Sản xuất lúa gạo thảo dược: Còn khó trong khâu tiêu thụ

Thời gian qua, một số đơn vị trong tỉnh sản xuất lúa gạo thảo dược nhưng gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm. Thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ triển khai các biện pháp tháo gỡ, phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm.

Yếu khâu tiếp thị

Năm 2019, Trại thực nghiệm giống cây trồng Suối Dầu, thuộc Trung tâm Khuyến nông đưa vào sản xuất thử nghiệm lúa thảo dược với diện tích 3.000m 2 , đạt sản lượng hơn 1 tấn. Nguồn giống lấy từ Công ty TNHH Khoa học và công nghệ Vĩnh Hòa – một đơn vị danh tiếng về sản phẩm lúa gạo thảo dược tại Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, do khâu tiêu thụ gặp khó nên phải tạm dừng. Ông Trần Thượng Hào – Trung tâm Khuyến nông cho biết: “Để phục vụ cho đề tài sản xuất phân trùn quế, đơn vị đã nghiên cứu sản xuất lúa thảo dược nhằm theo dõi chất lượng của phân trùn. Tất cả công đoạn sản xuất đều theo tiêu chuẩn hữu cơ rất nghiêm ngặt nên giá thành gạo đội lên cao. Giá bán gạo thảo dược lúc đó 40.000 đồng/kg, giá hòa vốn cũng 30.000 đồng/kg. Với đặc thù là đơn vị sự nghiệp, rất khó làm tốt khâu quảng bá, tiếp thị nên hiệu quả tiêu thụ kém”.

Sản xuất lúa gạo thảo dược: Còn khó trong khâu tiêu thụ - Hình 1

Sản xuất lúa thảo dược tại Ninh Đông , Ninh Hòa .

Tương tự, thời gian trước, do khâu liên kết, quảng bá sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Ninh Đông , thị xã Ninh Hòa còn nhiều hạn chế nên đơn vị gặp khó trong khâu tiêu thụ. HTX sản xuất 2 mặt hàng chủ lực OCOP (mỗi xã một sản phẩm) là lúa thảo dược và nếp quạ (nếp cẩm). Trong đó, lúa thảo dược 1ha, nếp quạ 1ha; năng suất bình quân đạt 6 tấn/ha (nếp quạ), 8 tấn/ha (lúa thảo dược). HTX đã đầu tư dây chuyền sản xuất xay xát gạo và lò sấy đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Sản phẩm được đóng bao quy cách 1 và 2kg/bao, giá bán lẻ 22.000 đồng/kg, bán sỉ 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do yếu khâu tiếp thị, điểm bán hàng ít, thiếu đại lý nên tiến độ bán 2 sản phẩm này của HTX còn chậm, ít người tiêu dùng biết đến.

Ông Nguyễn Điệt – Giám đốc HTX Nông nghiệp Ninh Đông cho hay, năm 2020, HTX sản xuất 3ha lúa thảo dược và nếp quạ, sản lượng đạt 15 tấn (7,5 tấn mỗi loại). Giống do HTX tự sản xuất. Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương nên việc sản xuất lúa thảo dược khá thuận lợi. Sắp tới, HTX sẽ mở rộng diện tích lên 5ha, liên kết với 20 hộ nông dân sản xuất lúa thảo dược và nếp quạ. Hiện nay, việc tiêu thụ gạo thảo dược và nếp quạ đã có bước khởi sắc, đặc biệt là sau khi các sản phẩm này được công nhận OCOP. Tuy nhiên, khi thương hiệu được biết đến lại nảy sinh một số vấn đề khác liên quan tới khâu tiêu thụ. Một số đơn vị muốn thu mua sản phẩm với số lượng lớn nhưng HTX chưa dám ký hợp đồng vì ngại không đảm bảo sản lượng. Một số cơ sở xay xát lúa gạo phía nam đặt hàng mua sản phẩm thô, nhưng cách làm này không mang lại nhiều lợi nhuận, về lâu dài sẽ đánh mất thương hiệu. Một số đơn vị ở xa mong muốn nhận hàng ngay nhưng việc xây dựng phần mềm online đối với HTX còn lạ lẫm. Vì thế, HTX đã để vuột mất nhiều cơ hội.

Sẽ tăng cường quảng bá

Thực tế, trên thị trường, gạo thảo dược là mặt hàng rất “hot”. Nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức sản xuất rất có hiệu quả và phát triển thị trường gạo thảo dược. Điển hình là Công ty TNHH Khoa học và công nghệ Vĩnh Hòa, tỉnh Nghệ An. Vậy tại sao việc tiêu thụ gạo thảo dược ở Khánh Hòa gặp khó?

Ông Lê Bá Ninh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thừa nhận, hiện tại, các mặt hàng lúa gạo thảo dược và nhiều sản phẩm OCOP còn khó trong khâu tiêu thụ. Nguyên nhân là do các sản phẩm này còn lạ lẫm, người tiêu dùng chưa biết đến và do công tác quảng bá, tiếp thị còn yếu. Hiện nay, việc sản xuất lúa thảo dược cũng chỉ là bước đầu. Trong tỉnh chỉ có HTX Nông nghiệp Ninh Đông là đơn vị sản xuất tương đối quy mô; còn lại không có đơn vị, tổ chức nào sản xuất, ngoại trừ Trung tâm Khuyến nông mới đưa vào thử nghiệm nhưng cũng đã tạm dừng.

Lãnh đạo HTX Ninh Đông thừa nhận việc tiêu thụ lúa gạo thảo dược tại HTX đã có bước khởi sắc khi công tác tuyên truyền được quan tâm. Tuy nhiên, HTX vẫn còn nhiều vấn đề cần Nhà nước trợ giúp như: Tiếp cận vốn vay ưu đãi; liên kết sản phẩm, hỗ trợ giống, phân bón…; hỗ trợ chi phí phân tích dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm (hiện nay chi phí test còn cao)…; đặc biệt là hỗ trợ xây dựng phần mềm online về tiếp thị, mua bán sản phẩm.

Ông Lê Bá Ninh cho biết, thời gian tới, sở sẽ phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh công tác quảng bá các mặt hàng OCOP của tỉnh nói chung, gạo thảo dược nói riêng. Trong đó, đưa sản phẩm OCOP lên sàn giao dịch điện tử nhằm tăng cường kết nối cung cầu, quảng bá sản phẩm gắn với phát triển du lịch

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26

Từ 24-2, Đội 2 CSGT tỉnh Đắk Lắk đã ra quân xử lý ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải nhưng thực tế xe quá tải vẫn tung hoành trên quốc lộ 26.

Chạy trên quốc lộ 26, không khó để bắt gặp xe tải lại nối đuôi nhau chở theo những thùng mía cao ngất ngưởng, có dấu hiệu quá tải chạy ầm ầm, gây nguy hiểm cho người đi đường cả ngày lẫn đêm. Các xe chở mía từ cánh đồng mía của M'đrắk về nhà máy mía đường (tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar và huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Tài xế "canh" CSGT?

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26 - Hình 1

Xe mía có ngọn vẫn chạy ầm ầm - Ảnh: THẾ THẾ

Trên tuyến đường này, xe tải chở mía mang biển kiểm soát của các tỉnh như Gia Lai, Nghệ An, Phú Yên, biển số Lào... chạy dọc ngang, cơi nới thùng hàng chở mía cao ngút.

Tài xế Đ.N.T. (trú huyện Ea Kar) thừa nhận việc chở quá tải là sai quy định, nhưng vì chi phí nhiều nên đành làm liều.

"Chúng tôi biết chở quá tải là sai, cũng muốn chở đủ tải trọng nhưng do đoạn đường xa và chi phí nhiều nên phải ngậm ngùi chở hơn xíu. Khi qua đoạn đường có chốt CSGT thì sẽ có người báo, hoặc gần đến chốt CSGT thì sẽ dừng lại để trốn. Lực lượng CSGT về thì chúng tôi đi tiếp", tài xế T. nói.

Ông Lê Tuân, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Mía đường 333, cho biết trách nhiệm để xe chở cơi nới, quá tải thuộc về đơn vị cung ứng vì khi ký hợp đồng công ty đã nhắc nhở xe chở đúng tải trọng, không chở hàng cồng kềnh.

"Mặc dù đã ký cam kết, thực ra hàng hóa nông sản chất cồng kềnh và chở vượt tải trọng vẫn xảy ra. Đơn vị đã cố gắng hết mức, nhưng nhiều tài xế vẫn chưa tuân thủ đúng quy định", ông Tuân khẳng định.

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26 - Hình 2

Xe xếp ngọn, vướng cả vào dây điện của người dân - Ảnh: THẾ THẾ

Đại úy Nguyễn Thanh Hùng - đội phó đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk - PC08) - cho biết hiện mùa mía của người dân địa phương đang trong giai đoạn thu hoạch cao điểm, các hợp tác xã vận tải ký khoán với nhà máy mía đường dẫn tới tình trạng chở quá khổ quá tải, cồng kềnh gây nguy hiểm.

"Do tuyến quốc lộ 26 dài hơn 100km, công việc tuần tra kiểm soát vẫn còn nhiều khó khăn vì phải tuần lưu liên tục dọc tuyến. Thời gian qua, nhiều trường hợp xe quá khổ quá tải cố tình trốn tránh việc tuần tra kiểm soát của đơn vị nên khó phát hiện. Sắp tới, chúng tôi tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị vận tải ký cam kết chở hàng hóa đúng trọng tải, không cơi nới. Trường hợp vi phạm, trốn tránh sẽ bị xử lý nghiêm", ông Hùng nói thêm.

Xe vi phạm nhiều vì... anh em về đi họp (!)

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26 - Hình 3

Toàn xe cơi nới để chở được nhiều - Ảnh: THẾ THẾ

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Vũ Tiến Thăng - trưởng PC08 Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết việc ra quân này nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông dọc tuyến quốc lộ 26. Việc thực thi nhiệm vụ này được giao cho Đội CSGT đường bộ số 2.

Để ngăn chặn các xe chở mía vi phạm về chiều cao, trọng tải, chạy bạt mạng trên quốc lộ gây nguy hiểm cho người đi đường, từ 24-2 đội CSGT đường bộ số 2 PC08 Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quân để kiên quyết xử lý.

Tuy nhiên, ngày 1-3, phóng viên tiếp tục ghi nhận sau một tuần ra quân của Đội CSGT số 2, lượng xe tải chở mía có dấu hiệu vi phạm vẫn không giảm bớt, có dấu hiệu tung hoành hơn trước. Phóng viên đã thử dọc tuyến quốc lộ xem đội CSGT số 2 thực hiện việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm thì không thấy cán bộ, chiến sĩ nào làm nhiệm vụ.

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26 - Hình 4

Các xe luôn bốc quá trọng lượng cho phép để kiếm thêm - Ảnh: THẾ THẾ

Trao đổi thêm về vấn đề này, trung tá Phan Ngọc Siêng - đội trưởng đội CSGT đường bộ số 2 PC08 Đắk Lắk - cho biết công việc tuần tra, kiểm soát dọc quốc lộ 26 của đơn vị nhằm ngăn chặn xe quá tải, quá khổ là thường xuyên. Tuy nhiên, do ngày thứ hai (ngày 1-3) đơn vị họp nên cả đội về Buôn Ma Thuột mới xảy ra tình trạng này (xe vi phạm chạy liên tục - PV).

Để có căn cứ xử lý, đơn vị sử dụng cân lưu động, nếu phát hiện các trường hợp quá khổ sẽ yêu cầu dừng xe kiểm tra, xử lý. Sau nhiều ngày ra quân, đơn vị đã lập biên bản 13 trường hợp vi phạm về quá khổ, quá tải, xếp hàng lệch...

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26 - Hình 5

Sau nhiều ngày quyết liệt ra quân, đội 2 CSGT Đắk Lắk đã lập biên bản được 13 trường hợp - Ảnh: THẾ THẾ

Tuy nhiên, ông Siêng thừa nhận việc xử lý vi phạm là rất nhỏ so với thực tế vi phạm về quá khổ, quá tải trên quốc lộ 26...

Không chặn xe có dấu hiệu vi phạm 'là do anh em sơ suất'

Phóng viên đi theo một xe mang biển số Lào từ quốc lộ 26 rẽ vào đường đi vào Công ty Mía đường 333. Tuyến đường dân sinh này đã bong tróc, hư hỏng nhiều. Tại đoạn giao nhau với Nhà máy đường 333 có một tổ công tác gồm ôtô chuyên dụng và 1 xe 'bồ câu' làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, xe chở mía "qua chốt", đi vào đường ngược chiều rồi vào sân nhà máy. Các cán bộ CSGT lúc này đang kiểm tra giấy tờ một xe chở mía khác và không có hiệu lệnh gì đối với xe biển số Lào có dấu hiệu vi phạm này.

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26 - Hình 6

Xe có dấu hiệu vi phạm ngang nhiên qua chốt rồi đi trước mặt CSGT đi vào đường ngược chiều - Ảnh: TRUNG TÂN

Một lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Ea Kar xác nhận tổ công tác đó là của đơn vị. Việc không kiểm tra xe có dấu hiệu vi phạm có thể "do anh em sơ suất".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:07Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?
01:34:46 20/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây
10:59:01 20/06/2021
Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Sự việc hy hữu: Bạn diễn của Dương Tử oà khóc nức nở, cúi đầu xin lỗi khi đang livestream vì bị mắng chửi xối xả
09:42:13 20/06/2021
Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’
07:07:58 20/06/2021
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
10:45:41 20/06/2021
Hoa hậu Lý Gia Hân đón tuổi 51, vẫn 'nghiêng nước nghiêng thành'
08:42:20 20/06/2021
Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ
07:24:21 20/06/2021

Tin mới nhất

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng

14:00:00 20/06/2021
Nhiều người buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức thu dọn hàng hoá khi lực lượng chức năng ra quân giải tán để phòng Covid-19.

Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn

13:53:52 20/06/2021
Gần một tháng nay, nhà hàng của bà Ngô Mỹ Dung, quận 1, TP HCM, nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người khó khăn trong Covid-19.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Tá hỏa khi từ Mỹ về bị công ty du lịch ép cách ly 28 ngày

21:58:19 19/06/2021
Nhiều người đang cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ phản ảnh họ bị ép cách ly đến 28 ngày trong khi quy định chỉ 21 ngày.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

21:55:47 19/06/2021
Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Đức chạy trốn cái chết sau trận thắng Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

14:08:29 20/06/2021
Đêm 19/6, thầy trò huấn luyện viên Joachim Loew đã có màn lội ngược dòng ấn tượng khi đánh bại đương kim vô địch Euro Bồ Đào Nha với tỷ số 4-2.

Cách làm sườn ram mặn ngọt đậm đà đưa cơm

Ẩm thực

14:05:40 20/06/2021
Sườn ram mặn ngọt đậm đà lạ vị được nhiều chị em trổ tài trong các bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa rõ cách làm, vào bếp cùng Toinayangi.vn ngay hôm nay thực hiện cách làm sườn ram mặn ngọt nhé.

Không chơi chiêu cầu kỳ, Phú Sát Hoàng hậu vẫn "ăn đứt" đàn em khi đụng hàng

Phong cách sao

14:04:26 20/06/2021
Set đồ của Tần Lam khá đơn giản nhưng lại tạo hiệu ứng tôn dáng tốt, giúp cô trông cao ráo hơn.

Cơ bụng 6 múi của Ronaldo

Sao thể thao

14:02:13 20/06/2021
Siêu sao Cristiano Ronaldo của tuyển Bồ Đào Nha cho thấy thân hình hoàn hảo ở tuổi 36 với những múi cơ săn chắc.

Lọ tẩy da chết bình dân giúp "bản sao Hà Tăng" có làn da mướt rượt, bảo sao cô dùng mãi không muốn đổi

Làm đẹp

14:02:00 20/06/2021
Làn da mịn màng của Hà Trúc có sự đóng góp nhất định của lọ tẩy da chết vừa tiền này.

Đúng ngày mai thứ Hai ngày 21/6/2021, 3 con giáp may mắn công danh phát đạt, tài lộc leo thang, cuộc sống vẻ vang hạnh phúc

Trắc nghiệm

13:53:09 20/06/2021
Theo tử vi hàng ngày, vào đúng thứ Hai ngày 21/6/2021, 3 con giáp may mắn làm một thu mười, tiền của dư dả. Bản mệnh có duyên gặp được quý nhân phù trợ, đưa đường chỉ lối đến thành công.

Một ngày khám phá vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

Du lịch

13:52:42 20/06/2021
Yêu không khí trong lành và các loài động thực vật quý hiếm, Nhật Minh chọn vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát để thư giãn cuối tuần.

Song Hye Kyo lột xác trong dự án phim mới The Glory

Hậu trường phim

13:42:14 20/06/2021
Sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Song Hye Kyo sẽ tái xuất trong năm 2021 với hai dự án phim truyền hình. Cô đã nhận lời tham gia dự án có tên Now, We Are Breaking Up sau thông tin góp mặt trong bộ phim The Glory.

Báo Trung Quốc hùng hổ đòi đả bại ĐTVN, phải chăng điểm tựa là màn "hủy diệt" hơn 10 năm về trước?

Bóng đá việt nam

13:40:00 20/06/2021
Nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc thời gian qua, khi biết ĐTQG của họ và chúng ta cùng vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 đã liên tục buông lời đe dọa.

7 bộ phim cung đấu Trung Quốc gây ấn tượng không thể quên

Phim châu á

13:33:30 20/06/2021
Nếu bạn đã quá nhàm chán với các series ngôn tình hiện đại lãng mạn, sướt mướt hay phim hành động nhiều cảnh bạo lực thì những bộ Cung đấu với nhiều tình tiết li kì, hấp dẫn sau đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Conert của BTS sau khi dịch Covid-19 kết thúc sẽ ra sao?

Nhạc quốc tế

13:28:01 20/06/2021
Kể từ khi dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng, các nghệ sĩ nói chung và các sao K-pop nói riêng đã không còn được biểu diễn trước người hâm mộ.

Sau Diệp vấn, chú hề ma quái, John Wick 4 đón thêm Scorpion từ Mortal Kombat

Phim âu mỹ

13:27:29 20/06/2021
Dự án của ông kẹ Baba Yaga đang làm tâm điểm chú ý của công chúng.

Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?

Sao việt

13:26:19 20/06/2021
Sáng nay, Lệ Quyên đã có chia sẻ đầy triết lý trên Facebook cá nhân sau khi chuyện hôn nhân tan vỡ với chồng cũ bị khui lại.

Hơn 500.000 người Brazil chết vì Covid-19, thủ đô Nga phá kỷ lục ca mắc mới

Thế giới

13:22:37 20/06/2021
Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn rất phức tạp tại các điểm nóng. Trong khi số ca tử vong vì Covid-19 ở Brazil vượt nửa triệu người thì thủ đô Moscow, Nga liên tục phá kỷ lục về số ca mắc mới.

Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội

Pháp luật

13:14:48 20/06/2021
Một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.