Sao nam tân trang sắc đẹp: Phần nhiều như đeo mặt nạ

Theo dõi VGT trên

Loạt ảnh sao nam đình đám của showbiz Việt như MC Thanh Bạch, đạo diễn Lê Hoàng, ca sĩ Ngọc Sơn, nghệ sĩ Kim Tử Long, Vũ Luân… đi làm đẹp đang gây bàn tán trên mạng xã hội, nhận phản hồi trái chiều.

Nhìn chán quá trông như đeo mặt nạ

Sao nam tân trang sắc đẹp: Phần nhiều như đeo mặt nạ - Hình 1

Hai sao nam tân trang nhan sắc. Ảnh: Facebook

Độc giả Bùi Văn Mẫn đưa ra ý kiến hơi khắt khe: “Nhìn các bạn, tôi đã thật sự mất hoàn toàn những thiện cảm cuối cùng. Mình già rồi thì làm gì để các con, các cháu chấp nhận, mình làm vậy rồi con cháu mình thấy xấu hổ có nên không? Lớn cả rồi phải nghĩ đến thuần phong mỹ tục chứ sao lại làm như vậy?”.

Bạn đọc có nick name Bình tĩnh sống khẳng định: “Thật buồn cười khi thấy những ông già cố tỏ ra trẻ trung. Họ trông chẳng khác gì những gã hề! Ngọc Sơn, Lê Hoàng, Thanh Bạch đều nên tập trung vào tài năng thay vì ngoại hình”.

Bạn Trần Hào nói khá gay gắt: “Thật đáng xấu hổ khi những người đàn ông trưởng thành lại đi ‘tân trang’ nhan sắc như thế này! Họ nên chấp nhận t.uổi tác của mình thay vì cố gắng trông trẻ hơn một cách giả tạo. Đây là biểu hiện của sự thiếu tự tin”.

Người đọc Nam Chau đưa ra nhận xét có phần mỉa mai: “Cơ thể của họ, quyền riêng tư của bản thân; họ thích thì nhích thôi! Có điều ở t.uổi “các cụ ông” đây mà xăm chân mày, xăm môi có vẻ không phù hợp lắm bởi lâu nay bà con nghĩ mấy món ăn chơi này là của chị em”.

Khá nhiều phản hồi gửi về VietNamNet có nội dung tương tự: “Các cụ nói trẻ không chơi già đổ đốn, các cụ nói cấm có sai câu nào”- Hoàng Phục; “Các sao hết thời rồi chẳng ai để ý nên đi tút tát tý cho mọi người quan tâm, nhìn chán quá trông như đeo mặt nạ” – Lê Tuấn; “Mấy ông già đi làm đẹp thấy lố lăng quá!”, Nguyenkhangbmt70.

“Sự vật đẹp khi tổng thể cân đối, hài hòa. Đằng này, dưới – trên xộc xệch. Trông kỳ!” – độc giả H.Hải…

Bạn Le Kien cho hay: “Người xưa nói gừng càng già càng cay, còn mấy bác thì càng già càng chuyển giới”.

Video đang HOT

Một số người cũng tỏ ý phê phán việc làm đẹp của các sao nam nhưng lời lẽ nhẹ nhàng, khách quan hơn: “Nếu làm cũng nên kín đáo chứ có gì hay ho đâu mà khoe?” – bạn Hu Đa.

Độc giả Nguyen ngoc cho rằng: “Chẳng ai phán xét họ cả. Các nghệ sĩ có những fan yêu mến bởi những gì họ đã thể hiện chứ không phải vì nhan sắc. Thân thể họ – làm gì là việc của họ nhưng già rồi thì thấy lố thôi. Còn việc chăm sóc bản thân là đúng nhưng không phải ở t.uổi này và bằng cách đó”.

Họ muốn làm gì với ngoại hình của mình là việc của họ

Ở luồng ý kiến ngược lại, bạn đọc có nick Bà Bô bày tỏ: “Các anh ấy đang sống bằng nghề showbiz, ngoại hình là một phần quan trọng trong công việc. Việc chăm sóc bản thân là điều nên được khuyến khích. Những người chỉ trích chắc đang ghen tị vì không có điều kiện làm đẹp như vậy thôi!”.

Bạn Lê Duy phản hồi lại ý kiến của Bà Bô: “Chẳng ai ghen tị cả vì những người này cũng đâu phải là hoàn hảo để mà ghen. Chẳng qua là thấy cách làm đẹp không phù hợp. Quan trọng nhất là trông bị nữ tính đi. Thế thôi! Dĩ nhiên, con người của họ thì kệ họ thôi”.

Sao nam tân trang sắc đẹp: Phần nhiều như đeo mặt nạ - Hình 2

Ngọc Sơn và Lê Hoàng. Ảnh: Facebook

Độc giả Phát Nguyễn Ngọc bênh vực các sao nam: “Chuyện bình thường mà, ai cũng tìm cái gì mình chưa có! Thí dụ như tôi, chưa có nhà, chưa có xe phải làm cật lực k.iếm t.iền để mua nhà mua xe, không biết hát thì đi tập hát, còn họ biết họ xấu, đi tân trang cho… bớt xấu hoặc đẹp hơn”.

Bạn Minh Hương đặt câu hỏi: “Các bạn nghĩ sao mà phán xét người khác thế? Đây là quyền tự do cá nhân, họ muốn làm gì với ngoại hình của mình là việc của họ. Nếu việc này giúp họ tự tin hơn thì có gì là sai?”.

Theo độc giả Nguyễn Tuấn Anh: “Ngày xưa các nghệ sĩ còn trẻ thì không cần, bây giờ già rồi phải vậy chứ sao”. Người đọc có nick Bố già nhận định: “Làm đẹp là việc bình thường, quan trọng là phù hợp với thuần phong mỹ tục”.

Quyết định tân trang diện mạo bên ngoài của các sao nam đang tạo ra những cuộc tranh luận sôi nổi về vẻ đẹp hiện đại nói chung cũng như quyền tự do cá nhân trong việc được thay đổi ngoại hình theo ý muốn.

Ngoài ra có điểm đáng chú ý là các nghệ sĩ cần nghiêm khắc hơn trong việc kiểm duyệt hình ảnh quảng cáo (trong trường hợp này là việc truyền thông cho một thẩm mỹ viện) hoặc có những trao đổi, ràng buộc pháp lý nhất định đối với hình ảnh của mình trong các hoạt động ngoài nghệ thuật để tránh những tác động tiêu cực.

Cười ra nước mắt khi loạt sao nam đổ xô đi tân trang nhan sắc t.uổi xế chiều

Không chỉ MC Thanh Bạch và đạo diễn Lê Hoàng, danh sách sao nam đi 'tút tát' nhan sắc còn được nối dài bởi ca sĩ Ngọc Sơn, nghệ sĩ Kim Tử Long, nghệ sĩ Vũ Luân...

Khi sao nam 'rần rần' đi làm đẹp

Những ngày qua, loạt ảnh các sao nam gạo cội của showbiz Việt đi làm đẹp gây chú ý mạng xã hội. Danh sách này bao gồm MC Thanh Bạch, đạo diễn Lê Hoàng, ca sĩ Ngọc Sơn, nghệ sĩ Kim Tử Long, Vũ Luân... Ca sĩ Khánh Phương cách biệt 1-2 thế hệ so với các đàn anh cũng tham gia làm đẹp.

Theo những hình ảnh, video được lan truyền, các sao nam này đi xăm mày, xăm môi. Lê Hoàng, Vũ Luân nói trước đây từng xăm lông mày nhưng hiện không còn hài lòng. Trong khi đó, Ngọc Sơn mong muốn "chỉn chu, các fan nhìn vào thấy đẹp và khỏe mạnh".

Các nghệ sĩ không giấu được vẻ hào hứng. Thậm chí trong 1 video, Ngọc Sơn còn nói tiếng Thái, chế lời rồi hát chay 1 đoạn trong bài Lời tỏ tình dễ thương tặng các nhân viên: "Rằng anh yêu em/ yêu ngay phút ban đầu/ Tình cờ mình quen nhau/ đi xăm mắt xăm môi" (lời gốc: Trong ánh mắt anh trao).

Cười ra nước mắt khi loạt sao nam đổ xô đi tân trang nhan sắc t.uổi xế chiều - Hình 1

Ngọc Sơn và Kim Tử Long đi làm đẹp. Ảnh: Internet

"Tút tát" nhan sắc xong, họ tỏ ra hài lòng. Ngọc Sơn thấy mình đẹp tự nhiên và uy nghi hơn. Ca sĩ Khánh Phương lần đầu làm đẹp sau hơn 42 năm cuộc đời, cảm thấy đã quyết định đúng. Nghệ sĩ Kim Tử Long gây khó hiểu với tự nhận xét "không thay đổi nhưng rất là thay đổi".

Loạt ảnh, clip thu hút bình luận đa chiều từ khán giả. Không ít ý kiến cho rằng ở thời đại này nam nữ bình đẳng, ai cũng có nhu cầu và quyền làm đẹp.

"Không kể đàn ông hay đàn bà, ai cũng có quyền làm bản thân đẹp hơn. Chưa kể họ là nghệ sĩ lại đang ở độ t.uổi xế chiều, việc tân trang nhan sắc là cần thiết cho công việc cũng như tôn trọng khán giả", một bình luận được đồng tình.

Nhiều người dùng mạng nói không "ngấm" nổi những ảnh, clip trên. Tài khoản Kim Tuấn bình luận: "Những nghệ sĩ này đâu có vấn đề gì về ngoại hình. Tự nhiên đi làm đẹp, giờ nhìn lại càng kỳ hơn". Tài khoản Phan Mai Lan viết: "Không hiểu đẹp ở đâu, nhìn như tượng". Tài khoản Huu Hien Nguyen viết: "Không hiểu cố nâng cấp làm gì, càng không đẹp lại mất cái duyên vốn có".

Quảng cáo hay làm đẹp đều cần chú trọng hình tượng

"Thanh Bạch, Lê Hoàng, Ngọc Sơn đi làm đẹp chung chỗ à?", đây là câu hỏi phổ biến của nhiều người dùng mạng xã hội tại các diễn đàn.

Không khó nhận ra, loạt ảnh, clip các sao nam đi tân trang ngoại hình là hoạt động quảng cáo. Không chỉ Thanh Bạch, Lê Hoàng, Ngọc Sơn, Kim Tử Long, Vũ Luân..., dàn nghệ sĩ tham gia quảng cáo còn có nghệ sĩ Ngọc Giàu, danh ca Hương Lan, nghệ sĩ Thoại Mỹ, hoa hậu Hương Giang...

Việc nghệ sĩ nhận t.iền quảng cáo không phải chuyện mới mẻ. Nhiều trường hợp còn gây tranh cãi vì quảng cáo lố, sai sự thật.

Cười ra nước mắt khi loạt sao nam đổ xô đi tân trang nhan sắc t.uổi xế chiều - Hình 2

Hình ảnh các nam nghệ sĩ trở thành đề tài bàn tán, gây cười. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, sự vụ lần này chỉ dừng ở tranh luận nam nghệ sĩ nói riêng và nam giới nói chung đi làm đẹp. Một phần quan điểm trái chiều không nhỏ đến từ loạt ảnh, clip được chụp, quay cận mặt làm lộ rõ dấu vết làm đẹp, dễ gây chối mắt, phản cảm. Ngoài ra, hình ảnh các sao nam nằm, đắp chăn với làn da trắng bệch do ánh đèn cũng được cho là dễ gây liên tưởng nhạy cảm.

Việc quảng cáo hay làm đẹp không sai. Tuy nhiên, nghệ sĩ là người của công chúng, cần chú trọng giữ gìn hình ảnh của bản thân, đặt ánh nhìn của khán giả vào mình lên cao nhất.

Vụ việc lần này không lớn nhưng ít nhiều gây ảnh hưởng, làm hình ảnh các nghệ sĩ trở nên kém đẹp trong công chúng. Nghệ sĩ cần nghiêm khắc hơn trong việc kiểm duyệt hình ảnh quảng cáo hoặc có những trao đổi, ràng buộc pháp lý nhất định đối với hình ảnh của mình trong các hoạt động ngoài nghệ thuật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024
Khánh Vân: kém duyên ngày quốc tang, báo hack nick, mất tích khi bị ném đá
15:08:39 21/07/2024
Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Sam kêu trời vì hàng xóm vô ý thức, bức xúc cho 2 con nhỏ, ảnh hưởng trầm trọng
13:37:59 22/07/2024
Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024

Tin đang nóng

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà có động thái gây chú ý, sẵn sàng nhường Kim Lý cho người khác?
19:55:29 22/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Một ca sĩ chuyển giới: Phẫu thuật nhiều nên sức khỏe yếu, mắt mờ đi, hát không nổi
20:01:14 22/07/2024
Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
21:11:42 22/07/2024
Hoàng Đức nhận lót tay cao chưa từng có trong lịch sử V.League
22:46:08 22/07/2024
Nữ siêu mẫu đang ở đỉnh cao sự nghiệp bỗng quyết định sang Mỹ dưỡng thai: Cuộc sống hiện tại thế nào?
21:39:09 22/07/2024

Tin mới nhất

Harry Lu lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội sau thông báo vắng mặt tại lễ cưới của người bạn 10 năm Midu

22:02:21 22/07/2024
Mới đây, Harry Lu đã chia sẻ lên trang cá nhân bài đăng mới nhất của mình lên trang cá nhân 1 triệu người theo dõi của mình.

Nghệ sĩ Bạch Long bị tai nạn nứt xương hốc mắt vẫn đi diễn đều

21:42:51 22/07/2024
Nghệ sĩ Bạch Long bị tai nạn giao thông cách đây hơn nửa tháng. Tình trạng không nhẹ nhưng ông vẫn duy trì việc đi diễn.

Kỳ Duyên "thua thiệt" nếu chinh chiến Miss Universe, "bít cửa" đoạt vương miện?

21:30:54 22/07/2024
Với quyết định tham gia cuộc thi Miss Universe Vietnam 2024 sau 10 năm làm Hoa hậu, Kỳ Duyên hiện đang là nhân vật thu hút giới truyền thông. Vì vậy mọi động thái của người đẹp luôn được giới công chúng vô cùng quan tâm.

Hoa hậu đầu tiên thi Miss World: Du học ở Anh, kết hôn với mối tình đầu và nhan sắc hiện tại gây bất ngờ

21:14:54 22/07/2024
Sau 22 năm đăng quang, Hoa hậu Mai Phương giờ an nhàn với cuộc sống làm văn phòng, hiếm hoi xuất hiện trong vài sự kiện văn hóa, giải trí

Bạch Công Khanh: Từng bị dè bỉu vì 15 năm đi hát chưa có thành tựu

21:02:10 22/07/2024
Trong Thanh âm hạnh phúc , ca sĩ Bạch Công Khanh trải lòng về chặng đường sự nghiệp của mình. Anh tự hào khi không từ bỏ nghệ thuật dù đối diện với khó khăn.

'Hiện tượng dân ca' Dương Nghi Đình nói về việc bị so sánh với Phương Mỹ Chi

20:54:17 22/07/2024
Em rất hâm mộ chị Phương Mỹ Chi. Sau khi học xong THPT, em sẽ dành nhiều thời gian tập trung vào việc ca hát hơn , Dương Nghi Đình chia sẻ về việc bị so sánh với đàn chị.

Á hậu gen Z bất ngờ đeo nhẫn đính hôn?

20:11:32 22/07/2024
Người đẹp sinh năm 2000 vướng nghi vấn bí mật đính hôn khi bị soi đeo chiếc nhẫn khủng ở ngón áp út. Cư dân mạng soi ra đây là chiếc nhẫn mà cô đã đeo trong suốt thời gian vừa qua

Cuộc sống sao nữ Vbiz bí mật sang Mỹ sinh con hiện ra sao?

19:58:07 22/07/2024
Quay lại showbiz, Maya không áp lực chuyện vị trí của mình. Nữ ca sĩ chỉ mong được khán giả yêu thương, ủng hộ để có động lực làm nghề.

Bạn thân một mỹ nhân hóa điên tiết lộ: "Mẹ, chồng cũ, các con đều muốn cô ấy về ở nhưng không được"

19:54:05 22/07/2024
Kim Ngân không chịu ở với ai, cứ thích đi lang thang như vậy. Không ai có thể giữ chân được cô ấy. Điều này khiến tôi rất buồn - Nhật Hạ chia sẻ.

NSND từng là Phó giám đốc Nhà hát kịch: Mỹ nhân Hà thành nức tiếng giữ bí mật hôn nhân để sống bình yên

19:50:48 22/07/2024
Chuyên vào vai nữ đại gia giàu có hay những người phụ nữ quyền lực, nhưng ở ngoài đời, NSND Minh Hòa lại sống giản dị, kín tiếng.

Nam thần màn ảnh Việt thập niên 90 là Đại tá, NSƯT: Hôn nhân viên mãn bên vợ đẹp

19:45:55 22/07/2024
Không chỉ có sự nghiệp khiến nhiều người mơ ước, NSƯT Phạm Cường còn khiến bao người ngưỡng mộ, thậm chí ganh tỵ bởi cuộc hôn nhân viên mãn bên bà xã xinh đẹp là NSND nổi tiếng.

Bạn thân tiết lộ khối u quái ác khiến danh ca Ngọc Lan mù lòa, đau đớn và ra đi khi mới 44 t.uổi

19:42:42 22/07/2024
Ngọc Lan từng bị đau lưng, nhức chân, đau tới mức ngủ không được, ngồi cũng không được - ca sĩ Nhật Hạ chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Joao Felix tìm thấy lối thoát cho sự nghiệp

Sao thể thao

23:49:56 22/07/2024
Guardian đưa tin Aston Villa sẵn sàng chi 60 triệu euro (50,5 triệu bảng), con số ban lãnh đạo Atletico Madrid yêu cầu cho thương vụ Felix.

S.úng đạn bò là gì? Cách chế biến món s.úng đạn bò hầm thuốc bắc vừa ngon, lại cực kỳ tốt cho quý ông

Ẩm thực

22:45:50 22/07/2024
S.úng đạn bò là một món ăn được nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, giúp tăng cường sinh lực và tráng dương.

Phú Quốc: Bắt nhân viên ngân hàng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng để trả nợ

Pháp luật

22:41:02 22/07/2024
Cần t.iền trả nợ, Tuấn đã huy động vốn làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt số t.iền trên 5 tỷ đồng của 1 người phụ nữ ở Phú Quốc

Washington hiện có bao nhiêu đầu đạn hạt nhân?

Thế giới

22:37:50 22/07/2024
Báo cáo giải mật của Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ mới đây tiết lộ về quy mô của kho dự trữ hạt nhân nước này tính đến tháng 9/2023. Theo đó, Mỹ vẫn là cường quốc hạt nhân lớn thứ hai thế giới.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

Lạ vui

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

Sao châu á

20:58:20 22/07/2024
Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.