Sắp Tết, nàng dâu mới òa khóc khi nghe tuyên bố sốc của mẹ chồng

Theo dõi VGT trên

Năm nay, tôi là nàng dâu mới bước chân về nhà chồng. Chuẩn bị đón Tết xa nhà sau 27 năm luôn ở cùng bố mẹ, vậy mà nghe mẹ chồng nói, tôi đã khóc sưng mắt.

Tôi sinh ra ở làng quê thanh bình vùng cao Tây Bắc. Từ nhỏ đã lớn lên trong hương vị của núi rừng và tình yêu thương của bố mẹ. Tuy sống ở vùng cao nhưng bố mẹ tôi lại không phải là người dân tộc. Quê gốc của tôi ở vùng Hà Tây cũ.

Năm xưa, bố mẹ tôi rời xa nơi chôn rau cắt rốn đi khai hoang vùng kinh tế mới. Ở vùng cao lập nghiệp, kinh tế khó khăn nên bố mẹ tôi xác định chỉ sinh một con. Ông bà luôn quan niệm bậc làm cha làm mẹ phải có trách nhiệm với con cái, thà nuôi dạy một đứa con thật tốt còn hơn đẻ một bầy nheo nhóc.

Trong ký ức của tôi, quanh năm suốt tháng gần như không lúc nào thấy bố mẹ tôi nghỉ tay. Từ sáng sớm tới tối mịt, bố mẹ tôi ở trên nương rẫy chăm sóc hàng trăm cây mận đặc sản của nông trường, tranh thủ trồng thêm lúa thêm ngô.

Sắp Tết, nàng dâu mới òa khóc khi nghe tuyên bố sốc của mẹ chồng - Hình 1

Ảnh minh họa: L.Giang

Dù công việc nhọc nhằn vất vả, nhưng bố mẹ tôi vẫn luôn yêu chiều tôi. Bố mẹ cho tôi đi học trường nội trú của tỉnh, với hy vọng sau này tôi sẽ có một tương lai tươi sáng. “Con cố gắng học tập thật tốt, sau này về Hà Nội học rồi kiếm một công việc nhẹ nhàng ổn định chứ đừng ở đây như bố mẹ vất vả lắm”, mẹ vẫn thường động viên tôi.

Hơn 10 t.uổi, tôi đã sống xa bố mẹ để đi học rồi đi làm. Nhưng tôi luôn khóc mỗi khi nhớ nhà. Cứ được nghỉ là tôi lại tranh thủ về vùi đầu, hít hà mùi hương tóc của mẹ cho thỏa nỗi nhớ. Không giống như những đứa bạn thành phố, Tết với tôi là những khoảng thời gian đẹp và ấm áp nhất.

Tôi nhớ tình cảm yêu thương gắn bó của bà con làng xóm, nhớ không khí cả xóm hân hoan mổ lợn, gói bánh chung. Nhớ mùi khói lam chiều trong tiết trời se se lạnh…

Những ngày cuối năm, tôi chỉ mong mau chóng được về nhà để cùng bố mẹ dọn dẹp chuẩn bị đón Tết. Tôi chạy lăng xăng cắt lá, rửa lá cho bố gói bánh. Tôi cùng mẹ làm hàng trăm thứ việc tủn mủn không tên.

Thế nhưng, năm nay tôi vừa lấy chồng ở thành phố. Đại gia đình chồng tôi 4 thế hệ chung sống dưới một mái nhà, lúc nào cũng đông vui tấp nập người ra người vào.

Video đang HOT

Những lúc ấy, cứ nghĩ tới cảnh bố mẹ một mình ở nhà, tôi lại rưng rưng nước mắt. Gọi điện về hỏi thăm mẹ chuyện nhà, chuyện làng xóm xong tôi lại khóc như đ.ứa t.rẻ lên ba.

Sắp Tết, nàng dâu mới òa khóc khi nghe tuyên bố sốc của mẹ chồng - Hình 2

Ảnh minh họa: P.X

Tết Nguyên đán năm nay, vì là dâu mới nên tôi cũng xác định không về quê dọn dẹp nhà cửa giúp bố mẹ được. Nghĩ tới cảnh chỉ có bố mẹ lủi thủi vào ra, tôi lại không cầm được nước mắt.

Tôi định bụng sẽ xin nghỉ làm vài ngày trước Tết để về quê giúp đỡ bố mẹ. Vì hôm Tết Dương lịch, bà nội của chồng tôi tổ chức khao thọ nên tôi không thể tranh thủ về quê thăm bố mẹ được.

Trước khi kết hôn, chồng tôi có nói sau này về làm dâu, tôi chỉ cần nghe lời mẹ chồng là chắc chắn sẽ dễ sống trong gia đình tứ đại đồng đường. Vì thế, tôi nghĩ mẹ chồng tôi là người phụ nữ rất “quyền lực”.

Sáng mùng 1 tháng Chạp, mẹ chồng bỗng rủ tôi đi lễ chùa và dạo phố. Bà bảo cuối năm rồi muốn mua sắm thêm một số đồ trang trí Tết, vì năm nay gia đình có thêm dâu mới.

“Ở nhà mình con cứ mở lòng, coi tất cả mọi người như người thân của chính con. Khi đó con sẽ thấy thoải mái. Gia đình mình không quá câu nệ khuôn phép, ưa hình thức như nhà người ta nên con không phải quá lo lắng”, mẹ chồng nói với tôi.

“Mẹ bảo thằng Tuấn đi mua mấy lễ quả, đến hôm ông Công ông Táo dắt con sang nhà bác cả, nhà chú Ba lễ Tết sớm. Rồi sau đó 2 vợ chồng đi sắm đồ mang về Sơn La ăn Tết với bố mẹ bên đó nhé. Nuôi con gái mấy chục năm trời, đùng phát đi lấy chồng không về là ông bà nhớ lắm đấy. Con về bên đó cho ông bà thông gia đỡ nhớ”.

Tôi còn đang bất ngờ chưa kịp phản ứng, mẹ chồng tôi nói thêm: “Năm nay nhà mình chỉ có 1 việc lớn, đó là mừng thọ cho bà nội Tuấn. Nhưng mọi việc đã xong xuôi hôm tết Dương lịch rồi. Kỳ nghỉ dài ngày tới là lúc mọi người nghỉ xả hơi để lấy lại sức cho năm mới làm việc tốt hơn. Nhà anh cả cũng đi du lịch, bố mẹ và bà cũng đi chơi với các bác hết rồi. Con cứ yên tâm về bên ngoại, không phải lo lắng gì nghe chưa”.

Tôi òa lên khóc, không ngờ mẹ chồng tôi lại tâm lý như vậy. Giờ thì tôi đã hiểu vì sao, gia đình chồng tôi đông người, đa thế hệ mà vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc. Tôi thật may mắn khi có một người mẹ chồng tuyệt vời như thế.

Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng

Rửa bát là chuyện nhỏ nhưng mẹ chồng lại làm ầm ĩ và phản ứng khiến con dâu không thể nào hiểu nổi.

Vấn đề giữa mẹ chồng và nàng dâu không phải vài câu mà có thể giải quyết được. Có những mâu thuẫn trong mối quan hệ này đến vô lý đến mức chẳng biết gỡ rối từ đâu. Nhưng nếu như trong trường hợp mâu thuẫn đó, người chồng ở giữa có thể dung hòa mối quan hệ hai bên thì có khi mọi chuyện không quá mức căng thẳng.

Mới đây, một người phụ nữ họ Trương đăng tải lên group "Diễn đàn mẹ chồng nàng dâu" câu chuyện của bản thân mình.

Theo đó, mối quan hệ của cô và mẹ chồng cũng khá bình thường. Chỉ có điều họ hay bất đồng quan điểm vì mẹ chồng bao bọc chồng quá mức. Thậm chí những việc bình thường bà cũng muốn tự tay làm hộ, không để con trai phải đụng tay tới.

Một hôm nọ, sau bữa cơm, cô nhờ chồng mình rửa bát vì chồng cô là người ăn xong cuối cùng. Hơn nữa lúc đó cô đang có việc bận cần làm luôn. Bởi vậy, cô nhờ anh rửa bát giúp.

Ai ngờ, lúc thấy con trai rửa bát, mẹ chồng đã làm ầm ĩ lên và điên cuồng hét: "Sao con lại rửa bát" rồi hỏi con dâu: "Cô dám để con trai tôi rửa bát à" .

Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Lúc này, cô Trương cảm thấy mẹ chồng đang chuyện bé xé ra to. Việc này cực kỳ bình thường, đâu cần ầm ĩ đến vậy. Cô quay sang bảo: "Rửa bát có gì to tát đâu mẹ, ngày xưa đi học ở trường mẫu giáo có ăn trưa ở trường, cô giáo đã dạy dọn dẹp bát rồi mà".

Mẹ chồng cô Trương nghe thế thì điên tiết phản bác: "Con trai tôi từ bé đến giờ không bao giờ phải rửa bát cả. Bát đĩa tôi đều rửa hết hoặc quá lắm là chị gái nó rửa thôi. Bây giờ cưới vợ về lại phải nhúng tay vào rửa bát à?".

Những câu nói ấy khiến cô con dâu c.hết lặng vì không ngờ tới.

"Tôi có nên yêu cầu mọi người trao g.iải t.hưởng danh dự cho người 32 năm chưa rửa bát một lần không nhỉ", cô viết.

Cô cũng cho biết chỉ sau khi gặp mình, chồng mới đụng tay vào những công việc đời thường. Anh cũng vui vẻ rửa bát, giúp đỡ việc nhà. Tuy nhiên, chỉ cần thấy con trai làm việc gì đó là mẹ chồng lại la hét và làm ầm ĩ.

Quá mức mệt mỏi với sự vô lý của bà, cô Trương tiếp tục giãi bày: "Như con trai con, con sẽ dạy nó rửa bát ngay từ khi còn bé để rèn luyện. Chồng con cũng vậy, nếu không biết rửa bát thì làm thế nào tự lập được chứ. Đây đâu phải là công việc vất vả khó nhọc gì".

Kết quả, mẹ chồng nổi nóng và quay lại chất vấn: " Tại sao con trai tôi lại cưới phải cô cơ chứ? Sao lại có người vợ kỳ quặc như thế này?".

Cô Trương cũng chán ngán, chẳng biết làm thế nào. Tuy nhiên, cô vẫn giữ vững quan điểm yêu cầu chồng phụ giúp vợ việc nhà từ những chuyện đơn giản như rửa bát.

Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng - Hình 2

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, nhiều người cho rằng mẹ chồng này quá mức bao bọc con cái. Chuyện đơn giản như rửa bát mà không làm được thì chẳng biết nên xử lý vấn đề đơn giản khác trong cuộc sống ra sao.

Cách xử sự vô lý của mẹ chắc chắn sẽ khiến các cô con dâu không thể nào ưng ý được. Đơn giản bởi phụ nữ nào cũng muốn được chồng phụ giúp công việc nhà.

Tuy nhiên, dân mạng cũng đặt câu hỏi về cách cư xử của người chồng trong câu chuyện trên. Dù sao anh cũng đã lớn, nên có chính kiến của mình hơn là chỉ biết im lặng trong "cuộc chiến" của mẹ và vợ.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong trường hợp này thì người chồng nên chủ động lên tiếng bày tỏ quan điểm của bản thân. Việc giúp đỡ vợ trong chuyện rửa bát là việc rất nhỏ nhưng nó đã gây nên mâu thuẫn trong nhà. Nếu như anh lên tiếng quyết định và thẳng thắn nói chuyện với mẹ mình thì có lẽ câu chuyện đã được giải quyết triệt để và nhanh chóng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024
Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong
17:29:17 20/07/2024
Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất
09:00:29 20/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ
20:48:58 20/07/2024

Tin đang nóng

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống
01:01:22 22/07/2024
Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa': Những lần tái ngộ phía sau màn ảnh
06:49:22 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
NSND Thu Hiền nhận nuôi 5 em nhỏ, t.uổi 72 sống bình yên bên gia đình
07:10:32 22/07/2024

Tin mới nhất

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Có thể bạn quan tâm

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi

Sao việt

09:04:07 22/07/2024
Tối 21/7, cư dân mạng phát hiện trang cá nhân, fanpage hơn 1,8 triệu người theo dõi mang tên Trần Nam Thư đã được khoá và ẩn đi, không còn xuất hiện khi tìm kiếm từ khóa.

Ghé thiên đường biển xanh Hòn Cau xua tan nóng bức mùa hè

Du lịch

09:01:15 22/07/2024
Điểm du lịch mới lạ thu hút du khách trong mùa hè này. Hòn Cau là một đảo nhỏ cách đất liền khoảng 9km, thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm

Thời trang

09:01:15 22/07/2024
Cũng theo style công chúa nhưng Park Bo Young là nhân tố hiếm hoi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện với chiếc váy 2 dây màu đen tối giản thay vì trắng hay pastel.

Nhan sắc xinh đẹp của Tiktoker genZ

Người đẹp

08:56:49 22/07/2024
Cô nàng GenZ Chang Baby sở hữu ngoại hình xinh xắn, luôn mang nguồn năng lượng tích cực khi xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nên được nhiều người yêu mến và theo dõi.

Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong

Thế giới

08:39:24 22/07/2024
Các nhà điều tra đang tiến hành nghiên cứu hình ảnh từ các camera lắp đặt xung quanh khu vực xảy ra tai nạn để xác định chính xác tốc độ của đoàn tàu, nguyên nhân chiếc xe đẩy lăn xuống đường ray.

Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"

Phim việt

08:33:16 22/07/2024
Nữ diễn viên này được khen xinh đẹp, sang chảnh vì có tạo hình bắt mắt ở bộ phim truyền hình đang gây sốt Dưới bóng con hầu .

Siêu phẩm cán mốc doanh thu 4.800 tỷ chỉ sau 5 ngày, thống trị phòng vé nhờ "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

08:29:19 22/07/2024
Sina đưa tin, bắt đầu công chiếu từ ngày 16/7, chỉ sau 5 ngày phim điện ảnh hài Bắt Búp Bê (Trảo Oa Oa, tiếng Anh Successor) đạt doanh thu 1,4 tỷ NDT

Bão số 2 đi vào Vịnh Bắc Bộ đêm nay, miền Bắc mưa lớn

Tin nổi bật

08:17:26 22/07/2024
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

6 dấu hiệu nhận biết tuyến tụy có vấn đề

Sức khỏe

07:56:00 22/07/2024
Hãy chú ý đến bất kỳ thay đổi nào về lượng đường trong m.áu hoặc cân nặng nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, điều này có thể báo hiệu vấn đề với tuyến tụy.

Chăm sóc da đúng cách sau khi tập thể dục

Làm đẹp

07:10:50 22/07/2024
Adriana Lombardi, bác sĩ da liễu kiêm người sáng lập Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Ung thư Da của NJ, cho hay làm sạch da là điều quan trọng sau khi tập gym vì các bụi bẩn, dầu và vi khuẩn có thể còn sót lại trên da và gây mụn.