Sau 25 năm, hào quang của Hong Kong biến đổi ra sao?

Hong Kong đang dần đánh mất hào quang năm xưa, hàng triệu người đối mặt cuộc sống ngày càng khó khăn và câu hỏi về danh tính của bản thân.

Với To Wo, người làm mỳ sợi tại đại lộ Queen, ngày lịch sử khi Hong Kong được trao trả về Trung Quốc năm 1997 chẳng khác gì mọi ngày bình thường. Ông vẫn thái mỳ, trộn gia vị, pha nước dùng, và phục vụ các vị khách đến từ mọi tầng lớp.

Ngày chuyển giao, 1/7/1997, được một số người xem là cơ hội để Hong Kong thanh tẩy quá khứ với Anh. Nhưng với những người khác, họ sợ bản sắc của Hong Kong vốn hình thành sau 99 năm dưới tay quản trị của người Anh sẽ thay đổi.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, với những người lao động như To Wo, cái lo cơm ăn áo mặc khiến họ không nghĩ nhiều về những điều đao to búa lớn. Dù dưới quyền quản lý của London hay Bắc Kinh, họ vẫn phải lao động quần quật mỗi ngày, theo New York Times.

Nửa chặng đường biến động

25 năm từ sau ngày trở về với Trung Quốc, toàn bộ Hong Kong đã biến đổi. Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng không ngừng, đe dọa tới vai trò điểm trung chuyển quốc tế của Hong Kong. Và với nhiều người, những biến động chính trị xã hội suốt 3 năm vừa qua đặt câu hỏi về danh tính của thành phố.

Năm 1997, chính phủ Trung Quốc cam kết sẽ duy trì hệ thống “một quốc gia, hai chế độ”, cho phép Hong Kong hưởng quyền tự trị đáng kể trong 50 năm, nhằm duy trì các quyền tự do vốn đã biến thành phố trở thành một trong các trung tâm tài chính toàn cầu, một trong những siêu đô thị hấp dẫn nhất hành tinh.

Hong Kong khi đó là sự kết hợp của phương Đông và phương Tây. Những tiệm vàng óng ánh, những cửa hiệu bán đồ xa xỉ của châu Âu tọa lạc bên những cửa hiệu bán hương liệu, dược phẩm truyền thống của người Hoa.

Sau 25 năm, hào quang của Hong Kong biến đổi ra sao? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quang cảnh một khu chợ ở Hong Kong. Ảnh: New York Times.

Vài năm đầu sau chuyển giao, giới lập pháp Hong Kong gần như toàn quyền quyết định số phận của đặc khu hành chính. Ngoài những thẩm quyền trước đây không có dưới thời Anh, các cơ quan chính phủ, tòa án vẫn tuân theo lề lối cũ. Song hành với đó, các doanh nghiệp, giới nhà giàu từ khắp thế giới vẫn tìm tới xứ Cảng thơm với sự bảo đảm của nguyên tắc thượng tôn pháp luật mà người Anh để lại.

Trong hơn một thập kỷ, Bắc Kinh tuân thủ cam kết “Một quốc gia, hai chế độ”. Thời hạn 2047, hạn chót để hợp nhất hệ thống chính trị giữa Hong Kong và đại lục, dường như xa vời ngay cả với chính những người Hong Kong.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, những diễn biến trong thập kỷ qua khiến Hong Kong đang dần mất đi vai trò là trung tâm tài chính châu Á, khi hàng loạt trung tâm khác vươn lên như Singapore, Seoul, Thượng Hải.

Bất ổn chính trị, nổi lên từ 2016 và bùng nổ từ 2019, theo sau đó là đại dịch Covid-19, đã khiến giới đầu tư và doanh nghiệp quốc tế phải đặt câu hỏi về danh tính và sự hấp dẫn của Hong Kong.

Vẫn còn 25 năm nữa cho đến hạn chót 2047, nhưng Hong Kong đã bước vào một thời kỳ mới. Những siêu đô thị như Hong Kong sẽ không lụi tàn chỉ trong nháy mắt. Nhưng có một thực tế là người nghèo Hong Kong đang ngày càng nghèo hơn, trong khi giới trí thức trẻ đang tìm cơ hội định cư ở phương Tây.

Video đang HOT

“Mọi thứ ở Hong Kong đã thay đổi”, ông To nói.

Đối diện thực tế

Vào ngày 30/6/1997, khi quốc ca Anh lần cuối xướng lên tại Hong Kong, Eunice Yung vẫn là học sinh trung học. Ngày hôm ấy, cô gái không quan tâm điều gì khác ngoài kết quả thi đáng thất vọng khiến Yung mất cơ hội học tại một trường đại học danh tiếng ở Hong Kong.

Cô gái trẻ cuối cùng được nhận vào Đại học Vancouver tại Canada, theo học ngành khoa học máy tính. Yung không bao giờ ngờ sau 25 năm, hàng trăm nghìn thanh niên Hong Kong theo bước cô.

Trong suốt chiều dài lịch sử, mỗi khi đại lục có thay đổi lớn, Hong Kong luôn là điểm đến của dòng người di cư. Những năm trước ngày chuyển giao là giai đoạn hiếm hoi dân số đặc khu này suy giảm bởi dòng người di cư tới phương Tây.

Với Yung, cô từng từ chối ở lại Canada mà trở về Hong Kong để học thêm một bằng luật. Năm 2016, Yung trúng cử một ghế tại Hội đồng Lập pháp, với tư cách thành viên lực lượng ủng hộ chính phủ trung ương ở Bắc Kinh.

“Ở Hong Kong, một thực tế chính là chúng ta là một phần của Trung Quốc”, Yung nói.

Sau 25 năm, hào quang của Hong Kong biến đổi ra sao? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cảnh sát Hong Kong tại công viên Victoria hôm 4/6. Ảnh: New York Times.

Tháng 6/2020, luật an ninh quốc gia mới được ban hành tại Hong Kong. Kể từ đó, hàng loạt cơ quan thông tấn độc lập đã đóng cửa hoặc bị nhà chức trách cấm hoạt động. Gần 50 chính trị gia và nhà hoạt động đã bị bắt. Trên các con đường ở Hong Kong, không còn biểu tình lớn như năm 2019.

“Tôi nghĩ Hong Kong vẫn là thành phố rất tự do. Những cuộc biểu tình như vậy, nếu chúng ta cho phép họ đi xa đến một mức nào đó, sẽ hủy hoại tình cảm dành cho đất nước (Trung Quốc)”, Yung nói.

Câu hỏi danh tính

Brian Leung, 28 tuổi, sinh ra trong gia đình bố mẹ là người Đại lục nhập cư vào Hong Kong. Lớn lên trong nhà ở xã hội, Leung là người đầu tiên của dòng họ được theo học Đại học Hong Kong danh tiếng.

Giống như rất nhiều thanh niên Hong Kong đồng trang lứa, Leung từng tự hào với danh tính kép của bản thân, là người gốc Hoa, đồng thời ủng hộ các giá trị luật pháp của người Anh và một phần văn hóa của người Bồ Đào Nha.

Khi Olympic mùa hè 2008 tổ chức ở Bắc Kinh, Leung cổ vũ đồng thời đoàn thể thao Hong Kong cũng như Trung Quốc.

“Tất cả thanh niên chúng tôi đều muốn cơ hội hòa nhập, chúng tôi từng nghĩ khi rằng trở về với đất mẹ, Hong Kong sẽ là một phần của dân tộc vĩ đại này”, Leung nói.

Nhưng cuộc khủng hoảng mùa hè năm 2019 đã thay đổi nhiều thứ. Phong trào biểu tình phản đối luật dẫn độ của thanh niên, trong đó sinh viên là nòng cốt, bị cảnh sát trấn áp.

Sau 25 năm, hào quang của Hong Kong biến đổi ra sao? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Hàng triệu người Hong Kong đang sống trong những căn nhà siêu nhỏ. Ảnh: New York Times.

Với những người từng di cư khỏi đại lục, Hong Kong là điểm đến an toàn, là nơi họ an cư lạc nghiệp. Hàng triệu người từ đại lục đã ở lại Hong Kong, lấy những cái tên tiếng Anh để dễ hòa nhập như Kelvin, Fiona, Gladys, Alvin, Eunice.

Bởi làn sóng người đại lục đổ đến, bao gồm cả giới đại gia, giá nhà tại Hong Kong tăng chóng mặt trong 20 năm qua. Hong Kong hiện là một trong những nơi có giá mua nhà và thuê nhà đắt đỏ nhất thế giới.

Giờ đây, chính người Hong Kong đang di cư khỏi thành phố. Theo số liệu thống kê, số người rời Hong Kong trong một tháng của năm 2022 bằng toàn bộ số người rời Hong Kong năm 2019. Tầng lớp trí thức như kiểm toán viên, giáo sư, kỹ sư công nghệ thông tin, đang tìm kiếm miền đất hứa ở nước ngoài.

“Tôi không thể ngăn nước mắt rơi. Tôi rất yêu Hong Kong, đó là lý do tôi từng xuống đường biểu tình, và cũng là lý do tôi phải rời thành phố”, Leung nói, người đàn ông di cư đến Mỹ tháng 7/2019 vừa chưa quay trở lại.

Với những người ở lại Hong Kong, cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Trên đại lộ Queen, giá thuê nhà tăng chóng mặt cùng tình trạng làm ăn ế ẩm khiến không ít hộ gia đình kinh doanh lâu đời phải bỏ cửa hàng.

Ông To may mắn vẫn duy trì được tiệm mỳ nhỏ, ngày qua ngày không nghỉ. Ông cũng không nhớ lần cuối được hưởng một ngày nghỉ lễ đàng hoàng là khi nào.

Cả gia đình ông To đang sống chui rúc trong một căn hộ nhỏ. Trong khi đó, các anh em của ông ở đại lục sống thoải mái nhờ tiền lương hưu. Đó cũng là cuộc sống mà ông mơ ước.

Tử vi 9 ngày tới (3/7 - 11/7), 'hào quang chiếu mệnh', 3 con giáp dễ trúng lớn giàu to, tài lộc phơi phới, muốn gì có đó

Tử vi 9 ngày tới cho biết, có tới tận 3 con giáp may mắn có được hào quang chiếu mệnh, dễ trúng số giàu to trong thời gian này, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, tài lộc vượng phát, muốn gì có đó.

ADVERTISEMENT

Tuổi Thìn

Theo tử vi 12 con giáp, 9 ngày tới đây con đường hậu vận của người tuổi Thìn sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi khi có sao Thái Dương hậu thuẫn, con giáp này sẽ có bước tiến đáng kể trong sự nghiệp. Với những kế hoạch tường tận mà mình đã vạch ra từ trước đó, Thìn sẽ dễ dàng có được những điều mình muốn. Đây có thể coi là lúc bạn đang hưởng thành quả của chính mình.

Công việc ở thời điểm này tiến triển vô cùng hanh thông, thuận lợi. Cát tinh nâng đỡ, tạo điều kiện cho bản mệnh thể hiện năng lực của bản thân và có được sự nhìn nhận từ đồng nghiệp cũng như cấp trên. Chỉ cần tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao khả năng lên chức hay tăng lương là vô cùng lớn.

Về phương diện tài lộc, được cả Thiên Tài và Chính Tài độ mệnh, con giáp này trong thời gian này, kiếm nhiều nhưng tiêu cũng nhiều chẳng kém. Cũng may là bản mệnh khéo léo làm ăn, chăm chỉ cày cuốc lại thêm sự trợ giúp đến từ quý nhân nên mặc dù đôi khi thâm hụt một khoản nhưng bù đắp khá nhanh.

ADVERTISEMENT

Chuyện tình cảm êm đẹp, các cặp đôi càng ngày càng gắn bó thắm thiết với nhau. Mặc dù trước đó có nhiều khúc mắc xảy ra nhưng không khiến cho Thìn tỏ ra nản chí, tình yêu mang tới sức mạnh giúp bản mệnh có thể sẵn sàng nhún nhường một chút đề gìn giữ hạnh phúc.

Tử vi 9 ngày tới (3/7 - 11/7), hào quang chiếu mệnh, 3 con giáp dễ trúng lớn giàu to, tài lộc phơi phới, muốn gì có đó - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tuổi Ngọ

Cát thần sẽ mang đến những lợi ích cho cho người tuổi Ngọ trong thời gian tới. Đặc biệt, trong 9 ngày tới đây đối với người hành nghề tự do, làm công ăn lương chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian vô cùng thành công vượt trội, thu về thành quả đáng tự hào. Cùng với công việc tiến triển thuận lợi, tài lộc cũng ngày thêm khởi sắc, con giáp này thời gian tới không phải đau đầu về chuyện tiền bạc.

Ngoài ra, Tam Hợp giúp người độc thân mở lòng đón nhận tình cảm người khác giới. Với nhiều cặp đôi, hai bạn sẽ phá vỡ những thói quen thông thường để thử trải nghiệm những hoạt động hẹn hò thú vị cùng nhau. Gia đình êm ấm và người thân có những khoảnh khắc quây quần cùng nhau.

Tử vi 9 ngày tới (3/7 - 11/7), hào quang chiếu mệnh, 3 con giáp dễ trúng lớn giàu to, tài lộc phơi phới, muốn gì có đó - Hình 2

Tuổi Mão

Theo tử vi 12 con giáp, 9 ngày tới đây con đường hậu vận của người tuổi Mão sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi hơn là xui xẻo, mọi mặt trong cuộc sống đều có những bước phát triển khá khả quan.

Nếu là người làm công ăn lương, bạn cũng nắm bắt được một vài cơ hội để thể hiện bản thân. Với sự thông minh và tính cách hiền hòa, bạn dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh. Cụ thể, thời gian này Mão sẽ liên tục được cấp trên thử thách bằng những nhiệm vụ quan trọng, chỉ cần con giáp này làm tốt việc thăng quan tiến chức sẽ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

ADVERTISEMENT

Trên phương diện tài lộc, Mão có thể tìm được một vài cơ hội đầu tư có lời. Song trước khi lên kế hoạch hoặc đặt mục tiêu cho mình, bạn cần phải biết đánh giá tình hình và khả năng của bản thân một cách chuẩn xác, nếu không dễ đưa ra những kế hoạch thiếu tính thực tế.

Người đã có gia đình có thể nhận được tin vui, giúp tình cảm vợ chồng thêm phần gắn kết. Nhưng trên thực tế, do tác động của Ngũ hành tương khắc, đôi bên vẫn không tránh khỏi va chạm nhỏ.

Tử vi 9 ngày tới (3/7 - 11/7), hào quang chiếu mệnh, 3 con giáp dễ trúng lớn giàu to, tài lộc phơi phới, muốn gì có đó - Hình 3

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Nancy Pelosi: Người đàn bà lão luyện trên chính trường Mỹ, “phớt lờ” Trung Quốc ghé thăm Đài Loan 06:53Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai?03:55Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những “lời sấm” gây chấn động 06:07​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"06:26Đài Loan tăng cường cảnh báo chiến đấu sau động thái của Trung Quốc01:00Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Vì sao Tử Cấm Thành vẫn 'bất tử' dù trải qua hàng trăm trận hỏa hoạn?04:02Một loạt máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, vượt đường trung tuyến02:45Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga01:52Mỹ sẽ điều máy bay, tàu chiến đến eo biển Đài Loan vì Trung Quốc tăng sức ép01:39Giá xăng dầu hôm nay 3.8.2022: Tiếp đà giảm, lùi xuống dưới ngưỡng 100 USD02:38Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quan chức Nga dự đoán về kết cục của Tổng thống Ukraine Zelensky
13:44:57 13/08/2022
Ông Trump lên tiếng về nghi vấn FBI đột kích tư dinh tìm tài liệu hạt nhân
09:35:11 13/08/2022
Nhật Bản muốn tiếp tục tham gia 2 dự án khí đốt hoá lỏng quan trọng liên quan tới Nga
14:31:30 14/08/2022
Mỹ: Iran hỗ trợ Nga sử dụng máy bay không người lái vũ trang
20:16:51 14/08/2022
EU đứng trước áp lực cấm khách du lịch Nga nhập cảnh
08:27:30 13/08/2022
Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"
14:48:18 13/08/2022
Mỹ yêu cầu hộ chiếu mới của Việt Nam có bị chú về nơi sinh
12:18:54 13/08/2022
Mỹ sẽ điều máy bay, tàu chiến đến eo biển Đài Loan vì Trung Quốc tăng sức ép
11:08:36 13/08/2022
Nhà bán hầm và trận lũ lịch sử bóc trần mặt tối cuộc sống người nghèo Hàn Quốc
07:35:41 13/08/2022
FBI điều tra khả năng cựu Tổng thống Donald Trump vi phạm đạo luật gián điệp
07:26:27 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm
19:57:05 14/08/2022
Hậu MWVN 2022, Nam Em được fans khuyên đừng thi Hoa hậu nữa
21:04:54 14/08/2022
Ngô Kiến Huy nói thẳng về tin đồn sử dụng chất cấm, ‘vén màn’ đời tư khiến CĐM ngỡ ngàng
19:21:52 14/08/2022
Học trò Cẩm Ly bất lực đăng đàn cầu xin được ‘buông tha’ sau khi công khai yêu đồng giới
19:25:10 14/08/2022
Dân mạng lan truyền clip Á hậu Mâu Thủy xuất hiện với vòng 2 to bất thường, nghi vấn mang bầu
18:50:11 14/08/2022
'Trầm Vụn Hương Phai' của Dương Tử cùng những tranh cãi lớn: Nữ phụ 'mua' đất diễn?
18:22:55 14/08/2022
Lưu Diệc Phi lấn át dàn minh tinh
22:12:59 14/08/2022
Lệ Quyên đăng đàn chia sẻ mong ước liên quan đến Mai Phương - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022
18:25:09 14/08/2022
Màn "giật cô hồn" văn minh nhất năm: Rải gạo muối hộ gia chủ vẫn chưa bằng hành động này
18:02:28 14/08/2022
4 mỹ nhân Việt sắp chinh chiến quốc tế: Mai Phương - Phương Anh được kỳ vọng cao, 1 người gây lo lắng
21:12:39 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trung Quốc thu hồi 23.500 tấm bản đồ không có ‘đường 9 đoạn’

23:21:09 14/08/2022
Ngày 14/8, truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà chức trách nước này đã thu hồi tổng cộng 23.500 tấm bản đồ không có cái gọi là ‘đường 9 đoạn’ mà Bắc Kinh tự tuyên bố ở Biển Đông

Nhà máy điện hạt nhân Ukraine đối mặt với mối đe doạ mới

23:19:17 14/08/2022
Ông Arseniy Zelensky, Phó Giám đốc tái thiết nhà máy thuỷ điện Kakhovka cảnh báo việc quân đội Ukraine pháo kích vào cơ sở này có nguy cơ gây ra thảm hoạ hạt nhân tại nhà máy điện Zaporozhye

Nga trải qua ngày thứ 5 liên tiếp có trên 20.000 ca mắc mới COVID-19

23:16:25 14/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Hội đồng điều phối phòng chống dịch COVID-19 của Nga ngày 14/8 cho hay trong 24 giờ qua, số trường hợp được xác nhận nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở Nga đạt gần 29.000 ca, ngoài ra có 54 trường hợp không q...

Cháy rừng tái bùng phát tại miền Nam nước Pháp

23:13:23 14/08/2022
Giới chức vùng Aveyron, miền Nam nước Pháp ngày 14/8 cho biết một đám cháy rừng tại đây đã bất ngờ tái bùng phát khiến trên1.000 người sơ tán và thiêu rụi 1.260 ha đất rừng

Campuchia cảnh báo lũ lụt trong tuần tới

23:13:00 14/08/2022
Bộ Khí tượng và Tài nguyên nước Campuchia (MWRM) ngày 14/8 dự báo trong tuần tới, nhiều địa phương của nước này sẽ có mưa đến mưa rất to và có khả năng xảy ra lũ quét tại 8 tỉnh

Hãng hàng không Nhật Bản phục vụ đồ ăn chế biến từ côn trùng

23:09:06 14/08/2022
Dế là một món ăn nhẹ phổ biến ở nhiều nước châu Á và châu Phi. Đây là loại thực phẩm giàu protein và nhiều chất dinh dưỡng khác

Các cửa hàng đậu phụ ở Nhật Bản chật vật vì giá nguyên liệu leo thang

23:07:21 14/08/2022
Các cửa hàng kinh doanh đậu phụ ở Nhật Bản đang gặp rất nhiều khó khăn do giá đậu nành nhập khẩu tăng cao bởi tác động của cuộc xung đột ở Ukraine, mặc dù nhu cầu đối với loại thực phẩm quốc dân tại đất nước Mặt Trời mọc vẫn ổn định

Chuyên gia dự báo Nga vẫn có thể đạt kỷ lục thu hoạch ngũ cốc

23:07:17 14/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 14/8, Giám đốc Viện Nghiên cứu Thị trường Nông sản, ông Dmitry Rylko cho hay theo dự báo của Viện này, vụ thu hoạch ngũ cốc ở Nga năm 2022 có thể đạt kỷ lục 145 triệu tấn
ADVERTISEMENT

Trung Quốc xây dựng nhà máy 'hydro xanh' lớn nhất thế giới

23:04:50 14/08/2022
Theo các phương tiện truyền thông nhà nước, Trung Quốc đang xây dựng nhà máy “hydro xanh” chạy bằng năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới ở Tân Cương trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon

Châu Âu ghi nhận con số kỷ lục về các vụ cháy rừng trong năm 2022

23:01:22 14/08/2022
Theo Hệ thống Thông tin về cháy rừng của châu Âu (EFFIS), mặc dù mùa hè ở châu lục này chưa kết thúc, nhưng năm 2022 đã phá vỡ kỷ lục về các vụ cháy rừng ở Lục địa Già với gần 660.000 ha rừng bị tàn phá kể từ tháng 1 năm nay

Tỷ phú chứng khoán Ấn Độ Rakesh Jhunjhunwala qua đời ở tuổi 62

22:57:47 14/08/2022
Truyền thông Ấn Độ đưa tin tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala - nhà đầu tư chứng khoán được mệnh danh là Warren Buffett của Ấn Độ , đã qua đời vào ngày 14/8 ở tuổi 62

Hàn Quốc: Chuẩn bị các phương án đối phó với khả năng tiếp tục có mưa to

22:56:41 14/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo ngày 14/8 đã kêu gọi các cơ quan chức năng chuẩn bị phương án chủ động đối phó để giảm thiểu thiệt hại do mưa to được dự báo sẽ tiếp tục xảy ra tại nước này trong những ng...

Tổng thống Mỹ lên án vụ tấn công nhà văn Salman Rushdie

22:56:26 14/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án cuộc tấn công xấu xa nhằm vào ông Salman Rushdie trong bối cảnh nhà văn gốc Ấn Độ vẫn phải điều trị tại bệnh viện sau khi bị đâm bằng dao trước đó một ng...

Australia: Sơ tán sân bay Canberra do có vụ nổ súng

22:56:07 14/08/2022
Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát đang khống chế một người đàn ông tại sân bay giữa sự chứng kiến của nhiều hành khách. Báo giới cũng có mặt bên ngoài sân bay sau cuộc sơ tán

Ông Medvedev cảnh báo về 2 tương lai của Tổng thống Ukraine Zelensky

22:48:00 14/08/2022
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – ông Medvedev – cảnh báo, sau khi chiến dịch quân sự của Nga kết thúc, Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ có “2 lựa chọn”

Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) mở cửa trở lại trường học vào tháng 9

22:38:35 14/08/2022
Ngày 14/8, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, cho biết sẽ mở cửa trở lại tất cả trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, nhà trẻ và mầm non vào ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa do đại dịch COVID-19
ADVERTISEMENT

Tính toán ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước bầu cử

22:32:41 14/08/2022
Thổ Nhĩ Kỳ đang phát huy thế mạnh ngoại giao trên trường quốc tế trong bối cảnh Tổng thống Erdogan đối mặt với những thách thức bầu cử lớn nhất trong gần 20 năm cầm quyền

Nắng nóng kỷ lục nhưng tại sao sản lượng điện mặt trời ở Anh không tăng?

22:27:12 14/08/2022
Khi các đợt nắng nóng xảy ra trên toàn thế giới, ít nhất một ngành năng lượng dường như đang được hưởng lợi. Đó là năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, nắng nóng khắc nghiệt có đồng nghĩa với sản lượng điện mặt trời tăng?

COVID-19 trên thế giới tuần qua: Châu Á đối mặt làn sóng dịch mới; Nhiều nước ca mắc cao kỷ lục

22:23:33 14/08/2022
Trong vòng một tuần qua, tính từ ngày 7-14/8, thế giới chứng kiến các xu thế dịch bệnh đáng lo ngại tại các châu lục và khu vực, nhất là châu Á. Số ca mắc mới tăng vọt trở lại, nhiều nơi ghi nhận số ca kỷ lục

Đông Nam Á đối mặt với nguy cơ mưa lũ nghiêm trọng

21:16:50 14/08/2022
Trong khi Campuchia ra cảnh báo lũ quét thì tại khu vực biên giới Myanmar và Thái Lan, một con đập bị vỡ đã gây ngập lũ nghiêm trọng

Số người di cư đến EU tăng mạnh trong 7 tháng đầu năm

20:14:37 14/08/2022
Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex) ngày 12/8 cho biết số người di cư đến Liên minh châu Âu (EU) trong 7 tháng đầu năm nay là 155.090 người, tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái

Thụy Điển nhượng bộ về dẫn độ để đổi lấy sự ủng hộ gia nhập NATO

20:14:31 14/08/2022
Thụy Điển đã quyết định cho phép dẫn độ một người đàn ông đến Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh các cuộc đàm phán khó khăn để gia nhập NATO

Phương Tây thắt chặt kiểm soát việc tuân thủ các lệnh trừng phạt Nga

20:14:20 14/08/2022
Mỹ và EU đang tìm cách không để các quan chức và đại diện doanh nghiệp của Nga có cơ hội lách các lệnh trừng phạt

GDP của Nga trong quý II/2022 giảm 4%

20:09:33 14/08/2022
Cơ quan Thống kê LB Nga (Rosstat) ngày 12/8 công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý II vừa qua giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái

Nguy cơ thời tiết nguy hiểm ngày càng tăng ở California, Mỹ

19:57:45 14/08/2022
Một nhóm các nhà khoa học thuộc các bang California, Nevada và Colorado của Mỹ đã phát hiện bằng chứng cho thấy nguy cơ thời tiết nguy hiểm đang gia tăng ở bang California. Đại học California mới đây đã công bố nghiên cứu này trên tạp c...

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật về thuế, chăm sóc sức khỏe và biến đổi khí hậu

19:52:59 14/08/2022
Hạ viện Mỹ ngày 12/8 đã thông qua dự luật trị giá 430 tỷ USD do đảng Dân chủ thúc đẩy liên quan chính sách thuế, chăm sóc sức khỏe và biến đổi khí hậu
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng có tính trăng hoa: 'Ngó lơ' hay ly hôn?

Tình yêu

01:46:12 15/08/2022
5 năm trước đây, tôi phát hiện bằng chứng về việc chồng mình có tình nhân. Khi ấy, tôi sốc nặng vì lâu này tôi vẫn tin chồng mình tuyệt đối. Anh ấy là người đàn ông tốt với nhiều ưu điểm

Kế hoạch thay đổi cuộc đời của tôi bị người thân phản ứng dữ dội

Tâm sự

01:39:12 15/08/2022
Tôi 27 tuổi, cao 1m48, nặng 54kg, ở công ty mọi người gọi là hạt mít khiến tôi rất tự ti về thân hình của mình. Dù năng lực làm việc rất tốt có chí tiến thủ nhưng ngoại hình xấu khiến tôi không được đồng nghiệp và sếp coi trọng

Beckham kiếm bộn tiền nhờ kinh doanh bóng đá

Bên lề sân cỏ

01:18:03 15/08/2022
Việc sở hữu Inter Miami và các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến môn thể thao vua giúp David Beckham gia tăng khối tài sản trong thời gian qua

Bảng xếp hạng V-League 2022 mới nhất: Hà Nội cắt đuôi HAGL

Bóng đá việt nam

01:07:16 15/08/2022
Bảng xếp hạng bóng đá Night Wolf V-League 1 2022 - Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá V-League mùa giải 2022, đầy đủ và chính xác

Ten Hag cắt ngày nghỉ của cầu thủ MU

Bóng đá thế giới

01:03:07 15/08/2022
Erik ten Hag được cho là đã có phản ứng giận dữ với dàn sao Manchester United sau trận thua 0-4 trước Brentford ở vòng 2 Ngoại hạng Anh diễn ra rạng sáng 14/8 (giờ Hà Nội)

‘Vén màn’ hôn nhân của NSƯT Trịnh Kim Chi và chồng đại gia ở tuổi 51 khiến CĐM không khỏi bất ngờ

Sao việt

23:38:21 14/08/2022
Vừa qua, gia đình NSƯT Trịnh Kim Chi vừa có chuyến đi du lịch Vũng Tàu. Qua đó, nữ diễn viên và ông xã Trấn Phương tranh thủ đưa 2 cô con gái đi chơi trước thềm khai giảng

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, lỗi do đâu?

Đời sống

22:47:53 14/08/2022
Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy khiến người dân hoang mang, đặc biệt vào những ngày trước, trong và sau Rằm tháng 7 , số vụ cháy càng dày đặc, có những ngày từ sáng đến tối xảy ra 3 vụ cháy và đều là nhà ở riêng lẻ của ngư...

Sao nhí thay đổi ngoạn mục từ nhan sắc đến sự nghiệp, lập công ty riêng ở tuổi 17

Phim âu mỹ

22:43:40 14/08/2022
Đây là sao nhí thành công, có cả thương hiệu riêng khi còn khá trẻ

Một dấu hiệu khác thường ở miệng có thể là cơn đột quỵ

Sức khỏe

22:20:36 14/08/2022
Các vấn đề về nuốt rất phổ biến khi bị đột quỵ. Gần một nửa số người bị đột quỵ sẽ gặp vấn đề về nuốt vào lúc đầu đột quỵ, nhưng sau đó thường cải thiện, theo trang web của tổ chức để ngăn ngừa đột quỵ của Anh Stroke Association