Sao nữ US-UK nào xách nhiều ‘kèn vàng’ Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại?

Theo dõi VGT trên

Đây là danh sách những ngôi sao nữ nhận được số lượng cúp Grammy nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Alison Krauss: 27 cúp

Sự nghiệp nhận giải Grammy của Alison Krauss kéo dài đến tận 22 năm (1990-2011). Nữ nghệ sĩ cũng có được hai chứng nhận ở hạng mục quan trọng là “Album của năm”.

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 1

Năm thắng giải lớn nhất của Alison Krauss là 2008, khi cô giành được năm chiếc cúp, bao gồm cả “Record of the year”.

Beyoncé: 23 cúp

Sự nghiệp nhận cúp của Beyonce đã kéo dài suốt 19 năm từ 2000-2018. Năm thắng giải rực rỡ nhất của Beyonce là năm 2009, khi cô trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được sáu giải Grammy trong một đêm. Một trong số đó là “Single Ladies (Put a Ring on It)” ở hạng mục Bài hát của năm.

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 2

Trong Grammy 2020, Beyonce được đề cử tại 4 hạng mục khác nhau. Nếu như chiến thắng hết tất cả, Beyonce sẽ tiếp tục làm thay đổi danh sách này. Tuy nhiên theo các tạp chí âm nhạc nhận định đây là bài toán rất khó bởi Beyonce phải cạnh tranh với những thể loại nhạc pop mới nổi.

Aretha Franklin: 18 cúp

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 3

Nữ hoàng nhạc soul đã có chiến thắng Grammy từ năm 1967-2007. Aretha Franklin đã giành được hai giải Grammy trong một đêm ba lần trong sự nghiệp. Khá khó tin, nhưng bà chưa bao giờ được đề cử ở hạng mục “Big Four”. Dù thế nào đi nữa, sự nghiệp của bà vốn đã là huyền thoại.

Adele, Alicia Keys: 15 cúp

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 4

Adele là nữ nghệ sĩ đã giành được nhiều giải Grammy hơn bất kỳ người phụ nữ nào khác sinh bên ngoài Hoa Kỳ. Cô là nghệ sĩ “quét” sạch ba hạng mục quan trọng (album, thu âm và bài hát của năm) hai lần liên tiếp.

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 5

Alicia Keys cũng giành được 15 cúp. Cô cũng là nghệ sĩ da đen đầu tiên giành được giải Bài hát của năm.

Dixie Chicks, Ella Fitzgerald, Emmylou Harris, Leontyne Price: 13 cúp

Video đang HOT

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 6

Dixie Chicks là một ban nhạc đồng quê Mỹ và chơi rất nhiều thể loại nhạc như pop và alternative country. Đêm thắng giải lớn nhất của họ là năm 2006, khi nhóm giành được năm danh hiệu, bao gồm album, thu âm và bài hát của năm. Dixie Chicks được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm 1998, nhưng thua Lauryn Hill.

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 7

Ella Fitzgerald giành được nhiều giải Grammy hơn bất kỳ nữ nghệ sĩ nhạc jazz nào khác. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên nhận được g.iải t.hưởng thành tựu trọn đời (năm 1967).

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 8

Trong khi đó, quá trình tích góp giải Grammy của Emmyloy Harris mất khá nhiều thời gian, và cô không nhận được hơn một giải Grammy trong một mùa.

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 9

Còn với Leontyne Price, ngôi sao opera trên giành được nhiều giải Grammy hơn bất kỳ nữ nghệ sĩ nhạc cổ điển nào khác. Bà đã nhận được một g.iải t.hưởng thành tựu trọn đời vào năm 1989.

CeCe Winans: 12 cúp

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 10

CeCe Winans giành được nhiều giải Grammy nhất trong các nghệ sĩ nữ theo dòng nhạc Phúc Âm. CeCe đã giành được hai giải Grammy trong một đêm trong ba lần.

Shirley Caesar: 11 cúp

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 11

Shirley Caesar cũng là một trong những nghệ sĩ phúc âm đình đám. Bà đã nhận được giải thành tựu trọn đời vào năm 2017. Đêm chiến thắng lớn nhất của Shirley Caesar là năm 1984 khi bà nhận được hai giải.

Chaka Khan, Bonnie Raitt, Linda Ronstadt, Judith Sherman, Taylor Swift: 10 cúp

Đây là các nghệ sĩ nhận được 10 cúp. Tuy nhiên, nhân vật đáng chú ý nhất sẽ là Taylor Swift.

Sao nữ US-UK nào xách nhiều 'kèn vàng' Grammy về nhà nhất đến thời điểm hiện tại? - Hình 12

Nếu nhận được các hạng mục ở Grammy 2020, Taylor Swift sẽ làm thay đổi danh sách này.

Bên cạnh đó, hiện tại Lady Gaga nhận được 9 cúp. Nếu thắng giải Grammy 2020, con số này sẽ thay đổi.

Theo Tin Nhạc

Nicki Minaj "bỏ xa" Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất!

Điểm lại những gương mặt nữ nghệ sĩ có số ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhiều nhất trong lịch sử.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, Billboard Hot 100 đã chứng kiến nhiều kỉ lục "vô t.iền khoáng hậu" được thiết lập bởi những ngôi sao nữ đình đám. Vậy tính đến hiện tại, nữ nghệ sĩ nào mới đích thực là người thống trị bảng xếp hạng danh tiếng này khi sở hữu số ca khúc lọt vào Hot 100 nhiều nhất trong sự nghiệp?

Nicki Minaj

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 1

Đứng vị trí quán quân trong danh sách này không còn ai khác xứng đáng hơn "nữ hoàng nhạc rap" Nicki Minaj. Trong hơn 10 năm sự nghiệp, cô nàng chỉ mới "bỏ túi" sương sương khoảng... 106 ca khúc trên Billboard Hot 100. Con số này thậm chí còn cao gấp 3 lần "kỳ phùng địch thủ" của Nicki Minaj là Cardi B. Tuy đã có trong tay No.1 Billboard Hot 100, nhưng Cardi B chỉ mới ca 31 ca khúc lọt vào bảng xếp hạng danh giá này.

Taylor Swift

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 2

Nàng "rắn chúa" Taylor Swift giữ vị trí thứ hai với tổng cộng 95 bài hát xuất hiện trong Billboard Hot 100 tính đến thời điểm hiện tại. Không có gì quá bất ngờ với thành tích trên bởi Taylor Swift luôn được đ.ánh giá là một trong những nghệ sĩ có thành tích leo chart khá ổn định so với các đồng nghiệp cùng lứa.

Aretha Franklin

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 3

Cực "nữ hoàng nhạc Soul" đã để lại gia tài nghệ thuật đồ sộ trước khi qua đời, trong đó bao gồm 73 ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 với hơn nửa thập kỉ cống hiến cho làng nhạc thế giới.

Beyonce

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 4

Bà xã Jay-Z, "ong chúa" Beyonce cũng xuất hiện ở vị trí thứ 4 trong danh sách với tổng cộng 63 bài hát xuất hiện tại Billboard Hot 100 tính đến thời điểm hiện tại. Tuy không còn hoạt động chăm chỉ như trước do bận rộn với gia đình nhỏ, nhưng bất kì sản phẩm âm nhạc nào được ra mắt bởi giọng ca Single Lady đều được người hâm mộ đón nhận nhiệt tình bởi chất lượng vượt trội.

Rihanna

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 5

Giọng ca đến từ quốc đảo Barbados tuy đã tạm gác lại sự nghiệp âm nhạc khá lâu để tập trung kinh doanh, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cô nàng chịu vắng mặt trong những bảng xếp hạng thành tích xuất sắc như thế này. Với 61 ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 trong suốt sự nghiệp, Rihanna vinh dự đứng ở vị trí thứ 5.

Madonna

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 6

"Nữ hoàng nhạc pop" Madonna có tổng cộng 57 bài hát xuất hiện trên Billboard Hot 100.

Dionne Warwick

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 7

Giọng ca kì cựu 79 t.uổi có 56 ca khúc lọt vào bảng xếp hạng danh tiếng trong hơn 50 năm hoạt động âm nhạc.

Connie Francis

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 8

Ở t.uổi 81, nữ ca sĩ nhạc pop kì cựu Connie Francis sở hữu tổng cộng 53 bài hát xuất hiện tại Billboard Hot 100.

Ariana Grande

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 9

Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, "tiểu diva" đã gầy dựng sự nghiệp âm nhạc của mình với những thành tích vô cùng đáng nể. Ariana Grande có 50 ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 tính đến thời điểm hiện tại.

Miley Cyrus

Nicki Minaj bỏ xa Cardi B và hàng loạt sao nữ khác trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất! - Hình 10

"Công chúa Disney" đình đám một thời tuy gặp nhiều rắc rối về đời tư, thế nhưng tài năng âm nhạc của cô nàng là không thể phủ nhận. Miley Cyrus có 49 bài hát xuất hiện tại Billboard Hot 100 trong suốt sự nghiệp.


Theo Tin Nhạc

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Katy Perry chính thức trở lại với single 'Woman's World', phát s.úng đầu tiên liệu có bùng nổ?
17:39:18 12/07/2024
G-Dragon thông báo trở lại vào tháng 8
06:47:15 13/07/2024
Katy Perry đã hết thời
13:01:45 13/07/2024
Nhóm nữ tầm trung phát ngôn ngạo mạn, coi thường đồng nghiệp
18:13:10 12/07/2024
Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố
23:10:03 13/07/2024
Đêm hòa nhạc thăng hoa của các siêu sao nhạc cổ điển thế giới tại Việt Nam
06:40:18 12/07/2024
Rosé Blackpink ngày càng gợi cảm
15:28:16 12/07/2024
Dispatch tung ảnh g.ây s.ốc của công chúa Kpop
16:50:09 13/07/2024

Tin đang nóng

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
22:22:04 13/07/2024
Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ
21:06:56 13/07/2024
Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng
23:12:30 13/07/2024
Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ
20:54:10 13/07/2024
Học trò của Hoa hậu Kỳ Duyên chiến thắng Nam vương Thế giới Việt Nam 2024
23:18:53 13/07/2024

Tin mới nhất

"Thế lực' đứng sau thành công của DAESUNG FAN DAY TOUR: D'S ROAD tại TP.HCM

12:46:06 13/07/2024
Chỉ trong vỏn vẹn 2 tiếng diễn ra sự kiện DAESUNG FAN DAY TOUR: D S ROAD tại TP.HCM, khán giả không chỉ có cơ hội tận mắt gặp gỡ, giao lưu cùng thần tượng sau 12 năm mà còn thưởng thức trải nghiệm nghệ thuật và âm nhạc đa giác quan.

Visual 'xịn mịn' của Kien ARrC - idol người Việt sắp ra mắt tại Hàn Quốc

06:35:00 12/07/2024
Mới đây, fan Việt lại được dịp phổng mũi tự hào khi tiếp tục có một Gen Z người Việt thành công ra mắt tại Hàn Quốc, dưới trướng công ty con của SM Entertainment.

Chuyên trang âm nhạc tâng bốc Lisa nhưng nhắc đến scandal hút thuốc của Jennie để "tăng tương tác", fan bùng nổ giận dữ

23:48:48 11/07/2024
Những ngày này, tâm điểm truyền thông hướng về Jennie và scandal hút thuốc nghiêm trọng nhất sự nghiệp. Ngôi sao toàn cầu đối diện với làn sóng chỉ trích lớn hơn bao giờ hết vì hút thuốc trong nhà, phả khói vào mặt nhân viên.

Ca sĩ bản hit 'Van Gogh' đến Việt Nam

09:51:12 11/07/2024
Sau live concert bùng nổ tại TP.HCM của nhóm tân binh K-pop Tempest vào tháng 6 vừa qua, mới đây nghệ sĩ indie Dept cũng thông báo sẽ tổ chức concert đầu tiên tại Việt Nam.

Nhóm nữ hàng đầu Kpop đang bị ruồng bỏ

07:45:28 11/07/2024
Debut bất ngờ vào tháng 7/2022, không mất nhiều thời gian để NewJeans vươn lên thành nhóm nhạc hàng đầu thế hệ. Ngay từ những bài hát đầu tiên, con gái Min Hee Jin đã gây bão làng nhạc.

Nam ca sĩ nổi tiếng bị bắt gặp đi hộp đêm, ôm hôn gái lạ ngay sau khi ra tù

06:43:24 11/07/2024
Hình ảnh Jung Joon Young bị bắt gặp tại một hộp đêm, có nhiều hành động thân mật với cô gái lạ khiến dư luận Hàn Quốc xôn xao.

HyunA kết hôn Jun Hyung, Sungha Jung biểu diễn ở Việt Nam

11:42:41 10/07/2024
Công ty xác nhận HyunA và Jun Hyung kết hôn, nữ hoàng mùa hè Hyolyn trở lại, Sungha Jung biểu diễn ở Việt Nam là những tin tức giải trí Kpop đáng chú ý.

Ca khúc mới của Lisa (Black Pink), Jimin (BTS) lọt vào Billboard Hot 100

11:20:39 10/07/2024
Với đĩa đơn solo mới, ca sĩ Lisa của nhóm nhạc nữ K-pop Black Pink và Jimin của nhóm nhạc nam BTS đã lọt vào bảng xếp hạng các bài hát chính Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ.

Lưu Đức Hoa suýt gặp 'đại hạn' tại concert chỉ vì 'quẩy' quá sung

07:49:11 10/07/2024
Với sự cháy hết mình trong đêm concert của mình, Lưu Đức Hoa khiến khán giả một phen tim nhảy ra ngoài vì sự cố nam nghệ sĩ suýt văng ra khỏi sân khấu.

Lia (ITZY) trở lại, Billboard xếp hạng album Kpop hay nhất 2024

07:35:32 10/07/2024
Lia (ITZY) quay trở lại hoạt động cùng nhóm, Billboard xếp hạng album Kpop hay nhất 2024 là những tin tức Kpop đáng chú ý trong ngày.

Taeyeon hóa phù thủy ma mị trong Heaven

12:19:13 09/07/2024
Chiều 8/7, Taeyeon phát hành MV và bản audio ca khúc Heaven. Đây là sản phẩm đầu tiên của nữ ca sĩ trong năm 2024 sau hơn 7 tháng kể từTo.X.

KIEN: Idol người Việt 2K4 chuẩn bị ra mắt tại Hàn Quốc, visual thế nào mà được khen nức nở?

12:16:04 09/07/2024
Nhóm nhạc nam ARrC của Mystic Story chuẩn bị ra mắt với sự góp mặt của thành viên người Việt đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con

Sao việt

23:23:57 13/07/2024
Sau những năm tháng vất vả, nam NSƯT này đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả truyền hình Việt Nam.

Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

23:04:19 13/07/2024
Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cà ri gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà.

Người hay ăn thịt bò khô nên biết

Sức khỏe

22:37:27 13/07/2024
Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus cúm H5N1 sang người

Thế giới

22:29:57 13/07/2024
Nhà virus học Kawaoka cho biết thêm có ý kiến cho rằng, bản chất của virus có thể đã biến đổi. Không loại trừ khả năng virus này có thể lây truyền từ người sang người trong tương lai.

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang khủng hoảng trầm trọng

Hậu trường phim

21:55:41 13/07/2024
Cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang gia tăng, dẫn đến việc ngay cả những diễn viên hàng đầu cũng không có việc làm.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

Góc tâm tình

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

Lạ vui

20:45:01 13/07/2024
Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .