Tiền đạo Son Heung-Min đã trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên được đề cử danh hiệu Quả bóng Vàng (QBV) sau 12 năm.
Đêm qua, tạp chí France Football (Pháp) đã công bố danh sách 30 đề cử danh hiệu QBV 2019. Một trong những điểm nhấn được NHM bóng đá châu Á quan tâm là sự góp mặt của tiền đạo người Hàn Quốc, Son Heung-Min.
Đây là 1 trong những cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất trong màu áo Tottenham ở mùa giải trước. Đặc biệt, trong giai đoạn Harry Kane nghỉ dưỡng thương, Heung-Min đã thi đấu xuất sắc, góp công lớn đưa Tottenham vào chung kết Champions League. Tính cả mùa giải 2018-19, tiền đạo người Hàn Quốc đã ghi 20 bàn thắng cho Spurs trong 48 lần ra sân trên mọi đấu trường.
Nếu chỉ tính danh sách 30, Son Heung-Min là cầu thủ châu Á đầu tiên được đề cử cho danh hiệu QBV sau 12 năm chờ đợi. Cầu thủ châu Á gần nhất góp mặt trong danh sách bình chọn là tiền đạo Younis Mahmoud của Iraq.
Younis Mahmoud chính là người đã ghi cả 2 bàn thắng vào lưới đội tuyển Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2007. Sau đó, đội tuyển Iraq giành chức vô địch châu Á và tiền đạo Mahmoud được đề cử danh hiệu QBV 2007. Tuy nhiên, theo kết quả bình chọn, chân sút này chỉ về đích thứ 29. Người về nhất là Kaka.
Trước đó 2 năm (năm 2005), có một ngôi sao châu Á khác cũng được đề cử danh hiệu QBV là Park Ji-Sung. Ngôi sao người Hàn có tên sau khi đưa PSV Eindhoven vào tới bán kết Champions League 2004-05. Sau mùa giải này, anh đã chuyển sang khoác áo Man Utd.
Nếu chỉ tính top 30 đề cử danh hiệu QBV, còn 1 cầu thủ châu Á nữa từng góp mặt là ngôi sao huyền thoại của bóng đá Nhật Bản, Hidetoshi Nakata. Vào năm 1998, tiền vệ này từng được đề cử giải QBV nhưng không nhận được điểm số nào. Người về nhất ở cuộc bình chọn năm đó là Zinedine Zidane sau khi cùng ĐT Pháp vô địch World Cup.
Như vậy, Son Heung-Min là cầu thủ châu Á thứ 4 trong lịch sử góp mặt trong danh sách 30 đề cử giải QBV. Nó đủ mang tới niềm tự hào cho NHM bóng đá Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung.
Theo Bongdaso.com
Hugo Lloris được đề cử QBV 2019: Như một trò đùa
Người hâm mộ bóng đá tỏ ra rất bức xúc khi thủ môn của Tottenham, Hugo Lloris lọt vào danh sách đề cử Quả bóng vàng 2019.
Mùa trước, Hugo Lloris góp công giúp Tottenham lọt vào trận chung kết Champions League lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, bên cạnh một số màn trình diễn xuất sắc, thủ môn 32 tuổi người Pháp đã phạm phải một loạt sai lầm ngớ ngẩn.
Gần nhất, Lloris đã tự làm mình chấn thương nặng vì phán đoán sai điểm rơi của bóng trong trận đấu giữa Tottenham và Brighton. Trước đó, thủ môn 32 tuổi này cũng chơi rất tệ khi để Bayern Munich sút tung lưới đến 7 lần trong trận đấu ở Champions League.
Ở trận đấu với Southampton hôm 28/9, Hugo Llorris cũng tự biến mình thành trò hề khi cố gắng lừa bóng qua Danny Ings và thất bại, khiến Tottenham bị gỡ hòa 1-1. May cho Lloris khi Tottenham vẫn giành chiến thắng chung cuộc 2-1. Thủ môn này từng mắc sai lầm tương tự ở trận chung kết World Cup 2018 và biếu cho Mario Mandzukic một bàn thắng.
Chính vì thế, người hâm mộ bóng đá trên thế giới tỏ ra rất ngạc nhiên khi tạp chí France Football tiếp tục đưa Hugo Lloris vào danh sách 30 đề cử cho giải Quả bóng vàng 2019. Rất nhiều người đã lên mạng xã hội bêu rếu đây là trò hề của France Football, và cho rằng tạp chí này đã ưu ái "gà nhà".
Một số người thậm chí nhấn mạnh rằng Lloris hiện tại còn không lọt vào top 5 thủ môn xuất sắc nhất Premier League.
Theo Bongdaso.com
Những khoảnh khắc Bayern Munich đại thắng Tottenham với tỷ số khó tin Dù phải thi đấu trên sân khách của Tottenham, nhưng nhà vô địch Bundesliga Bayern Munich đã cho thấy họ là đội bóng ở đẳng cấp cao hơn khi có đến 7 lần sút tung lưới đối phương. Hai ngôi sao trong trận đấu này chính là cựu cầu thủ Arsenal Sergie Gnabry và "cây săn bàn" Lewandowski. Toàn cảnh sân vận động...
Tin mới nhất
Trước giờ đại chiến, sao M.U khiêu khích Liverpool
22:47:28 16/01/2021
Bruno Fernandes vừa có những tuyên bố nhằm Liverpool trước giờ anh cùng đồng đội tại M.U đại chiến nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh vào lúc 23h30 ngày 17/1.
Lampard gian nan giải bài toán nhân sự trên hàng công Chelsea
22:41:58 16/01/2021
Nhiều chuyên gia cho rằng không khó để chỉ ra cách vận hành hệ thống tấn công của các đội bóng ở Premier League, trừ Chelsea. Cho đến nay, HLV Frank Lampard chưa tìm ra bộ khung chuẩn. Và bây giờ là lúc ông phài làm điều đó.
3 điều nổi bật trong buổi tập đầu tiên của Diallo tại M.U
22:35:32 16/01/2021
Cầu thủ chạy cánh tân binh Amad Diallo đã có buổi tập đầu tiên cùng đội một Man United, và dưới đây là 3 điểm đặc biệt đáng chú ý.
Pogba lên tiếng về điều đáng ghét ở MU
22:27:47 16/01/2021
Với phong độ đỉnh cao thời gian gần đây, Paul Pogba được kỳ vọng sẽ giúp Manchester United đánh bại Liverpool trong trận derby nước Anh sắp tới.
Klopp: 'Tôi rất mong đợi đối đầu với MU'
22:15:55 16/01/2021
HLV Jurgen Klopp đã tổ chức cuộc họp khẩn với cả đội Liverpool trước cuộc đối đầu với Manchester United ở vòng 19 Premier League.
Bàn tay sắt của Solskjaer: Thanh lý nguyên một đội hình vào mùa đông
21:54:59 16/01/2021
Man United đang lên kế hoạch thanh trừng hàng loạt cái tên và thậm chí Ole Gunnar Solskjaer đã điền tên 11 người vào danh sách cần bán của Quỷ đỏ.
CHUYỂN NHƯỢNG (16/1): Mourinho muốn mua Di Maria, Celtic giảm giá bán ‘cỗ máy ghi bàn’ cho Arsenal
21:52:16 16/01/2021
Mourinho muốn tái hợp với Di Maria, Liverpool nhảy vào cuộc đua giành Militao, Celtic giảm giá bán Edouard cho Arsenal, Mourinho không muốn giữ chân Bale, Arsenal chưa từ bỏ ý định mua Pau Torres... là những tin đồn chuyển nhượng đáng c...
Kẻ đi săn những kỷ lục
21:28:29 16/01/2021
Trong một năm kể từ khi ra mắt CLB Borussia Dortmund vào ngày 18-1-2020, tiền đạo Erling Haaland thậm chí còn làm được nhiều điều hơn cả lời hứa, trở thành một trong những tài năng trẻ hàng đầu châu Âu.
Milan sắp mượn hàng thừa của Chelsea
21:21:04 16/01/2021
Trong nỗ lực tăng cường sức mạnh cho khu vực trung tâm hàng phòng ngự, AC Milan đang liên hệ với Chelsea để hỏi mượn trung vệ trẻ Fikayo Tomori, người đánh mất chỗ đứng trong đội hình của HLV Frank Lampard.
Tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay (16/1): Wayne Rooney chính thức giải nghệ
21:03:55 16/01/2021
Tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay (16/1): Wayne Rooney chính thức giải nghệ; Diego Costa sắp sang Arsenal đấu Chelsea;
Trọng tài thiên vị MU từ thời Sir Alex, có thật thế không?
21:00:55 16/01/2021
Khi MU nổi lên là ứng viên của ngôi vô địch, tranh cãi lại bùng phát xoay quanh những quyết định có lợi mà họ được hưởng, một lợi thế có được từ thời Sir Alex. Vậy sự thật là gì?
Chelsea thanh lý 8 ngôi sao ở kỳ chuyển nhượng mùa đông?
20:37:36 16/01/2021
Chelsea nhiều khả năng sẽ bán hoặc cho mượn những người thừa để giảm bớt sự chật chội trong đội hình và lấy kinh phí tái đầu tư.
Zinedine Zidane - Xin đừng 'cố đấm ăn xôi'
19:22:44 16/01/2021
Los Blancos đã thất bại trong việc tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của mùa giải sau trận thua Bilbao. Kết quả này cũng bộc lộ nhiều vấn đề của HLV Zinedine Zidane.
Nhận định Barca vs Athletic Bilbao: Rực lửa đại chiến
19:19:51 16/01/2021
Barcelona và Athletic Bilbao sẽ có cuộc chạm trán tại trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha diễn ra vào lúc 3h00 ngày 18/1.
Nhận định Inter Milan vs Juventus: Đại chiến nhóm đầu bảng
19:17:06 16/01/2021
Bất cứ một đội nào giành được thắng lợi, hoặc là Inter Milan hoặc là Juventus đều có cơ hội rút ngắn khoảng cách với đội đứng đầu bảng AC Milan trên BXH Serie A
Phẩm chất của Rooney khiến Messi và Ronaldo cũng phải ngợi khen
19:13:51 16/01/2021
Nhân sự kiện Wayne Rooney chính thức nói lời từ giã bóng đá chuyên nghiệp, cùng điểm lại những lời khen từ 2 ngôi sao Messi và Ronaldo dành cho Gã Shrek
Tin HOT bóng đá 16/1: Liverpool đón tin vui bất ngờ trước trận gặp MU
19:09:54 16/01/2021
Wayne Rooney chính thức giải nghệ ở tuổi 35, Liverpool đón trụ cột trở lại trận đại chiến gặp MU sẽ là những thông tin HOT nhất trong ngày 16/1.
Mourinho phản pháo Rashford vụ dạy cầu thủ MU kiếm penalty
19:07:04 16/01/2021
HLV Mourinho bày tỏ sự không hài lòng sau phát biểu của học trò cũ Rashford, cho rằng ông là người dạy ngôi sao MU cách kiếm nhiều quả penalty nhất có thể.
Sir Alex nói lời thật lòng về sức mạnh của Liverpool
19:05:01 16/01/2021
Trong buổi phỏng vấn mới đây Sir Alex Ferguson đã có những nhận xét về sức mạnh của Liverpool dưới triều đại HLV Jurgen Klopp.
Đội hình mạnh nhất Liverpool đấu MU: Nỗi lo hàng thủ
19:02:51 16/01/2021
Những tiết lộ trong buổi họp báo trước trận đấu đã phần nào cho thấy ý đồ chiến thuật của HLV Jurgen Klopp trước trận đánh lớn với MU.
Pogba thừa nhận điều khó nghe với fan MU trước đại chiến
18:58:06 16/01/2021
Ngay trước thềm đại chiến với Liverpool, tiền vệ Paul Pogba đã thừa nhận một điều mà các fan của MU ngay cả dễ tính nhất cũng khó có thể đồng lòng với anh
Mourinho lên tiếng làm sáng tỏ tương lai Gareth Bale
18:53:09 16/01/2021
Mới đây, HLV Mourinho đã chính thức lên tiếng làm sáng tỏ tương lai của tiền đạo Gareth Bale tại Tottenham.
Sir Alex tiết lộ lý do MU không mua trụ cột Liverpool
18:50:31 16/01/2021
Sir Alex Ferguson giải thích rằng Manchester United đã không ký hợp đồng với Jordan Henderson vì lo ngại về các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai.
MU lao đao, nguy cơ mất 5 trụ cột ở trận gặp Liverpool
18:48:04 16/01/2021
Nhà cầm quân người Na Uy nhiều khả năng sẽ không có được những sự lựa chọn ưng ý nhất trong chuyến làm khách đến sân Anfield ở vòng 19 Ngoại hạng Anh.
Chuyển nhượng MU 16/1: PSG sẵn sàng giành 'siêu trung vệ' với MU
18:23:58 16/01/2021
PSG sẵn sàng giành siêu trung vệ với MU, Huyền thoại Tiki-taka úp mở khả năng trở lại Old Trafford hay MU quyết đấu với Chelsea vì Declan Rice là những tin chuyển nhượng đáng chú ý của MU ngày 16/1.
Nhận định Fulham vs Chelsea: Giải quyết áp lực
18:20:42 16/01/2021
The Blues có cơ hội lớn để tạm thời vượt qua áp lực khi chỉ phải đối đầu đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ Fulham.
MU chi 70 triệu bảng nổ "bom tấn" Declan Rice
17:39:52 16/01/2021
MU đang cùng West Ham chốt điều khoản cuối cùng, chuẩn bị hoàn tất chuyển nhượng bom tấn Declan Rice giá 70 triệu bảng.