Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong

Công việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập giàn giáo nghiêm trong tại khu công nghiệp Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang được tiến hành rất khẩn trương, bất chấp thời tiết mưa gió lớn. Đoàn bác sỹ do Bộ Y tế điều động đã vào tới Hà Tĩnh, phối hợp cấp cứu các nạn nhân.

7h45, nguồn tin từ Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh, đoàn cán bộ chuyên gia, bác sỹ của Bệnh viện Việt Đức do Thạc sỹ Nguyễn Duy Tuyến làm Trưởng đoàn cùng 3 phẫu thuật viên, 1 bác sỹ gây mê hồi sức, 1 điều dưỡng viên đã vào đến Hà Tĩnh lúc 7h30 sáng nay. Ngay sau khi có mặt tại BV Hà Tĩnh, đoàn đã có cuộc họp nhanh với Ban Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh để nắm sơ bộ thông tin ban đầu, đồng thời đưa ra các phương án chữa trị, cấp cứu cho nạn nhân.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác vào Formosa – Kỳ Anh – Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo xử lý, giải quyết vụ việc.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 1

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 2

7h30, ghi nhận tại hiện trường, từ sáng sớm nay địa bàn huyện Kỳ Anh có mưa kèm gió khiến công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên bất chấp mưa gió, hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian, khẩn trương khoan cắt, di dời đống sắt thép với hi vọng tìm kiếm được nạn nhân sống sót còn mắc kẹt phía dưới, với phương châm nỗ lực cao nhất để cứu tính mạng công nhân.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 3

Trời mưa khiến công tác di dời đống sắt đổ nát khổng lồ để tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

7h15, Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (đang trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân) cho hay, trong đêm qua lãnh đạo công an Hà Tĩnh đã huy động trên 100 cán bộ chiến sỹ của cơ động, giao thông, 113, pháp y… cùng phối hợp với các lực lượng cứu hộ khác của tỉnh tham gia tìm kiếm, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngoài việc tập trung cao nhất cho việc cấp cứu nạn nhân, theo Đại tá Quang, lực lượng pháp y công an tỉnh đã hoàn thành việc khám nghiệm 12/14 tử thi, xác định được nhân thân của 9 tử thi.

Trong sáng nay, công an Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo thảm khốc này.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 4

6h20, PV Dân trí đã tiếp cận được nguồn tin đầu tiên cho hay, giào giáo khổng lồ bằng sắt, thép cao 30m bị sụp đổ gây ra vụ tai nạn kinh hoàng này phục vụ cho việcđúc hầm chìm xây dựng hệ thống đê chắn sóng bao có tổng chiều dài lên đến hơn 10km, do nhà thầu NiBeLc (Ninh Bình, một nhà thầu phụ của Tập đoàn Sam Sung) thi công. Hiện vẫn chưa có con số chính thức số công nhân có mặt lúc xảy ra vụ sập.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 5

Hệ thống giàn giáo phục vụ đúc hầm dìm phục vụ xây dựng đê chắn sóng trước khi bị sập đổ 1 ngày.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 6

Hầm dìm sau khi đúc, sẽ được tàu lai dắt ra vị trí mới đánh chìm, đấu nối với nhau

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 7

Một đoạn đê chắn sóng sau khi các hầm dìm được lắp ghép với nhau bao quanh cảng Sơn Dương

4h35, PV Dân trí nhận được phản ánh từ các công nhân vừa thoát khỏi vụ sập giàn giáo cho biết, quá trình thi công, giàn giáo đã nhiều lần gặp sự cố trong quá trình nâng hạ nhưng người tổ trưởng vẫn cố ép công nhân phải làm việc và hậu quả là sau đó ít phút cả hệ thống giàn giáo đã đổ sập xuống.

“Giàn giáo đã gặp sự cố 2 lần nhưng họ vẫn bắt làm. Họ bắt hạ xuống để cẩu sắt và bắt hoàn thành công việc để ngày mai đổ trụ bê tông. Khi hàng chục công nhân đang làm việc thì giàn giáo đổ sập xuống”, một công nhân cho biết.

4h, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dọn đống đổ nát và tìm kiếm những công nhân đang bị mắc kẹt. Do trời tối lại mưa nên công việc cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân đang mắc kẹt đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở y tế Hà Tĩnh cho biết, sở Y tế đã huy động 100% phương tiện xe cấp cứu và đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cùng các bệnh viện địa phương Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thành phố, Thạch Hà, Kỳ Anh và Trung tâm cấp cứu 115 cùng hơn 300 y, bác sỹ, 150 học sinh trường Cao đẳng y tế đến hiện trường và bệnh viện để kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân.

Để kịp thời hộ trợ công tác cấp cứu cho các nạn nhân, ngay trong đêm, Bộ Y tế đã cử gấp một đoàn bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Việt Đức vào cùng phối hợp cấp cứu cho nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở Formosa (Hà Tĩnh).

2h20, phóng viên Dân trí từ hiện trường thông tin, lực lượng cứu hộ có khoảng 1.000 người, nhiều nhất là của công an và biên phòng Hà Tĩnh, đang dốc lực cứu hộ giữa hiện trường. Dù rất nỗ lực và được sự hỗ trợ tối đa của máy móc, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa thể di dọn hết đống sắt khổng lồ đổ nát.

Nhiều công nhân có mặt tại hiện trường xác nhận, dưới đống đổ nát vẫn còn các nạn nhân, hi vọng sống sót là rất mong manh.

1h55, Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang làm hết sức mình với hi vọng tìm kiếm những nạn nhân còn sống sót. Trong khi đó, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, nơi tập trung hàng chục nạn nhân bị thương, rất đông người dân có mặt theo dõi thông tin, cầu nguyện cho các nạn nhân gặp nạn vượt qua được giây phút nguy kịch.

Cộng tác viên của Dân trí đang có mặt tại bệnh viện này cho biết, đã có người nhà một số nạn nhân từ tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại bệnh viện này.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 8

Đông đảo người dân kéo đến Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh theo dõi thông tin, cầu nguyện cho các nạn nhân vượt qua được giai đoạn nguy kịch (ảnh: CTV Thùy Minh)

1h29, thông tin từ PV Dân trí đang tại hiện trường cứu hộ nạn nhân cho biết, lực lượng cứu hộ vừa phát hiện thêm 2 nạn nhân nữa tử vong, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo này lên con số 14. Việc tiếp cận, đưa thi thể hai nạn nhân này ra khỏi hiện trường của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn do nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống sắt thép nặng, chằng chịt và biến dạng. Để đưa được hai thi thể này ra ngoài lực lượng cứu hộ đang dùng máy cắt, máy khoan cắt bằng thủy lực.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 9

0h45, nguồn tin từ BV ĐK huyện Kỳ Anh, cơ quan pháp y đã nhận dạng xong danh tính 12 công nhân tử vong. Cùng lúc cơ quan chức năng cũng đã thông tin kịp thời về vụ việc cho gia đình các nạn nhân.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 10

Cơ quan pháp ý tiến hành nhận dạng các nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo

0h20, các nạn nhân tiếp tục được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh gồm:Lê Văn Bình – 41 tuổi Triệu Sơn, Trần Văn Bằng – 1969, Thanh Hóa; Hoàng Văn Tuân – Quỳ Hợp, Hoàng Đăng Thuận – 28 tuổi, Phạm Đăng Hiên, Cao Xuân Hòa – SN 1981 Nghĩa Đàn, Hoàng Văn Thu – SN 1978 Diễn Châu, Nghệ An; Nguyễn Thái Đức – 30 tuổi, Thái Đình Tài – 41 tuổi Kỳ Anh, Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Sỹ – 25 tuổi, Bố Trạch, Phan Anh Dũng – SN 1992 Bố Trạch, Đoàn Trung Hiếu – SN 1988, Nguyễn Đại Phong – SN 1991 Bố Trạch, Nguyễn Ngọc Sơn – 1993, Nguyễn Văn Quý – SN 1993, Quảng Bình; Nguyễn Thanh Bình – SN 1987 Sơn Trạch, Quảng Ngãi; Phạm Văn Xô – SN 1972 Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

0h13, ngày 26/3, PV Dân trí được cung cấp hình ảnh hệ thống giàn giáo đúc trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m trước 1 ngày sụp đổ. Theo hình ảnh này, hệ thống giàn giáo này giống như một tòa nhà cao lớn bằng khung.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 11

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 12

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, các giàn thép đã bị biến dạng sau khi sụp đổ

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 13

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 9

Lực lượng cứu hộ đang làm hết sức để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân

23h55, theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, các nạn nhân được cấp cứu tại đây gồm: Phạm Văn Hiển, Trần Văn Bằng, Lê Văn Bình – Thanh Hóa; Nguyễn Văn Sĩ, Phan Anh Dũng – Quảng Bình; Nguyễn Thái Đức, Hoàng Văn Tuân, Nguyễn Văn Hoàng – Hà Tĩnh; Nguyễn Ngọc Sơn, Hoàng Đăng Thuận, Đàm Trung Hiếu, Nguyễn Xuân Hòa- Nghệ An.

22h40, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, lại có thêm 2 nạn nhân nữa tử vong, nâng tổng số nạn nhân bị chết trong vụ sập giàn giáo nghiêm trọng này lên con số 12. Một trong hai nạn nhân tử vong này là anh Nguyễn Văn Lịch, 1987, quê huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

23h15, theo thông tin từ cơ quan chức năng, số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đã lên thành 10. Danh tính 10 nạn nhân gồm:

1. Bùi Văn Hoàng, sinh năm (SN) 1967, quê Thanh Hóa

2. Nguyễn Văn Khang, SN 1973, Hòa Bình

3. Nguyễn Văn Bảo, SN 1973, Quảng Bình

4. Nguyễn Văn Dũng, SN 1982 Quảng Bình

5. Lê Quốc Hưng, SN 1988 Diễn Châu Nghệ An

6. Nguyễn Văn Chiến, SN 1987, Quảng Bình

7. Trần Anh Hoàn, SN 1987, Nghi Xuân, Hà TĨnh

8. Trương Đình Tuấn, SN 1976, Quảng Bình.

9. Lâm Hữu Chín, Diễn Châu, Nghệ An.

10. Chưa rõ họ tên.

23h30, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh xác nhận, hiện đã có 35 nạn nhân vụ sập giàn giáo nghiêm trọng nói trên được cấp cứu tại đây. Phần lớn trong số nạn nhân này bị đa chấn thương.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 15

Không chỉ có xe cứu thương chuyên dụng, taxi cũng được trưng dụng vào hiện trường để phục vụ cấp cứu nạn nhân gặp nạn

23h, phóng viên Dân trí từ hiện trường vụ sập giàn giáo cho biết, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, biên phòng và nhiều lực lượng cứu hộ khác đang tập trung đào bới, tìm kiếm nạn nhân gặp nạn để đưa đi cấp cứu. Công việc tìm kiếm nạn nhân đang mắc kẹt dưới đống đổ nát đang được tiến hành rất khẩn trương.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 16

22h40, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho hay, đã có 7 nạn nhân vụ tai nạn lao động tại Công trường Formosa được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Hà Tĩnh. Hầu hết các bệnh nhân đều trong tình trạng rất nặng, một bệnh nhân đang trong tình hôn mê, nguy kịch.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 17

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 18

2 trong số 7 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Trước đó, nguồn tin từ các nhà chức trách tại Hà Tĩnh cho hay, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại công trường khu công nghiệp Formosa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Sau vụ tai nạn, gần 30 người đã được chuyển tới bệnh viện và hàng chục người đang bị vùi lấp dưới cát.

Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong - Hình 19

Một trong số các nạn nhân đầu tiên của vụ sập giàn giáo được di chuyển đến BV ĐK Hà Tĩnh

Phóng viên Báo Dân trí đang có mặt tại huyện Kỳ Anh thông tin, vụ tai nạn sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 20h25′ tối 25/3 khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m.

Cho đến 22h40 cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã xác định 8 người chết, hơn 30 người bị thương được đưa đến bệnh viện và hàng chục công nhân khác đang mắc kẹt, vùi lấp dưới đất, cát.

Anh Nguyễn Doãn Đức, SN 1989, công nhân thuộc công ty NiBeL (nhà thầu phụ của Tập đoàn Sam Sung), một công nhân may mắn thoát chết cho hay, khi anh cùng trên 100 công nhân đang thi công thì toàn bộ giàn giáo xung quanh trụ này đổ sập. Do công trường thi công phức tạp, thời điểm xảy ra tai nạn trong đêm tối, nên công nhân nếu sống sót, việc thoát khỏi hiện trường là rất khó khăn.

Theo anh Đức, hiện nhiều lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh cùng các lực lượng công an, y tế, biên phòng, công nhân các nhà thầu đã có mặt tại hiện trường. Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho hay, ưu tiến lớn nhất lúc này là cấp cứu người bị thương, nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trong số các công nhân được đưa ra khỏi hiện trường, có nhiều người được đưa tới Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, một số nạn nhân được di chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…

Nhóm PV Dân trí tại Hà Tĩnh

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Hoan hô David De Gea!Trò chơi điện tử căng thẳng nhất mọi thời đạiThử việc cho á quân châu Âu, thủ thành tự do cuối cùng lại chơi ở hạng 3Man City bị UEFA trừng phạt, Ed Woodward nói thẳng 1 câuTrùm phản diện ở ‘Tầng lớp Itaewon’ - 19 năm diễn xuất, 1 giải thưởngNhững mẫu áo sơ mi không hợp diện đi làm, nàng công sở lưu ngay để không mắc sai lầmĐứng cạnh Á hậu, Bảo Thanh xinh chẳng kém cạnh bởi phong cách đơn giản mà thừa nổi bậtGriezmann phá kỷ lục kinh hoàng tồn tại nửa thập kỷ của BarcaĐăng ảnh cũ trưng cầu ý kiến để lại tóc dài, Đặng Thu Thảo nhận về lời khuyên phũ phàngKhông phải Griezmann, đây mới là cái tên cứu Barca khỏi "địa ngục"Chelsea đã nhận trận thua đậm nhất trên sân nhàNhờ nụ hôn của Lee Sung Kyung và "trai trẻ", Người Thầy Y Đức 2 tập cuối chạm mốc rating kỉ lụcPhim mới của Jung Hae In tung trailer tình tứ gợi nhớ cảnh kinh điển của Seo Dan và "thánh lừa đảo" ở Crash Landing on YouEkip HI BYE, MAMA! tiết lộ lí do vì sao "chuyển giới" nhóc tì con cưng của Kim Tae HeeHé lộ người bạn stylist kiêm photo 'cùng Chi Pu băng qua bao đại dương' để cho ra những shoot hình đẹpHậu trường "bay như chim" của Lưu Diệc Phi, nhan sắc chụp vội mà đẹp không kém gì tiên nữ1146 người nhiễm COVID-19 ở Hàn: Seolhyun (AOA) bị Knet chửi rủa vì thái độ thờ ơKhán giả thích thú khi 3 Cô Gái tái hiện những màn livestream “chẳng giống ai’ của loạt hiện tượng mạngKẻ Vô Hình - Kịch bản độc đáo, cực kì căng não với nhịp phim dồn dập đầy bất ngờ"Bạn muốn hẹn hò": Chàng tài xế chinh phục bạn gái bằng câu nói "siêu thính" khiến Hồng Vân - Quyền Linh phải tự hàoCãi nhau với Cát Tường, Lê Hoàng đá đểu chuyện nữ MC bị chồng cũ bỏ mặc, tủi hổ nuôi con 1 mình hơn 15 nămTranh thủ đợt nghỉ dài, mẹ dạy con trai vào bếp, thành quả món ăn đẹp mướt mắt"Sinh tử" tập 71: Chưa kịp giải cứu nhân chứng, Mạnh Trường đã bị Việt Anh "hớt tay trên" để bịt đầu mốiChỉ vì "keo kiệt" mà ông bố bị con gái tố cáo quỹ đenKhi gái xinh thích "tấu hài" thì tất cả cũng phải... câm nínHoài Sa được khen dù nói tiếng Anh ấp úng ở phần thi phỏng vấn, đại diện Thụy Điển gốc Việt lại thành tâm điểm tranh cãiCô nàng "ế lâu năm" khoe người yêu với mẹ và cái kếtNgồi ăn cơm cũng không yên với con, ông bố nghĩ ra chiêu để “đuổi khéo”, buồn cười nhất là phản ứng ngây ngô của đứa trẻKhang Hy – vị hoàng đế trị vì lâu nhất trong lịch sử phong kiến trung hoaTrần Huyền Trang – sự thật về hành trình thỉnh kinh của cao tăng đời đường

Tiêu điểm

Việt Nam tăng 30 ca nghi nhiễm trong một ngày
08:57:03 26/02/2020
Nhân viên nhà bếp nhiễm COVID-19 chia đồ ăn cho gần 200 học sinh tiểu học
18:52:56 24/02/2020
Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu
14:49:48 24/02/2020
AP: Thành phố Qom ở Iran có 50 người chết vì virus corona
16:37:32 24/02/2020
WHO: Thế giới ‘mắc nợ’ người dân Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán chống dịch COVID-19
00:42:49 25/02/2020
Điều chế thành công vaccine Covid-19 dạng uống
00:32:49 26/02/2020
Truyền thông Iran bất ngờ thông tin 50 người chết vì COVID-19
17:42:23 24/02/2020
Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với virus corona
19:21:33 25/02/2020
Mỹ lần đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19
07:54:55 26/02/2020
Quan chức Hàn nhiễm virus corona thừa nhận là thành viên Tân Thiên Địa
19:41:39 24/02/2020

Thông tin đang nóng

Những mẫu áo sơ mi không hợp diện đi làm, nàng công sở lưu ngay để không mắc sai lầm
14:24:54 26/02/2020
14% bệnh nhân ở Quảng Đông tái nhiễm nCoV
14:07:55 26/02/2020
Đang vi vu du lịch Hàn Quốc, BB Trần và Hải Triều lạc quan việc sẽ bị cách ly sau khi trở về Việt Nam
14:26:56 26/02/2020
Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì
14:58:26 26/02/2020
Hoan hô David De Gea!
14:58:15 26/02/2020
Tín đồ Tân Thiên Địa là ca tử vong thứ 12 tại Hàn Quốc
14:18:04 26/02/2020
Soi mặt mộc Nhã Phương, Hari Won: Da căng bóng, không mụn thâm chỉ nhờ bí kíp đơn giản
14:28:55 26/02/2020
Erik gia nhập hội mỹ nam cơ bắp cuồn cuộn sau thời gian bị chê gầy
14:33:04 26/02/2020
Vợ chồng đồng lòng như Tóc Tiên và Hoàng Touliver: Vừa cưới đã rủ nhau tập luyện ngay để giữ body sau khi "bung xõa"
14:58:16 26/02/2020
Đứng cạnh Á hậu, Bảo Thanh xinh chẳng kém cạnh bởi phong cách đơn giản mà thừa nổi bật
14:21:23 26/02/2020

Tin mới nhất

Xe tải kéo máy bơm bê tông cán chết bé gái 14 tuổi

12:59:27 26/02/2020
Theo nhân chứng, khoảng 8h45 ngày 26/2, bé gái khoảng 14 tuổi lái xe máy mang biển kiểm soát TP.HCM chạy trên đường Đông Bắc, hướng Bệnh viện quận 12 ra Tô Ký.

Vụ lật ghe 6 người chết: Lời kể của nạn nhân sống sót

11:46:45 26/02/2020
Anh Nguyễn Cơ Mênh, người may mắn sống sót trong vụ lật ghe kinh hoàng xảy ra chiều qua 25/2 vẫn chưa hết bàng hoàng nói về giây phút sinh tử.

Tài xế xe ben gây tai nạn, bỏ trốn khỏi hiện trường

10:34:14 26/02/2020
Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ Lê Viết Cảng (49 tuổi, trú tại xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi phạm tội.

Lật thuyền 6 người mất tích trên sông Vu Gia: Tìm được nạn nhân cuối cùng lúc nửa đêm

09:49:43 26/02/2020
Sau nhiều giờ ngâm mình trong nước lạnh tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm được 6 thi thể vụ lật thuyền trên sông Vu Gia.

Chuyên gia cảnh báo ca nhiễm ở HK có thể vượt 1.000 trong 2 tuần tới

08:29:34 26/02/2020
Số ca nhiễm virus corona ở Hong Kong có thể tăng lên hơn 1.000 trong vòng hai tuần tới nếu chính quyền đặc khu không kiểm soát tốt, một nhà khoa học Hong Kong cho biết.

Thêm 169 người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, tổng cộng 1.146 ca

08:27:08 26/02/2020
Hàn Quốc ngày 26/2 công bố thêm 169 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên tới 1.146.

57 người nhiễm nCoV ở Mỹ, San Francisco tuyên bố tình trạng khẩn cấp

08:06:02 26/02/2020
Ngày 25/2, thành phố San Francisco, bang California, Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Covid-19 lan rộng ở châu Âu: Áo, Croatia, Thuỵ Sĩ ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, 322 ca nhiễm ở Italy

07:49:15 26/02/2020
Dịch Covid-19 (nCoV) đang lan rộng ở các nước châu Âu khi Áo, Croatia, Thuỵ Sĩ ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, trong khi số người nhiễm ở Italy lên 322.

Giáo phái Tân Thiên Địa từng họp ở Vũ Hán

00:28:06 26/02/2020
Nhóm tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa vẫn tổ chức các cuộc họp mặt ở Vũ Hán cho tới tháng 12, khi có những tin đồn về virus corona.

Người nước ngoài đầu tiên nhiễm nCoV tử vong ở Hàn Quốc

22:55:23 25/02/2020
Một bệnh nhân Mông Cổ tử vong khi đang cách ly điều trị Covid-19 tại Hàn Quốc, nâng số ca tử vong ở nước này lên 11.

Vụ cháu bé bị dì tưới xăng đốt: Thời gian điều trị phải tính bằng năm

22:49:13 25/02/2020
Liên quan đến vụ việc bé trai N.V.T. (6 tuổi, ngụ thành phố Vũng Tàu) bị dì tưới xăng đốt, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa có thông tin chính thức tình hình sức khoẻ của nạn nhân.

Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 đầu tiên tại Hải Phòng

22:13:37 25/02/2020
Sáng 25-2, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP Hải Phòng đã tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ thôn Kim Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, để ngăn ngừa nguy cơ lây lan của ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 mới phát sinh tại đây.

Virus corona lan rộng ở châu Âu, Croatia và Áo có ca nhiễm đầu tiên

22:00:58 25/02/2020
Áo và Croatia xác nhận các ca nhiễm virus corona đầu tiên, nâng tổng số quốc gia châu Âu ghi nhận những trường hợp nhiễm virus lên 11.

Virus corona tại Italy lan rộng tới Sicily và Florence

21:57:29 25/02/2020
Virus corona tiếp tục lan rộng tại Italy sau khi các ca nhiễm mới được ghi nhận tại quần đảo Sicily và vùng Tuscany, nơi có thành phố du lịch nổi tiếng Florence.

Chủ tịch Quảng Nam: 'Phải tìm được các nạn nhân mất tích trong đêm'

21:51:25 25/02/2020
Nhận được tin báo có vụ lật ghe khiến 2 người chết, 4 nạn nhân còn mất tích, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đến hiện trường chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn.

Phó Thủ tướng gửi lời chia buồn gia đình nạn nhân vụ chìm ghe

21:14:44 25/02/2020
Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam, cho biết ngày 25-2, trên sông Vu Gia (địa bàn xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) xảy ra một vụ chìm đang ghe chở 10 người.

Nhiễm nCoV sau 8 lần xét nghiệm âm tính

20:54:02 25/02/2020
Một phụ nữ 56 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên được xác nhận nhiễm virus corona hôm qua sau 8 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus này.

Tạm dừng nhập cảnh với người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc

18:57:13 25/02/2020
Thủ tướng chỉ thị tạm dừng nhập cảnh với người đi qua, đến từ vùng dịch của Hàn Quốc và một số quốc gia để phòng, chống dịch Covid-19.

Iran kêu gọi người dân nên ở nhà sau khi số ca tử vong tăng lên 16 người

18:36:32 25/02/2020
Ngày 25/2, trong bối cảnh số ca tử vong do virus SAR-CoV-2 tại Iran đã tăng lên 16 người, Bộ Y tế nước này đã hối thúc người dân nên ở trong nhà.

Cách ly hai mẹ con từ tâm dịch Daegu- Hàn Quốc về Việt Nam

18:22:04 25/02/2020
Ngoài cách ly hai mẹ con, hiện còn hai du khách phải tự cách ly do đến từ vùng tâm dịch Daegu, Hàn Quốc

Quảng Nam: Lật thuyền chở 10 người trên sông Vu Gia, 6 người chết và mất tích

18:03:34 25/02/2020
10 người dân ở tỉnh Quảng Nam đi trên chiếc thuyền nhưng không may bị lật, 4 người được tìm thấy đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy 2 thi thể trong số 6 nạn nhân mất tích.

Đại học ở TQ tuyên bố chế thành công vắc-xin uống chống Covid-19

17:09:15 25/02/2020
Tại Đại học Thiên Tân, gần Bắc Kinh, các nhà khoa học cho biết họ đã phát triển được loại vắc-xin uống cho Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giam Giám đốc cùng Phó giám đốc Công ty Bình Dương City Land

Vụ án

15:14:10 26/02/2020
Ngày 26/2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giam Nguyễn Thanh Hùng (26 tuổi, Giám đốc Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land) và Hoàng Anh Vui (26 tuổi, Phó Giám đốc Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bìn...

Học sinh Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh đã nhận đủ gạo hỗ trợ

Học hành

15:13:38 26/02/2020
Theo thông tin mới nhận, học sinh thuộc diện được nhận gạo hỗ trợ thuộc các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh đã được các đơn vị Dự trữ nhà nước cấp phát đủ số lượng và đảm bảo chất lượng.

Quên thịt gà luộc, gà rang làm theo cách này bạn sẽ có món ăn đậm đà, tan trong miệng ai cũng thích mê

Ẩm thực

15:12:45 26/02/2020
Món thịt gà không còn xa lạ với nhiều người nhưng món gà om này sẽ khiến gia bạn vô cùng thích thú vì hương vị của nó.

Wenger: "Chelsea thua vì không tuân theo quy tắc số một"

Bóng đá thế giới

15:11:28 26/02/2020
Huyền thoại người Pháp đã có những chia sẻ về thất bại của Chelsea.

3 con giáp giàu lên 'khủng khiếp', dễ dàng sắm nhà lầu, xe hơi trong năm Canh Tý 2020

Trắc nghiệm

15:11:21 26/02/2020
Việc mua sắm nhà cửa, xe hơi được dự báo quá dễ dàng với 3 con giáp sau đây.

Những “thần dược” dưỡng da không thể thiếu hàng ngày

Làm đẹp

15:06:31 26/02/2020
Mỗi thành phần chăm sóc da đều cần một khoảng thời gian khác nhau để tạo nên một làn da đẹp không tì vết.

Tuyệt chiêu mix áo blazer thanh lịch của sao Việt ngày giao mùa

Phong cách sao

15:05:49 26/02/2020
Blazer với nhiều gam màu khác nhau, tông màu trang phục tươi sáng chính là xu hướng nổi bật được Sao Việt lăng xê những ngày giao mùa gần đây.

Justin Bieber xác lập lịch sử mới và vượt mặt huyền thoại âm nhạc Elvis Presley, dân mạng lập tức lên tiếng: 'Anh ta có xứng đáng?'

Nhạc âu - mỹ

15:03:39 26/02/2020
Có vẻ như lần comeback này của Justin Bieber đã mang lại khá nhiều kết quả vượt khỏi sự mong đợi của các fan hâm mộ.

Đang đau dạ dày nên ăn gì để giảm cơn đau

Sức khỏe

15:03:35 26/02/2020
Đang đau dạ dày nên ăn gì để giảm cơn đau? Những thực phẩm nào tốt cho dạ dày? Cùng tìm đáp án ngay trong bài viết này.

Câu chuyện về 'Hachiko của nước Nga': Chú chó Husky mặc tấm áo xanh, ngày ngày nằm ngoài vỉa hè giá rét chờ chủ đi làm về

Netizen

15:02:12 26/02/2020
Đằng sau hình ảnh của chú chó mặc áo này là một câu chuyện cảm động giữa người và vật, nương tựa lẫn nhau mà sống.

Trò chơi điện tử căng thẳng nhất mọi thời đại

Hài hước

14:58:04 26/02/2020
Trong tất cả các thể loại game thì đây chắc chắn là trò chơi điện tử khiến người chơi căng thẳng nhất.

Apple có thể “nghỉ chơi” Intel, chuyển sang CPU ARM 5nm cho máy Mac

Thế giới số

14:51:46 26/02/2020
Sau khi lộ khả năng Apple chuyển sang xài CPU AMD Ryzen thì Ming-Chi Kuo - một nhà phân tích nổi tiếng - cho biết từ đây đến nửa đầu năm 2021, Apple có thể chia tay với CPU Intel để chuyển sang dùng vi xử lý ARM cho các máy Mac.

Đằng sau bất ổn chính trị ở Malaysia

Thế giới

14:50:28 26/02/2020
Với việc từ chức của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, giới quan sát dự đoán đây sẽ là chương mới trong quan hệ đầy sóng gió giữa chính trị gia 95 tuổi và nhân vật từng là đồng minh lẫn đối thủ trong nhiều thập kỷ- Anwar Ibrahim.