Sao vẫn mắc bẫy bất động sản “ma”?

Thời gian qua, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận liên tục xảy ra tình trạng một số công ty môi giới bất động sản lập dự án ma lừa bán ra thị trường.

Chỉ cần lên mạng gõ tên dự án, địa chỉ hoặc đến bộ phận địa chính của UBND phường (xã), quận (huyện) hỏi là có thể biết rõ tính xác thực của dự án. nhưng tại sao vẫn có rất nhiều người dân bị lừa?

Dự án ảo, thu tiền thật

Ngày 3-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Trịnh Quốc Hưng (40 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại và đầu tư KingLand có trụ sở tại quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2020, đơn vị đã nhận tổng cộng 44 đơn thư của nhiều cá nhân với nội dung tố cáo ông Trịnh Quốc Hưng thông qua việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và hợp đồng hợp tác đầu tư của dự án Khu nhà ở Định An (tên gọi khác là KingLand Home City 5) ở ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương để chiến đoạt tài sản.

Ngoài ra, tất cả các đơn thư tố cáo đều ghi rõ, trong hợp đồng Công ty KingLand hứa sau khi người mua đóng đủ tiền sẽ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Mặc dù người mua đã đóng đủ tiền nhưng chờ hàng năm trời mà công ty này vẫn không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án, người dân đến đòi tiền thì thanh lý hợp đồng nhưng không trả lại tiền…

Sao vẫn mắc bẫy bất động sản ma? - Hình 1

Lập biên bản khám xét nơi ở của Trương Tuấn Em – Giám đốc Công ty Eagle Lan.

Sau một thời gian tiến hành điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh xác định Công ty KingLand chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Định An. Riêng bị can Trịnh Quốc Hưng đã tự lập bảng vẽ phân lô dự án, quảng cáo gian dối, ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng hợp tác đầu tư để bán đất nền và thu tiền của nhiều cá nhân. Đồng thời, không thực hiện thỏa thuận, lẩn tránh khách hàng nhằm chiếm đoạt tổng số tiền hơn 9 tỉ đồng, thu lợi bất chính cho cá nhân và đồng phạm.

Vụ thứ hai, vào ngày 5-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can , thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Tuấn Em (sinh năm 1988, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty CP Đầu tư bất động sản Eagle Land (gọi tắt là Công ty Eagle Land) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, ngày 31-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Diệu Thúy cũng về tội trên (Thúy là người cấu kết với Tuấn Em lập dự án ma lừa bán cho nhiều người).

Theo cơ quan điều tra, ngày 3-7-2018, Nguyễn Thị Diệu Thúy, Giám đốc Công ty Đầu tư Tiên Phong Land (Tiên Phong Land) đã ký thỏa thuận đặt cọc một phần tiền trong tổng số 32 tỷ đồng đã thỏa thuận trước đó để mua 2 lô đất rộng 2.462m² thuộc thửa đất số 692, 695, 701 tờ bản đồ số 06 và thửa đất số 437 tờ bản đồ số 03, tại phường Phú Hữu, quận 9, TP Hồ Chí Minh của bà Lê Thị Tỉnh. Nội dung hợp đồng đặt cọc thể hiện rõ tình trạng pháp lý của khu đất gồm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc quyền quản lý của Công ty CP Dịch vụ và Vận tải ôtô số 6, tài sản đang được thế chấp tại ngân hàng và đang bị nợ quá hạn nên ngân hàng đồng ý thanh lý tài sản.

Mặc dù thủ tục mua bán lô đất trên chưa hoàn thành, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa lập thủ tục xin thành lập dự án nhưng với ý đồ lừa đảo, tháng 8-2018 Thúy đã liên hệ với Công ty Eagle Land do Trương Tuấn Em làm giám đốc để hợp tác. Sau khi thống nhất đặt tên dự án là “Khu dân cư Gò Cát mới”, Tuấn Em và Thúy cho tiến hành lập bảng vẽ phân khu đất trên thành 29 lô đất diện tích từ 50-80m², xây dựng cơ sở hạ tầng một cách qua loa rồi rao bán trên mạng Internet.

Để phục vụ cho mục đích lừa đảo, Thúy còn thuê căn nhà ở đường Thân Nhân Trung, phường 13, quận Tân Bình, để làm trụ sở cho Công ty Eagle Land, tuyển dụng nhân viên tiếp thị và quy định nếu có khách hàng liên hệ nhận chuyển nhượng đất thì giới thiệu với họ là công ty đang thực hiện dự án trên và sẽ sang tên chuyển nhượng đất cho người mua trong vòng 3 tháng kể từ khi thực hiện xong nghĩa vụ tài chính.

Sao vẫn mắc bẫy bất động sản ma? - Hình 2

Nguyễn Thị Diệu Thúy – Giám đốc Công ty Tiên Phong Land.

Với chiêu trò này, Công ty Eagle Land của Thúy đã ký 29 hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với 22 khách hàng để thỏa thuận chuyển nhượng các lô đất thuộc khu đất trên và đã nhận của 22 khách hàng trên với tổng số tiền hơn 41,5 tỷ đồng.

Đối với Trương Tuấn Em, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chỉ trong thời gian ngắn làm Giám đốc Công ty Eagle Land từ tháng 8-2018 đến tháng 10-2018, mặc dù biết rõ tình trạng pháp lý của khu đất trên nhưng Trương Tuấn Em vẫn đồng ý thực hiện môi giới. Trong vụ này, Tuấn Em cùng một số đối tượng lập khống bảng vẽ phân lô dự án với tên gọi “Khu dân cư Gò Cát mới” rồi tổ chức rao bán, tư vấn thông tin sai sự thật về tình trạng pháp lý của “dự án” để ký hợp đồng chuyển nhượng cho 14 khách hàng, thu tổng cộng trên 12 tỷ đồng giao lại cho các đối tương khác, hưởng lợi hơn 1 tỷ đồng phí môi giới.

Tiếp tục thủ đoạn lừa đảo, tháng 10-2018, Tuấn Em thành lập Công ty CP Tư vấn và Đầu tư bất động sản New City Land, trụ sở phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh rồi thuê Đinh Văn Đại (sinh năm 1990 tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) làm người đại diện pháp luật . Có pháp nhân trong tay, công ty này lập tức ký 6 hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng đất nền tại dự án ma “Khu dân cư Gò Cát mới” và viết các phiếu thu, thu tiền của 6 khách hàng tổng cộng gần 8 tỷ đồng.

Sao vẫn mắc bẫy bất động sản ma? - Hình 3

Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Quốc Hưng – Tổng Giám đốc Công ty King Land.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại những chung cư do Công ty CP Đầu tư phát triển địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) làm chủ đầu tư. Giám đốc công ty này là Trịnh Minh Thanh (sinh năm 1964; ngụ phường 6, quận Tân Bình), bỏ trốn trước đó nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã trên phạm vi toàn quốc.

Theo tài liệu của Cơ quan công an, Công ty Khang Gia có địa chỉ tại 103 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, ngành nghề kinh doanh bất động sản . Công ty được thành lập cách đây 17 năm. Trong thời gian làm chủ đầu tư chung cư Khang Gia Chánh Hưng (tại số 59 đường 16, quận 8), mặc dù dự án này không tồn tại căn hộ số 12B, tầng 5 nhưng Thanh vẫn lừa ký hợp đồng bán cho bà Trần Thị Kim Liên để chiếm đoạt số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, sau khi bán cho bà Lê Thị Xuân Hà căn hộ số 10, tầng 7, Thanh tiếp tục ký hợp đồng lừa bán cho ông Phan Nhất Hải, chiếm đoạt số tiền 984 triệu đồng.

Người mua trở thành đồng lõa?

Theo ông Trần Văn Thuận, một người từng có nhiều năm hoạt động môi giới bất động sản cho biết, mặc dù trong những năm qua, cấp chính quyền ở các khu vực nóng về nhà đất và cả Cơ quan công an liên tục phát đi cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, cắm biển cảnh báo tại những khu đất nông nghiệp, đất do Nhà nước quản lý nhưng vẫn có hàng nghìn nạn nhân sập bẫy.

Lý giải vấn đề này, ông Thuận cho rằng do nắm nhu cầu về đất nền đối với người dân rất lớn nên một số cá nhân đã lập ra các công ty môi giới bất động sản rồi vẽ ra những dự án trên nền đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc đất do Nhà nước quản lý rồi lừa bán cho nhiều người.

Dân kinh doanh nhà đất có thể bỏ ra vài trăm ngàn mua phần mềm kiểm tra trên mạng của một nhà mạng nào đó là có thể kiểm tra ngay được khu đất đó có thuộc diện quy hoạch cây xanh, trường học, bệnh viện, đất ở hay không. Còn đối với người dân thì có thể trực tiếp đến bộ phận địa chính cấp phường hoặc quận nơi được giới thiệu là đang thực hiện dự án là có thể tìm hiểu rõ ràng về tính pháp lý của dự án. Nhưng, có lẽ do nhiều người hám lợi nên cứ nhắm mắt làm liều mà không cần tìm hiểu.

Một bộ phận không nhỏ khác thì chưa từng có kinh nghiệm trong mua bán nhà đất nên dễ tin vào những lời quảng cáo, môi giới như: “Đây là tập đoàn lớn nên đảm bảo chỉ trong vòng từ 2-3 tháng là ra sổ… Công ty chỉ ưu đãi cho một số khách hàng đầu tiên được mua giá rẻ nhưng khả năng sinh lời nhanh… chỉ còn vài nền, nếu không nhanh người khác sẽ mua mất…” để rồi bị lừa.

Sao vẫn mắc bẫy bất động sản ma? - Hình 4

Người dân bày tỏ thái độ, đòi Công ty Tiên Phong Land trả lại tiền.

Theo luật sư Phan Hoàn Phúc – Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, trong 5 năm trở lại đây, mỗi năm có ít nhất hàng chục người tìm đến ủy quyền cho ông đứng đại diện pháp luật để khởi kiện một số công ty môi giới bất động sản dùng dự án ma để lừa đảo. Nhiều người mù mờ về đất đai nhưng thấy lãi suất ngân hàng quá thấp nên đã rút tiền tiết kiệm đi mua đất mà không cần tìm hiểu nên bị lừa, song cũng có không ít người biết đó là dự án ma vẫn tranh thủ lướt ván. Những người này thường không quan tâm đến vấn đề đạo đức, sẵn sàng bắt tay với người đứng đầu công ty lừa đảo, tìm người có nhu cầu mua đất để bán, tạo thành một chuỗi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo kiểu đa cấp.

Từ thực tế những gì mà luật sư Phúc thu thập được trong thời gian dài cho thấy, chính người mua lại là người đứng ra bảo vệ cho đơn vị bán hàng sai phạm đó. Vì nếu không bảo vệ, họ cũng bị ảnh hưởng, có nguy cơ mất trắng, thiệt hại về tiền. Vì sợ mất tiền nên họ buộc phải nói tốt và trở thành đồng phạm.

Để xảy ra hàng loạt vụ lừa đảo bán dự án ma không thể không nhắc đến sự thiếu sót trong công tác quản lý và kiểm tra, kiểm soát của một số đơn vị chức năng. Thực tế, chỉ cần một người dân xây nhà không phép thì lập tức bị quản lý đô thị ở nơi đó đến lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và buộc phải khôi phục nguyên trạng. Vậy mà đất nông nghiệp chưa được chuyển mục đích sử dụng, chưa được cấp phép xây dựng, lại phải sử dụng máy móc, thiết bị để làm đường, vỉa hè, ống cống, kéo điện… phân lô nhưng không có giấy phép xây dựng, chưa chuyển mục đích sử dụng để chuyển sang đất ở nhưng lại không bị xử lý? Các cấp chính quyền phải sát sao hơn nữa để kịp thời phát hiện và xử lý mạnh tay đối với những trường hợp xây dựng hạ tầng trái phép trên đất nông nghiệp rồi phân lô, chia nền lừa bán cho khách hàng.

Phạm Công Danh phải trả cho Hứa Thị Phấn hơn 900 tỷ đồng

Do Phạm Công Danh chưa hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng chuyển giao nên tòa buộc Danh và Tập đoàn Thiên Thanh phải trả lại hơn 901 tỷ đồng cho Hứa Thị Phấn.

Ngày 25/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở lại phiên xét xử đối với bị cáo Hứa Thị Phấn (cựu Cố vấn cấp cao HĐQT TRUSTBank, cựu Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư phát triển Phú Mỹ) và các đồng phạm về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Phiên phúc thẩm được mở theo kháng nghị của Viện trưởng VKSND TP.HCM; kháng cáo của các bị cáo, nguyên đơn dân sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Phạm Công Danh phải trả cho Hứa Thị Phấn hơn 900 tỷ đồng - Hình 1
Bà Hứa Thị Phấn đang được điều trị tại bệnh viện

Trước đó, sau một tuần xét xử và nghị án kéo dài, ngày 29/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bất ngờ tạm hoãn phiên tòa, kiến nghị làm rõ nguồn gốc 17 bất động sản của bị cáo Hứa Thị Phấn tại Bình Dương và quận 2 (TP.HCM).

Phiên sơ thẩm, bị cáo Hứa Thị Phấn bị tuyên phạt 20 năm tù. Tổng hợp hình phạt với các bản án trước đó, bị cáo Phấn phải chấp hành là 30 năm tù. 5 bị cáo còn lại cũng phải lãnh từ 2 năm tù cho hưởng án treo đến 7 năm tù giam.

Sau một ngày xét xử và nghị án, HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của các bị cáo.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX phúc thẩm y án nội dung buộc bị cáo Hứa Thị Phấn bồi thường cho CB Bank hơn 437 tỷ đồng.

Đối với khoản tiền 901 tỷ đồng, căn cứ hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Hứa Thị Phấn cho Phạm Công Danh, trong đó nêu Hứa Thị Phấn chuyển giao toàn bộ khoản nợ hơn 3.000 tỷ đồng và khoản tiền đầu tư.

Việc chuyển giao này được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, hợp pháp nên cấp sơ thẩm buộc Phạm Công Danh chịu thay cho Hứa Thị Phấn phần trách nhiệm dân sự hơn 901 tỷ đồng là phù hợp.

Tuy nhiên, do Phạm Công Danh chưa hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng chuyển giao nên HĐXX phúc thẩm tuyên Danh và Tập đoàn Thiên Thanh phải trả lại hơn 901 tỷ đồng cho Hứa Thị Phấn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gã công nhân lừa bé gái vào chỗ tối để giở trò đồi bại
20:09:07 11/06/2021
An Giang: CEO Công ty Việt An cùng thuộc cấp lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
23:36:01 11/06/2021
Truy sát tại bệnh viện khiến 1 người chết, 2 bị thương
16:15:23 11/06/2021
'Thiếu gia' miền Tây bị truy tố khung hình phạt cao nhất
20:59:04 12/06/2021
Lừa chạy dự án, nguyên giáo viên chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng
22:05:03 12/06/2021
Bắt kẻ nhiều lần “yêu” trẻ
21:53:47 12/06/2021
Cựu giám đốc Công ty xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines bị bắt
20:47:55 11/06/2021
Thực nghiệm hiện trường vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp chống dịch
22:08:02 11/06/2021
Hà Nội: "Tú ông" môi giới mại dâm 6 triệu đồng/lượt
13:18:04 12/06/2021
Công an Quảng Trị điều tra vụ người đàn ông tử vong, nghi do trúng đạn
12:09:42 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý
06:14:39 13/06/2021
Sáng 13/6, thêm 96 ca Covid-19, riêng TPHCM có 25 ca
06:12:12 13/06/2021
Đưa bạn gái mới đi mua sắm thì tình cờ gặp vợ cũ ở cửa hàng quần áo, tôi sốc khi biết bí mật cô ấy giấu giếm nhiều năm nay
05:35:48 13/06/2021
Hoài Lâm - Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi: Mỗi người một cảnh khi là con nuôi
07:33:29 13/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, 3 người con nuôi đang theo đuổi ca hát giống Phi Nhung sống và có sự nghiệp hiện tại ra sao?
07:10:03 13/06/2021
Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50
06:17:37 13/06/2021
Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-19
09:05:54 13/06/2021
Chồng đang đi làm thì vội vã về quê, khi tôi gọi điện cho em dâu lập tức nhận được tin sốc óc
06:04:53 13/06/2021
Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?
06:29:07 13/06/2021
Soái ca "Người ấy là ai" nghi lộ clip nóng, dân mạng phát hiện từng tham gia tập phát sóng có nữ chính hot nhất và sở thích ngoài đời "rất lạ"
09:34:18 13/06/2021

Tin mới nhất

Làm rõ vụ trộm điện thoại Vertu trong xe ô tô

22:02:04 12/06/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương ngày 12/6 đã điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại TP Hải Dương, bắt giữ hai đối tượng gồm Đào Văn Tuấn(SN 1982) và em trai là Đào Văn Tuân (SN 1983, đều trú tại thôn Xuân Đông, xã...

Xử phạt nhóm người tụ tập xem bóng đá

21:48:59 12/06/2021
Mặc dù địa phương đang giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19 nhưng Nguyễn Văn M. vẫn mang bia vào dãy trọ cùng 6 người khác tụ tập xem bóng đá trong trận đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia.

Mạo danh Facebook đồng nghiệp cũ để lừa đảo

21:33:47 12/06/2021
Ngày 12/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tú (SN 2000, ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ hình sự đối tượng mua bán trái phép ma túy

21:27:57 12/06/2021
Công an huyện Bảo Lạc cho biết, vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Hải (SN 1986), trú tại Vĩnh Khương, Yên Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Xóa tụ điểm cung cấp ma túy cho các con nghiện trong bản

21:23:04 12/06/2021
Lấy “hàng” từ bên kia biên giới, sau đó điều hành đường dây cung cấp ma túy cho các con nghiện trong và ngoài bản sử dụng. Với hành vi trên, đối tượng Thái đã bị Công an phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng truy nã mang theo súng và 40 viên đạn

21:18:47 12/06/2021
Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, Kiên Giang cho biết đã bắt tạm giam Trần Quốc Hùng (SN 1975) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nhân viên quản lý, bảo vệ rừng "thuê" người khai thác gỗ mang đi bán

21:12:44 12/06/2021
Ngày 12/6, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn đang làm việc với các đối tượng liên quan để làm rõ một vụ khai thác gỗ trái pháp luật xảy ra tại tiểu khu 162, phường 4, TP Đà Lạt. Đáng chú ý, người cầm đầu vụ khai thác gỗ này là một người ...

Đối tượng có tiền án, đột nhập phá két sắt trộm tài sản trị giá 200 triệu đồng

21:04:06 12/06/2021
Trần Ngọc Thương đã đột nhập vào nhà ông A., phá két sắt lấy trộm tiền, vàng với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng. Thương là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định; từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép gần 2.000 viên hồng phiến

20:30:50 12/06/2021
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép gần 2.000 viên hồng phiến.

Đường dây thầu đề do Phượng “Đèo” cầm đầu bị triệt phá

20:14:16 12/06/2021
Chiều 12/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) đang tạm giữ hình sự Lê Thị Kim Phượng (tức “Đèo”, SN 1977, ngụ huyện Bến Cầu) về hành vi tổ chức ghi số đề thắng thua bằng tiền.

Khởi tố đối tượng lừa mua biệt thự cao cấp

18:56:37 12/06/2021
Ngày 12/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (SN 1981, trú tại Phú Đô, Nam Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa chạy chế độ thương binh, chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng

18:45:29 12/06/2021
Nắm bắt được nhu cầu làm chế độ chính sách của các cựu chiến binh, Bùi Xuân Dư (SN 1953, nơi cư trú tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương), tự nhận mình có mối quan hệ quen biết với người ở Bộ Quốc phòng, có thể làm chế độ c...

Bắc Ninh: Người đàn ông dương tính SARS-CoV-2 đe dọa công an tại chốt kiểm soát

18:31:22 12/06/2021
Khi cán bộ tại chốt kiểm soát yêu cầu xuất trình giấy tờ, Quý không chấp hành, tỏ thái độ chống đối, kết quả xét nghiệm người này dương tính với SARS-CoV-2.

Mâu thuẫn cá nhân, nghi phạm nổ súng khiến "đàn anh" tử vong

11:16:34 12/06/2021
Sau khi nổ 2 phát súng chỉ thiên, nghi phạm tiếp tục bắn phát thứ 3 về phía anh H., khiến anh này tử vong dù đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Mùa dịch, hàng chục con bạc vẫn tụ tập, "quần" nhau trong phòng kín

11:14:12 12/06/2021
Ngay giữa mùa dịch, bất chấp những khuyến cáo, quy định đã ban hành, hàng ngày vẫn có hàng chục con bạc tụ tập sát phạt nhau trong phòng kín, nơi nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Hà Nội: Đôi tình nhân dọa tự vẫn cùng nhau, người chết, kẻ bị truy tố

10:56:11 12/06/2021
Nguyễn Tuấn Anh mua can xăng về để dọa tự tử cùng người tình thì chị này đã cầm dao nhọn đợi sẵn. Tuấn Anh hút thuốc lá làm ngọn lửa vô tình bùng cháy, thiêu người phụ nữ tử vong.

Nhóm “siêu trộm” dùng xe bán tải đi trộm cắp tại các cơ quan, công sở

23:15:29 11/06/2021
Ngày 11-6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa vừa phá thành công chuyên án 277T, bắt giữ ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và khu dân cư.

Kẻ phóng hỏa đốt nhà ở TP Thủ Đức bị khởi tố tội giết người

23:09:14 11/06/2021
Mâu thuẫn về việc tranh giành mối bán hoa, Hiếu ra tay phóng hỏa đốt nhà làm người chồng chết tại bệnh viện, vợ bị thương, Hiếu bị khởi tố tội giết người.

18 nam nữ 'phê' ma túy trong quán karaoke bất chấp dịch COVID-19 ở Long An

23:00:24 11/06/2021
10 nam và 8 nữ - trong đó có người từ TP.HCM về không khai báo - bất chấp dịch COVID-19 rủ nhau phê ma túy trong quán karaoke BBM, thị trấn Đông Thành (Long An).

"Bay lắc" bất chấp dịch Covid-19, 4 dân chơi bị "gom" tại quán karaoke

22:05:41 11/06/2021
Bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một quán karaoke ở huyện An Dương, TP Hải Phòng vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí để khách tổ chức bay lắc ngay tại phòng hát.

Giơ súng 'bật lửa' cướp hàng mua qua mạng

20:51:18 11/06/2021
Nguyễn Ngọc Quang, 28 tuổi, hẹn người bán điện thoại tại đoạn đường vắng để giao dịch, sau đó dùng súng bật lửa và bình xịt hơi cay khống chế, cướp tài sản.

Bắt 2 tên cướp vờ hỏi đường rồi giật điện thoại, cầm dao tấn công shipper

20:13:53 11/06/2021
Cơ quan công an vừa bắt giữ được 2 tên cướp giả vờ hỏi đường rồi giật điện thoại, cầm dao tấn công shipper tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

5 loại quả mùa hè gây tăng cân

Làm đẹp

11:22:23 13/06/2021
Vải, nhãn hay sầu riêng là những món khoái khẩu của nhiều chị em trong mùa hè nhưng vẫn nên ăn kiềm chế để không ảnh hưởng đến cân nặng.

Tuyển Phần Lan tạo bất ngờ đầu tiên ở Euro 2020

Bóng đá thế giới

11:21:46 13/06/2021
Pha đánh đầu của Joel Pohjanpalo giúp tuyển Phần Lan hạ Đan Mạch 1-0 ở trận đấu vòng bảng Euro 2020 tối 12/6 (giờ Hà Nội).

Học trò Võ Hoàng Yến sẽ là đại diện Việt Nam tại Asia's Next Top Model 2021?

Show quốc tế

11:21:41 13/06/2021
 Vì biến mất trên MXH quá lâu nên Quỳnh Anh được đồn đang ghi hình cho Asias Next Top Model.

Rò rỉ kích thước màn hình Galaxy S22 series 

Đồ 2-tek

11:20:51 13/06/2021
Ở thời điểm này, những thông tin chi tiết về dòng Galaxy S22 đã bắt đầu xuất hiện trên internet, một trong số đó cho biết kích thước màn hình của Galaxy S22 series sẽ nhỏ hơn thế hệ trước.

Honda sụt giảm doanh số xe máy trong tháng 5/2021

Xe máy

11:20:31 13/06/2021
Trong tháng 5 vừa qua, Honda Việt Nam đã bán ra hơn 180 nghìn xe máy, tuy nhiên con số này đã sụt giảm so với tháng tư trước đó khoảng 5,7%.

Eriksen nói chuyện với đồng đội từ giường bệnh

Sao thể thao

11:19:05 13/06/2021
Tiền vệ Christian Eriksen có thể nói chuyện trở lại sau khi được chuyển đến bệnh viện ở Copenhagen tối 12/6 (giờ Hà Nội).

Gái Pháp mách chị em đầu tư vào 4 items này để ngày càng mặc đẹp và sang ngút ngàn

Thời trang

11:18:03 13/06/2021
Chỉ cần bổ sung 4 món đồ sau vào tủ quần áo, style của bạn sẽ lên một level khác hẳn.

Chú chó biểu diễn đi hai chân lên cầu thang như người

Hài hước

11:17:53 13/06/2021
Chú chó đi lên cầu thang bằng hai chân khiến người xung quanh không khỏi trầm trồ.

Ly hôn, tôi đưa con cho chồng cũ nuôi, qua 3 năm cầm 2 tỷ đến đón bé nhưng câu hỏi của con lại khiến tôi tê tái

Tâm sự

11:17:34 13/06/2021
Tôi tê tái cả cõi lòng, vì ham muốn làm giàu mà tôi đã mất đi đứa con gái duy nhất.

Ôtô bán chạy nhất phân khúc: VinFast Fadil, Vios bất bại

Ôtô

11:15:22 13/06/2021
Ở phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A - không có dòng xe nào soán ngôi được VinFast Fadil - dòng xe mang thương hiệu Việt, còn phân khúc xe ôtô sedan hạng B, Toyota Vios vẫn dẫn đầu như thường lệ.

Bà nội trợ Đức chia sẻ cách làm bánh dừa cà rốt đơn giản không cần lò nướng cực ngon

Ẩm thực

11:13:41 13/06/2021
Hãy để chúng tôi cùng bà nội trợ Đức Vành Khuyên Lê mách cho bạn món bánh dừa cà rốt nhé.

Hóa ra bật chế độ này trên máy ép chậm sẽ giúp bạn "xử gọn" tình trạng nắp bị hút chặt vào cối chỉ trong 10 giây

Sáng tạo

11:11:12 13/06/2021
Khỏi chờ thời gian máy ép chậm tự nhả ra (thường từ 2-3 giờ) thì chỉ với thao tác đơn giản này là bạn đã xử gọn trong 10 giây rồi.

Tuyển Việt Nam khẳng định vị thế số một khu vực ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

11:09:52 13/06/2021
Tuyển Việt Nam là đội duy nhất trong khu vực Đông Nam Á còn cơ hội góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

4 kiểu áo phông đang được sao Hàn lăng xê nhiệt tình, các nàng sắm theo sẽ 'lên hương' trông thấy

Phong cách sao

11:00:57 13/06/2021
Sau đây là những kiểu áo phông đáng sắm nhất trong Hè này, được tham khảo từ những gợi ý của các mỹ nhân Hàn.

Cầu thủ Đan Mạch khóc vì lo lắng cho Eriksen

Bên lề sân cỏ

10:47:32 13/06/2021
Các cầu thủ Đan Mạch và cổ động viên sốc khi thấy Christian Eriksen gục xuống sân ở trận gặp Phần Lan tại Euro 2020 tối 12/6 (giờ Hà Nội).