Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh

Trẻ sau 6 tháng tuổi kháng thể được nhận từ mẹ sẽ dần yếu đi, vậy nên ngăn ngừa khả năng giảm miễn dịch cho trẻ ở giai đoạn này là rất quan trọng.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 1

Trẻ qua 6 tháng tuổi, các kháng thể có từ mẹ sẽ dần bị tiêu hao dần trong cơ thể trẻ, thường dễ bị bệnh protein miễn dịch mà trẻ có được từ mẹ không còn khả năng đáp ứng cho nhu cầu tăng trưởng của trẻ. Khi cơ thể chống lại các mầm bệnh khác nhau, sức mạnh cơ thể sẽ bị suy yếu, ta thường gọi là suy giảm khả năng miễn dịch .

Vậy làm thế nào để ngăn ngừa giảm khả năng miễn dịch của trẻ hơn 6 tháng tuổi, trong điều kiện sức khoẻ bình thường?

Theo các chuyên gia, dưới đây là những cách đơn giản mà cha mẹ có thể áp dụng để ngăn ngừa khả năng giảm miễn dịch ở trẻ sau 6 tháng tuổi.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 2

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 3

Video đang HOT

Đảm bảo tiêm phòng đúng lịch cho bé

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì trẻ nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ 1 tháng cho tới 1 năm. Do vậy, việc tiêm phòng là vô cùng quan trọng, giúp trẻ tăng sức đề kháng và chống chọi lại bệnh tật.

Thêm vào đó, hầu hết các loại vắc xin mà bé tiêm đều được sản xuất từ vi rút hoặc vi khuẩn. Có như vậy mới kích thích cơ thể trẻ sản sinh ra kháng thể, không làm trẻ mắc bệnh. Để càng lâu, bỏ lỡ thời điểm tiêm phòng, trẻ sẽ dễ bị lây bệnh.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 4

Tiêm phòng là việc vô cùng quan trọng, giúp trẻ tăng sức đề kháng và chống chọi lại bệnh tật.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 5

Cha mẹ chú ý giữ vệ sinh cá nhân

Đặc biệt nếu người lớn nên biết cách giữ vệ sinh cá nhân cũng là cách giúp giảm thiểu khả năng miễn dịch ở trẻ, sau khi từ ngoài về nhà, phải rửa tay sạch sẽ trước khi bế trẻ.

Một lưu ý quan trọng nữa trong cách chăm sóc trẻ là không nên cho trẻ tiếp xúc nhiều với người đang bị bệnh, cảm cúm và cũng không nên thơm, hôn con trẻ. Cách thể hiện tình cảm này sẽ là đường lây truyền bệnh dễ nhất cho một đứa trẻ “non nớt”.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 6

Chuẩn bị chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo đủ dinh dưỡng

Về mặt dinh dưỡng, cha mẹ nên chuẩn bị chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau cho trẻ. Hàng ngày phải có cơm, mì, rau, thịt, sữa,… để cung cấp tốt nhất các chất, các nguyên liệu cho việc hình thành hệ thống miễn dịch của trẻ.

Nếu không thể tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ sau 6 tháng, mẹ nên cân nhắc chọn loại sữa bột có chứa men vi sinh và nucleotide cho trẻ, có lợi trong cải thiện khả năng miễn dịch.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 7

Cha mẹ nên chuẩn bị chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau cho trẻ.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 8

Cha mẹ cần cho trẻ vận động hợp lý

Thông qua vận động, tỷ lệ phối hợp giữa chất đạm và chất béo trong cơ thể của trẻ có thể được điều chỉnh để xây dựng hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Đối với trẻ dưới 2 tuổi, nên cho trẻ vận động nhiều ở dưới đất. Còn khi bé được 2-5 tuổi, bé cần vận động khoảng 1 tiếng mỗi ngày.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 9

Nhà cửa không nên quá sạch sẽ

Trẻ làm bất kỳ hành động nào của trẻ như: ngồi chơi dưới sàn nhà, bò trên sàn, hay ngậm đồ chơi,… đều khiến người lớn cảm thấy “không hợp vệ sinh” và ra sức ngăn cấm bởi suy nghĩ: Như vậy mới đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Các chuyên gia khuyên rằng, cha mẹ không nên để nhà cửa quá sạch sẽ vì đôi khi em bé tiếp xúc mầm bệnh với số lượng ít sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất kháng thể trong cơ thể trẻ và làm giảm số lần con bị ốm.

Đồng thời, các chuyên gia lưu ý rằng thay vì cha mẹ quá chú tâm đến việc dọn vệ sinh trong nhà, hãy đặc biệt lưu tâm đến việc thông gió thường xuyên, phòng ốc, không khí nên thoáng đãng, hạn chế cơ hội cho các bệnh truyền nhiễm do muỗi phát sinh.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 10

Các chuyên gia khuyên rằng, cha mẹ không nên để nhà cửa quá sạch sẽ nhưng nên để trẻ sống trong môi trường không khí thoáng đãng, thông gió.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 11

Chú ý trang phục cho bé, nên giữ ấm lưng

Các mẹ phải mất khá nhiều thời gian để mua sắm và lựa chọn trang phục cần thiết cho trẻ mặc dù không phải là một việc quá khó khăn.

Về trang phục của bé, trong trường hợp bình thường, nên giữ ấm lưng cho bé, không thấm mồ hôi, không dùng tay sờ vào. Nếu tay bé quá ấm có thể do con đang quá nóng nực.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 12

Không nên cho trẻ uống thuốc bừa bãi

Trong trường hợp bình thường, trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 3 tuổi sẽ bị cảm từ 6 – 8 lần / năm, đây là tần suất tương đối bình thường, tất nhiên cha mẹ nên điều trị hợp lý cho trẻ.

Cha mẹ lưu ý, không nên cho trẻ uống thuốc bừa bãi, trẻ bệnh lại uống thuốc, về lâu về dài sẽ làm giảm sức đề kháng của con.

Sau khi trẻ được sáu tháng tuổi, một bệnh nhẹ như cảm lạnh thực sự là một cách để rèn luyện khả năng miễn dịch của trẻ. Cha mẹ không cần quá lo lắng, hãy chú ý đến việc cho con bú bình thường.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh - Hình 13

Nếu trẻ được vận động hợp lý, tỷ lệ phối hợp giữa chất đạm và chất béo trong cơ thể của trẻ có thể được điều chỉnh để xây dựng hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Tiêm vắc-xin không có nghĩa là miễn dịch hoàn toàn

Cùng với cả nước, tỉnh đang triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Tuy vậy, không ít người hiểu chưa đúng về tiêm phòng, dẫn đến có tư tưởng chủ quan trong phòng, chống dịch.

Để hiểu rõ về vấn đề này, phóng viên Báo Thái Nguyên đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tiêm vắc-xin không có nghĩa là miễn dịch hoàn toàn - Hình 1

Đên nay, toàn tỉnh đã hoàn thành tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi thứ nhất, đợt đầu tiên. Trong ảnh: Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

PV: Xin ông cho biết những thông tin cơ bản về tiêm vắc-xin phòng COVID-19?

Ông Nguyễn Văn Trường: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định vắc-xin phòng COVID-19 an toàn, tiêm vắc-xin sẽ giúp bảo vệ cơ thể không bị mắc COVID-19 nghiêm trọng và tử vong. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người được tiêm vắc-xin sẽ loại bỏ được hoàn toàn nguy cơ mắc COVID-19. Hiện tại, WHO đang cho phép các loại vắc-xin phòng COVID-19 có hiệu quả hơn 50% được thông qua quy trình khẩn cấp để sử dụng cho chống dịch.

Tức là sau khi tiêm vắc-xin, người tiêm vẫn có nguy cơ bị nhiễm vi-rút SARS-CoV-2, nhưng sẽ hạn chế được tỷ lệ người mắc bệnh nặng hoặc nhập viện nếu không may bị nhiễm.

PV: Hiện nay, đang có nhiều nguồn thông tin khác nhau về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Vậy từ góc độ chuyên môn, ông phân tích như thế nào về vấn đề này?

Ông Nguyễn Văn Trường: Sau khi tiêm mũi 1, hiệu quả phòng các thể của COVID-19 đạt mức 50-70% và hiệu quả này vẫn giữ ở mức như vậy chứ không giảm ngay trong vòng ba tháng sau tiêm. Ở liều thứ 2, với nhiều khoảng cách tiêm khác nhau được ghi nhận đã cho thấy, thời điểm tiêm tối ưu nhất ở khoảng cách 3 tháng sau mũi 1 với hiệu quả bảo vệ lên tới trên 80%.

Về các phản ứng sau tiêm, tính đến hết ngày 5/5/2021, Việt Nam đã thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 675.956 người. Theo ghi nhận đến nay có 16% phản ứng thông thường sau tiêm như đau tại chỗ, sốt nhẹ... và hầu hết các triệu chứng này hết sau 24 giờ. Tỷ lê này thấp hơn so với nhiều nước khác, trong bối cảnh thế giới đã tiêm trên 250 triệu liều vắc-xin AstraZenaca, góp phần bảo vệ hàng triệu người khỏi mắc COVID-19 nặng hoặc tử vong.

Thực tế công tác tiêm chủng nhiều năm qua ở Việt Nam cũng như thế giới đã ghi nhận các trường hợp vẫn bị nhiễm vi-rút sau khi tiêm vắc-xin, nhất là khi mới chỉ tiêm một mũi. Do không có loại vắc-xin nào bảo đảm phòng nhiễm vi-rút 100% nên người được tiêm vẫn có thể nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây cho những người khác. Chính vì vậy, người đã được tiêm phòng vắc-xin, kể cả 1 hay đủ 2 mũi, vẫn phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm. Với dịch COVID-19 hiện nay, đó là quy định 5K của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, thực hiện khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế).

PV: Như vậy, kể cả sau khi tiêm phòng trên diện rộng, vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế?

Ông Nguyễn Văn Trường: Vâng, đúng vậy! Mục tiêu Quốc gia nêu rõ: Việc tiêm chủng phải đạt trên 70% dân số để có miễn dịch cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay số lượng người được tiêm chủng ở Việt Nam còn rất ít do chưa có đủ nguồn cung vắc-xin, chưa đạt miễn dịch. Vì vậy, mọi người vẫn cần tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch được Bộ Y tế khuyến cáo.

Theo WHO khu vực Tây Thái Bình Dương, cho dù số người được tiêm phòng COVID-19 tăng lên, các quốc gia cũng không được lơ là, mất cảnh giác. Không quốc gia nào an toàn cho tới khi mọi quốc gia được an toàn. Cho tới khi phần lớn dân số của mọi quốc gia được tiêm chủng thì mọi người vẫn phải áp dụng, hoặc sẵn sàng áp dụng các biện pháp hiệu quả nhằm làm chậm hoặc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Tiêm vắc-xin là biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, khi vaccine đã được tiêm chủng đại trà thì chúng ta vẫn phải duy trì tuân thủ các biện pháp phòng ngừa hiệu quả khác như khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn sự lây truyền COVID-19.

Xin cảm ơn ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phát hiện hơn 200 triệu chứng ở người mắc Covid-19 kéo dài03:31Có một loại vắc xin có thể chống được khối u ung thư04:53'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:13

Tiêu điểm

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá
01:08:44 28/07/2021
Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta
01:33:50 29/07/2021
Nguy cơ gặp chứng máu đông giảm rõ rệt khi tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca
22:35:10 28/07/2021
Khi nào nên uống thuốc hạ sốt sau tiêm vắc xin COVID-19?
09:43:31 29/07/2021
Phụ nữ đừng phạm sai lầm nghiêm trọng này khi đi ngủ vì còn nguy hiểm hơn cả ung thư
09:38:02 28/07/2021
Những loại rau - củ - quả phòng ung thư hàng đầu theo chuyên gia quốc tế
09:59:33 28/07/2021
4 vị thuốc thanh nhiệt giải độc hỗ trợ điều trị COVID-19
17:35:24 29/07/2021
4 lý do bạn nên tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi đến lượt
09:21:59 28/07/2021
Cách bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng
10:44:47 28/07/2021
Người trên 65 tuổi cần chú ý gì sau tiêm vaccine Covid-19?
06:44:41 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'
17:21:12 29/07/2021
Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Vương Phi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chồng cũ ngoại tình?
17:40:11 29/07/2021
Vinh Râu "quay xe" gửi lời mời kết bạn sau khi block vợ cũ, Lương Minh Trang thốt lên 1 câu thấy rõ đang có "biến"
17:14:17 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Nhìn body da bọc xương mà tiếc thời Nhiệt Ba phô diễn cơ thể tuyệt phẩm, vòng 1 ngồn ngộn lu mờ cả Dương Mịch
17:02:08 29/07/2021

Tin mới nhất

Cứu thai phụ bị phù phổi cấp

21:44:21 29/07/2021
Người phụ nữ ở Hậu Giang nhập viện trong tình trạng nguy kịch và mang thai 33 tuần đã được bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Chế độ ăn giúp tăng cường đề kháng cho F0, F1 cách ly tại nhà

21:19:43 29/07/2021
Chế độ dinh dưỡng cân bằng, lối sống khoa học là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, chống chọi sự tấn công của các virus, vi khuẩn.

Từng nguy kịch, nam sinh 22 tuổi mắc Covid-19 hồi phục

20:17:08 29/07/2021
Nam sinh ở Long An từng trải qua giai đoạn nguy kịch, phải can thiệp ECMO vì hai phổi bị tổn thương rất nghiêm trọng.

Bộ Y tế điều các Bệnh viện hạng đặc biệt tuyến TW xây dựng khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh

13:34:04 29/07/2021
Bộ Y tế giao các Bệnh viện tuyến TW thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Giám đốc các bệnh viện trung ương sẽ làm giám đốc các bệnh viện hồi sức COVID-19 này.

3 sai lầm trong phòng ngừa Covid-19 tại nhà

13:29:59 29/07/2021
Phơi nắng, tắm nước ấm, xông tinh dầu hay súc miệng bằng nước muối đậm, dầu mè, nước tỏi ngâm... không giúp ngăn ngừa hay diệt virus gây Covid-19, theo bác sĩ.

Chạy đua với 'tử thần' để cứu F0 nguy kịch

13:13:09 29/07/2021
Xe cứu thương lao đi trong đêm, đưa kíp bác sĩ Hồi sức Covid-19 cùng máy ECMO đến Bệnh viện Trưng Vương - nơi vừa báo động đỏ vì người phụ nữ mang song thai 25 tuần suy hô hấp, nguy kịch.

16 chiếc đinh sắt trong ổ bụng

13:08:56 29/07/2021
Bệnh nhân nam, 33 tuổi, chậm phát triển trí tuệ từ nhỏ, vào viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.

Cần Thơ: Cứu bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

11:25:40 29/07/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa can thiệp nội mạch cứu sống bệnh nhân 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não.

Ba bài tập thở cho F0 tại nhà

11:24:02 29/07/2021
Các bài tập thở chúm môi giúp hơi thở dài hơn, thở bụng và thở ngực kết hợp tay sẽ tăng dung tích phối, cải thiện tình trạng khó thở.

Tại sao bị chóng mặt khi chạy

11:11:12 29/07/2021
Chóng mặt lúc chạy có thể là biểu hiện của luyện tập quá sức, mất nước, thiếu oxy, huyết áp thấp, hạ đường huyết, rối loạn nhịp tim.

Thuốc điều trị Covid-19 - lỗ đen trong đại dịch

11:00:25 29/07/2021
Gần một năm rưỡi trong đại dịch, các nhà nghiên cứu khắp thế giới vẫn vật lộn chưa tìm ra phương thuốc hiệu quả, dễ sử dụng để điều trị Covid-19.

Công nghệ vaccine Covid-19 thắp hy vọng xóa sổ sốt rét

10:50:55 29/07/2021
Sau khi phát triển thành công vaccine Covid-19, giới khoa học kỳ vọng sử dụng công nghệ mARN để xóa sổ sốt rét, căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

Mổ 'bắt con' thành công cho sản phụ mắc COVID-19 ở Bà Rịa - Vũng Tàu

10:28:09 29/07/2021
Sáng 29/7, CDC Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 13 trường hợp nghi COVID-19.

Phòng hồi sức cấp cứu đột quỵ giữa mùa COVID-19: 'Có gì chị cứ gọi bác sĩ nhé, đừng lo'

10:06:51 29/07/2021
Đêm đầu tiên khi chồng tôi co giật, một nữ bác sĩ giọng rất dịu dàng động viên tôi: Bệnh nhân nằm đây, ngay trước phòng các bác sĩ nên nếu có bất cứ vấn đề gì, chị cứ gọi nhé, đừng lo lắng quá!.

Vắc xin ngừa COVID-19 và khả năng sinh sản

10:03:52 29/07/2021
Virus SARS-CoV-2 khi xâm nhập cơ thể có nguy cơ gây rối loạn cương dương và vô sinh nam. Ngược lại, vắc xin ngừa COVID-19 đủ sức bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới.

Hiểm họa khi cho trẻ ngồi trước người điểu khiển xe máy

06:41:56 29/07/2021
Bệnh nhi 31 tháng tuổi, được phụ huynh cho ngồi trước xe máy đi mua đồ ăn, xe gặp tai nạn, bé ngã văng ra ngoài, tiên lượng nặng.

Người cao tuổi, mắc nhiều bệnh nền xúc động khi được tiêm vắc xin Covid-19

21:27:08 28/07/2021
Nhiều ngày qua, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (tiền thân là Bệnh viện Quận 2, TPHCM) tiến hành tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho người trên 65 tuổi, người có nhiều bệnh nền ở TP Thủ Đức.

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố

21:23:00 28/07/2021
Từ 27.7, toàn bộ các phường, xã trên địa bàn Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất lịch sử cho hơn 5 triệu dân, bao gồm 3 loại vắc xin gồm AstraZeneca, Pzifer và Moderna.

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu, có nguy hiểm không?

17:59:04 28/07/2021
Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư có tiên lượng tốt nhất (ung thư biểu mô biệt hóa) vì tiến triển chậm. Tỷ lệ sống thêm sau 10 năm từ 80 đến 90%.

Con dụi mắt liên tục, mẹ tìm hiểu nguyên nhân để sớm xử lý đúng cách

11:04:50 28/07/2021
Trong tình huống bình thường, lông mi ở mí trên của mắt sẽ phát triển theo hướng lên trên và ra bên ngoài, còn lông mi ở mí dưới mọc hướng xuống ra phía ngoài, với vai trò hỗ trợ ngăn cản những kích thích từ bên ngoài đối với mắt.

Trẻ em sản sinh kháng thể mạnh hơn người lớn khi mắc Covid-19

11:02:28 28/07/2021
Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả khi trẻ em hoặc thanh thiếu niên mắc Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng vẫn kích hoạt phản ứng kháng thể mạnh mẽ.

Dịch COVID-19 : Vấn nạn tin giả và mua thuốc chữa theo lời đồn vô căn cứ

09:32:08 28/07/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn căng thẳng và biến thể Delta lây lan nhanh, những thông tin về về các loại thuốc được quảng cáo là có thể chữa được bệnh, mua vắc xin trôi nổi ....

Có thể bạn quan tâm

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.

Thái Lan thắt chặt giao thông liên tỉnh

Thế giới

23:57:00 29/07/2021
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã yêu cầu tỉnh trưởng của 12 tỉnh thuộc “vùng đỏ sẫm” kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện giám sát chặt chẽ giao thông liên tỉnh tối đa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Cách làm gỏi gà rau răm thanh mát ngày hè

Ẩm thực

23:44:26 29/07/2021
Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn, hài hòa các vị chua cay mặn ngọt rất thanh mát và hấp dẫn trong mùa hè.

Việt Anh cạnh tranh Hồng Đăng giải Nam diễn viên ấn tượng VTV

Hậu trường phim

23:41:22 29/07/2021
Cùng với NSƯT Phạm Cường, Đình Tú, Việt Anh và Hồng Đăng cùng lọt đề cử Nam diễn viên ấn tượng VTV Awards năm nay. 

Bom tấn hành động "Điệp vụ cảm tử" sắp ra mắt khán giả Việt

Phim âu mỹ

23:40:02 29/07/2021
Bom tấn hành động Điệp vụ cảm tử sắp ra mắt khán giả Việt

Lợi thế kinh nghiệm ở U22 Việt Nam thuộc về ai?

Bóng đá việt nam

23:39:14 29/07/2021
Nhiều cầu thủ nổi bật trong danh sách U22 Việt Nam đều có kinh nghiệm chơi ở V.League 2021. Trong đó, nhóm cầu thủ Nam Định được trao cơ hội.

Tử vi ngày 30/7/2021: Tuổi Tý may mắn tiền bạc, tuổi Dậu tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

23:37:08 29/07/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 30/7/2021 hôm nay, cát thần mang lại tinh thần sảng khoái, vui vẻ cho tuổi Dậu sau những ngày u ám.

Lukaku từ chối trở lại khoác áo Chelsea

Bóng đá thế giới

23:35:37 29/07/2021
Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Lukaku không có ý định trở lại khoác áo Chelsea dù được đội bóng này theo đuổi ở mùa hè 2021.

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ TP.HCM hơn 1.700 tấn lương thực

Đời sống

23:35:05 29/07/2021
Số hàng này sẽ được gửi đến MTTQ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, phân phối đến các bệnh viện, khu cách ly để chăm lo cho bệnh nhân và lực lượng ở tuyến đầu.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic

Du lịch

23:33:32 29/07/2021
Thành phố Tokyo đang rất nóng bởi thế vận hội mùa hè 2020 nhưng nơi đây còn đốn tim bao tín đồ du lịch bởi nét cổ kính và hiện đại, xen cài vào nhau một cách vô cùng hài hòa và tinh tế.

10 cặp nhân vật nam được yêu thích trong phim

Phim châu á

23:31:46 29/07/2021
Các bộ đôi bạn bè thân thiết ở Kill Me, Heal Me, School 2013, Goblin... được yêu mến không kém cặp nam - nữ chính trong phim.

J-Hope BTS tiết lộ bí mật về ca khúc solo 'Blue Side'

Nhạc quốc tế

23:28:35 29/07/2021
Mặc dù mixtape solo Hope World(2018) của J-Hope mang màu sắc tươi sáng nhưng phiên bản mở rộng của ca khúc Blue Side lại thể hiện khía cạnh ảm đạm hơn.

Hương vị tình thân phần 2: Bà Xuân và Thy suy sụp vì bị "nghiệp quật"?

Phim việt

23:26:35 29/07/2021
Hình ảnh nhân vật bà Xuân (Quách Thu Phương) và Thy (Thu Quỳnh) mệt mỏi, suy sụp báo hiệu sẽ gặp nhiều sóng gió trong Hương vị tình thân phần 2.

Bị kiểm tra 'giấy thông hành', người phụ nữ đưa lộn tờ 'dò số đề' 

Hài hước

23:25:39 29/07/2021
Bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy thông hành khi ra đường, người phụ nữ bối rối đưa nhầm tờ dò số đề.

Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7

Sự kiện nóng

23:21:26 29/07/2021
Từ 6h ngày 31/7, toàn TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.