Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12.

Tại Đà Nẵng, học sinh lớp 1, 8 và 9 trên địa bàn, trừ quận Liên Chiểu, quay lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Trước đó, sáng 29/11, học sinh các lớp 10 và 11 bắt đầu đến trường học trực tiếp. Học sinh lớp 12 đi học từ ngày 22/11.

Ngoài ra, học sinh lớp 1 của phường Thọ Quang và An Hải Bắc, quận Sơn Trà, tiếp tục học trực tuyến. UBND quận Thanh Khê cũng thống nhất tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, 8 và 9 trên địa bàn phường Thanh Khê Đông.

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh - Hình 1

hoc sinh.jpg

Tại Hà Nội, sáng nay, toàn bộ học sinh khối 12 đi học tập trung. Để đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các trường ca, giảm sĩ số theo nguyên tắc 50% học sinh đến lớp học trực tiếp thứ 2, 4, 6, 50% còn lại học trực tiếp vào thứ 3, 5, 7. Những trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Trừ học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp, các khối còn lại học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Cũng từ ngày 6/12, học sinh tiểu học và THCS ở thành phố Hải Dương, (trừ phường Cẩm Thượng và xã Liên Hồng) đi học trực tiếp 1 buổi/ngày. Bậc mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục chỉ cho học sinh trở lại học trực tiếp khi bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.

UBND tỉnh Long An thống nhất cho học sinh THPT, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 6/12. Học sinh cấp THCS đi học từ ngày 20/12. Học sinh cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại từ 3/1.

Video đang HOT

Tỉnh yêu cầu các trường tổ chức dạy bù đảm bảo thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tỉnh cũng yêu cầu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường theo phương án được UBND tỉnh phê duyệt và hướng dẫn của ngành Y tế.

Tại Yên Bái, từ ngày 6/12, các cơ sở giáo dục tạm dừng dạy học trực tuyến trước đó sẽ cho học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Tại Bình Định, UBND thành phố Quy Nhơn vừa thống nhất điều chỉnh hình thức tổ chức hoạt động dạy và học của học sinh các cấp tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố từ ngày 6/12 đến hết ngày 11/12. Theo đó, các trường tiểu học và THCS trên địa bàn 5 xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Châu và Phước Mỹ tổ chức dạy học trực tiếp. Các trường tiểu học và THCS trên địa bàn phường có cấp độ dịch cấp 4 tổ chức dạy và học trưc tuyến.

Các trường tiểu học và THCS trên địa bàn phường cấp độ dịch cấp độ 2 và cấp độ 3, tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 học trực tuyến; lớp 9 học trực tiếp.

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 tạm dừng học trực tuyến từ ngày 6/12 đến hết ngày 11/12. Ngày 13/12, học sinh trở lại học bình thường. Học sinh lớp 12 vẫn học theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT mong muốn việc việc tạm nghỉ học này sẽ giúp học sinh, giáo viên giảm bớt áp lực, căng thẳng. Trước đó, sở đã cho bậc tiểu học tạm nghỉ trong một tuần với lý do tương tự.

Ngày đầu học sinh lớp 9 thuộc vùng xanh ngoại thành trở lại trường: An toàn phòng, chống dịch được siết chặt

Sáng 22/11, cánh cổng 200 trường THCS thuộc vùng xanh ở 10 huyện ngoại thành Hà Nội đã mở rộng đón chào hơn 27.000 học sinh lớp 9 đến trường sau 7 tháng đóng cửa.

Háo hức, rộn ràng, hạnh phúc... là tâm trạng chung của không chỉ học sinh, phụ huynh mà còn của cả các thầy cô giáo.

Chủ động, sẵn sàng mọi phương án

Với tinh thần chủ động, linh hoạt cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc học sinh đi học trở lại sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được chuẩn bị kỹ lưỡng suốt thời gian qua. Do đó, dù nhận được quyết định cho học sinh lớp 9 cấp THCS đến trường chỉ 2 ngày trước đó nhưng các trường học thuộc vùng ngoại thành Hà Nội không hề lúng túng, bị động; ngược lại, luôn trong tâm thế sẵn sàng.

Đặt yêu cầu cao nhất là đảm bảo an toàn nên điều kiện đầu tiên khi đón học sinh trở lại là các huyện, thị xã phải ở mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 19/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng. Trường học bắt buộc đạt các tiêu chí an toàn tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế kèm các điều kiện như: Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân (trừ trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì).

Ngày đầu học sinh lớp 9 thuộc vùng xanh ngoại thành trở lại trường: An toàn phòng, chống dịch được siết chặt - Hình 1

Học sinh trường THCS Mai Đình, huyện Sóc Sơn phấn khởi vì được đến trường. Ảnh: Nam Du

Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Hiệu trưởng trường THCS Phù Linh (huyện Sóc Sơn) Ngô Thị Tuyết Mai cho biết: Khi nhận được thông tin về việc cho học sinh lớp 9 đến trường trở lại, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng trường để thống nhất nội dung, kế hoạch giảng dạy. Đồng thời họp phụ huynh khối lớp 9 phổ biến, tuyên truyền, đề nghị hỗ trợ về công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau khi đến trường; đo thân nhiệt ở nhà; chuẩn bị bình nước uống riêng; thực hiện yêu cầu 5K; ký cam kết "một cung đường hai điểm đến". Qua đó, 100% học sinh, phụ huynh đồng ý học trực tiếp với tâm trạng phấn khởi, háo hức, tuân thủ tốt mọi quy định.

Tương tự, trường THCS Mai Đình đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án đón học sinh trở lại trường với học sinh lớp 9, vệ sinh khử khuẩn lớp học, bàn ghế, phòng chức năng với yêu cầu cốt lõi là đảm bảo an toàn phòng, chống dịch nhưng cũng có những tiết học chất lượng ngay từ đầu.

Sáng 22/11, trực tiếp đi kiểm tra tình hình tổ chức dạy học tại một số trường THCS thuộc huyện Sóc Sơn và Mê Linh, Đoàn công tác Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm Trưởng đoàn ghi nhận tinh thần chủ động của các trường học trong việc chuẩn bị tốt mọi điều kiện đón học sinh. Ngoài đảm bảo công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, các trường học đều chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế; có phòng y tế, phòng cách ly y tế, phòng học cách ly, phòng học dự phòng; phân công bộ phận đo thân nhiệt, khử khuẩn, vẽ sơ đồ, hướng dẫn học sinh lên từng lớp. Bên cạnh đó, các phòng học cũng được bố trí giãn cách, đảm bảo quy định.

Giáo viên, học sinh đều phấn khởi và trách nhiệm

Em Nguyễn Tuấn Anh - học sinh trường THCS Chi Đông (huyện Mê Linh) chia sẻ: "Khi đến trường học trực tiếp, chúng em được gặp thầy cô, bạn bè, giờ học hiệu quả hơn do không phụ thuộc thiết bị, đường truyền và được tương tác trực tiếp. Chúng em tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc phòng, chống dịch từ nhà đến trường, tại trường và từ trường về nhà".

Nhận xét về buổi học trực tiếp đầu tiên, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Hòa (huyện Chương Mỹ) Bùi Tố Hoa chia sẻ: "Quá lâu không được đến trường nên cả thầy và trò đều phấn khởi. Trường có 5 lớp 9 với 234 đi học rất đầy đủ. Do đã được tuyên truyền và có ý thức nên các em tuyệt đối tuân thủ quy định 5K cũng như các nội quy của nhà trường. Buổi học đầu tiên diễn ra rất vui vẻ, an toàn".

Xác định, thời gian học trực tiếp là rất quý nên trước ngày "mở cửa", hầu hết các nhà trường đều tổ chức họp tổ chuyên môn để định hướng cô giáo bộ môn về chương trình học. Cụ thể, tuần đầu tiên, các trường dành thời gian ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản, trọng tâm nhất ở nửa học kỳ 1 cho học sinh. Từ tuần thứ hai, các thầy cô sẽ triển khai chương trình tiếp theo, mục đích để học sinh lớp 9 có kiến thức cơ bản, vững chắc, chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp tới. Bên cạnh đó, vấn đề tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh cũng rất được các thầy cô giáo quan tâm để có hình thức tháo gỡ, tư vấn kịp thời.

Khi đi học trực tiếp, trường hợp phát hiện học sinh có biểu hiện bất thường hoặc ca nghi nhiễm được nhiều phụ huynh quan tâm, nhất là khi học sinh chưa được tiêm vaccine phòng Covid- 19. Liên quan đến vấn đề trên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến bày tỏ: "Quá trình học trực tiếp, nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện bất thường, nghi ca nhiễm thì lập tức sẽ đưa xuống phòng cách ly, nhân viên y tế trường học báo Trung tâm Y tế địa phương phối hợp xem xét cụ thể. Đồng thời theo dõi, thực hiện quy trình, quy định của ngành y tế, tránh việc lây lan sang học sinh khác và thầy cô giáo. Tất cả đã có kế hoạch và được tập huấn kỹ nên các nhà trường hoàn toàn chủ động trước các tình huống có thể xảy ra và có cách thức ứng phó phù hợp".

Trước đó, sau khi UBND TP đồng ý tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã, ngày 20/11, Sở GD&ĐT có Công căn số 3995/SGDĐT-CTTT gửi UBND các huyện, thị xã trên địa bàn TP về việc cho học sinh tại các địa bàn này trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian đi học trực tiếp của học sinh lớp 9 thuộc 18 huyện, thị xã và học sinh trường phổ thông nội trú Ba Vì được thực hiện từ ngày 22/11 (thứ Hai).Tuy nhiên, tùy theo điều kiện thực tế của địa phương, có thể bố trí thời gian đi học của học sinh phù hợp, chậm nhất trước ngày 24/11/2021. Việc đi học phải được thực hiện trên tinh thần chủ động, chuẩn bị tốt điều kiện, đảm bảo an toàn; thầy cô chú trọng chất lượng bài học; có hình thức bồi đắp kiến thức phù hợp với từng nhóm học sinh để đảm bảo yêu cầu cốt lõi của chương trình; các học sinh cố gắng, nỗ lực, chăm chỉ học hành và luôn tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid- 19.

"Căn cứ tiến độ theo kế hoạch, từ nay đến 28/11, Hà Nội sẽ tiêm

vaccine mũi 1 cho toàn bộ học sinh lớp 10, 11, 12 cấp THPT trên toàn địa bàn theo quy trình cuốn chiếu. Ngay sau đó, TP sẽ bố trí, sắp xếp để học sinh THPT trở lại trường (dự kiến khoảng đầu tháng 12/2021). Tiếp đó, TP thực hiện tiêm cho học sinh THCS từ đủ 12 - 17 tuổi và khi tiêm xong, học sinh các khối này cũng được đi học trở lại. Với học sinh khối còn lại, đặc biệt là bậc mầm non, ngành GD&ĐT và TP rất băn khoăn nhưng thấu hiểu mong muốn của phụ huynh và học sinh, ngành xác định khi tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid- 19 được phủ kín, hạn chế mức thấp nhất tình trạng lây nhiễm cộng đồng thì các sở, ngành liên quan sẽ thống nhất, đề xuất cho học sinh nhỏ tuổi; trong đó có học sinh mầm non được đến trường." - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, 10 huyện của Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 9 THCS đi học gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên và Ứng Hòa. Trong ngày 22/11 có 200/459 trường cho học sinh đến trường học tập trực tiếp với tổng số 794 lớp học. Tổng số học sinh đi học là 27.216/27.923 em (97,47%); số học sinh vắng là 707 em (2,6%); số giáo viên đến trường là 1880/1923 (97,76%); số giáo viên vắng là 33.

Các huyện còn lại: Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường từ các ngày 23, 24/11/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học
10:29:48 25/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm
15:42:50 25/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022
Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm
12:05:11 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022
Mỹ Tâm đón sinh nhật bên gia đình, 1 chi tiết khiến nhiều người khó tin
22:45:08 26/01/2022
1 mỹ nhân 18 tuổi bị hướng dẫn viên bắt cóc, cưỡng hiếp dã man, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu và tống kẻ ác vào tù
21:56:44 26/01/2022
Cô nàng khoe bộ nail 2 triệu, bị chê xấu và bỏ tiền ngu thì đáp trả lại 1 câu cực đanh thép
18:56:01 26/01/2022
Thủy Tiên xót xa khi người thân bị liên lụy về ồn ào từ thiện, con gái bị bạn bè cô lập, nói xấu?
19:21:59 26/01/2022

Tin mới nhất

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm

14:52:57 24/01/2022
Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”

12:21:33 24/01/2022
Ngôn ngữ tiếng Việt rất phong phú bởi lẽ ngoài những từ thuần Việt còn có một bộ phận không nhỏ của những từ Hán - Việt

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10

10:02:47 24/01/2022
Dự kiến vào tháng 2-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ trình Thường trực UBND thành phố phương án tuyển sinh lớp 10 theo hướng thi tuyển

Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá

09:58:50 24/01/2022
Về tổng thể xã hội thì việc đua nhau thi chứng chỉ IELTS không hẳn có lợi, đây là sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc với con số rất lớn trên cả nước

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

09:09:58 24/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Có thể bạn quan tâm

Nga đưa hệ thống vũ khí "mắt thần" tới gần biên giới Ukraine

Thế giới

23:54:51 26/01/2022
Quân đội Nga đã triển khai một hệ thống vũ khí mới tới gần biên giới Ukraine, cho phép nước này rút ngắn thời gian để nắm bắt các thông tin thiết yếu về hoạt động quân sự của đối phương

Đến năm 2025, Thủ Đức có mục tiêu thu hút thêm 50.000 dân cư, 20.000 kỹ sư, chuyên gia,

Đời sống

23:50:13 26/01/2022
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông. Trong đó, sẽ tập trung lập quy hoạch chung Thủ Đức, phát triển hạ tầng giao thông, đề xuất khung chính sách phát triển Thủ Đức

Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?

Netizen

23:45:49 26/01/2022
Động thái của Khoa Pug khiến dân tình ai nấy đều không khỏi ngỡ ngàng

Thuỳ Tiên được nhắc trong Ai Là Triệu Phú, câu hỏi là gì mà netizen bảo "khó nhất lịch sử"?

Sao việt

23:33:16 26/01/2022
Sau khi đăng quang Miss Grand 2021, Thuỳ Tiên trở thành cái tên phủ sóng khắp mạng xã hội

Cả dàn sao đình đám "bão like" loạt ảnh mới của nữ thần Suzy, tài tử The Heirs thành tâm điểm vì 1 câu bình luận bất ngờ

Sao châu á

23:26:30 26/01/2022
Suzy và tài tử The Heirs này đã thân thiết với nhau từ bao giờ đây?

Dương tính COVID-19 kéo dài 15-21 ngày có nguy hiểm?

Sức khỏe

23:25:19 26/01/2022
Bị dương tính COVID-19 kéo dài đến 20 ngày, anh T.V.H. (43 tuổi, Hà Nội) lo lắng sức khỏe của mình sẽ bị ảnh hưởng

Đúng ngày mai, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp vấp ngã triền miên, thêm tính nỏng nảy khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

Trắc nghiệm

23:18:05 26/01/2022
Tử vi 12 con giáp dự đoán, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp gặp nhiều điều xui, khiến cho sự nghiệp đi xuống không ngừng

Cách làm nem rán Hà Nội vàng giòn, thơm ngon

Ẩm thực

23:06:04 26/01/2022
Nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa. Đây là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Hà Nội

Những nữ thần tượng K-pop Gen 4 có xuất thân "trâm anh thế phiệt"

Nhạc quốc tế

23:02:25 26/01/2022
Dù mới ra mắt không lâu nhưng các idol Gen 4 luôn được đông đảo công chúng quan tâm. Bởi nhiều nhóm tân binh khi mới debut đã liên tục khuấy đảo làng nhạc xứ Hàn

Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

Thời trang

23:01:43 26/01/2022
Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng

Hoa hậu Bella Vũ tiết lộ kế hoạch trong năm mới hậu đăng quang 'Miss Eco Teen International'

Phong cách sao

23:00:44 26/01/2022
Mượn sự tích Cá chép hoá rồng, Hoa hậu Bella Vũ mong muốn gửi đến mọi người lời chúc về một năm mới may mắn, tốt đẹp sau những sóng gió trong năm vừa qua vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Một idol Kpop đình đám phát hiện Song Ji A (Địa Ngục Độc Thân) dùng đồ fake còn trước cả netizen?

Show quốc tế

22:51:30 26/01/2022
Song Ji A được cho là đã mang đồ fake lên truyền hình và bị nữ thần tượng nổi tiếng Gen 2 phát hiện ra