Sắp xếp mạng lưới trường lớp ở huyện Hậu Lộc

Những năm gần đây, huyện Hậu Lộc đã tập trung rà soát, sắp xếp lại hệ thống mạng lưới trường lớp phù hợp với quy mô phát triển của địa phương nhằm huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường cũng như bảo đảm tốt nhất các điều kiện đáp ứng yêu cầu dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện nhà.

Sắp xếp mạng lưới trường lớp ở huyện Hậu Lộc - Hình 1

Thầy, trò Trường Tiểu học và THCS Mỹ Lộc trong giờ dạy học ngoại ngữ.

Sau khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã cũng như qua rà soát thực tế, đầu năm học 2021-2022, ngành giáo dục huyện Hậu Lộc đã tham mưu cho huyện quyết định sáp nhập Trường Tiểu học Thịnh Lộc vào Trường Tiểu học thị trấn và lấy tên là Trường Tiểu học thị trấn Hậu Lộc.

Theo thầy giáo Bùi Nguyên Hoàng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Hậu Lộc, việc sắp xếp, sáp nhập thành công Trường Tiểu học Thịnh Lộc vào Trường Tiểu học thị trấn là nhờ quyết tâm cao của các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành giáo dục và Nhân dân địa phương cũng như sự nỗ lực cố gắng của thầy, cô giáo và học sinh 2 nhà trường.

Sau khi sáp nhập, nhà trường đã cơ cấu lại tổ chức bộ máy, nhiều hoạt động giáo dục được tổ chức hiệu quả và thuận lợi hơn. Nội bộ nhà trường đoàn kết, thầy, cô giáo cũng xác định được trách nhiệm và quyết tâm thực hiện hiệu quả chủ trương sáp nhập trường của huyện và ngành giáo dục.

Mong muốn của nhà trường cũng như Nhân dân địa phương trong thời gian tới là được đầu tư mở thêm cổng phụ phía sông Trà Giang và đầu tư xây dựng cầu dân sinh bắc qua sông Trà Giang nối liền khu phố Trung Đức với khu Yên Nội thuộc xã Thịnh Lộc (cũ) nhằm tạo thuận lợi cho việc đến trường học tập của học sinh khu Hòa Bình và Yên Nội.

Nhiều năm trước Trường THCS Châu Lộc chỉ duy trì 4 lớp với trên dưới 150 học sinh; Trường THCS Triệu Lộc cũng chỉ có 8 lớp với hơn 200 học sinh, không bảo đảm số lớp học theo quy định. Vì vậy, cuối năm 2020, 2 trường này được sáp nhập và lấy tên là Trường THCS Triệu Lộc.

Video đang HOT

Được biết, trước khi sáp nhập, cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường và cả phụ huynh luôn lo lắng và băn khoăn, liệu việc đi lại của học sinh ở những thôn cách xa trường hơn 4km có được bảo đảm?. Thế nhưng, ngay sau khi sáp nhập, chính quyền địa phương đã quy hoạch xây dựng mới tuyến đường giao thông, rút ngắn khoảng cách một số thôn trong xã khi đến trường.

Cùng với đó là sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, nên sau một học kỳ sáp nhập các hoạt động giáo dục của nhà trường vẫn được giữ vững và có nhiều chuyển biến tích cực. Kết thúc năm học 2020-2021, nhà trường được đánh giá và xếp đứng đầu cụm thi đua số 1 vùng đồi của huyện. Đây là kết quả mà 3 năm học qua nhà trường chưa đạt được.

Điều này cũng minh chứng cho thành quả của việc sáp nhập trường. Bởi sau khi sáp nhập quy mô trường lớp tăng lên; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được sắp xếp hợp lý; các hoạt động đoàn thể cũng phong phú hơn, chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn được nâng lên. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy thầy và trò tích cực hơn trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

Cùng với việc sắp xếp, sáp nhập các trường học trên, từ năm học 2018-2019 đến nay ngành giáo dục huyện Hậu Lộc đã phối hợp với các địa phương rà soát, sắp xếp, sáp nhập thành công các trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Mỹ Lộc và Phong Lộc; sáp nhập Trường THCS Thịnh LộcTrường THCS thị trấn Hậu Lộc.

Thầy giáo Đoàn Chí Phương, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc, cho biết: Các đơn vị trường sau khi sắp xếp, sáp nhập đều tập trung nâng cao công tác quản lý; chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn không ngừng được nâng lên; quy mô các nhà trường đủ lớn để thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ trong nhà trường.

Công tác quản lý Nhà nước, quản lý giáo dục tăng cường; việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị của huyện, của ngành cho các nhà trường sau khi sáp nhập cũng được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Tính đến năm học 2021-2022, huyện Hậu Lộc có 81 trường học từ mầm non đến THCS, trong đó, bậc học mầm non có 28 trường, tiểu học 27 trường, THCS 24 trường, tiểu học và THCS 2 trường. Theo lộ trình quy hoạch, trong năm 2022 sẽ tiến hành sáp nhập Trường Tiểu học Thuần Lộc và Trường Tiểu học Văn Lộc; Trường THCS Thuần Lộc và Trường THCS Văn Lộc. Năm 2023 ghép Trường Tiểu học Lộc Sơn với Trường THCS Lộc Sơn thành Trường Tiểu học và THCS Lộc Sơn.

Để thực hiện lộ trình trên, ngoài sự nỗ lực của ngành giáo dục cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt hơn nữa của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân. Mục tiêu và quan điểm của huyện Hậu Lộc là sắp xếp trường, lớp phải phù hợp với điều kiện thực tế mỗi địa phương, bảo đảm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực, cơ sở vật chất hiện có, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh cũng như thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Điểm sáng trong chuyển đổi số của ngành giáo dục Việt Nam tại Đà Nẵng

Trong những năm qua, hoạt động chuyển đổi số của các trường và cơ sở giáo dục tại Việt Nam đã thu được nhiều kết quả tích cực. Tiêu biểu có thể kể đến là danh hiệu Trường học điển hình Microsoft của hệ thống giáo dục Sky-Line.

Sau hơn 10 năm thành lập, hệ thống giáo dục Sky-Line (Đà Nẵng) đã trở thành tổ chức giáo dục uy tín của Việt Nam với rất nhiều tiên phong trong dạy và học, những mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như các hoạt động hướng đến thế hệ tương lai và cộng đồng. Vận hành với quan điểm giáo dục "Học để sống hạnh phúc" cùng mô hình "thực học", trường không ngừng ứng dụng công nghệ thông tin hay cập nhật xu hướng chuyển đổi số để mang đến môi trường học tập hiện đại nhất cho học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông.

Cụ thể, nhà trường đã triển khai Đề án đổi mới dạy học Tin học theo chuẩn quốc tế (nay được phát triển thành Chương trình tin học Sky-Line), mô hình trường học thông minh, quản lý việc ra vào trường và các hoạt động khác trong trường bằng thẻ từ, sử dụng ứng dụng liên lạc làm kênh thông tin chính thống đến phụ huynh, ứng dụng công nghệ VR360 tham quan trực tuyến,...

Một trong những thành công nổi bật mà hệ thống giáo dục Sky-Line thu được trong suốt quá trình hoàn thiện môi trường học tập hiện đại đó, chính là vinh dự đạt được chứng nhận "Trường học điển hình 2021-2022" do Microsoft toàn cầu trao tặng.

"Trường học điển hình Microsoft" là danh hiệu được cấp cho các trường học tiêu biểu tham gia cải tiến kỹ thuật số và ứng dụng xuất sắc công nghệ thông tin để nâng cao kết quả học tập, nỗ lực chuyển đổi số môi trường học tập nhằm kiến tạo nền giáo dục tiên tiến lấy học sinh làm trọng tâm và chuẩn bị kỹ năng số thúc đẩy thành công cho học sinh trong tương lai.

Trong niềm hân hoan của toàn bộ đội ngũ Sky-Line, thầy Tống Thiên Long, Hiệu trưởng Trường TH, THCS & THPT Sky-Line Đà Nẵng chia sẻ: "Việc đạt được danh hiệu này, một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng của Sky-Line trên bản đồ giáo dục".

Điểm sáng trong chuyển đổi số của ngành giáo dục Việt Nam tại Đà Nẵng - Hình 1

Hội thảo trực tuyến chuyển đổi số giáo dục tổ chức bởi Microsoft Việt Nam.

Theo đuổi mô hình "Trường học điển hình Microsoft", trường Tiểu học - THCS - THPT Sky-Line cũng đã gặt hái nhiều thành tựu ấn tượng, đặc biệt là đội ngũ 100% giáo đã được công nhận là Giáo viên sáng tạo của Microsoft (Certified Microsoft Innovative Educator), 29 thầy cô đạt chứng chỉ MCE (Microsoft Certified Educator - chứng chỉ Nhà giáo dục được Microsoft công nhận), 17 giáo viên xuất sắc đạt danh hiệu Chuyên gia giáo dục sáng tạo (Microsoft Innovative Educator Expert). Đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng và hiệu quả giáo dục, mỗi cá nhân thuộc đội ngũ giáo viên của Sky-Line cũng tự ý thức phát huy tinh thần đổi mới và tư duy sáng tạo trong hoạt động giảng dạy của nhà trường.

Kết quả của hành trình chuyển đổi số này được phản ánh rõ nhất trong sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong buổi lễ Khai giảng trực tuyến của trường vào ngày 4/9 vừa qua. Vượt qua mọi rào cản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thầy và trò Sky-Line đã tạo nên một buổi lễ hết sức đặc biệt và ý nghĩa để đánh dấu cho bước ngoặt đầy mới mẻ của toàn hệ thống thông qua nền tảng Microsoft Teams.

Điểm sáng trong chuyển đổi số của ngành giáo dục Việt Nam tại Đà Nẵng - Hình 2

Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 qua nền tảng Microsoft Teams của trường.

Dù Đà Nẵng trải qua 2 đợt giãn cách xã hội kéo dài, học sinh Sky-Line vẫn lên lớp đều đặn, tiếp thu đầy đủ lượng kiến thức qua Microsoft Teams và các bài giảng sinh động trên Office 365. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức thi chứng chỉ tin học theo chuẩn quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) dành cho khối THPT.

Thầy Cao Thanh Trung, Phụ trách bộ môn STEAM - ICT cho biết: " Tôi cảm thấy tự hào và cảm ơn Sky-Line đã mạnh dạn thay đổi giúp giáo viên có thêm "vũ khí" để "chiến đấu" trong cuộc chiến dạy học online mà rộng hơn nữa là Blended - Learning. Với hệ sinh thái Office 365, giáo viên sẽ dễ dàng sáng tạo và thực hiện các dự án, bài dạy rất linh hoạt và tăng tính tương tác. Không những thế mà việc quản lý lớp học, quản lý công việc khác ngoài giảng dạy cũng thuận lợi hơn rất nhiều."

Trong buổi khai giảng năm học 2021-2022, đại diện nhà trường khẳng định năm nay sẽ là năm bản lề mở ra một diện mạo hoàn toàn mới tại hệ thống trong sự đón đầu công nghệ, tiến tới việc tạo dựng môi trường giáo dục hội nhập quốc tế với màu sắc "toàn cầu".

Bên cạnh đó, cô Lê Thị Nam Phương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Sky-Line chia sẻ thêm: "Diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đã thúc ép cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đi nhanh hơn, công nghệ đã trở thành cứu cánh cho việc điều hành phòng chống dịch toàn cầu, quốc gia và từng tổ chức cũng như câu chuyện quản trị tối ưu từng hoạt động sau dịch. Việc phát triển nền tảng nào phụ thuộc vào hạ tầng cơ sở từ vĩ mô điều hành ở quy mô quốc gia và quốc tế, tư duy người đứng đầu và năng lực đội ngũ. Sky-Line chọn đồng hành cùng Microsoft là tin tưởng đồng hành cùng một nền tảng công nghệ cho kỷ nguyên số thế kỷ 21 toàn cầu, là đội ngũ được đồng hành cùng sứ mệnh sáng tạo và cống hiến của những con người yêu giáo dục và vì giáo dục, và cuối cùng là vì năng lực hữu ích về công nghệ cho học sinh Sky-Line trong tương lai. Tất cả chúng tôi sẽ nỗ lực trên mỗi hành trình..."

Ở vị thế là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Microsoft đã liên tục hỗ trợ, khuyến khích triển khai hoạt động chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam, trong đó trọng điểm là ngành giáo dục.

Với những thành công của mô hình Trường học điển hình của hệ thống giáo dục Sky-Line và nhiều đơn vị tiêu biểu khác trên cả nước sẽ là động lực và hình mẫu cho các trường, cơ sở giáo dục trên hành trình chuyển đổi số tại đơn vị mình nhằm hướng đến một môi trường giáo dục chuẩn "tương lai".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
09:01:26 29/11/2021
Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường
09:03:24 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ
23:29:27 30/11/2021
Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"
01:25:26 01/12/2021
“Johnny Đặng ơi, lấy 30 tỷ của Khoa Pug làm sinh nhật vui không?”
22:27:38 30/11/2021
Khoa Pug giàu cỡ nào mà dám phát ngôn: 30 tỷ với "bạn" thì to thật, nhưng với mình như rác!
21:39:16 30/11/2021
Vừa ly hôn, Đàm Vĩnh Hưng thú nhận tình cảm với 1 sao nữ không phải Mỹ Tâm, danh tính gây bất ngờ
21:52:14 30/11/2021
Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'
00:15:41 01/12/2021

Tin mới nhất

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Có thể bạn quan tâm

ĐT Việt Nam có cơ hội tăng bậc trên BXH FIFA nhờ AFF Cup

Bóng đá việt nam

06:59:29 01/12/2021
ĐT Việt Nam sẽ tích luỹ lại điểm số, dù khiêm tốn trên BXH FIFA nếu như có những chiến thắng tại AFF Cup 2020

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục

Đời sống

06:59:14 01/12/2021
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn cao; số ca nhập viện luôn cao hơn số ca xuất viện

Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?

Sao việt

06:58:58 01/12/2021
Thông tin về siêu mẫu Khả Trang đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng

Lòng non xào nghệ

Ẩm thực

06:56:27 01/12/2021
Lòng non luộc, lòng non nấu cháo? Những món đó đều quen thuộc quá rồi, hãy làm món này lạ hơn nè các chị em ơi: Lòng non xào nghệ

Nếu sở hữu 4 nét tướng này, kết hôn càng muộn cuộc sống càng thăng hoa, gia đình hòa thuận, viên mãn ấm no

Trắc nghiệm

06:55:22 01/12/2021
Kết hôn sớm hay muộn cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải muốn là được. Thế nhưng, sở hữu 4 nét tướng này nếu được thì hãy kết hôn muộn, vì như thế hậu vận của bạn sau này sẽ càng thăng hoa gia đình hạnh phúc viên mãn

Man Utd sa thải Solskjaer: Nhà Glazer 'tự bắn vào chân mình'

Bóng đá thế giới

06:53:30 01/12/2021
Cuối cùng những ông chủ của Man Utd đã xuống tay sa thải huấn luyện viên Solskjaer sau thời gian dài cố gắng chịu đựng, bất chấp những chỉ trích từ nhiều phía

Giải thưởng Kim Kê mất giá

Sao châu á

06:52:42 01/12/2021
Giải thưởng điện ảnh Kim Kê của Trung Quốc bị cho là tự hạ thấp giá trị khi các diễn viên trẻ có diễn xuất chưa thuyết phục như Lưu Hạo Tồn, Châu Dã được đề cử

Xinh đẹp, sexy, dáng chuẩn đến mấy nhưng nhiều nữ streamer vẫn bị cộng đồng thẳng thừng “ném đá", vùi dập không thương tiếc

Game online

06:50:32 01/12/2021
Một nữ streamer tranh thủ thời điểm rất nóng của khu vực sống, lên tới 38-39 độ thực hiện các nội dung được cho là độc nhất vô nhị. Theo đó, nữ streamer có tên là Jinnytty thực hiện các buổi phát sóng đi xe đạp, nếu như Jinnytty thực hi...

2Can Rap Việt: 'Tôi buồn và hụt hẫng khi bị anh Karik loại'

Phỏng vấn sao

06:49:05 01/12/2021
2Can thừa nhận anh tiếc nuối khi bị loại ở Rap Việt. Tuy nhiên, rapper coi đây là cơ hội để học hỏi và có thêm kinh nghiệm trong việc làm nhạc

Bán Mercedes-Benz GLA 45 sau 6 năm, chủ xe chấp nhận đưa ra mức giá rẻ ngang Mazda CX-5

Ôtô

06:49:02 01/12/2021
Chiếc Mercedes-Benz GLA 45 AMG thuộc model 2015 và đã lăn bánh được 71.000km, tức hơn 11.000 km/năm

Top 10 xe mui trần tốt nhất năm 2021: Porsche 911 Turbo S Cabriolet đầu bảng

Siêu xe

06:43:46 01/12/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe mui trần tốt nhất năm 2021. Danh sách này gồm có Porsche 911 Turbo S Cabriolet, BMW 8-Series Convertible, Mercedes-AMG C63 Convertible, Lexus LC 500 Convertible, Porsche 718 Boxster…

Bảng giá xe ga SYM tháng 12/2021

Xe máy

06:41:27 01/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe ga SYM tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT