Sau 4 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường đi tiếp với “Con đường không tên”

Ban nhạc Bức Tường ra mắt album thứ 6 mang tên “ Con đường không tên ”.

Sau 4 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường đi tiếp với Con đường không tên - Hình 1

Bìa album Con đường không tên ” của Bức Tường

“Con đường không tên” là album thứ 6 của ban nhạc Bức Tường, cũng là album đầu tiên của ban nhạc sau khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời vào năm 2016. Album này là hành trình mới, một lối rẽ mới không còn Trần Lập.

Album mới gồm 10 bài hát, ra đời sau giai đoạn Trần Lập đã ra đi. Do đó, các ca khúc đều mang nguồn cảm hứng mạnh mẽ, kiên cường, muốn được vươn lên sau những khó khăn, kiếm tìm những thách thức mới và chọn lựa một con đường mới.

Album gồm những ca khúc như “Con đường không tên”, “ Ly cafe không đường ”, “Tuổi bé thơ”, “Ước muốn”, “Bình yên” ft KraziNoyze, “Mùa đông ở lại”, “Tháng mười”, “Lối rẽ”, “Khoảng trống”, “Ký ức”. 10 bài hát được viết bởi Trần Tuấn Hùng và Vũ Văn Hà. Trước đó, single “Tháng mười” đã được giới thiệu vào tháng 10/2020.

Các ca khúc trong album mới vẫn tiếp nối phong cách modern rock mà ban nhạc đã chuyển hướng từ album “Ngày khác” rồi “Đất Việt” trước đó, với âm hưởng chủ đạo là giai điệu sáng, tiết tấu thôi thúc.

Điểm đáng chú ý ở album này là phần kết hợp với rapper KraziNoyze trong ca khúc “Bình yên”. Theo đại diện của ban nhạc thì màn kết hợp này như một cách để ban nhạc tiếp cận với khán giả trẻ, thế hệ nghe nhạc mới mà họ cần chinh phục.

Sau 4 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường đi tiếp với Con đường không tên - Hình 2

Cùng đó, khi giọng ca chính Trần Lập qua đời, giọng ca chính đồng hành trong album này là rocker Phạm Anh Khoa. Anh được lựa chọn bởi luôn có “ngọn lửa” thường trực. Trong suốt quá trình thực hiện âm nhạc của album, rocker này đã sống cùng ban nhạc như một thành viên, tham gia và tìm hiểu từng ca khúc để có được cảm xúc âm nhạc tốt nhất.

Ban nhạc Bức tường đã để lại dấu ấn trong Rock Việt với 5 album riêng và hàng loạt liveshow, tour xuyên Việt bùng nổ nhiều thế hệ người nghe nhạc. Từ những chàng sinh viên yêu nhạc của Đại học Xây dựng, họ đã trở thành nghệ sĩ đóng vai trò quan trọng trong dòng chảy phát triển của âm nhạc hiện đại và nhạc rock Việt Nam.

Năm 2016, giọng ca chính và cũng là nhạc sĩ của Bức Tường qua đời, để lại một khoảng trống lớn trong sự hiện diện của Bức Tường. Đối với ban nhạc, Trần Lập là một nghệ sĩ truyền cảm hứng cho các thành viên trên hành trình hơn 20 năm qua. “Con đường không tên” nối dài con đường ban nhạc đã đi và đến năm nay là tròn 25 năm.

Guitarist Trần Tuấn Hùng tâm sự, dù vắng đi người thủ lĩnh ngày nào nhưng họ vẫn tồn tại, vẫn là những nghệ sĩ, những rocker đích thực. “Quan trọng nhất, chúng tôi vẫn phải bước tiếp, đi đến đích con đường nghệ thuật mình đã chọn và nhạc rock đã chọn mình”.

MV '1-0-2’ của Tùng Dương và cách Trần Lập trở lại

Trong tiếng guitar vơi đầy, vang vọng của Trần Tuấn Hùng, Tùng Dương và Trần Lập đã hòa giọng, theo một cách mà nhạc Việt chưa từng có trước đó.

MV 1-0-2' của Tùng Dương và cách Trần Lập trở lại - Hình 1

Đã 4 năm kể từ ngày Trần Lập ra đi. Nhưng không có "bụi mờ quá khứ giăng trên cây đàn nín câm" ( Bông hồng thủy tinh ), thay vào đó, thanh âm của rock, của Trần Lập, của Bức Tường, vẫn sống theo những cách khác nhau, trong tình cảm người mộ điệu.

Không ít chương trình đã thực hiện, không chỉ để tri ân, tưởng nhớ vị thủ lĩnh quá cố của Bức Tường. Hơn cả, đó còn là cách để những người yêu rock hội ngộ và nối dài tinh thần chiến binh mà lúc sinh thời Trần Lập vẫn được xem là một biểu tượng.

Nhưng, ngay cả với những sản phẩm âm nhạc đã trọn vẹn suốt 4 năm qua, nhiều người vẫn có cảm giác thiếu vắng điều gì đó. Hình như, là tiếng hát của Trần Lập, tiếng hát mang thanh âm của rock Việt, đủ cương nghị, mạnh mẽ để làm chỗ dựa nhưng cũng còn đó những yếu mềm, lãng mạn để chảy vào cảm xúc người yêu nhạc.

Với MV Cơn mưa tháng 5 , trong ý tưởng "có một không hai" của Tùng Dương, sự chờ đợi về cảm xúc ấy, đã có được câu trả lời. Là khi tiếng hát Trần Lập một lần nữa được cất lên, như vẫn còn đây, chưa từng là quá khứ.

MV 1-0-2' của Tùng Dương và cách Trần Lập trở lại - Hình 2

Cơn mưa tháng 5 là sáng tác của Trần Lập và Tuấn Hùng.

Ý tưởng chưa từng có ở nhạc Việt

Ra mắt vào thứ năm trong tuần cuối cùng của tháng 5 vừa qua, Cơn mưa tháng 5 được đăng tải trên kênh riêng của Tùng Dương với diễn giải rất rõ trên tựa đề: " Cơn mưa tháng 5 " - Tùng Dương & Trần Lập. Đồng nghĩa, MV không đơn thuần là sản phẩm nhắc nhớ người quá cố. Trần Lập đã "trở lại" như một ca sĩ, song ca với đồng nghiệp của mình, trong một MV mới.

Ý tưởng này đến từ Tùng Dương. Chính anh là người đã gọi điện cho nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng, thành viên của Bức Tường để bày tỏ mong muốn được song ca với Trần Lập.

Tuấn Hùng ngay lập tức đồng ý vì cách đây đúng 5 năm, anh và Trần Lập cũng từng có ý định làm MV cho ca khúc Cơn mưa tháng 5 nhưng chưa thể thực hiện.

Ê-kíp sau đó đã nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ 3D mapping để tái hiện hình ảnh của Trần Lập. Đây là công nghệ từng được sử dụng ở nhiều chương trình quốc tế nhằm tái hiện hình ảnh người đã mất. Song, với loại hình MV ở Việt Nam, Cơn mưa tháng 5 là sản phẩm đầu tiên áp dụng mapping.

Trong MV, Tùng Dương ngồi hát, trong khi Tuấn Hùng ngồi đàn bên cạnh. Đến 1/3 thời lượng MV, sau câu hát "Còn ngân vang hay tan biến theo mưa ướt nhòa" của Tùng Dương, Trần Lập xuất hiện phía sau, với micro chân đứng và cất tiếng hát.

Lúc này, ê-kíp đã chiếu đồng bộ hình ảnh của Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng lên cùng màn hình với Trần Lập thay vì sử dụng kỹ xảo. Sự sáng tạo này mang đến cảm giác các nghệ sĩ đang cùng nhau biểu diễn trên sân khấu, không một khoảng cách về mặt không gian.

Màn biểu diễn của cả ba rất tự nhiên. Sự tự nhiên không chỉ đến từ cách chia câu, chia nhịp sao cho ăn ý giữa Tùng Dương và Trần Lập. Sự tự nhiên còn đến từ những khoảnh khắc của nghệ sĩ, như khi Trần Lập hát, Tuấn Hùng vừa đàn vừa mỉm cười.

MV 1-0-2' của Tùng Dương và cách Trần Lập trở lại - Hình 3

Tuấn Hùng cười khi đàn trong tiếng hát của Trần Lập.

Một MV mang màu đen trắng, giữa hiệu ứng mưa rơi, không có bối cảnh ngoài trời, không có những tình tiết kịch tính nhưng đã chinh phục người nghe bằng những gì chân thực nhất.

Những ngày qua, nhiều người đã chia sẻ MV trên trang cá nhân, bày tỏ không ít tình cảm, vừa nhớ Trần Lập vừa khen ngợi sự kỳ công và sáng tạo của ê-kíp.

Ở một góc độ nào đó, Trần Lập đã thực sự trở lại!

"Vẫn thấy đâu đây một tiếng cười"

Cơn mưa tháng 5 là một bản pop rock do Trần Lập và Tuấn Hùng cùng sáng tác. Ca khúc mang thanh âm của rock nhưng cũng rất lãng mạn khi mượn cơn mưa rào mùa hè để gửi ký ức cũ, nụ cười cũ: "Dấu chân lạc bước trên phố quen, nơi cơn mơ tôi đi vào/ Để tìm lại đúng nơi trước khi ào ạt cơn mưa tới/ Muốn sửa lại phút giây đã sai cho em sẽ quay ngoảnh lại/ Bài tình ca tháng 5 dành cho em/ Còn ngân vang hay tan biến theo mưa ướt nhòa...".

Ca khúc thoáng buồn, có nuối tiếc nhưng cũng có cả những ngọt ngào, những dịu dàng chứa chan. Có phút ngoảnh lại, có khoảnh khắc lạc bước. Nhưng trên cả những trân trọng dành cho quá khứ, cho hoài niệm đẹp, cho ánh mắt đã qua nhưng chưa từng bị quên lãng.

Cơn mưa mùa hè có lẽ chỉ là một cái cớ, một sự tình cờ ngẫu nhiên. Nhưng đủ để gợi nhắc biết bao điều.

Trần Lập và Tùng Dương chuyển tải trọn vẹn tinh thần và cảm xúc của ca khúc. Dù giọng Trần Lập đến từ một bản thu cũ, phần audio của Tùng Dương mới được thực hiện, song, phần kết hợp đã chẳng những không cho cảm giác chông chênh mà còn tung hứng uyển chuyển, thăng hoa.

Tùng Dương một lần nữa khẳng định là một giọng hát biến báo của nhạc Việt. Hát gì ra ấy. Không chỉ dân gian đương đại, không chỉ pop ballad, không chỉ jazz, mà rock cũng không làm khó "divo nhạc Việt".

Trước đó, nam ca sĩ cũng đã có 2 lần biểu diễn pop rock trong live show của Bức Tường là Đôi bàn tay thắp lửa Hẹn gặp lại . Đặc biệt trong live show Hẹn gặp lại, nếu có mặt hôm ấy, dễ nhận ra, Tùng Dương đã chinh phục được người mộ điệu rock, nhờ một yếu tố mang đúng tinh thần của thể loại âm nhạc này: Lửa.

MV 1-0-2' của Tùng Dương và cách Trần Lập trở lại - Hình 4

MV có nhiều khoảnh khắc gây xúc động khi tái hiện hình ảnh Trần Lập.

Dù với Cơn mưa tháng 5 , người yêu thích giọng hát Tùng Dương vẫn có quyền tiếc nuối một tinh thần âm nhạc sáng tạo và mới hơn thay vì một bản phối truyền thống. Nhưng, hơn cả, ở góc độ cảm xúc, sản phẩm đã đủ cả lãng mạn của ballad, cuộn trào của rock. Và do vậy, chiếm được tình cảm của người nghe.

Để rồi, khi MV khép lại, dư âm vẫn còn đọng... "trong cơn mơ như bất tận, vẫn thấy đâu đây một tiếng cười''.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngô Kiến Huy làm Tôn Ngộ Không, rủ 'Trư Bát Giới' Yuno Bigboi lên Tây Trúc 'thỉnh kinh'?06:17ViruSs phẫn nộ vì MV debut của Phí Phương Anh: "Không tôn trọng khán giả, đạo đức nghề nghiệp không cho phép tôi ủng hộ MV này"03:52Karik tung teaser MV mới, gây bất ngờ khi có sự xuất hiện của dàn học trò tại Rap Việt00:16Netizen chê giọng Erik, ca khúc mới có nét hao hao bài hát nổi tiếng Trung Quốc04:14Đàm Vĩnh Hưng diễn vai mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời trong MV mới07:52Mỹ Tâm lần đầu hát live ca khúc mới, bị nhóm bè 'dìm tơi tả' vẫn cực đỉnh03:33Lam Trường, MTV ngẫu hứng hit Mưa phi trường "cực chất"12:51Suboi, Rhymastic nhắc mọi người hãy chúc xuân bằng cả tấm lòng trong "Cả ngàn lời chúc"!!!03:31Ngô Kiến Huy 'chơi lớn' mời dàn cameo khủng đóng MV mới, nhìn poster ngỡ sắp được xem... phim hài00:23Lệ Quyên tự tin khẳng định 'nếu cho ngồi ghế giám khảo Rap Việt cũng có thể đảm đương được'05:05Thùy Chi, Khởi My song ca hit Người yêu cũ 'hay như nuốt đĩa'03:26Nghệ An đẹp ngỡ ngàng trong MV mới của danh ca Ngọc Sơn05:35Phan Mạnh Quỳnh - Karik đánh trúng “tim đen” của cánh đàn ông với màn collab nhiều cảm xúc04:03Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2020 tung MV về...deadline đón Xuân mới04:28'Cô trò' Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm, ra mắt MV mang đậm bản sắc văn hóa Việt04:56Xúc động xem MV nhạc phim "Bố già" do Trấn Thành đích thân viết lời, Ali Hoàng Dương thể hiện đầy cảm xúc05:19Karik chính thức tung MV mới, rủ nguyên dàn học trò 'Rap Việt' nhưng thiếu bóng dáng 'gà cưng' GDucky?03:25Nhờ Ngô Kiến Huy netizen lần đầu tiên thấy Tôn Ngộ Không có người yêu, 'thuyền' với Sam được fan đẩy nhiệt tình04:08Hương Giang lại phát ngôn gây tranh cãi: Chưa dành hết sức cho âm nhạc vẫn nhận được giải thưởng12:54Đen Vâu: Từ công nhân dọn rác đến rapper tiền tỷ showbiz Việt04:01

Tiêu điểm

Phương Anh: 'Tôi không thể quên quá khứ hát đám cưới, hội chợ'
07:56:27 20/01/2021
Hiền Thục về nước song ca cùng Phương Mỹ Chi sau 7 năm
15:12:20 20/01/2021
Mỹ Tâm 'tẩu tán' 10.000 vé liveshow chỉ sau 1 tiếng, hé lộ luôn khách mời đầu tiên cũng là... 'bạn nhậu'
10:12:16 21/01/2021
'Cô trò' Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm, ra mắt MV mang đậm bản sắc văn hóa Việt
21:25:27 19/01/2021
Cùng bị VTV phê phán nội dung MV, Bình Gold nói sẽ 'suy nghĩ lại' còn Cường Seven lại 'làm thinh' chẳng phản hồi
10:11:16 20/01/2021
Rapper 'Trư Bát Giới' có giá trị gì trong MV của Ngô Kiến Huy
21:45:00 19/01/2021
Rapper đình đám một thời Mr.T bất ngờ tái xuất
07:50:19 20/01/2021
Hoàng Yến Chibi: ‘Tôi áp lực đến mất ngủ vì cảnh hôn với Sung Hoon’
17:55:29 19/01/2021
Pháo bất ngờ trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên có ca khúc lọt Top 10 BXH Global Viral Chart của Spotify
20:59:27 19/01/2021
Rhymastic kết hợp với Diệu Nhi, liệu có màn 'đổi vai' anh diễn hài còn em đọc rap?
15:30:57 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021
Mẹ là tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi, sinh ra con gái càng lớn càng đáng yêu, nhưng lại bị bố nhận xét là sở hữu "làn da giả dối"
08:31:18 21/01/2021

Tin mới nhất

Lời bài hát Rừng Lá Thấp - lyric chính xác và chuẩn nhất

07:48:56 21/01/2021
Lời bài hát Rừng Lá Thấp chính xác nhất. Bấm xem lời bài hát Rừng Lá Thấp để có những giờ phút vui vẻ cùng gia đình và bạn bè.

Chuỗi âm nhạc Lam Phương tặng quỹ Thiện Nhân 200 triệu đồng

21:32:03 20/01/2021
Chuỗi âm nhạc Lam Phương Trăm nhớ ngàn thương trao tặng chi phí 5 ca phẫu thuật tương đương 200 triệu đồng cho đại diện của Chương trình Thiện Nhân và những người bạn.

Mắc u nang dây thanh quản và được khuyên hạn chế cất giọng, Lynk Lee vẫn 'đòi' hát vì nghỉ thì 'làm sao có tiền phẫu thuật'?

21:18:15 20/01/2021
Chia sẻ của nữ ca sĩ hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận động viên Lynk Lee và chúc cô sớm khỏe lại.

Rapper nổi tiếng Mr.T tái xuất sau hơn 10 năm "mất tích"

19:34:38 20/01/2021
Sau hơn 10 năm vắng bóng, Rapper đình đám một thời Mr.T bất ngờ trở lại và trình làng sản phẩm âm nhạc mới.

Nhạc sĩ Quốc Trung tìm kiếm những band nhạc “chất” để “quẩy” cùng “Lễ hội Gió Mùa“

15:08:36 20/01/2021
Một sân chơi mới dành cho những người trẻ yêu âm nhạc đã chính thức khởi động.

Đen Vâu: Từ công nhân dọn rác đến rapper tiền tỷ showbiz Việt

07:54:07 20/01/2021
Câu chuyện from zero to hero của Đen Vâu truyền cảm hứng cho nhiều người. Còn với anh, như từng chia sẻ với VietNamNet, được sống và làm công việc mình yêu thích là hạnh phúc nhất trên đời.

Karik hé lộ lyrics buồn 'rười rượi' trong bài hát kết hợp Only C, liệu có thành 'hit quốc dân' như 'Anh không đòi quà'?

19:37:28 19/01/2021
Khán giả đang rất nóng lòng chờ đợi với màn song kiếm hợp bích của cả hai trong thời gian sắp tới.

Ca sĩ Linh Sung cho ra mắt ca khúc mới “Khi Yêu Em”

18:04:24 19/01/2021
Sở hữu giọng hát đầy nội lực, cảm xúc, cùng với ngoại hình đẹp, ca sĩ Linh Sung được đông đảo khán giả yêu mến, nhất là đối với khán giả Hà Nội. Đặc biệt mới đây anh chàng đã phát hành ca khúc Khi Yêu Em và đã được khán giả đón nhận nhi...

Hoàng Yến Chibi tặng fan ca khúc mới ‘Tưởng là mơ hóa ra là thật’

14:19:58 19/01/2021
Người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước độ ăn ý của cả 2 diễn viên kiêm ca sĩ cũng như khả năng hát tiếng Hàn mượt mà của Hoàng Yến Chibi.

'Học trò Tóc Tiên' Ngô Lan Hương bật mí cách cưa đổ 'crush' chỉ bằng một câu trong MV mới

14:18:20 19/01/2021
MV Anh muốn đưa em về không được coi là phần 2 nối tiếp cho MV Yêu đừng sợ đau mà học trò Tóc Tiên ra mắt ngày 30/12 vừa qua.

Phùng Khánh Linh, cô bé trốn trong tủ

12:23:23 19/01/2021
Được khán giả biết tên qua cuộc thi The Voice 2015 là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời cũng như con đường ca hát của Phùng Khánh Linh. Trước ngưỡng cửa hào quang và áp lực phải thành công, cô gái sinh năm 1994 từng chông ch...

"Cha đẻ" của Giấc mơ Chapi bức xúc vì bị tung tin đồn qua đời

11:49:03 19/01/2021
Nhạc sĩ Trần Tiến không chỉ sáng tác giỏi mà còn hát hay, là cha đẻ của biết bao ca khúc bất hủ của làng nhạc Việt. Mới đây, xuất hiện tin đồn ông qua đời vì căn bệnh ung thư vòm họng khiến cho người hâm mộ hoang mang. Gia đình nhạc sĩ ...

Fan ‘phổng mũi’ tự hào khi tên Sơn Tùng tỏa sáng trên tòa nhà cao nhất Đông Nam Á

09:55:12 19/01/2021
Cư dân mạng đang tích cực truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc vô cùng đặc biệt này.

Xúc động xem MV nhạc phim "Bố già" do Trấn Thành đích thân viết lời, Ali Hoàng Dương thể hiện đầy cảm xúc

08:07:22 19/01/2021
 Ca khúc nhạc phim này đã được chính Trấn Thành viết lại lời mới, trở thành Cha già rồi đúng không phiên bản Bố Già.

Các nhóm nhạc trẻ loay hoay tìm chỗ đứng

08:00:28 19/01/2021
Nhiều ban nhạc trẻ hiện nay đang cố gắng tồn tại, có thể kể đến những cái tên như: Ngọt, Cá hồi hoang, Chilles, Những đứa trẻ band, Limebócx…

Chi Dân lần đầu lên tiếng về nhận xét sáng tác lời nhạc "suồng sã"

07:54:12 19/01/2021
Gần 10 năm hoạt động nghệ thuật, Chi Dân đã ghi dấu trong lòng công chúng với những bản hit đình đám cùng chất giọng ngọt ngào, nam tính.

“Xẩm xuân xanh” tri ân những người hùng áo trắng

07:41:33 19/01/2021
Không cầu kỳ về mặt hình ảnh, MV “Xẩm xuân xanh” của Hà Myo được thực hiện khá đơn giản nhưng ngập tràn tính thời sự. Hà Myo cho biết, cô muốn có một sản phẩm âm nhạc tri ân những người hùng áo trắng và những tổ chức cá nhân đã sát cánh...

Không còn là 'siêu quái vật', GDucky mang đến bản ngã đầy nhân văn, góp giọng cùng Bích Phương, Phúc Du, HIEUTHUHAI trong 'Diệu Kỳ Việt Nam'

15:49:26 18/01/2021
Diệu Kỳ Việt Nam chính là ca khúc chủ đề của Lễ trao giải WeChoice Awards 2020, đồng thời cũng là sản phẩm âm nhạc chủ đạo trong album cùng tên.

Nghệ sĩ Vpop: Thành công vẫn cần trau dồi

15:36:57 18/01/2021
Không thể phủ nhận thị trường Vpop ngày càng sôi động bởi sự xuất hiện của vô vàn những gương mặt ca sĩ trẻ, nhưng có một thực tế đáng buồn là không ít ca sĩ hát live cực dở.

Lệ Thu - giọng ca bất hủ của âm nhạc Việt

15:30:38 18/01/2021
Với chất giọng đẹp được khán giả và người trong giới ca tụng là “vàng mười”, danh ca Lệ Thu đã trở thành tượng đài bất hủ của âm nhạc Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

5 game mobile hay nhất năm 2020, có một game của Riot nhưng bất ngờ lại không phải Tốc Chiến 

Game online

14:06:45 21/01/2021
Dưới đây là năm tựa game mobile hấp dẫn bậc nhất trong năm 2020, trong đó đáng chú ý có một tựa game của Riot nhưng không phải là Tốc Chiến.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc 54 năm của cụ ông: Thấy ai đẹp chỉ nắm tay

Netizen

14:05:51 21/01/2021
Ông cụ trên sóng truyền hình gây sốt cộng đồng mạng với bí quyết giúp gìn giữ hạnh phúc gia đình bấy lâu nay khi quyết hứa với vợ sẽ không lấy thêm vợ bé.

Giá xe Volvo mới nhất: Thị trường Việt đón nhận mẫu sedan hạng sang Volvo S60 2021

Ôtô

14:05:10 21/01/2021
Cập nhật giá xe Volvo tháng 1/2021 tại thị trường Việt Nam. Giá bán các mẫu xe không có sự thay đổi nhiều. Trong năm 2021 này, thị trường Việt chính thức đón nhận mẫu sedan hạng sang Volvo S60 2021.

Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, trời sinh có có trách nhiệm và khí chất hơn người

Trắc nghiệm

14:03:46 21/01/2021
Trời sinh những người sinh vào ngày 4 và 9 âm lịch có tính cách mạnh mẽ, kiên định và luôn không ngừng nỗ lực cố gắng để tìm kiếm cơ hội đổi đời.

Tránh ‘sự cố’ đề thi

Học hành

14:02:57 21/01/2021
Vụ việc đề thi Văn lớp 9 cuối học kỳ I có nội dung nhạy cảm của Phòng GDĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Bóng đá việt nam

14:02:19 21/01/2021
Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi...

Mổ bụng Galaxy S21 Ultra, khó thay pin và màn hình 

Đồ 2-tek

13:57:30 21/01/2021
Sau khi mổ bụng Galaxy S21, PBKreviews đã chuyển sự chú ý sang flagship chủ lực của dòng sản phẩm S đến từ Samsung trong năm nay, Galaxy S21 Ultra.

Chủ chó mất tiền vì bị thú cưng lừa, giả đi khập khiễng giống chủ

Chuyện lạ

13:57:07 21/01/2021
Một người đàn ông ở Anh chi 300 bảng để bác sĩ thú y thăm khám cho chó cưng, song sau đó phát hiện chú chó chỉ giả vờ đi tập tễnh như ông để thể hiện sự cảm thông với người chủ bị trật mắt cá chân.

Yeye Nhật Hạ đón nhận giải thưởng lớn sau 10 năm gắn bó đóng phim

Phim việt

13:56:57 21/01/2021
Với việc mang về cho mình giải thưởng Gương mặt triển vọng của Ngôi Sao Xanh lần thứ 7, Yeye Nhật Hạ chính thức gặt hái được quả ngọt sau chặng đường dài 10 năm gắn bó nghệ thuật.

Khám phá “mùa hoa Hà Lan” sớm nhất thế giới tại đảo nhiệt đới Hòn Tre

Du lịch

13:55:43 21/01/2021
Vạn đóa uất kim hương - quốc hoa của đất nước cối xay gió rực rỡ khoe sắc, bầu không khí se lạnh trong lành mô phỏng mùa xuân Tây Âu... hiện diện tại VinWonders Nha Trang mỗi năm mang đến cho du khách một khu vườn địa đàng rực rỡ sắc mà...

Chính quyền Tổng thống Trump “giáng” đòn cuối cùng vào Huawei 

Thế giới số

13:55:22 21/01/2021
Theo Reuters, chính quyền tổng thống Trump lại tiếp tục gây khó cho các nhà cung cấp của Huawei tại Mỹ bằng cách thu hồi giấy phép liên quan của các công ty như Intel.

Bộ Xây dựng kiểm tra hiện trường sự cố metro số 1 ở TP.HCM

Đời sống

13:48:25 21/01/2021
Nhằm sớm làm rõ nguyên nhân sự cố metro số 1, đoàn công tác của Bộ Xây dựng cùng hội đồng chuyên gia có 2 ngày làm việc tại hiện trường để kiểm tra và đưa ra các đánh giá khoa học.

Bị chê nhạt, thành viên hụt BLACKPINK bùng nổ visual trên bìa tạp chí: Ảnh zoom sát sạt, tóc kén mặt cũng không "dìm" nổi!

Sao châu á

13:42:45 21/01/2021
Thành viên hụt của BLACKPINK - Miyeon (G)I-DLE hiện đang là một trong những nữ thần nhan sắc nổi bật nhất Kpop hiện nay.

Phát hiện 9 người vượt biên, trốn cách ly

Pháp luật

13:42:27 21/01/2021
Chín người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch bị CSGT Hà Tĩnh phát hiện, đưa về nơi cách ly phòng dịch Covid-19.

GearVN khai trương showroom Hi-end PC và gaming gear tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh 

Game offline

13:41:44 21/01/2021
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 01 năm 2021 - Công ty TNHH Thương Mại GearVN chính thức khai trương showroom tại 189 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.