Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi ’săn’ những bộ ảnh thật đẹp

Đến Đà Lạt mùa này thì đi đâu cũng thấy những quả hồng bắt đầu chín rộ. Nhưng để tìm 1 nơi vừa chụp được ảnh đẹp, vừa có thể hái hồng và thưởng thức tại vườn thì phải ghé ngay những địa chỉ này.

Đà Lạt đang bước vào những ngày mùa thu đẹp nhất. Nếu đến Đà Lạt vào mùa này, bạn nhất định phải ghé thăm những vườn hồng đang chín rộ. Bởi không chỉ là nơi chụp ảnh theo mùa lên hình “chất phát ngất”, mà những vườn hồng này còn mang đến cho bạn ti tỉ trải nghiệm thú vị như tự tay hái hồng, thưởng thức ngay tại chỗ, thử hóa thân thành nông dân để chăm sóc những cây hồng… Nghĩ đến thôi là đã muốn xách balo đi ngay rồi.

ĐẾN ĐÀ LẠT VÀO THÁNG MẤY ĐỂ “ĐÓN ĐẦU” ĐƯỢC MÙA HỒNG CHÍN?

ADVERTISEMENT

Cứ độ cuối tháng 8, những cây hồng sẽ bắt đầu kết quả và chín dần dần cho đến đầu tháng 12. Đảm bảo khi đến Đà Lạt vào mùa này, bạn sẽ choáng ngợp bởi màu vàng cam của những vườn hồng đang chờ tới ngày thu hoạch. Đặc biệt hơn, từ tháng 11 đến tháng 12 là giai đoạn những quả hồng chín mọng nhất, cộng thêm thời tiết tại Đà Lạt lúc này cũng trở nên mát mẻ, trong lành, vô cùng thích hợp để bạn đến check-in những bộ ảnh thơ như phim Hàn và thưởng thức những quả hồng vào mùa tươi giòn, ngọt lịm.

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 2

Ảnh: @2bochi, @dalat.holic

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM “ĐỈNH CHÓP” NHẤT ĐỂ “SĂN” HỒNG CHÍN

Vườn hồng nhà Tom

Nhắc đến những vườn hồng nổi đình nổi đám ở Đà Lạt thì không thể nào thiếu được vườn hồng nhà Tom. Nơi này luôn nằm trong top đầu những tọa độ “săn” hồng được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì sở hữu diện tích ấn tượng lên đến 10.000 mét vuông với khoảng 300 gốc hồng có tuổi đời hơn 30 năm. Đặc biệt hơn, những cây hồng tại đây đều sai trĩu quả, quả nào quả nấy vừa to lại vừa ngon do được chăm sóc rất kĩ lưỡng.

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 3

ADVERTISEMENT

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ảnh: @doannganchau, @tynkerry

Khi đến đây, bạn có thể thoải mái dạo quanh vườn, vừa nhìn ngắm khung cảnh vào mùa đẹp của phố núi, vừa được hít thở bầu không khí trong lành, lại còn được tự tay hái những trái hồng chín mọng trên cành và ăn ngay tại chỗ. Không những vậy, nhà vườn luôn có sẵn những chiếc giỏ mây để bạn đựng những trái hồng vừa hái được, sẵn tiện làm đạo cụ “sống ảo”. Quả là tuyệt vời!

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 5

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 6

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ảnh: @lythanhco

Ngoài ra, vườn hồng nhà Tom còn vẫn còn vô vàn tiểu cảnh khác như căn phòng bong bóng trong suốt, khu nhà gỗ, vườn cúc họa mi,… lên hình cũng rất lợi hại. Giá vé vào vườn hái hồng khá “hạt dẻ”, chỉ từ 30k cho 1 người mà thôi.

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 8

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 9

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 10 ADVERTISEMENT

Ảnh: @oclalalala, @embe.blue, @kristenvuong

Địa chỉ: Quốc lộ 20, xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt

Giờ mở cửa: 7h – 17h

Vườn hồng Thái Long

Đây là 1 địa điểm “săn” hồng chín được lòng du khách không kém vườn hồng nhà Tom và sở hữu diện tích khủng lên đến 40.000 mét vuông. Tuy nhiên, vì muốn giữ vẻ đẹp nguyên sơ nhất cho khu vườn, chủ vườn hồng Thái Long đã không xây dựng các góc “sống ảo”, tất cả những gì nơi đây có chỉ là hồng và hồng mà thôi.

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 11

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 12

ADVERTISEMENT

Ảnh: @minhi_journey, Phi Anh

Mặc dù không có góc “sống ảo”, nhưng khung cảnh khu vườn thơ mộng cùng những hàng hồng trĩu quả nơi đây vẫn dư sức cho bạn những bức ảnh đẹp “mê mệt”. Đặc biệt hơn, những cây hồng ở vườn Thái Long đa phần là những cây lớn tuổi nên tán rất rộng và sà sát xuống mặt đất, giúp bạn dễ dàng hái được những quả tươi ngon nhất. Khi đến đây, bạn còn có cơ hội trải nghiệm 1 ngày làm nông dân thực thụ, tự tay xới đất, gieo cây con, tưới nước,… Không những vậy, chủ vườn còn rất “sộp” khi không tính phí tham quan, bạn có thể thong thả dạo quanh vườn hồng, bao lâu cũng được luôn nhé.

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 13 ADVERTISEMENT

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 14

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 15

Ảnh: Trinh Nguyễn, @zuntt__, Trương Tân

Địa chỉ: 31D Khe Sanh, phường 10, thành phố Đà Lạt

Giờ mở cửa: 7h – 17h

ADVERTISEMENT

Vườn hồng Mimosa

Nằm dưới chân đèo Mimosa, vườn hồng Mimosa cũng là địa điểm có sức hút không nhỏ với các bạn trẻ mỗi khi mùa hồng về. Không gian vườn hồng này được bao bọc bởi khung cảnh núi rừng vô cùng hoang sơ, thơ mộng, cực kì lý tưởng để bạn vừa đến tham quan, hái hồng, vừa tận hưởng bầu không khí đúng chuẩn trong lành và mát mẻ.

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 16 ADVERTISEMENT

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 17

Ảnh: @dalat.holic, @honganh1132

Hầu hết những cây hồng ở vườn hồng Mimosa đều do chính tay do người dân địa phương trồng, chăm bón, tưới nước nên quả không những nhiều mà còn rất tươi tốt. Đặc biệt, những cây hồng ở đây đều khá thấp và gần mặt đất nên bạn còn có thể tự tay hái hồng, thưởng thức ngay tại vườn. Đừng quên tận dụng cơ hội này để check-in với background vườn hồng “mỗi năm chỉ có 1 lần” này nhé.

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 18

Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi săn những bộ ảnh thật đẹp - Hình 19 ADVERTISEMENT

Ảnh: Trương Thế Vinh

Địa chỉ: Dưới chân đèo Mimosa, phường 3, thành phố Đà Lạt

Giờ mở cửa: 6h30 – 17h

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẾN VƯỜN HỒNG

- Bạn nhớ sạc pin điện thoại, máy ảnh đầy đủ để “tác nghiệp” bởi những vườn hồng ở Đà Lạt đều lên ảnh cực kì xuất sắc.

- Nếu bạn muốn mua hồng về làm quà thì nên chọn những trái vừa chín tới. Vì nếu chọn những trái chín quá chín khi đi đường sẽ dễ bị dập.

- Những quả hồng chín, có thể ăn ngay thường có màu vàng cam sậm. Riêng quả có màu vàng nhạt cần trải qua quá trình ủ để chín, nên bạn đừng tự ý hái mà hãy hỏi chủ vườn.

ADVERTISEMENT

- Không được trèo lên cây, bẻ cành hoặc ăn 1 nửa rồi vứt xuống đất. Đặc biệt, không nên xả rác để giữ lại vẻ đẹp tự nhiên của vườn hồng bạn nhé.

Mùa hồng ở Đà Lạt chỉ kéo dài đến đầu tháng 12 thôi. Vì vậy, hãy lên kế hoạch làm ngay 1 chuyến Đà Lạt để “đón đầu” những quả hồng chín mọng nhé!

Tìm Đà Lạt 'nguyên chất'

Sức hấp dẫn của Đà Lạt đâu cần tìm đâu cho xa, nằm ngay trong đời sống thường nhật của người Đà Lạt.

Dĩ nhiên là phải nhìn ra, giữ gìn sự chuyên nghiệp trong nhịp điệu từ tốn sẵn có.

Với người mỗi năm đi Đà Lạt một, hai lần, thì một chuyến nghỉ cuối tuần ba ngày hai đêm bây giờ là một phép tính khó. Khó không phải bởi eo hẹp thời gian, mà ngược lại, là ít nhiều có cảm giác thời gian giãn ra, chẳng biết làm gì, đi đâu cả. Mọi thứ dịch vụ mới lạ một cách... cũ kỹ và dễ gây nhàm chán, theo nghĩa, các điểm đến, trải nghiệm mà ta gặp ở đây nhang nhác những nơi khác; sự nhang nhác sao chép gây khó chịu. Mọi chỗ mọi nơi đều hao hao, giả giả như một lớp nước sơn lòe loẹt không chuyển tải được ngôn ngữ của bản sắc.

Thật ra, Đà Lạt đâu có nghèo nàn đơn điệu đến vậy!

Thử làm một du khách thoát khỏi sự lôi kéo rộn ràng của các bảng xếp hạng "chốn check-in thần thánh", "chỗ sống ảo đẹp mê hồn", "điểm đến chill đã đi là không muốn về", "top check-in ở Đà Lạt cứ ngỡ ở nước ngoài"...; thử đặt mình trong một khung thời gian hẹp của một ngày một đêm ở Đà Lạt với cuộc dò tìm xem còn điều gì "nguyên chất" ở thành phố này có thể quyến rũ ta?

*

ADVERTISEMENT

Một buổi sáng ở Home Coffee trên đường Cô Giang. Nếp nhà cũ có lẽ được xây từ thập niên 1960, với khoảng sân khá rộng, tường rào cây được cắt tỉa xanh gọn. Những bộ bàn ghế gỗ được đặt bên một hành lang có nhiều chậu sen đá tươi tốt, một vườn hồng môn và phong lan mà gia chủ chăm chút bốn mùa rộn hoa. Vài năm trước, cũng ở khoảng sân này, buổi sáng tôi có thể chọn bất cứ một bàn nào để ngồi ngắm mảnh vườn nhỏ, nhưng bây giờ thì ngay cả các buổi sáng trong tuần, các bàn ở khoảng sân trước thường được đặt hết; khách vãng lai đến muộn một chút thì phải vào trong nhà ngồi, ngắm vườn qua cửa sổ hoặc chọn những bộ bàn ghế mới được gia chủ kê thêm dọc theo bờ tường cạnh những luống hoa hồng môn rực rỡ.

Tìm Đà Lạt nguyên chất - Hình 1

Khách tham quan nhà vườn ở Home coffee

Nhạc xưa. Là Khánh Ly, Thanh Lan, Thanh Tuyền, Tuấn Ngọc, Ngọc Lan. Và Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng, Vũ Thành An, Trường Sa, Lam Phương hay Ngô Thụy Miên. Cả nhạc Pháp lãng mạn của thập niên 1960 - 1970. Thứ âm nhạc tái tạo trong tâm trí một đời sống trung lưu và phong lưu êm đềm đã cũ. Bên trong của nếp nhà thấp, mỗi bờ tường, cánh cửa đều đã được phủ qua dung môi đậm đà của thời gian.

Và cũng như nhiều người Đà Lạt sống lâu năm trong bầu trời hoài niệm, chủ nhà bày lên kệ những vật dụng gắn bó không nỡ bỏ đi qua nhiều thời kỳ, từ cái tivi, máy hát cũ cho đến những ảnh chụp sinh hoạt gia đình, cả những món lưu niệm mà mỗi thành viên gia đình mang về sau những chuyến đi xa. Bấy nhiêu đủ biến ngôi nhà nhỏ trở thành một bảo tàng sống động. Vậy là thanh âm cho đến thị giác đã hòa trong một sắc thái Đà Lạt nguyên tuyền, một kiểu cách sống và lưu trữ Đà Lạt tự nhiên, dễ chịu. Trên bộ bàn gỗ, khách được mời ly cà phê phin cùng ổ bánh mì xíu mại, đĩa trứng omelette, một ly yaourt mứt dâu tằm - những món điểm tâm xếp vào hàng "tủ" của người Đà Lạt xưa nay.

ADVERTISEMENT

Khách nhắm mắt nghe những bước chân trong khu vườn buổi sáng, qua những luống hoa và tiếng đánh màn trập máy ảnh. Trong gian bếp nhỏ bên cạnh được che bằng một tấm màn vải, ông bà chủ và cô con gái, cậu con trai đang từ tốn làm từng món ăn sáng theo lối bếp nhà "home-made" Đà Lạt thứ thiệt.

Thế thôi, mà sân nhà ngày càng đông du khách đến. Khách đến dù cần chụp ảnh, ưa sống ảo thì cũng tự biết phải nhỏ nhẹ, ý tứ để không làm xáo trộn, không làm thương tổn cái khoảnh khắc nhẹ nhàng lịch thiệp của một kiểu dịch vụ du lịch mang đậm cốt cách địa phương.

*

Khi đã thuộc làu hết các bài của du lịch bề nổi Đà Lạt, thì khách còn quay lại để mà làm gì? Một thành phố sẽ biết cách quyến rũ bằng những điều ẩn giấu, không phải bằng sự đáp ứng thỏa mãn dễ dàng. Tôi nghĩ ra điều này khi lướt qua những phòng trưng bày tư nhân.

Với một lịch sử nhiều biến thiên, những phòng trưng bày gia đình, cá nhân có ý nghĩa đặc biệt để mở cho ta một lối đi vào khám phá thành phố ở một chiều kích khác.

Với một lịch sử nhiều biến thiên, những phòng trưng bày gia đình, cá nhân có ý nghĩa đặc biệt để mở cho ta một lối đi vào khám phá thành phố ở một chiều kích khác.

Nếu trước đây, không gian trưng bày kỷ vật ở Dinh Tỉnh trưởng đáp ứng phần nào những cuộc tìm kiếm lai lịch thành phố qua các kỷ vật, thì lúc này Đà Lạt có thêm một điểm nữa, nơi mà cánh cửa đóng kín của gian phòng nhà sưu tập được mở ra để đón khách xa bước vào như trở về với lai lịch văn minh của một thành phố. Quán cà phê Thi Tuấn trên đường Yagout là một địa điểm như vậy. Những máy hát cổ, từ máy nghe đĩa than đến đầu đọc băng cối, những cuộn băng chiếu phim, ấn phẩm trước 1975 và những bộ album hình ảnh người Đà Lạt xưa đang làm cho lịch sử thành phố như gom gọn trong cấu trúc một villa.

Bộ sưu tập tư nhân chuyên sâu và đa dạng của anh Thi (một nhà sưu tầm, một người chơi guitar cổ điển có tiếng ở Đà Lạt) đã được những người thích lối "du lịch chậm" gần đây chú ý.

ADVERTISEMENT

Khách bất ngờ khi đến Thi Tuấn có thể lần dở những tờ bướm giới thiệu phim của rạp Hòa Bình, Ngọc Hiệp, chạm vào những bao đựng ảnh cho đến ảnh chụp đóng triện nổi của các ảnh viện Đà Lạt thập niên 1950 - 1970. Một tour bỏ túi được chủ quán tổ chức cho những du khách muốn tìm về đời sống văn hóa Đà Lạt xưa ngay trong quán cà phê này. Khách sẽ được chính chủ bộ sưu tập giới thiệu kỹ thuật chiếu phim, các dòng máy ảnh, máy nghe nhạc và in sang băng đĩa các thời kỳ và thưởng thức những bản ghi âm quý trong hàng ngàn đĩa than, băng cối...

Tìm Đà Lạt nguyên chất - Hình 2

Một góc phòng sưu tầm máy hát xưa ở cà phê Thi Tuấn

Anh Thi chính là con của ông chủ tiệm radio Hoàng Anh (60 Minh Mạng cũ, nay là Trương Công Định), nên một phần kho tàng cá nhân của anh được thừa hưởng từ di sản người cha để lại. Ngoài ra, anh cũng là người trưởng thành trong không gian văn hóa phong phú của Đà Lạt, có mối quan tâm đặc biệt đến các kỷ vật và thông qua các kỷ vật, tìm cách kể câu chuyện lịch sử văn hóa theo lối độc đáo của một nhà sưu tập. Phía sau câu chuyện từng chiếc máy ảnh cũ, từng cuốn sách trôi nổi, từng cuộn băng... là lịch sử thăng trầm của thành phố qua từng thời kỳ.

Máy móc, kỷ vật ở đây không vô tri như những vật dụng lỗi thời, chỉ để ngó cho thỏa "cơn khát vintage", mà có thể còn cất lên âm điệu xưa, chiếu lại đoạn phim cũ, làm sống lại những hồi quang văn minh của nơi chốn.
Từ không gian của quán Thi Tuấn, tôi hình dung chuyện kể lịch sử Đà Lạt đã sống động theo một cách thế trực quan và thú vị. Ở đó, như anh Thi nói, người Đà Lạt tìm lại được hồn cốt, ký ức của mình; còn du khách thì tìm thấy Đà Lạt ở một chiều kích sâu sắc hơn.

ADVERTISEMENT

*

Làm sao có thể khơi nhiều thêm những kho tàng như thế để Đà Lạt có được một nhịp cân bằng, tạo ra những sản phẩm mới thuần chất Đà Lạt chứ không chỉ dựng lên những thứ miệt mài đáp ứng các nhu cầu cả thèm chóng chán của du khách đại chúng? Bài viết này không có mục đích giới thiệu điểm đến, nhưng với hy vọng đây là những gợi ý để Đà Lạt "nguyên chất" hơn bằng chính vốn liếng bản sắc và độc đáo của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?03:47Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57MC Phan Anh: Từ MC quốc dân đến ngập thị phi vì bê bối ăn chặn từ thiện, cuộc sống giờ ra sao?05:18Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vợ chồng Shark Bình hòa giải không thành công, Phương Oanh tỏ thái độ "vui mừng" hết cỡ?03:57Hoài Lâm tái xuất với ngoại hình ‘sa sút’ trầm trọng, Nathan Lee xót xa ẩn ý có người “hại”?03:30Hà Nhi: Từng chật vật đi xin hát phòng trà, bị đồn sửa nát mặt và màn lộ diện bùng nổ ở Ca sĩ mặt nạ05:33Đường Ninh hết thời phải đi cọ bồn cầu nhưng cũng chưa sốc bằng sao nữ này phải đi hát quán "bia ôm"05:02Quang Linh tiếp bước Thùy Tiên, có hành động khiến người miền Trung ấm lòng ngày bão: Tử tế cả đôi!03:21Việt Hương chê Miss Grand VN lố lăng, chồng “bà trùm Hoa hậu” lên tiếng: Nước ngoài còn “ô dề” hơn04:12Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc01:32:43Thủy Tiên có hành động “cực gắt” khi bị dân tình hỏi: "Chị có đi ủng hộ từ thiện miền Trung không"03:37Thành Lộc, Xuân Lan ẩn ý “chê” màn hô tên ở Miss Grand VN 2022 là “trò hề”, netizen tranh cãi dữ dội 03:42NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Phương Thanh nói thẳng về clip hô tên của các thí sinh Miss Grand 202206:29Trấn Thành, Thủy Tiên gặp 'biến căng' khi bị phát hiện Pr cho nhãn hàng dính phốt01:52MC Quỳnh Hoa lên tiếng xin lỗi người dân miền Trung sau vạ miệng "được đón một cơn bão ra hồn bão"03:13
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tranh cãi nảy lửa vì sao nhà vệ sinh ở châu Á chỉ dùng vòi xịt
11:14:12 01/10/2022
Vẻ đẹp yên bình của biển Kep, cách Việt Nam chỉ 20km
23:56:17 30/09/2022
10 du thuyền đắt nhất thế giới
11:45:21 30/09/2022
Về Long An xem người và hổ cách nhau chỉ vài gang tay
23:42:11 30/09/2022
Thiếu khách Trung Quốc, du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi
18:24:41 30/09/2022
Mùa du lịch miền Bắc
15:38:48 01/10/2022
Những trải nghiệm du lịch cao cấp đắt đỏ ở Việt Nam
14:20:59 30/09/2022
Có gì hấp dẫn tại những bãi biển “đẹp nhất hành tinh” tại Phú Quốc?
18:28:01 01/10/2022
60 đơn vị lữ hành khảo sát điểm đến du lịch tại Quảng Ninh
12:11:30 01/10/2022
Đà Nẵng đóng mới tàu phục vụ du lịch quanh bán đảo Sơn Trà
18:54:23 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đoàn khách du lịch khoe "tóc dựng đứng" trên du thuyền giữa đại dương
14:56:50 01/10/2022
Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng
14:44:03 01/10/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao
15:07:39 01/10/2022
Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm
15:34:05 01/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hiếm hoi khoe chồng thiếu gia chung một khung hình, cặp đôi còn tình tứ làm điều này?
14:39:10 01/10/2022
Tôi lén gửi thêm 15 triệu/tháng cho chồng cũ, ai ngờ chồng mới phát hiện lại nói thế này
14:46:20 01/10/2022
Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Đi xe sang về đám cưới em chồng, ai ngờ mẹ chồng sửng cồ tát con trai vì điều vô lý
14:37:37 01/10/2022
Bị "trách móc" không quan tâm các con, bạn trai đại gia của Phương Oanh âm thầm làm điều này
16:39:02 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những điểm check-in mỏi tay tại Vịnh biển Thiên đường Paradise Bay

18:25:37 01/10/2022
Dù chưa chính thức khai trương nhưng với những thông tin được hé lộ, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch khám phá, trải nghiệm những điểm nhất định phải check-in tại Vịnh biển 4 mùa Paradise Bay nằm ở trái tim của siêu đô thị biển phía Đông T...

Hơn 800.000 lượt khách du lịch đến Móng Cái trong 9 tháng đầu năm

18:22:41 01/10/2022
Theo thông tin từ Phòng Văn hóa - Thông tin TP Móng Cái, 9 tháng năm 2022, có gần 868.000 lượt khách đến thành phố, tăng 9,2 lần so với cùng kỳ năm 2021

Điều khác biệt nào đưa Phú Quốc thành điểm đến sôi động của lễ hội, đầu tư?

18:19:52 01/10/2022
Lọt Top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới, Phú Quốc có bước nhảy vọt về thứ hạng điểm đến trong nước và quốc tế nhờ hàng loạt công trình điểm nhấn cùng các chương trình sự kiện quy mô, định vị đảo Ngọc trở thành vùng đất 12 mùa lễ hội

Hành trình trải nghiệm Phú Quốc: Vùng đất 12 mùa lễ hội rực rỡ ngày trở lại

18:16:20 01/10/2022
Tháng 10 là tháng của phái đẹp, còn tại đảo Ngọc, đây cũng là thời điểm đánh dấu chuyến hành trình trải nghiệm vùng đất 12 mùa lễ của những tâm hồn say cái đẹp và mê hòn đảo thiên đường chính thức khởi động

Màu núi biên cương

18:11:01 01/10/2022
Có lẽ cuộc sống dựa vào thiên nhiên nhiều quá nên đất Tri Tôn gần như nghiêng hẳn phía tâm linh và những niềm tin tối thượng

Vì sao nên du lịch nước Úc mùa này?

18:06:33 01/10/2022
Mùa xuân là đặc sản thiên nhiên ở Úc với muôn hoa khoe sắc sau mùa đông lạnh giá. Đi du lịch mùa xuân ở xứ sở chuột túi, du khách như lạc vào thiên đường lộng lẫy của hoa trái và kiến trúc châu Âu giữa đại dương

Top 3 bãi biển 'phá đảo' bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc

18:02:14 01/10/2022
Các bãi biển phá đảo nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là đặc sản vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn

18 thắng cảnh ngoạn mục là ước mơ của mọi tín đồ du lịch

17:59:38 01/10/2022
Những cảnh quan mà tín đồ du lịch khuyên bạn nhất định phải đến đặc sắc đến mức nào? 1. Cầu Vàng, Đà Nẵng, Việt Nam Cảnh quan độc đáo của cầy cầu đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trên toàn thế giới, và nhiều cặp đôi đã chọn cây c...
ADVERTISEMENT

Bộ - không - thuỷ: Mọi ngả đường đều dẫn đến Quảng Ninh

17:56:15 01/10/2022
Đầu tư hạ tầng hiện đại cả đường bộ - đường hàng không - đường thuỷ, đó chính là một trong các giải pháp giúp Quảng Ninh từ vùng vàng đen của Tổ quốc thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

17:53:37 01/10/2022
Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách không giống ai

Những trải nghiệm phải thử khi đến Quảng Ninh mùa thu đông

17:46:53 01/10/2022
Du lịch trái mùa đang thành xu thế khi vé bay rẻ hơn, các điểm đến không quá đông đúc, và đặc biệt là hiện có rất nhiều sản phẩm du lịch mùa thu, đông mới mẻ hấp dẫn

Đà Nẵng: Những điểm du lịch tâm linh dành cho du khách

17:40:56 01/10/2022
òn gì tuyệt vời hơn khi trong chuyến du lịch của du khách vừa được tham quan cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, lại còn được cầu mong sự bình an cho gia đình với những địa điểm du lịch linh thiêng tại Đà Nẵng

Hội thu trên miền danh thắng

17:38:06 01/10/2022
Thu sang, nắng ươm vàng con ngõ, nắng rải mật non cao, nắng đùa vui trên những đồi sơn tra... Đất trời Mù Cang Chải (Yên Bái) chuyển mình! Nắng thu tan vào những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả, đưa hương lúa chín thơm dịu nhẹ bay khắp ...

Khám phá Nhà thờ Chánh Tòa - Nét đẹp độc đáo giữa lòng thành phố

17:34:25 01/10/2022
Đến với Nha Trang - Khánh Hòa, ngoài những danh lam thắng cảnh đẹp, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, du khách còn có cơ hội khám phá tìm hiểu các di tích, công trình kiến trúc mang tính lịch sử và nghệ thuật cao với lối kiến trúc độc đáo

Từng bước khẳng định thương hiệu Du lịch Bình Định

17:31:36 01/10/2022
Thời gian qua, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Bình Định cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã có nhiều hành động cụ thể, thiết thực với những tư duy, sáng kiến mới, qua đó thu hút đông đảo du khách, dần khẳng định thương hiệu Bình Đ...

Nơi hội tụ ẩm thực miền Non nước

17:28:59 01/10/2022
Với chủ đề Món ngon miền Non nước , Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch Cao Bằng năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Cao Bằng (từ 01-03/10/2022) hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn
ADVERTISEMENT

Tiềm năng phát triển du lịch Bảo Lạc - Cao Bằng

17:26:10 01/10/2022
Bảo Lạc là một trong những huyện biên giới của tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 130km, với 7 dân tộc anh em cùng chung sống gồm: Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô, Kinh đã tạo nên một bức tranh đậm đà bản sắc v...

Khánh Hòa: Định hình hoạt động du lịch ở Khánh Sơn

17:23:37 01/10/2022
Những năm gần đây, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã dành nhiều sự quan tâm đến việc phát triển hoạt động du lịch. Địa phương đã xác định được loại hình, mô hình, sản phẩm du lịch phù hợp với đặc điểm tự nhiên, con người nơi đây. Tuy n...

Tham quan chùa Bái Đính cổ ở Ninh Bình

17:21:13 01/10/2022
Chùa Bái Đính cổ nằm trong khu tâm linh núi chùa Bái Đính thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Ngôi chùa tọa lạc trên núi cao có độ tuổi lên đến hàng nghìn năm. Đến với Ninh Bình du khách đừng bỏ lỡ thăm quan ngôi chùa để ...

Những địa điểm check-in chỉ còn là "quá khứ"

17:14:56 01/10/2022
Có nhiều lý do khiến các địa điểm sống ảo từng nổi tiếng một thời nay không còn hoặc bị thay đổi như thời tiết, điều kiện an toàn, ngừng kinh doanh

Du lịch Thanh Hóa phục hồi ấn tượng, doanh thu đạt gần 20 nghìn tỉ đồng

17:13:15 01/10/2022
Lượng khách du lịch đến Thanh Hóa trong 9 tháng năm 2022 được ghi nhận đã vượt mục tiêu đề ra trong năm. Đây được xem là sự trở lại ấn tượng và mạnh mẽ của ngành du lịch Thanh Hóa sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covi...

Nơi có ngọn lửa cháy nghìn năm không tắt nhưng lại được ít người biết đến

17:11:42 01/10/2022
Baku là sự pha trộn thú vị giữa sự hiện đại hóa pha trộn với nét cổ xưa của các nền văn minh châu Á. Điều đó khiến thành phố này trở thành một trong những điểm đến du lịch sang trọng nhất thế giới

Thu hút khách du lịch quốc tế đến Quảng Bình bằng đường hàng không

17:06:19 01/10/2022
Sở Du lịch Quảng Bình và Cảng hàng không Đồng Hới sẽ hợp tác, chủ động làm việc với các hãng hàng không có tiềm năng phát triển mở đường bay thẳng đến Đồng Hới từ các thị trường trọng điểm

Xu hướng du lịch đột phá 2022: Từ mắt kính phiên dịch tới tip kiểu 4.0

16:55:06 01/10/2022
Tương lai du lịch thế giới đang tràn ngập ý tưởng mới phá cách, tạo ra những bước tiến hướng tới phục vụ khách du dịch hoàn hảo, toàn diện hơn. Dưới đây là 8 đột phá đáng chú ý nhất năm 2022

Lãng mạn mùa thu ở hồ Trúc Bài Sơn (Quảng Ninh)

15:32:22 01/10/2022
Hồ Trúc Bài Sơn nằm trên địa bàn thôn Quảng Mới, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, cách trung tâm huyện khoảng 20km. Hồ Trúc Bài Sơn còn gọi là hồ trên núi , bốn mùa đều đẹp nhưng lãng mạn nhất là mùa thu

Những điểm check-in thú vị ở Bát Xát

15:28:49 01/10/2022
Cột cờ Lũng Pô; Cầu Thiên Sinh; Suối nước nóng Bản Mạc là những điểm check-in thú vị ở Bát Xát, Lào Cai. Nằm tại vị trí cột mốc 92 phân định ranh giới giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, cột cờ Lũng Pô (xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉn...

Triển vọng du lịch từ các dự án điện gió Ea H'leo

15:19:31 01/10/2022
Không chỉ là nguồn năng lượng sạch, đầy tiềm năng, cánh đồng điện gió được lắp đặt ở những vị trí có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại huyện Ea H leo đã thu hút nhiều du khách đến tham quan, check-in. Với ưu thế thiên nhiên ban tặng về...

Vẻ đẹp ruộng bậc thang Tân Tiến

15:14:28 01/10/2022
Dừng chân ở vùng đất Tân Tiến trong hành trình khám phá vẻ đẹp Bảo Yên (Yên Bái), du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang như sóng lượn nơi triền núi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

Học hành

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cách Ấn Độ giải nhiệt cho các cao ốc mà không cần máy lạnh

Sáng tạo

20:34:57 01/10/2022
Để đối phó với nắng nóng gay gắt và tiết kiệm năng lượng, các kiến trúc sư Ấn Độ đang tìm giải pháp giải nhiệt cho các cao ốc từ một phong cách kiến trúc cổ xưa gọi là jaali

Hot girl cầu lông Việt Nam đại chiến, Thùy Linh xuất sắc vào chung kết

Sao thể thao

20:32:28 01/10/2022
Màn so tài hấp dẫn giữa 2 người đẹp Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang đã tìm ra cái tên xứng đáng tiến vào chung kết giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2022

Mùa 0 của D.G.Pals đã kết thúc, bắt đầu mùa giải mới

Game online

20:28:58 01/10/2022
Sau hơn một tháng thi thố tài năng của mình, thì đã đến lúc mùa giải xếp hạng đầu tiên của DGPals: Legends đã chính thức khép lại

Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"

Sao việt

20:28:47 01/10/2022
Trước những hình ảnh xuống sắc của Hoài Lâm, Lâm Khánh Chi bất ngờ đang dòng trạng thái lo lắng cho nam ca sĩ. Nhiều khán giả cũng mong đàn anh, đàn chị sẽ hỗ trợ, giúp đỡ giọng ca Hoa nở không màu quay trở lại sân khấu

Startup chục triệu đô của chàng trai vàng Olympic Toán quốc tế

Netizen

20:18:07 01/10/2022
Đoạt 2 huy chương Olympic Toán quốc tế, Phạm Kim Hùng theo học Trường Đại học Stanford, Mỹ và quyết định trở về Việt Nam khởi nghiệp

Tòa án Hiến pháp Thái Lan phán quyết chưa hết thời hạn nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayut

Thế giới

20:17:37 01/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trong phán quyết đưa ra chiều 30/9, Tòa án Hiến pháp Thái Lan nêu rõ nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha được tính từ ngày 6/4/2017 khi Hiến pháp hiện hành bắt đầu có hiệu lực

Di chuyển như con thoi, chuyên cơ của Messi xả cực nhiều khí thải

Bên lề sân cỏ

20:07:59 01/10/2022
Tờ L Equipe mới đây tiết lộ, chiếc máy bay riêng của tiền đạo Lionel Messi đã được dùng tới 52 lần chỉ trong 3 tháng. Trong quá trình hoạt động, nó đã xả ra môi trường tổng cộng 1,502 tấn khí CO2

Vẫn còn nhiều người sập bẫy lừa đảo qua mạng

Pháp luật

20:02:41 01/10/2022
Theo cơ quan Công an, tội phạm lừa đảo qua mạng rất tinh vi nếu không tỉnh táo rất dễ bị dính lừa. Việc đối tượng hỏi vay tiền và kêu chuyển vào số tài khoản có tên là người khác thì cần phải cảnh giác cao độ

Hứa Ngụy Châu: Nổi tiếng nhờ phim đam mỹ Thượng Ẩn nay chật vật với nghề, lấy vợ và rời showbiz?

Sao châu á

19:58:34 01/10/2022
Kể từ sau Thượng Ẩn thì Hứa Ngụy Châu không có quá nhiều dự án nổi bật. Gần đây, anh chàng còn thông báo với khán giả rằng đã kết hôn. Tuy nhiên, danh tính vợ được anh  giấu kín

Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt

Tâm sự

19:56:19 01/10/2022
Trước đây, tôi cũng đi làm và có mức lương ổn định. Nhưng sau khi sinh bé Mít, tôi buộc phải nghỉ làm. Con gái tôi sinh thiếu tháng nên thể trạng gầy gò, ốm yếu, dễ bị bệnh vặt. Thương con, tôi bấm bụng xin nghỉ làm 3 năm, đợi con cứng ...

Về miền Tây thưởng thức lộc biển thơm ngon mùa gió chướng

Ẩm thực

19:23:40 01/10/2022
Không chỉ có mùa nước nổi, mùa gió chướng cũng đem đến rất nhiều món ngon tuyệt vời. Đây cũng là dịp bà con nơi đây săn những món sản vật nơi vùng biển giúp tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống