Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà

Một giàn giáo tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà (Quảng Ninh) đang thi công đã bị đổ sập, ước thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà - Hình 1

Hàng ngàn mét vuông giàn giáo đang thi công tại KCN Texhong Hải Hà đã bị đổ sập hoàn toàn

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng gần 11h ngày 21/4, một khu nhà xưởng thuộc Dự án đầu tư Nhà máy Dệt kim giai đoạn 1, do Công ty TNHH Texhong Dệt kim Việt Nam làm chủ đầu tư tại Khu công nghiệp (KCN) Texhong Hải Hà bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn.

Sự cố xảy ra tại công trường thi công hạng mục nhà xưởng. Có 4 nhịp kết cấu thép từ trục X3 đến X7 do Công ty TNHH nhà thép tiền chế Zamil Steel Việt Nam thực hiện đã bị đổ sập.

Tại hiện trường, toàn bộ khu nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông đang được thi công bằng kết cấu thép trên nền móng, trụ bê tông đã bị đổ sập hoàn toàn.

Theo một số công nhân có mặt tại hiện trường, thời điểm xảy ra tai nạn là thời điểm các công nhân thi công dự án đang nghỉ ca ăn cơm trưa nên rất may không có thương vong về người, song thiệt hại kinh tế ước tính nhiều tỷ đồng.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Texhong Dệt kim Việt Nam thì nguyên nhân ban đầu được xác định là thời tiết mưa nhiều trong mấy ngày gần đây, tiến độ công tác lắp đặt hệ thống giằng chống và xà gồ liên kết bị ảnh hưởng.

Mặc khác, do ngày 21/4 là ngày nghỉ lễ, số công nhân đi làm ít, nên chưa hoàn thành việc gia cố cấp neo tạm thời để chuẩn bị lắp giằng mái, tường của 4 nhịp kết cấu thép từ trục X3 đến X7 trong buổi sáng cùng ngày như lệnh thi công. Khi công nhân đi nghỉ trưa thì gặp gió lớn bất ngờ đổ 4 nhịp khung kèo thép đã lắp cấp neo tạm thời nêu trên.

Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà - Hình 2

Phối cảnh đầu tư nhà máy giai đoạn I

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công và các bên liên quan lập tức áp dụng biện pháp khắc phục gồm: Tháo dỡ toàn bộ cấu kiện bị hỏng và chuyển ra khỏi công trình trong ngày 22/4; phối hợp kiểm tra, rà soát lại các cột bê tông liên kết để đánh giá lại ảnh hưởng hư hại tới an toàn chịu lực của mỗi cấu kiện.

Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Được biết, Dự án đầu tư Nhà máy dệt kim tại KCN Texhong Hải Hà có tổng vốn đầu tư là 214 triệu USD, tổng công suất dự án là 82,5 ngàn tấn sản phẩm/năm, trong đó, giai đoạn 1, dự kiến cung cấp khoảng 33 ngàn tấn sản phẩm/năm.

Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã triển khai một số hạng mục công trình thuộc giai đoạn 1 gồm: Hoàn thành 100% công trình tạm để phục vụ thi công; hoàn thành 100% công tác thủ cọc và đóng cọc; hoàn thành 50% hạng mục, công trình chính của công trình…

Theo dự kiến, đến tháng 7/2021, sẽ hoàn thành công tác xây dựng và bắt đầu công tác lắp đặt máy móc cho các hạng mục thuộc giai đoạn 1 của dự án.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện nay có 177 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) với 121 đảng bộ, 56 chi bộ cơ sở. Với số lượng đông đảo, công tác xây dựng TCCSĐ vững mạnh toàn diện luôn được Đảng bộ Khối quan tâm.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh - Hình 1

Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Thanh Hóa lãnh đạo thực hiện hiệu quả các mục tiêu kinh doanh, là một trong 32 TCCSĐ trong toàn khối hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Những năm qua, với việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã tạo nên sức lan tỏa, phong trào thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Đối với công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy cơ sở phối hợp lãnh đạo chuyên môn, doanh nghiệp nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động.

Cấp ủy cơ sở đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp rà soát, sắp xếp kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Việc xây dựng, củng cố, thành lập các tổ chức đảng được thực hiện kịp thời, đồng bộ với việc sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực công tác.

Việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ được cấp ủy cơ sở thực hiện bảo đảm tính công khai, minh bạch, đúng theo quy định của Trung ương, của tỉnh. Hằng năm, có trên 90% TCCSĐ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 95% đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đặc biệt với việc triển khai có hiệu quả 3 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối đã đề ra về: Đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy cơ sở và chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát triển Đảng và đoàn thể trong doanh nghiệp, các TCCSĐ trong khối không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng hoạt động cũng được nâng lên. 100% TCCSĐ ban hành quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình công tác kiểm tra, giám sát, quy chế phối hợp của cấp ủy; 65% cấp ủy cơ sở ban hành nghị quyết chuyên đề. Chất lượng sinh hoạt của cấp ủy và chi bộ có nhiều đổi mới, đội ngũ cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ. Trong nhiệm kỳ, đã thành lập mới 18 TCCSĐ và kết nạp gần 1.500 đảng viên trong các doanh nghiệp.

Từ xây dựng TCCSĐ vững mạnh, các nhiệm vụ chính trị đã được tổ chức thực hiện hiệu quả ở tất cả các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Nhiệm kỳ 2015-2020, tổ chức đảng trong các ban, sở, ngành cấp tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn trên các lĩnh vực, tạo hành lang pháp lý, môi trường thuận lợi để cả tỉnh tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả, kinh tế tăng trưởng khá cao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện; huy động vốn cho đầu tư phát triển đạt kết quả cao; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh được củng cố vững chắc...

Các TCCSĐ cơ quan MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, hội nghề nghiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên chủ động tham mưu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo Nghị quyết 02-NQ/TU ngày 30-12-2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Qua đó, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội quan tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp vững mạnh.

Còn tại các doanh nghiệp, TCCSĐ đã tham gia cùng lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện nhiều biện pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường, góp phần vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, có trên 90% đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tổng doanh thu ước đạt 160.059 tỷ đồng, tăng 10% mỗi năm. Các đơn vị thường xuyên thực hiện bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn người lao động. Cấp ủy các cấp đã triển khai nhiều chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp, thực hiện tốt chức năng cầu nối, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để đề xuất, tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh có những chủ trương, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh.

Năm 2020, mặc dù tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh chung có nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với tất cả các ngành, lĩnh vực, song các TCCSĐ vẫn lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Theo kết quả xếp loại đánh giá 173 TCCSĐ trực thuộc đảng bộ khối năm 2020, có 32 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 120 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, 17 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ và 4 đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ.

Đánh giá đúng những kết quả đã đạt được song cũng nhìn nhận rõ những tồn tại, hạn chế và khó khăn để tháo gỡ, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa cấp ủy cơ sở với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; tổ chức triển khai, nghiên cứu, quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị, xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết nghiêm túc và chất lượng; nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ ở các cơ quan, doanh nghiệp... Qua đó, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và nghị quyết đại hội đảng các cấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?
15:23:22 14/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Xót thương trước hình ảnh Trương Quỳnh Anh đội tang đưa tiễn ông ngoại
16:15:58 14/05/2021
Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?
14:49:24 14/05/2021
Những người bạn gái mà Huỳnh Hiểu Minh từng hẹn hò đều mang hình bóng của Triệu Vy?
16:08:13 14/05/2021
"Á hậu bị đế chế Samsung ruồng bỏ" Go Hyun Jung gây sốt ở Baeksang 2021, so lại ảnh 10 năm trước mới thấy choáng
14:48:41 14/05/2021
Song Hye Kyo nhận xe cà phê ủng hộ từ mỹ nhân công khai "dìm hàng" nhan sắc mình, cớ sao vẫn vui vẻ thế này?
15:18:48 14/05/2021

Tin mới nhất

Đề xuất xem xét kiểm điểm Bộ Nội vụ

20:26:19 14/05/2021
Bộ LĐ-TB&XH cho rằng cần xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân vì thực hiện sai quy định của pháp luật về BHXH thời gian vừa qua... ​

Sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp, biến ký túc xá thành khu cách ly

20:06:55 14/05/2021
Ngay khi nhận được lời kêu gọi từ nhà trường, 10 sinh viên Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng nhanh chóng dọn dẹp dãy ký túc xá để làm khu cách ly tập trung cho thành phố.

Thực hư thông tin tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng

18:31:28 14/05/2021
Lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định thông tin tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng cho 2 liều tại Viện là lừa đảo.

Đường phố Đà Nẵng "vắng lặng như tờ" khi dịch covid-19 bùng phát trở lại

18:16:01 14/05/2021
Những ngày này, phố phường Đà Nẵng thưa vắng người xe. Thành phố dường như lặng đi khi lại thành điểm nóng dịch Covid-19.

Bắc Ninh lắp 90 camera giám sát tại các khu cách ly phòng dịch

17:50:39 14/05/2021
Bắc Ninh đang rà soát, lên kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cầu Thủ Thiêm 2 thi công dầm cầu chính, tàu thuyền bị hạn chế qua lại

16:33:50 14/05/2021
Từ 15/5, đơn vị thi công triển khai thi công dầm cầu chính, hoàn thiện cầu chính từ trụ tháp S1 đến S2 cầu Thủ Thiêm 2 trên sông Sài Gòn.

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng sau vụ từ chối bệnh nhân ở Center Point

16:09:41 14/05/2021
Theo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám ĐKQT Thu Cúc cần phải thông báo cho CDC Hà Nội hoặc Trung tâm y tế quận khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19, tuy nhiên đã không thực hiện.

Học sinh, sinh viên Hà Giang nghỉ hè sớm

15:44:55 14/05/2021
Ngày 13/5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ hè vào ngày 15/5. 

Kiên Giang: 1 ứng viên ĐBQH xin rút vì lý do sức khỏe

15:08:05 14/05/2021
Theo Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thế Anh có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe, khối lượng công việc nhiều.​

Kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe hiến máu, hiến tiểu cầu

15:04:52 14/05/2021
Sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho điều trị của các cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ cách ly tại tổ dân phố

15:02:10 14/05/2021
Sản phụ N.T.T.H, 33 tuổi hiện đang cách ly tại nhà tại thành phố Hoà Bình.

Phạt nghiêm nữ tài xế đi lùi trên cao tốc vì không biết đường

15:01:17 14/05/2021
Bất chấp hành vi đi lùi xe trên cao tốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mới đây một nữ tài xế ô tô vẫn có hành vi vi phạm trên bởi lý do không biết đường.

Khánh Hòa: Sẵn sàng cho "Ngày hội nong sông"

14:57:55 14/05/2021
Sáng 14.5, Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Toàn tỉnh Khánh Hòa có tổng số trên 977.000 cử tri. Hiện, các địa phương trong toàn tỉnh, kể cả vùng miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn đã và đang tích cực triển khai tổ c...

Vinschool xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh

14:57:51 14/05/2021
Hệ thống trường Vinschool phối hợp cùng bệnh viện Vinmec sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh Vinschool từ lớp 1 đến lớp 12.

Trên 11.000 lượt người ở Hưng Yên được tiêm vaccine phòng Covid-19

14:51:28 14/05/2021
Tỉnh Hưng Yên vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên. Qua 2 đợt, có trên 11.000 lượt người được tiêm chủng​

Từ 13h ngày 14/5, đối tượng F3 tại Bắc Giang được đi làm trở lại

14:49:16 14/05/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa phát công văn hỏa tốc cho phép những người thuộc diện F3 của bệnh nhân dương tính được đi làm trở lại từ 13h chiều nay.

Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM không vận chuyển hành khách đến vùng có dịch

14:30:12 14/05/2021
Từ 15/5, TP.HCM dừng vận chuyển hành khách đến vùng có dịch, tài xế phải chịu trách nhiệm về khai báo y tế của hành khách trên xe.

Đà Nẵng: 'Tăng tốc' xét nghiệm COVID-19 với hơn 22.000 mẫu/ngày

14:21:19 14/05/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh xét nghiệm với hơn 22.000 mẫu/ngày, đây là số lượng xét nghiệm nhiều nhất trong một ngày từ trước đến nay mà thành phố thực hiện.

Vụ nữ sinh xăm hình: Không vi phạm đạo đức, cần định hướng kỷ luật tích cực

14:13:41 14/05/2021
Bộ GD&ĐT đã xóa bỏ các hình thức kỷ luật đuổi học học sinh và định hướng kỷ luật tích cực. Kỷ luật kiểu mới nhằm tạo cơ hội để các con có cơ hội nhận ra lỗi lầm và hoàn thiện nhân cách.

Tường trình của nữ sinh lớp 11 xăm hình: "Em rất hối hận"

13:57:55 14/05/2021
 Em suy nghĩ bồng bột, không nghĩ đến hậu quả mà nghe theo bạn bè. Em cảm thấy rất hối hận... - nữ sinh có hình xăm, đang học lớp 11 tại một trường trung học ở Đồng Nai, viết trong bản tường trình.

Sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 3 trên toàn quốc

12:10:18 14/05/2021
Từ ngày 8/3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như...

Cao tốc Bắc-Nam: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' làm PPP

11:09:06 14/05/2021
Luật PPP ra đời và có hiệu lực từ 1/1/2021 đã tạo cơ sở pháp lý để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức PPP (đối tác công-tư).

Một cửa hàng bán camera cháy rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

10:50:47 14/05/2021
Khoảng 22 giờ ngày 13/5, tại KP La Vân, TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức xảy ra vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn

10:36:33 14/05/2021
Trước đây, CDC Quảng Trị chỉ thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19, nếu nghi ngờ có ca dương tính, đơn vị phải tiến hành vận chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định.

Bạc Liêu: Trường đóng cửa vì có giáo viên F1 đã hoạt động trở lại

10:33:50 14/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Trường THPT Phan Ngọc Hiển đã hoạt động trở lại. 

Học sinh Cà Mau ngừng đến trường sau ngày 14/5

10:25:55 14/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến hết ngày 14/5, tỉnh Cà Mau chính thức cho học sinh ngừng đến trường. Chương trình còn lại chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

10:15:48 14/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối mưa rào và dông vài nơi.

Có thể bạn quan tâm

5 loại thực phẩm người bị viêm khớp nên tránh

Sức khỏe

20:27:29 14/05/2021
Omega 6 là một trong số những loại thực phẩm mà người bị viêm khớp nên tránh để không bị đau nhức.

Tưởng vợ hiền lành ngoan ngoãn nên tôi cưới gấp, ngờ đâu ngay đêm tân hôn, tôi chết sững với điều khoản cô ấy nói

Tâm sự

20:27:19 14/05/2021
Tôi đã nghĩ mình gặp đúng người vợ tào khang, có thể chia sẻ tất cả những nỗi lòng với mình. Thế mà đêm tân hôn, cô ấy đưa ra một điều khoản khiến tôi điêu đứng.

Hai ông lớn SamSung và Hyundai bắt tay giải bài toán thiếu hụt chip bán dẫn

Ôtô

20:26:33 14/05/2021
Hai tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc là Samsung Electronics và Hyundai Motors sẽ hợp tác cùng nhau nhằm giải quyết tình trạng thiếu chip trong sản xuất ô tô.

Chú chó 'giải cứu' đàn cá, không cho chủ sát sinh 

Hài hước

20:26:07 14/05/2021
Thấy chủ mài dao, chú chó lập tức giải cứu đàn cá bằng cách hất chậu xuống ao để không bị chủ làm thịt.

Cách làm bồ câu rôti hấp dẫn bắt cơm đổi vị cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

20:25:23 14/05/2021
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món kho rất hấp dẫn, cực bắt cơm, phù hợp để đổi vị cho bữa cơm của gia đình. Đó chính là món bồ câu rôti. Mới nghe tên thôi mà cũng đủ thấy món này hấp dẫn rồi, vậy chần chờ gì nữa, vào bếp ...

Học sinh, sinh viên ở Yên Bái trở lại trường học tập và kiểm tra

Học hành

20:22:57 14/05/2021
Học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường trung cấp ở tỉnh trở lại học tập ngày 17/5.

Harry nói về 3 lần cảm thấy bất lực khi ở Hoàng gia Anh và tiết lộ câu nói của Meghan giúp anh "làm lại cuộc đời"

Netizen

20:21:49 14/05/2021
 Harry đã ca ngợi vợ hết lời, coi cô như một vị cứu tinh trong lúc anh đang chết chìm với nỗi đau khổ khi sống ở Hoàng gia Anh.

H'Hen Niê bị chỉ trích và tố có hành động thiếu tinh tế giữa lúc Khánh Vân thi Miss Universe, phải thanh minh ngay và luôn!

Sao việt

20:21:49 14/05/2021
Cũng có nhiều ý kiến bênh vực HHen Niê vì cô nàng đã ủng hộ và giúp đỡ Khánh Vân rất nhiều trong thời gian qua trong hành trình thi đấu ở Miss Universe 2020.

Phục hồi túi Chanel 2.800 USD bị con vẽ bậy

Thời trang

20:21:31 14/05/2021
Một người phụ nữ ở Anh phải gửi chiếc túi hàng hiệu đến trung tâm sửa chữa để làm sạch những hình vẽ nguệch ngoạc.

Mừng doanh thu Lật Mặt đạt trăm tỷ, diễn viên Hạ Anh thực hiện bộ ảnh cổ trang cực đẹp

Hậu trường phim

20:20:46 14/05/2021
Mừng doanh thu Lật Mặt đạt trăm tỷ, diễn viên Hạ Anh thực hiện bộ ảnh cổ trang cực đẹp

Hãy ghim ngay 4 cách phân biệt MỰC TƯƠI chuẩn với MỰC NGÂM HÓA CHẤT nếu chị em không muốn rước bệnh vào người!

Sáng tạo

20:20:08 14/05/2021
 Team mê mực nói riêng và hải sản nói chung nhất định phải nằm lòng cách phân biệt mực tươi với mực bị ngâm hóa chất.

Xiaomi Mi 11 Lite: Giá chênh nhau hơn 2 triệu đồng, chọn bản 4G hay 5G mới là quyết định đúng đắn? 

Đồ 2-tek

20:20:04 14/05/2021
Mức giá chênh lệnh hơn 2 triệu đồng để đổi lại được một hiệu năng mạnh mẽ hơn cùng kết nối 5G thời thượng, Mi 11 Lite 5G có đáng để cân nhắc hơn?

Đàn bà ly hôn bằng mọi giá phải sở hữu cho mình 4 tấm át chủ bài này, đặc biệt là điều đầu tiên

Tình yêu

20:17:36 14/05/2021
4 tấm át chủ bài này không chỉ riêng gì những người đàn bà trải qua đổ vỡ phải nắm chắc mà đối với tất cả phụ nữ đều phải ghi nhớ và giữ chặt lấy!

Huawei bất ngờ bị một hãng mỹ phẩm 'nẫng tay trên' nhãn hiệu HongmengOS 

Thế giới số

20:17:05 14/05/2021
Thua kiện và bị từ chối đăng ký nhãn hiệu, Huawei có thể phải tìm ra một cái tên Trung Quốc mới cho hệ điều hành trên thiết bị di động của mình.

3 diễn viên Dream High tình cờ tái ngộ tại Baeksang 2021: Suzy - Kim Soo Hyun thành siêu sao, thầy giáo đổi đời nhờ Penthouse

Sao châu á

20:13:50 14/05/2021
Lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2021 quy tụ dàn sao bậc nhất xứ Hàn, nhưng đáng chú ý nhất chắc là màn hội ngộ của bộ 3 diễn viên Dream High đình đám 1 thời.