Sau 4 ngày lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, học sinh vui, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy

Sau 4 ngày Hà Nội cho phép học sinh khối 12 được trở lại trường học, hầu hết các em đều vui mừng khi gặp lại thầy cô, bạn bè.

Thế nhưng, cha mẹ các em vẫn lo ngay ngáy khi dịch bệnh căng thẳng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Từ ngày 6/12, theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh khối 12 được học trực tiếp trước, thực hiện theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào thứ hai, tư, sáu; 50% còn lại đi học vào thứ ba, năm, bảy. Những ngày không học trực tiếp, các em học online. Các trường: THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Theo khảo sát của PV, sau 4 ngày học trực tiếp tại trường, mối bận tâm lớn nhất của phụ huynh có con em đang theo học lớp 12 là sự an toàn trong dịch bệnh. Còn với các bạn học sinh trong độ tuổi này là sự phấn khởi, hào hứng và xem việc học trực tiếp có ý nghĩa quan trọng đối với việc thi cử cuối cấp sắp tới.

Sau 4 ngày lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, học sinh vui, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy - Hình 1

Học sinh khối 12 Hà Nội được đi học trực tiếp từ ngày 6/12.

“Dù dịch bệnh vẫn phức tạp, nhưng học trực tiếp vẫn thích hơn”

Nếu như những ngày chưa có dịch, sau khi kết thúc 5 tiết học trên trường, Trịnh Bảo Khánh, lớp 12A1 trường THPT Lê Lợi, Hà Đông sẽ nén lại trường thêm 15 phút để trao đổi kiến thức sau buổi học cùng cô giáo bộ môn và các bạn. Thế nhưng, từ sau khi dịch bệnh bùng phát, Bảo Khánh chỉ biết cặm cụi về thẳng nhà sau khi học xong để cố gắng hạn chế tiếp xúc cũng như không tập trung đông người.

Thời gian học online dài đằng đẵng hơn 7 tháng vì dịch bệnh phức tạp, nay được quay trở lại trường, với bảo Bảo Khánh, mọi thứ vô cùng lạ lẫm.

“Sau một thời gian dài ở nhà học trực tuyến, đến hôm nay đã 3 ngày học ở lớp rồi mà em vẫn chưa quen với không khí, cách sinh hoạt tại trường, mong hết tuần này em sẽ dần thích nghi”, Khánh cho biết.

Sau 4 ngày lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, học sinh vui, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy - Hình 2

Với Trịnh Bảo Khánh việc quay trở lại lớp còn nhiều bỡ ngỡ bởi hơn 7 tháng học online, nhưng em sẽ dần thích nghi.

Video đang HOT

Mặc dù khá lo lắng vì dịch bệnh, nhưng việc học trực tiếp sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là học sinh cuối cấp khi thời gian thi cử đang rút ngắn dần.

“Đi học trong điều kiện dịch bệnh này với em khá là vất vả, bởi phải đeo khẩu trang suốt 5 tiết trong lớp học khiến em khá mệt mỏi. Mặc dù vậy, em và các bạn trong lớp luôn cố gắng, đảm bảo tốt nhất việc phòng, chống dịch Covid-19 để việc học không bị gián đoạn thêm lần nữa. Dù sao chúng em cũng đã là học sinh cuối cấp, đi học trực tiếp như vậy sẽ giúp em tiếp thu được nhiều kiến thức hơn”, Khánh chia sẻ.

Với em Phạm Ngọc Quyết, lớp 12A6 – trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, dù dịch bệnh phức tạp nhưng việc học trực tiếp rất quan trọng và không thể thay thế được.

“Theo em, việc học trực tuyến ở nhà cũng chỉ là giải pháp thay thế tạm thời, học trực tiếp sẽ giúp em dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn, còn học học online đôi khi khiến em không tập trung, việc học thì bị gián đoạn do đường truyền internet kém, nghe cô giảng bập bõm, câu được, câu không”, Quyết cho biết.

Sau 4 ngày đi học ở trường, Quyết cũng như các bạn khác luôn được bố mẹ nhắc nhở cẩn thận về việc đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi. Tại các trường học, công tác phòng, chống dịch cũng luôn được đặt lên hàng đầu.

“Hàng ngày, nhà trường đều bố trí thầy cô đo thân nhiệt và sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp. Ngoài ra, tại mỗi lớp còn trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như khẩu trang và nước rửa tay. Học sinh chúng em, sau khi kết thúc buổi học, sẽ có trách nhiệm dọn dẹp và vệ sinh lớp học thường xuyên”, Quyết chia sẻ thêm.

Phụ huynh luôn trong tâm thế bất an, lo lắng

Ngồi chờ đón con ở cổng trường THPT Lê Quý Đôn, anh Phạm Đình Quý (phố Xốm, Ba La, Hà Đông) không lúc nào rời mắt khỏi cổng trường để tìm và đón con thật nhanh. Từ ngày Hà Nội cho phép lớp 12 được học tại trường là những ngày cả gia đình anh thấp thỏm lo âu.

Sau 4 ngày lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, học sinh vui, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy - Hình 3

Hằng ngày, anh Phạm Đình Quý đều sắp xếp thời gian đến trường đón con để con không la cà, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

“Việc cho con đi học lúc dịch bệnh vẫn căng thẳng, tôi cảm thấy không đảm bảo an toàn cho các con. Tôi hiểu, việc học online không thể nào so sánh với học trực tiếp được, thế nhưng phương án tốt nhất hiện tại vẫn nên tiếp tục cho con học trực tuyến, đến khi nào các cháu tiêm đủ 2 mũi thì mới tới trường”, anh Quý chia sẻ.

Từ ngày con trở lại trường học, ngày nào anh Quý cũng sắp xếp công việc đưa con con trai đến trường và về nhà. Theo anh Quý, trước đây cháu vẫn đạp xe đi học, nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc đón con là rất cần thiết. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên nhắc nhở con không được la cà, luôn đeo khẩu trang, mang nước uống riêng không dùng chung, tránh tập trung đông người khi ở lớp.

Sau 4 ngày con được đến trường học trực tiếp để tiếp tục chương trình học của năm cuối cấp, với chị Hoàng Thùy Anh (Ba Đình, Hà Nội), niềm vui và lo lắng đan xen. Chị vui vì con được tiếp thu kiến thức trực tiếp, điều này hiệu quả hơn nhiều so với học trực tuyến; Vui vì con được tiếp tục những tháng ngày tươi đẹp cùng thầy cô, bạn bè dưới mái trường trong năm học cuối cùng của tuổi học trò.

Sau 4 ngày lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, học sinh vui, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy - Hình 4

Dịch bệnh bùng phát, các bậc phụ huynh luôn cố gắng đón con thay vì để con tự đi về nhà như trước.

Tuy vậy, chị Thùy Anh cũng cảm thấy khá lo lắng về tình hình dịch bệnh, bởi các ca mắc Covid-19 vẫn tăng cao trong những ngày gần đây. Con đã lớn, có ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch; nhà trường và thầy cô cũng liên tục nhắc nhở học sinh thực hiện 5K khi đến trường, nhưng chị vẫn lo, chẳng may có một bạn trong lớp mắc bệnh và đang ủ bệnh thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ học tập của cả lớp.

Cũng có tâm lý chung như chị Thùy Anh, chị Nguyễn Bích Đào (Hàng Than, Hoàn Kiếm) chia sẻ, từ khi bắt đầu đi học trực tiếp tại trường, chị thấy tâm trạng con vui vẻ hơn rất nhiều, con hào hứng học hơn. Con vui thì chị cũng cảm thấy vui chung. Nhưng như nhiều bậc phụ huynh khác, chị vẫn rất lo lắng trước những diễn biến của dịch Covid-19.

“Con đi học trực tiếp tôi rất lo. Để đảm bảo an toàn cho con, ở nhà tôi sắm riêng cho con nhiệt kế, đo thân nhiệt trước khi đi học và sau khi đi học về. Bên cạnh đó, liên tục nhắc nhở con thực hiện tốt 5K, tan học phải về nhà ngay, không được đi chơi, không ăn uống ngoài hàng quán. Ở nhà, tôi cũng rất chú trọng đến việc bồi bổ để tăng sức đề kháng cho con. Chỉ mong các con được bình yên, khỏe mạnh để hoàn thành tốt chương trình học cuối cấp, chuẩn bị cho kỳ thi Đại học tới đây”, chị Đào cho hay./.

Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp

Dù học sinh đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh khối 12 vẫn có tâm lý e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp.

Đây là chia sẻ của lãnh đạo một số trường THPT ở Hà Nội.

Trao đổi với PLO, thầy Lê Đại Hải, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ - Hà Nội) thông tin, nhà trường có khoảng gần 700 học sinh khối 12, nhà trường đã sắp xếp, bố trí cho 50% học trực tiếp và 50% học trực tuyến theo hướng dẫn chung.

Hai ngày nay, học sinh và giáo viên đều rất hứng thú khi được quay trở lại trường sau 7 tháng phải tạm dừng vì dịch COVID-19.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Đoàn Kết (Hai Bà Trưng - Hà Nội) chia sẻ, trường có hơn 711 học sinh lớp 12, phân làm 16 lớp, mỗi buổi có 1/2 số học sinh đi học: 8 lớp sẽ học trực tiếp vào thứ hai, tư, sáu; 8 lớp còn lại sẽ học vào thứ ba, năm, bảy.

"90% học sinh đều đến trường, những trường hợp không đi học trực tiếp do bị ốm thông thường, trong vùng phong tỏa hoặc cách ly y tế.

Cũng có trường hợp, phụ huynh chưa thật sự yên tâm khi cho con trở lại trường trong giai đoạn này. Nhà trường vẫn động viên và phân tích cho phụ huynh và học sinh hiểu.

Quan trọng làm sao tạo được sự an toàn nhất cho học sinh và thầy cô giáo khi đến trường, có như vậy phụ huynh mới tin tưởng và yên tâm"- cô Hải nói.

Tương tự, thầy Nguyễn Duy Chung, Hiệu trưởng Trường THPT Mê Linh (Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, sau hai ngày đi học trở lại, bước đầu học sinh đã đi vào nề nếp. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, TP Hà Nội, nhà trường đã chia 50% lớp 12 học theo đan xen vào các thứ khác nhau.

Mỗi buổi chỉ có 5 lớp học trực tiếp và phân ra 5 tầng khác nhau, mọi hoạt động của mỗi tầng đều riêng biệt, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Theo thầy Chung, trường có kết nối mạng internet, để học sinh học trực tuyến có thể học đồng bộ với các em đang ngồi học trực tiếp ở trên lớp.

Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp - Hình 1
Hình ảnh học sinh lớp 12 đi học trở lại hôm 6-12 ở Hà Nội. Ảnh PH

Hiện nay, 90% học sinh khối 12 của nhà trường đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, chỉ còn lại số ít các trường hợp có bệnh lý nền, một số khác vẫn đang nằm tại các khu phong tỏa cách ly, địa phương đang tìm giải pháp để các em sớm được tiêm.

"Lúc đầu, tâm lý của phụ huynh khá e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp do lo ngại dịch bệnh. Nhà trường đã tiến hành họp phụ huynh, phân tích, tuyên truyền để phụ huynh và học sinh hiểu về chặng đường khó khăn của khối 12 sắp tới, việc đi học trực tiếp của các em là rất cần thiết.

Dịch bệnh không biết khi nào mới hết, nhưng mọi hoạt động vẫn phải diễn ra hàng ngày, trong đó đó có việc dạy và học. Vì thế, chúng ta cần có tâm lý sống chung với dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, để từng bước đẩy lùi nó ra khỏi cộng đồng"- thầy Chung nói.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép các trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 mở cửa.

Trừ học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp, các khối còn lại học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Để đảm bảo an toàn, Sở yêu cầu khi tổ chức học trực tiếp, giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine COVID-19 chỉ dạy trực tuyến.

Các trường phải đạt tiêu chí phòng chống dịch theo hướng dẫn liên ngành, đồng thời không tổ chức ăn bán trú, căng-tin ăn uống trong trường. Học sinh tự mang theo nước uống cá nhân, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

Trong quá trình mở cửa, nếu phát hiện các vấn đề về dịch tễ, không đảm bảo an toàn thì Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện, thị sẽ xem xét, yêu cầu dừng việc học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học
05:55:05 18/01/2022
Người thầy của giáo dục vùng khó
08:04:21 18/01/2022
Nam sinh lớp 11 giật giải trượt băng quốc tế: Thành tích học tập dài cả cây số, luôn cảm thấy may mắn vì có bố mẹ tâm lý
22:27:15 18/01/2022
Thành tích đáng nể của lớp học trường làng Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh
09:52:13 19/01/2022
Học sinh chuyên Lam Sơn nhận mức hỗ trợ lên tới 150% mức lương cơ sở/tháng
10:01:20 19/01/2022
Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”
20:44:14 19/01/2022
Dịch bệnh và nỗi khổ của sinh viên năm cuối: Đứt gãy nguồn cung
10:17:51 18/01/2022
Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tuyển sinh năm 2022
10:19:46 18/01/2022
Mường Lay tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non
10:27:16 18/01/2022
Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
20:10:53 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
"Chị áo trắng" nhắc chuyện bồi thường với Trang Nemo, nhắn nhủ điều cuối về vụ việc
21:22:46 19/01/2022
Rộ "hint" Huỳnh Phương đang hẹn hò với hot girl từng bị đồn yêu Ngô Kiến Huy?
20:24:53 19/01/2022
Bạn trai khoe mới mua được căn hộ chung cư 2 tỷ, biết được sự thật, tôi muốn chia tay ngay
20:43:04 19/01/2022

Tin mới nhất

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2

21:25:03 19/01/2022
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Trường THPT Đông Thụy Anh: Điểm sáng trong giáo dục toàn diện

21:09:53 19/01/2022
Trường THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) được thành lập từ năm 1965 tại xã Thụy Bình. Qua nhiều lần thay đổi địa điểm, đến năm 2010 trường chuyển địa điểm về xã Thụy Hà, nay thuộc Thị trấn Diêm Điền, với quy mô ngày càng phát triển

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

21:03:11 19/01/2022
Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

20:51:09 19/01/2022
Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân. 

Làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường?

20:28:58 19/01/2022
Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để đảm bảo phòng dịch đồng thời chú ý đến vấn đề giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh trong những ngày đầu trở lại trường là vấn đề được nhiều chuyên gia đặt ra

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

16:07:03 19/01/2022
 Ngày 15/1/2022, 400 học sinh nghèo vượt khó bậc THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai đã nhận được các suất học bổng từ Quỹ học bổng Cho em đến trường do các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương trao tặng

Bộ Giáo dục cần vào cuộc làm rõ các trường ĐH có hợp tác với 'học viện tự xưng'?

15:12:47 19/01/2022
Nếu công ty đó thiếu năng lực đi đào tạo sẽ dễ tạo ra một sản phẩm lỗi trong giáo dục. Đã là sản phẩm lỗi, vừa không có giá trị sử dụng lại có thể để lại hệ lụy

Cô gái khuyết tật trở thành nữ sinh khoa học công nghệ tiêu biểu

15:08:35 19/01/2022
Lê Trần Kim Thảo bị bại não, cong vẹo cột sống, nhược cơ tứ chi, tỉ lệ mất sức lao động 61%. Cô là 1 trong số 20 nữ sinh được trao Bằng khen: Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc. 

Nữ sinh năm 2 với những dự án bước ra khỏi “bong bóng an toàn”

14:31:52 19/01/2022
 Từ một nữ sinh ít nói, dùng sự im lặng như vỏ bọc vô hình để bảo vệ mình khỏi mọi sự của cuộc sống, Hoàng Ngọc mạnh dạn rời khỏi vỏ óc với những dự án táo bạo

Học sinh làm sao trước… ma trận tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay?

10:07:05 19/01/2022
Việc chọn đúng ngành, đúng nghề mình yêu thích, phù hợp nhu cầu của xã hội, giống như mua đúng đôi giày phù hợp cho mình, đi đường xa không mỏi

Hà Nội: Phương án thi và số môn thi cụ thể vào lớp 10 sẽ được công bố trong tháng 3/2022

09:59:22 19/01/2022
Các trường cần tập trung dạy học đầy đủ các môn, thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định, đảm bảo học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh Hà Giang

09:57:11 19/01/2022
Hôm 18/1, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam khai trương thư viện thân thiện tặng các học sinh của trường tiểu học xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

Quảng Trị: Hướng tới gắn kết hiệu quả nghiên cứu khoa học với đổi mới Giáo dục

09:55:10 19/01/2022
Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổ chức Tổng kết Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm 2021-2022 và Hội nghị Tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học giai đoạn 2011 - 2021 theo hình thức trực tuyến. 

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại, các trường mầm non vừa mừng vừa lo

09:29:02 19/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh các khối còn lại từ mẫu giáo đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Top trường mầm non chuẩn Montessori tại quận trung tâm thành phố Hải Phòng

09:27:35 19/01/2022
Montessori hiện là một trong những phương pháp giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự hỗ trợ vượt trội trong phát triển cho trẻ

Thủ tướng: Cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

21:15:22 18/01/2022
Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán

Nữ sinh THỦ KHOA KÉP giành 7 kỳ học bổng loại A của ĐH top đầu: Từng "trái lời" cha mẹ, khóc như mưa vì áp lực và thay đổi vì 1 CÂU NÓI

15:00:20 18/01/2022
Con đường đến thành tích thủ khoa kép với 8 kỳ học bổng liên tiếp, trong đó có đến 7 kỳ loại A của Ngoan không êm đềm như bề ngoài

Xây dựng dữ liệu đào tạo giáo viên và dữ liệu giáo viên để đào tạo theo nhu cầu

10:24:22 18/01/2022
TS Nguyễn Ngọc Hiền: Hiện nay chưa có một hệ thống dữ liệu giáo viên, dữ liệu đào tạo giáo viên trong cả nước nên rất khó xác định nhu cầu để đặt hàng đào tạo

Sứ mệnh to lớn

10:22:13 18/01/2022
Giáo dục là phương tiện để giúp chúng ta trở thành người có văn hóa, bảo đảm cho sự trường tồn của một dân tộc, một quốc gia. 

Có thể bạn quan tâm

Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại

Thế giới

01:59:11 20/01/2022
Bác sĩ Alaa Mousa bị cáo buộc tra tấn những người bị bắt giữ tại các bệnh viện quân đội ở Syria và còn sát hại một trong số họ

WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19

Sức khỏe

01:56:06 20/01/2022
Với các trường hợp Covid-19 đang gia tăng trên khắp thế giới, cần phải luôn cảnh giác với các triệu chứng của Covid-19, tiêm phòng ngay khi đến lượt và tuân thủ các biện pháp phòng dịch mọi lúc, để giúp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, theo...

AstraZeneca đẩy nhanh chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Đời sống

01:44:56 20/01/2022
AstraZeneca đang đẩy nhanh lựa chọn đối tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Sa lưới khi vận chuyển thuê 22 bánh ma túy kiếm lời dịp Tết

Pháp luật

01:23:01 20/01/2022
Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt giữ 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lên tới 22 bánh heroin

Dân mạng tràn vào Facebook nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội, đồng loạt thả phẫn nộ

Netizen

00:16:30 20/01/2022
Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có 9 vật thể giống đinh trong sọ não, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra Facebook được cho là của nghi phạm trong vụ án này, đồng loạt vào thả phẫn nộ

Vụ bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành bầm tím khắp cơ thể ở TP.HCM: Hàng xóm nói gì?

Sự kiện nóng

00:04:34 20/01/2022
Một số người hàng xóm cho biết từng nghe tiếng khóc của bé A. và thường thấy bé lau nhà, quét sân

Keanu Reeves cảm thấy xấu hổ vì giàu có

Sao âu mỹ

23:50:46 19/01/2022
Nguồn tin thân cận với Keanu Reeves tiết lộ tài tử không cảm thấy thoải mái với số tiền đã kiếm được

Những tiền vệ nằm trong tầm ngắm của MU

Bóng đá thế giới

23:33:17 19/01/2022
HLV Ralf Rangnick được cho muốn tăng cường tân binh cho tuyến giữa Quỷ đỏ, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng 1/2022 chỉ còn hơn 10 ngày nữa kết thúc

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn