Sân vận động 15 tỷ tại V-League khiến Lee Nguyễn ‘thèm’

T.Bình Định với 300 tỷ đồng đầu tư cho 3 mùa giải liên tiếp từ 2021 đã hoàn thành cơ sở vật chất ấn tượng đầu tiên để không chỉ thầy trò HLV Đức Thắng tự hào. Đây là điều mà ngôi sao tầm cỡ như Lee Nguyễn phải mơ ước.

Việc Lee Nguyễn gặp phải chấn thương ở CLB TP.HCM mới đây khiến HLV Polking phải lo sợ và đây cũng là mối lo của nhiều người.

Lee Nguyễn có thể được định giá triệu đô và CLB TP.HCM không tiếc tiền của mua về nhưng vẫn phải tập trên những mặt sân không đảm bảo chất lượng.

ADVERTISEMENT

Dù có cẩn thận đến đâu, tiền vệ sáng tạo này cùng nhiều đồng đội khác cũng phải đối diện với nguy cơ chấn thương.

Sân vận động 15 tỷ tại V-League khiến Lee Nguyễn thèm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bác sĩ CLB TP.HCM cho biết Lee Nguyễn và nhiều đồng đội TPHCM chấn thương vì mặt sân tập xấu. Ảnh: TPHCM

Lee Nguyễn mang sự chuyên nghiệp về CLB TP.HCM nhưng sau nhiều năm, đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng dù chi nhiều trăm tỷ đồng để làm bóng đá vẫn không thể sở hữu một sân tập đảm bảo chất lượng.

CLB TP.HCM chỉ được đá ở sân Thống Nhất ở giải đấu chính thức theo hình thức đi thuê. Khi tập luyện, thầy trò HLV Polking tuỳ thời điểm lúc sân Quân khu 7, khi Đầm Sen rồi Thành Long… để duy trì.

Việc sân Quy Nhơn vừa mới khánh thành với sự đầu tư của nhà tài trợ mới và chi phí sửa chữa cơ sở vật chất quanh sân như phòng thay đồ, vệ sinh, khán đài, đường piste và cả mặt cỏ chỉ tốn 15 tỷ đồng có thể khiến nhiều CLB trong đó có đội của Lee Nguyễn phải mơ ước.

Trong quá khứ, Lee Nguyễn đã phải thất bại rời V-League cũng một phần vì chấn thương vô duyên do chất lượng mặt sân.

Sân vận động 15 tỷ tại V-League khiến Lee Nguyễn thèm - Hình 2

Sân vận động Quy Nhơn là mơ ước với nhiều CLB V-League lúc này. Ảnh: Nguyễn Dũng

T.Bình Định hiện tại có thể tự hào về mặt cỏ mà hiếm các CLB nào dù truyền thống hơn mình làm được ngay khi trở lại V-League sau 12 năm.

ADVERTISEMENT

Mặt cỏ chỉ sân Quy Nhơn thực sự là động lực cho thầy trò HLV Đức Thắng, nó sẽ truyền cảm hứng cho các CLB tới đây trình diễn khả năng.

Không phải ngẫu nhiên mà Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đặt ra những tiêu chí CLB chuyên nghiệp cho các Liên đoàn thành viên, trước hết là chất lượng mặt sân. Sân bóng chính là sàn diễn của các cầu thủ và với một mặt sân tồi, các cầu thủ chỉ cầu mong chấn thương không xảy đến với mình, khoan nói đến kết quả.

Trong góc máy của ống kính truyền hình, sự chuyên nghiệp của các CLB Việt Nam như đã biết đã được thể hiện trước tiên ở chất lượng mặt sân.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực?

Trong năm 2021, CLB TP.HCM sẽ tiếp tục hành trình xây dựng thứ bóng đá đẹp, cống hiến và có bản sắc để kéo khán giả đến sân nhiều hơn.

Trận đấu cuối cùng trên sân nhà ở V-League 2019, CLB TP.HCM tiếp đón HAGL. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong đã giành ngôi á quân, còn HAGL đang loay hoay trụ hạng. Đẳng cấp và vị thế, chủ đều lấn át khách.

Tuy nhiên, hơn một vạn khán giả có mặt trên sân Thống Nhất hôm ấy, phần lớn đều cổ vũ... HAGL. Chỉ có một nhóm nhỏ cổ động viên ở góc khán đài D cổ vũ CLB TP.HCM suốt cả trận. Đội bóng áo đỏ thắng thành tích, nhưng thua ở tình yêu.

Đó là khung cảnh Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM không bao giờ quên. Làm sao để khán giả yêu mến, cổ vũ đội bóng nhiều hơn? CLB TP.HCM vẫn đang mải miết kiếm tìm câu trả lời.

ADVERTISEMENT

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 1 ADVERTISEMENT

CLB TP.HCM giàu tham vọng, nhưng vẫn đang vật lộn tìm hướng đi.

Chiến lược mua "sao"

Sau mùa giải 2019, CLB TP.HCM bắt đầu đổi chiến lược tuyển mộ nhân sự khi mang về những cầu thủ bên cạnh tài năng, phải có sẵn tên tuổi và một lượng cổ động viên trung thành đi kèm. " Cầu thủ được hâm mộ từ trước sẽ giúp khán giả biết tới đội bóng nhiều hơn ", Chủ tịch Hữu Thắng chia sẻ.

Nguyễn Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Võ Huy Toàn... lần lượt cập bến CLB TP.HCM theo tiêu chí này. Giới chuyên môn chỉ ra: trong bóng đá hiện đại, cổ động viên đôi khi chỉ hâm mộ những cầu thủ đơn lẻ, và cổ vũ bất cứ đội bóng nào mà cầu thủ ấy thi đấu cho.

Hiện tượng hàng loạt khán giả Hàn Quốc cổ vũ Tottenham vì Son Heung-min, hay người Ai Cập yêu thích Liverpool vì Mohamed Salah là minh chứng.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 2

Công Phượng là hợp đồng thành công của CLB TP.HCM.

Ở mức độ tương đồng, nhưng thấp hơn về quy mô, hy vọng lôi kéo một lượng khán giả yêu mến U23 Việt Nam thông qua những hợp đồng với Công Phượng, Tiến Dũng cho thấy chiến lược làm hình ảnh thương mại bài bản của CLB TP.HCM.

Ở trận CLB TP.HCM gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, sân Thống Nhất đón sáu vạn khán giả, cao thứ ba vòng đấu.

Guồng quay bóng đá hiện đại cho phép các CLB "lắm tiền nhiều của" có thể rút ngắn thời gian thành công. Không muốn bỏ ra 10-15 năm làm bóng đá rồi mới hái quả ngọt, CLB TP.HCM đi tắt, đón đầu, đóng vai "Chelsea Việt Nam" như Becamex Bình Dương một thập kỷ trước với những thương vụ bom tấn.

ADVERTISEMENT

Hiệu ứng về mặt hình ảnh đến tức thì, khi khán giả đến sân nhiều hơn. " Sân Thống Nhất có lượng khán giả trung bình thuộc nhóm cao ở V.League. Đó là điều tôi tâm đắc nhất sau 2 năm làm ở CLB. Khán giả quay lại, dành tình cảm tốt đẹp cho đội bóng ", Chủ tịch Hữu Thắng chia sẻ.

Một trong những ngôi sao được kỳ vọng nhất là Công Phượng chơi hay. 11 trận đấu ở giai đoạn một, Công Phượng ghi 6 bàn, đạt hiệu suất tốt nhất trong các cầu thủ nội và cao ngang ngửa những ngoại binh giỏi nhất V-League.

Màn thể hiện của Công Phượng giúp CLB TP.HCM xoa tay hài lòng, khi bản hợp đồng là mũi tên trúng hai đích: thương mại và chuyên môn.

Tuy nhiên, không phải hợp đồng nào của đội bóng này cũng được như Công Phượng. Tiến Dũng gây thất vọng khi mắc sai lầm và sa sút không phanh. Huy Toàn chấn thương liên miên, còn những ngoại binh, dù được chi trả số tiền hàng chục tỷ đồng, cũng chỉ để lại những cái lắc đầu ngán ngẩm.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 3 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

CLB TP.HCM lãng phí tiền cho những ngoại binh kém.

Khát vọng đá đẹp

Khuếch đại tên tuổi trên những ngôi chân bạc tỷ, đó là giải pháp mang lại hiệu quả tức thì, nhưng không căn cơ và lâu dài. Bởi trong bóng đá, nhất là ở Việt Nam, chưa nhiều cầu thủ có thương hiệu "bền vững" nhiều năm. Ngoài ra, lực lượng cổ động viên đến với đội bóng vì một cầu thủ nào đó chưa hẳn được đ.ánh giá cao về mức độ trung thành.

Điều căn cốt nhất để tạo dựng tình yêu và sự tin tưởng với khán giả, là đội bóng phải có chiến lược nghiêm túc, chuyên nghiệp và trình diễn thứ bóng đá bắt mắt. Bóng đá đẹp, cổ động viên đến sân nhiều, tình yêu mới có cơ hội chớm nở. Tình yêu là cảm tính, nhưng để có tình yêu, các đội phải làm việc bằng tư duy lý trí.

" Ban lãnh đạo thống nhất rằng CLB phải đi theo triết lý kiểm soát bóng ngắn, trung bình. Khi đội bóng tìm HLV, chúng tôi luôn đàm phán rõ rằng lối chơi của CLB là như thế, nếu ông thấy phù hợp thì chúng ta mới đi đến thương lượng, ký kết những điều khoản sau ", Chủ tịch Hữu Thắng nhấn mạnh.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 4

Lee Nguyễn sẽ giúp CLB TP.HCM đá đẹp?

CLB TP.HCM đã "đóng đinh" một hệ triết lý về "bóng đá đẹp". Các HLV ngoại như Chung Hae Seong, Alexandre Polking có thể được hưởng đãi ngộ ngất ngưởng, nhưng đổi lại, họ phải làm điều mà rất ít HLV hiện tại ở V-League làm được: vận hành một đội bóng chiến thắng với thứ bóng đá ngắn, nhuyễn, lớp lang, bài bản và hấp dẫn.

ADVERTISEMENT

Hà Nội FC là một trong những đội hiếm hoi vừa đá duy mỹ, vừa hiệu quả, song thành công này được xây dựng suốt 10 năm, với triết lý và chiến thuật khởi phát từ thời HLV Phan Thanh Hùng, được HLV Chu Đình Nghiêm kế thừa, cải tiến. Các cầu thủ trẻ Hà Nội cũng được đào tạo với tư duy đồng nhất, nên dễ dàng phát huy khả năng ở đội một.

CLB TP.HCM thiếu cả hai. Đội bóng của Chủ tịch Hữu Thắng chưa có một "tổng công trình sư" về chuyên môn, thiếu thời gian xây dựng lối chơi.

Bốn năm qua, CLB TP.HCM dùng bốn HLV ngoại ở bốn trường phái khác nhau. HLV Alain Fiard xây dựng đội đá kiểu trực diện. Toshiya Miura ưa lối đá bóng dài nặng về thể lực. Chung Hae Seong dẫn dắt CLB TP.HCM đá phòng ngự phản công, còn Polking lại đá xây đội chơi bóng ngắn.

Việc liên tục thay HLV khiến CLB TP.HCM giống "nồi lẩu thập cẩm" về tư duy chơi bóng, chưa thể tiếp nhận một cách đá ổn định để xây dựng chiến lược dài hạn. Để xây dựng một Bangkok United thiện chiến, HLV Polking mất tới sáu năm. CLB TP.HCM có đủ kiên nhẫn để cho ông khoảng thời gian tương tự?

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 5 ADVERTISEMENT

HLV Polking mất tới 6 năm để xây dựng một Bangkok United thiện chiến.

Lực lượng trẻ của đội cũng là dấu hỏi. Dù được ưu tiên lấy cầu thủ tốt ở Sở TDTT TP.HCM hay có nguồn từ Học viện Juventus Việt Nam, song đội trẻ TP.HCM đông mà không tinh, thường bị loại sớm ở các giải U15, U17, U19. Các cầu thủ trẻ như Tiêu Exal, Nguyễn Trung Thành,... hoặc ra đi theo dạng cho mượn, hoặc không có chỗ đứng.

Đến lúc này, CLB TP.HCM vẫn chưa có lực lượng kế cận cho lớp đàn anh ở đội một. Do đó, mục tiêu đá đẹp và chiến thắng còn gặp quá nhiều thách thức.

Trớ trêu cho CLB TP.HCM, khi mùa giải có thứ hạng cao nhất lại là mùa CLB TP.HCM có ít ngôi sao và đá... ít đẹp nhất. Năm 2019, đội bóng của Chung Hae Seong đá thực dụng, ưu tiên phòng ngự phản công, gần giống CLB Viettel ở mùa 2020 vừa qua.

ADVERTISEMENT

Một lối chơi phù hợp với chất lượng cầu thủ và "biết mình biết ta" mới là kim chỉ nam để các CLB có thành tích tốt.

Hiểu được điều này, nhưng CLB TP.HCM vẫn bị giằng co giữa mặt trận tìm kiếm thành tích và chinh phục trái tim khán giả. Nếu chỉ vô địch đơn thuần, CLB TP.HCM có thể rơi vào trường hợp giống Becamex Bình Dương, nhiều danh hiệu nhưng không thực sự là thương hiệu được nhiều người yêu mến. Còn nếu chỉ theo đuổi lối đá đẹp, sáu năm thất bại của HAGL là lời cảnh báo giàu sức nặng.

CLB TP.HCM cần thời gian đắp móng. Chiến lược mua sao hay chiêu mộ HLV tài giỏi chỉ như đắp bê tông dựng lên công trình lớn trên nền đất còn hoang sơ. Phải làm chuyên nghiệp, bài bản từ lớp trẻ đến đội một, đội chủ sân Thống Nhất mới mơ về ngày hái quả ngọt.

Trong bóng đá, có những khoảng cách mà tiền bạc và khát vọng đôi khi là chưa đủ để lấp đầy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Dortmund thắng đậm nhà vô địch Malaysia trước trận gặp Việt Nam
23:29:37 28/11/2022
Phan Văn Đức gia nhập CLB Công an Hà Nội
22:06:32 28/11/2022
Bùi Tiến Dũng không ở lại CLB TP.HCM
06:29:52 29/11/2022
Hồ Tấn Tài gặp vấn để về sức khỏe trong buổi tập của tuyển Việt Nam
22:25:09 29/11/2022
Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội đón hàng loạt danh thủ đầu quân sau ít ngày chuyển giao
11:33:26 29/11/2022
SLNA lên tiếng về tương lai Phan Văn Đức
12:42:33 29/11/2022
Huỳnh Như không cứu được Lank khỏi thất bại
11:53:59 28/11/2022
Đình Trọng lặng nhìn các đồng đội cũ ăn mừng chức vô địch
12:17:14 28/11/2022
Tuyển Việt Nam đấu Dortmund: Với ông Park không chỉ là giao hữu
06:32:27 30/11/2022
Hà Nội FC lập kỷ lục sau khi vô địch Cúp Quốc gia 2022
11:36:52 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
4 mẹ con Phạm Quỳnh Anh gây sốt với bức ảnh 'đẹp đều'
08:22:30 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thái Sơn Nam tái lập thành tích thất vọng sau 7 năm

08:37:03 30/11/2022
Kể từ khi futsal Cúp Quốc gia ra đời vào năm 2015, Thái Sơn Nam có lần thứ 2 không thể vô địch ở cả 2 đấu trường trong nước

Rộ tin HLV Hà Nội đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai

07:35:47 30/11/2022
Hiện có nguồn tin cho rằng, HLV Chun Jae-ho có thể sẽ làm trợ lý cho HLV Kiatisak ở V.League 2023. Hiện có nguồn tin cho rằng, nhiều khả năng HLV Chun Jae-ho sẽ về Hoàng Anh Gia Lai làm trợ lý cho HLV Kiatisak mùa V.League 2023. Đi cùng...

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

Lộ diện trọng tài xuất sắc nhất V.League 2022

07:18:37 29/11/2022
Mới đây, BTC V-League và ban trọng tài VFF đã tiến hành bầu chọn danh hiệu cho trọng tài và trợ lý trọng tài trong năm 2022

CLB Hà Nội: Rào cản hay động lực cho bóng đá Việt Nam?

06:22:37 29/11/2022
Hà Nội FC đ.ánh bại Bình Định để hoàn tất cú đúp danh hiệu vô địch mùa 2022. Chứng kiến sức mạnh ấy, nhiều người phải đặt dấu hỏi liệu đây là rào cản hay động lực cho bóng đá Việt Nam?

CLB futsal Sài Gòn có cơ hội trả món nợ với Thái Sơn Nam

12:11:58 28/11/2022
Đ.ánh bại Thái Sơn Bắc 2-1 chiều 27/11, CLB Sài Gòn tiến vào trận chung kết futsal Cúp Quốc gia để đối đầu Thái Sơn Nam

Ngày buồn của Đặng Văn Lâm

08:05:37 28/11/2022
Văn Lâm chịu thua trước hai siêu phẩm của các cầu thủ bên phía CLB Hà Nội trong trận chung kết Cúp Quốc gia tối ngày 27/11 trên sân Hàng Đẫy

Đoàn Văn Hậu nói gì khi lập siêu phẩm giúp Hà Nội vô địch Cúp QG 2022?

08:00:21 28/11/2022
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không giấu được hạnh phúc khi trực tiếp lập siêu phẩm, góp công lớn giúp Hà Nội FC đ.ánh bại Bình Định để vô địch Cúp QG 2022
ADVERTISEMENT

Huỳnh Như rời sân bất đắc dĩ, Lank FC thất thủ

06:42:54 28/11/2022
Sau thắng lợi tưng bừng tại cúp quốc gia cuối tuần trước, Huỳnh Như cùng các đồng đội ở Lank FC trở lại giải vô địch nữ Bồ Đào Nha (Liga BPI) vào tối 27-11, để chạm trán Damaiense

Đoàn Văn Hậu lập siêu phẩm, Hà Nội FC lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia

22:51:20 27/11/2022
Mặc dù Hà Nội FC được chơi trên sân nhà Hàng Đẫy, người hâm mộ đội bóng thủ đô vẫn có những nỗi lo nhất định trước trận chung kết Cúp Quốc gia. Cách đây chưa lâu, Hà Nội FC đã để thua chính Bình Định tới 0-3 ngay tại sân nhà. Ngoài ra, ...

Thống kê: Việt Nam là quốc gia yêu bóng đá nhất châu Á

20:48:49 27/11/2022
Trong bối cảnh World Cup 2022 đang diễn ra tại Qatar, Nielsen, công ty giám sát thị trường và phân tích dữ liệu nổi tiếng thế giới đã tiến hành cuộc khảo sát trên toàn thế giới để đo lường mức độ quan tâm của người dân đến bóng đá. Bằng...

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Châu Ngọc Quang: 'Tôi có thành tựu thì HLV Park mới gọi'

17:53:26 27/11/2022
Tiền vệ Châu Ngọc Quang cho biết anh xứng đáng khi được HLV Park Hang-seo gọi lên ở đợt tập trung quan trọng nhất năm, hướng đến AFF Cup 2022

Huỳnh Như: 'Tôi tận hưởng bóng đá ở Bồ Đào Nha'

17:24:54 27/11/2022
Tôi biết về Lank thông qua người đại diện. Sau khi nói chuyện với CLB, tìm hiểu đất nước, tôi bắt đầu hứng thú với giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha. Đó là lý do tôi quyết định dấn thân vào một cuộc phiêu lưu, tìm kiếm thử thách để có lần đầu tiê...

Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022

16:46:31 27/11/2022
Trọng tài Nguyễn Đình Thái được Ban Tổ chức V-League và Ban Trọng tài VFF bầu chọn danh hiệu Còi vàng 2022. Bên cạnh đó, trọng tài Trần Duy Khánh cũng được bầu chọn danh hiệu Cờ đồng 2022

Pau FC sở hữu chỉ số ấn tượng trong mùa đầu tiên sở hữu Quang Hải

15:28:34 27/11/2022
Pau FC đã đi được một nửa chặng đường ở mùa giải 2022/23. Theo đó, đội bóng của Quang Hải ngày càng tiến bộ với chiến thắng quan trọng và thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng
ADVERTISEMENT

Người hâm mộ Đông Nam Á dự đoán bất ngờ về đội vô địch AFF Cup 2022

13:08:34 27/11/2022
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, giải đấu bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á - AFF Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội đang tích cực rèn quân với những trận giao hữu chất lượng

Lịch thi đấu chung kết Cúp Quốc gia 2022: Hà Nội chiến Bình Định

12:18:41 27/11/2022
Cập nhật lịch thi đấu và kênh phát sóng trực tiếp trận chung kết Cúp Quốc gia BaF Meat 2022 giữa Hà Nội vs Bình Định. Đ.ánh bại HAGL với tỉ số 2-0 ngay tại Pleiku, Hà Nội thẳng tiến vào chung kết Cúp quốc gia BaF Meat 2022

Đương kim vô địch Hà Nội giành chiến thắng trong trận ra quân

22:17:40 26/11/2022
Ngay sau trận mở màn giữa Thừa Thiên Huế và Vĩnh Phúc, cũng trong khuôn khổ Bảng A môn bóng đá nam, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đương kim vô địch Hà Nội đã có trận ra quân gặp TP Hồ Chí Minh

Hoàng Đức nhận tin dữ, tạm rời tuyển Việt Nam

20:38:03 26/11/2022
Sau khi biết tin ông ngoại qua đời, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức xin phép HLV trưởng Park Hang Seo về quê chịu tang và sẽ trở lại sau khi lo xong công việc gia đình
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Rải tro cốt của Aaron Carter xuống biển

Sao âu mỹ

10:34:49 30/11/2022
Một phần tro cốt của Aaron Carter sẽ được an nghỉ cùng người chị quá cố. Phần khác sẽ được mẹ nam ca sĩ giữ lại để có thể chôn cất cùng nhau khi bà qua đời

Diệp Lâm Anh tiết lộ chồng cũ có dấu hiệu không kiểm soát bản thân, tự ý đến trường giữ con trai

Sao việt

10:34:45 30/11/2022
Hậu ồn ào chồng cũ chặn xe ô tô, bị buộc rời khỏi công ty, Diệp Lâm Anh chính thức lên tiếng rõ về những lùm xùm của mình. Được biết, ngày 2/12 nữ diễn viên và thiếu gia Nghiêm Đức ra tòa lần tiếp theo để giải quyết vấn đề ly hôn

Xe ô tô đáng mua trong tầm giá 900 triệu đồng

Ôtô

10:31:47 30/11/2022
Ford Territory, Kia K5 hay Toyota Innova là những gợi ý đáng để tham khảo về một chiếc xe trong tầm giá quanh 900 triệu đồng chưa tính chi phí lăn bánh

Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le

Netizen

10:28:46 30/11/2022
Vượt 400km từ Nghệ An đến Quảng Ninh ngóng chờ tin tức. Hình ảnh đôi vợ chồng nghèo nằm ro ro giữa trời đông lạnh buốt khiến nhiều người vô cùng xót xa. Được biết, gia đình nam thanh niên có hoàn cảnh rất khó khăn, không có tiền để thuê...

Yamaha Grande vs Vespa Primavera - đâu là mẫu xe dành cho quý cô?

Xe máy

10:25:22 30/11/2022
Cả hai mẫu xe ga Yamaha Grande 2022 và Vespa Primavera 2022 đều là dòng sản phẩm mang phong cách thời trang hướng đến khách hàng nữ. Với mức giá từ 50 đến 80 triệu đồng, bạn nên chọn mẫu xe nào?

Hành trình công lý - Tập 23: Hoàng không muốn Phương thương hại

Phim việt

10:20:33 30/11/2022
Hoàng (Việt Anh) rất cảm kích khi Phương (Hồng Diễm) chủ động bảo anh và mẹ đến nhà cô ở

Courtois cảnh báo các đồng đội ở Bỉ về rò rỉ thông tin lục đục

Bóng đá thế giới

10:16:44 30/11/2022
Courtois bác bỏ lục đục trong phòng thay đồ của ĐT Bỉ. Anh cũng tuyên bố người chịu trách nhiệm về các cáo buộc sẽ bị trục xuất nếu bị phát hiện

Các bộ trưởng nội vụ EU nhất trí với kế hoạch hành động giải quyết vấn đề người di cư

Thế giới

10:15:46 30/11/2022
Cuối tuần qua, các Bộ trưởng Nội vụ của Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh một kế hoạch của khối này nhằm phối hợp hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề người di cư tới EU sau những bất đồng lớn giữa Italy và Pháp về việc tiếp nh...

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Ẩm thực

10:14:35 30/11/2022
Gà hấp bia thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp

5 BST cùng ra mắt trong đêm diễn Búp bê show2 từ một nhà thiết kế

Thời trang

10:12:40 30/11/2022
Từ BST mở màn Búp bê show với các mẫu thiết kế mùa Thu Đông ấn tượng được hé lộ qua những thiết kế đầu tiên trong Tuần lễ Thời trang Thu Đông Look 2022, NTK Phương Hồ và cộng sự đã hoàn chỉnh 5 BST với 104 mẫu trang phục đa dạng do các ...

Phát hiện ra lỗ hổng diễn xuất ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Là mỹ nhân nổi danh nhưng quá đơ

Phim châu á

10:11:17 30/11/2022
Diễn xuất của mỹ nhân này trong Cậu Út Nhà Tài Phiệt không được lòng khán giả

Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, c.hém tài xế trọng thương

Pháp luật

10:10:04 30/11/2022
Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng phát lệnh truy nã một phụ xe khách sau khi người này dùng kiếm c.hém tài xế đi cùng trọng thương

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Black Panther 2 để lại

Phim âu mỹ

10:08:02 30/11/2022
Black Panther: Wakanda Forever là một hành trình trọn vẹn về cảm xúc, nhưng vẫn còn nhiều khúc mắc về cốt truyện