Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu

Cả năm đi làm, nhưng do kinh tế khó khăn nên lương thưởng của vợ chồng chị bị cắt giảm. Hơn nữa, năm nay nhà chị lại có nhiều việc cần đến tiền, vì thế giáp Tết rồi, bà mẹ 2 con này vẫn thấy chẳng có đồng nào.

Đó là hoàn cảnh của vợ chồng chị Nguyễn Thị Phúc, 30 tuổi ở Thanh Trì, Hà Nội. Chị Phúc làm công nhân may , lương tháng chỉ 6 triệu đồng.

Còn chồng chị làm cửa hoa cửa xếp, lương tháng 8 triệu đồng. Do đều làm công ty tư nhân, nên Tết đến, thưởng Tết của anh chị rất thấp.

Nghỉ Tết, ông bà chủ thường chỉ cho các công nhân 1-2 triệu hoặc 1 giỏ quà Tết. Chưa bao giờ vợ chồng mình được thưởng Tết khoảng 3 triệu đồng trở lên. Vì thế, xác định Tết đến thì tự thân vận động thôi, không trông mong vào thưởng Tết.

Chưa kể, hôm trước nghe ông chủ thông báo, năm nay hoạt động khó khăn, hàng làm ra không tìm được nhiều nơi tiêu thụ như năm trước nên thưởng Tết sẽ bị cắt, chỉ được mỗi người 1 giỏ quà Tết thôi” , chị Phúc nói.

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu - Hình 1

Cuối tháng lấy lương, chị Phúc sẽ chỉ gạt ra 5,5 triệu tiêu Tết. Ảnh: NVCC

Những năm trước, khi lấy lương về, vợ chồng chị bớt vài triệu chi tiêu sau Tết. Còn lại để dành khoảng 10-12 triệu chi tiêu Tết Nguyên Đán .

Với số tiền ấy, chị Phúc cũng lo được 1 cái Tết đầm ấm, trọn vẹn. Nhưng năm nay, bố đẻ chị bị ung thư phải điều trị tại viện suốt từ đầu năm đến giờ.

Do đó, nhà có bao tiền của, chị dồn hết lo cho bố. Thậm chí có thời gian, chị Yến phải xin nghỉ làm 1-2 tháng để vào viện chăm ông. Nhà chỉ có một mình chồng chị đi làm nên Tết năm nay chị Yến thực hành xiết chặt chi tiêu tiết kiệm .

Còn khoảng 1 tháng nữa là Tết mà vợ chồng mình nhìn đâu cũng chẳng thấy tiền. Vì thế cuối tháng này lấy lương, mình sẽ chỉ để ra 5,5 triệu tiêu Tết. Số tiền còn lại mình để dành lo cho bố rồi đóng học cho các con “, chị Phúc kể.

Bảng chi tiêu Tết 2021 được chị Phúc dự toán như sau:

- Tiền biếu ông bà nội ngoại: 2 triệu đồng

- Tiền góp ăn chung Tết với ông bà nội: 1,5 triệu đồng

- Tiền mừng tuổi: 1 triệu đồng

- Tiền mua bánh kẹo , hoa quả đãi khách: 1 triệu đồng

Tổng tiền: 5,5 triệu đồng

Theo chị Phúc dự kiến, năm nay chị sẽ tiêu Tết trong kế hoạch đề ra và gồm các khoản đã dự tính như sau:

- Tiền biếu ông bà nội ngoại: 2 triệu đồng

Mọi năm, khoản tiền này sẽ nhiều lên gấp 3 lần. Nhưng năm nay do kinh tế khó khăn và gia đình có nhiều việc nên chị Phúc dự định chỉ biếu ông bà nội ngoại mỗi bên 1 triệu đồng. Giỏ quà Tết công ty tặng 2 vợ chồng chị sẽ mang về nhà nội 1 giỏ, nhà ngoại 1 giỏ là đã đỡ tốn 1 khoản tiền mua quà Tết.

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu - Hình 2

Năm nào chị cũng góp tiền ăn chung Tết với ông bà nội và anh chị dâu để mua sắm thực phẩm. Ảnh: NVCC

- Tiền góp ăn chung Tết với ông bà nội: 1,5 triệu đồng

Tết năm nào, vợ chồng chị Phúc cũng về ăn chung Tết với bố mẹ chồng và vợ chồng anh chị dâu. Vì thế 3 ngày Tết, chị Phúc sẽ góp 1 khoản 1,5 triệu để ăn chung Tết với họ.

“Tiền này nhiều khi bố mẹ và anh chị không lấy, nhưng mình cứ dúi vào để góp thêm tiền ăn mấy ngày Tết cho mọi người đều thoải mái”, chị Phúc kể.

- Tiền mừng tuổi: 1 triệu đồng

Năm ngoái, tiền mừng tuổi chị Phúc thường mất 1 khoản khoảng 3 triệu đồng. Nhưng năm nay, chị dự định sẽ giảm xuống còn 1 triệu đồng.

“Mình sẽ làm sẵn phong bao lì xì. Bên trong mình để 10 ngàn đồng để mừng tuổi cho các bé. Mình sẽ làm thêm vài phong bao để mệnh giá 50 ngàn đồng để mừng tuổi cho mấy cụ già trong họ gần nhà mình nữa. Vậy là xong khoản lì xì”, chị Phúc nói.

- Tiền mua bánh kẹo , hoa quả đãi khách: 1 triệu đồng

Khi về nhà nội, chị Phúc sẽ đi chợ quê hoặc ra hàng tạp hóa ở quê mua ít bánh kẹo, hoa quả đãi khách ngày Tết. Số tiền này chị dự định sẽ chi tiêu trong khoảng 1 triệu đồng.

Mình chỉ mua bánh kẹo , hoa quả thôi. Còn quất, đào, hoa trên bàn thờ, hoa cắm phòng khách thì bố mẹ chồng hay anh chị dâu năm nào cũng mua. Vợ chồng mình không phải bận tâm điều này” , chị Phúc kể.

Riêng với khoản thực phẩm sắm Tết, năm nào bố mẹ chồng chị cũng làm giò thủ xào, gói bánh chưng và thịt gà, ngan có sẵn trong vườn ra thịt.

Hai chị em dâu mấy ngày giáp Tết chỉ làm thêm 1 vài món như cá kho, tự làm kim chi, củ cải muối, phồng tôm hoặc rau củ trộn mayonnaise là xong. Những món này vừa làm nhanh, lại không tốn kém tiền mua nguyên liệu và dễ ăn “, người phụ nữ này chia sẻ.

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu - Hình 3

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu - Hình 4

Nhà có sẵn thực phẩm, 2 chị em chị làm thêm một vài món để ăn Tết. Ảnh: NVCC

Khi chia sẻ về kế hoạch chi tiêu Tết chỉ 5,5 triệu đồng, người mẹ 2 con này cho biết dù tiêu Tết tằn tiện như vậy nhưng chị vẫn cảm thấy khá thoải mái: ” Nói chung Tết chỉ có 3-4 ngày thôi, vì thế đừng quá tốn tiền cho sự kiện này quá. 2 con nhỏ mình cũng không mua sắm quần áo cho bé vì ngày thường đã mua rồi, vẫn còn mới.

Nhà mình ở quê nhà nội nhà ngoại gần nhau nên cũng không tốn kém khoản đi lại. Vợ chồng chỉ cần đổ đầy 2 bình xăng là chạy xe máy quanh làng, hết cái Tết có khi còn chưa hết xăng. Đi lễ chùa đầu xuân thì mình cũng chỉ đi chùa làng quanh đấy” .

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau

Mẹ chồng nào cũng sẽ thích con dâu biết chi tiêu tiết kiệm để vun vén cho gia đình. Nhất là vào dịp mua sắm lớn nhất trong năm như ngày Tết cổ truyền.

Và để giúp các chị em vừa thảnh thơi lại hoàn thành nhiệm vụ, đây là những mẹo tiết kiệm khi mua sắm Tết cực hữu ích.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 1

1. Chọn thời điểm mua sắm hợp lý

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 2

Ảnh minh họa.

Lời khuyên đầu tiên dành cho chị em khi mua sắm thực phẩm ngày Tết đó là tránh tuyệt đối việc mua vào thời gian sát Tết. Đơn giản vì khoảng thời gian này mọi người mua sắm rất đông nên giá cả cũng vì thế mà leo thang hơn rất nhiều so với ngày thường.

Nhiều mặt hàng do quá tải cũng sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm, hết hàng. Nhiều siêu thị hoặc chợ sẽ đồng loạt tăng giá. Điều này là vô cùng dễ hiểu và chắc chắn sẽ xảy ra. Chính vì vậy, chị em tốt nhất nên chuẩn bị mua sắm đồ từ sớm, khoảng những ngày đầu 20 âm lịch là đẹp nhất.

2. Nên thận trọng và kiểm tra kĩ xuất xứ sản phẩm

Nhiều mẹ chồng khó tính sẽ xét nét con dâu khi mua phải hàng kém chất lượng mà để mất trắng một đống tiền. Nhưng thị trường mua bán ngày Tết lại tấp nập, nhiều mặt hàng kém chất lượng luôn được các chủ cửa hàng tranh thủ tuồn vào để tăng lợi nhuận.

Nhắc nhở với các chị em để xem xét kĩ nhãn mác, bao bì trước khi mua. Chị em nên lựa chọn mua hàng ở những địa chỉ uy tín, siêu thị hoặc đại lý chính hãng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trường hợp sản phẩm có mã vạch, bạn nên kiểm tra mã quốc gia hoặc truy xuất thông tin sản phẩm trên các ứng dụng quét mã để có đầy đủ thông tin.

3. Nên mặc cả và không mua những sản phẩm nói thách cao

Vào mỗi dịp Tết đến, trình trạng các chủ cửa hàng nói thách giá sản phẩm cao gấp đôi, gấp ba ở các chợ dân sinh đã trở thành một thông lệ đặc biệt. Điều này còn kinh khủng hơn nếu bạn mua hàng vào dịp sát Tết, như ngày 29 và 30.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 3

Ảnh minh họa.

Vì thế, mẹo nhỏ cho các chị em trước khi mua sắm. Bạn nên liệt kê danh sách các đồ muốn mua và giá tham khảo sản phẩm từ các trang website chính thống. Điều này giúp bạn nắm được giá gốc của sản phẩm và tránh được tình trạng nói thách, mua hớ dính giá trên trời từ một bộ phận người bán hàng không chân chính.

Điều này cũng giúp mẹ chồng đánh giá bạn là người tỉ mỉ, có tính toán để mua sắm thông minh.

4. Kiểm tra hạn sử dụng

Điều tối kị trong khi đi mua hàng ngày Tết là cần xem hạn sử dụng của tất cả sản phẩm mình sẽ mua. Còn đối với những sản phẩm đồ khô như rau quả, tôm cá,... bạn hãy chú ý tới chất lượng sản phẩm là chủ yếu. Tránh mua phải đồ mốc, ôi thiu, chất lượng thấp để về nhà không sử dụng được lại bị mẹ chồng trách mắng.

5. Tránh mua hàng "tràng giang đại hải"

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 4

Ảnh minh họa.

Gần Tết, các siêu thị và cửa hàng bán đồ sẽ có rất nhiều chương trình giảm giá để kích cầu mua sắm cho người tiêu dùng, đồng thời thanh lý hàng tồn kho. Nhiều chị em yêu thích mua sắm thường rơi vào bẫy giảm giá để vung tiền như nước mặc dù các sản phẩm cần dùng không nhiều và cần thiết tới vậy.

Điều này vô hình trung khiến tiền trong túi bạn cứ đội nón ra đi mà không giải quyết được vấn đề gì. Tốt nhất, bạn nên lập danh sách các món cần mua sắm cụ thể. Sắp xếp chúng theo thứ tự quan trọng và cần thiết giảm dần.

Với mỗi món đồ, bạn nên thêm một cột tiền dự tính sẽ phải bỏ ra để dự trù được chi phí cũng như cân đối lại với ngân sách của mình nhằm tránh việc vung tay quá trán.

6. Không cần tích trữ đồ Tết

Không ít chị em vẫn có tâm lý mua thật nhiều để đề phòng khách tới chơi nhà mà chợ dân sinh hoặc siêu thị chưa mở cửa. Tuy nhiên, điều này là chưa đúng với vài năm trở lại đây. Vì việc tích trữ dài ngày với quá nhiều thực phẩm sẽ khiến các loại đồ ăn tươi sống mất ngon. Đặc biệt là các loại rau xanh, trái cây sẽ khô héo, thối, hỏng, biến chất rất phí.

Lời khuyên là bạn chỉ nên sắm Tết đủ thực phẩm cho khẩu phần ăn trong gia đình tối đa từ 2-3 ngày mà thôi. Bởi hiện nay các chợ, siêu thị đều mở cửa trở lại rất sớm từ khoảng mùng 2 Tết.

7. Dự trữ sẵn đồ uống từ trước Tết

Ngược lại với những thực phẩm tươi sống, với các món đồ uống và bánh kẹo thì lời khuyên cho bạn là nên mua sắm sớm. Vì càng gần Tết, giá bia rượu, nước ngọt, bánh kẹo lại càng tăng cao. Đặc biệt là những đồ uống có cồn. Chính vì thế, những món đồ này bạn càng mua sớm lại càng tốt.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau - Hình 5

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn mua sắm theo kiểu quà tặng kèm. Do nhiều nhiều website trực tuyến còn tặng thêm thùng bia hoặc nước ngọt với giá trị đơn hàng lớn, đây cũng là một chọn lựa mà bạn nên xem xét. Bạn có thể rủ bạn bè gộp chung đơn hàng để nhận những món quà khuyến mãi này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà kẻo xui xẻo quanh năm
09:29:24 06/03/2021
Trời nồm ẩm muỗi càng nhiều, đặt một bát nước trong phòng, muỗi sẽ không còn cơ hội “'vo ve”
21:01:55 06/03/2021
Sau nhiều năm tích cóp, đôi vợ chồng trẻ ở Hà Nam đã có trong tay căn nhà 1,5 tầng ấm cúng với chi phí 600 triệu đồng
07:58:38 06/03/2021
Tiền điện tăng vù vù hóa ra tủ lạnh đóng tuyết là “thủ phạm”, mách bạn cách loại bỏ
16:29:50 05/03/2021
Nhà Sài Gòn có mặt tiền "chống trộm", tối giản không gian vẫn đẹp bất ngờ
17:06:59 05/03/2021
10 chiêu trò cực tinh vi mà siêu thị nào cũng dùng làm bạn phải "mua, mua nữa, mua mãi", hiểu ra chắc chắn tiết kiệm được kha khá tiền
08:16:05 06/03/2021
11 cách chống nồm ẩm không tốn tiền nhưng lại rất hiệu quả
14:57:07 06/03/2021
Những cung bậc cảm xúc từ ngôi nhà gạch có hai mái hiên
13:06:58 07/03/2021
Căn hộ 37m² "đốn tim" bởi kết hợp hai gam màu xanh vàng rực rỡ, tràn đầy sắc xuân
21:57:41 05/03/2021
5 ý tưởng với cây xanh giúp nhà bạn thêm thoáng đãng, xanh mát
08:39:24 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị Vân Quang Long tiết lộ Linh Lan muốn đi Mỹ, đòi tiền đi nâng ngực
13:15:59 07/03/2021
Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM
12:35:43 07/03/2021
Trấn Thành lịch lãm bên cạnh “con trai” sau khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé
11:11:24 07/03/2021
Về nhà gặp vợ cũ tới chơi, thấy thứ trong tay cô ấy, tôi liền hủy hôn vợ sắp cưới
12:03:32 07/03/2021
Chung khung hình với tình cũ Phùng Thiệu Phong, Dương Mịch áp đảo với vòng 1 căng đầy như sắp trào ra ngoài
10:34:21 07/03/2021
Thúy Nga không chấp nhận chuyện Hoàng Anh đưa con đi xét nghiệm ADN
13:09:08 07/03/2021
"Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah gây sốc khi tái xuất bất ngờ, nhưng là "sốc visual" hàng loạt vì diện mạo mới lột xác đỉnh cao
12:00:23 07/03/2021
Mật báo Kbiz: Jennie - GD thao túng truyền thông, Nayeon bắt nạt Tzuyu, phẫn nộ nhất là tin Ji Soo - Kim So Hyun hẹn hò?
12:12:10 07/03/2021
Long Nhật khoe bữa cơm gia đình, ngoại hình vợ con gây chú ý
13:20:41 07/03/2021
Tình trẻ muốn sớm có con với Britney Spears
11:02:49 07/03/2021

Tin mới nhất

Căn hộ 50 năm tuổi được cải tạo đầy sức sống với màu neon trẻ trung

15:06:49 07/03/2021
 Với những ai yêu thích sự trẻ trung, ngọt ngào, chắc chắn sẽ phải lòng ngay căn hộ nhỏ được decor khéo léo và linh hoạt với sắc màu neon này.

Vườn hồng 250m² rực rỡ sắc màu, đẹp như cổ tích của mẹ Việt

15:05:17 07/03/2021
Không gian sân vườn nhà chị Nam Anh rộng khoảng 250m² được phủ kín các loại hồng. Không gian ấy khiến ai đi qua cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp cùng hương thơm của hơn 150 loại hồng đua nhau khoe sắc.

Trai độc thân chi 350 triệu tân trang lại căn hộ Vinhomes, phong cách Indochine hoài cổ khiến ai nhìn cũng mê mẩn

15:02:44 07/03/2021
Căn hộ Vinhomes Ocean Park này có diện tích 55m2, được thiết kế với 1 phòng khách - bếp, 1 phòng ngủ và một phòng làm việc thay đồ.

Mẹo bố trí phong thủy căn phòng thu hút tài lộc

12:08:47 07/03/2021
Bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống giúp bạn tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.

5 ngôi nhà nhỏ đáng kinh ngạc nhưng ấm cúng, ấn tượng hơn cả các biệt thự lớn

12:05:18 07/03/2021
Ngôi nhà này do một công ty kiến ​​trúc Bồ Đào Nha thiết kế, có thể tháo rời và mang đi bất cứ đâu trên thế giới nhờ một chiếc xe tải nhỏ hoặc xe van. 

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt

11:57:00 07/03/2021
Ngoài căn nhà với sân thượng rộng 200 m2 ở TP HCM, gia đình chị Hiền mơ ước một không gian nho nhỏ bình yên trồng hoa và cây trái tại Đà Lạt.

Mẹo nhỏ giúp sàn gỗ hết phồng rộp

10:49:59 07/03/2021
Gỗ là một trong những loại vật liệu lát sàn được nhiều người yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao, tạo vẻ đẹp sang trọng mà tự nhiên.

Mang cả đại dương vào nhà

10:24:49 07/03/2021
 Nếu là người thích biển, yêu đại dương và luôn mong muốn được dạo chơi ngắm biển mỗi ngày, bạn hãy làm đẹp cho ngôi nhà của mình với những chiếc bể cá nhé.

Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp

09:04:05 07/03/2021
Vợ chồng chị Sầm Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã chi 300 triệu đồng, biến căn hộ tập thể cũ của mình thành một nơi ở tiện nghi, sang trọng. 

Ý tưởng trang trí giúp bàn làm việc của bạn hòa vào thiên nhiên

09:02:27 07/03/2021
Hãy thoả sức trang trí góc làm việc của mình bằng các ý tưởng dưới đây để có được một bầu không khí trong lành, dễ chịu, giúp tạo nên nguồn cảm hứng lớn cho công việc.

Chia tay chồng với hai bàn tay trắng, bà mẹ 47 tuổi chia sẻ cách tạo sự an toàn về tài chính sau khi ly hôn

20:32:59 06/03/2021
Nina luôn đặt công việc và cuộc sống gia đình của chồng lên trên sự nghiệp của mình. Nên đến khi ly hôn, người phụ nữ này đã thực sự rơi vào khủng hoảng tài chính.

4 chiến thuật "nhỏ mà có võ" giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền

18:33:37 06/03/2021
Dưới đây là 4 cách để vợ chồng bạn luôn là một đội, không gặp vướng mắc trong tiền bạc và ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. 

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m² thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích

16:48:10 06/03/2021
Trước khi bắt tay vào trồng rau sạch anh Nguyện phải quy hoạch không gian để làm khung, kệ và lựa chọn kích cỡ chậu cho phù hợp.  

Căn hộ Hà Nội đẹp lạ trưng bày cả bộ sưu tập đồ chơi "khủng" của gia chủ 9X

13:56:25 06/03/2021
Có niềm đam mê đặc biệt với đồ chơi hình Bearbrick và Kaws, cô gái trẻ tìm đến kiến trúc sư bày tỏ mong muốn căn hộ được thiết kế không gian hợp lý để trưng bày bộ sưu tập đắt đỏ.

Nhà lạ không tường chỉ kéo rèm của 2 nữ biên tập viên giữa thành phố

13:54:39 06/03/2021
Nằm lọt giữa những tòa nhà cao hàng chục mét ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, căn nhà của 2 nữ biên tập viên đơn giản song lại có không gian xanh ngập tràn ở mỗi tầng.

Người phụ nữ 'vẽ tranh' bằng đất sét

13:52:56 06/03/2021
Sau khi học làm hoa đất sét và vẽ tranh, chị Phạm Thị Giáng Sinh, 39 tuổi, nảy ra ý tưởng làm tranh bằng loại vật liệu mới này.

6 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn thân thiện hơn với môi trường

09:27:59 06/03/2021
Dưới đây là những thay đổi nhỏ bạn có thể dễ dàng thực hiện để có thể sống xanh trong chính ngôi nhà hiện tại của mình.

Căn hộ màu cam đất phong cách Nhật Bản cho gia chủ mệnh Hỏa

08:38:13 06/03/2021
Để phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa, kiến trúc sư đã sử dụng màu cam đất làm điểm nhấn. Gam màu này không quá nặng nề nhưng vẫn đảm bảo tính phong thủy. 

Chuyên gia bật mí 5 mẹo phong thủy tăng cường sức khỏe

08:36:28 06/03/2021
Bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ theo lời khuyên của chuyện gia phong thủy trong cách bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp, mang lại nguồn năng lượng tốt, hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe. 

Thiết kế bếp thế nào để gia chủ thịnh vượng, tài lộc dồi dào

08:35:08 06/03/2021
Phòng bếp ảnh hưởng lớn đến tiền tài, mối quan hệ và hạnh phúc của cả gia đình. Bởi vậy, bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp.

Biệt thự nghỉ dưỡng 40 triệu USD của tỷ phú Mỹ

08:31:57 06/03/2021
Tỷ phú địa ốc Rick Caruso rao bán một căn biệt thự nghỉ dưỡng tại bang California, Mỹ với giá 40 triệu USD hồi tháng 2.

Phòng trọ sau Tết sạch sẽ, thơm tho với 4 bước dọn dẹp nhanh chóng

20:59:09 05/03/2021
Chén đũa có nấm mốc, tủ lạnh bóc mùi là hậu quả của việc về quê ăn Tết dài ngày không thể chăm sóc cho căn phòng của mình được. Đây sẽ là giải pháp giúp bạn vượt qua nỗi ám ảnh thành công.

Có thể bạn quan tâm

Những thủ tục khi sang tên xe máy cũ bạn nên biết

Xe máy

16:24:37 07/03/2021
Căn cứ vào quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, người dân khi tiến hành sang tên xe máy cũ cần thực hiện đầy đủ các thủ tục dưới đây.

Tesla vẫn đang “mất tiền” từ việc bán ô tô điện

Ôtô

16:18:34 07/03/2021
Nếu không có lợi nhuận từ bán tín dụng carbon, ông lớn xe điện Tesla vẫn chưa thể thoát lỗ.

Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu

Du lịch

16:15:52 07/03/2021
Nhắc đến Mộc Châu du khách không chỉ nhớ đến những đồng hoa cải trắng, những triền hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng mê mẩn đắm say lòng người mà trên vùng cao này còn sở hữu những trang trại dâu tây hấp dẫn du khách gần xa.

Fan Jimin BTS gửi xe tải biểu tình suốt 8 tuần trước cửa BigHit

Nhạc quốc tế

16:11:58 07/03/2021
Sự bất bình của người hâm mộ dường như đã lên tới đỉnh điểm khi mà ARMY trong nước và cả quốc tế của thành viên Jimin BTS đã gửi xe tải kèm những lời biểu tình ngay trước tòa nhà của BigHit Entertainment trong suốt 8 tuần nay.

Thực đơn giảm cân bằng khoai lang trong 3 ngày

Sức khỏe

16:09:08 07/03/2021
Giảm cân là mục tiêu khó đạt được do mọi người không thể kiểm soát mong muốn ăn những món yêu thích. Trong trường hợp đó, bạn phải lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe và tạo cảm giác ngon miệng.

Chồng bảo đưa tiền để anh đi đặt cọc mua nhà, tôi hí hửng tưởng sắp có nhà mới nào ngờ lại nhận về cú sốc

Tâm sự

16:06:54 07/03/2021
Con thèm sữa tôi không dám mua vì sợ tốn tiền, thế mà chồng dùng hết toàn bộ số tiền tiết kiệm làm một việc sốc óc.

Hướng dương ngược nắng: Kiên hận thù đòi tính nợ với Châu là do hiểu lầm về cái thai?

Phim việt

16:06:38 07/03/2021
Ở preview tập 37 Hướng dương ngược nắng, cảnh Kiên phát ngôn đòi tính nợ với Châu gây tò mò.

Cẩm tâm tựa ngọc: Nhìn mặt người này fan cứ lo cho Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương, lẽ nào Nhị Tẩu là trùm cuối?

Phim châu á

16:04:39 07/03/2021
Nhiều khán giả cho rằng Nhị Tẩu Di Chân của Cẩm tâm tựa ngọc sẽ là trùm cuối ra tay ám hại cặp đôi Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương.

Từ 0h ngày mai, Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng

Đời sống

16:03:53 07/03/2021
Từ 0h ngày 8/3, Hà Nội bỏ việc giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Nhiều cư dân mạng "té ngửa" vì từng dùng sai mục đích tấm khăn trải cuối giường trong các khách sạn

Netizen

16:01:59 07/03/2021
Có bao giờ bạn tự hỏi chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn có công dụng gì không?

Hàng trăm người Thái biểu tình phản đối luật khi quân

Thế giới

16:01:09 07/03/2021
Hàng trăm người tuần hành ở Bangkok, đốt lửa trước tòa án để phán đổi luật khi quân và kêu gọi trả tự do cho các thủ lĩnh biểu tình.

Phun xăm thẩm mỹ tại nhà: Nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Làm đẹp

16:00:20 07/03/2021
Phun xăm thẩm mỹ cho mắt, lông mày, môi là cách làm đẹp được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Phong trào phun xăm nở rộ khắp nơi. Thay vì đến các cơ sở uy tín để phun xăm, nhiều chị em lựa chọn phun xăm tại nhà mà không biết tiềm ẩn nhiều rủi ro...

Xuất hiện 'Taeyeon bản Việt' trên chương trình nổi tiếng Hàn Quốc khiến Kang Daniel, Baek Ji Young 'sốc tận óc'

Show quốc tế

15:57:39 07/03/2021
Khoảnh khắc cô gái này cất giọng khiến ai tại trường quay cũng phải mắt chữ A mồm chữ O.

Cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu Trung Hoa đậm đà thơm ngon

Ẩm thực

15:56:41 07/03/2021
Món sườn xào chua ngọt theo kiểu Trung Hoa với thời gian chế biến khá ngắn có vị chua chua, ngọt ngọt thơm mềm...

'Siêu trái đất' kỳ lạ: phân nửa sùng sục núi lửa, phân nửa yên lặng chết chóc

Chuyện lạ

15:42:37 07/03/2021
Ít ai biết về sự tồn tại của một hành tinh có tên LHS 3844b, nhưng giờ đây nó đã nổi tiếng trong giới khoa học: Đây là hành tinh đầu tiên bên ngoài hệ mặt trời có vẻ như đang xảy ra hoạt động kiến tạo.