Sao ĐTVN lại trái ý thầy Hàn hay báo Trung Quốc đã quá sai về chiêu cao tay của HLV Park?

HLV Park Hang-seo bảo các cầu thủ Việt Nam chỉ nên nói về điều mình có thể làm được và đã nói ra thì phải chịu trách nhiệm. Điều ấy không có nghĩa HLV Park Hang-seo ngại Trung Quốc !

Sao ĐTVN lại trái ý thầy Hàn hay báo Trung Quốc đã quá sai về chiêu cao tay của HLV Park? - Hình 1

BÁO TRUNG QUỐC ĐÃ QUÁ SAI VỀ CHIÊU CAO TAY CỦA HLV PARK?

Cuối tháng Bảy vừa rồi, Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ rằng muốn đánh bại đội tuyển Trung Quốc . Ngay sau đó, khi được hỏi về phát ngôn của Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo nói nửa đùa nửa thật với một đơn vị truyền thông Hàn Quốc rằng:

Trung vệ Bùi Tiến Dũng của Viettel là người đã trả lời như vậy. Tôi cũng có nghe qua về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm trò chuyện riêng nên thông qua phiên dịch, tôi mới bảo người nào nói như vậy thì phải tự chịu trách nhiệm.

Tôi có dặn các cầu thủ là trong các buổi phỏng vấn sau này, chỉ nói về những việc mà bản thân có thể làm được mà thôi.

Các tuyển thủ Việt Nam đặt quyết tâm là phải thắng được Trung Quốc. Tôi cũng rất hiểu các học trò của mình. Tuy nhiên, đây là điều không phải chỉ có quyết tâm là làm được mà sẽ phải chuẩn bị thật kỹ càng”.

Sao ĐTVN lại trái ý thầy Hàn hay báo Trung Quốc đã quá sai về chiêu cao tay của HLV Park? - Hình 2

Thời điểm ấy, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á còn chưa diễn ra. Nhiều đơn vị truyền thông Trung Quốc còn rất tự tin, cho rằng việc Bùi Tiến Dũng muốn thắng thầy trò HLV Li Tie là một sự xúc phạm.

Bởi thế, trước phát ngôn của HLV Park, nhiều tờ báo Trung Quốc vội vàng chộp lấy, cho rằng thuyền trưởng tuyển Việt Nam đang e ngại và đấy mới là tâm lý Việt Nam nên có trước đội bóng của HLV Li Tie.

“Qua những lời của ông Park, chúng ta có thể thấy HLV tuyển Việt Nam rất tỉnh táo. Những câu nói của ông đã làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Trung Quốc. Vì theo ý ông Park, những tuyên bố nói ra sẽ không được phép là lời nói nhảm, đã nói là phải chịu trách nhiệm. Bạn nói rằng bạn có thể đánh bại tuyển Trung Quốc thì bạn phải chịu trách nhiệm về điều đó.

Vì vậy, một số cổ động viên Trung Quốc cho rằng các cầu thủ Việt Nam sẽ tiếp tục bàn tán về câu chuyện này, và họ sẽ nhận ra rằng tuyển Trung Quốc là đối thủ không dễ để họ có thể đánh bại như phát biểu của Bùi Tiến Dũng” – tờ Sun News viết.

“Thông tin vui đến với chúng ta vào ngày hôm nay khi HLV Park Hang-seo yêu cầu các học trò thận trọng với phát ngôn của bản thân về tuyển Trung Quốc. Có thể thấy sức mạnh ấn tượng và chính sách nhập tịch hợp lý của chúng ta khiến thuyền trưởng tuyển Việt Nam tự ti”- Tờ Sina vội vàng cho rằng HLV Park Hang-seo đang e sợ tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên, những ai hiểu HLV Park Hang-seo đều biết rằng ông chưa từng sợ hãi trước bất cứ đối thủ nào. Làm thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn cố gắng để khích lệ tinh thần các học trò, và tìm cách để có kết quả tốt nhất trước mọi địch thủ.

Lời nhắc nhở thầy Park hướng về Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ Việt Nam thực ra là một chiêu tâm lý cao tay, có ý nghĩa khuyên học trò nếu đã muốn làm thì phải quyết tâm phấn đấu để đạt được và phải rèn luyện thật chăm chỉ hòng đánh bại Trung Quốc.

Video đang HOT

SAO ĐTVN “TRÁI Ý” THẦY PARK, HAY THẤM NHUẦN TƯ TƯỞNG QUYẾT CHIẾN CỦA VỊ HLV NGƯỜI HÀN QUỐC?

Mới nhất, Bùi Tiến Dũng thêm một lần nữa khẳng định quyết tâm chiến thắng Trung Quốc. Trung vệ Viettel nói:

“Toàn đội đang rất sẵn sàng và cố gắng từng buổi tập cho trận đấu sắp tới, đặc biệt là trận Trung Quốc. Với Dũng đây là trận quyết định, bước đệm cho các trận đấu sắp tới. Toàn đội đã xác định và cố gắng giành được điểm số tối đa”.

Có lẽ Bùi Tiến Dũng đã thấm nhuần lời nhắc nhở của HLV Park Hang-seo. Nên thay vì không dám nói ra quyết tâm chiến thắng của mình trước Trung Quốc, thì anh một lần nữa khẳng định mong muốn ấy.

Và nhìn vào những gì tuyển Việt Nam thể hiện trước Ả Rập Xê Út rồi Australia, có thể thấy những phát ngôn của Bùi Tiến Dũng hoàn toàn trên cơ sở hợp lý.

Sao ĐTVN lại trái ý thầy Hàn hay báo Trung Quốc đã quá sai về chiêu cao tay của HLV Park? - Hình 3

Ngay cả khi chấn thương, Bùi Tiến Dũng cũng luôn sẵn sàng thi đấu cho ĐTVN thì ngán gì Trung Quốc?

Dù đối mặt các địch thủ mạnh bậc nhất châu Á, tuyển Việt Nam vẫn luôn chơi với tinh thần quyết tâm cao nhất. Trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn về nhân sự, các học trò của ông Park đã trình diễn lối đá phòng ngự – phản công đáng khen. Đấy là kết quả của tài năng, của sự rèn luyện chăm chỉ và chuẩn bị kĩ lưỡng cho mọi trận đấu.

Trái ngược với tuyển Việt Nam, Trung Quốc bạc nhược trước Australia, thua 0-3 mà không một lần dứt điểm trúng đích. Trước Nhật Bản, Trung Quốc lùi sâu trong “mai rùa”, chấp nhận thua 0-1 mà không dám dâng cao quá nhiều để tìm bàn gỡ hòa…

Chính những tờ báo Trung Quốc ngày nào còn lớn tiếng cho rằng thầy trò HLV Li Tie có thể dễ dàng đánh bại Việt Nam thì giờ đây đang ngập tràn e ngại. Nhiều NHM Trung Quốc còn chán nản với ĐTQG đến độ… quay sang cổ vũ Việt Nam chiến thắng.

Dám nói và dám làm đang là đội tuyển Việt Nam. Còn đội tuyển Trung Quốc, bây giờ “thở cũng là sai” trong mắt NHM của họ như tờ Tân Hoa Xã bình luận.

Bài học từ quốc gia tiêm vaccine nhanh nhất thế giới

Chile trở thành nước tiêm chủng Covid-19 nhanh nhất thế giới nhờ kế hoạch bài bản, chiến lược mua nhiều loại vaccine và hệ thống y tế công cộng vững chắc.

Hôm 9/3, tổ chức Our World in Data công bố dữ liệu cho thấy Chile vượt qua Israel trở thành quốc gia có nhiều người được tiêm vaccine Covid-19 nhất thế giới. Theo đó, Chile đã tiêm trung bình 1,08 liều vaccine/ngày/100 dân trong 7 ngày qua. Trong khi Israel tiêm trung bình 1,03 liều/ngày/100 dân.

Quốc gia 18 triệu dân đã tiêm khoảng 5 triệu liều vaccine Covid-19, gần một phần tư dân số, kể từ khi bắt đầu chiến dịch hồi tháng 12/2020. Chính quyền dự kiến sẽ tiêm phòng cho toàn bộ dân số vào tháng 6.

Kế hoạch tiêm chủng bài bản

Chile thành công nhờ hạ tầng y tế có sẵn và kinh nghiệm hàng thế kỷ triển khai các chiến dịch tiêm phòng đại trà.

"Chile sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu mạnh, chương trình tiêm chủng linh hoạt với hồ sơ điện tử, giúp mọi thứ nhanh chóng và có tổ chức", Eduardo Undurraga, chuyên gia sức khỏe cộng đồng, giáo sư trợ lý tại Đại học Pontificia Católica de Chile, nhận định.

Chính phủ cố gắng đưa vaccine đến gần người dân nhất, thiết lập các điểm tiêm chủng ở trường đại học hoặc sân vận động. Bộ Y tế xuất bản lịch trình ghi rõ "ai đủ điều kiện nhận vaccine ngày nào", không cần hẹn trước. Cơ quan quốc gia dễ dàng theo dõi thời điểm và vị trí tiêm phòng của mọi người và kỳ hạn tiêm mũi thứ hai. Người dân được khuyến khích sử dụng hashtag #YoMeVacuno (#Tôi đã tiêm phòng) trên mạng xã hội sau khi nhận vaccine.

Bài học từ quốc gia tiêm vaccine nhanh nhất thế giới - Hình 1

Người cao tuổi xếp hàng tiêm vaccine Covid-19 của hãng dược Sinovac, Trung Quốc, tại Santiago. Ảnh: AFP

Roberto Orellana Ovalle, quản lý bệnh viện sống ở ngoại ô Santiago, nhận định quy trình tiêm phòng ở Chile có trật tự, nhanh chóng và hiệu quả. Anh vừa tiêm mũi vaccine thứ hai, yên tâm bà nội ở quê cũng đang được chủng ngừa.

Bác sĩ nhi Joxelin Flores Taborda, Santiago, cho rằng vaccine đem lại niềm hy vọng. Bệnh nhân của cô là trẻ em, phần lớn không chuyển nặng sau nhiễm virus. Song nhiều đồng nghiệp của Flores phải điều trị cho người già. Giống với nhiều y bác sĩ khác, họ trải qua một năm kiệt quệ vì đại dịch.

"Chúng tôi không biết nó đã kết thúc chưa. Nhưng ít nhất niềm hy vọng là hữu hình. Đó là thứ bạn có thể cảm nhận được", cô nói.

Chiến lược mua từ mọi nguồn

Chile báo cáo ca nhiễm nCoV đầu tiên ngày 3/3 năm ngoái. Vài tuần sau, giới chức bắt đầu lên kế hoạch tiêm chủng. Các Bộ khác nhau, từ Khoa học, Công nghệ, Y tế đến Các vấn đề Quốc tế, đều phối hợp để tìm kiếm loại vaccine an toàn và hiệu quả. Ý tưởng ban đầu là có càng nhiều loại vaccine càng tốt, dựa trên công nghệ khác nhau, từ các nhà sản xuất riêng biệt nhanh nhất có thể.

"Họ chú trọng sự đa dạng ngay từ sớm. Họ xem xét sản phẩm của phương tây, cân nhắc vaccine Trung Quốc và tham gia cả Covax", Katherine Bliss, thành viên cấp cao về chính sách y tế toàn cầu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), nhận xét.

Chile đặt cược vào nhiều cửa, thực hiện giao dịch khi hiệu quả và độ an toàn của vaccine còn chưa được xác nhận. "Họ mua từ các cơ chế khác nhau và đi trước thời đại", Arachu Castro, Chủ tịch Y tế Công cộng của trung tâm Samuel Z. Stone Endowed, đánh giá.

"Chính phủ mua nhiều vaccine hơn mức cần thiết để cung cấp cho người dân, tất nhiên họ bị chỉ trích vì hạn chế khả năng tiếp cận tiêm chủng của các quốc gia khác. Song chắc chắn đối với người Chile, đây là lợi thế", ông nói thêm.

Bài học từ quốc gia tiêm vaccine nhanh nhất thế giới - Hình 2

Người dân tiêm vaccine Covid-19 tại một sân vận động. Ảnh: AFP

Chile mở cửa cho các hãng dược đến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, bao gồm Sinovac, CanSino của Trung Quốc, Johnson & Johnson của Mỹ và AstraZeneca của Anh.

"Điều này mang lại kinh nghiệm về vaccine của các công ty khác nhau, cũng là lợi thế khi đàm phán mua vào", Katherine Bliss nói.

Tính đến ngày 1/3, theo Bộ Tài chính, Chile đàm phán thành công 14 triệu liều vaccine với Sinovac (đã nhận được gần 10 triệu liều); 10 triệu liều từ Pfizer (đã nhận khoảng 700.000 liều), 4 triệu liều từ AstraZeneca và 4 triệu liều khác của Johnson & Johnson.

Chile cũng là thành viên của Covax - sáng kiến phân phối vaccine công bằng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chuẩn bị nhận 7,6 triệu liều vaccine thông qua cơ chế này. Chính phủ đang đàm phán thêm với Viện Gamaleya ở Nga để mua vaccine Sputnik V.

Chile mua vaccine từ nhiều nguồn, ở khắp mọi nơi, không để bị ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị.

"Một trong những điều quan trọng nhất là chính trị không bao giờ được cân nhắc đến. Tất cả phụ thuộc vào khoa học, kỹ thuật", Thứ trưởng Paula Daza nói.

Kinh nghiệm tiêm phòng dày dặn

Dân số Chile không lớn, nhưng rải rác khắp hơn 4.800 km của đất nước, dọc theo bờ biển phía tây Nam Mỹ. Một số khu vực là nông thôn, vùng sâu vùng xa. Để đưa vaccine đến tay từng người, chính phủ dựa vào kinh nghiệm sâu sắc trước đó.

Chile có mô hình y tế đan xen giữa công và tư, từng bị chỉ trích vì tạo sự bất bình đẳng. Song mạng lưới chăm sóc sức khỏe ban đầu đóng vai trò xương sống của chiến dịch tiêm chủng Covid-19. Các phòng khám công tồn tại khắp cả nước có thể kết nối nhanh chóng đến những cộng đồng hẻo lánh.

Chương trình Tiêm chủng Quốc gia có nguồn gốc từ một thế kỷ trước, từ cuối những năm 1800 để chống dịch đậu mùa. Chile đã chích ngừa cúm mùa từ những năm 1980, từng tiêm vaccine khẩn cấp để ứng phó với thiên tai, Magdalena Bastías, đại diện Tổ chức Y tế Liên Mỹ, cho hay.

Bài học từ quốc gia tiêm vaccine nhanh nhất thế giới - Hình 3

Bộ Y tế Chile đã cử nhân viên y tế đến tiêm chủng cho những cư dân không thể đến địa điểm công cộng. Ảnh: AP

Cơ sở hạ tầng và kinh nghiệm đó cho phép Chile khởi động tiêm chủng từ những ngày đầu tiên.

"Sau khi vaccine đến tay, chúng tôi lập tức phân phối cho người dân hiệu quả. Mọi người hiểu và tin tưởng từ những thành công trước đó, điều này cũng cực kỳ quan trọng", Rafael Araos, cố vấn khoa học chống Covid-19 thuộc Bộ Y tế Chile, nhận định.

Ngoài các phòng khám công cộng, chính phủ lập bốt tiêm chủng lưu động ở trung tâm thương mại, trường đại học, sân bóng,... Cả nước hiện có 1.400 điểm.

Về cơ bản, Chile đã đạt được mục tiêu ban đầu là tiêm vaccine cho 5 triệu người vào cuối tháng 3. Song đất nước vẫn trong những ngày đầu của chiến dịch. Dù có nhiều hợp đồng mua bán, lượng vaccine chuyển đến chưa đủ cho toàn dân. Quốc gia cũng đang vật lộn kiềm chế đại dịch khi số ca mắc mới khoảng 5.000 mỗi ngày, cao nhất trong nhiều tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Cầu thủ Việt hãy học Văn Lâm nếu không muốn có thêm 'bi kịch 70 tỷ'
15:45:08 21/10/2021
Đội tuyển Việt Nam khác gì so với Asian Cup 2019?
01:08:25 22/10/2021
Chủ tịch Hữu Thắng ra quyết định cuối cùng, vụ lật kèo gây xôn xao V.League đi đến hồi kết
18:06:01 21/10/2021
Quế Ngọc Hải gặp lại 'cố nhân' Maya Yoshida
09:06:53 22/10/2021
Coi chừng U-23 Myanmar rất khó chịu
09:48:44 21/10/2021
Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe
23:53:55 22/10/2021
NÓNG: V.League có biến căng, đội của chủ tịch Hữu Thắng muốn Hải Huy đền 5 tỷ đồng vì lật kèo
17:58:48 21/10/2021
Cựu tuyển thủ U17 Serbia và cơ hội khoác áo Đông Á Thanh Hóa
23:04:11 21/10/2021
HLV Kiatisak làm điều đặc biệt khi trở lại HAGL
22:45:17 21/10/2021
CLB V.League muốn lấy quân bầu Hiển, gây sốt với đề nghị hiếm thấy ở lịch sử bóng đá Việt
14:55:59 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả
00:32:50 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
NS Công Lý gầy rộc đi sau 3 tháng nhập viện, cuộc hội ngộ với Tự Long gây ngậm ngùi
06:54:45 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?
01:02:35 23/10/2021
Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?
01:43:55 23/10/2021

Tin mới nhất

Khởi tranh vòng loại U23 châu Á 2022

07:33:57 23/10/2021
Hôm nay (23/10), vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ chính thức khởi tranh với trận đấu đầu tiên diễn ra ở Nhật Bản.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi tốp 15 châu Á, không có gì ầm ĩ

06:53:30 23/10/2021
Trên bảng xếp hạng (BXH) mới nhất tháng 10 của FIFA, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã rơi xuống hạng 98 thế giới, thứ 17 châu Á.

U23 Việt Nam 'luyện công' dưới cái lạnh 6 độ C

05:50:52 23/10/2021
HLV Park Hang Seo đẩy cao khối lượng tập luyện ở U23 Việt Nam, bất chấp thời tiết không ủng hộ.

Báo Trung Quốc: 'CĐV Việt Nam nức lòng khi sân Mỹ Đình đón khán giả'

23:40:39 22/10/2021
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được tới sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Bishkek dưới thời tiết khắc nghiệt

23:33:47 22/10/2021
ĐT U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Bishkek (Kyrgyzstan) trong giai đoạn hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trọng Hoàng có thể nghỉ trận gặp Nhật Bản

23:31:48 22/10/2021
Chấn thương thoát vị đĩa đệm của Nguyễn Trọng Hoàng khiến anh chưa đạt trạng thái tốt nhất để trở lại trước trận Việt Nam gặp Nhật Bản vào ngày 11/11.

Sau 'quả bom xịt' 5 tỷ, đại gia V-League quyết giữ chân 'ông lão' 36 tuổi

23:29:04 22/10/2021
CLB TP.HCM được cho là đang đàm phán giữ chân tiền vệ Lee Nguyễn sau khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn.

U23 Đài Loan muốn thắng Việt Nam

23:24:27 22/10/2021
U23 Đài Loan (Trung Quốc) gặp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại châu Á, nhưng vẫn tự tin để đối đầu Việt Nam.

Văn Toản vào top 8 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á

23:18:17 22/10/2021
Thủ môn Nguyễn Văn Toản được chọn vào danh sách 8 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á 2022.

Vì sao sân Vinh cứ vơi đầy?

23:16:06 22/10/2021
Theo thiết kế, sân vận động Vinh có sức chứa 18.000 chỗ, thuộc loại sân nhỏ so với sân Thiên Trường 30.000 chỗ, chưa bằng một nửa so với sân vận động quốc gia Mỹ Đình hơn 40.000 chỗ.

Đối thủ của U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước vòng loại châu Á

23:13:47 22/10/2021
U23 Đài Loan (Trung Quốc) lẫn Myanmar đều không có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo do những nguyên nhân khách quan và cả yếu tố hậu trường.

Giải Asian Cup 2023 có sự thay đổi rất lớn

23:09:13 22/10/2021
Mới đây, AFC đã đưa ra quyết định điều chỉnh lớn về kế hoạch tổ chức vòng loại cuối Asian Cup 2023. Theo đó, thể thức thi đấu cũng như địa điểm tổ chức vòng loại cuối sẽ được thay đổi để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện tại.

ĐT Việt Nam đá ở khung giờ vàng khi gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

22:11:30 22/10/2021
ĐT Việt Nam sẽ đọ sức với ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia trong tháng 11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào lúc 19h.

HLV Trần Minh Chiến viết chương mới ở CLB TP.HCM

21:57:19 22/10/2021
CLB TP.HCM lần đầu tiên đặt niềm tin vào một huấn luyện viên nội sau 5 mùa giải sử dụng các nhà cầm quân nước ngoài.

Tiền đạo Nguyễn Hữu Thắng: Hành trình đi tìm sự khẳng định

17:58:59 22/10/2021
Nguyễn Hữu Thắng được đánh giá là cầu thủ đáng xem nhất của U23 Việt Nam hiện tại. Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ là cơ hội để tiền vệ của Viettel khẳng định giá trị bản thân, chứng minh anh xứng đáng với niềm tin của HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam khó gọi cầu thủ mới

17:52:50 22/10/2021
HLV Park Hang Seo liệu có gọi thêm những cầu thủ mới lên ĐT Việt Nam, hay ông sẽ giữ nguyên những gương mặt cũ đã từng triệu tập?

Bình luận: Đối thủ vừa miếng với U23 Việt Nam

17:48:16 22/10/2021
Nhiều nhận định cho rằng, U23 Việt Nam sẽ bỏ túi tấm vé tham dự VCK U23 châu Á khi chỉ phải đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar.

Cựu ‘công thần’ của futsal Việt Nam chia tay ĐT futsal Nhật Bản

17:42:08 22/10/2021
Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia xác nhận, ông sẽ chia tay ĐT futsal Nhật Bản sau 5 năm gắn bó.

Quế Ngọc Hải từng nhận 200 ngàn USD để về CLB TP.HCM?!

17:33:29 22/10/2021
Lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ, họ đã chuyển khoản đến 200 ngàn USD cho Quế Ngọc Hải với mong muốn tuyển thủ này về thi đấu cho đội bóng ở mùa giải 2022.

ĐT Việt Nam hướng đến 2 trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia: Sự chuẩn bị nghiêm túc

17:28:14 22/10/2021
Suốt hơn 1 tháng rưỡi qua, công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, LĐBĐ Việt Nam (VFF) v...

HAGL, sự hưng phấn liệu có tiếp diễn?

16:22:42 22/10/2021
Giữa tháng 11 tới đây, HAGL sẽ hội quân trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới 2022. Tuy nhiên, giới chuyên môn và người hâm mộ đang tự hỏi liệu đội bóng phố Núi có tìm lại được sự hưng phấn như mùa giải 2021?

HLV Park lại "một nách hai con": "Đấy là sự nỗ lực, nhiệt huyết mà chúng ta phải cảm phục"

15:12:22 22/10/2021
Không giống các học trò ở ĐTVN có được ít ngày nghỉ thư giãn cùng gia đình, HLV Park Hang-seo vẫn đang phải miệt mài làm việc.

Vòng loại U23 châu Á: Việt Nam bị đặt dấu hỏi; Thái Lan lo lắng trước "kẻ ngáng đường khó chịu"

15:05:46 22/10/2021
Sau những thành công tại VCK U23 châu Á 2018 và 2020, khu vực Đông Nam Á đang đặt mục tiêu tiếp tục tiến xa tại giải đấu năm 2022.

U23 Việt Nam vượt qua thử thách đầu tiên trên đất Kyrgyzstan

14:23:59 22/10/2021
Thời tiết ở Kyrgyzstan khác xa với UAE nên U23 Việt Nam đã gặp khó khăn đôi chút trong buổi tập đầu tiên, nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Kịch bản để tuyển Việt Nam có điểm ở vòng loại World Cup

14:17:46 22/10/2021
Cơ hội giành điểm của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup sẽ tập trung vào 3 trận cuối lần lượt với Trung Quốc, Oman, Nhật Bản trong tháng 2 và 3/2022.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park làm gì sau cuộc 'cách mạng' bất thành

12:53:06 22/10/2021
HLV Park Hang Seo cố gắng làm cách mạng lối chơi, con người cho tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam nhưng không thành công. Vì đâu nên nỗi?

Về CLB TP.HCM, HLV Trần Minh Chiến có vào vết xe Polking?

12:20:22 22/10/2021
Sau khi HLV Polking về với bóng đá Thái Lan, CLB TP.HCM đã mời HLV Trần Minh Chiến ngồi vào ghế nóng.

U22 Việt Nam mặc ấm, uống trà gừng chống lạnh

11:09:38 22/10/2021
Để đối phó thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, U22 Việt Nam được trang bị đầy đủ áo khoác và trà gừng làm ấm cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống xa hoa bên chồng tài phiệt của 'thiên thần nội y' Karlie Kloss

Sao âu mỹ

08:13:15 23/10/2021
Trước khi kết hôn với em trai của con rể Tổng thống Trump, Karlie Kloss từng là siêu mẫu đình đám của Victorias Secret và nhiều thương hiệu lớn trong làng mốt.

Món sườn nướng kiểu Mexico đậm đà ngon cơm

Ẩm thực

08:11:58 23/10/2021
Món sườn nướng kiểu Mexico với từng miếng sườn được tẩm ướp đậm đà, ăn rất ngon cơm, hứa hẹn sẽ là món ăn khiến cả nhà bạn phải mê mẩn đó.

Tôi linh cảm, chồng lại có người đàn bà khác

Tâm sự

08:07:23 23/10/2021
3 năm trước, tôi bị bệnh xã hội rồi sau đó mới biết chồng mình không chung thủy, điều đó vẫn luôn ám ảnh tôi cho đến tận bây giờ.

Huỳnh Hiểu Minh dùng máy trợ thở oxy khiến fan lo lắng

Sao châu á

08:06:58 23/10/2021
Mới đây Trang 163 đưa tin, nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh khiến cõi mạng xứ Trung lo lắng khi chia sẻ clip mới nhất của mình.

Anh chàng giải thích vì sao tôm khô lại mắc nhưng cộng đồng mạng lại cho là "lươn lẹo"

Netizen

08:05:56 23/10/2021
Mới đây, dân mạng không khỏi xôn xao về một anh chàng đã đưa ra những lời giải thích vì sao tôm khô lại đắt. Cụ thể, anh chàng chia sẻ như sau:

Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào

Sao việt

08:03:46 23/10/2021
Chứng kiến tình cảm mà hai mẹ con dành cho nhau, nhiều khán giả không khỏi xúc động và có chút luyến tiếc.

CFMoto Vision Concept SR thiết kế hấp dẫn, trang bị cao cấp

Xe máy

08:03:37 23/10/2021
Mới đây, nhà sản xuất xe máy đến từ Trung Quốc CFMoto đã hé lộ về chiếc Vision Concept SR trên trang mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý.Chiếc xe hiện chưa có tên gọi chính thức, nhưng CFMoto tạm gọi sản phẩm mới này với biệt danh S...

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

Đời sống

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Cơ hội nào cho xe hybrid tại Việt Nam?

Ôtô

07:55:22 23/10/2021
Cùng với ôtô điện, công nghệ hybrid liệu có thể từng bước thay thế xe hơi truyền thống nhờ khả năng vận hành tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách đẹp, hợp phong thủy

Sáng tạo

07:52:09 23/10/2021
Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc, phòng khách hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, tăng thêm năng lượng tích cực, kích thích vượng khí, tốt cho phong thủy của bạn.

Đàn bà phạm phải 1 trong 5 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng như không

Tình yêu

07:51:14 23/10/2021
Đàn bà phạm phải 1 trong 5 điều tối kỵ này thì cả đời bất hạnh, xinh đẹp giỏi giang cũng như không

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/10: USD kéo dài chuỗi giảm giá

Thế giới

07:46:20 23/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao