Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường

Ngày 20-10, gần 250 học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 của Trường tiểu học Thạnh AnTrường THCS-THPT Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) đi học trở lại. Ngày đầu đến trường của năm học 2021-2022 các em đều vui vẻ, nô nức.

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 1

Học sinh xã đảo Thạnh An trên đường đến trường – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại Trường tiểu học Thạnh An, ngay từ rất sớm, giáo viên, cán bộ nhà trường đã đứng đợi sẵn ở cổng. Lối vào được phân thành hai luồng cho học sinh lớp 1 và học sinh lớp 2. Vào cổng, các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Vào sâu bên trong, học trò lớp 1 sẽ được giáo viên chủ nhiệm dắt vào lớp.

Chị Trần Thị Lệ Xuân, có con học lớp 1/1, là người đưa con đến Trường tiểu học Thạnh An đầu tiên. “Hôm nay tôi nghỉ bữa chợ để đưa con đi học. Thời gian qua học online, con tôi học trên điện thoại nhưng không hiệu quả. Tôi mong ngày đi học trực tiếp, để con bắt đầu lại. Con tôi cũng rất vui”, chị Xuân nói.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) rửa tay khử khuẩn khi vào cổng – Video: THẢO THƯƠNG

Lớp 1/2 có gần 20 em. Các em cũng đến lớp rất sớm. Em Hoàng Anh chia sẻ: “Mẹ con ở xa, bà ngoại đưa con đến trường. Con chuẩn bị hết sách vở đêm qua rồi. Con rất vui vì gặp được bạn mới, gặp được thầy cô. Con biết con phải đeo khẩu trang suốt buổi học”.

Thầy Lê Hữu Bình, hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An, cho hay ngày đầu giáo viên, cán bộ nhà trường chuẩn bị đón học sinh thật chu đáo.

“Trường lên phương án nhỡ học sinh bị COVID-19 thì xử lý tách, phân luồng ra sao. Các em lớp 1 biết là sẽ rất ngọ nguậy khó đeo khẩu trang 24/24h nhưng có hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm cho các em kéo khẩu trang ra thở một vài phút, rửa tay thường xuyên. Khi tan trường, phụ huynh không được vào trường đón các em để đảm bảo phòng chống dịch”, thầy Bình nói.

Trường THCS-THPT Thạnh An, trong ngày đầu đến trường của 3 khối 6, 9, 12 có 131 em. Lúc 6h sáng, đò từ ấp Thiềng Liêng đưa 10 em học sinh đến bến phà của xã đảo Thạnh An. Em Hoàng Trường Giang, lớp 12, cho biết: “Em dậy từ 4h sáng, chuẩn bị ăn sáng, sách vở. Em dậy sớm một phần vì không ngủ được vì hồi hộp, vui vì ngày đầu đi học. Đò chạy từ 5h30 nên em phải có mặt đúng giờ”.

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 2

Học sinh Trường THCS-THPT Thạnh An từ ấp Thiềng Liềng, xã đảo Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) phải đi đò từ 5h30 để đến trường – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 3

Em Kiều Lan và Hoàng Anh (lớp 1/1, Trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) được bà ngoại cho ăn sáng trong ngày đầu đi học – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 4

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 5

Học sinh xã đảo Thạnh An trong sáng đầu tiên trở lại trường – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 6

Những nét chữ đầu tiên tại lớp thay vì học trực tuyến – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 7

Cô trò đều nô nức cho buổi học ở lớp – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 8

Trên bảng là dòng chữ “Chào mừng các con” trong ngày trở lại trường – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường - Hình 9

Giáo viên đeo thẻ chứng nhận xét nghiệm âm tính cho học sinh – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều địa phương ở phía Nam chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

Các địa phương ở khu vực phía Nam đang nghiên cứu, lên phương án cho học sinh đi học trực tiếp trở lại.

TP.HCM lên phương án cho học sinh tại huyện Cần Giờ học trực tiếp

Theo phóng viên Vũ Hường/VOV-TP.HCM, ngành chức năng của TP.HCM sẽ khảo sát, đánh giá các địa phương trên huyện đảo Cần Giờ. Nếu đủ điều kiện thì học sinh ở trên địa bàn huyện có thể sẽ học trực tiếp thay vì học trực tuyến như hiện nay.

Nhiều địa phương ở phía Nam chuẩn bị cho học sinh trở lại trường - Hình 1

Những học sinh tại xã đảo Thạnh An, huyện (TP.HCM) được xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: H.B)

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, sáng 11/10, Thường trực UBND TP.HCM đã có buổi họp trực tuyến với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Sở Y tế và huyện Cần Giờ để trao đổi phương án mở cửa trường học của trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An. Về cơ bản, thành phố ủng hộ và cho thí điểm mở cửa lại trường học tại xã đảo này. Tuy nhiên, Thường trực UBND thành phố yêu cầu các ngành chức năng và địa phương hoàn thiện các tiêu chí để đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp.

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết thêm, trong tuần này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ khảo sát và đánh giá cụ thể. Không chỉ riêng xã đảo Thạnh An mà các địa phương khác của huyện Cần Giờ cũng sẽ được đánh giá, nếu đủ điều kiện sẽ cho dạy học trực tiếp.

Ông Hồng nói: "Không chỉ 50% học sinh học online, 50% học trực tiếp mà nếu được sẽ cho 100% học sinh học trực tiếp. Sau đó sẽ rút kinh nghiệm và khảo sát các vùng xanh khác, sẽ áp dụng tương tự nếu đảm bảo công tác phòng chống dịch".

Theo kế hoạch trước đó, dự kiến 242 học sinh tại 2 trường là Tiểu học Thạnh An và trường THCS-THPT Thạnh An cùng 60 giáo viên được dạy và học trực tiếp từ ngày 11/10. Tuy nhiên sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kiểm tra, nắm tình hình đã yêu cầu các trường hoàn thiện thêm tiêu chí phòng chống COVID-19 để đảm bảo an toàn khi các em đến trường trở lại cũng chờ quyết định chính thức từ Thường trực UBND TP.HCM.

Khánh Hòa chuẩn bị đón học sinh đến trường học trực tiếp

Phóng viên Thái Bình/VOV-miền Trung cho biết, sau 1 tháng khai giảng năm học mới, đến nay, hầu hết học sinh tại tỉnh Khánh Hòa vẫn học trực tuyến tại nhà. Hiện tỉnh Khánh Hòa đã kiểm soát được dịch bệnh, ngành Giáo dục đang lên phương án đón học sinh đến trường.

Nhiều địa phương ở phía Nam chuẩn bị cho học sinh trở lại trường - Hình 2

Huyện miền núi Khánh Vĩnh đã tổ chức dạy học trực tiếp từ tháng 9, đảm bảo giãn cách, an toàn trong phòng chống dịch.

Ngày 13/9, hơn 220.000 học sinh tại hơn 500 trường học ở tỉnh Khánh Hòa đã khai giảng năm học mới, muộn hơn so với nhiều năm trước. Sau khai giảng, chỉ có 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, các địa phương khác phải tổ chức học trực tuyến cho học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông. Các trường học đã thiết lập các phòng học ảo, hướng dẫn giáo viên xây dựng bài giảng, chương trình phù hợp với học sinh.

Sau 1 tháng dạy học trực tuyến, thầy Huỳnh Vĩnh Khang, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Nha Trang cho rằng, nếu tiếp tục duy trì phương thức này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

"Học qua điện thoại chỉ là giải pháp tình thế vì tiếp thu giờ học của học sinh không tốt. Trước khi lên lớp, giáo viên phải đưa tài liệu lên lớp ảo và yêu cầu học sinh lên lấy xuống để tham khảo. Giáo viên chỉ lên với học trò, giáo viên giải đáp, khắc sâu những kiến thức trọng tâm để học sinh cần phải khai thác khi giải các bài tập", ông Huỳnh Vĩnh Khang cho hay.

Nhiều địa phương ở phía Nam chuẩn bị cho học sinh trở lại trường - Hình 3

Các trường học ở nhiều địa phương tại Khánh Hòa vẫn chưa dạy học trực tiếp.

Thực tế dạy học trực tuyến tại tỉnh Khánh Hòa đang có nhiều trở ngại. Toàn tỉnh có hơn 52.000 học sinh không có thiết bị như máy vi tính, điện thoại để học trực tuyến. Các trường đã khắc phục bằng cách in bài giảng, hàng tuần chuyển tài liệu cho các em kết hợp với sách giáo khoa để nắm kiến thức. Các thầy, cô giáo cũng thường xuyên kết nối, động viên học sinh vượt qua khó khăn.

Thầy Nguyễn Minh Đức, Hiệu trưởng Trường THCS Mai Xuân Thưởng, thành phố Nha Trang cho biết: "Việc học trực tuyến khiến cho học sinh gặp không ít những khó khăn, khiến các em rất thiệt thòi, khó nắm bắt được kiến thức".

Theo lộ trình thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 18/10, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức dạy học trực tiếp khối trung học cơ sở, trung học phổ thông. Các cấp học khác như mầm non, tiểu học sẽ đến trường vào đầu tháng 11. Các trường học phải đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học do UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành; Tất cả giáo viên, nhân viên tại các trường học phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19...

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, trường học không an toàn thì không được phép tổ chức dạy học trực tiếp.

"Các trường phải có phương án để xử lý khi có F0 xảy ra. Cần nghiên cứu để lên phương án cho việc dạy và học trong hoàn cảnh bình thường mới. Cần có sự phối hợp giữa nhà trường, địa phương và phụ huynh", ông Võ Hoàn Hải cho hay.

Trước đó, vào ngày 18/10, ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa phối hợp ngành Y tế và các địa phương tập trung xét nghiệm cho toàn bộ học sinh, giáo viên với số lượng khoảng 110.000 người. Đồng thời, đảm bảo các tiêu chí trường phải sạch, giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine, học sinh phải được tầm soát... Hiện mới có khoảng 70% số giáo viên, nhân viên trong các trường học được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương rà soát, đảm bảo tiêm đủ vaccine cho đội ngũ giáo viên.

"Để chuẩn bị bước vào năm học mới, tỉnh đã có chỉ đạo từ 4 tháng trước. Cần khẩn trương rà soát để tiêm vaccine mũi 2 cho những trường hợp giáo viên đủ điều kiện. Những trường hợp giáo viên và người lao động mới tiêm 1 mũi khi đến trường thì phải có test âm tính, trường nào, địa phương nào mà để xảy ra F0 trong đội ngũ giáo viên thì phải chịu trách nhiệm về công tác phòng dịch", ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?
06:59:14 28/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Nam Thư mặc crop-top khoe eo đến giỗ đầu Chí Tài
15:32:47 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Em trai tổ chức giỗ 43 năm ngày mất Thanh Nga, Phượng Liên bật khóc trước bàn thờ
15:49:00 29/11/2021
HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021

Tin mới nhất

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại

20:02:01 29/11/2021
Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Có thể bạn quan tâm

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

Du lịch

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Lý do Fred không chuyền cho Ronaldo, lỡ cơ hội MU thắng Chelsea

Bóng đá thế giới

21:10:41 29/11/2021
Tiền vệ Fred đã lãng phí một cơ hội đáng giá ở phút 87 có thể khiến MU đánh bại Chelsea, khiến Ronaldo và Lingard tức điên

Cố vấn Nhà Trắng nói về cách "đáng tin cậy nhất" chống lại chủng Omicron

Thế giới

21:10:38 29/11/2021
Nhà dịch tễ học kỳ cựu, cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci, đã nêu ý kiến về cách đáng tin cậy nhất để bảo vệ người dân nước này trước biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, Omicron

5 cặp đôi mê sex để rồi bỏ mạng trong phim kinh dị: "Thần Thor" Chris Hemsworth xanh mặt khi bạn gái bị "xiên" cực mạnh!

Phim âu mỹ

21:09:39 29/11/2021
Đang giữa lúc hiểm nguy mà mấy cặp đôi này vẫn mê ân ái là sao trời?

3 cặp con giáp này chịu gạt bỏ mâu thuẫn mà kết hợp với nhau, tháng 12 sắp tới sẽ kéo nhau cùng thăng hoa và phát tài

Trắc nghiệm

21:09:15 29/11/2021
Năm hết Tết đến chuyện cũ bỏ qua, thay vì vẫn để mọi thứ không vui trong lòng thì hãy buông bỏ cùng nhau hướng về tương lai, những điều tốt đẹp đang chờ chúng ta phía trước

Dũng CT và Team Đụt chuẩn bị "chuyển nhà" sang nền tảng livesteam mới

Game online

21:06:25 29/11/2021
Hằng tháng, Nimo TV đều đặn tổ chức các sự kiện tuyển dụng, tìm kiếm streamer mới ở hầu hết các tựa game với giải thưởng tiền mặt giá trị cùng cơ hội ký hợp đồng và trở thành streamer chính thức tại đây

Trồng cây mùa đông không nên tưới đêm, để thêm một chậu nước bên cạnh sẽ xanh tốt vù vù

Sáng tạo

21:05:02 29/11/2021
Sau khi tưới nước vào ban đêm, nếu lượng nước còn lại trên lá và cành không được bốc hơi kịp thời sẽ dễ dẫn đến sự sinh sôi của các loại vi trùng và côn trùng gây hại

Jungkook (BTS) và màn tấu hài có “1-0-2”: Lúc diễn hết mình, diễn xong ngại ngùng hết hồn! 

Sao châu á

21:05:00 29/11/2021
Em út trong nhà BTS lại khiến dân tình phát sốt vì hành động bẽn lẽn cực đáng yêu. 

ĐT Thái Lan 'thiệt quân' trước thềm AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

21:04:53 29/11/2021
ĐT Thái Lan nhận tin không vui về lực lượng trước thềm AFF Cup 2020 khi tiền vệ Pakorn Prempak chấn thương và khó kịp bình phục để tham dự giải đấu ở Singapore

Thành viên thấp nhất 3 nhóm nữ hàng đầu Kpop có style thế nào?

Phong cách sao

20:59:49 29/11/2021
Các mỹ nhân thấp bé này đã chứng minh chiều cao khiêm tốn vẫn thừa sức mặc đẹp

Hà Giang: Nuôi cá lạ hình tàu ngầm trên cao nguyên đá Quản Bạ, nhiều người muốn tới xem

Đời sống

20:56:30 29/11/2021
Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu và nguồn nước lạnh dồi dào để nuôi cá Tầm

'Jirisan' trailer tập 13: Một kiểm lâm thiệt mạng, Joo Ji Hoon là nguyên nhân khiến hàng loạt người chết trên núi?

Phim châu á

20:51:28 29/11/2021
Tập 13 Jirisan sẽ tiếp tục diễn biến của trận lũ lụt năm 2019 tuy nhiên kiểm lâm Kang Hyun Jo (Joo Ji Hoon) cùng lúc cũng phát hiện một sự thật gây sốc