Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau

Theo dõi VGT trên

Muốn biết đó là gì, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

1. Đảm bảo bạn không bị mất việc

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau - Hình 1

Có việc làm là điều kiện cơ bản nhất. Rõ ràng, bạn không thể tiết kiệm ít t.iền nếu không có thu nhập.

Tuy nhiên, có việc làm không có nghĩa là chúng ta phải đi làm. Nhiều người không đi làm mà chỉ làm việc. Một số người kiếm ít t.iền bằng cách viết lách, làm video ngắn và tự truyền thông…

Ở thời đại này, nếu bạn có kỹ năng đặc biệt nào thì hãy sử dụng chúng. Còn nếu bạn không có thì cũng không sao, hãy sử dụng kiến thức đã học được từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đi làm.

2. Định vị chính xác để nâng cao năng lực cạnh tranh

- Học thêm những kiến thức khác

Có rất nhiều người không muốn mở rộng nhận thức của mình. Họ hiện tại ở trong trạng thái tạm thời không thể đạt được trong khả năng của mình. Nếu người khác đạt được điều đó, họ có thể sẽ nghĩ rằng người khác là những kẻ nói dối. Thay vì phủ nhận thành công và sự cố gắng của người khác, hãy quan sát họ trước và tìm hiểu xem tại sao họ có thể làm được như vậy, còn bạn thì không. Trong trường hợp này, hãy ngưng than thân trách phận mà học thêm nhiều kiến thức cùng kĩ năng mới, bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày.

- Nếu bạn không có kỹ năng, hãy phát triển và trau dồi một kỹ năng nào đó

Chẳng hạn như viết, self-media, Excel, chụp ảnh, vẽ tranh, v.v., tất cả đều có thể phát triển được.

Hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn, chẳng hạn như liệu việc kiên trì làm một việc nào đó có mang lại cho bạn sự trưởng thành hay không và liệu bạn có thể kiên trì nếu không được đền đáp trong 3 tháng hay không. Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng mình sẽ nhận được kết quả tích cực ngay lập tức khi làm điều gì đó. Nhưng để đạt được thành công, mọi thứ đều cần kiên trì.

- Muốn tiết kiệm thì hãy kiên trì và bạn sẽ nhìn thấy sức mạnh của lãi kép

Tôi bắt đầu viết vào tháng 9 năm 2019 và bây giờ nó có thể mang lại cho tôi khoản tiết kiệm 5 chữ số mỗi tháng.

Tôi bắt đầu tiết kiệm ít t.iền năm 2015 và học cách đầu tư cũng như quản lý tài chính. Hiện tôi sở hữu 2 căn nhà và khoản t.iền tiết kiệm chừng 700.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 2,5 tỷ đồng).

Video đang HOT

Tôi bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội vào tháng 4 năm 2022 và hiện tôi có 20.000 người theo dõi… Đó là những gì tôi đã đạt được nhờ chính sự kiên trì của bản thân.

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau - Hình 2

3. Luôn áp dụng công thức: Thu nhập – T.iền gửi tiết kiệm = Chi tiêu

Trong suy nghĩ của nhiều người, cách tính t.iền gửi tiết kiệm là: Thu nhập – chi tiêu = T.iền gửi. Hậu quả của cách tính này là số t.iền tiêu mỗi tháng vô cùng lớn và nhiều khoản không cần thiết được đưa vào. Thay vào đó, công thức: Thu nhập – t.iền gửi tiết kiệm = chi tiêu sẽ giúp không gian tiêu t.iền bị thu hẹp đáng kể.

Hiện tại có rất nhiều kỹ năng sống với chi phí thấp, trong đó có nhiều kỹ năng mà người bình thường sẽ không bao giờ nghĩ tới mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

4. Tương tác xã hội tối giản, cuộc sống tối giản

Tôi từng nghĩ rằng việc duy trì sự tương tác với xã hội luôn là việc cần được quan tâm và dành nhiều thời gian cũng như t.iền bạc, nhưng thực tế không phải vậy. Chúng ta chỉ cần làm cho bản thân trở nên tốt hơn, và những cái gọi là kết nối đó sẽ tự nhiên đến với chúng ta.

Vì vậy, khi chúng ta không đủ giỏi, chúng ta phải dành t.iền để đầu tư vào bản thân chứ không phải vào việc giao tiếp xã hội không hiệu quả, bởi vì những gì người khác có sẽ không tốt cho bản thân bằng những gì chúng ta có!

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau - Hình 3

5. Nếu không kiểm soát được mong muốn tiêu t.iền của mình, hãy gửi thẳng vào sổ tiết kiệm

Khi làm như vậy, đây sẽ được coi là khoản chi bắt buộc mà bạn phải thực hiện mỗi tháng. Đó thực sự là một điều tốt cho những người bạn không thể kiểm soát được mong muốn tiêu t.iền của mình. Việc gửi và rút t.iền sẽ gặp rắc rối, khiến việc tiêu t.iền trở nên khó khăn hơn.

Hãy tiết kiệm một khoản t.iền mỗi tháng sau khi trả lương. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tiêu t.iền, bạn sẽ không muốn tiêu nó nữa. Tuy nhiên, vẫn có những phương pháp để làm theo để xem liệu bạn có thể tiết kiệm ít t.iền hay không.

Trên thực tế, cuộc sống vẫn có thể tiếp tục sau khi giảm chi tiêu. Điều duy nhất cần lưu ý là khả năng lập kế hoạch và quản lý quỹ của chúng ta.

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không?

Trào lưu mua nhà nhỏ đang trở nên phổ biến vì nó mang lại rất nhiều lợi thế. Một ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét một số khía cạnh trước khi quyết định mua một ngôi nhà nhỏ. Bài viết này phân tích những ưu, nhược điểm của việc sở hữu một ngôi nhà nhỏ và gợi ý một số cách để tối đa hóa không gian lưu trữ.

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 1

Sở hữu một ngôi nhà nhỏ mang đến cho bạn nhiều lợi ích (Ảnh: Spacejoy).

Ưu và nhược điểm của nhà nhỏ

Một ngôi nhà nhỏ tương đương với các khoản chi phí thấp hơn. Do đó, nếu bạn muốn giảm chi phí sinh hoạt, một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn sẽ là một lựa chọn tốt. Giá mua một ngôi nhà nhỏ thấp hơn nhiều so với một ngôi nhà tiêu chuẩn. Bạn cũng phải trả ít phí bảo trì hơn. Ngoài ra, với diện tích nhỏ hơn, việc chăm sóc ngôi nhà trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đặc biệt, một trong nhiều lý do khiến nhiều người quyết định mua một ngôi nhà nhỏ là họ có thể mua mà không cần các khoản thế chấp lớn (và trong một số trường hợp thậm chí không cần thế chấp).

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 2

Ngôi nhà nhỏ mộc mạc nhưng thú vị (Ảnh: Studio Buell).

Tuy nhiên, nhà nhỏ cũng có một số khuyết điểm. Với không gian sống ít hơn, bạn sẽ gặp phải những hạn chế nhất định về thiết kế và chức năng. Ngoài ra, ngôi nhà có thể hạn chế sự riêng tư hoặc không có đủ không gian để cho các gia đình đông thành viên.

Nếu bạn thích giải trí tại nhà, ngôi nhà nhỏ sẽ không đủ để chứa được các khách mời. Bạn sẽ không có nhà bếp đủ rộng để chế biến thức ăn cho nhiều người hoặc không có khu vực tiếp khách lớn để mọi người có thể tụ tập.

Thêm nữa, việc xây dựng một ngôi nhà nhỏ được coi là phức tạp hơn, do đó chi phí xây dựng có thể cao hơn so với dự đoán ban đầu. Ngoài ra, giá đồ nội thất phù hợp cho những ngôi nhà như vậy cũng có xu hướng cao hơn. Thay vì đồ nội thất tiêu chuẩn có sẵn trong các cửa hàng, bạn sẽ cần đặt hàng và tùy chỉnh phù hợp với kích thước chính xác của không gian hạn chế.

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 3

Diện tích nhỏ không ảnh hưởng đến phong cách ngôi nhà (Ảnh: The Spruce).

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà tiêu chuẩn và muốn chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn, bạn sẽ phải giảm kích thước của các đồ nội thất để phù hợp với căn nhà mới. Ghế sofa cũ có thể không vừa với phòng khách nhỏ hơn. Tương tự, nhà bếp có thể không đủ rộng cho các thiết bị, dụng cụ nấu nướng bạn đang có. Vì vậy, bạn sẽ cần phải thanh lý nhiều đồ đạc khi chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn.

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 4

Ngôi nhà nhỏ nhưng quyến rũ (Ảnh: Houzz).

Mách bạn một số mẹo lưu trữ cho nhà nhỏ

Việc giữ cho không gian nhỏ luôn gọn gàng có thể khá khó khăn. Có rất nhiều mẹo để giúp bạn tối đa hóa không gian lưu trữ. Hãy tận dụng từng mét không gian có sẵn và thực hiện các giải pháp lưu trữ thiết thực. Bạn có thể cân nhắc việc cất giữ đồ dưới gầm cầu thang, thêm ngăn kéo để đựng giày dép, đồ chơi hoặc dụng cụ thể thao. Bạn thậm chí có thể đặt vừa một tủ đựng thức ăn trong không gian nhỏ dưới cầu thang. Ngoài ra, đừng bỏ qua không gian thẳng đứng và lắp đặt giá mở để lưu trữ.

Khi lựa chọn đồ nội thất, tốt hơn là nên chọn những món đồ đa chức năng. Chỗ ngồi có ngăn kéo lưu trữ tích hợp mang đến cho bạn nhiều không gian để cất gọn những thứ bừa bộn. Trong nhà bếp, bạn có thể treo nồi niêu và một số đồ vật thay vì cất trong tủ. Ngoài việc tiết kiệm diện tích, việc trưng bày những chiếc nồi của bạn còn tạo thêm nét riêng cho căn bếp.

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 5

Phong cách trang trại mộc mạc cho không gian nhỏ (Ảnh: Houzz).

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 6

Các tùy chọn lưu trữ thông minh (Ảnh: Houzz).

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 7

Tận dụng cầu thang làm không gian lưu trữ (Ảnh: Houzz).

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 8

Biến không gian gầm cầu thang thành bếp (Ảnh: Houzz).

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 9

Chia không gian hạn chế thành các khu vực khác nhau (Ảnh: Unsplash).

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 10

Tối đa hóa không gian lưu trữ (Ảnh: Houzz).

Mua nhà nhỏ, tại sao lại không? - Hình 11

Treo là giải pháp lưu trữ tuyệt vời cho những không gian nhỏ hẹp (Ảnh: Pinterest).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đan Trường 'thay áo mới' cho biệt thự tại Mỹ, dân tình choáng ngợp trước độ xa hoa
14:20:53 19/07/2024
Dùng xịt phòng, sáp thơm mà nhà bạn vẫn có mùi? Làm theo 6 tips này của người Hàn sẽ thấy hiệu quả
15:36:29 18/07/2024
Kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp và hiện đại
11:01:00 19/07/2024
Hướng dẫn tự làm sân vườn đẹp kèm ảnh thực tế
11:48:38 18/07/2024
Người vợ Nhật Bản chia sẻ "7 bí quyết cất giữ" và thu hút vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng!
15:31:46 18/07/2024
Vì sao video 'thiết kế nhà 1 m2' thành trào lưu trên TikTok
10:59:10 19/07/2024
Nhà thông tầng cho gia đình có trẻ nhỏ
11:45:24 18/07/2024
Nghỉ hưu, cặp vợ chồng chuyển về quê thuê đất, cải tạo ngôi nhà cổ 200m2: Lý do vô cùng đặc biệt!
12:44:55 18/07/2024

Tin đang nóng

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Từ Hi Thái Hậu và thú vui xa xỉ, độc dị khiến thần dân phẫn uất, kẻ hầu khiếp sợ
17:08:41 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Doãn Hải My dạy con chưa tròn t.uổi đọc sách, được cộng đồng mạng tấm tắc khen
16:21:32 19/07/2024

Tin mới nhất

Những ngôi làng Ấn Độ nổi bật với di sản kiến trúc 'độc nhất vô nhị'

14:17:59 19/07/2024
Những ngôi làng Ấn Độ nổi bật với kiến trúc độc nhất vô nhị đã truyền cảm hứng đặc biệt cho nhiếp ảnh gia Rajesh Vora.

Ngôi nhà cổ gắn với tình sử trong phim 'Người tình'

10:57:18 19/07/2024
Nét đặc biệt của nhà cổ Huỳnh Thủy Lê không chỉ là vẻ đẹp mang tính giao thoa giữa kiến trúc Việt - Hoa - Pháp, mà còn là vẻ đẹp lãng mạn của câu chuyện tình giữa công tử nhà họ Huỳnh với nàng văn sĩ người Pháp.

Dù có t.iền hay không, 8 thứ này trong nhà cũng nên bỏ đi càng sớm càng tốt!

18:03:49 17/07/2024
Sống trong môi trường bừa bộn lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến vận may của gia đình mà còn khiến con người trở nên cáu kỉnh, kiệt sức về tinh thần.

Quan điểm tiêu dùng đúng đắn của phụ nữ ngoài 30: Thích nhiều thứ nhưng không nhất thiết phải mua chúng

18:02:17 17/07/2024
Bạn có thể ngần ngại khi bỏ một món quần áo vào giỏ hàng vì nó quá đắt. Nhưng tôi đã xem đi xem lại nhiều lần cho đến khi quyết định đặt hàng. Quá trình này rất mệt mỏi và tôi không tiết kiệm được đồng nào.

6 mẹo tối giản mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn

18:01:04 17/07/2024
Nhà là nơi nghỉ ngơi của chúng ta. Nếu bừa bộn, nó không chỉ phá hủy tâm trạng tốt đẹp mà còn ảnh hưởng đến vận may tài chính của chúng ta.

Mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 gác lửng đẹp và hiện đại

11:01:28 17/07/2024
Mẫu thiết kế này sử dụng gam màu trắng chủ đạo kết hợp với các đường nét đơn giản, tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho không gian. Gác lửng được thiết kế như một phòng ngủ riêng hoặc phòng làm việc.

Nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố

11:00:19 17/07/2024
Thiết kế nội thất cho nhà phố không chỉ là việc bày trí đồ đạc mà còn là quá trình tạo ra không gian sống thẩm mỹ và hợp lý cho cả gia đình.

Cô vợ ở Bình Dương cầm 400k đi chợ 1 tuần tưởng không ngon ai dè được chị em đ.ánh giá cao

13:42:16 16/07/2024
Trong thời gian gần đây, việc lên kế hoạch mua sắm hàng tuần theo những khung giá nhất định như 400k, 500k hay thậm chí là 700k đang trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng để kiểm soát chi tiêu gia đình một cách hiệu quả

Có thể sống sung túc và hạnh phúc với khoản chi tiêu chưa đến 3 triệu đồng/tháng theo phương thức tối giản

13:38:51 16/07/2024
Tôi 29 t.uổi, lương tháng 4.500 NDT (tương đương khoảng gần 16 triệu đồng). Với số t.iền này, tôi có thể tự lo cho cuộc sống của chính mình.

Căn hộ siêu nhỏ ở Tokyo hấp dẫn nhiều người trẻ, có căn chỉ vỏn vẹn 9m vuông

11:02:30 16/07/2024
Không gian chật hẹp và bài trí tối giản, thế nhưng những căn hộ siêu nhỏ ở Tokyo lại trở nên bùng nổ , là lựa chọn của nhiều người trẻ độc thân hay thu nhập thấp.

Những chậu hoa mười giờ giá lên đến cả triệu đồng có gì đặc biệt?

11:01:10 16/07/2024
Những chậu hoa mười giờ có giá từ hàng trăm nghìn đến cả triệu đồng. Vậy chúng có gì đặc biệt mà giá cao đến vậy?

Vợ chồng tiến sĩ Toán bỏ phố về quê, dựng nhà vườn đẹp mê ở ngoại ô Hà Nội

10:59:42 16/07/2024
Trên mảnh đất rộng, vợ chồng chị Trang, anh Công xây một ngôi nhà 2 tầng theo phong cách Farmhouse, xung quanh là vườn - ao - chuồng và khu thể thao cho các con thỏa sức vui chơi, rèn luyện.

Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 19/7: Thanh Lam bình yên bên bạn trai, Khánh Vân lộ diện sau tin có bầu

Sao việt

21:25:16 19/07/2024
NSND Thanh Lam đăng ảnh bình yên bên hôn phu, Hoa hậu Khánh Vân xuất hiện với áo ngắn khoe vòng 2 giữa tin đồn có bầu.

Muối hồng có tốt hơn muối trắng?

Sức khỏe

21:23:13 19/07/2024
Muối hồng và muối trắng là hai loại muối phổ biến, mỗi loại có những đặc điểm và lợi ích sức khỏe riêng. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng.

Chuyện gì đang xảy ra với "Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam?

Sao châu á

21:06:23 19/07/2024
Tần Lam đón t.uổi mới vào ngày 17/7. Tuy nhiên, ngày sinh nhật của nữ diễn viên bị đ.ánh giá là ảm đạm. Cả showbiz chỉ có mỗi nữ diễn viên Huệ Anh Hồng công khai chúc mừng sinh nhật Tần Lam

Việt Nam có mấy suất tại APAC League 2025?

Mọt game

20:54:33 19/07/2024
Vào ngày 19/07, Riot Games đã công bố quy tắc phân bổ suất thi đấu tại APAC League 2025 - giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Siêu phẩm cổ trang leo top 1 Việt Nam, nữ chính diễn quá đỉnh càng xem càng cuốn

Phim châu á

20:49:13 19/07/2024
Mặc Vũ Vân Gian kéo dài 40 tập, là một trong những dự án cổ trang đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, nhiều vùng trên cả nước có mưa dông

Tin nổi bật

20:48:13 19/07/2024
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

Tv show

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Bắt thanh niên cầm đá đ.ập bể kính ô tô tại TP Thủ Đức

Pháp luật

20:29:32 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Phan Vinh Quang (34 t.uổi) để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa

Góc tâm tình

20:20:34 19/07/2024
Tôi hỏi lý do, em chồng chỉ bảo ở nhà tôi một đêm mà tỉnh ngộ nên muốn ly hôn càng nhanh càng tốt. Em chồng tôi mới lấy chồng được hơn 1 năm thôi.

Houthi thừa nhận gây ra vụ nổ tại thủ đô của Israel

Thế giới

20:19:41 19/07/2024
Sau vụ tấn công, không quân Israel đã tăng cường tuần tra để bảo vệ không phận, trong khi Thị trưởng Tel Aviv, ông Ron Huldai cùng ngày ban bố tình trạng cảnh giác cao độ .