Sáng tác âm nhạc cổ động tinh thần chống dịch: Tiếng lòng nhạc sĩ trẻ

Trong dịch bệnh, nhạc sĩ trẻ Phạm Trường kịp thời ra nhiều tác phẩm, cổ vũ, động viên lực lượng tuyến đầu, nêu cao tinh thần đoàn kết, sẻ chia, truyền năng lượng tích cực, niềm lạc quan đến khán giả qua nhiều ca khúc đặc sắc.

Tình yêu tràn đầy trong từng nốt nhạc

“Khoác trên mình màu áo trắng tinh khôi. Cùng đồng đội em xung phong vào trận tuyến. Đất nước mình đang nhiều lắm gian nan. Nhớ lời người dặn lương y như từ mẫu. Và một trái tim đang rực lửa. Dặn người ở lại hãy giữ vững niềm tin.” Đó là những ca từ đầy xúc động trong bài hát “Người bác sĩ trẻ anh hùng” – sáng tác mới nhất của Phạm Trường – một trong những nhạc sĩ trẻ tiên phong mang “ tinh thần chống dịch ” vào các sản phẩm âm nhạc.

Phạm Trường sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc tại Ninh Bình, được đào tạo bài bản tại khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy tại Nhạc viện Hà Nội , nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Sáng tác âm nhạc cổ động tinh thần chống dịch: Tiếng lòng nhạc sĩ trẻ - Hình 1

Không tập trung khai thác về tình yêu đôi lứa, Phạm Trường dành nhiều tâm huyết về các vấn đề thời sự, xã hội . Anh chia sẻ: “Từ năm 2020 đến nay, sự hy sinh của bác sĩ, lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống Covid-19 luôn khiến tôi trăn trở không thôi. Tôi đã dùng âm nhạc để ghi lại cảm xúc của mình với mong muốn âm nhạc có thể giúp tinh thần mọi người thư thái, đẩy lùi cảm giác tiêu cực trong đại dịch”.

Nhiều đêm thức trắng với những khuông nhạc, Phạm Trường đã sáng tác loạt ca khúc gây chú ý như: “Đà Nẵng ơi, Tổ quốc đang hướng về”; “Nếu anh không về” (phổ thơ Vũ Tuấn), “Bài ca chiến thắng dịch bệnh” (lời Phù Tiêu) , “Người thầy thuốc nhân dân” thơ Đỗ Hoàng.

Sáng tác âm nhạc cổ động tinh thần chống dịch: Tiếng lòng nhạc sĩ trẻ - Hình 2

Nhạc sĩ bày tỏ: “Qua các ca khúc này, tôi mong rằng người dân có thể thấy được sự nhọc nhằn của những chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, và cảm thông và chia sẻ với họ. Đặc biệt, chống dịch không phải việc của riêng ai, mà là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà. Bớt một người cách ly là tuyến đầu bớt đi một sự nhọc nhằn”.

Video đang HOT

Có ca khúc anh còn “huy động” cả con trai, con gái cùng thể hiện. Ba bố con say sưa hát “Covid là gì?” với lời ca giản dị, dễ nhớ đầy chất trẻ thơ.

Nhận xét về những sáng tác của Phạm Trường, nhạc sĩ Cát Vận – Nguyên Trưởng ban âm nhạc Đài Tiếng Nói Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Âm nhạc và Thời đại chia sẻ: “Tuy tuổi đời khá trẻ nhưng nhạc sĩ Phạm Trường đã cho thấy một tư duy âm nhạc tương đối già dặn, mà tiêu biểu nhất là hai tác phẩm ”Mẹ” và “Đất Mẹ Miền Trung” thể hiện rõ ngôn ngữ, bút pháp chững chạc, tư duy sâu sắc. Điều này cũng bộc lộ ít nhiều trong các bài hát phổ thơ. Nhạc sĩ đã chọn những bài thơ có tình, giàu hình tượng và giàu nhạc tính để phù hợp phong cách của mình. Tính trữ tình là một trong những đặc điểm nổi bật ở sáng tác của Phạm Trường và anh đã thể hiện được thế mạnh này qua các nhạc phẩm”.

Sáng tác âm nhạc cổ động tinh thần chống dịch: Tiếng lòng nhạc sĩ trẻ - Hình 3

“Trong thời điểm dịch bệnh, Phạm Trường đã kịp thời ra nhiều tác phẩm, góp thêm tiếng nói cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nêu cao tinh thần đoàn kết, sẻ chia, cùng nhau vượt qua khó khăn. Phạm Trường luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng là điều hết sức đáng quý, thể hiện cái tâm, sự nhiệt huyết của người sáng tạo nghệ thuật”, nhạc sĩ Cát Vận đánh giá thêm.

Với hàng loạt ca khúc viết về đề tài nóng hổi, là một trong những nhạc sĩ nhanh chóng ra đời ca khúc cổ vũ lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhiều khán giả đã gọi Phạm Trường bằng cái tên trìu mến “nhạc sĩ chống dịch”.

BS. Vương Sơn Thành – Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai cho hay: “Tôi đang tham gia chống dịch tại TP.HCM, cũng là người yêu âm nhạc, những bài hát trữ tình, mang chút âm hưởng hàn lâm, tôi rất thích các bài hát của nhạc sỹ Phạm Trường. Đặc biệt, tôi ấn tượng sâu sắc với bài hát “Người thầy thuốc nhân dân” và “Nếu anh không về”. Những ca khúc này vô cùng ý nghĩa, tiếp thêm năng lượng cho các y bác sĩ chống dịch. Nhạc của Phạm Trường ấm áp, dễ nghe, dễ đi vào lòng người, ca từ nhẹ nhàng, đơn giản như đang kể một câu chuyện hằng ngày. Mỗi lần nghe tôi càng cảm thấy xúc động hơn”.

Sáng tác âm nhạc cổ động tinh thần chống dịch: Tiếng lòng nhạc sĩ trẻ - Hình 4

Không ngừng lan tỏa đam mê âm nhạc đến mọi người

Bên cạnh những ca khúc về chủ đề chống dịch, Phạm Trường còn được biết đến với những ca khúc về quê hương như: “Về Khánh Trung quê anh”, “Sơn La tình yêu đôi mình”, “Dòng sông Trí quê mình” (thơ Dương Xuân Sơn, Lê Quốc Hán)… ghi dấu ấn bởi lời ca trong sáng, thân thương, giai điệu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng.

PGS.TS Dương Xuân Sơn, đồng thời là một nhà thơ, nhà báo nhận xét: “Phạm Trường là một nhạc sĩ trẻ tài năng. Trường đã chắp cánh cho những vần thơ của chúng tôi vươn xa tới đông đảo công chúng”.

Hiện Phạm Trường là giáo viên dạy piano, CEO của công ty Piano Mozart – hệ thống đào tạo và cung cấp nhạc cụ toàn quốc. Anh mong muốn lan tỏa đến mọi người tình yêu với piano. Theo anh, piano sẽ giúp con người hoàn thiện hơn trong cảm thụ âm nhạc, đặc biệt là trẻ em. Anh cho biết: “Piano không chỉ giúp trẻ cân bằng hai bán cầu não, tăng cường sự tập trung và rèn luyện trí nhớ, mà còn là liệu pháp giúp chúng ta giải tỏa lo âu, căng thẳng, tạo sự lạc quan, vui vẻ”.

Sáng tác âm nhạc cổ động tinh thần chống dịch: Tiếng lòng nhạc sĩ trẻ - Hình 5

Nhạc sĩ Phạm Trường cùng gia đình

Nhạc sỹ chia sẻ thêm, hiện anh khá tất bật với các dự án âm nhạc, nhiều đặt hàng sáng tác từ các đơn vị doanh nghiệp, trường học.

Trong giai đoạn dịch bệnh, bên cạnh sáng tác, nhạc sỹ Phạm Trường vẫn triển khai các lớp học và hỗ trợ học sinh qua hình thức online.

“Với tôi, âm nhạc là “vắc xin” giúp chúng ta vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tôi luôn dành nhiều tâm huyết để hỗ trợ mọi người tìm hiểu bài bản về âm nhạc nói chung và piano nói riêng”, Phạm Trường chia sẻ.

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19

Phi Hùng chia sẻ, anh sáng tác ca khúc "Sài Gòn gửi những niềm thương" như món quà tinh thần động viên đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân F0 đang bị nhiễm Covid-19

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19 - Hình 1

Trong thời gian nhiều tháng vừa qua khi TP.HCM phải đương đầu với những khó khăn, mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra, Nguyễn Phi Hùng cùng nhiều nghệ sĩ khác đã tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Giọng ca sinh năm 1977 tâm sự, anh đã có hơn 20 năm sinh sống, lập nghiệp và gắn bó với mảnh đất Sài thành nên luôn xem đây như quê hương thứ hai của mình. Vì vậy chứng kiến thành phố những ngày vừa qua phải oằn mình ứng phó với dịch bệnh, anh không đành lòng ngồi yên một chỗ và quyết định phải làm việc gì đó ý nghĩa để chung sức cùng lực lượng tuyến đầu, động viên tinh thần chống dịch của mọi người dân.

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19 - Hình 2

Với suy nghĩ ấy, anh đã ghi danh tham gia đội tình nguyện viên nghệ sĩ của Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM do MC Quỳnh Hoa sáng lập và cùng với các đồng nghiệp hoạt động theo sự điều phối chung, làm đủ mọi việc từ hỗ trợ trao quà cho các y bác sĩ, người dân tại các khu phong tỏa, cách ly; đem tiếng hát phục vụ lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân F0 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến...

Chia sẻ về những buổi biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến, Phi Hùng cho biết, khoảng cách biểu diễn đến nơi bệnh nhân đang điều trị rất xa, âm thanh đôi khi chỉ có cái loa kẹo kéo thôi, lúc hát phải đeo khẩu trang cũng rất khó khăn vì bị thiếu oxy để lấy hơi. Song anh cũng như các nghệ sĩ luôn tự nhủ khó khăn của mình nhỏ bé lắm, không thể so sánh với những người nơi tuyến đầu, vì vậy nên dù có bão thì cũng phải biểu diễn.

"Một chương trình đi 4 - 5 khu cách ly. Tất cả các ca sĩ như chị Phương Thanh, anh Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ tham gia đều hát bằng lửa trong tim, bằng 200% khả năng, chỉ mong bệnh nhân vững lòng chữa bệnh cho tốt. Những người ở khu cách ly thấy tình nguyện viên vào thì như gặp lại người thân vậy, còn nhắn nhủ cho tôi những lời yêu thương." - Phi Hùng tâm sự.

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19 - Hình 3

Cũng theo Phi Hùng, anh đương nhiên không tránh khỏi lo lắng vì đến những nơi đó nguy cơ lây nhiễm rất cao, đôi khi phải giấu người thân. Nhưng khi đến nơi rồi thì thấy nỗi lo đó cũng rất nhỏ bé, vì ban tổ chức đã chuẩn bị an toàn rất tốt. Vậy nên anh chỉ nghĩ mỗi một việc rằng, lúc mình còn khỏe mạnh, nếu làm được gì thì làm. Những lúc như thế, anh nghĩ mình không còn là ca sĩ nữa mà trở thành chiến sĩ xung kích góp sức cho xã hội, nơi nào cần mình sẵn sàng dấn thân.

Tham gia xuyên suốt các hoạt động công tác chống dịch, Phi Hùng bảo anh cùng với các nghệ sĩ càng hiểu rõ sự vất vả của những con người nơi tuyến đầu nhọc nhằn thế nào. Nhắc lại kỷ niệm những ngày thiện nguyện, nam nghệ sĩ vừa có sự tự hào, biết ơn nhưng không tránh khỏi chút chạnh lòng xót xa bởi Sài Gòn đã trải qua nhiều biến cố. Có điều bên trong đó là tình người rộng mở, mỗi người dân đã san sẻ tình thương cho nhau, các nhóm từ thiện cũng hoạt động hết công suất, có rất nhiều y bác sĩ gác lại chuyện riêng để tập trung giúp bệnh nhân phục hồi. Họ mặc những đồ bảo hộ mà đến lúc cởi ra là chỉ ướt sũng mồ hôi, tay chân tái xám, nhăn nheo. Để tiện chăm sóc bệnh nhân, khá nhiều người tình nguyện xuống tóc, rồi có những ca F0 không dám báo cho gia đình mình đang bị bệnh.

Chính từ những cảm xúc đó, Phi Hùng đã viết nên ca khúc "Sài Gòn gửi những niềm thương". Bài hát thể hiện tình cảm, lời ca nhẹ nhàng sâu lắng nhưng đầy tinh thần tích cực, niềm tin một ngày Sài Gòn sẽ sớm trở lại sự nhộn nhịp, sẽ lại là "thành phố không ngủ".

"Những người nơi tuyến đầu chống dịch đã không quản ngày đêm tính mạng để giúp đỡ các bệnh nhân. Tôi không thấy sự buồn hay bi quan, mà chỉ thấy trong mắt họ là niềm tin là sức trẻ. Họ chính là những bông hoa đời thường, là anh hùng bằng xương bằng thịt mình thấy rõ nhất. Khi gặp họ, tôi càng cảm thấy được truyền động lực" - Phi Hùng xúc động chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!01:36:59Mạnh Quỳnh khóc hát bài tân cổ viết riêng cho Phi Nhung12:31Tăng Nhật Tuệ đưa nhóm nhạc Super V debut trên sân khấu Asia Festival Song 202104:51Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca03:56Long Nhật khóc nghẹn khi ra mắt MV tưởng nhớ Phi Nhung: 'Tôi nóng ruột, để Phi Nhung nằm lâu lạnh lẽo lắm'06:19Mỹ Linh thách thức Quán quân Vietnam's Got Talent đọ nốt cao, thắng thua thế nào mà nữ diva phải "cúi lạy"?07:59Hồ Ngọc Hà khiến khán giả 'giật bắn người' vì đang diễn cực sung thì gặp sự cố này!02:31Hứa Kim Tuyền tái hiện cuộc sống mùa dịch trong ca khúc mới triệu view00:51Sau khi bị chê phát tướng, Hoài Lâm tái xuất với MV cover với vẻ ngoài được nhận xét là "có nọng nhưng vẫn soái ca"04:33Dân mạng xúc động xem lại clip ngày đầu tiên Hồ Văn Cường xuất hiện trong showbiz06:49Dân mạng đào lại clip Thủy Tiên nhảy nhót cực sung để ‘cà khịa’ giữa ‘bão sao kê’00:13Clip: Khoảnh khắc hiếm hoi Hoài Linh cùng bố mẹ hát trên sân khấu, xót xa nghe lời kể về bệnh tình của cả gia đình11:26Bị antifan chê "đu fame", nịnh hót đại gia Minh Nhựa, Wowy lập tức đáp trả: "Bạn nghèo không được quyền có bạn là người giàu hả em?"04:26GDucky và Tez tái hợp cực đỉnh trong MV mới, siêu phẩm “Chạy 2” là đây chứ đâu!03:12Thủy Tiên thử sức hát bolero nhưng cư dân mạng chỉ chú tâm ‘cà khịa’ chuyện từ thiện00:48Trọng Hiếu ăn chay 365 ngày, truyền tải thông điệp tích cực bằng âm nhạc04:09Phương Thảo, Ngọc Lễ hát về tình yêu mèo03:44Ghen Cô Vy - "Cơn địa chấn" toàn thế giới chính thức cán mốc số view siêu đỉnh sau hơn 1 năm!01:52Hứa Kim Tuyền nhắn gửi yêu thương qua MV 'Nhà chẳng thể thiếu ai'04:17Nữ ca sĩ bí ẩn Loli đánh úp cư dân mạng, cho ra mắt phiên bản mới của 'Thiên Đường Cô Đơn'03:21

Tiêu điểm

Nhạc sĩ Giáng Son gửi đơn kiến nghị đến Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam
18:27:02 18/10/2021
Buồn của các Quán quân: Người phải bắt đầu từ số 0, người đánh mất sự nghiệp vì tình cảm phức tạp, kẻ "ngụp lặn" trong showbiz
17:47:43 19/10/2021
Hot boy thi Vietnam Idol Kids chung với Hồ Văn Cường có động thái đáng chú ý giữa bão dư luận
17:46:56 19/10/2021
Dân mạng 'đào' lại màn song ca của Hồ Văn Cường - Hoài Lâm
11:53:33 18/10/2021
Fans cực 'sốc' khi Mỹ Tâm bất ngờ 'đánh úp' một album đặc biệt
11:04:38 18/10/2021
Nam ca sĩ Trần Tâm: Nổi đình đám một thời bỗng bặt vô âm tín
11:53:02 18/10/2021
Mai Âm Nhạc bị trù ẻo khi đăng clip dỗi hờn BTC Rap Việt
12:19:54 19/10/2021
Diva Mỹ Linh tiết lộ: 'Con gái từng không tin tưởng tôi dạy hát'
12:20:17 19/10/2021
Qua thời con gái cover nhạc của mẹ rồi, giờ đây diva Mỹ Linh chấp nhận thử thách cover Real Love của Mỹ Anh thì sẽ thế nào?
15:52:19 19/10/2021
60 năm, 'Ngày em hai mươi tuổi' lại hot
21:47:44 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Lâm Tâm Như bị "đào" lại quá khứ nổi loạn, chơi xấu bạn bè, đăng ảnh hé lộ ngày yêu Hoắc Kiến Hoa?
17:51:34 19/10/2021
'Đom Đóm' hả hê khi Running Man 'rớt hạng' thảm hại sau khi 'xóa sổ' Jack khỏi dàn thành viên
18:20:22 19/10/2021
Pha Lê gọi giúp việc là quý nhân, công khai lương hậu hĩnh
19:46:57 19/10/2021
Thúy Nga - vợ Thanh Bạch: Bà trùm hải ngoại, cưới 10 lần vẫn chưa đủ
20:50:29 19/10/2021

Tin mới nhất

Chân dung cảm xúc Karik: “Nhìn đời bằng đôi mắt, nhưng chỉ cho người khác thấy nửa khuôn mặt của mình”

23:09:21 19/10/2021
Karik là một trong số những rapper Việt tiên phong thoát ra khỏi phạm vi của underground và bước chân vào showbiz, trở thành gương mặt được yêu thích trong nhiều chương trình giải trí như HLV chương trình Rap Việt, hay hình ảnh Bé Bự tr...

Phí Phương Anh lần đầu khoe giọng hát live trước đồng nghiệp, phản ứng của Hoà Minzy - LyLy ra sao?

15:48:48 19/10/2021
Cũng trong buổi talkshow này, Phí Phương Anh đã được Dustin Phúc Nguyễn ngỏ ý muốn cô dành tặng một món quà tinh thần cho khán giả. Ngay lập tức, Phí Phương Anh đã thể hiện hai câu hát live trong ca khúc Răng Khôn - sản phẩm âm nhạc mới...

Hậu thành công của hit “Yêu là cưới” Phát Hồ X2X tiếp tục ra mắt ca khúc mới “Cưa là đổ”

12:19:29 19/10/2021
Nối tiếp thành công của bản hit Yêu là cưới nổi đình nổi đám trên mạng xã hội thời gian qua. Phát Hồ X2X tiếp tục ra mắt ca khúc mới Cưa là đổ.

Nguồn gốc tên gọi của OTD Gang – ngôi nhà của Seachains, Ricky Star, Lăng LD… sẽ khiến bạn bất ngờ

11:00:48 19/10/2021
Vòng bứt phá của chương trình Rap Việt mùa 1 vừa kết thúc với đội hình 8 thí sinh được bước vào vòng chung kết. Hai trong số tám cái tên vừa giành tấm vé quan trọng này là Ricky Star và Lăng LD, đặc biệt hơn hết là họ đều đến từ OTD Gan...

Bảo Yến Rosie khiến khán giả nhận "cú lừa" khi tung trailer MV mới

11:00:17 19/10/2021
Khác xa với hình ảnh trong trẻo, sắc màu tươi sáng trong teaser audio, trailer chính thức của Anh Lại Làm Em Khóc khung cảnh được bao phủ bởi một màu xám trắng điểm xuyết sắc đỏ thẫm vô cùng ma mị và huyền bí.

Giọng ca Huế Vân Khánh kể chuyện 'ma cũ bắt nạt ma mới' khi vào Nam lập nghiệp

10:58:38 19/10/2021
NSƯT Vân Khánh người gốc Quảng Trị nhưng sinh ra tại Huế. Nhắc tới chị, người ta nghĩ ngay tới tà áo dài dịu dàng cùng chất giọng cực kỳ ngọt ngào.

MC Thảo Vân kể bí mật khi còn hát với ban nhạc Hoa Sữa ở sân khấu Bệnh viện 108

10:58:18 19/10/2021
MC Thảo Vân là một trong những nghệ sĩ khách mời cùng NSND Quang Vinh, nhạc sĩ Thanh Phương, Giáng Son, Tuấn Hùng... của chương trình Quán thanh xuân tháng 10, chủ đề Những ngọn gió thanh xuân phát sóng trên VTV1 vào 20h40 ngày 17/10.

Bóng hồng khiến Ngô Thụy Miên viết “Riêng một góc trời”

10:57:47 19/10/2021
Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên tên thật là Ngô Quang Bình, sinh năm 1948 tại Hải Phòng. Khi được 6 tuổi, cả gia đình ông chuyển vào Sài Gòn định cư. Hiệu sách Thanh Bình của người cha đã khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật đối với ông...

Hứa Kim Tuyền nhắn gửi yêu thương qua MV 'Nhà chẳng thể thiếu ai'

18:25:32 18/10/2021
Tình yêu thương gia đình và ý nghĩa của một cuộc sống bình an là thông điệp được ca sĩ Hứa Kim Tuyền gửi gắm vào MV Nhà chẳng thể thiếu ai.

Nhạc sĩ Hà Chương kể chuyện “vạn sự khởi đầu nan”

11:52:34 18/10/2021
Mất khả năng nhìn thấy ánh sáng từ 2 tuổi nhưng với ý chí, nghị lực và tài năng, anh đã vượt qua những khó khăn, thử thách. Anh có thể trình diễn hơn 10 loại nhạc cụ, đã sáng tác hàng trăm bài hát, giành nhiều giải thưởng âm nhạc, lưu d...

Sao Việt hậu rời công ty: Người "nở hoa", kẻ gặp scandal chấn động; riêng Hồ Văn Cường có nhiều lời mời hấp dẫn nhưng tương lai còn bỏ ngỏ

11:10:01 18/10/2021
Để hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp và bài bản, bệ đỡ của nhiều nghệ sĩ chính là các công ty giải trí. Một nghệ sĩ thành công có thể nói chiếm phân nửa chính là đường đi nước bước, kế hoạch mà công ty giải trí đó vạch ra. Tuy nhiên, c...

Bảo Yến Rosie giải thích cho hastag #ALLEK

17:57:45 17/10/2021
Mới đây, Bảo Yến Rosie đã chính thức tung ra poster của MV mới, đồng thời cũng ấn định ngày trở lại sau khoảng thời gian úp mở thả thính người hâm mộ. Không để khán giả chờ đợi thêm, nữ ca sĩ cũng đã công bố tên của sản phẩm âm nhạc lần...

10 ca khúc thắng cuộc thi 'Chiến binh áo trắng'

16:08:40 17/10/2021
Ban tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc tôn vinh tuyến đầu chống dịch trao ba giải cao nhất và bảy khuyến khích với tổng tiền thưởng 25.000 USD.

Hiện tượng TikTok khuấy động Rap Việt

16:07:21 17/10/2021
Mai Âm Nhạc - cô gái có hơn 800.000 người theo dõi trên ứng dụng TikTok - xuất hiện trong tập đầu Rap Việt, phát sóng tối 16/10.

Phương Thảo, Ngọc Lễ hát về tình yêu mèo

16:06:01 17/10/2021
Vợ chồng nghệ sĩ Phương Thảo - Ngọc Lễ ra MV Meo meo, nói về chú mèo hoang được gia đình chị nuôi nấng nhiều năm.

5 năm trưởng thành của Hồ Văn Cường

16:01:50 17/10/2021
Từ cậu bé miền Tây chất phác, Hồ Văn Cường thành hiện tượng nhạc dân ca song phải học cách đối mặt thị phi, ồn ào từ dư luận.

Bích Phương lần đầu thú nhận từng trong mối quan hệ tình tay ba

01:03:46 17/10/2021
Cụ thể, trong podcast Nằm xuống liu riu với chủ đề Từ bỏ, nữ ca sĩ đã chia sẻ về sự từ bỏ đầu đời của mình. Khi ấy, Bích Phương chỉ mới là cô gái 22 tuổi chập chững bước vào tình yêu.

Karik: ‘Nhìn đời bằng 2 con mắt nhưng chỉ cho thấy nửa gương mặt’

01:03:44 17/10/2021
Gần 10 năm hoạt động nghệ thuật, Karik trải qua không ít thăng trầm, từ bị chỉ trích, dè bỉu mất chất tới được công nhận là một trong những người tiên phong đưa rap đến với khán giả đại chúng.

Tình bạn của hai ca sĩ hội chợ giàu khủng Lâm Chấn khang - Phạm Trưởng

01:03:37 17/10/2021
Lâm Chấn khang và Phạm Trưởng là hai ca sĩ hội chợ được khán giả rất yêu mến. Cả hai được ngưỡng mộ không chỉ bởi khối tài sản khổng lồ mà còn tình bạn đẹp kéo dài nhiều năm.

MC Đại Nghĩa và hơn 100 nghệ sĩ ra MV kể hành trình chống dịch

16:41:35 16/10/2021
Rất nhiều nghệ sĩ đã tham gia làm tình nguyện viên mùa dịch và họ quyết định cùng thực hiện những hình ảnh ý nghĩa này.

Có thể bạn quan tâm

Malaysia ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong kiểm soát đại dịch

Thế giới

23:20:05 19/10/2021
Phóng viên TTXVN dẫn số liệu của Bộ Y tế Malaysia (MOH) cho biết ngày 19/10 nước này đã ghi nhận 5.745 ca mắc mới.

Chả thịt bò nướng lá lốt

Ẩm thực

23:20:00 19/10/2021
Miếng chả màu hơi vàng, bóng, nổi mùi thơm của lá lốt, có vị ngọt tự nhiên, vừa ăn. Chỉ với một chút thay đổi trong cách nấu, bạn có thể tạo nên món ăn có vị lạ và ngon hơn.

Cơn hốt hoảng khi bước lên bàn cân của Hoa hậu Kỳ Duyên và nỗi khổ khó nói phụ nữ nào cũng gặp

Phong cách sao

23:19:24 19/10/2021
Hoa hậu Kỳ Duyên đã từng hốt hoảng khi lên bàn cân. Kim chỉ trọng lượng cứ chạy vèo vèo đã khiến cô sợ hãi.

Tiền đạo Nhật Bản tỏa sáng trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá thế giới

23:10:47 19/10/2021
Tiền đạo Kaoru Mitoma, người ghi hat-trick hôm 16/10 cho CLB Union Saint-Gilloise ở Bỉ, là tâm điểm của bóng đá Nhật Bản trước loạt trận vòng loại World Cup 2022 .

5 sai lầm khi tắm gây tổn thương da

Làm đẹp

23:09:33 19/10/2021
Một số thói quen khi tắm có thể khiến da bạn bị khô, ngứa hoặc thậm chí bị nhiễm trùng, viêm da.

Vẻ đẹp cổ tích của lâu đài Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps

Du lịch

23:08:14 19/10/2021
Bạn có thể dễ dàng ghé thăm lâu đài Neuschwanstein từ Munich như một chuyến đi trong ngày từ Munich hoặc qua đêm gần lâu đài và dành cả ngày cho việc tham quan nó!

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

Đời sống

23:06:38 19/10/2021
Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

Sao truyền hình Anh gây sốc vì da bọc xương

Thời trang

23:02:00 19/10/2021
Joey Turner - ngôi sao show truyền hình TOWIE - khiến các fan lo lắng vì ngày càng gầy đến mức siêu tưởng nhưng anh khẳng định mình vẫn khỏe mạnh.

Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"

Sao việt

22:59:43 19/10/2021
Lời chia sẻ của cố ca sĩ Phi Nhung khi còn sống khiến cư dân mạng vô cùng xót xa, nghẹn ngào.

Khoe thân phản cảm, nữ streamer 9X làm netizen hết hồn

Người đẹp

22:58:50 19/10/2021
Tự tin với thân hình nóng bỏng, nữ streamer 9X có tên Huyền Anh làm netizen nhiều lần hết hồn khi diện đồ siêu táo bạo.

Báo Trung Quốc mong Việt Nam lập kỳ tích lịch sử bằng cách hạ gục Nhật Bản ở Mỹ Đình

Bóng đá việt nam

22:55:19 19/10/2021
Đây là kịch bản mà truyền thông Trung Quốc đang rất mong muốn bởi thầy trò HLV Li Tie sẽ hưởng lợi nếu tuyển Việt Nam giành 3 điểm ở Mỹ Đình.

Vợ Morata bị fan cuồng quấy rối suốt 6 năm

Bên lề sân cỏ

22:46:31 19/10/2021
Alice Campello, vợ của tiền đạo Alvaro Morata, vừa lên tiếng tố cáo kẻ đã quấy rối cô trên mạng suốt hơn 6 năm qua.