Sáng ngời hình ảnh người chiến sĩ Công an giúp dân giữa mùa mưa bão

Trong đợt mưa bão, lũ lụt vừa qua, Thừa Thiên-Huế là một trong số tỉnh, thành ở miền Trung chịu thiệt hại nặng về người và tài sản.

Sau khi bão lũ đi qua, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, Công an các đơn vị, địa phương đóng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng Công an chính quy ở cơ sở đã cùng chung tay, góp sức giúp người dân khắc phục hậu quả bão lũ, sớm ổn định cuộc sống trở lại.

Sau bão số 9, chúng tôi men theo tuyến QL49B về các xã vùng ven biển thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Dọc 2 bên tuyến đường, nhiều cây cổ thụ, phi lao bị gió bão quật gãy trơ thân. Đến thôn An Dương 1, xã Phú Thuận, bắt gặp các CBCS Công an xã Phú Thuận đang cùng với người dân khiêng đá, bao cát để tu bổ lại đoạn kè bị sóng biển đánh hỏng.

Có mặt trong đoàn người tu sửa kè biển, Đại úy Hoàng Thành, Phó trưởng Công an xã Phú Thuận dùng búa gỗ lớn liên tiếp đóng xuống những chiếc cọc để gia cố bờ kè. Tranh thủ lúc nghỉ tay, anh cho biết, do ảnh hưởng liên tiếp của 2 cơn bão số 5 và số 9 làm tuyến bờ biển đi qua 6 thôn của xã gồm An Dương 1, An Dương 2, An Dương 3, Xuân An, Trung An và Tân An bị sạt lở nhiều điểm với chiều dài 4,2km. Đặc biệt, tuyến kè chắn sóng, bảo vệ bờ biển qua các thôn An Dương 1,2,3 bị sóng đánh gây sạt lở nặng , nguy cơ xâm thực vào khu dân cư.

Sáng ngời hình ảnh người chiến sĩ Công an giúp dân giữa mùa mưa bão - Hình 1

Lực lượng Công an huyện Phú Vang về cơ sở giúp di dời người, tài sản đến nơi tránh trú bão an toàn.

“Trước tình hình sạt lở nghiêm trọng như vậy nên khi được UBND xã thông báo, Công an xã đã huy động lực lượng cùng với các đoàn thể địa phương, người dân góp sức tu sửa lại tuyến kè này. Do kè bị sạt lở nhiều điểm, nhiều đoạn bờ biển cũng bị sạt lở nặng nên đến sáng 3-11, CBCS Công an xã vẫn túc trực ở bờ biển để chung tay giúp đỡ người dân”, quệt những giọt mồ hôi trên mặt, Đại úy Thành cho hay.

Cũng như Đại úy Thành, từ tháng 7/2019, Trung úy Đinh Viết Hải công tác ở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế được điều động về nhận nhiệm vụ làm Công an viên ở Công an xã Phú Thuận.

Những ngày mới về xã biển này, các anh có phần bỡ ngỡ khi địa bàn cách xa trung tâm thành phố Huế, cơ sở nhiều đầu công việc, trong đó có những phần việc “không tên” nhưng Đại úy Thành, Trung úy Hải cùng với 3 CBCS Công an chính quy khác được bố trí về Công an xã đã cố gắng khắc phục khó khăn, học hỏi kinh nghiệm để hoàn thành công việc được giao.

Chia sẻ cùng chúng tôi, Trung tá Lương Nghĩa Hiệp, Trưởng Công an xã Phú Thuận cho hay, ngoài làm tốt công tác đảm bảo ANTT địa bàn, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính cho người dân và hoàn thiện việc thu thập thông tin dân cư để thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đợt mưa bão vừa qua, đặc biệt là bão số 5 và số 9, các CBCS Công an xã đã phát huy vai trò xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, giúp dân ứng phó mưa bão.

Đặc biệt trước bão số 9, Công an xã đã phối hợp với lực lượng Công an huyện và chính quyền địa phương di dời 114 hộ với 463 nhân khẩu ở vùng xung yếu đến nơi tránh bão an toàn. Sau bão, CBCS Công an xã tiếp tục giúp người dân lợp lại mái nhà, sửa chữa nhà cửa hư hỏng, khắc phục các tuyến kè biển, bờ biển sạt lở nặng .

Nói về những việc làm của các CBCS Công an xã Phú Thuận, ông Hồ Văn Hưng, Trưởng thôn An Dương 1 cho biết: “Toàn thôn có hơn 250 hộ dân, trong đó có 21 hộ dân với hàng chục nhân khẩu sinh sống ở gần khu vực kè biển. Trước bão số 9 vừa qua, nhờ có các CBCS Công an chính quy đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, vận động nên tất cả các hộ dân ở khu vực này đều được di dời đến nơi tránh bão. Riêng những hộ già yếu, neo đơn cũng được các đồng chí Công an giúp đỡ đưa đến nơi tránh trú an toàn khiến người dân trong thôn chúng tôi rất cảm kích”.

Sáng ngời hình ảnh người chiến sĩ Công an giúp dân giữa mùa mưa bão - Hình 2

CBCS Công an xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) giúp người dân gia cố kè biển sạt lở.

Ngoài địa bàn xã Phú Thuận, các xã Phú Hải, Phú Diên, Phú Dương, Phú Thanh, Phú Mỹ, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang và các xã thấp trũng ở các huyện, thị xã như Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế đều chịu ảnh hưởng nặng trong đợt mưa bão vừa qua. Sau bão, lực lượng Công an các xã đã tích cực phối hợp với chính quyền các cấp để hỗ trợ, giúp đỡ người dân tu sửa lại nhà cửa; gia cố các tuyến đê kè, bờ biển bị sóng đánh gây hư hỏng.

Trung tá Nguyễn Văn Hiền , Trưởng Công an thị trấn Thuận An chia sẻ: “Cứ sau mỗi đợt mưa bão, đơn vị đều huy động 100% CBCS về các tổ dân phố ven biển để giúp đỡ bà con khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền đến người dân vùng ven biển chằng chống nhà cửa; vận động các chủ phương tiện, ngư dân ở địa bàn không được ra khơi, chủ động neo đậu tàu thuyền an toàn khi bão số 10 được dự báo đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung trong những ngày tới”.

Đại tá Bùi Hồng Phong, Trưởng Công an huyện Phú Vang cho biết thêm, trong đợt bão số 9 vừa qua, Công an huyện đã bố trí 9 tổ công tác về địa bàn 7 xã, thị trấn tuyến biển để phối hợp với lực lượng Công an cơ sở giúp người dân chằng chống nhà cửa, di dời người, tài sản đến nơi an toàn, góp phần giảm thiểu thiệt hại mức thấp nhất. Đặc biệt, tại các địa bàn ven biển như thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, rà soát số hộ dân ở vùng xung yếu phải di dời, quyết liệt triển khai biện pháp cưỡng chế di dời trước bão. Sau bão, lực lượng Công an ở cơ sở đã giúp người dân cưa dọn cây cối gãy đổ, sửa chữa nhà cửa, khắc phục các tuyến kè biển hư hỏng… để người dân ổn định đời sống và sản xuất trở lại.

“Trước, trong và sau các đợt bão lũ xảy ra, lực lượng Công an, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã đóng trên địa bàn huyện luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác ứng phó, giúp dân khắc phục hậu quả và đã được Đảng bộ, chính quyền các cấp cũng như người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Đây chính là sự khích lệ, động viên tích cực để các CBCS Công an làm nhiệm vụ ở cơ sở nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”, Đại tá Bùi Hồng Phong khẳng định.

Thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ, người dân hạ du thiệt hại nặng

Ngày 31-10, UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam xác nhận, do thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ, thị trấn Thạnh Mỹ đã phải di dời dân 106 hộ/ 382 khẩu; xã Cà Dy di dời 215 hộ/732 khẩu.

Các hộ trên do ngập lụt đã bị nước lũ cuốn trôi và hư hỏng nặng một số vật dụng có giá trị trong gia đình đồng thời gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, thiệt hại về cây cối hoa màu. Tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện Nam Giang giáp với địa phận huyện Phước Sơn bị sạt lở nặng tại Km 1535 800, giao thông bị ách tắc hoàn toàn.

Trên địa bàn huyện Nam Giang ghi nhận, bão số 9 vừa qua đã khiến 4 căn nhà của người dân bị hư hỏng hoàn toàn; 41 hộ bị hư hại từ 50-70%; sạt lở đất trôi vào nhà 275 hộ; tốc mái 43 hộ; ngập úng 608 hộ.

Thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ, người dân hạ du thiệt hại nặng - Hình 1

Một thủy điện ở Quảng Nam xả lũ.

Về cây cối, hoa màu, tổng thiệt hại ước khoảng 365,4 ha, chủ yếu là lúa rẫy của bà con địa phương đang trong thời kỳ chuẩn bị cho thu hoạch. Do tình hình mưa lớn kèm theo lũ lụt nên việc thống kê gặp nhiều khó khăn.

Các tuyến giao thông từ xã Chà Val đi xã Đắc Pring, xã La Êê đi xã Chơ Chun, thôn Công Dồn đến thôn Pà Rum (xã Zuôih) bị sạt lở nhiều điểm ách tắc giao thông, hiện đang khắc phục để đảm bảo thông tuyến.

Về trường lớp, điểm trường Tiểu học thôn Pà Dá, xã Cà Dy bị tốc mái một phần, Trường THCS Cà Dy hư hại nhà bếp; Trường THPT Nam Giang tốc mái hoàn toàn 2 dãy nhà nội trú với 10 phòng...

Trước tình hình đó, UBND huyện Nam Giang đã chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như sách vở, quần áo, lương thực, thực phẩm, nước uống... kịp thời động viên gia đình bị thiệt hại, không để người dân thiếu lương thực, thiếu nước uống...

Bên cạnh đó, giao Phòng NN&PTNT huyện Nam Giang, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan, địa phương khẩn trương rà soát tình hình thiệt hại của người dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 9; đặc biệt, thành lập tổ rà soát thẩm định tình hình thiệt hại nặng bị ngập lụt của các hộ dân thuộc 2 xã Cà Dy và thị trấn Thạnh Mỹ do thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ sau bão số 9.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương
20:17:56 21/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi
11:18:31 23/01/2021
Mỹ Kỳ đọ sắc “một chín một mười” với Đỗ Nhật Hà, liệu có “chuyền may mắn” ở Đại sứ Hoàn Mỹ 2020
11:01:25 23/01/2021
Khánh Vân bơ phờ dọn ra khỏi căn nhà từng bị chê bai bừa bộn
10:31:39 23/01/2021
Kết quả 6 hạng mục giải trí WeChoice Awards 2020: Thuỷ Tiên - MCK được xướng tên, bất ngờ nhất Jack và “cuộc đua nghẹt thở” với Sơn Tùng
12:13:42 23/01/2021
Giữa drama với Thiều Bảo Trâm - Hải Tú, Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị "đào mộ" status nói về chuyện tình tay ba
12:22:47 23/01/2021
H’Hen Niê vàng rực, đầy năng lượng khi tái xuất trên thảm đỏ WeChoice Awards 2020
10:32:56 23/01/2021
'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh
10:43:37 23/01/2021
Sự thật bất ngờ về tấm ảnh sex trên tài khoản được cho là của Trịnh Sảng tung ra tố Trương Hằng ngoại tình
12:08:28 23/01/2021

Tin mới nhất

Trên 4.700 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn

14:38:45 23/01/2021
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban An toàn giao thông (ATGT) quận, huyện, nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và ...

Công nhân, lao động Thủ đô được nhận 5.600 phiếu mua hàng tại phiên chợ Tết

14:35:36 23/01/2021
Trong chương trình Tết Sum vầy năm 2021, do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức sáng 23-1, 800 đoàn viên công đoàn, người lao động Thủ đô đã được hòa mình vào không khí vui tươi của chương trình văn nghệ, thi gói bánh chưng, bốc...

Trao nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách ở An Nhơn

14:30:20 23/01/2021
Sáng ngày 23-01, Hội Đồng hương An Nhơn tại TP. HCM cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Điện Bàn, phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã An Nhơn đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 02 gia đình chính sách là hộ ông Pha...

Bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân thông qua cơ chế dân chủ đại diện, dân chủ trực tiếp

14:27:51 23/01/2021
Sẽ diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong toàn xã hội, định hướng tương lai của cả dân tộc...

Định hình hệ thống bảo đảm, kiểm định chất lượng GD Việt Nam

14:23:21 23/01/2021
So với nhiều nước, hệ thống bảo đảm, kiểm định chất lượng giáo dục ĐH ở Việt Nam hình thành chưa lâu nhưng đã từng bước phát triển, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. 

Tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân biên giới biển

14:19:58 23/01/2021
Sáng 23-1, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng phối hợp chính quyền địa phương huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ chung tay cùng đồng đội Tết Tân Sửu

14:16:04 23/01/2021
Tối 22/1, tại Đồng Nai, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ với khát vọng mùa xuân.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội chúc Tết thương, bệnh binh tại huyện Thường Tín

14:04:10 23/01/2021
Sáng 23-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tới thăm, tặng quà các gia đình thương, bệnh binh trên địa bàn huyện Thường Tín nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021. Cùng đi có đại diện lãnh đạo huyện Thường Tín.

Hơn 450 giảng viên, học viên Cảnh sát hiến máu nghĩa tình vì đồng đội

12:51:20 23/01/2021
Ngày 23/1, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng CSND II, Bộ Công an đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu cho hơn 450 cán bộ, giả...

Petrolimex (PLX) tiếp tục lên kế hoạch bán thêm 25 triệu cổ phiếu quỹ

12:38:36 23/01/2021
Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Mã chứng khoán: PLX - sàn HOSE) thông báo triển khai bán cổ phiếu quỹ.

Trước khi lên HOSE, Cảng Quy Nhơn báo cáo lợi nhuận năm 2020 đạt 110,8 tỷ đồng, tăng hơn 13%

12:36:31 23/01/2021
Trong kỳ, lợi nhuận gộp tăng 5,9% lên 48,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chi phí quản lý doanh nghiệp bất ngờ tăng mạnh 52,2% so với cùng kỳ lên 20,4 tỷ đồng. Như vậy, trong kỳ mặc dù lợi nhuận gộp tăng nhưng chi phí quản lý doanh nghiệp tăng m...

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 71 tỉ đồng xây dựng bãi đỗ xe thông minh thứ hai

12:24:37 23/01/2021
Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ký ban hành Quyết định 5223/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bãi đỗ xe thông minh tại khu đất số 172 Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu) với tổng mức đầu tư hơn 71,4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sá...

“Chiếc chìa khóa” và bài toán chuyển đổi

12:22:06 23/01/2021
Mô hình trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình được triển khai ở một số địa phương đang thu hút nhiều bệnh nhân tới khám và điều trị, mở ra cách làm khả thi.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh biên giới dịp Đại hội Đảng

12:19:19 23/01/2021
Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La đang tăng cường lực lượng, nhằm kiểm soát tốt an ninh biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Lần đầu tiên có đường bay thẳng Hà Nội - Rạch Giá

12:13:42 23/01/2021
Đường bay thẳng Hà Nội – Rạch Giá (Kiên Giang) rút ngắn thời gian bay xuống còn hơn hai tiếng, nhanh gấp gần bốn lần so với hiện nay.

Đóng vai 'thám tử tư' đi kiểm tra cơ sở giữ trẻ mầm non sai phép

12:02:59 23/01/2021
Số lượng nhóm trẻ và lớp mầm non độc lập ở TP.HCM chiếm từ 50 - 80% cơ sở giáo dục mầm non. Nhiều nơi còn đội lốt các trung tâm kỹ năng để nhận nuôi giữ trẻ nên rất khó khăn trong việc quản lý.

Đà Nẵng: Không cắt điện từ 23 tháng Chạp đến hết mồng 5 Tết Tân Sửu 2021

12:02:02 23/01/2021
Từ ngày 4/2/2021 đến ngày 16/2/2021 (tức là từ 23 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết Tân Sửu 2021), Điện lực Đà Nẵng không thực hiện cắt điện công tác có gây ảnh hưởng mất điện, trừ các trường hợp phải cắt điện để xử lý sự cố hoặc cắt đ...

5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8

11:10:42 23/01/2021
Đám cháy xuất phát từ tầng 2 căn nhà, cột khói đen nhanh chóng bao trùm căn nhà khiến năm nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

12 sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết

10:42:25 23/01/2021
Nếu bạn là người thích uống cà phê, bạn có thể có thói quen uống cà phê buổi sáng. Uống một tách cà phê ngon là cách phổ biến (và thỏa mãn) để bắt đầu ngày mới.

Bảo hiểm thiệt hại do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người

10:36:09 23/01/2021
Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra được Bộ Tài chính nâng lên 150 triệu đồng cho 1 người trong một vụ tai nạn.

Tiến sĩ Bùi Thiên Thu làm Giáo sư Đại học Okayama

10:02:29 23/01/2021
Giáo sư, Tiến sĩ Hirofumi Makino - Hiệu trưởng Đại học Okayama (Nhật Bản) đã ký quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Bùi Thiên Thu làm Giáo sư tại ngôi trường nổi tiếng này.

Kết nối nguồn lực, xây dựng trường học an toàn, thân thiện

09:50:32 23/01/2021
Có 33,6% số trường thiếu phòng học, 31% số trường thiếu nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh tạm bợ, 61% số trường có nhà vệ sinh không đạt chuẩn.

HAGL đã bán thoả thuận gần 48 triệu cổ phiếu HNG, ước thu về hơn 660 tỷ đồng

09:45:14 23/01/2021
CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa thông báo đã bán 47,5 triệu cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) theo phương thức thoả thuận trong thời gian từ 31/12-19/1.

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

09:42:57 23/01/2021
Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Thị trường tiếp tục có sự rung lắc, xu hướng phục hồi chưa rõ ràng

09:40:25 23/01/2021
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 25-29/12/2021...

Thi công cầu, phát hiện quả bom 'khủng' cắm dưới lòng sông ở Hà Tĩnh

09:36:45 23/01/2021
Trong lúc thi công cầu Chợ Vực (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), công nhân phát hiện quả bom lớn cắm sâu dưới lòng sông.

Đại tướng Tô Lâm: Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, dân khó, có công an

09:34:30 23/01/2021
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, lực lượng công an nhân dân tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Có thể bạn quan tâm

Zayn Malik ngầm tiết lộ tên con gái từ trước

Sao âu mỹ

15:16:10 23/01/2021
Người hâm mộ cho rằng cựu thành viên nhóm One Direction đã ngầm chia sẻ tên con gái từ trước khi Gigi Hadid thông báo với công chúng.

Không nên tự ý dùng thuốc trị hói đầu

Sức khỏe

15:15:11 23/01/2021
Hói đầu là một tình trạng rất phổ biến ở nam giới, xảy ra khi nồng độ hormon thay đổi khi có tuổi (là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa), do thiếu hụt dinh dưỡng, nhiễm trùng, di truyền...

Vừa bàn với chồng về ngoại đón Tết, anh đã hùng hổ đáp “trừ khi ly hôn” không ngờ màn “phản pháo” mạnh hơn vũ bão của cô lại khiến anh tê tái

Netizen

15:14:25 23/01/2021
Cũng vì suy nghĩ đó mà anh ấy không đồng ý cho vợ con về ngoại đón Tết. Mỗi lần em gợi ý là kiểu gì chồng cũng nổi khùng..., người vợ kể.

Bốn chó cưng phối hợp tẩu thoát 

Hài hước

15:13:33 23/01/2021
Dù chủ nhà đã dàn nhiều lớp cổng nhưng điều đó vẫn chưa đủ để giữ chân đám chó thông minh.

Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden có gì đặc biệt mà tất cả mọi người đều nói đến?

Phong cách sao

15:13:29 23/01/2021
Sau khi chú ý đến những bộ trang phục sang trọng và thanh lịch trong Lễ Nhậm Chức thì bỗng nhiên giờ đây, có một vật lại rơi vào tầm ngắm của rất nhiều tờ báo và cả của cư dân mạng: Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden.

FIFA Online 4 giới thiệu chuỗi sự kiện hấp dẫn đồng hành cùng FVNC 2021 

Game online

15:10:25 23/01/2021
Theo đó, chuỗi sự kiện đồng hành 4 trong 1 cùng FVNC 2021 với vô vàn quà tặng hoàn toàn miễn phí diễn ra từ ngày 22 - 31.1.

Ca sĩ Vũ Hà: 'Trên đời này thấy ai đi xin đồ là em ghét lắm'

Show việt

15:10:24 23/01/2021
Lâu lắm mới có dịp tham gia chương trình cùng nhau, nghệ sĩ Minh Nhí và ca sĩ Vũ Hà chém gió hăng say, cùng nhau đọ bụng bự cực hài hước.

CLB Hà Nội khủng hoảng tuyến giữa

Bóng đá việt nam

15:09:37 23/01/2021
Cần thắng để vơi nỗi đau thua Nam Định, nhưng Hà Nội lại mất nhiều nhân sự tốt khi tiếp Bình Dương ở vòng 2 V-League hôm nay 23/1.

Clip: Nhã Phương được Trường Giang gửi ảnh selfie với con gái giữa gala WeChoice 2020, liền hào hứng khoe "hàng xóm" Công Vinh

Sao việt

15:08:10 23/01/2021
Trong lúc đang dự lễ trao giải WeChoice Awards, Nhã Phương đã nhận được tin nhắn cực đáng yêu từ Trường Giang.

Đậu phụ phụ om cay kiểu Hàn ngon đậm đà 'tê đầu lưỡi', cả nhà ăn hoài không ngán

Ẩm thực

15:06:05 23/01/2021
 Đậu phụ om cay kiểu Hàn là món ăn tiết kiệm lại lạ miệng, sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Ronaldo từ chối đề nghị hấp dẫn từ Saudi Arabia

Sao thể thao

15:01:51 23/01/2021
Cristiano Ronaldo được trả 7,3 triệu USD mỗi năm để quảng bá du lịch cho Saudi Arabia, nhưng từ chối.

Hàng công thăng hoa trong thắng lợi đậm của PSG

Bóng đá thế giới

15:00:33 23/01/2021
Chơi cùng nhau trong hệ thống mới của Pochettino, Mbappe, Neymar, Icardi và Di Maria đều chói sáng, giúp PSG đè bẹp Montpellier 4-0 hôm 22/1.

Audi e-tron GT sẽ được ra mắt vào tháng 2

Ôtô

14:58:36 23/01/2021
Audi e-tron GT là mẫu sedan thuần điện đầu tiên của hãng xe Đức, cạnh tranh với Porsche Taycan, Tesla Model S.

Top 3 con giáp được trời ban lộc giơ tay là có tiền trong tháng tới

Trắc nghiệm

14:55:08 23/01/2021
Trong tháng 10, những con giáp được trời ban lộc này may mắn tới tấp. Thời gian này, khởi vận khởi sắc, giơ tay là có tiền đầy ví. Cụ thể, đó là con giáp nào?

3 lý do bạn không nên đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu

14:52:14 23/01/2021
Trải qua thất bại trong tình yêu có thể khiến bạn thất vọng và đau khổ. Nhưng một mối tình đã kết thúc không có nghĩa là tình yêu hoàn toàn kết thúc với bạn.