trong ngày.

Sau BTS, Kpop mở rộng ảnh hưởng ở Mỹ bằng cách nào? - Hình 3

Các nhóm nhạc Kpop Gen 4 sử dụng Twitter và Instagram để quảng bá tên tuổi ra thị trường quốc tế.

Các nhóm gen 3 là nghệ sĩ Kpop đầu tiên tích cực tương tác với khán giả toàn cầu qua mạng xã hội. Những ngôi sao như EXO , BTS hay BlackPink đăng bài trung bình 3,5 lần/ngày trên Twitter. Thành công của nhóm nhạc thế hệ thứ ba trong việc chinh phục khán giả phương Tây có sự đóng góp không nhỏ của mạng xã hội. Lứa nghệ sĩ trẻ Gen 4 nhận biết điều này nên không ngừng đẩy mạnh hoạt động quảng bá trên mạng xã hội để tăng lượng khán giả trên thế giới.

Trong khi đó, các nhóm gen 2 mất trung bình 1.154 ngày để có dòng trạng trái đầu tiên và tweet 1,2 lần/ngày trên Twitter. Dễ hiểu khi thời điểm đó phương tiện truyền thông toàn cầu chưa phát triển như bây giờ. Hơn nữa, nhóm nhạc thuộc thế hệ thứ hai ưa chuộng các hoạt động như tiểu blog (microblog) hoặc mạng xã hội “thuần Hàn” như Cyworld .

Lượng người dùng mạng xã hội không ngừng tăng tạo lợi thế trong việc thu hút khán giả toàn cầu của lứa nghệ sĩ trẻ hiện nay so với thế hệ trước đây. Theo báo cáo của Global Digital , năm 2020 có 3,96 tỷ tài khoản mạng xã hội, hơn 4.000 lần so với năm 2011 (thời điểm kết thúc Gen 2 của Kpop). 90% người trong độ tuổi 18-29 tại Mỹ – đối tượng khán giả của Kpop – sử dụng mạng xã hội. Tại Hàn Quốc, tỉ lệ sử dụng mạng xã hội năm 2020 là 89%, cao thứ hai thế giới.

Ngoài ra, các nhóm Kpop Gen 4 phát hành album đầu tiên trên thị trường quốc tế sớm hơn 9 tháng so với các thế hệ trước. Theo SCMP , các nhóm Kpop Gen 3 tổ chức buổi biểu diễn ở thị trường quốc tế chỉ 582 ngày sau khi “chào sân ở Hàn” (tính trung bình trên dữ liệu của các nhóm Gen 3). Trong khi đó, lứa nghệ sĩ trẻ hiện nay tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên ở nước ngoài sau 200 ngày, tức sớm hơn 13 tháng so với các nghệ sĩ giai đoạn trước.

Tần suất sử dụng Twitter và chiến lược phát triển cho thấy những nhóm nhạc Kpop gen 4 đề cao tầm quan trọng của khán giả quốc tế. Itzy, aespa, (g)i-dle, TXT… có thể vươn tới thành công nhờ học hỏi kinh nghiệm từ thế hệ đi trước, theo SCMP .

Sau BTS, Kpop mở rộng ảnh hưởng ở Mỹ bằng cách nào? - Hình 4

BlackPink là một trong những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trên các nền tảng mạng xã hội quốc tế.

Cách sử dụng Twitter của các thế hệ thần tượng Kpop phản ánh điều gì?

Ngày nay, các nền tảng mạng xã hội như Twitter là một thứ không thể thiếu đối với người hâm mộ Kpop lẫn nghệ sĩ.

Nhưng không phải ở thế hệ nghệ sĩ nào tần suất sử dụng cũng giống nhau và các số liệu sau đây sẽ cho khán giả có góc nhìn chi tiết hơn về cách mà những idol Hàn ứng dụng mạng xã hội này, nhất là trong thời gian quảng bá.

Theo như thống kê từ Kpop Radar, Kpop bắt đầu hành trình của mình với Seo Taiji and Boys - nhóm nhạc đại diện cho thế hệ tiên phong. Họ ra mắt ngay trong thời điểm diễn ra cuộc cách mạng trong văn hóa đại chúng, nhưng bởi vì internet chưa được đưa vào sử dụng phổ biến vào năm 1992 nên mọi hoạt động fandom chỉ dừng lại ở quy mô offline. Theo sau đó là các nhóm như Shinhwa, S.E.S, Sechskies và G.O.D cũng lần lượt ra đời. Thời điểm này, cộng đồng fan online cũng chỉ gói gọn trong việc kết nối kín với nhau. Ngành công nghiệp Kpop vẫn chú trọng vào việc gặp gỡ, giao lưu trực tiếp nhiều hơn qua một công cụ ảo.

Cách sử dụng Twitter của các thế hệ thần tượng Kpop phản ánh điều gì? - Hình 1
Trong thế hệ Gen 1, hầu như idol không sử dụng Twitter và cộng đồng fan chỉ hoạt động trong vòng tròn khép kín.

Nhưng mọi thứ dần thay đổi tại thời điểm được cho là bắt đầu thế hệ thần tượng thứ hai, rơi vào khoảng những năm 2003 - 2011. Bằng việc các nhóm nhạc dần thành công trong công cuộc mở rộng danh tiếng ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc trong năm 2009 và gia nhập Twitter vào năm 2010, các cộng đồng người hâm mộ trực tuyến dần phát triển nhanh chóng. Nhưng thực sự thì qua từng thế hệ thần tượng, tần suất sử dụng Twitter cũng có nhiều thay đổi lớn. Đã có nhiều câu hỏi mà người hâm mộ thắc mắc về sự tương tác qua lại giữa thần tượng và mạng xã hội này.

1. Bao lâu kể từ ngày ra mắt idol mới bắt đầu đăng tải Tweet tính từ lần đầu tiên?

Cách sử dụng Twitter của các thế hệ thần tượng Kpop phản ánh điều gì? - Hình 2
SNSD là một trong những đại diện nổi bật của thế hệ idol thứ hai.

Dữ liệu cho thấy khoảng thời gian đã ngày càng được rút ngắn đối với các thế hệ thần tượng mới. Theo đó, các nhóm nhạc thuộc Gen 2 mất trung bình 1,154 ngày tính từ thời điểm debut để bắt đầu sử dụng Twitter và đăng tải bài đăng đầu tiên. Nhưng hiện tại đối với Gen 4, những nghệ sĩ này thậm chí còn sử dụng twitter cá nhân hoặc chính thức rất lâu trước cả ngày trở thành idol. Trung bình, các nhóm viết dòng tweet đầu tiên trong khoảng 132 ngày sau khi ra mắt.

2. Có sự chênh lệch như thế nào trong tần suất tweet?

Cách sử dụng Twitter của các thế hệ thần tượng Kpop phản ánh điều gì? - Hình 3

Đến thế hệ idol thứ ba, tần suất tweet cũng tăng mạnh hơn so với tiền bối, điều này cho thấy fandom quốc tế của họ đang phát triển mạnh mẽ.

Tương tự như vậy, lượng tweet trung bình của một nghệ sĩ cũng tăng lên nhiều lần trong suốt ba thế hệ Kpop. Ở Gen 2, nghệ sĩ có phần sử dụng mạng xã hội khiêm tốn hơn khi chỉ đăng 1 đến 2 tweet mỗi ngày. Sang đến Gen 3, Twitter gần như trở thành kênh truyền thông chính và trở thành nền tảng thuận lợi cho idol giao lưu cùng người hâm mộ. Chính vì thế, tần suất Tweet cũng tăng lên hơn 3 bài trong một ngày. Và con số đó còn tăng gấp đôi đối với các nhóm thuộc thế hệ thứ tư với trung bình 7 tweet mỗi ngày.

3. Con đường quốc tế hóa âm nhạc ngày càng dễ dàng hơn?

Việc sử dụng Twitter cũng một phần cho thấy được tình hình thực tế rằng Kpop đang dần mở rộng. Sự phát triển fandom quốc tế của các nghệ sĩ thế hệ thứ ba ngày một tăng cao khi các nền tảng như YouTube và Twitter trở nên phổ biến. Không chỉ vậy, mạng lưới người hâm mộ ngày càng được mở rộng và tăng nhanh hơn nữa với sự xuất hiện của các buổi hòa nhạc trực tuyến trong thời điểm chuyển giao sang thế hệ thứ tư.

Cách sử dụng Twitter của các thế hệ thần tượng Kpop phản ánh điều gì? - Hình 4
BTS đang là thần tượng Kpop nổi bật nhất và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người hâm mộ quốc tế.

Theo đó, trung bình một nhóm nhạc Gen 3 mất đến 582 ngày (tương đương 1,5 năm) để tổ chức concert đầu tiên tại nước ngoài và tốn 697 ngày (gần 2 năm) để phát hành album quốc tế. Trong khi đó, idol Gen 4 có nhiều lợi thế hơn khi có thể tổ chức concert quốc tế chỉ sau 200 ngày ra mắt (13 tháng) và phát hành album tại nước ngoài nhanh hơn tiền bối đi trước một thế hệ đến 9 tháng (khoảng 448 ngày sau debut).

4. Các nhóm nhạc Gen 4 sử dụng Twitter trước khi debut như thế nào?

Cách sử dụng Twitter của các thế hệ thần tượng Kpop phản ánh điều gì? - Hình 5
Các nhóm nhạc thế hệ thứ tư có thể đạt được trung bình 562.377 lượt theo dõi ngay cả trước khi chính thức debut.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa việc sử dụng Twitter qua các thế hệ đó có thể là cách Gen 4 tiếp cận mạng xã hội này sớm hơn và sử dụng nó làm công cụ giao lưu với người hâm mộ trước cả khi ra mắt. Trong khi phần lớn các nhóm thế hệ thứ ba không hề tiếp xúc với mạng xã hội trước khi ra mắt. Trung bình, các nhóm nhạc Gen 4 đăng khoảng 323 tweet trước khi ra mắt. Trong số các nhóm như Stray Kids , TREASURE và TXT là những đại diện đăng nhiều tweet trước khi ra mắt nhất. Các nhóm thế hệ thứ tư cũng đạt được trung bình 562.377 lượt theo dõi, một thành tích đáng kinh ngạc dù vẫn chưa trở thành thần tượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vương Nhất Bác xuất hiện là cả concert như bị "nhấn chìm" trong sắc xanh, fan đẩy thẳng lên hot search MXH xứ Trung00:32Ca khúc biểu tượng “Gangnam Style” phát hành 9 năm vẫn tăng cả triệu view mỗi ngày04:13Tưởng Butter của BTS nắm kỉ lục lượt xem công chiếu mọi thời đại, ai dè có 1 MV thành tích cao gấp 127 lần nhưng Gen Z nào hay biết!11:02BTS ra mắt 'Permission To Dance': Vì sao Jungkook được nhắc đến nhiều nhất?05:00Jennifer Lopez gây sốt với MV gợi cảm nhất sự nghiệp04:14BTS trở thành đặc phái viên cho Tổng thống Hàn Quốc11:22Lil Nas X tái xuất với MV "Industry Baby" dàn dựng vụ kiện lùm xùm xung quanh đôi giày Satan02:04Vừa được minh oan khỏi nghi vấn đạo nhái, hit Butter của BTS lại gây tranh cãi vì giống ca khúc của nghệ sĩ Hà Lan?00:46Clip mới nhất của Lisa đẹp ngỡ như teaser MV solo: Thần thái quyến rũ hết nấc, mái tóc khiến dân tình "điên đảo"00:34Trưởng nhóm RM 'ghi điểm' vì câu trả lời khôn khéo khi được hỏi tại sao BTS lại nổi tiếng đến vậy00:28Lisa chính thức lộ diện với tạo hình tóc "sói xám" đúng như lời đồn, xem ảnh xong đầu bất giác bật ra câu trendy "gái Nhật đó!"00:16Tự hào: RM BTS là nhạc sĩ trẻ năng suất nhất Hàn Quốc00:10Xuất hiện thí sinh nói tiếng Việt trong show sống còn mới của Mnet: Phát âm trôi chảy, xưng "con" ngọt lịm01:59Yunhyeong (iKON) cho biết không có lịch trình, fan mong YG quan tâm nghệ sĩ hơn23:27Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì?02:44Thành viên MAMAMOO hết diện váy xuyên thấu lộ vòng 3 đến xé toạc áo lộ nội y khi cover hit của BTS04:15Loài mèo và SM Culture Universe (vũ trụ văn hóa SM) có liên quan gì đến nhau?04:07Rose (BlackPink) nhận lời khen 'nức nở' từ netizen sau khi rơi nước mắt vì quá nhập tâm trong lúc biểu diễn03:00T-ara tái hiện loạt hit, dẫn đầu trending Hàn Quốc khiến Knet rưng rưng: "Xin các cậu hãy ra mắt một lần nữa!"03:17Hoaprox hợp tác cùng Monstercat và nguồn cảm hứng "Brighter Side"02:44

Tiêu điểm

K-pop với những lần đầu tiên đáng tự hào: BIGBANG sáng tạo lightstick
07:02:38 24/07/2021
Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng
23:56:55 24/07/2021
Fandom Ngô Diệc Phàm "tan đàn xẻ nghé" sau tin của cảnh sát: Thoát fan hàng loạt nhưng vẫn có người "còn thở là còn gỡ"
20:31:53 23/07/2021
Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì?
13:54:33 23/07/2021
Tưởng Butter của BTS nắm kỉ lục lượt xem công chiếu mọi thời đại, ai dè có 1 MV thành tích cao gấp 127 lần nhưng Gen Z nào hay biết!
13:56:16 23/07/2021
BTS đã có lý do chính đáng để miễn nghĩa vụ quân sự
10:57:26 23/07/2021
Vũ đạo đẹp nhất K-pop: Cây sinh mệnh của EXO, đóa hoa của IZ*ONE
11:09:44 24/07/2021
Vận mệnh khác nhau của các nhóm nữ 9 người: SNSD thành huyền thoại
22:42:11 23/07/2021
Ở tuổi 27, Justin Bieber làm nên lịch sử tại Billboard Hot 100
22:42:44 23/07/2021
Thực hư việc Big Hit đề nghị các producer làm nhạc cho TXT nhưng không trả công
07:02:04 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân
20:40:51 24/07/2021
Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới
17:36:54 24/07/2021
Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
17:28:03 24/07/2021
Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?
17:26:54 24/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”
20:15:10 24/07/2021
Cuộc hôn nhân 12 năm kết thúc vỏn vẹn trong 5 phút, tôi xách đồ ra viện còn chồng thản nhiên lái xe chở cô bác sĩ về nhà
17:25:06 24/07/2021
Lê Dương Bảo Lâm hứng nguyên rổ “gạch” từ netizen vì để con gái ngồi lên thực phẩm chụp ảnh, lời giải thích có hợp lý?
22:14:45 24/07/2021
Thủ đoạn lừa tình hơn 30 người đẹp của Ngô Diệc Phàm
20:29:27 24/07/2021
Nổi tiếng với "gò bồng đảo" nở nang, hôm nay Lệ Quyên diện cả áo tắm cắt xẻ hiểm hóc vòng 1 vẫn mất tăm bí ẩn
18:48:25 24/07/2021

Tin mới nhất

VĐV Olympic người Mỹ "khởi động" bằng vũ đạo của TWICE gây sốt, ai xem mà không biết bài gì thì đừng nhận fan Kpop!

23:57:53 24/07/2021
Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã chính thức diễn ra vào tối qua (23/7), đánh dấu một trong những lễ khai mạc đơn giản nhưng dài dòng nhất trong các kỳ Thế Vận hội Mùa Hè do tình hình dịch Covid-19.

10 MV nữ nghệ sĩ Kpop nhiều view nhất YouTube: BLACKPINK chiếm hẳn 8 vị trí nhưng vẫn bị khịa view Đông Nam Á mà thôi!

23:55:49 24/07/2021
YouTube - nền tảng video lớn nhất thế giới - hiện là một trong những thước đo phổ biến để đánh giá mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ cũng như MV mà họ phát hành.

"Bà cố nội vocal Gen 1" cover hit của aespa: Khen thôi chưa đủ còn đồn là mẹ của NingNing, có 1 điểm giống Jihyo (TWICE)?

23:54:43 24/07/2021
SM Entertainment nổi tiếng với loạt idol đẹp hơn hoa và sở hữu vocal đỉnh cao đình đám bậc nhất của Kpop. Từ những ngày đầu, SM đã cho ra mắt nhóm nhạc nữ S.E.S với 3 thành viên.

13 năm rồi nghe lại bài chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008 vẫn sởn da gà, MV "hàng hiếm" quy tụ hơn 100 ngôi sao "đỉnh của chóp"

23:11:38 24/07/2021
MV Bắc Kinh Chào Đón Bạn ra mắt 13 năm trước nhân sự kiện Olympic Bắc Kinh chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên đối với khán giả Việt Nam.

Mối quan hệ của Ngô Diệc Phàm với EXO hậu rời SM: Làm lành với người từng lên án gay gắt nhất, cắt đứt liên lạc với ai?

23:06:46 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm mấy ngày nay đang là cái tên được quan tâm hàng đầu sau loạt bê bối chấn động bị phơi bày. Trong loạt phốt của Ngô Diệc Phàm, có một tình tiết anh nói xấu các thành viên EXO.

Lộ bằng chứng cho thấy BTS đang hợp tác cùng Coldplay: tiếp tục là một ca khúc tiếng Anh?

22:50:01 24/07/2021
Cách đây không lâu, nhiều tin đồn lan truyền rằng BTS sẽ hợp tác vớiColdplay trong một sản phẩm âm nhạc mới. Cụ thể, BTS sẽ góp giọng trong album mới của Coldplay, khiến nhiều sự quan tâm đổ dồn vào 2 nhóm.

Loạt ảnh chứng minh J-Hope BTS là 'bậc thầy' vũ đạo

22:42:50 24/07/2021
J-Hope của BTS được biết đến là một vũ công nổi bật của làng K-pop. Anh liên tục chứng minh khả năng của mình với danh hiệu vũ công chính của nhóm.

Blackpink: Rosé cổ vũ Lisa quay MV solo đầy cảm động

22:41:52 24/07/2021
Tuy nhiên, mới đây, công ty Haeridan đã tiết lộ một tin vui cho các BLINK rằng Rosé đã gửi lời động viên Lisa và các nhân viên khi đang quay MV bằng xe tải cà phê.

Nhóm nhạc Kpop thống trị YouTube: Blackpink, BTS, TWICE cạnh tranh gay cấn

22:41:19 24/07/2021
Top 1 không ai khác là 4 cô gái Blackpink với hơn 63 triệu lượt đăng kí, cùng với 364 video. Hiện Blackpink đang là nghệ sĩ Hàn Quốc có lượt đăng ký cao nhất và cũng đang xếp top 2 thế giới sau Justin Bieber.

Nhóm nhạc bất hòa nhất lịch sử Kpop: Lục đục nội bộ liên tiếp, cãi nhau xối xả đòi tan rã nhưng vẫn ra tận 7 MV cùng 1 lúc!

22:23:44 24/07/2021
Trong video, 2 anh em nhà AKMU đã có màn đấu khẩu nảy lửa khi Chanhyuk bắt đầu thể hiện một vài câu rap vu vơ. Thái độ lồi lõm cùng màn cà khịa đi vào lòng đất của cô em gái Suhyun đã khiến cho Chanhyuk vô cùng tức giận.

Fan BTS dồn tiền "mua" #1 Billboard cho Permission To Dance nên quên Butter: Doanh số tuần qua sụt thảm hại, gọi "money hit" đừng cãi

22:00:39 24/07/2021
Tất cả các ca khúc trên BXH Billboard Hot 100 đều phản ánh khá đúng độ hot của chúng tại thị trường Hoa Kỳ, trừ 2 ca khúc của BTS, thành thật là vậy.

Nghệ sĩ nữ Kpop hàng đầu: TWICE, Aespa góp mặt nhưng Blackpink vắng bóng

20:45:21 24/07/2021
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin trong cuộc khảo sát các nghệ sĩ có sức ảnh hưởng và nổi tiếng hàng đầu Kpop từ đầu năm đến nay, kết quả từ những người có chuyên môn trong hoạt động giải trí cho thấy TWICE, Aespa đều có mặt trong bảng xếp ...

Britney Spears - Nàng công chúa giàu có 13 năm sống trong ngục tù

20:44:56 24/07/2021
Được mệnh danh là công chúa nhạc Pop, Britney Spears có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ khiến nhiều người không khỏi ghen tị.

BLACKPINK vượt mặt Maroon 5, trở thành kênh nhóm nhạc nhiều view nhất

11:50:00 24/07/2021
Hiện nay, BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc đình đám trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc lẫn toàn cầu. Không chỉ sở lượng fandom hùng hậu trong mọi mặt trận, mà 4 cô gái này còn bỏ túi nhiều giải thưởng âm nhạc giá trị.

Quá thất vọng về Ngô Diệc Phàm, fan đồng loạt "trèo tường" sang hâm mộ 1 nhân vật tên Lý Gia Hằng, đây là ai?

11:09:02 24/07/2021
Tối ngày 22/7, Cảnh sát Bắc Kinh đã hé lộ toàn bộ chi tiết về vụ kiện giữa Ngô Diệc Phàm và hot girl Đô Mỹ Trúc trên Weibo. Cảnh sát đã xác nhận anh chàng đã mượn lý do quay MV để tiếp cận với các cô gái, sau đó chuốc say và phát sinh t...

Chờ cả năm trời mà Somi vẫn chỉ comeback với single: Visual trông rất BLACKPINK nhưng bài hát lại là Red Velvet?

11:07:22 24/07/2021
Bức hình nhá hàng mang đậm màu sắc hường phấn tươi mát và trẻ trung. Không chỉ bối cảnh toàn màu hồng, Somi cũng đã nhuộm màu tóc hồng và trang điểm kết hợp toàn là màu hồng. Bức ảnh hé lộ nửa mặt cứ tưởng là Rosé (BLACKPINK).

Siêu hit 10 năm tuổi đạt 1,7 tỷ views ai nghe cũng quen, còn "ẵm" Grammy nhưng chủ nhân là ai thì không ai nhớ luôn

10:51:54 24/07/2021
Mới đây, dân tình được phen feeling già nua khi kỉ niệm tròn 10 năm Gotye sáng một lần rồi thôi với siêu hit Somebody That I Used to Know.

Aespa chiếm vị trí số 1 BXH danh tiếng thương hiệu tháng 7

22:43:51 23/07/2021
Nhóm nhạc nữ tân binh aespa đã chứng tỏ vị thế của mình khi đạt hạng 1 trên BXH danh tiếng thương hiệu của nhóm nhạc nữ và BXH thương hiệu cá nhân tháng 7/2021.

6 idol K-pop là đại diện cho phong cách thời trang high teen

22:41:00 23/07/2021
Vào ngày 22/7, tạp chí thời trang Star1 của Hàn Quốc đã chọn ra 6 nữ thần tượng K-pop phù hợp nhất với phong cách thời trang high teen.

Cựu thực tập sinh JYP Entertainment bị yêu cầu rời công ty vì yêu đương đồng giới

21:52:40 23/07/2021
Nếu không bị buộc phải rời JYP Entertainment, KilliAN có thể sẽ ra mới với tư cách thành viên của nhóm nhạc nam 2PM hoặc 2AM.

Kanye West lấp đầy sân vận động với 70.000 fan đến nghe “DONDA”, nhưng album vẫn chưa thấy đâu

21:52:12 23/07/2021
Tuy không rõ Kanye West sẽ tung album DONDA vào lúc nào trong hôm nay, nhưng nam rapper đã cho thấy sức ảnh hưởng của mình qua sự kiện nghe nhạc đặc biệt tại sân vận động Mercedes-Benz cách đây vài giờ.

Nửa năm nữa mới debut nhưng tân binh nhà JYP đã bán gần 40 ngàn album

21:51:24 23/07/2021
Dẫu chưa có bất kỳ thông tin hay hình ảnh nào hé lộ về danh tính của các thành viên nhưng sản phẩm âm nhạc đầu tay từ nhóm nhạc nữ mới nhất do ông lớn JYP đào tạo đã thu hút một lượng đặt hàng lớn.

Vào mà xem Camila Cabello xinh đẹp và quyến rũ như thế nào trong MV “Don’t Go Yet”

21:06:24 23/07/2021
Trái ngược với những hình ảnh được cánh truyền thông bắt gặp gần đây, trong Dont Go Yet khán giả sẽ lại được nhìn thấy một Camila Cabello vô cùng quyến rũ .

Fan phản đối công ty chủ quản vì để ONEUS tổ chức concert giữa đại dịch

21:05:16 23/07/2021
Thay vì nhận thông báo chính thức từ công ty chủ quản của ONEUS là RBW Entertainment, người hâm mộ lại biết đến kế hoạch này thông qua một đơn vị tổ chức sự kiện.

Có thể bạn quan tâm

32 phút nghẹt thở cứu bé trai giữa khoảng tường 20 cm

Đời sống

01:51:57 25/07/2021
Nhóm cảnh sát quận Bắc Từ Liêm đang tranh thủ cắt tóc cho nhau thì điện thoại réo vang: “Khẩn cấp. Ngõ 581 Phạm Văn Đồng có cháu bé kẹt trong tường”.

Covid 24h: Chạy đua từng ngày để chặn dịch

Sự kiện nóng

01:48:28 25/07/2021
TP HCM còn một tuần, Hà Nội còn hai tuần áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội để tổng lực dập dịch trong bối cảnh ca Covid-19 liên tục tăng.

5 kịch bản điều trị bệnh nhân Covid-19 của Hà Nội

Sức khỏe

01:37:35 25/07/2021
Thành phố xây dựng kịch bản để đảm bảo tiếp nhận từ 1.000 đến 50.000 bệnh nhân Covid, phân luồng theo mô hình tháp bốn tầng.

Mời bạn đến nhà uống bia, 5 người nhận quyết định xử phạt 75 triệu đồng

Pháp luật

00:10:31 25/07/2021
Thạch Tha rủ người thân, bạn bè đến nhà uống bia thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt 75 triệu đồng.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, ngơ ngác khi "Lee Kwang Soo" hát nhạc Thái lời Việt nhưng giọng lại giống Lynk Lee?

Nhạc việt

23:58:35 24/07/2021
Mới đây, netizen Việt đã có một phen ngỡ ngàng, ngơ ngác và vô cùng bật ngửa khi xem được đoạn clip Lee Kwang Soo đang hát nhạc Thái nhưng lại bằng tiếng Việt.

Tottenham có thủ môn mới

Bóng đá thế giới

23:51:04 24/07/2021
Pierluigi Gollini, thủ môn từng có hơn 4 mùa giải khoác áo Atalanta, trở thành tân binh đầu tiên của Tottenham trong mùa hè này.

Nhóm vũ trang thiểu số Myanmar được Trung Quốc cấp vắc xin Covid-19?

Thế giới

23:48:31 24/07/2021
Tổ chức vũ trang thiểu số ở Myanmar Quân đội độc lập Kachin (KIA) tuyên bố đã được Trung Quốc hỗ trợ hơn 10.000 liều vắc xin Covid-19.

Có gì trong chiếc smartwatch của realme được dân chơi thể thao “săn lùng”? 

Đồ 2-tek

23:47:22 24/07/2021
Nếu so với thị trường smartphone, smartwatch vẫn còn là một mảnh đất tiềm năng. Sự xuất hiện của realme Watch 2 series thực sự phải khiến các thương hiệu khác dè chừng khi sản phẩm này đang được giới công nghệ đánh giá cao trên thị trườ...

Nữ Rapper bị chỉ trích vì khoe vòng 3 phản cảm, váy xuyên thấu “mặc như không”

Sao âu mỹ

23:43:04 24/07/2021
Vừa bị phạt tại lễ trao giải Grammy cách đây chưa lâu, Megan Thee Stallion tiếp tục gây sốc với bộ cánh không thể mát mẻ hơn.

Đúng 6 giờ ngày 26/7/2021, 3 tuổi này hút hết của nả trong thiên hạ, lộc tràn về túi, bạn bè đỏ mắt ghen tỵ

Trắc nghiệm

23:40:41 24/07/2021
Theo tử vi ngày mới, tuổi Thìn vốn dĩ rất chăm chỉ, từ bao lâu nay vẫn luôn miệt mài kiếm tiền. Thành quả mà bạn nhận về cũng rất xứng đáng, tuy nhiên, để nói về sự giàu sang, đổi đời thì phải đến 5 ngày cuối tháng 7 này.

Apple sửa lỗi Wi-Fi bị 'đơ' khi kết nối điểm phát sóng giả mạo 

Thế giới số

23:38:47 24/07/2021
Apple đã tung ra các bản vá lỗi trong đó có một lỗi khá nghiêm trọng về Wi-Fi trên iOS.

Xứ Hàn có 3 nữ thần "bá đạo": Lộ "cả rổ" nếp nhăn, body cò hương mà đẹp điên lên, còn thích khoe vì muốn... lão hóa tự nhiên

Sao châu á

23:35:01 24/07/2021
3 nữ thần nhan sắc hàng đầu Kbiz Kim Tae Hee, Jeon Ji Hyun và Son Ye Jin đúng là đẹp bất chấp. Các chị đẹp tỏa sáng mặc kệ khuyết điểm lồ lộ, còn gọi đó là điều tự nhiên phải diễn ra nên chẳng thèm để tâm.

Lặn ngắm xác tàu đắm từ 2.500 năm trước

Clip hay

23:34:35 24/07/2021
Bảo tàng dưới nước Alonissos nằm ở bờ tây biển Aegea cung cấp trải nghiệm lặn ngắm xác tàu đắm và hơn 4.000 mảnh gốm từ thời Hy Lạp cổ đại và Hy Lạp cổ điển.

Andy Murray gây chú ý khi chụp chung với nữ VĐV đồng hương trước thềm Olympic

Sao thể thao

23:34:22 24/07/2021
Tay vợt Andy Murray đã có bình luận hài hước sau khi tấm hình chụp chung với Hannah Mills được lên sóng.

"Cô giáo dạy bơi" màn ảnh nhỏ khoe thềm ngực đầy với nội y cách điệu

Phong cách sao

23:27:18 24/07/2021
Nữ diễn viên Hoàng Mai Anh sinh năm 1994 tại Hà Nội, cô nổi tiếng với vai diễn cô giáo dạy bơi trong Nhà trọ Balanha.