Sáng 18/3, thầy trò Hải Dương đeo khẩu trang trở lại trường sau nghỉ dài phòng dịch

Ngày 18/3, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của nhiều địa phương của tỉnh Hải Dương đã đón học sinh đi học trở lại.

Sáng 18/3, thầy trò Hải Dương đeo khẩu trang trở lại trường sau nghỉ dài phòng dịch - Hình 1

Sáng 18/3, học sinh Trường THCS Thanh An (Thanh Hà, Hải Dương) được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: NTCC.

Thầy Trần Ngọc Long – Hiệu trưởng Trường THCS Thanh An (Thanh Hà) cho biết, hơn 200 học sinh đã đi học trở lại. Tâm trạng của thầy – trò rất phấn chấn và ổn định dạy – học ngay từ tiết học đầu tiên. “Chúng tôi yêu cầu thầy – trò nghiêm túc, thi đua dạy tốt, học tốt ngay từ tiết học đầu tiên. Đồng thời dành ít phút đầu giờ để tuyên tuyền về phòng chống dịch Covid-19″ – thầy Long cho biết.

Ngoài việc tự đo thân nhiệt ở nhà, khi đến trường, toàn bộ cán bộ, viên chức và học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Trước đó, nhà trường đã phun khử khuẩn ít nhất 3 lần. Đồng thời vệ sinh quanh trường, lau bàn ghế và lắp đặt 15 vòi rửa tay cho giáo viên , học sinh. Các nhà vệ sinh đều được chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn. “Chúng tôi đã lập phương án di chuyển học sinh theo sơ đồ để tránh ùn tắc và đảm giãn cách khi các em đến trường và lúc tan học” – thầy Long cho biết.

Sáng 18/3, thầy trò Hải Dương đeo khẩu trang trở lại trường sau nghỉ dài phòng dịch - Hình 2

Cô – trò Trường THCS Thanh An (Thanh Hà, Hải Dương) nghiêm túc đeo khẩu trang khi dạy – học, sáng 18/3. Ảnh: NTCC

Tại huyện Cẩm Giàng, hơn 3.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đã đi học trở lại. Riêng gần 500 học sinh lớp 9 của các Trường THCS Cẩm Vũ, Tân Trường, Nguyễn Huệ sẽ đi học trở lại từ ngày 22/3 do các trường này ở các địa phương trước đó có dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Video đang HOT

Thầy Trần Văn Ta – Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Giàng cho biết, sáng 18/3, 416/421 em học sinh khối 12 đã đi học trở lại; vắng 5 em do vẫn ở khu vực giãn cách xã hội và cách ly y tế. Các khối lớp còn lại tiếp tục ổn định dạy – học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, nhà trường đã phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các lớp học, phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Chuẩn bị xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại các nhà vệ sinh và các khu vực rửa tay. Chuẩn bị phòng y tế, phòng cách lý, phòng tư vấn học sinh dầy đủ, đúng quy định. “Chúng tôi cũng xây dựng kịch bản chi tiết khi đón học sinh trở lại học trường học tập, qua đó có thể chủ động ứng phó với những tình huống bất thường có thể xảy ra” – thầy Ta cho hay.

Sáng 18/3, thầy trò Hải Dương đeo khẩu trang trở lại trường sau nghỉ dài phòng dịch - Hình 3

Một lớp học của Trường THPT Cẩm Giàng trong sáng 18/3. Ảnh: NTCC

Đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục đủ điều kiện đón học sinh trở lại trường đã ổn định dạy – học ngay trong buổi sáng 18/3. Các trường cũng xây dựng kịch bản, lập phương án phòng chống dịch bệnh trước và sau khi đón học sinh trở lại học tập.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương Trần Văn Nghìn cho biết, qua kiểm tra giám sát, hầu hết các trường đều nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đối chiếu với Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục của tỉnh, các trường đã đạt và đủ điều kiện để đón học sinh trở lại học tập. Sở yêu cầu các nhà trường tạm dừng hoạt động ngoại khóa , giáo dục kỹ năng sống , chưa tổ chức ăn bán trú…

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho trẻ mầm non toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2021. Các huyện gồm: Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đến trường trở lại học tập từ ngày 18/3 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định). Cũng từ ngày 18/3, học sinh lớp 9 và lớp 12 của các huyện, thị xã, thành phố gồm: Chí Linh, Hải Dương, Kinh Môn, Cẩm Giàng, Kim Thành sẽ đến trường trở lại học tập trung. Các khối lớp lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Hải Dương: Chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường

Ngày 15/3, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương Nguyễn Thị Tiến cho biết, đơn vị đã trình với UBND tỉnh Hải Dương phương án tổ chức dạy và học sau ngày 17/3.

Hải Dương: Chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường - Hình 1

Ảnh minh họa

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đề nghị tiếp tục cho trẻ mầm non tạm dừng đến trường đến hết tháng 3/2021. Theo đó, tại các địa phương của tỉnh trong 14 ngày qua không có ca lây nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng, gồm các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ (trừ xã Đại Hợp), Nam Sách (trừ xã Nam Tân) học sinh từ tiểu học trở lên được phép đến trường từ ngày 18/3.

Tại các thành phố Chí Linh và Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Cẩm Giàng và Kim Thành chỉ có học sinh các lớp 9, 12 được đến trường học tập, các khối lớp còn lại vẫn học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các nhà trường tạm dừng hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, chưa tổ chức ăn bán trú.

Giáo dục và Đào tạo Hải Dương ngày 14/3 đã có văn bản hướng dẫn gửi phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và một số trường yêu cầu chuẩn bị thật tốt các điều kiện trước khi đón học sinh trở lại trường; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian học sinh học ở trường.
Các cơ sở giáo dục cần điều chỉnh kế hoạch dạy học các môn cho phù hợp, có đánh giá kết quả dạy học trực tuyến, bổ sung những kiến thức học sinh chưa lĩnh hội đầy đủ khi học trực tuyến. Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cần tổ chức dạy 2 buổi/ngày cho học sinh khối 12; các trường trung học cơ sở, liên cấp tiểu học - trung học cơ sở ưu tiên dạy 2 buổi/lớp cho khối 9 để hoàn thành chương trình đúng kế hoạch năm học.
Bà Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, nhấn mạnh: "Các nhà trường cần tập trung nắm bắt tình hình học sinh của mình và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, thành lập các Tổ An toàn (chống) COVID-19. Việc cho học sinh đi học trở lại vẫn do các trường căn cứ tình hình thực tế để quyết định, nếu thấy chưa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch thì có thể đề xuất với Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện hoặc với Sở Giáo dục và Đào tạo để tiếp tục học trực tuyến. Riêng Trường Trung học phổ thông Phúc Thành tại huyện Kim Thành do nằm trong khu vực phong tỏa nên vẫn chưa tổ chức dạy học trở lại từ ngày 18/3 như các trường khác".

Trường Trung học phổ thông Hà Bắc (huyện Thanh Hà) đã cho 296 học sinh lớp 12 đi học trở lại từ ngày 8/3. Việc học tập và thực hiện các quy định phòng, chống dịch đang được thực hiện nghiêm. Để chuẩn bị cho toàn bộ học sinh nhà trường sắp tới sẽ đi học trở lại, thầy giáo Nguyễn Bá Dũng, Hiệu trưởng, cho biết: Trường đã phun sát khuẩn toàn bộ phòng học và khuôn viên, vệ sinh bàn ghế, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng đầy đủ, để nước sát khuẩn tay đặt ở vị trí thuận lợi; yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ vệ sinh phòng học sạch sẽ.

Trường Trung học phổ thông Thanh Miện đã rà soát địa bàn cư trú, tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, rà soát các điều kiện phòng, chống dịch trước khi 389 học sinh khối 12 đến trường đi học trở lại hôm 8/3. Hiện các lớp đều học 1 buổi/ngày. Học sinh được đo thân nhiệt hàng ngày trước khi vào học. Các bảng biểu hướng dẫn thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế và quy chế của nhà trường về phòng, chống dịch được niêm yết tại từng phòng học, các phòng học đều bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn. Trường bố trí học cách lớp, dàn đều các lớp ở cả 3 tầng, theo dõi sĩ số lớp thường xuyên, yêu cầu giáo viên, học sinh thường xuyên theo dõi sức khỏe.

Trường Trung học phổ thông Thanh Miện I có 1.132 học sinh với 27 lớp. Để chuẩn bị cho học sinh cả 3 khối trở lại trường vào thời gian sắp tới, thầy giáo Lê Văn Lục, Hiệu trưởng, cho biết: "Trường tiếp tục rà soát học sinh; sửa sang lại cơ sở vật chất, nhất là khu vực vệ sinh để đảm bảo mỗi lớp có ít nhất 1 chậu rửa, trang bị đủ dung dịch sát khuẩn cho các lớp. Trong quá trình học thầy, cô sẽ theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, nếu có trường hợp sốt, ho, cảm cúm, sẽ lập tức sẽ được cách ly và kịp thời phối hợp với Trung tâm Y tế huyện để xử lý".

Toàn huyện Thanh Miện có 31.395 học sinh các cấp học. Theo ông Khổng Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện, huyện đã chỉ đạo các trường phun khử khuẩn, yêu cầu giáo viên, học sinh chấp hành đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn trước khi vào lớp. Học sinh hạn chế tụ tập trong sân trường và khi ra đường phải đeo khẩu trang. Huyện đã cung cấp nước sát khuẩn, khẩu trang cho các trường học, đảm bảo mỗi học sinh được trang bị 7-8 khẩu trang.
Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, đến ngày 15/3, toàn tỉnh còn 15 trường học đang là điểm cách ly tập trung cho các trường hợp F1. Cụ thể, huyện Kim Thành có 11 cơ sở (trong đó có 6 trường mầm non), huyện Kinh Môn còn 3 điểm cách ly tại 3 trường mầm non, huyện Tứ Kỳ có 1 cơ sở giáo dục là điểm cách ly tại trung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập
20:15:36 24/09/2021
Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng
17:31:10 24/09/2021
Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn
18:55:50 25/09/2021
Học trực tuyến sinh viên vẫn phải 'kính thưa' đủ loại phí trên trời dưới đất
16:08:23 25/09/2021
Trúng tuyển hụt dù đạt điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, 67 thí sinh phải chờ điều chỉnh kết quả xét tuyển
19:36:17 24/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội để học nghề làm tóc
09:58:10 26/09/2021
Anh em sinh đôi cùng vào đại học
07:10:58 25/09/2021
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: "Nỗ lực để học sinh học trực tuyến tử tế, chất lượng"
20:35:22 24/09/2021
Sau ngày 30.9: Địa phương nào ở TP.HCM đề xuất học sinh đi học trở lại?
15:52:45 24/09/2021
Cha mẹ đau đầu khi phát hiện con vừa học trực tuyến vừa chơi game
15:54:56 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"
08:22:48 26/09/2021
Khoe visual đỉnh chóp cùng vòng eo bé xíu, Jun Vũ lại để lộ "hint" sống chung nhà cùng 1 hot boy
10:30:38 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Đến lượt Tây Du Ký có nguy cơ "bay màu" mãi mãi vì một cảnh nhức mắt, phim Trung chính thức tụt hậu từ đây?
09:13:11 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong
09:14:33 26/09/2021
Nghệ sĩ hài khó khăn vì thất nghiệp 4 tháng
07:00:05 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bị đàn chị hỏi liệu còn nhung nhớ Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh có câu trả lời đầy xót xa
10:36:47 26/09/2021
Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ
07:03:20 26/09/2021

Tin mới nhất

Thầy cô dày công bù đắp thiếu hụt kỹ năng cho học sinh dân tộc thiểu số

09:59:57 26/09/2021
Để bù đắp những thiếu hụt, khó khăn của học trò dân tộc thiểu số, nhà trường không chỉ dày công dạy kiến thức, mà còn tăng cường hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, rèn kỹ năng cho các em. 

TS Phạm Hiệp: Kỳ thi 'hai trong một' không còn phù hợp

09:57:06 26/09/2021
TS Phạm Hiệp cho rằng sau 7 năm tổ chức, kỳ thi hai trong một vẫn chưa thể đáp ứng được mục tiêu đề ra và nên có thay đổi.

Để giáo viên tươi vui "trên sóng" dạy online

09:51:15 26/09/2021
 Ngoài tập huấn sử dụng phần mềm dạy online, các trường ở TP Đà Nẵng đã tổ chức hỗ trợ tâm lý cho giáo viên, phân chia thời khóa biểu phù hợp, thiết kế sổ đầu bài trực tuyến 

Quả ngọt từ mô hình “Nâng bước em tới trường”

09:49:15 26/09/2021
Những năm còn học phổ thông cơ sở rồi lên tiếp phổ thông trung học, bên cạnh em Phan Khánh Duy (sinh năm 2002) luôn có sự đồng hành của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu.

Tạo điều kiện thuận lợi cho đổi mới giáo dục dân tộc

09:48:11 26/09/2021
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng-Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã đến thăm, làm việc với Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

"Tân sinh viên đừng để mắc kẹt vào một kế hoạch hoàn hảo”

09:40:44 26/09/2021
Việc thay đổi môi trường học tập, đặc biệt là theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay là một thách thức lớn đối với tân sinh viên. 

Những tai nạn nghề nghiệp tình ngay lý gian khi dạy - học trực tuyến

09:40:28 26/09/2021
Xảy ra căng thẳng là điều khó tránh khỏi nếu thầy và trò không được chuẩn bị tốt về tâm lý, kỹ năng dạy học trực tuyến.

Kịp thời hỗ trợ học sinh thiết bị học trực tuyến

09:31:07 26/09/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên toàn bộ học sinh Thủ đô bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến.

Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 27/9 và chuyển sang học trực tuyến

09:25:06 26/09/2021
UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều trường học bán trú ở Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn

09:24:12 26/09/2021
Cơ sở hạ tầng thiếu thốn trầm trọng đã làm khó cho các trường trong việc bố trí chỗ ăn nghỉ cho học sinh.

Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công

09:10:48 26/09/2021
Năm nay, điểm chuẩn vào các trường đại học tại TP.HCM có xu hướng tăng nên nhiều thí sinh có kết quả thi THPT ở mức trung bình và khá vẫn khó có cơ hội vào đại học.

Đi bộ đến nhà Gươl học trực tuyến, học sinh Cơ tu mong sớm đến trường

05:56:13 26/09/2021
Để đeo theo con chữ trong suốt thời gian Covid-19 hoành hành, học sinh người đồng bào Cơ tu ở Đà Nẵng phải đi bộ đến nhà Gươl để học trực tuyến.

Thông tin mới về miễn giảm học phí cho học sinh và sinh viên ở TP.HCM

19:22:59 25/09/2021
Ngày 25.9, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Ủy ban Dân tộc về chính sách miễn học phí và và chi phí học tập cho học sinh, học viên cao học…

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại

19:10:27 25/09/2021
Nghỉ dịch Covid-19 gần 5 tháng không tới trường, sinh viên mòn mỏi chờ đợi ngày hết giãn cách để được đi học trở lại.

Vì sao 58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên trượt trường công an?

18:48:12 25/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) giải thích 55/58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên vẫn trượt nguyện vọng vào trường công an do không đạt tiêu chuẩn về học bạ.

Khởi động Học bổng Honda dành cho sinh viên

18:44:22 25/09/2021
Học bổng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và một số khối ngành khác.

Ngành Khoa học cơ bản không hot nhưng lại là "của hiếm"

18:38:26 25/09/2021
Hiện nay, phần đông thí sinh mong muốn chọn những ngành hot theo nghĩa cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao hơn so với mặt bằng, công việc không quá vất vả, chương trình học cũng không quá nặng.

'Cần đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến cho giảng viên'

17:43:11 25/09/2021
Để những vụ việc giảng viên mắng sinh viên và đuổi sinh viên ra khỏi lớp không còn xảy ra, giảng viên cần được đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến.

Thuê điện thoại, iPad cũ cho học sinh học trực tuyến

17:41:00 25/09/2021
Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, điều đáng lo nhất để duy trì việc dạy và học trực tuyến vẫn là trang thiết bị.

Học ngoại ngữ online, làm sao tạo môi trường tương tác?

17:33:08 25/09/2021
Việc học qua hình thức online (trực tuyến) tại nhà đang tạo ra mối băn khoăn về chất lượng giảng dạy cũng như sự tiếp thu của học sinh.

Thắp lửa khát vọng cho học sinh nghèo vùng thượng Kỳ Anh

17:27:50 25/09/2021
12 năm gắn bó với vùng thượng, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Trường THPT Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã để lại dấu ấn đậm nét trong mỗi thế học sinh về lòng yêu nghề, sự sáng tạo, nhiệt huyết và tình thương yêu học sinh hết mực.

Cần đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm học sinh dân tộc

17:21:40 25/09/2021
Trong các buổi làm việc tại Phú Thọ, Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cùng nhấn mạnh chủ trương, chính sách về quyền bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, cần đổi mới phương pháp dạy họ...

Hà Tĩnh chính thức chốt ngày học sinh mầm non đến trường

17:16:19 25/09/2021
Hà Tĩnh vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới đối với cấp học mầm non.

Học trực tuyến vùng khó: Lên đồi, xuống sông... tìm sóng

17:13:49 25/09/2021
Nhà nằm ở vùng lõm sóng điện thoại, trong khi nhà trường thực hiện dạy trực tuyến để tránh dịch, nhiều HS, SV ở huyện vùng cao, biên giới Mường Lát phải đem sách vở, điện thoại ra đường... hứng sóng học bài. 

“Quả ngọt” trên Đất Tổ

17:06:22 25/09/2021
Xác định khuyến học, khuyến tài (KHKT) là hoạt động quan trọng hướng tới một xã hội học tập góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. 

Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc

17:06:19 25/09/2021
Nếu giáo viên cảm thấy hạnh phúc, họ sẽ lan tỏa năng lượng này đến học sinh. Vì vậy, để xây dựng trường học hạnh phúc, người hiệu trưởng cần giúp đỡ thầy cô giáo nuôi dưỡng cảm xúc tích cực khi đến trường.

TP.HCM dự kiến hỗ trợ người dân tộc thiểu số học thạc sĩ, tiến sĩ

17:06:16 25/09/2021
UBND TP.HCM sẽ miễn toàn bộ học phí, phí học hai buổi/ngày cho học sinh, đồng thời hỗ trợ chi phí học tập cho học viên cao học và nghiên cứu sinh dân tộc thiểu số đến năm 2025.

Cô bé 10 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein

16:57:18 25/09/2021
Bé gái 10 tuổi Adhara Perez Sanchez thu hút sự chú ý của truyền thông với chỉ số thông minh (IQ) rất cao, ở mức 162. Con số này cao hơn 2 điểm so với các nhà khoa học thiên tài như Stephen Hawking và Albert Einstein.

Có thể bạn quan tâm

Hai cô gái 18 tuổi thuê căn hộ cao cấp ở Nha Trang để làm chuyện động trời

Pháp luật

13:50:45 26/09/2021
Chẳng ai ngờ hai cô gái mới chỉ 18 tuổi lại dám liều lĩnh thuê một căn hộ cao cấp để làm tụ điểm cung cấp ma túy giữa lòng thành phố biển Nha Trang.

Hữu Tín lần đầu tiết lộ kỉ niệm tuổi thơ phải bỏ nhà đi bụi

Show việt

13:48:11 26/09/2021
Mỉa mai Hải Yến Idol là con gái mà nghịch ngợm, diễn viên Hữu Tín khiến khán giả cười nghiêng ngả vì kỉ niệm tuổi thơ phải bỏ nhà đi bụi vì lỡ làm mất xe.

Cuộc đua của 4.000 con vịt nhựa ở Anh 

Clip hay

13:41:09 26/09/2021
Ngày 19/9 ở Canterbury (Anh), đám đông người dân và du khách đã tụ tập bên bờ sông Stour để theo dõi cuộc đua vịt nhựa. Đây là sự kiện gây quỹ do câu lạc bộ địa phương tổ chức.

Người dân dưới chân núi Khe Tương mong sớm được di ra khỏi vùng nguy hiểm

Đời sống

13:40:11 26/09/2021
Sau đợt mưa lũ năm 2018, ngọn núi Khe Tương, bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất thường, đất đá ở chân núi trở nên mềm nhũn, phía trên cao, hàng chục tảng đá bị xói gốc có thể lăn xu...

Báo động gia tăng tỷ lệ trẻ em béo phì tại thành thị

Thế giới

13:34:41 26/09/2021
BTại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em béo phì, thừa cân tăng nhanh đáng báo động trong hơn 10 năm qua, đặc biệt tại các thành phố lớn.

NTK trẻ Phan Đăng Hoàng được Vogue Italia chúc mừng trên tài khoản tạp chí

Thời trang

13:33:32 26/09/2021
Chàng trai gốc Nghệ An đã làm được một việc lớn, truyền cảm hứng cho những nhà thiết kế trẻ Việt Nam, anh là NTK Việt duy nhất được diễn trong khuôn khổ của Milan Fashion Week 2021. Hôm qua, bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa) được giới ...

Vợ chồng Đoàn Di Băng tiếp tục dùng tiền cá nhân giúp bà con mùa dịch

Sao việt

13:30:06 26/09/2021
Dù nhận nhiều lời nói không hay về việc làm từ thiện khiến Đoàn Di Băng quá mệt nhưng cô và ông xã vẫn có nhiều hoạt động thiện nguyện nổi bật.

Công Phượng cắt tóc, Thành Chung bình phục chấn thương

Bóng đá việt nam

13:20:03 26/09/2021
Tiền đạo Công Phượng ra sân tập với mái tóc gọn gàng, trung vệ Nguyễn Thành Chung đã bình phục chấn thương để tập cùng cả đội.

'Cuộc chiến nhan sắc' các WAGs thành London

Bên lề sân cỏ

13:12:57 26/09/2021
Trận derby thành London giữa Arsenal và Tottenham tối 26/9 thêm phần thu hút với dàn bóng hồng xinh đẹp là vợ, bạn gái của cầu thủ hai bên.

"Cặp đôi ông cháu" Lý Khôn Thành - Lâm Tĩnh Ân không dám có con dù bên nhau 9 năm

Netizen

13:12:38 26/09/2021
Chuyện tình cảm của nhạc sĩ Lý Khôn Thành (sinh năm 1957) và cô bạn gái trẻ Lâm Tĩnh Ân (sinh năm 1996) luôn nhận được đông đảo sự chú ý của dân mạng.

Elon Musk - Tỷ phú lận đận tình duyên

Sao âu mỹ

12:58:54 26/09/2021
Thiên tài công nghệ Elon Musk - người luôn khao khát tình yêu và sợ cô đơn - từng hẹn hò nhiều nghệ sĩ, mỹ nhân trong làng giải trí nhưng đường tình không suôn sẻ.

5 bí quyết để sở hữu làn da tràn đầy sức sống như phụ nữ Nhật

Làm đẹp

12:58:00 26/09/2021
Dưỡng da kiểu Nhật vốn không khó như bạn nghĩ.

Lén lắp camera trong nhà, tôi bật ngửa khi chứng kiến hành động tày đình của chị chồng

Tâm sự

12:53:38 26/09/2021
Giờ tôi đúng là khó xử, nói cho chồng bí mật đó thì sẽ lộ chuyện mình lắp camera.

Lúc mang thai đến khi đẻ được gặp chồng đúng 1 lần và câu chuyện "dở khóc dở cười" của những chị vợ cưới chồng nhà binh!

Tình yêu

12:47:38 26/09/2021
Nhiều người nói rằng an tâm nhất là lấy chồng bộ đội. Tuy nhiên, đôi khi công việc vợ bộ đội cũng có nhiều điều khiến người ta phải suy nghĩ lắm đấy!

Rosé (BLACKPINK), Dương Mịch vướng nghi vấn photoshop khi lộ điểm yếu đôi chân 

Sao châu á

12:41:48 26/09/2021
Với vẻ ngoài xinh đẹp, mỗi lần Rosé và Dương Mịch xuất hiện đều khiến ai nấy cũng nao lòng. Dù chiều cao không quá nổi bật nhưng cả 2 mỹ nhân này đều có đôi chân dài so với tỉ lệ cơ thể, trong những bức ảnh họ chia sẻ trên các diễn đàn ...