Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

“Kết quả thi tốt nghiệp THPT không như mong đợi, các em hãy bình tĩnh, sáng suốt tìm hiểu để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp”, cô Vũ Thanh Thủy, GV Trường THPT Kiến An , quận Kiến An, Hải Phòng chia sẻ.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển - Hình 1

Cô Thủy cùng học trò trong một buổi sinh hoạt chuyên đề.

Không có chuyện “học tài thi phận”

Trước mỗi kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT , học sinh thường đặt ra kỳ vọng về điểm số để lựa chọn được trường đại học như ước muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được kết quả như mong đợi. Vì thế, khi biết điểm thi thay vì tự vấn bản thân, các em hãy dành thời gian sáng suốt lựa chọn, điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Học sinh trải qua những kì học đặc biệt trong dịch bệnh. Các em đã phải nỗ lực thật nhiều trong những ngày tháng ôn luyện. Kết quả lại không như mong đợi, nhiều em suy sụp, day dứt cũng là nét tâm lý bình thường. Quãng lặng cảm xúc để các em nhìn lại chặng đường đã qua thật quý giá để cố gắng hơn trong chặng đường tiếp theo. Tuy nhiên, các em không thể dể cảm xúc lấn lướt để rồi tự ti mặc cảm . Kì thi mới chỉ là khởi đầu, là phép thử để các em hoàn thiện hơn mà thôi. Trong mắt tôi không có học sinh nào kém cỏi cả, cô Thủy chia sẻ.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển - Hình 2
Học sinh Trường THPT Kiến An.

Cô Thủy cho rằng, việc có những học sinh đạt kết quả không như mong đợi trong một kì thi cũng là bình thường. Điều đó càng phản ánh tính chân thực khách quan của một kì thi. Với tình huống này việc đầu tiên người giáo viên chủ nhiệm cần làm là chủ động gọi điện, nhắn tin trao đổi với HS, gia đình các em. Từ đó, đồng hành, định hướng học sinh lựa chọn nguyện vọng cho phù hợp với điểm số.

Video đang HOT

Quan niệm “học tài thi phận” là cách các em đổ lỗi cho hoàn cảnh khi chưa thật sự quyết tâm và cố gắng mà thôi. Kết quả thi phản ánh cả quá trình tiếp thu và vận dụng các kiến thức kĩ năng của các em tại trường học. Đó còn là cơ hội để các em mở các cánh cửa vào tương lai. Chỉ có những em thờ ơ với cuộc đời mình mới bao biện vậy thôi.

Tuy nhiên, khi con không đạt kết quả thi như mong muốn, phụ huynh cũng không nên áp lực điểm số với con. Hãy để các con tự đi và tự lựa chọn hướng đi cho cuộc đời mình bên cạnh sự định hướng của người lớn. Việc tạo cho con sự tự tin để đối mặt với những khó khăn và biết cách giải quyết các khó khăn để thích nghi với cuộc sống là cần thiết.

Bình tĩnh, sáng suốt trong lựa chọn

Trước mỗi kỳ thi, học sinh cần chuẩn bị cả tâm lý, hướng đi riêng. Nhiều em đã vạch ra phương án “phòng bị” trong trường hợp kết quả thi không được như mong đợi. Đó là cần thiết, bởi đôi khi những phương án dự phòng lại trở thành phương án chính, thành những cái phao cứu trợ giúp học sinh vượt qua khó khăn.

Khi biết đáp án thi tốt nghiệp, nhiều em chọn phương án xét tuyển vào đại học bằng điểm thi đã có thể tính được điểm xét tuyển của bản thân, từ đó xác định “chiến lược” nguyện vọng phù hợp. Điều đó sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc đăng kí. Tuy nhiên cô Thủy cũng lưu ý, với những môn thi trắc nghiệm thì việc xác định điểm không khó, còn môn tự luận thì đánh giá điểm sau thi sẽ có sai số.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển - Hình 3

“Đứng trước những lựa chọn, quyết định quan trọng của các em, thầy cô và gia đình luôn đồng hành”, cô Thủy chia sẻ.

Để học sinh lựa chọn nguyện vọng phù hợp, theo cô Thủy các em cần dựa vào: điểm thi chính xác đã được báo, căn cứ vào điểm chuẩn của trường đó, ngành đó trong hai năm gần nhất, căn cứ vào sở thích và đam mê của mình về ngành nghề để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp. Và còn một yếu tố nhỏ nhưng khá quan trọng đó là căn cứ vào các tiêu chí phụ và đề án tuyển sinh của nhà trường.

Các em nên đăng kí nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng đỗ vào các trường đại học mà mình yêu thích. Đặc biệt trong những năm gần đây các trường đại học đa dạng các hình thức xét tuyển. Điều đó có nghĩa các em sẽ có nhiều cơ hội đỗ đại học hơn. Khi đã biết điểm thi, một nguyên tắc giúp các em có thể tăng cơ hội trúng tuyển là điều chỉnh thứ tự nguyện vọng, hoặc thay đổi khối thi.

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ

Thời điểm hiện tại, hàng loạt trường ĐH đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021. Cùng với dự báo điểm chuẩn ĐH năm nay sẽ tăng, bức tranh tuyển sinh năm 2021 đã rõ để người học lựa chọn ngành/trường cho phù hợp trong 3 lần điều chỉnh nguyện vọng tới đây (từ 7-17/8).

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ - Hình 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lần 1- năm 2021. Ảnh: Phạm Quang Vinh.

Nhiều trường ĐH công bố điểm sàn

Tính tới 31/7, hàng loạt trường ĐH đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021.Theo đó, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH chính quy năm 2021 là 20 điểm; mức điểm này bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Học viện Ngân hàng thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng cho các phương thức xét tuyển là 21 điểm (bao gồm tổng điểm thi THPT 2021 của 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng).

Trường ĐH Ngoại thương công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức 4) là 20 và 23,8 ở tuỳ từng cơ sở.

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội tuyển sinh ĐH chính quy (Chương đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23/TT-BGDĐT): 23 điểm (thang điểm 30, đã cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực). Tuyển sinh liên kết quốc tế (Chương trình liên kết quốc tế do ĐH Troy và ĐH St.Francis, Hoa Kỳ cấp bằng): 16,5 điểm (thang điểm 30, chưa cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và điểm các môn thi cần đạt 5 điểm trở lên)...

Điểm chuẩn biến động tăng

Thống kê qua các mùa tuyển sinh cho thấy, những trường top đều có điểm chuẩn biến động tăng qua 3 năm trở lại đây. Đơn cử như Học viện Ngoại giao có điểm chuẩn các ngành học tăng vọt từ năm 2018- 2020. Đơn cử như ngành Quan hệ quốc tế (khối A01), có mức điểm chuẩn lần lượt các năm như sau: 23,1 (2018); 25,1 (2019): 26,6 (2020). Ngành Truyền thông quốc tế (khối D01) có mức điểm tăng lần lượt như sau: 23,4 (2018); 25, 2 (2019); 27 (2020)...

Tương tự như vậy, Trường ĐH Hà Nội cũng có mức điểm chuẩn biến động tăng rõ rệt qua 3 năm trở lại đây. Đơn cử như ngành Ngôn ngữ Anh (D01): 30,6 (2018); 33,23 (2019); 34,82 (2020). Ngành Công nghệ thông tin (D01): 20,6 (2018); 22,15 (2019); 24,65 (2020).

Cùng với đó, điểm chuẩn vào trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng tăng mạnh qua 3 năm gần nhất. Sư phạm tiếng Trung là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất nhì Trường ĐH Ngoại ngữ trong một vài năm trở lại đây (năm 2020 mức điểm chuẩn là 36,08). Bên cạnh đó, Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng là ngành khá thu hút thí sinh đăng ký (mức điểm chuẩn năm 2020 là 35,87)...

Trong ngày 30/7 Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng đã chính thức công bố mức điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển kết hợp. Theo đó, nếu tính quy đổi điểm các chứng chỉ ngoại ngữ, điểm số cao nhất thuộc về ngành Logisticsvà quản lý chuỗi cung ứng 28,75 điểm, Kinh doanh quốc tế với mức điểm là 28,35 điểm...

Cùng với đó, ở các phương thức xét tuyển kết hợp, xét tuyển bằng học bạ.. một số trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội đã thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển trước 5 h chiều ngày 30/7.

Theo nhận định của bà Nguyễn Thu Thủy- Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GDĐT) điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 nhìn chung là khá cao với nhiều bài thi trên 8 điểm, nên dự kiến điểm chuẩn các trường ĐH có thể tăng lên cao hơn so với năm ngoái. Điều này cũng đã được các chuyên gia tuyển sinh dự đoán trước đó.

Cần tính toán lại chỉ tiêu tuyển sinh

Bộ GDĐT đã cho phép các địa phương vùng dịch đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh có nguyện vọng. Băn khoăn đặt ra là làm thế nào để xét tuyển ĐH cho thí sinh thuộc diện xét tốt nghiệp đặc cách

Xung quanh vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn chia sẻ: Bộ GDĐT đã có văn bản gửi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, để thí sinh có thể tham dự. Kỳ thi này dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 8 hoặc tháng 9 (tuỳ theo điều kiện thực tiễn).

Đối với thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT, Bộ đề nghị các cơ sở giáo dục ĐH phát huy tinh thần tự chủ và trách nhiệm xã hội, có phương án chung trên toàn hệ thống, tính toán tỉ lệ chỉ tiêu dành lại phù hợp với tỉ lệ các thí sinh đặc cách tốt nghiệp.

Ông Sơn lưu ý, cần tính đến điểm ưu tiên đối với thí sinh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Các trường cũng cần tính đến trường hợp thí sinh không thể tham dự kỳ thi đánh giá năng lực, nên cần chủ động để có phương án xét tuyển cho các em.

Cũng cần lưu ý thêm là hiện tại, với những trường tổ chức tuyển sinh sớm, bên cạnh việc thu tiền lệ phí đăng ký xét tuyển, một số trường ĐH yêu cầu thí sinh nộp thêm khoản tiền đặt cọc giữ chỗ để được xét tuyển và ưu tiên xét tuyển vào trường. Việc làm này được cho là giải pháp giúp lọc ảo bớt hồ sơ, tuy nhiên cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Theo phân tích từ TS Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang (VLU, TP HCM): Việc viện dẫn đặt cọc giữ chỗ để lọc ảo trong trường hợp này là chưa phù hợp, mà chủ yếu là một cách vượt rào, lách luật, đồng thời tạo ra sự không đồng bộ trong xét tuyển ĐH giữa các trường với nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém
09:20:44 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
Có trường Đại học lấy điểm chuẩn đến 30, 30,5 là điều không bình thường
08:17:19 19/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Vụ sinh viên bị đuổi vì tiếng mưa át tiếng giảng: Thầy cô cũng áp lực
06:51:16 19/09/2021
Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ!
09:05:23 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Chị chồng tặng chiếc gương bảo để đối diện giường ngủ, đêm đi WC tôi mới vô tình phát hiện mục đích cay độc
21:12:36 20/09/2021
10 nghệ sĩ Việt mắc Covid-19: Có người may mắn qua khỏi, người thì không
21:22:06 20/09/2021
Đến thăm chồng cũ, tôi sửng sốt vì bộ dạng hiện tại của anh, chết sững khi thấy anh cầm một thứ
18:50:36 20/09/2021

Tin mới nhất

Nghệ An xây dựng 3 phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19

19:33:23 20/09/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có 3 phương án dạy học trong bối cảnh các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, 15 và 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

19:14:27 20/09/2021
Năm nay, nhiều ngành học tăng điểm chuẩn từ 3 đến 11 khiến thí sinh ngỡ ngàng, không kịp trở tay, vậy thí sinh cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

Trường ĐH Đồng Tháp hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

18:16:08 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Đồng Tháp đã trao tặng 45 bộ máy vi tính để bàn cho các trường THPT hưởng ứng Chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Bình thường hay không?

17:29:03 20/09/2021
Cho dù lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lý giải rằng, điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng vọt là chuyện bình thường, nhưng theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt ĐH là không bình thường, phi lý tron...

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

17:26:17 20/09/2021
Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Giờ học ở biển của cậu học trò làm thuê trên tàu cá

16:35:17 20/09/2021
Cả lớp đang say sưa học trực tuyến, bất chợt bị cắt ngang bởi âm thanh ồn ào của tiếng sóng biển. 

Trường đại học xin lỗi vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online

16:30:03 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin lỗi vì sự việc giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học online đã gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và sinh viên.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học

15:44:10 20/09/2021
Sau một thời gian dài học online, học sinh mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến trường học tập trung trở lại trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232

14:58:01 20/09/2021
Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị thứ 3 của Đại học Thái Nguyên thực hiện đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA trong năm 2021.

Trượt đại học có phải là một thất bại?

13:48:39 20/09/2021
Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra nếu bạn đủ tỉnh táo để tìm thấy tay nắm cửa. Trượt đại học có thể là một thất bại, nhưng bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại...

Hậu quả khôn lường về "văn hóa bề trên" của giáo viên

12:17:39 20/09/2021
Văn hóa bề trên của giáo viên và niềm tin mình có quyền trên hết trong việc giáo dục học sinh mới dẫn đến việc khi nổi nóng vì những trò nghịch ngợm của học trò thì lời lẽ nào cũng có thể buông ra.

Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao

12:10:09 20/09/2021
Trong kỳ xét tuyển đại học vừa qua, lớp 12A1 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có 100% em đỗ đại học. Các em, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số và ở vùng khó khăn.

Học sinh lớp 1 phải cõng em băng núi đến trường

12:06:56 20/09/2021
Bố mẹ bỏ đi, rơi vào các tệ nạn xã hội, hay vì bận lên nương rẫy buộc nhiều học sinh lớp 1, lớp 2 ở xã vùng cao Nghệ An phải cõng theo em của mình đến lớp vừa trông em vừa học chữ.

Lấy ý kiến dự thảo quy định về đào tạo nghệ thuật chuyên sâu

10:54:41 20/09/2021
Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL vừa đăng tải dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật để lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, tổ chức, chuyên gia, nhân dân từ nay đến ngày 17/11/2021.

Sóng và máy tính cho em - Ước mơ của học sinh nghèo xứ Lạng

10:50:24 20/09/2021
 Chương trình Sóng và máy tính cho em là cơ hội và động lực giúp ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn nâng cao chất lượng dạy - học, học sinh nghèo có điều kiện tiếp cận công nghệ mới.

Cập nhật: 25 tỉnh, thành học sinh đến trường, 24 tỉnh dạy học trực tuyến

10:44:57 20/09/2021
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến tối 19-9, cả nước có 25 tỉnh, thành dạy học trực tiếp, 24 tỉnh dạy học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Điểm chuẩn cao: Lạm phát điểm thi?

10:38:02 20/09/2021
So với mức điểm chuẩn năm 2020, nhìn chung điểm chuẩn năm 2021 tăng như dự đoán, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm thi năm 2021 có mức cao ở nhiều môn

Bài học gì từ việc 61 thí sinh từ 29,5 điểm trở lên trượt đại học?

10:33:57 20/09/2021
29,5 điểm trở lên trượt tất cả các nguyện vọng đang là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa

10:31:24 20/09/2021
Trước yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, những năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa thực hiện đổi mới toàn diện, tập trung vào hai mũi nhọ...

PGS Đặng Quốc Bảo bàn về chữ "thật" trong nền giáo dục Việt Nam

10:27:38 20/09/2021
PGS.TS Đặng Quốc Bảo: Chỉ một chữ thật nhưng không dễ gì đạt được, vì nó còn liên quan tới nền tảng văn hóa, sự giáo dục truyền thống trong từng gia đình.

Khẩn trương nghiên cứu phần mềm dùng chung để hỗ trợ giảng, dạy học trực tuyến

10:25:11 20/09/2021
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 508/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng về việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác dạy và học trực tuyến, tại cuộc họp ngày...

Linh hoạt trong việc đánh giá học sinh dân tộc thiểu số

10:20:25 20/09/2021
Đối với học sinh dân tộc thiểu số, thầy cô giáo hỗ trợ các em nâng cao tính tự học, tự lập trong cuộc sống. Giáo viên không áp đặt, nhằm giúp các em tự tin và phát huy được hết năng lực, sở trường của bản thân. 

ĐBSCL: Hàng ngàn học sinh không thể học trực tuyến

10:17:21 20/09/2021
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, qua 2 tuần học online, tỷ lệ học sinh học cấp tiểu học đạt 84%, cấp THCS đạt 90%, cấp THPT đạt gần 96%.

Điểm chuẩn ĐH tăng đột biến: Bộ GD-ĐT cần sớm công bố đổi mới thi năm tới

10:06:05 20/09/2021
Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường ĐH dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng ngoài sức tưởng tượng, khiến học sinh dự thi năm tới đang rất hoang mang lo lắng.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh: Nên giao chỉ tiêu theo tỷ lệ người thi tốt nghiệp?

10:02:52 20/09/2021
Thí sinh kêu trời vì điểm cao mà không thể đậu vào các trường ĐH có uy tín. Họ không được tuyển không phải vì kém hơn học sinh năm ngoái mà là vì Nhà nước không điều chỉnh chỉ tiêu theo cơ cấu dân số hàng năm.

Nữ thủ khoa Đại học Bách Khoa dành 6 tiếng mỗi ngày để tự học

08:45:58 20/09/2021
Sinh viên cần tự tìm hiểu thêm về lĩnh vực mình học, vì để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì chỉ học ở trường thôi là chưa đủ, Phương Thảo cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành

Thế giới

01:15:35 21/09/2021
Philippines đang thiếu y tá trầm trọng do các lý do khác nhau như nhiều người bị lây bệnh, làm việc quá sức, lương thấp..., giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19

Đời sống

01:13:36 21/09/2021
Sau 25 ngày thiết kế, chế tạo, cải hoán thành công, 5 xe labo xét nghiệm Covid-19 đã được Bộ Quốc phòng nghiệm thu, chuẩn bị đưa vào sử dụng ở vùng dịch.

Hãy cảnh giác với những điều cám dỗ dễ đẩy 12 con giáp đi lầm đường lạc lối

Trắc nghiệm

01:02:35 21/09/2021
Điều cám dỗ 12 con giáp, đẩy bạn vào con đường lầm lạc là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhắc nhở mình cẩn thận tránh xa nhé!

Gặp cảnh sát 141, người phu nữ phi tang ma túy bất thành

Pháp luật

00:44:10 21/09/2021
Tại chốt 141, đối tượng Nguyễn Thùy L. móc trong áo ngực ra một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy ném ra xa. Tuy nhiên hành động này đã bị cảnh sát phát hiện, thu giữ.

V BTS lập siêu kỷ lục với 4 ca khúc solo hơn 10 triệu lượt stream trên Spotify

Nhạc quốc tế

00:35:58 21/09/2021
Đáng chú ý, V đạt được điều này mà không cần bất cứ hợp tác hay quảng bá nào, chứng minh vị thế mạnh mẽ của anh với tư cách nghệ sĩ solo.

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi

Du lịch

00:33:18 21/09/2021
Vào sáng ngày 12/9 vừa qua, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

Sự kiện nóng

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.