SARS-CoV-2 sẽ luôn biến đổi, xuất hiện nhiều biến thể nguy hiểm hơn

Các chuyên gia lo ngại nhiều biến thể SARS -CoV-2 dễ lây lan hơn sẽ xuất hiện khi mùa đông đến gần và thế giới sẽ phải tiếp tục áp dụng các biện pháp chống Covid-19.

SARS-CoV-2 sẽ luôn biến đổi, xuất hiện nhiều biến thể nguy hiểm hơn - Hình 1

Minh họa cấu tạo của virus SARS-CoV-2. Ảnh AFP

Một năm trước, thế giới vẫn lạc quan về đại dịch Covid-19. Các chuyên gia đã có ý tưởng về cách tốt nhất để chống lại virus SARS-CoV-2.

“Nếu chúng ta có một loại vắc xin đạt hiệu quả 70%, kết hợp với các biện pháp phòng dịch, tôi nghĩ chúng ta có thể kiểm soát đại dịch này trong vòng một năm”, DER SPIEGEL dẫn lời nhà miễn dịch học người Mỹ Anthony Fauci vào tháng 8.2020.

Hiện tại, thế giới đã có các loại vắc xin hiệu quả cao và chúng được đưa ra thị trường nhanh hơn nhiều so với mong đợi. Tuy nhiên, SARS-CoV-2 đã khiến những kỳ vọng lạc quan tan biến. Loại virus này đột biến nhiều hơn so với dự đoán, trở nên dễ lây lan hơn và bắt đầu thách thức các loại vắc xin hiện có.

Pfizer, Moderna nói hiệu lực vắc xin giảm dần theo thời gian

Các loại vắc xin hiện có vẫn hiệu quả cao trước việc giúp người mắc Covid-19 tránh nhập viện . Tuy nhiên, với biến thể Delta đang lan khắp thế giới và có tốc độ lây nhiễm cao hơn so với chủng SARS-CoV-2 ban đầu, khả năng giúp tránh nhiễm virus của vắc xin đã giảm xuống.

Làn sóng lây nhiễm mùa đông

Đây chỉ là một lý do khiến hy vọng đạt được miễn dịch cộng đồng của Đức vào mùa thu này tiêu tan. Số bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt ở Đức đang tăng lên một lần nữa. “Nếu không tìm ra cách đẩy mạnh tiêm chủng, làn sóng lây nhiễm thứ tư (làn sóng đang xảy ra) có thể để lại hậu quả tàn khốc”, Giám đốc Lothar Wieler của cơ quan kiểm soát dịch bệnh ở Đức, Viện Robert Koch (RKI), cho biết.

Mùa đông đại dịch thứ hai có thể sẽ là khoảng thời gian khó khăn và chưa ai dám chắc chuyện gì xảy ra tiếp theo vì điều này không chỉ phụ thuộc vào việc chủng ngừa mà còn vào cách virus đột biến.

Nhà dịch tễ học Emma Hodcroft của Đại học Bern (Thụy Sĩ) cho biết rất khó để đưa ra dự đoán chính xác. Bà Hodcroft đang thu thập trình tự bộ gien của virus SARS-CoV-2 trên khắp thế giới để thực hiện dự án Nextstrain. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta hiểu về SARS-CoV-2 đủ để dự đoán chắc chắn cách virus sẽ tiến hóa”, DER SPIEGEL dẫn lời bà Hodcroft cho biết.

Virus SARS-CoV-2 tiếp tục sinh ra biến thể, đột biến mới

Nhà khoa học Mary Bushman của Đại học Harvard cũng có cùng quan điểm. “Loại virus này khiến chúng ta ngạc nhiên. Không ai nghĩ rằng khả năng lây lan của virus sẽ tăng cao đến vậy”, bà Bushman nói về biến thể Delta.

Điều này có thể là do biến thể Delta có khả năng nhân lên rất nhanh sau khi lây nhiễm cho vật chủ mới.

Tuy nhiên, trình tự bộ gien của một biến thể mới xuất hiện cho chúng ta rất ít thông tin về đặc tính của các đột biến. Biến thể C.1.2 lần đầu tiên xuất hiện ở Nam Phi vào tháng 5 thoạt nhìn trông rất nguy hiểm vì có đến 44-59 đột biến so với virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Song, hiện tại có vẻ như biến thể C.1.2 sẽ không thể thay thế Delta. “Delta có ít đột biến hơn so với C.1.2, nhưng nó vẫn lấn át được C.1.2″, nhà tin sinh học Tulio de Oliveira của Đại học KwaZulu-Natal ở Durban (Nam Phi), cho biết.

Sẽ có nhiều biến thể nguy hiểm hơn

Điều đó không có nghĩa là Delta sẽ chiếm ưu thế mãi. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy nhiều biến thể nguy hiểm hơn Delta vì vẫn còn nhiều người chưa được tiêm chủng trên khắp thế giới”, chuyên gia y tế đồng thời là nghị sĩ Đức Karl Lauterbach dự đoán.

Chuyên gia Bushman của Đại học Harvard đã dùng mô hình để mô phỏng sự xuất hiện của các biến thể virus mới. Kết quả cho thấy các biến thể dễ lây lan hơn có khả năng sẽ thay Delta trở thành biến thể chiếm ưu thế. Cũng theo mô hình của bà Bushman, các biến thể có khả năng làm giảm hiệu quả vắc xin khó chiếm ưu thể, miễn là chúng không lây lan nhanh hơn Delta.

Tuy nhiên, sẽ là ác mộng nếu một biến thể mang hai đặc điểm cùng lúc (lây nhanh hơn Delta và kháng vắc xin) xuất hiện. Bà Bushman cho biết biến thể này sẽ gây “hậu quả nghiêm trọng”. Chỉ có các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt và chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng mới có thể giảm thiểu sự lây lan của biến thể như vậy.

Phủ vắc xin trên 80%, Singapore vẫn từ bỏ chiến lược “zero Covid-19″

Các chuyên gia cũng lo ngại về hậu quả tiêu cực nếu các quy định phòng dịch như bắt buộc đeo khẩu trang bị dỡ bỏ quá sớm. Các biến thể dễ lây lan hơn trong mô phỏng máy tính của bà Bushman lúc này sẽ có cơ hội hoành hành.

“Chỉ tiêm vắc xin thôi chưa đủ để kiểm soát số ca nhiễm, đặc biệt nếu chiến dịch tiêm chủng được triển khai quá chậm”, bà Bushman nói. Các quan chức của Viện Robert Koch ở Đức cũng tin rằng các biện pháp phòng dịch đang áp dụng sẽ phải tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.

Việc SARS-CoV-2 có thể đột biến và phát triển đến mức độ nào vẫn là một câu hỏi đối với các nhà khoa học. “Có giới hạn về mức độ lây nhiễm tối đa mà virus có thể đạt được và có lẽ SARS-CoV vẫn chưa tới giới hạn đó. Khả năng lây nhiễm của virus có thể sẽ tiếp tục tăng lên”, bà Hodcroft cho biết.

Và việc dự đoán khả năng vượt qua miễn dịch của virus trong tương lai còn khó hơn. “Với nhiều loại virus, đây là một cuộc chiến không hồi kết. Chúng ta đạt được một mức độ miễn dịch nhất định và virus phải cố gắng chống lại khả năng miễn dịch đó”, bà Hodcroft nói.

Song, việc virus có khả năng thoát miễn dịch đó lây lan không có nghĩa là chúng ta phải chiến đấu lại từ đầu với một loại virus nguy hiểm hơn, bà Hodcroft lưu ý.

Tuy vậy, điều này vẫn có khả năng xảy ra về mặt lý thuyết. “Công chúng quan niệm rằng virus sẽ dần tiến hóa để trở nên ít nguy hiểm hơn và tránh gây hại cho các vật chủ mà chúng dựa vào để lây lan. Đây là quan niệm sai”, giáo sư dịch tễ William Hanage tại Đại học Harvard cho biết. Mức độ nguy hiểm của virus có thể thay đổi.

“Các biến thể cũng có thể vô hiệu hóa những loại vắc xin chúng ta có”, nhà dịch tễ học và chính trị gia Lauterbach nói. Tuy nhiên, những điều này chỉ là suy đoán. Ông Lauterbach bi quan hơn về việc chúng ta vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân Covid-19. Ông cũng dự đoán những ca bệnh nghiêm trọng sẽ tăng vì không vắc xin nào đạt mức độ hiệu quả 100%. “Chúng ta sẽ phải tiếp tục chống chọi với SARS-CoV-2 trong nhiều năm tới”, ông Lauterbach nhận định.

TPHCM: Hành trình 38 ngày điều trị khỏi bệnh cho 10.000 người mắc Covid-19

Sau 38 ngày hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 8 đã điều trị khỏi cho 10.000 người mắc Covid-19.

TPHCM: Hành trình 38 ngày điều trị khỏi bệnh cho 10.000 người mắc Covid-19 - Hình 1

Nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến số 8 hướng dẫn người dân chăm sóc, theo dõi sức khỏe trước khi xuất viện về nhà (Ảnh: Sở Y tế).

Ngày 23/8, theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, sau 38 ngày hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 8 (do Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Thống Nhất phụ trách) đã điều trị khỏi bệnh, trao giấy xuất viện cho bệnh nhân thứ 10.000 người. Trong đó, rất nhiều người bệnh chỉ sau một tuần điều trị tại đây đã khỏe mạnh trở về với gia đình.

Để đạt được kết quả đó, Bệnh viện dã chiến số 8 đã triển khai hàng loạt các hoạt động, đáp ứng chiến lược điều trị Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, bệnh viện đảm bảo tiến độ xét nghiệm RT-PCR cho người bệnh vào ngày thứ 7 sau nhập viện và trả kết quả trong 24 giờ kể từ khi lấy mẫu bệnh phẩm. Điều này không chỉ giúp tạo cho người bệnh một tinh thần thoải mái, mau bình phục mà còn làm giảm áp lực cho hệ thống y tế, nhanh chóng tiếp nhận những bệnh nhân mới cần được chăm sóc điều trị.

Các bác sĩ được yêu cầu tăng cường kết nối trực tuyến với người bệnh, theo dõi sát sao, kịp thời phát hiện những trường hợp diễn tiến bất thường đề xử trí ngay.

Việc tạo lập các đường dây nóng hoạt động 24/24h, nhóm Zalo kết nối những người bệnh từng khoa với bác sĩ phụ trách là một giải pháp khá hiệu quả. Chỉ với một tin nhắn, một cuộc gọi của người bệnh, bác sĩ nhận ngay thông tin và xử trí kịp thời.

TPHCM: Hành trình 38 ngày điều trị khỏi bệnh cho 10.000 người mắc Covid-19 - Hình 2

Bác sĩ thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 8 (Ảnh: Sở Y tế).

Bệnh viện dã chiến số 8 cũng thiết lập các vùng đệm, phòng ngừa lây nhiễm chéo, dùng một tầng trong các khối nhà làm tầng đệm, ngăn vùng sạch với vùng nhiễm. Người bệnh và nhân viên làm việc ở khối nhà này tuyệt đối không di chuyển sang khối nhà khác hoặc các tầng khác.

Đặc biệt, nhân viên y tế mắc Covid-19 vẫn tình nguyện tham gia chăm sóc người bệnh. Họ vừa là bệnh nhân, vừa là bác sĩ tư vấn hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho người bệnh thông qua những kênh kết nối trực tuyến, cũng như trực tiếp hỗ trợ bệnh nhân khi bị khó thở, trở nặng.

PGS.TS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8, cho biết có rất nhiều người bệnh chỉ sau một tuần điều trị tại đây đã khỏe mạnh trở về với gia đình. Đây là sự nỗ lực của hơn 700 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế và các bộ phận hỗ trợ ngày đêm đồng hành với người bệnh vượt qua Covid-19.

Đến ngày 23/8, thành phố ghi nhận hơn 178.000 trường hợp mắc Covid-19, có gần 90.000 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, xuất viện.

Nhiều ngày liên tiếp TPHCM không ghi nhận ổ dịch mới, hiện còn 16 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt chẽ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ
01:24:42 20/10/2021
Yếu tố khiến người đã tiêm vắc xin vẫn có thể nhiễm Covid-19
14:45:00 19/10/2021
Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu gì của sức khỏe?
01:40:42 20/10/2021
Thiếu nữ 18 tuổi chết oan sau gần 2 năm bị chó cắn
18:06:56 19/10/2021
Hỏi đáp vaccine Covid-19: Phát hiện có bầu sau tiêm ảnh hưởng gì đến thai?
12:36:12 20/10/2021
Có thể hợp tác tiêm thử nghiệm vắc xin Việt Nano Covax tại Hungary
22:17:51 19/10/2021
nCoV làm tổn thương trái tim thế nào
01:42:41 21/10/2021
Các quy tắc ăn kiêng dành cho người bị tiểu đường
01:44:01 20/10/2021
5 đặc điểm chung của các bệnh nhân ung thư vú
09:26:39 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021
Mặc phóng viên đang phỏng vấn, Angelina Jolie bỗng làm điều không ai ngờ với tài tử Train To Busan ngay trên thảm đỏ
20:05:55 20/10/2021
Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50
23:43:30 20/10/2021

Tin mới nhất

Vừa sinh con, tiêm vaccine Covid-19 có bị mất sữa?

01:33:19 21/10/2021
Tôi vừa sinh bé được 3 tháng, thuộc nhóm phụ nữ đang cho con bú. Tôi chưa đi tiêm vaccine Covid-19 vì lo ngại bị mất sữa.

Bác sĩ cứu sống mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nặng và tặng hoa 20-10

22:15:10 20/10/2021
Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống thần kỳ và chính các bác sĩ đã tặng sản phụ 1 bông hoa hồng nhân Ngày 20-10 ngay trong phòng hồi sức.

Đồng Nai chấp thuận rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 đối với vắc xin AstraZeneca

20:58:13 20/10/2021
Đồng Nai vừa chấp thuận chủ trương giảm khoảng cách tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa trên cộng đồng

20:50:42 20/10/2021
Đây là mô hình đang được áp dụng tại Peru giúp trẻ em có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần trải qua những thay đổi tích cực.

Chuyên gia: Ưu tiên vaccine cho trẻ có bệnh nền, chưa vội tiêm đại trà

19:32:46 20/10/2021
Theo chuyên gia, việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em là cần thiết. Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, bước đầu chúng ta chỉ nên tiêm vaccine cho các trẻ em có nguy cơ cao trước.

Bé gái bị teo đường âm đạo

10:48:37 20/10/2021
Bé gái 13 tuổi hàng tháng đều đau bụng dữ dội nhưng không có huyết kinh, bụng ngày càng to, bác sĩ chẩn đoán teo hẹp đường âm đạo bẩm sinh.

Đăng ký tiêm vét vaccine Covid-19

10:40:05 20/10/2021
Từ 12h ngày 20/10, người dân TP HCM chưa tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 có thể đăng ký tiêm vaccine qua tin nhắn gửi đến đầu số 8066.

Dị dạng bẩm sinh hiếm gặp khiến bé gái 13 tuổi đau dữ dội, bụng phình to

08:46:43 20/10/2021
Mắc dị dạng bẩm sinh hiếm gặp, mỗi lần đến kỳ kinh nguyệt bé gái đau đớn bỏ ăn bỏ ngủ dù dùng thuốc, bụng phình to.

Thủng ruột non do nuốt hạt trái cà na

08:42:19 20/10/2021
Trong lúc ăn cà na, do không răng nên ông P nuốt luôn hạt. Vài ngày sau ông thấy đau bụng dữ dội và được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu, mổ lấy 2 hạt cà na từ ruột non.

Gắp thành công viên "pin cúc" từ thực quản bé gái 3 tuổi

08:23:04 20/10/2021
Các bác sỹ Khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa cấp cứu thành công trường hợp bé gái 3 tuổi không may nuốt viên pin điện tử vào trong thực quản.

Bệnh lặn đơn gen là gì, vì sao thai phụ cần xét nghiệm?

20:12:33 19/10/2021
Mỗi năm có hàng ngàn em bé mang bệnh lặn đơn gen chào đời và gắn liền với tương lai bất định, dù cha mẹ hoàn toàn khỏe mạnh.

Tập thể dục giúp tăng khả năng chống chọi với ung thư

18:00:36 19/10/2021
Cơ bắp rất quan trọng đối với vận động, sức mạnh và sức khỏe, đồng thời nó cũng là một kho chứa axit amin của cơ thể. Càng mất nhiều cơ bắp thì các vấn đề gặp phải sẽ càng nghiêm trọng.

Gắp 2 mảnh xương trong phế quản bé 20 tháng tuổi

15:47:08 19/10/2021
Hai mảnh xương heo được lấy ra ở vị trí gần phổi của cháu bé 20 tháng tuổi. Nguyên nhân được cho là phụ huynh nấu cháo nhưng bị sót trong nước hầm.

Tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ em cần thận trọng điều gì?

13:40:04 19/10/2021
Ngày 14/10, Bộ Y tế đã có văn bản về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em trên thế giới như thế nào?

13:29:40 19/10/2021
Hiện cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã phê duyệt vaccine Pfizer cho trẻ em 12-15 tuổi (sử dụng cùng liều lượng như người lớn).

Trẻ con không là người lớn thu nhỏ

09:47:24 19/10/2021
Trên phương diện dùng thuốc, hoàn toàn không thể xem trẻ con là người lớn thu nhỏ. Bởi vì nếu xem trẻ con là người lớn thu nhỏ sẽ đi đến chỗ cho rằng bất cứ thuốc gì người lớn dùng được thì trẻ con sẽ dùng được, chỉ có việc giảm liều.

Các nước tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ thế nào, độ tuổi quy định ra sao?

08:55:38 19/10/2021
Các nước trên thế giới đã tiêm vaccine COVID-19 trong nhiều tháng, nhưng độ tuổi và các khuyến cáo mà mỗi quốc gia đưa ra có sự khác biệt.

Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em: Chưa được hướng dẫn dùng loại nào

23:14:43 18/10/2021
Sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hơn về tiêm cho trẻ em loại vaccine Covid-19 nào, thời điểm nào, Sở Y tế sẽ có tờ trình để UBND TPHCM ban hành kế hoạch tiêm chủng, ông Phạm Đức Hải cho biết.

Tỷ lệ mắc bệnh khớp ở người trẻ tăng

15:08:08 18/10/2021
Nhiều người cho rằng bệnh xương khớp chỉ xảy ra ở người già. Thế nhưng, thực trạng này đang thay đổi.

Quả mâm xôi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư như thế nào?

12:04:38 18/10/2021
Các nghiên cứu cho thấy, mâm xôi đỏ hay phúc bồn tử cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, ellagitannin, anthocyanins, axit phenolic... giúp giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa, chống viêm...

Có thể bạn quan tâm

Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?

Sao châu á

06:01:06 21/10/2021
Có lẽ so với lứa thần tượng đình đám xứ Đài một thời, Minh Đạo vẫn là diễn viên có cuộc sống cá nhân khốn khổ và nhiều biến cố nhất.

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực đào tạo ngành đường sắt đô thị

Đời sống

05:56:15 21/10/2021
Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ngày 20/10, cơ quan này và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ký Biên bản thảo luận dự án hợp tác kỹ thuật Tăng cường năng lực đào tạo đường sắt đô thị cho Trường Cao đẳng Đường sắt.

Sốc nặng với cảnh làm sa tế ớt bằng chân đang gây xôn xao mạng xã hội, ai là fan món này mau bơi vào xem

Netizen

05:51:22 21/10/2021
Trong video, một người phụ nữ liên tục dùng chân vùng vẫy, giẫm đạp trong mớ ớt xay bên dưới. Dường như người ta chẳng nghĩ ra cách nào trộn hiệu quả hơn nên đành phải… dùng chân?!

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

Thế giới

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.