Sắp thu phí BOT mở rộng xa lộ Hà Nội

Dự kiến từ ngày 1-4, chủ đầu tư dự án BOT mở rộng xa lộ Hà Nội sẽ tiến hành thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ.

Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP về phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án BOT mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1 – đoạn từ ngã ba Trạm 2 đến nút giao Tân Vạn (dự án mở rộng xa lộ Hà Nội), TP Thủ Đức theo yêu cầu của Thường trực Thành ủy TP.HCM .

Tháng 4-2021 bắt đầu thu phí

Trước đó, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã thảo luận và chấp thuận chủ trương về tổ chức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án mở rộng xa lộ Hà Nội theo báo cáo của Ban cán sự đảng UBND TP. Thường trực Thành ủy TP cũng giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến góp ý, rà soát phương án tài chính của dự án, xây dựng phương án giá trên cơ sở cân đối các yếu tố chi phí hợp lý, đảm bảo cân đối giữa lợi ích Nhà nước, người sử dụng và người đầu tư.

Thực hiện yêu cầu trên, Sở GTVT đã trình phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án này. Theo báo cáo khảo sát của Sở GTVT về hai trục đường song hành của dự án, đến nay trục đường song hành bên phải đã hoàn thành 93% giá trị và đưa vào phương án tính giá là 59,44% so với giá trị công trình đã hoàn thành; trục đường song hành bên trái hoàn thành 73,75% và đưa vào phương án tính giá 72,68% so với giá trị công trình đã hoàn thành.

Sắp thu phí BOT mở rộng xa lộ Hà Nội - Hình 1
Sau khi được UBND TP ban hành giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn, dự án sẽ bắt đầu thu từ ngày 1-4. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Sở GTVT cũng cho biết mặc dù dự án chưa hoàn tất 100% song các phương tiện đã lưu thông. Do đó, việc đưa khoản chi phí của hai trục song hành để tính phương án giá là phù hợp. Bên cạnh đó, chi phí và tiền lãi đền bù GPMB trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ không đưa vào phương án tính giá do chưa hoàn tất phần trục đường trên địa bàn. Sau khi được UBND TP ban hành giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn, dự án sẽ bắt đầu thu vào 1-4.

Hệ quả của việc chậm thu phí

Bà Nguyễn Mai Bảo Trâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP, chủ đầu tư dự án BOT xa lộ Hà Nội (CII), cho rằng việc chậm thu phí sẽ làm tăng chi phí đầu tư. Cụ thể, việc chậm thu phí dẫn đến kéo dài thời gian thu phí, làm giảm tính khả thi dự án BOT. Khi đó, nguồn thu phí không đủ để bù đắp các khoản chi phí sử dụng vốn chủ, vốn vay và các khoản chi phí hợp lệ khác, việc hoàn vốn bằng thu phí sẽ không còn khả thi.

Theo bà Trâm, với mức lãi suất hiện nay, lãi phát sinh trên vốn đầu tư là hơn 480 tỉ đồng/năm. Tiền lãi này sẽ tiếp tục được cộng vào tổng vốn đầu tư để tính lãi cho kỳ tiếp theo. Điều đáng nói là các khoản lãi phát sinh tăng thêm này không có nguồn trả ngay mà phải chờ cho đến khi tổng vốn đầu tư ban đầu được hoàn vốn hết. Dự kiến theo hợp đồng là 17 năm chín tháng mới được trả.Bên cạnh đó, nhà đầu tư không có nguồn thu phí theo quy định nên không có nguồn để trả lãi và nợ gốc của ngân hàng, làm phát sinh nợ xấu. Từ đầu năm 2019 (do chưa được thu phí theo quy định), các ngân hàng đã không cho chủ đầu tư vay để đầu tư tiếp những hạng mục còn lại của dự án, nên CII không có kinh phí để tiếp tục triển khai thi công hoàn thành toàn bộ dự án khiến dự án kéo dài, ảnh hưởng đến người dân.

Như vậy lãi phát sinh một năm chậm thu phí sẽ được cộng dồn sau 17 năm chín tháng lên đến 3.700 tỉ đồng, gần bằng tổng vốn đầu tư hiện nay. Do vậy, nếu lưu lượng xe thực tế vấn giống như lưu lượng xe tạm tính trong phương án thì cứ mỗi một năm chậm thu phí có thể làm tổng thời gian thu phí kéo dài thêm ít nhất sáu năm.

“Do vậy, để tránh thiệt hại cho Nhà nước, người dân và nhà đầu tư, cũng như có kinh phí để thực hiện duy tu, bảo trì thường xuyên tuyến đường và thi công hoàn thành một số hạng mục nhỏ còn lại của đường song hành, CII kiến nghị Thành ủy, UBND TP cho đơn vị được tiến hành thu phí nhằm từng bước tháo gỡ những khó khăn trước mắt” – bà Trâm nói.

Hải Hà, Móng Cái: Tăng cường phòng, chống cháy rừng

Trong điều kiện thời tiết hanh khô, TP Móng Cái và huyện Hải Hà đã tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), trong đó tập trung tuyên truyền cho các chủ rừng, người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng, thực hiện các biện pháp kỹ thuật trong PCCCR.

Hải Hà, Móng Cái: Tăng cường phòng, chống cháy rừng - Hình 1

TP Móng Cái tổ chức diễn tập PCCCR cấp thành phố trong mùa hanh khô 2019-2020.

Hiện TP Móng Cái có gần 29.000ha đất lâm nghiệp, chiếm gần 55% tổng diện tích đất tự nhiên. Là địa phương có diện tích đất lâm nghiệp lớn trong tỉnh, bước vào mùa hanh khô, Hạt Kiểm lâm TP Móng Cái đã phối hợp với các địa phương, chủ rừng lớn triển khai kế hoạch công tác bảo vệ rừng, PCCCR; xây dựng lịch trực bảo vệ rừng, PCCCR và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân; củng cố các tổ xung kích chữa cháy rừng ở cơ sở; xây dựng phương án, huấn luyện PCCCR...

Cùng với đó, Hạt Kiểm lâm thành phố cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật bảo vệ rừng, PCCCR tới các tầng lớp nhân dân, chủ rừng, trong đó thực hiện tốt việc rà soát đường băng cản lửa; thực hiện việc tu bổ hệ thống chòi canh, lán gác rừng; nắm vững diễn biến khí hậu thời tiết và nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra. Các xã, phường tập trung tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân, đặc biệt là các chủ rừng, hộ sống gần rừng nêu cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ rừng. Khi có sự cố cháy xảy ra, chính quyền và các chủ rừng đã chủ động nhanh chóng thực hiện những biện pháp khắc phục sự cố...

Hải Hà, Móng Cái: Tăng cường phòng, chống cháy rừng - Hình 2

TP Móng Cái hiện có gần 29.000ha đất lâm nghiệp, trong đó có hàng nghìn ha rừng thông do thực bì dày, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao.

Huyện Hải Hà hiện có hơn 34.600ha rừng và đất lâm nghiệp, chiếm 67,8% diện tích tự nhiên của huyện. Trong thời gian qua, do đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân dân trên địa bàn huyện Hải Hà đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng, đặc biệt là vào mùa hanh khô.

Từ năm 2010, gia đình ông Đinh Văn Lâm, bản Quảng Hợp, xã Quảng Thành, nhận giao khoán, khoanh nuôi, bảo vệ 60ha, trong đó có 40ha rừng thông hơn 19 năm tuổi.

Hải Hà, Móng Cái: Tăng cường phòng, chống cháy rừng - Hình 3

Huyện Hải Hà tổ chức diễn tập PCCCR.

Ông Lâm cho biết: Đặc điểm của rừng thông là thực bì nhiều, dễ bắt lửa, dễ cháy vào mùa hanh khô. Từ khi nhận giao khoán, tôi đã phối hợp chặt chẽ với người dân địa phương, kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ hồ Trúc Bài Sơn thực hiện tốt công tác khoanh nuôi, bảo vệ, chăm sóc toàn bộ diện tích rừng được giao. Với sự hướng dẫn của cán bộ kiểm lâm, tôi đã thực hiện nghiêm ngặt công tác tuần tra, gác lửa rừng; thực hiện đúng các quy trình, kỹ thuật PCCCR. Toàn bộ diện tích rừng thông được giao khoán luôn được phát dọn thực bì để hạn chế nguy cơ cháy rừng; phần diện tích rừng keo được chia thành 6 khoảnh và thiết kế đường băng cản lửa rộng từ 8-10m. Các khu vực rừng giáp ranh với những chủ rừng khác thì được trồng bạch đàn để phân ranh giới và tiện cho công tác bảo vệ, PCCC. Đồng thời tổ chức canh phòng 24/24h, không cho mọi người đi vào rừng săn bắn và sử dụng vật liệu dễ phát lửa dẫn đến cháy rừng. Chính vì thế nên không chỉ rừng của gia đình tôi mà rừng của mọi gia đình khác đều được bảo vệ an toàn trong mùa hanh khô.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hải Hà, cho biết: Để làm tốt công tác PCCCR, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng, thời gian tới chúng tôi tiếp tục tổ chức tốt lực lượng để chữa cháy rừng tại cơ sở, đảm bảo PCCCR theo phương châm 4 tại chỗ; đồng thời tổ chức tuyên truyền về công tác PCCCR và hướng dẫn cho các tổ đội xung kích ở các xã sử dụng các phương tiện, dụng cụ PCCCR một cách hiệu quả.

Hải Hà, Móng Cái: Tăng cường phòng, chống cháy rừng - Hình 4

Hiện nay, huyện Hải Hà đã thành lập được 56 tổ bảo vệ rừng, PCCCR.

Ngoài việc chủ động triển khai phương án phòng, chống cháy rừng trong nhân dân, huyện Hải Hà còn thành lập được 56 tổ bảo vệ rừng, PCCCR với hơn 700 người tham gia, trong đó tập trung chủ yếu tại các xã có nhiều diện tích rừng phòng hộ, rừng sản xuất như Quảng Sơn, Quảng Đức, Quảng Thành...

Trong năm, Hạt Kiểm lâm huyện còn tổ chức 12 cuộc tuyên truyền bảo vệ rừng và PCCCR tại các thôn, bản, thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia; tổ chức 2 đợt tập huấn nghiệp vụ quản lý lửa rừng, kiến thức, kỹ thuật PCCCR, nghiệp vụ gác lửa rừng cho cán bộ, chủ rừng và người dân; xây dựng, thẩm định bộ đề thi, phát động Cuộc thi Tìm hiểu về Luật Lâm nghiệp và các quy định PCCCR, thu hút hàng trăm học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện tham gia. Hải Hà còn tổ chức 2 cuộc diễn tập chữa cháy rừng cấp xã theo đúng quy định; đảm bảo các yêu cầu về phương án, kỹ thuật chữa cháy, an toàn về con người; tổ chức ký cam kết cho 96 hộ gia đình, cá nhân thôn Hải An và bản Quảng Hợp, xã Quảng Thành trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10

Tiêu điểm

Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”
09:40:50 07/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?
09:41:51 07/03/2021
Nghi án người đàn ông tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình
01:51:54 07/03/2021
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021
Triển khai lưu động cấp thẻ CCCD
20:28:24 06/03/2021
Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB
06:28:38 07/03/2021
Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu
02:00:30 08/03/2021
Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm
07:07:58 07/03/2021
Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương
00:28:37 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Bị soi vòng 1 khủng “bốc hơi” khi thả rông, Ngọc Trinh đáp 1 câu là biết mức độ hở bạo xứng danh nữ hoàng nội y
10:32:51 08/03/2021
Lệ Quyên đăng ảnh trong phòng tập, Lâm Bảo Châu chỉ nói đúng 2 chữ mà bị bạn gái gọi thẳng là "dì ghẻ"
06:26:34 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Đỗ An lần đầu tiết lộ lý do kết hôn với Lê Thúy, ra sức bảo vệ vợ khi bị chỉ trích
10:28:29 08/03/2021
Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy
08:23:08 08/03/2021
Xế mới tậu của Hồng Quế 'nát banh', nghi tai nạn nghiêm trọng
08:55:47 08/03/2021

Tin mới nhất

Xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo là có thật

13:29:30 08/03/2021
Dư luận “dậy sóng” mỗi khi báo chí đưa tin con của một lãnh đạo được bổ nhiệm là bởi xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo bằng cách đốt cháy giai đoạn, là có thật

Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc

12:28:44 08/03/2021
Cuộc sống của nữ tài xế Gojek 31 tuổi xoay quanh những cuốc xe. Những lúc lủi thủi ngồi công viên ăn cơm hộp giữa trưa nắng, chị phải nghĩ đến 3 con đang ở quê để lấy động lực cày cuốc.

Nữ điều dưỡng duy nhất trong khu phẫu thuật phóng xạ

12:11:06 08/03/2021
2h sáng, điều dưỡng Diệp vừa chợp mắt sau một ca can thiệp phức tạp thì phòng cấp cứu báo có bệnh nhân nhồi máu cơ tim nguy kịch.

Nữ bác sĩ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: “Đây là 'món quà' 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được”

11:29:06 08/03/2021
Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa Cấp cứu hồi sức tích cực - Chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên tại TP.HCM.

Cơ sở phun, xăm 'lấn sân' mổ thẩm mỹ

10:06:18 08/03/2021
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất phát hiện cơ sở dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ không phép, tại quận 1.

Từ năm 2022: Giáo viên không còn được hưởng phụ cấp thâm niên

09:46:06 08/03/2021
Từ ngày 1.7.2022, khi có chế độ tiền lương mới, hàng loạt phụ cấp và khoản chi ngoài lương, trong đó có phụ cấp thâm niên của giáo viên sẽ bị bãi bỏ.

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: 'Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro'

09:38:37 08/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy (37 tuổi) vừa được bổ nhiệm quyền hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Đây là hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Giá nấm rơm giảm nhưng vẫn ở mức cao

09:22:36 08/03/2021
Do nguồn cung tăng, giá nấm rơm ở TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ÐBSCL hiện giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 2 tuần.

Người mẹ ‘siêu nhân’ chiến thắng 4 cú sốc

09:05:02 08/03/2021
Nhiều người gọi Trần Vân Anh là siêu nhân. Vượt qua qua những cú sốc, Trần Vân Anh hiểu ra, con cái chính là món quà mà cuộc đời thương và trao cho mỗi người mẹ.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/3: Nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép có tín hiệu trở lại

08:33:54 08/03/2021
Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ khởi sắc hơn. Tuy nhiên, diễn biến chỉ số nhiều khả năng vẫn chưa thoát khỏi tình trạng giằng co, tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm.

Chú trọng tuyên truyền để người lao động chủ động thành lập công đoàn cơ sở

08:17:42 08/03/2021
Điểm nổi bật trong nửa nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tập trung hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Năng lượng tái tạo tăng nhiệt

08:02:36 08/03/2021
Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhu cầu tiêu thụ điện năm 2021 sẽ hồi phục và tăng trưởng ở mức 8-10%. Từ dự báo này, Trung tâm điều tiết điện quốc gia ước tính, tổng lượng điện năm 2021 sẽ đạt 267,9 tỉ kWh, tăng khoảng 7% so với...

Điểm nhấn kinh tế hai tháng đầu năm 2021

07:49:32 08/03/2021
Về tổng thể, tình hình kinh tế - xã hội trong hai tháng đầu năm 2021 vẫn duy trì đà phục hồi. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; lạm phát được kiểm soát; nhu cầu tiêu dùng tăng. Thị trường tiền tệ tương đối ổn định; mặt bằng lãi suất tiếp ...

Hà Nội mưa phùn suốt tuần, Nam Bộ nắng nóng

07:40:13 08/03/2021
Thời tiết 2 miền trái ngược nhau khi miền Bắc sương mù, mưa phùn; miền Nam nắng nóng. Tại Hà Nội, tiết trời không quá lạnh nhưng độ ẩm trên 90% có thể gây hiện tượng nồm ẩm.

Giá cà phê hôm nay 8/3: Cà phê robusta thêm bất lợi, thị trường chờ cú hích từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

07:38:43 08/03/2021
Giá cà phê trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc này rất cần một cú hích và gói tài trợ trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Mỹ đề xuất là kỳ vọng cho thị trường hàng hóa, trong đó có cà phê.

Giá tiêu hôm nay 8/3: Trong nước tăng nhẹ, cao nhất 60.000đ/kg; kinh nghiệm trồng tiêu hữu cơ năng suất cao

07:10:36 08/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Tái cân bằng, VN-Index rộng cửa tăng

07:07:34 08/03/2021
Giới phân tích tin rằng thị trường đã tạm thời bước qua vùng nhiễu động, do đó sẽ diễn biến tích cực hơn trong các phiên giao dịch tới.

Giá vàng hôm nay 8/3: Tiếp tục 1 tuần u ám

07:04:05 08/03/2021
Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã vượt 1,5%, trong khi đồng USD chạm đỉnh 3 tháng. Lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng.

Sự cố metro số 1: Nhà thầu thừa nhận dung sai gối không đạt yêu cầu

07:00:23 08/03/2021
Nhà thầu SCC thừa nhận việc chế tạo gối có dung sai không đạt yêu cầu dẫn đến gối được lắp đặt đại trà, không đúng thiết kế kỹ thuật đã phê duyệt.

Sáng 8/3, không có ca Covid-19 mới, Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin

06:29:22 08/03/2021
Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 7/3 đến 6h ngày 8/3, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới Covid-19.

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

06:06:29 08/03/2021
Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa chính thức khởi động chiến dịch Vì nụ cười phụ nữ nhằm khơi dậy khát vọng vươn lên, khả năng sáng tạo của phụ nữ vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Dragon Capital tiếp tục bán ra gần 3,8 triệu cổ phiếu FPT

05:59:18 08/03/2021
Công ty cổ phần FPT (mã FPT-HOSE) báo cáo về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn Công ty Cổ phần FPT.

Kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng mạnh

05:51:57 08/03/2021
Trong tháng 2, kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh tháng 2 ước đạt 131,23 triệu USD, tăng 94% so với tháng trước và tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Tính ch...

Cục Hải quan Hà Tĩnh: Tín hiệu tích cực trong 2 tháng đầu năm

05:44:03 08/03/2021
Với kim ngạch xuất nhập khẩu, số thu nộp ngân sách nhà nước tăng so với cùng kỳ năm 2020... đã cho thấy kết quả tích cực trong triển khai nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2021 của Cục Hải quan Hà Tĩnh. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tập trung 3...

Gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất và lãi vay để hỗ trợ cho doanh nghiệp

05:40:26 08/03/2021
Hàng loạt chính sách tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đang gấp rút triển khai được xem là liều thuốc quý cho doanh nghiệp.

Phát triển các dự án năng lượng sạch rất cần thiết cho Việt Nam

05:38:03 08/03/2021
Hiện nay, việc phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh đang trở nên cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng. Đây là giải pháp hiệu quả không chỉ trước mắt mà còn về lâu dài, góp phần tích cực bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Kiên Giang định hướng ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài

05:34:15 08/03/2021
Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn, tỉnh Kiên Giang xác định lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường phù hợp với tiềm năng, thế mạnh. Theo đó, tỉnh ưu tiên năm lĩn...

Hiện thực hóa khát vọng Việt Nam thịnh vượng

05:31:53 08/03/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước, của dân tộc. Không chỉ đặt mục tiêu phát triển đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm và giai đoạn 10 năm tới, Đại hội XIII còn h...

Hải Dương sẽ tiêm vaccine Covid-19 như thế nào?

01:54:19 08/03/2021
Khoảng 33.000 liều vaccine Covid-19 sẽ được tỉnh Hải Dương tiêm cho 9 nhóm thuộc lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Có thể bạn quan tâm

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Ôtô

13:30:30 08/03/2021
Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Lâm Tâm Như mang thai lần 2: Hoắc Kiến Hoa có người nối dõi

Sao châu á

13:28:53 08/03/2021
Thông tin nữ diễn viên Lâm Tâm Như mang thai quý tử bỗng rộ lên trên mạng xã hội gần đây.

Chào buổi sáng 8/3, Quế Vân được bạn trai doanh nhân chuyển nóng ngay 2 tỷ đồng làm quà!

Sao việt

13:26:39 08/03/2021
Được chồng thưởng quà khủng thế này đúng là sướng nhất Quế Vân rồi!

Dàn siêu xe màu hồng nổi bật tụ họp tại trung tâm TP.HCM

Siêu xe

13:24:18 08/03/2021
Chiếc McLaren 720S, Rolls-Royce Ghost và Lamborghini Aventador đều được dán decal màu hồng nổi bật.

Đồng ý cho bạn thân của chồng ở nhờ, anh ta bỗng hỏi tôi một câu vô cùng tế nhị khiến tôi ngớ người

Tâm sự

13:24:05 08/03/2021
Tôi cho rằng đây hoàn toàn không phải là câu hỏi mà một người đàn ông có thể hỏi vợ của bạn thân.

Xác minh clip "1 người nữ quan hệ tình dục với 2 người nam" lan truyền trên mạng xã hội tại Quảng Trị

Sự kiện nóng

13:23:34 08/03/2021
Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành xác minh một tài khoản xã hội đăng tải 2 clip “đen” ghi lại cảnh 1 người nữ quan hệ tình dục với 2 người nam.

Cụ ông 70 tuổi treo mình ngoài cửa sổ tầng 3 ở Trung Quốc 

Clip hay

13:20:37 08/03/2021
Vụ việc xảy ra ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 27/2. Video cho thấy một cụ ông khoảng 70 tuổi trong tư thế treo mình trên cửa sổ tầng 3 của chung cư.

Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm

Pháp luật

13:14:50 08/03/2021
TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo trong vụ án giết người xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ngày 8/3.

EU được kêu gọi thận trọng với vaccine Nga

Thế giới

13:13:22 08/03/2021
Lãnh đạo ban quản trị Cơ quan Dược phẩm châu Âu ngày 7/3 kêu gọi các thành viên EU ngừng cấp phép cho vaccine Covid-19 Nga trong lúc họ đánh giá.

Chỉ mặt những sai lầm khủng khiếp khiến vợ mất điểm, chồng chán ghét bỏ bê

Tình yêu

13:12:45 08/03/2021
Phụ nữ đừng nghĩ ăn mặc hở hang là chồng thích nhé. Đi ra ngoài cứ ăn mặc hở da thịt nhiều quá sẽ khiến chồng không thoải mái, đừng nghĩ đó là quyến rũ.

Ảnh chế: Luke Shaw hóa Roberto Carlos, Solskjaer 3 lần hạ Guardiola tại Etihad 

Hài hước

13:07:58 08/03/2021
Bruno Fernandes ghi bàn vào lưới đội bóng lớn, Luke Shaw hóa Roberto Carlos còn Solskjaer lập kỷ lục khi 3 lần hạ Guardiola tại Etihad để chứng minh 1 lần nữa thành Manchester chỉ có một màu đỏ.

Cầu thủ bóng đá Việt Nam gửi lời chúc đặc biệt gì đến "phái đẹp" ngày 8/3?

Sao thể thao

13:07:03 08/03/2021
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để dàn cầu thủ nói riêng và anh em phái mạnh nói chung gửi những lời chúc, lời cảm ơn chân thành đến những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình.

Quà công nghệ tặng chị em phụ nữ ngày 8/3

Đồ 2-tek

13:04:53 08/03/2021
Nhân ngày lễ Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, nếu đã có ý định mua quà tặng công nghệ thì bạn không nên bỏ lỡ những sản phẩm này.

Đang trông cháu, người đàn ông ngã gãy 2 bên khớp háng cùng lúc

Sức khỏe

13:03:18 08/03/2021
Bệnh nhân có tiền sử uống rượu lâu năm, người bệnh gãy 2 bên khớp háng cùng lúc chỉ với một cú ngã nhẹ.

Chỉ với 700 ngàn đồng, tỷ phú Jack Ma "cứu" con thoát khỏi nghiện game nặng nhưng câu răn dạy con sau đó mới khiến hàng triệu phụ huynh "dậy sóng"

Netizen

13:00:57 08/03/2021
Jerry được xem là một nạn nhân của Alibaba. Mải mê dấn thân vào khởi nghiệp, Jerry không được bố mẹ quan tâm dạy bảo nên đã sa lầy vào nghiện game.