Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR 

Nhà phân tích đáng tin cậy cho hay, iPhone chỉ còn tồn tại 10 năm nữa trước khi bị thay thế.

Trong nhiều năm nay, các ghi chú của nhà phân tích Ming Chi Kuo đều rất đáng tin cậy. Và mới đây, nhà phân tích này tuyên bố: iPhone chỉ còn 10 năm nữa, sau đó, Apple sẽ thay thế bằng một sản phẩm tập trung vào thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality). Công nghệ này hiện đang dần xâm chiếm thế giới thực và là trọng tâm được CEO AppleTim Cook hướng tới.

iPhone đầu tiên được giới thiệu với thế giới bởi cố Giám đốc điều hành của Apple – Steve Jobs vào ngày 9/1/2007. Nhìn lại tác động của iPhone, “siêu phẩm” này thực sự đã thay đổi thế giới với màn hình cảm ứng và hệ điều hành. Công bằng mà nói, ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ không bao giờ phát triển nếu không có iPhone.

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR - Hình 1

iPhone 13.

Tuy nhiên, công ty có mục tiêu thay thế iPhone trong 10 năm tới bằng một số sản phẩm AR. Ông Kuo cho biết thêm, dựa trên nhu cầu về Ajinomoto Build-up Film (ABF), chất nền được sử dụng để kết nối các thành phần của bộ vi xử lý phức tạp, Apple đang có kế hoạch bán một tỷ đơn vị thay thế iPhone dựa trên AR trong 10 năm tới. Điều này rất có ý nghĩa vì hiện có một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động.

Ông Kuo cho hay: “Hiện tại, có hơn một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động. Nếu mục tiêu của Apple là thay thế iPhone bằng AR trong 10 năm nữa thì điều đó có nghĩa là công ty sẽ bán được ít nhất một tỷ thiết bị AR trong 10 năm tới.” Nhà phân tích lưu ý, “Nhà Táo” sẽ phải đưa ra quyết định liệu hãng có muốn AR thay thế iPhone trong một thập kỷ nữa hay không. Nếu vậy, sản phẩm mới sẽ phải hoạt động với nhiều loại ứng dụng thay vì chỉ một số ứng dụng cụ thể.

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR - Hình 2

iPhone sẽ biến mất sau 10 năm nữa?

Ngoài ra, nếu tai nghe AR chỉ được định vị như một phụ kiện cho Mac hoặc iPhone, chúng sẽ không có lợi cho sự phát triển của sản phẩm. Một tai nghe AR hoạt động độc lập đồng nghĩa với việc chúng sẽ có hệ sinh thái riêng và cung cấp trải nghiệm người dùng hoàn chỉnh và linh hoạt.

Video đang HOT

Theo 9to5Mac, dòng tai nghe thực tế hỗn hợp (AR / VR) được đồn đoán của Apple sẽ được công bố vào năm 2022 “với cùng mức sức mạnh tính toán như Mac.” Việc trang bị cho tai nghe một bộ vi xử lý mạnh mẽ sẽ là điểm khác biệt lớn giữa thiết bị thực tế hỗn hợp của Apple và “đối thủ”.

Chưa hết, ông Kuo cũng tin rằng, thế hệ đầu tiên sẽ hoạt động mà không cần liên kết với iPhone để xử lý ngoài (giống như với Apple Watch) dù mất khá nhiều thời gian để phát triển. Theo nhà phân tích, tai nghe sẽ “có khả năng tính toán, có thể hoạt động độc lập mà không cần dựa vào Mac (PC) hoặc iPhone (điện thoại) và hỗ trợ toàn diện các ứng dụng hơn là các ứng dụng cụ thể. “

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ sử dụng hai bộ vi xử lý

Nhà phân tích cho biết, ông tin rằng Apple sẽ giới thiệu sản phẩm này trong quý 4/2022 và chúng sẽ có một cặp vi xử lý. Ông khẳng định: “Bộ xử lý cao cấp hơn sẽ có sức mạnh tính toán tương tự như M1 của máy Mac, bộ xử lý yếu hơn sẽ phụ trách tính toán liên quan đến cảm biến”.

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR - Hình 3

Tai nghe AR sẽ xuất hiện vào cuối năm sau.

Ông Kuo dự đoán, tai nghe sẽ có hai màn hình Sony 4K micro OLED, đây là một dấu hiệu cho thấy tai nghe sẽ hỗ trợ không chỉ AR mà còn cả thực tế ảo – VR (Vỉtual Reality). Thực tế ảo là một mô phỏng có thể giống hoặc khác với thế giới thực.

Trong ghi chú của mình, nhà phân tích giải thích: “Tai nghe AR của Apple yêu cầu một bộ xử lý riêng biệt vì khả năng tính toán của cảm biến cao hơn đáng kể so với iPhone. Ví dụ: tai nghe AR yêu cầu ít nhất 6-8 mô-đun quang học để đồng thời cung cấp dịch vụ AR xem qua video liên tục cho người dùng. Trong khi đó, iPhone chỉ yêu cầu tối đa 3 mô-đun quang học chạy đồng thời và không yêu cầu tính toán liên tục. “

Apple và Meta đối đầu trong vũ trụ ảo 

Apple và Meta được cho là sẽ cạnh tranh gay gắt ở các sản phẩm phục vụ xu hướng metaverse trong thập kỷ tới.

"Cuộc chiến thực sự giữa Apple và Meta là kính thực tế ảo và thực tế tăng cường, đồng hồ thông minh, smarthome, các dịch vụ kỹ thuật số, cũng như các thiết bị và nền tảng được định nghĩa riêng trong vũ trụ gọi là metaverse", nhà báo công nghệ Mark Gurman của Bloomberg bình luận.

Apple và Meta đối đầu trong vũ trụ ảo - Hình 1

Apple và Meta có thể cạnh tranh mạnh mẽ ở lĩnh vực thiết bị VR, VR.

Trong 10 năm qua, các chuyên gia nhận định đối trọng lớn nhất của Apple là Google khi cả hai cạnh tranh trên nhiều lĩnh vực như smartphone, hệ điều hành di động, dịch vụ web và thiết bị gia đình. Tuy nhiên, 10 năm tiếp theo, đối thủ của Apple sẽ là cái tên quen thuộc khác tại Thung lũng Silicon: Meta - thương hiệu mới của công ty Facebook.

Mối quan hệ Apple - Facebook hay giữa CEO Tim Cook và Mark Zuckerberg không hề êm đẹp thời gian qua. Cả hai luôn chĩa mũi giáo về nhau mỗi khi có thể, đặc biệt là liên quan đến quyền riêng tư. Cook chỉ trích Facebook về cách mạng xã hội này khai thác thông tin người dùng. Apple thậm chí phát triển tính năng cho phép chủ sở hữu iPhone tuỳ chọn chấp nhận hay từ chối ứng dụng thu thập dữ liệu, đánh mạnh vào mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của các công ty như Facebook. Về phần mình, Zuckerberg và Meta chỉ trích chính sách của App Store, như tỷ lệ thu phí 30% doanh thu từ ứng dụng với nhà phát triển, hay về vận hành trò chơi di động và sự kiện ảo.

Tuy vậy, Gurman cho rằng các vấn đề này sẽ chỉ là "chuyện nhỏ" trong khoảng 10 năm tới, bởi cả hai đang nhắm tới VR, AR và các thiết bị đeo hỗ. Đây đều là những sản phẩm không thể thiếu trong vũ trụ ảo metaverse.

Meta không giấu sự thất vọng khi lỡ xu hướng smartphone trong thập kỷ qua, đồng thời thừa nhận sự cố gắng của họ trong lĩnh vực này chưa đủ. Cũng giống như Amazon thất bại với dòng điện thoại Fire, công ty của Zuckerberg cố gắng tìm kiếm các lĩnh vực mới để bành trướng. Thị trường đầy hứa hẹn của họ là kính VR, AR, một phần nhờ thương vụ Oculus trị giá 2 tỷ USD từ năm 2014.

Meta đã bán kính VR vài năm và hầu như không vấp phải sự cạnh tranh đáng kể nào. Tuy nhiên, từ 2022 trở về sau có thể là giai đoạn thị trường nóng lên cả về số lượng sản phẩm lẫn đối thủ, bởi nhiều công ty đã sẵn sàng công bố loại kính này.

Tháng trước, Meta giới thiệu bản xem trước của kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của hãng là Project Cambria. Nếu kính AR tập trung vào thực tế ảo, đưa người dùng hoàn toàn vào trong thế giới số, còn kính VR phủ thông tin kỹ thuật số lên trên thế giới thực, thì Project Cambria kết hợp hai yếu tố này bằng cách tạo một "lớp phủ AR đầy đủ màu sắc cho VR".

Bên cạnh đó, kính Meta cũng được trang bị vi xử lý, cảm biến và ống kính riêng tiên tiến hơn nhiều so với các sản phẩm của công ty trước đây. Theo một số tin nguồn tin, Apple cũng đang lên kế hoạch cho một thiết bị tương tự.

"Kính của Apple dự kiến khoảng 2.000 USD. Tôi hy vọng sản phẩm của Meta có giá thấp hơn một chút. Tuy nhiên, cả hai đều sẽ là những thiết bị mang tính bản lề cho người dùng muốn tham gia trải nghiệm metaverse", Gurman nói.

Nhưng Meta cũng không dừng lại ở kính thực tế hỗn hợp. Công ty của Mark Zuckerberg dự kiến tham gia vào lĩnh vực đồng hồ thông minh khi đã hé lộ mẫu smartwatch mới, thậm chí đang chuẩn bị cho ba thế hệ sản phẩm. Đây được xem là kế hoạch mang tính thách thức với Apple.

Apple và Meta đối đầu trong vũ trụ ảo - Hình 2

Đồng hồ thông minh bị rò rỉ được cho là của Meta.

Về tính năng, smartwatch của Meta có thể gọi video, khi hình ảnh hé lộ cho thấy thiết bị có camera trước. Nếu phát huy tác dụng và được đón nhận, Apple nhiều khả năng buộc phải bổ sung chức năng tương tự cho Watch. Hiện Apple Watch là thiết bị đa năng, nhưng theo dõi hoạt động thể chất vẫn là chức năng chính. Meta cũng thể hiện mối quan tâm đến lĩnh vực này.

Thiết bị nhà thông minh cũng là lĩnh vực đối trọng giữa Apple và Meta trong tương lai, dù cả hai chưa thực sự có sản phẩm gây chú ý. Smarthome cũng là thành phần quan trọng trong metaverse.

Apple và Meta đối đầu trong vũ trụ ảo - Hình 3

Thiết bị gọi video Portal Go.

Meta bắt đầu cung cấp sản phẩm cho smarthome từ cách đây 3 năm với Portal, cho phép người dùng trò chuyện video. Màn hình thông minh này sau đó được cải tiến và có nhiều bản hơn, trong đó có mẫu Portal Go hoạt động bằng pin.

"Meta còn chặng đường dài để cạnh tranh với Amazon hay Google về thiết bị thông minh cho gia đình, cả về thị phần lẫn trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, tôi đã thử dùng Portal trong bếp vài tuần qua và tin vào triển vọng của Meta", Gurman nói.

Trong khi đó, Apple hiện có rất ít sản phẩm phục vụ nhà thông minh ngoài mẫu loa HomePod ra năm 2018 và HomePod mini năm 2020. Nền tảng và ứng dụng HomeKit cũng chưa thực sự đặc sắc, dù đã xuất hiện vài năm. Tuy nhiên, Apple được cho là đang phát triển ít nhất hai thiết bị, gồm set-top-box TV kết hợp loa, và loa thông minh tương tự Portal hoặc Amazon Echo Show.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Samsung chỉ bán được 2/3 số smartphone sản xuất ra trong năm 2021 
21:37:20 17/01/2022
Mẹo hay giúp hiển thị lịch âm trên iPhone mà không cần tải ứng dụng thứ 3 
09:35:28 18/01/2022
Trên tay TV LG StanbyMe: thiết kế độc đáo, di chuyển linh hoạt, giá 23 triệu 
19:02:44 18/01/2022
Điểm qua các loa soundbar 'xịn sò' chơi tết 
16:14:01 17/01/2022
Ra mắt thương hiệu SamCenter, chuỗi cửa hàng công nghệ tiêu chuẩn Samsung toàn cầu
16:01:42 17/01/2022
Samsung chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 với chip đồ họa tích hợp của AMD, hỗ trợ ray tracing 
14:07:46 18/01/2022
iPhone 13 lỗi rành rành nhưng Apple lại cho đấy là một tính năng?
10:51:59 19/01/2022
Mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để sưởi ấm 
16:18:55 17/01/2022
Chọn TV đón Tết lớn
17:03:59 17/01/2022
Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật 
17:09:33 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh
08:34:26 19/01/2022
Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 
07:44:14 19/01/2022
Chủ tịch xã: 'Nhiều khả năng cháu bé 3 tuổi có thể bị súng bắn đinh bắn vào đầu'
10:15:44 19/01/2022
Nguyễn Sin đăng đàn mắng thẳng mặt cha mẹ Diễm My: "Hai vợ chồng ông không biết điều và vô ơn"
09:58:19 19/01/2022
Tiêu chuẩn chọn vợ của Karik: Không cần quá xinh đẹp và kiếm tiền giỏi, quan trọng nhất là thứ này!
07:19:13 19/01/2022
Hình ảnh mới nhất của Minh Béo sau thời gian mất tích: Mập mạp trở lại, còn nhận giải thưởng lớn
09:51:53 19/01/2022
Trấn Thành bị tố cẩu thả khi dẫn Rap Việt, sai lầm nghiêm trọng đến mức netizen đòi phải xin lỗi
10:55:09 19/01/2022
Tình tiết phẫn nộ vụ TikToker tòm tem chồng người
07:58:18 19/01/2022
Lê Tư kỷ niệm 13 năm ngày cưới, nhan sắc gây ‘sốc'
07:49:16 19/01/2022
Minh Béo tái xuất nhận huy chương cùng Hoài Linh, netizen kịch liệt phản đối, Cục NTBD nói gì?
11:07:35 19/01/2022

Tin mới nhất

Nhiều hãng bay Mỹ xem trụ phát 5G là hiểm họa hàng không 

13:34:43 19/01/2022
Nhiều hãng hàng không Mỹ lo ngại sự cố kỹ thuật nếu AT&T và Verizon dựng các cột phát sóng 5G quá gần khu vực sân bay, có thể gây nhiễu cho hệ thống

Nhà đầu tư mất 10 Bitcoin: 'Nhiều người trẻ đang ngộ nhận về làm giàu' 

13:32:45 19/01/2022
Tiềm năng bị bơm thổi của thị trường tiền mã hóa khiến nhiều nhà đầu tư tất tay vào các giao dịch, với tâm lý giống như một tay chơi cờ bạc

Xiaomi đặt mục tiêu vượt Samsung, Oppo tại thị trường Việt Nam 

11:51:46 19/01/2022
Trong năm 2022, Xiaomi đặt mục tiêu vượt qua cả Samsung lẫn Oppo để trở thành công ty cung cấp các giải pháp và sản phẩm công nghệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam

Foxconn thưởng tiền cho công nhân ở lại lắp ráp iPhone 

11:49:50 19/01/2022
Đối tác sản xuất lớn nhất của Apple, Foxconn, đang đưa ra nhiều khoản thưởng khác nhau cho các công nhân lắp ráp iPhone để đảm bảo các lô hàng smartphone không bị gián đoạn trong dịp Tết Nguyên đán

Mua sắm trên thương mại điện tử tăng cao cận Tết Nguyên đán 

11:48:17 19/01/2022
Lazada đã ghi nhận nhiều xu hướng và kết quả mua sắm tết tích cực của người tiêu dùng trên cả nước

Tây Ban Nha siết chặt hoạt động quảng bá tiền điện tử 

11:45:27 19/01/2022
Nếu không chấp hành theo quy định, những người quảng cáo tiền điện tử sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt có thể lên tới 342.000 USD

Ba cách chặn tin nhắn rác iMessage trên iPhone 

10:49:18 19/01/2022
Theo VNCERT/CC, hiện tần suất xuất hiện các tin nhắn rác iMessage ngày càng nhiều gây không ít phiền toái đến người sử dụng điện thoại. Đơn vị này hướng dẫn người dùng 3 cách để chặn tin nhắn rác iMessage

Microsoft vừa chi 70 tỷ USD để trở thành thế lực mới của ngành game 

10:36:07 19/01/2022
Với giá gần 70 tỷ USD, Activision Blizzard là thương vụ thâu tóm lớn nhất lịch sử Microsoft, vượt qua thỏa thuận với LinkedIn cách đây 6 năm

Thêm một quốc gia cấm đào Bitcoin do khủng hoảng năng lượng 

18:40:56 18/01/2022
Nhiều chủ trang trại phải bán tháo thiết bị đào Bitcoin, sau khi Kosovo thông báo hạn chế đào tiền mã hóa

Tonga nhận viện trợ bằng Bitcoin 

18:37:29 18/01/2022
Quốc đảo này chấp nhận hỗ trợ bằng Bitcoin sau khi gặp thảm họa kép. Ví Bitcoin của Tonga đã nhận được 5.000 USD sau 24 giờ

Việt Nam bắt đầu nghiên cứu 6G 

15:44:58 18/01/2022
Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 vừa được khối các đơn vị viễn thông của Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức, Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết sẽ tập trung hoàn thiện việc đấu giá cấp...

Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu xử lý dứt điểm tin nhắn, cuộc gọi rác 

15:44:55 18/01/2022
Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết Khối Viễn thông 2021, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu giải quyết dứt điểm các loại rác viễn thông và đảm bảo an toàn, an ninh mạng viễn thông trong năm 2022

Singapore không khuyến khích người dân giao dịch tiền điện tử

15:28:50 18/01/2022
Ngày 17/1, Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) ban hành hướng dẫn mới, theo đó hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo quảng bá dịch vụ cho công chúng

Apple từng phát triển mẫu HomePod chạy bằng pin

15:28:47 18/01/2022
Apple được cho là đã nghĩ đến việc tạo ra một phiên bản HomePod di động tích hợp pin, và công ty chế tạo một mẫu thử nghiệm nhưng chưa đưa nó trở thành sản phẩm cuối cùng

Apple buộc nhân viên tiêm mũi vắc xin Covid-19 tăng cường 

15:28:44 18/01/2022
Thông báo trong một email nội bộ, Apple đang yêu cầu các nhân viên của cửa hàng và công ty tiêm liều vắc xin Covid-19 tăng cường

Chunghwa Telecom hợp tác Keysight phát triển mạng truy nhập vô tuyến mở 

15:28:42 18/01/2022
Keysight Technologies vừa công bố hợp tác với Chunghwa Telecom (Đài Loan) để phát triển quá trình xác minh thiết bị mạng truy nhập vô tuyến (RAN) theo tiêu chuẩn của tổ chức O-Ran Alliance

Epson ra mắt dòng máy in đa chức năng, hỗ trợ Wi-Fi giúp dễ dàng quản lý in ấn và scan 

13:48:34 18/01/2022
Sở hữu công nghệ In Không Nhiệt, dòng máy in mới M15180/L15180 của Epson nâng cao hiệu suất in và tốc độ in nhanh lên đến 25ipm (hình/phút)

Hàng chục quỹ 'lùa gà', giăng bẫy nhà đầu tư tiền số ở Việt Nam  

11:57:53 18/01/2022
Nhiều quỹ đầu tư tiền số tại Việt Nam hoạt động không minh bạch, có dấu hiệu lùa gà. Người tham gia vào các quỹ dạng này có nguy cơ mất tiền, chịu thiệt

App diệt virus dùng máy tính để đào coin

11:55:07 18/01/2022
Norton hứa hẹn chia phần cho người dùng khi đào coin bằng phần mềm chống virus của họ. Tuy nhiên, thực tế không lạc quan như vậy

Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 

11:52:55 18/01/2022
Các thành viên sáng lập phần mềm DrAid giúp chẩn đoán và tiên lượng Covid-19 đã hái quả ngọt sau nhiều nỗ lực thúc đẩy công nghệ vào lĩnh vực y tế, mang lại giá trị cho cộng đồng

Ông lớn bán lẻ của Mỹ chuẩn bị tham gia metaverse 

11:51:10 18/01/2022
Động thái đăng ký nhãn hiệu độc quyền gần đây của Walmart thể hiện sự nghiêm túc của thương hiệu này trong kế hoạch sử dụng tiền điện tử và NFT

Lý do vũ trụ ảo thường gắn với blockchain 

11:49:17 18/01/2022
Blockchain tạo nên sự khác biệt giữa metaverse với Internet ngày nay. Công nghệ này giúp người dùng sở hữu và mua sắm tài sản kỹ thuật số trong cả không gian ảo và thế giới thực

Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng 

09:19:21 18/01/2022
Ứng dụng Telegram đang gặp lỗi trong khoảng thời gian dài

Big Tech và cuộc chiến cáp quang dưới lòng đại dương 

20:57:09 17/01/2022
Các ông lớn công nghệ đang kiểm soát Internet toàn cầu, điều này không phải nói quá nếu xét đến một khía cạnh quan trọng: cáp quang biển

Apple tiếp tục bị kiện vì tai nghe Powerbeats Pro 

20:54:24 17/01/2022
Trước đó, Táo khuyết đã bị kiện do các sự cố về pin của Powerbeat

Có thể bạn quan tâm

Những kiểu kết hợp mùa đông vừa đủ ấm lại thời trang, cô gái dáng vóc nào cũng có thể diện xinh tươi mỗi ngày

Thời trang

14:02:54 19/01/2022
Những kiểu kết hợp thời trang mùa đông sau đây, bạn có thể học hỏi để khiến diện mạo thêm phần trẻ trung, hấp dẫn

Sống tiết kiệm như mẹ con Katie Holmes: Từ áo đến giày dép cũng xài chung

Phong cách sao

14:02:22 19/01/2022
Không ít lần Suri và mẹ Katie Holmes bị soi mặc đồ chung khi xuất hiện ở chốn công cộng

Sang Vlog - “YouTube nghèo nhất Việt Nam” làm một việc khiến fan tán dương  sau 2 năm kiếm tiền tỷ 

Netizen

14:01:54 19/01/2022
Sang Vlog được mệnh danh YouTube nghèo nhất Việt Nam, từng ở nhà dột, đi phụ hồ

Clip 12 triệu views: BTS không thể rời mắt trước nhan sắc của TWICE, thành viên nào khiến V nhìn chằm chằm?

Nhạc quốc tế

14:01:44 19/01/2022
Khoảnh khắc các thành viên BTS ngắm nhìn TWICE đi ngang qua mình đã được camera bắt trọn

Cách làm Kẹo Nougat thơm ngon, đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:00:16 19/01/2022
Nhiều người cho rằng Kẹo Nougat khó làm bởi nó có nguồn gốc từ Châu Âu và giá thành khá cao ngoài thị trường

Nghiên cứu mới phát hiện di chứng sau khi mắc COVID-19 ở trẻ em

Thế giới

13:58:56 19/01/2022
Nghiên cứu mới cho thấy khẩu vị ăn uống ở trẻ em có thể thay đổi hoàn toàn sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2

Gái Pháp chính hiệu chia sẻ 2 bước skincare tuyệt đối tránh và 8 sản phẩm "trẻ hóa" tin tưởng nhất

Làm đẹp

13:57:31 19/01/2022
Với gái Pháp, chỉ cần có một làn da khỏe mạnh, mịn màng là đã có thể cân hết mọi layout make up

Đi xe ôm có wifi free, sạc điện thoại miễn phí

Clip hay

13:57:29 19/01/2022
Anh Nguyễn Hồng Trí ở TPHCM khiến nhiều khách hàng thích thú với chiếc xe ôm công nghệ đầy đủ tiện nghi, đặc biệt có cả wifi free

Cô gái mếu máo vì gãy kính cận khi chụp hoa cưới 

Hài hước

13:55:02 19/01/2022
Người yêu chưa thấy đâu mà gãy mất cái kính rồi!, cô gái said

Thương vụ Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu khó thành công?

Bóng đá việt nam

13:54:05 19/01/2022
Câu lạc bộ Daejeon Hana Citizen tại K-League 2 được cho đang muốn chiêu mộ hậu vệ Văn Thanh. Tuy nhiên những diễn biến mới nhất cho thấy thương vụ này rất khó thành công

Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?

Đời sống

13:53:53 19/01/2022
Ông S. kể trên Dân trí, gia đình ông đã bí mật theo dõi và phát hiện ông V. nhiều lần chở bà T. trên xe ô tô riêng

TP.HCM: Thêm một bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành gây nhiều thương tích

Pháp luật

13:50:41 19/01/2022
Trong quá trình học bài tại nhà, bé gái 9 tuổi bị người yêu của anh trai sống cùng nhà dùng tay, cây đánh đập gây thương tích