Sắp diễn ra chung kết cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh

D.A.T.A.B, Debateophobia tranh biện về trả lương bình đẳng trong doanh nghiệp tại chung kết “ The debate challenge” lúc 21h ngày 15/10 trên VnExpress.

Trong đêm chung kết vòng bảng tiếng Anh, D.A.T.A.B, Debateophobia sẽ tranh biện về đề tài: Mô hình doanh nghiệp hợp tác và trả lương bình đẳng có các đặc điểm chính như sau: thứ nhất, doanh nghiệp không có Giám đốc Điều hành; thứ hai, doanh nghiệp trả lương cho tất cả thành viên công ty với mức lương (theo giờ) như nhau bất kể vị trí công tác, giới tính hay kinh nghiệm của người đó.

Tương tự như vòng bảng tiếng Việt, thí sinh thi đấu online. Từng thành viên của mỗi đội sẽ trình bày ý kiến, 3 lượt nói đầu giới hạn trong 8 phút, lượt nói thứ 4 diễn ra trong 4 phút. Các đội nói xen kẽ, đưa ra luận điểm để phản bác lại đội bạn.

Theo đó, Debateophobia là đội đưa ra ý kiến ủng hộ việc trả lương bình đẳng trong doanh nghiệp, với mức thù lao như nhau. Ngược lại, D.A.T.A.B chứng minh kiến nghị này không hợp lý bằng những lý lẽ, dẫn chứng.

Hội đồng chuyên môn cho biết, đề bài chung kết vòng bảng tiếng Anh được nhiều người quan tâm. Chủ đề hứa hẹn đem đến những màn tranh biện sôi nổi từ các bạn trẻ. Việc thảo luận từ những vấn đề thực tế giúp thí sinh rèn luyện khả năng tìm kiếm, trình bày, tổng hợp thông tin, kỹ năng thuyết trình.

Sắp diễn ra chung kết cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh - Hình 1

Các thành viên của Debateephobia.

Sau thi đấu, ban chuyên môn sẽ đưa ra nhận xét, chấm điểm, thông báo đội Quán quân. Ban tổ chức chương trình cho biết, tham gia tranh biện bằng tiếng Anh, học sinh có cơ hội trau dồi ngôn ngữ, rèn luyện tư duy phản biện, tự tin, giao tiếp. Ngoài ra, khi tranh biện, học sinh sẽ rèn luyện tư duy phản biện, chủ động tìm hiểu về một vấn đề thay vì tiếp nhận nó một cách bị động.

Trước đó, Mặng – MAPLE Debate – CLB tranh biện cấp 3 tại TP HCM; Cacbon – CLB tranh biện DCD là hai đội vòng bảng tiếng Việt xuất sắc nhất bước vào Chung kết “The debate challenge” mùa đầu tiên. Trong đêm tranh tài, các thí sinh sẽ thảo luận đề bài ban tổ chức đưa ra: “Kể cả trong điều kiện kinh tế cho phép, chúng tôi sẽ ưu tiên điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại nhà thay vì cách ly và điều trị tập trung”.

“The Debate Challenge” 2021 do VnExpress phối hợp với Swinburne Việt Nam tổ chức, bắt đầu nhận hồ sơ từ 7/4. Đây là sân chơi dành cho học sinh THPT toàn quốc với cả hai bảng đấu tiếng Anh và tiếng Việt. “Let’s Debate for Innovation” (cùng tranh biện để sáng tạo) là thông điệp của cuộc thi với những chủ đề thiết thực, thời sự.

Cuộc thi mong muốn giúp học sinh THPT phát triển những kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu thế kỷ 21 như tư duy phân tích, logic, sáng tạo, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, nghiên cứu, giao tiếp, thuyết trình… thông qua tranh biện. The Debate Challenge cũng cổ vũ tinh thần sáng tạo, đổi mới thông qua học hỏi, tranh luận, trao đổi để học tập tốt hơn, hướng đến mục tiêu phát triển, kiến tạo tương lai.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ

Quy tụ nhiều thành viên tham gia, đạt thành tích tốt ở các cuộc thi tranh biện trong và ngoài nước, CNN Puzzles hiện là CLB nổi bật tại Việt Nam.

Tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội chiều cuối tuần, hơn 20 học sinh lớp 10, 11 là thành viên CLB tranh biện CNN Puzzles tham gia buổi sinh hoạt hàng tuần.

Sau bài giảng chi tiết về chủ đề "Tôn giáo", Nguyễn Hải Anh, chủ nhiệm CLB, tiếp tục điều phối hoạt động hỏi và đáp. Không khí trở nên sôi nổi khi các học sinh liên tục trình bày thắc mắc, quan điểm của mình xoay quanh vấn đề.

Tiếp đó là màn "tranh biện giả" bằng tiếng Anh giữa hai nam sinh. Họ liên tục đưa ra ý kiến thú vị khiến "khán giả" phía dưới khi gật gù, lúc phá lên cười.

Tự tin, hoạt bát, năng nổ, nói tiếng Anh trôi chảy là điều khiến Zing ấn tượng ở các bạn trẻ.

Video đang HOT

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 1

CNN Puzzles quy tụ 33 thành viên đam mê và có kỹ năng tranh biện tốt.

Bề dày thành tích

CNN Puzzles đã có khoảng 3 năm hoạt động. Ngay từ thế hệ đầu tiên với khoảng 20 thành viên, CLB đã gặt hái nhiều thành tích và có chuyên môn khá nổi bật trong cộng đồng tranh biện ở Việt Nam, theo Trần Phương Thảo, phó chủ nhiệm CLB.

CLB hiện có 33 thành viên, được tuyển chọn từ 100-200 bạn nộp đơn đăng ký hồi đầu năm học.

"Trải qua buổi phỏng vấn, chúng mình lựa chọn các bạn có tư duy, cách nói thú vị và ý chí cầu tiến. Hầu hết thành viên đến từ lớp chuyên Anh, Trung, Hàn, Pháp, đều thi tiếng Anh đầu vào ở trường, nên tất cả tiếp cận được với tranh biện tiếng Anh", Phương Thảo nói.

Sau mỗi năm, khoảng 7-8 học sinh lớp 11 được chọn lọc ở lại làm cốt cán cho CLB, đóng các vai trò như chuyên môn, tổ chức sự kiện, đào tạo thế hệ kế cận - chủ yếu là học sinh lớp 10. Trong đó, một số ít đã tiếp cận với các cuộc thi tranh biện, số khác được học tập, rèn luyện qua những buổi training, đi đấu giải.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 2

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 3

Mỗi buổi sinh hoạt, các thành viên CLB CNN Puzzles được nghe giảng về một chủ đề, thảo luận và đấu tập cùng nhau.

Theo phó chủ nhiệm CNN Puzzles, các thành viên mới thường tham gia giải tranh biện bằng tiếng Việt để cọ xát, luyện tập. Khi trình độ chuyên môn đạt tới mức độ nhất định, họ sẽ đi đấu giải bằng tiếng Anh trong nước, thậm chí là quốc tế.

Không chỉ vậy, vừa qua, một thành viên học lớp 10 của CLB đã tham dự giải tranh biện bằng tiếng Trung và lọt vào vòng chung kết.

Một số gương mặt nổi bật, từng tranh tài và có thành tích ở đấu trường trong nước lẫn quốc tế phải kể đến chủ nhiệm Nguyễn Hải Anh, đồng trưởng ban Chuyên môn Nguyễn Minh Châu và Vũ Đức Minh, trưởng ban Truyền thông Nguyễn Hà Trang.

Chia sẻ với Zing , Nguyễn Hải Anh, học sinh lớp 11 chuyên tiếng Trung, cho biết gần đây nhất, cô là thí sinh tiền tứ kết tại Beihang International Winter Online BP Open 2021.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 4

Minh Châu, học sinh lớp 11 chuyên Anh, vừa cùng 2 thành viên CNN Puzzles vào đến tứ kết The Debater 2021. Ảnh: VTV7.

Đây là giải tranh biện quốc tế online theo luật Nghị viện Anh, được tổ chức bởi ĐH Beihang (Bắc Kinh, Trung Quốc), quy tụ tranh biện viên đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore.

Trước đó, chủ nhiệm CLB còn là thí sinh tiền tứ kết của Giải tranh biện châu Á mở rộng online 2021 (Asian Online Debating Championship - AODC), vào bán kết The Debaters 2021, tứ kết Trường Teen 2020.

Nguyễn Minh Châu, học sinh lớp 11 chuyên Anh, vừa cùng 2 thành viên CNN Puzzles vào đến tứ kết The Debater 2021.

Tại AODC 2021, team 4 người của Minh Châu giành vé vào vòng trong, xếp thứ 15. Đặc biệt, cô gái sinh năm 2004 còn có dấu mốc cá nhân là Top 10 Best Speaker (Top 10 Người nói tốt nhất).

Nguyễn Hà Trang, học sinh lớp 11 tiếng chuyên Trung, cũng nằm trong nhóm vào tiền tứ kết AODC 2021.

Vũ Đức Minh, học sinh lớp 11 chuyên Anh, có kinh nghiệm cọ xát ở nhiều giải tranh biện quốc tế. Gần đây, nam sinh vào vòng trong AODC 2021.

Một số thành viên cũng gây ấn tượng là Dương Tuấn Minh, học sinh lớp 11 chuyên Anh, đạt giải ba Kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia hay Nguyễn Đức Hà Nam, học sinh lớp 11 chuyên Anh, quán quân bảng Việt Vietnam BP Championship 2021 (VBC) - giải tranh biện theo mô hình Nghị viện Anh.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 5

Nguyễn Hải Anh, chủ nhiệm CLB CNN Puzzles, là gương mặt có nhiều thành tích tốt tại các cuộc thi tranh biện trong và ngoài nước.

Hơn cả học kiến thức

Trần Phương Thảo, phó chủ nhiệm CLB, nhận định tính cách chung của các thành viên CNN Puzzles là tự tin, năng nổ, học tập tốt.

Theo lịch của trường, CLB tổ chức training 1 buổi/tuần. Trong thời gian không vướng bận thi cử, các thành viên có thể ra quán cà phê đấu tập với nhau. Ngoài ra, họ có thể kết nối xin tài liệu học từ tiền bối trong cộng đồng tranh biện, đồng thời năng nổ, tích cực tham gia các giải đấu, cải thiện chuyên môn.

Việc tham gia các giải tranh biện trong nước và quốc tế đều thuộc về cá nhân, nghĩa là thành viên nào thử sức cần tự túc chi phí nếu điều kiện tài chính đủ.

Hiện do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều giải quốc tế được tổ chức online thông qua một số nền tảng nhất định. Đây cũng là cơ hội tốt để các học sinh yêu thích tranh biện có cơ hội cọ xát mà không mất chi phí đi lại.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 6

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 7

Các thành viên CNN Puzzles là tự tin, năng nổ, học tập tốt.

"Mục tiêu của CLB dùng sức để lan tỏa tinh thần tranh biện trong trường để môn này trở nên phổ biến, được đưa vào chương trình học. Theo mình, đây là hình thức hay để ghi nhớ và có nhiều góc nhìn hơn về kiến thức. Sau đó, chúng mình mong muốn đóng góp cho cộng đồng tranh biện Việt Nam, hy vọng mọi người biết đến và theo dõi môn này nhiều hơn", Phương Thảo chia sẻ.

Với Nguyễn Minh Châu, tham gia CNN Puzzles như "bước sang một trang mới".

"Trước đó, mình là đứa trẻ khá ngây thơ và mù mờ với thế giới. Bước vào môi trường quá nhiều người giỏi, cái gì cũng biết, tự tin và có chính kiến, mình được rèn luyện kỹ năng tranh biện rất bài bản. Bên cạnh đó, mình còn được bổ sung kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực như giáo dục, chính trị, kinh tế mà không nghĩ một ngày lại hứng thú với các chủ đề này đến thế", Minh Châu nói.

Ngoài ra, nữ sinh 17 tuổi còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bạn bè không chỉ ở cộng đồng tranh biện Hà Nội, Việt Nam mà có mở rộng ra nước ngoài.

Nguyễn Hải Anh tham gia CNN Puzzles từ tháng 9/2019 và trở thành chủ nhiệm tháng 10 năm ngoái.

"Sau một năm làm thành viên CLB, mình được mở mang kiến thức, phát triển kỹ năng tranh biện và tinh thần đồng đội. Ở vị trí chủ nhiệm, mình còn học cách có trách nhiệm, cân bằng công việc và cuộc sống. Đây là môi trường hòa đồng, mọi người hỗ trợ lẫn nhau nên mình không quá áp lực trong việc điều hành", nữ sinh nói.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 8

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 9

CNN Puzzles thành lập chưa lâu nhưng là một trong số CLB nổi bật trong cộng đồng tranh biện Việt Nam.

Theo Hải Anh, so với quốc tế, cộng đồng tranh biện Việt Nam còn khá non trẻ nhưng đang phát triển khá nhanh. Bản thân CNN Puzzles thành lập chưa lâu nhưng là một trong số CLB nổi bật trong cộng đồng tranh biện Việt Nam.

Với mục tiêu cung cấp kiến thức cơ bản, nền tảng trong tranh biện, cô mong CNN Puzzles không chỉ là lớp học mà là nơi các thành viên gắn kết với nhau như một ngôi nhà.

Bùi Vũ Minh, học sinh lớp 10 chuyên Anh, tham gia CNN Puzzles được 6 tháng và giành vài thành tích như vào tứ kết giải VBC 2021, trở thành đội dự bị tứ kết Hanoi Debate Tournament 2021, chia sẻ: "Việc bước vào CLB giúp mình khi đấu giải có tư duy phản biện được sắp xếp gọn gàng, quy củ, trình tự hơn. Ngoài ra, trong cuộc sống, lối suy nghĩ này cũng giúp mình đánh giá các vấn đề trong cuộc sống. Mình cảm thấy may mắn khi là thành viên của ngôi nhà này".

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 10

CNN Puzzles thành lập chưa lâu nhưng là một trong số CLB nổi bật trong cộng đồng tranh biện Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học
05:55:05 18/01/2022
Người thầy của giáo dục vùng khó
08:04:21 18/01/2022
Nam sinh lớp 11 giật giải trượt băng quốc tế: Thành tích học tập dài cả cây số, luôn cảm thấy may mắn vì có bố mẹ tâm lý
22:27:15 18/01/2022
Thành tích đáng nể của lớp học trường làng Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh
09:52:13 19/01/2022
Học sinh chuyên Lam Sơn nhận mức hỗ trợ lên tới 150% mức lương cơ sở/tháng
10:01:20 19/01/2022
Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”
20:44:14 19/01/2022
Dịch bệnh và nỗi khổ của sinh viên năm cuối: Đứt gãy nguồn cung
10:17:51 18/01/2022
Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tuyển sinh năm 2022
10:19:46 18/01/2022
Mường Lay tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non
10:27:16 18/01/2022
Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
20:10:53 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
Bạn trai khoe mới mua được căn hộ chung cư 2 tỷ, biết được sự thật, tôi muốn chia tay ngay
20:43:04 19/01/2022

Tin mới nhất

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2

21:25:03 19/01/2022
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Trường THPT Đông Thụy Anh: Điểm sáng trong giáo dục toàn diện

21:09:53 19/01/2022
Trường THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) được thành lập từ năm 1965 tại xã Thụy Bình. Qua nhiều lần thay đổi địa điểm, đến năm 2010 trường chuyển địa điểm về xã Thụy Hà, nay thuộc Thị trấn Diêm Điền, với quy mô ngày càng phát triển

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

21:03:11 19/01/2022
Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

20:51:09 19/01/2022
Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân. 

Làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường?

20:28:58 19/01/2022
Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để đảm bảo phòng dịch đồng thời chú ý đến vấn đề giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh trong những ngày đầu trở lại trường là vấn đề được nhiều chuyên gia đặt ra

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

16:07:03 19/01/2022
 Ngày 15/1/2022, 400 học sinh nghèo vượt khó bậc THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai đã nhận được các suất học bổng từ Quỹ học bổng Cho em đến trường do các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương trao tặng

Bộ Giáo dục cần vào cuộc làm rõ các trường ĐH có hợp tác với 'học viện tự xưng'?

15:12:47 19/01/2022
Nếu công ty đó thiếu năng lực đi đào tạo sẽ dễ tạo ra một sản phẩm lỗi trong giáo dục. Đã là sản phẩm lỗi, vừa không có giá trị sử dụng lại có thể để lại hệ lụy

Cô gái khuyết tật trở thành nữ sinh khoa học công nghệ tiêu biểu

15:08:35 19/01/2022
Lê Trần Kim Thảo bị bại não, cong vẹo cột sống, nhược cơ tứ chi, tỉ lệ mất sức lao động 61%. Cô là 1 trong số 20 nữ sinh được trao Bằng khen: Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc. 

Nữ sinh năm 2 với những dự án bước ra khỏi “bong bóng an toàn”

14:31:52 19/01/2022
 Từ một nữ sinh ít nói, dùng sự im lặng như vỏ bọc vô hình để bảo vệ mình khỏi mọi sự của cuộc sống, Hoàng Ngọc mạnh dạn rời khỏi vỏ óc với những dự án táo bạo

Học sinh làm sao trước… ma trận tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay?

10:07:05 19/01/2022
Việc chọn đúng ngành, đúng nghề mình yêu thích, phù hợp nhu cầu của xã hội, giống như mua đúng đôi giày phù hợp cho mình, đi đường xa không mỏi

Hà Nội: Phương án thi và số môn thi cụ thể vào lớp 10 sẽ được công bố trong tháng 3/2022

09:59:22 19/01/2022
Các trường cần tập trung dạy học đầy đủ các môn, thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định, đảm bảo học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh Hà Giang

09:57:11 19/01/2022
Hôm 18/1, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam khai trương thư viện thân thiện tặng các học sinh của trường tiểu học xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

Quảng Trị: Hướng tới gắn kết hiệu quả nghiên cứu khoa học với đổi mới Giáo dục

09:55:10 19/01/2022
Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổ chức Tổng kết Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm 2021-2022 và Hội nghị Tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học giai đoạn 2011 - 2021 theo hình thức trực tuyến. 

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại, các trường mầm non vừa mừng vừa lo

09:29:02 19/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh các khối còn lại từ mẫu giáo đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Top trường mầm non chuẩn Montessori tại quận trung tâm thành phố Hải Phòng

09:27:35 19/01/2022
Montessori hiện là một trong những phương pháp giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự hỗ trợ vượt trội trong phát triển cho trẻ

Thủ tướng: Cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

21:15:22 18/01/2022
Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán

Nữ sinh THỦ KHOA KÉP giành 7 kỳ học bổng loại A của ĐH top đầu: Từng "trái lời" cha mẹ, khóc như mưa vì áp lực và thay đổi vì 1 CÂU NÓI

15:00:20 18/01/2022
Con đường đến thành tích thủ khoa kép với 8 kỳ học bổng liên tiếp, trong đó có đến 7 kỳ loại A của Ngoan không êm đềm như bề ngoài

Xây dựng dữ liệu đào tạo giáo viên và dữ liệu giáo viên để đào tạo theo nhu cầu

10:24:22 18/01/2022
TS Nguyễn Ngọc Hiền: Hiện nay chưa có một hệ thống dữ liệu giáo viên, dữ liệu đào tạo giáo viên trong cả nước nên rất khó xác định nhu cầu để đặt hàng đào tạo

Sứ mệnh to lớn

10:22:13 18/01/2022
Giáo dục là phương tiện để giúp chúng ta trở thành người có văn hóa, bảo đảm cho sự trường tồn của một dân tộc, một quốc gia. 

Có thể bạn quan tâm

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Huy động thêm 100 người truy bắt sát nhân tước đoạt 2 sinh mạng ở Sơn La

Pháp luật

23:18:56 19/01/2022
Đến tối 19/1, lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã huy động khoảng 150 người để truy bắt hung thủ đã sát hại 2 nạn nhân ở bản Sò Lườn, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu)

Hong Kong (Trung Quốc) có ứng viên đầu tiên tuyên bố tham gia tranh cử vị trí trưởng đặc khu

Thế giới

23:14:47 19/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 19/1, nhà sản xuất phim và bậc thầy kung fu của Hong Kong (Trung Quốc) Tiển Quốc Lâm (Sin Kwok-lam) cho biết ông sẽ tham gia tranh cử chức Trưởng đặc khu Hong Kong nhiệm kỳ mới, trở thành ứng cử...

Chuẩn bị đặc biệt trước trận gặp Việt Nam, HLV Trung Quốc được so sánh với Gia Cát Lượng

Bóng đá việt nam

23:10:23 19/01/2022
Đội tuyển Trung Quốc đang ráo riết tập luyện trước 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn

Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều

Hậu trường phim

22:50:28 19/01/2022
Câu chuyện phim Tết Hẻm cụt bị phát tán tràn lan trên một trang mạng xã hội được chính nam diễn viên Trấn Thành đề cập trong livestream mới nhất

'Thương ngày nắng về': Thương thay phận làm vợ của Khánh, lấy chồng không biết bật nút nồi cơm

Phim việt

22:48:02 19/01/2022
Thương ngày nắng về tập 29 thực sự làm người xem cảm thấy thương cảm cho thân phận làm vợ của Khánh

4 điểm trừ lớn khiến 'Kính Song Thành' bị khán giả chê không thương tiếc

Phim châu á

22:44:46 19/01/2022
Không giống như mong đợi, sau khi lên sóng, Kính Song Thành của Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ nhận về nhiều lời chê của khán giả. Dưới đây là tổng kết 4 điểm trừ lớn, khiến bộ phim ra mắt thất bại

Sốc: Top 6 Vietnam's Next Top Model 2011 bất ngờ qua đời vì tai nạn

Show việt

22:43:24 19/01/2022
Sự ra đi của cựu thí sinh Vietnams Next Top Model đang khiến nhiều người bàng hoàng

Top 4 cung Hoàng đạo kiêu ngạo, ghét nhất là chạy theo đám đông, sống đúng chuẩn "người thành công có lối đi riêng"

Trắc nghiệm

22:41:32 19/01/2022
Những người cung Hoàng đạo này tự tin vào năng lực của bản thân, chọn cho mình con đường phát triển phù hợp và không bao giờ để yếu tố ngoại cảnh tác động đến quyết định của mình

Nhan sắc thật của Jennie (BLACKPINK) qua camera thường

Nhạc quốc tế

22:39:07 19/01/2022
Trong số các thành viên của BLACKPINK, Jennie được xem là người nổi bật nhất nhóm. Ngoài việc đa tài, nữ idol còn sở hữu thần thái vô cùng cuốn hút mỗi khi chụp ảnh

Hậu phát ngôn sốc, Mỹ Lệ mong cuộc sống êm ả, bảo vệ hình ảnh cho bản thân, gia đình

Nhạc việt

22:38:41 19/01/2022
Trong năm mới, tôi mong có cuộc sống êm ả, giữ hình ảnh cho chồng cho con, tạo dựng con đường sự nghiệp bền lâu - nữ ca sĩ trải lòng