Sân vận động 15 tỷ tại V-League khiến Lee Nguyễn ‘thèm’

T. Bình Định với 300 tỷ đồng đầu tư cho 3 mùa giải liên tiếp từ 2021 đã hoàn thành cơ sở vật chất ấn tượng đầu tiên để không chỉ thầy trò HLV Đức Thắng tự hào. Đây là điều mà ngôi sao tầm cỡ như Lee Nguyễn phải mơ ước.

Việc Lee Nguyễn gặp phải chấn thương ở CLB TP.HCM mới đây khiến HLV Polking phải lo sợ và đây cũng là mối lo của nhiều người.

Lee Nguyễn có thể được định giá triệu đô và CLB TP.HCM không tiếc tiền của mua về nhưng vẫn phải tập trên những mặt sân không đảm bảo chất lượng.

Dù có cẩn thận đến đâu, tiền vệ sáng tạo này cùng nhiều đồng đội khác cũng phải đối diện với nguy cơ chấn thương.

Sân vận động 15 tỷ tại V-League khiến Lee Nguyễn thèm - Hình 1

Bác sĩ CLB TP.HCM cho biết Lee Nguyễn và nhiều đồng đội TPHCM chấn thương vì mặt sân tập xấu. Ảnh: TPHCM

Lee Nguyễn mang sự chuyên nghiệp về CLB TP.HCM nhưng sau nhiều năm, đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng dù chi nhiều trăm tỷ đồng để làm bóng đá vẫn không thể sở hữu một sân tập đảm bảo chất lượng.

CLB TP.HCM chỉ được đá ở sân Thống Nhất ở giải đấu chính thức theo hình thức đi thuê. Khi tập luyện, thầy trò HLV Polking tuỳ thời điểm lúc sân Quân khu 7, khi Đầm Sen rồi Thành Long… để duy trì.

Việc sân Quy Nhơn vừa mới khánh thành với sự đầu tư của nhà tài trợ mới và chi phí sửa chữa cơ sở vật chất quanh sân như phòng thay đồ, vệ sinh, khán đài, đường piste và cả mặt cỏ chỉ tốn 15 tỷ đồng có thể khiến nhiều CLB trong đó có đội của Lee Nguyễn phải mơ ước.

Trong quá khứ, Lee Nguyễn đã phải thất bại rời V-League cũng một phần vì chấn thương vô duyên do chất lượng mặt sân.

Sân vận động 15 tỷ tại V-League khiến Lee Nguyễn thèm - Hình 2

Sân vận động Quy Nhơn là mơ ước với nhiều CLB V-League lúc này. Ảnh: Nguyễn Dũng

T. Bình Định hiện tại có thể tự hào về mặt cỏ mà hiếm các CLB nào dù truyền thống hơn mình làm được ngay khi trở lại V-League sau 12 năm.

Mặt cỏ chỉ sân Quy Nhơn thực sự là động lực cho thầy trò HLV Đức Thắng , nó sẽ truyền cảm hứng cho các CLB tới đây trình diễn khả năng.

Không phải ngẫu nhiên mà Liên đoàn bóng đá châu Á ( AFC ) đã đặt ra những tiêu chí CLB chuyên nghiệp cho các Liên đoàn thành viên, trước hết là chất lượng mặt sân. Sân bóng chính là sàn diễn của các cầu thủ và với một mặt sân tồi, các cầu thủ chỉ cầu mong chấn thương không xảy đến với mình, khoan nói đến kết quả.

Trong góc máy của ống kính truyền hình, sự chuyên nghiệp của các CLB Việt Nam như đã biết đã được thể hiện trước tiên ở chất lượng mặt sân.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực?

Trong năm 2021, CLB TP.HCM sẽ tiếp tục hành trình xây dựng thứ bóng đá đẹp, cống hiến và có bản sắc để kéo khán giả đến sân nhiều hơn.

Trận đấu cuối cùng trên sân nhà ở V-League 2019, CLB TP.HCM tiếp đón HAGL. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong đã giành ngôi á quân, còn HAGL đang loay hoay trụ hạng. Đẳng cấp và vị thế, chủ đều lấn át khách.

Tuy nhiên, hơn một vạn khán giả có mặt trên sân Thống Nhất hôm ấy, phần lớn đều cổ vũ... HAGL. Chỉ có một nhóm nhỏ cổ động viên ở góc khán đài D cổ vũ CLB TP.HCM suốt cả trận. Đội bóng áo đỏ thắng thành tích, nhưng thua ở tình yêu.

Đó là khung cảnh Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM không bao giờ quên. Làm sao để khán giả yêu mến, cổ vũ đội bóng nhiều hơn? CLB TP.HCM vẫn đang mải miết kiếm tìm câu trả lời.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 1

CLB TP.HCM giàu tham vọng, nhưng vẫn đang vật lộn tìm hướng đi.

Chiến lược mua "sao"

Sau mùa giải 2019, CLB TP.HCM bắt đầu đổi chiến lược tuyển mộ nhân sự khi mang về những cầu thủ bên cạnh tài năng, phải có sẵn tên tuổi và một lượng cổ động viên trung thành đi kèm. " Cầu thủ được hâm mộ từ trước sẽ giúp khán giả biết tới đội bóng nhiều hơn ", Chủ tịch Hữu Thắng chia sẻ.

Nguyễn Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Võ Huy Toàn... lần lượt cập bến CLB TP.HCM theo tiêu chí này. Giới chuyên môn chỉ ra: trong bóng đá hiện đại, cổ động viên đôi khi chỉ hâm mộ những cầu thủ đơn lẻ, và cổ vũ bất cứ đội bóng nào mà cầu thủ ấy thi đấu cho.

Hiện tượng hàng loạt khán giả Hàn Quốc cổ vũ Tottenham vì Son Heung-min, hay người Ai Cập yêu thích Liverpool vì Mohamed Salah là minh chứng.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 2

Công Phượng là hợp đồng thành công của CLB TP.HCM.

Ở mức độ tương đồng, nhưng thấp hơn về quy mô, hy vọng lôi kéo một lượng khán giả yêu mến U23 Việt Nam thông qua những hợp đồng với Công Phượng, Tiến Dũng cho thấy chiến lược làm hình ảnh thương mại bài bản của CLB TP.HCM.

Ở trận CLB TP.HCM gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, sân Thống Nhất đón sáu vạn khán giả, cao thứ ba vòng đấu.

Guồng quay bóng đá hiện đại cho phép các CLB "lắm tiền nhiều của" có thể rút ngắn thời gian thành công. Không muốn bỏ ra 10-15 năm làm bóng đá rồi mới hái quả ngọt, CLB TP.HCM đi tắt, đón đầu, đóng vai "Chelsea Việt Nam" như Becamex Bình Dương một thập kỷ trước với những thương vụ bom tấn.

Hiệu ứng về mặt hình ảnh đến tức thì, khi khán giả đến sân nhiều hơn. " Sân Thống Nhất có lượng khán giả trung bình thuộc nhóm cao ở V.League. Đó là điều tôi tâm đắc nhất sau 2 năm làm ở CLB. Khán giả quay lại, dành tình cảm tốt đẹp cho đội bóng ", Chủ tịch Hữu Thắng chia sẻ.

Một trong những ngôi sao được kỳ vọng nhất là Công Phượng chơi hay. 11 trận đấu ở giai đoạn một, Công Phượng ghi 6 bàn, đạt hiệu suất tốt nhất trong các cầu thủ nội và cao ngang ngửa những ngoại binh giỏi nhất V-League.

Màn thể hiện của Công Phượng giúp CLB TP.HCM xoa tay hài lòng, khi bản hợp đồng là mũi tên trúng hai đích: thương mại và chuyên môn.

Tuy nhiên, không phải hợp đồng nào của đội bóng này cũng được như Công Phượng. Tiến Dũng gây thất vọng khi mắc sai lầm và sa sút không phanh. Huy Toàn chấn thương liên miên, còn những ngoại binh, dù được chi trả số tiền hàng chục tỷ đồng, cũng chỉ để lại những cái lắc đầu ngán ngẩm.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 3

CLB TP.HCM lãng phí tiền cho những ngoại binh kém.

Khát vọng đá đẹp

Khuếch đại tên tuổi trên những ngôi chân bạc tỷ, đó là giải pháp mang lại hiệu quả tức thì, nhưng không căn cơ và lâu dài. Bởi trong bóng đá, nhất là ở Việt Nam, chưa nhiều cầu thủ có thương hiệu "bền vững" nhiều năm. Ngoài ra, lực lượng cổ động viên đến với đội bóng vì một cầu thủ nào đó chưa hẳn được đánh giá cao về mức độ trung thành.

Điều căn cốt nhất để tạo dựng tình yêu và sự tin tưởng với khán giả, là đội bóng phải có chiến lược nghiêm túc, chuyên nghiệp và trình diễn thứ bóng đá bắt mắt. Bóng đá đẹp, cổ động viên đến sân nhiều, tình yêu mới có cơ hội chớm nở. Tình yêu là cảm tính, nhưng để có tình yêu, các đội phải làm việc bằng tư duy lý trí.

" Ban lãnh đạo thống nhất rằng CLB phải đi theo triết lý kiểm soát bóng ngắn, trung bình. Khi đội bóng tìm HLV, chúng tôi luôn đàm phán rõ rằng lối chơi của CLB là như thế, nếu ông thấy phù hợp thì chúng ta mới đi đến thương lượng, ký kết những điều khoản sau ", Chủ tịch Hữu Thắng nhấn mạnh.

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 4

Lee Nguyễn sẽ giúp CLB TP.HCM đá đẹp?

CLB TP.HCM đã "đóng đinh" một hệ triết lý về "bóng đá đẹp". Các HLV ngoại như Chung Hae Seong, Alexandre Polking có thể được hưởng đãi ngộ ngất ngưởng, nhưng đổi lại, họ phải làm điều mà rất ít HLV hiện tại ở V-League làm được: vận hành một đội bóng chiến thắng với thứ bóng đá ngắn, nhuyễn, lớp lang, bài bản và hấp dẫn.

Hà Nội FC là một trong những đội hiếm hoi vừa đá duy mỹ, vừa hiệu quả, song thành công này được xây dựng suốt 10 năm, với triết lý và chiến thuật khởi phát từ thời HLV Phan Thanh Hùng, được HLV Chu Đình Nghiêm kế thừa, cải tiến. Các cầu thủ trẻ Hà Nội cũng được đào tạo với tư duy đồng nhất, nên dễ dàng phát huy khả năng ở đội một.

CLB TP.HCM thiếu cả hai. Đội bóng của Chủ tịch Hữu Thắng chưa có một "tổng công trình sư" về chuyên môn, thiếu thời gian xây dựng lối chơi.

Bốn năm qua, CLB TP.HCM dùng bốn HLV ngoại ở bốn trường phái khác nhau. HLV Alain Fiard xây dựng đội đá kiểu trực diện. Toshiya Miura ưa lối đá bóng dài nặng về thể lực. Chung Hae Seong dẫn dắt CLB TP.HCM đá phòng ngự phản công, còn Polking lại đá xây đội chơi bóng ngắn.

Việc liên tục thay HLV khiến CLB TP.HCM giống "nồi lẩu thập cẩm" về tư duy chơi bóng, chưa thể tiếp nhận một cách đá ổn định để xây dựng chiến lược dài hạn. Để xây dựng một Bangkok United thiện chiến, HLV Polking mất tới sáu năm. CLB TP.HCM có đủ kiên nhẫn để cho ông khoảng thời gian tương tự?

CLB TP.HCM: Ước vọng bóng đá đẹp thành hiện thực? - Hình 5

HLV Polking mất tới 6 năm để xây dựng một Bangkok United thiện chiến.

Lực lượng trẻ của đội cũng là dấu hỏi. Dù được ưu tiên lấy cầu thủ tốt ở Sở TDTT TP.HCM hay có nguồn từ Học viện Juventus Việt Nam, song đội trẻ TP.HCM đông mà không tinh, thường bị loại sớm ở các giải U15, U17, U19. Các cầu thủ trẻ như Tiêu Exal, Nguyễn Trung Thành,... hoặc ra đi theo dạng cho mượn, hoặc không có chỗ đứng.

Đến lúc này, CLB TP.HCM vẫn chưa có lực lượng kế cận cho lớp đàn anh ở đội một. Do đó, mục tiêu đá đẹp và chiến thắng còn gặp quá nhiều thách thức.

Trớ trêu cho CLB TP.HCM, khi mùa giải có thứ hạng cao nhất lại là mùa CLB TP.HCM có ít ngôi sao và đá... ít đẹp nhất. Năm 2019, đội bóng của Chung Hae Seong đá thực dụng, ưu tiên phòng ngự phản công, gần giống CLB Viettel ở mùa 2020 vừa qua.

Một lối chơi phù hợp với chất lượng cầu thủ và "biết mình biết ta" mới là kim chỉ nam để các CLB có thành tích tốt.

Hiểu được điều này, nhưng CLB TP.HCM vẫn bị giằng co giữa mặt trận tìm kiếm thành tích và chinh phục trái tim khán giả. Nếu chỉ vô địch đơn thuần, CLB TP.HCM có thể rơi vào trường hợp giống Becamex Bình Dương, nhiều danh hiệu nhưng không thực sự là thương hiệu được nhiều người yêu mến. Còn nếu chỉ theo đuổi lối đá đẹp, sáu năm thất bại của HAGL là lời cảnh báo giàu sức nặng.

CLB TP.HCM cần thời gian đắp móng. Chiến lược mua sao hay chiêu mộ HLV tài giỏi chỉ như đắp bê tông dựng lên công trình lớn trên nền đất còn hoang sơ. Phải làm chuyên nghiệp, bài bản từ lớp trẻ đến đội một, đội chủ sân Thống Nhất mới mơ về ngày hái quả ngọt.

Trong bóng đá, có những khoảng cách mà tiền bạc và khát vọng đôi khi là chưa đủ để lấp đầy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10Những điều rút ra sau trận HAGL 1-0 Hà Nội FC: Dấu ấn Xuân Trường11:22Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21HAGL bất ngờ để lộ điểm yếu "chết người" trước trận đại chiến với Hà Nội FC09:16Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công00:38HAGL của bầu Đức: Hơn cả vô địch là... thắng Hà Nội FC!10:33Quang Hải bất lực nhìn Xuân Trường ghi tuyệt phẩm03:28Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39Xuân Trường tiết lộ "bí kíp" giúp HAGL đánh bại Hà Nội FC01:16HLV Polking (CLB TP.HCM) tố Nam Định câu giờ lộ liễu: "Chiến thắng như thế làm cả giải đấu xấu hổ"14:53HLV Park Hang-seo bỏ quên một "báu vật" ở hàng thủ đội tuyển Việt Nam?10:06Sẽ là cú sốc lớn nếu Nam Định có điểm trước Hoàng Anh Gia Lai?08:55Bầu Đức lên án bầu Hiển nhưng đừng quên trận đấu cực sốc cách đây 6 năm04:23

Tiêu điểm

"HAGL năm nay nếu vô địch V.League cũng là nhờ may mắn, họ chưa thực sự xứng đáng"
15:09:38 21/04/2021
7 cầu thủ của Kiatisuk lên đội tuyển Việt Nam, báo Thái Lan lo lắng
09:17:28 22/04/2021
Chủ tịch CLB Hải Phòng từ chức, cổ động viên "đặc biệt" lên thay
15:55:40 22/04/2021
Huyền thoại bóng đá Thái Lan: "Kiatisuk sẽ thay HLV Park Hang Seo"
15:03:26 22/04/2021
Mua ngoại binh 'lởm' và căn bệnh của bóng đá Việt
11:20:32 22/04/2021
Hoàng Vũ Samson tiếp tục bị CLB Thanh Hóa "đày ải" sau nghi án bán độ
16:48:12 21/04/2021
Công Phượng cứu sự nghiệp Hữu Tuấn
23:13:13 22/04/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng dần mất hết cơ hội tại CLB TPHCM
14:43:41 21/04/2021
V.League thành bại tại ngoại binh
06:44:53 22/04/2021
Ngoại binh 12 tỷ đồng và nỗi khổ của bóng đá TPHCM
19:03:57 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Bị bạn Cao Thái Sơn tố nhận vơ Toà thị chính Paris là khách sạn 2500 tỷ nhà mình, Nathan Lee lên tiếng và tuyên bố kiện ngược
08:08:14 23/04/2021
Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ
05:59:46 23/04/2021
Nathan Lee "khiêu chiến" Cao Thái Sơn: Gom hết đống nhà của em lại không bằng cái móng chân của anh!
08:24:42 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Hot lại ảnh thời Hyun Bin - Son Ye Jin còn "sượng trân" trước khi mùi mẫn hẹn hò như hiện tại, nhưng lý do là gì?
07:45:33 23/04/2021
Bất ngờ với nhan sắc tuổi U60 của 'đệ nhất mỹ nhân' Vương Tổ Hiền
07:55:18 23/04/2021
Thực hư tin đồn Thu Minh và Nathan Lee "cạch mặt" từ năm 2014
08:18:15 23/04/2021
Bí quyết làm trắng răng tại nhà đơn giản
05:01:55 23/04/2021

Tin mới nhất

'Ai cũng muốn đánh bại HAGL'

06:13:27 23/04/2021
HLV đội An Giang, ông Trịnh Văn Hậu, thừa nhận để hạ thầy trò Kiatisuk Senamuang lúc này là rất khó khăn.

Lương Xuân Trường bán áo đấu ủng hộ làng trẻ em SOS Thanh Hoá

06:07:49 23/04/2021
Tiền vệ HAGL sẽ bán đấu giá chiếc áo phiên bản duy nhất của anh để ủng hộ làng em SOS Thanh Hoá.

Hoàng Anh Gia Lai hâm nóng Cúp Quốc gia

05:58:07 23/04/2021
Phong độ ấn tượng của thầy trò HLV Kiatisak ở V-League đã lan tỏa sức nóng đến vòng loại Cúp Quốc gia khi Hoàng Anh Gia Lai tiếp đón An Giang trên sân nhà Pleiku chiều 23-4

Vì sao Graechen luôn về nhì?

23:19:03 22/04/2021
Huấn luyện viên (HLV) Guillaume Graechen vẫn miệt mài với công tác đào tạo trẻ, nhưng thường xuyên thất bại ở các trận chung kết trong 2 năm gần đây.

Nhiều HLV Hàn Quốc từng thất bại ở V.League

21:01:16 22/04/2021
Nhiều chiến lược gia người Hàn Quốc đã thử sức ở V.League, nhưng không thành công như mong đợi.

CĐV mong HLV Park Choong Kyun làm mới CLB Hà Nội

19:22:42 22/04/2021
CĐV CLB Hà Nội mong mỏi chiến lược gia người Hàn Quốc Park Choong Kyun sẽ giúp đội bóng Thủ đô có lối chơi tươi mới hơn và đạt được nhiều thành công.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Lâm tập buổi đầu tiên tại Cerezo Osaka

19:15:39 22/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thủ môn Đặng Văn Lâm có buổi tập đầu tiên tại CLB Cerezo Osaka.

Đặng Văn Lâm tìm suất bắt chính ở Cerezo Osaka

19:10:09 22/04/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm đã ra mắt CĐV Cerezo Osaka ngày 18/4 vừa bước vào tập luyện, tìm kiếm cơ hội thi đấu ở đội bóng này tại J-League 1.

Báo Hàn Quốc hồi hộp chờ đợi trận chiến kinh điển của HLV Park Hang Seo

15:16:57 22/04/2021
Những tờ báo Hàn Quốc đang rất mong đợi trận đấu derby Hàn Quốc giữa HLV Park Hang Seo và người bạn thân Shin Tae Yong ở vòng loại World Cup 2022.

CLB Đà Nẵng chiêu mộ ngoại binh đá hỏng 2 quả penalty

14:35:40 22/04/2021
Để tăng cường chất lượng hàng công, CLB Đà Nẵng đã chiêu mộ tiền đạo Claudecir Rodrigues Junior để thay thế Papa Ibou Kebe.

CLB TP.HCM giữ lại tiền đạo Brazil

14:31:03 22/04/2021
Huấn luyện viên Alexandre Polking bất ngờ giữ lại tiền đạo Joao Paulo sau thông tin CLB TP.HCM thanh lý 3 ngoại binh Brazil.

HAGL mất 6 năm để có một thủ môn như Tuấn Linh

14:25:56 22/04/2021
Từ mùa giải 2015, nhiều thủ môn đã đến và đi ở HAGL, nhưng chỉ Huỳnh Tuấn Linh mang tới niềm tin.

Ngày trở lại Phố Hiến của bộ ba cầu thủ trẻ SLNA

11:23:21 22/04/2021
Trong quá khứ, Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng và Đặng Văn Lắm từng có thời gian khoác áo Phố Hiến.

Những 'ông lớn' trong vòng xoáy trụ hạng

11:17:57 22/04/2021
Có đến tám đội bóng sau ba vòng đấu V-League nữa sẽ rơi vào nhóm chung kết ngược và đáng chú ý là nguy cơ không chừa những đại gia đầu mùa đặt chỉ tiêu vô địch.

Vì sao HLV Park Choong-kyun mạnh miệng nói 'Hà Nội FC sẽ vươn tầm châu lục'?

11:15:16 22/04/2021
Mục tiêu của tôi là đưa Hà Nội FC trở thành một thế lực tại Việt Nam và vươn tầm châu Á, tân HLV trưởng người Hàn Quốc, Park Choong-kyun tuyên bố trong ngày nhậm chức.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park lại phải cảm ơn bầu Đức

08:58:22 22/04/2021
HLV Park Hang Seo đã tạm gác lại những lo lắng khi HAGL của bầu Đức dưới thời Kiatisuk đang bay rất cao tại V-League để sẵn sàng làm nòng cốt tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Tân HLV trưởng CLB Hà Nội thăm Hùng Dũng

19:59:19 21/04/2021
Sau khi nhận nhiệm vụ tại CLB Hà Nội, HLV Park Choong-kyun đã đến động viên cầu thủ Đỗ Hùng Dũng. Ông hy vọng cậu học trò sớm bình phục chấn thương.

Nỗi đau của HLV Kiatisuk ở giải đấu kỳ lạ & thách thức sau màn thăng hoa tại V.League 2021

15:05:06 21/04/2021
Cuối tuần này, cúp Quốc gia 2021 sẽ khởi tranh. Đây là giải đấu mà HAGL chưa từng vô địch!

Lee Nguyễn và nỗi thất vọng với CLB TP.HCM

14:47:47 21/04/2021
Không những hết mơ TOP 6, CLB TPHCM còn thất bại toàn diện về chuyên môn ở mùa bóng LS V-League 2021 này.

CĐV CLB TP.HCM hoài nghi ngoại binh tiền tỷ mới sắm

14:37:59 21/04/2021
Nhiều fan của CLB TP.HCM tỏ ra không tin tưởng vào ngoại binh mới mà đội bóng này vừa chiêu mộ.

Có thể bạn quan tâm

Sa sút trí tuệ do thời gian ngủ ngắn?

Sức khỏe

09:04:49 23/04/2021
Một nghiên cứu mới đã chứng minh mối liên hệ giữa thời lượng ngủ ngắn dưới 6 giờ ở tuổi trung niên và nguy cơ sa sút trí tuệ. 

Premier League sẽ gạch tên những đội có ý định dự Super League

Bóng đá thế giới

09:03:39 23/04/2021
Manchester United cùng nhóm Big Six (6 CLB mạnh nhất nước Anh) sẽ không còn cơ hội sửa sai nếu tiếp tục có ý định tổ chức một giải đấu riêng.

Đến 2025 chúng ta sẽ thành vùng trũng nếu không làm xe điện

Ôtô

09:01:16 23/04/2021
Đứng trước xu thế điện hóa ô tô đang như vũ bão trên thế giới và ngay cả trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam nếu chậm chân có thể trở thành vùng trũng tiêu thụ xe điện nhập khẩu.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng xạ thủ khó chơi nhất, là nỗi khiếp sợ trong tay "pro" nhưng lại "phế vật" nếu không có kỹ năng

Esport

08:57:59 23/04/2021
Muốn chơi tốt và hiệu quả tối đa các vị tướng xạ thủ này đòi hỏi game thủ Liên Quân phải có kỹ năng cao. Trong Liên Quân Mobile, ngoài đi rừng thì xạ thủ là vị trí được ưu tiên nhất và cũng là người gánh vác trách nhiệm gây sát thương v...

Lee Jong Suk nhận phản ứng dữ dội khi trở thành đại sứ cho một thương hiệu tại khu vực Trung Quốc

Sao châu á

08:57:11 23/04/2021
Ngôi sao họ Lee lại vướng vào một ồn ào khác sau khi xuất ngũ.

ĐH Quốc gia TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho thành lập thêm 2 trường

Học hành

08:53:51 23/04/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM có chủ trương thành lập thêm ĐH Khoa học Sức khỏe và ĐH Công nghệ Môi trường. Trường này mong Chính phủ ủng hộ và phê duyệt đề án thành lập.

Chàng họa sĩ GenZ mê Liên Quân Mobile, phong cách "trẩu tre" nhưng cũng đầy hài hước và thú vị

Game online

08:52:59 23/04/2021
Chàng trai GenZ sinh năm 2000 đã đem lại cho tất cả mọi người một góc nhìn hoàn toàn mới về tựa game MOBA quốc dân - Liên Quân Mobile. Nói về các thể loại game MOBA, hầu hết mọi người thường hình dung ra hình ảnh những trận đấu căng thẳ...

“Vì Em Xứng Đáng” - Hành trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp hơn cho trẻ tự kỷ

Đời sống

08:49:13 23/04/2021
Vì Em Xứng Đáng là một dự án phi lợi nhuận thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ, cũng như lan tỏa thông điệp Trẻ tự kỷ càng xứng đáng được yêu thương.

Hoa hậu “giàu có nổi tiếng Việt Nam” bày cách giữ dáng đồng hồ cát

Phong cách sao

08:45:32 23/04/2021
Julia Hồ là một trong những hoa hậu được chú ý của showbiz Việt khi vừa sexy lại giàu có, cô từng khoe mua nhẫn kim cương 7 tỷ đồng. Cô rất chăm chỉ tập gym để giữ dáng đồng hồ cát bốc lửa như hiện tại.

Mẹ bỉm sữa 9x chia sẻ bí quyết dạy con đọc sách ehon, gợi ý 5 bộ sách cho bé đang được các mẹ ưa chuộng

Netizen

08:32:52 23/04/2021
Nếu đã quen chị Dung, một bà mẹ bỉm sữa 9x tại Hà Nội, hẳn ai cũng đều xuýt xoa, cảm thấy chị quả là một người phụ nữ may mắn vì hành trình làm mẹ trong những tháng đầu tiên thật sự thuận buồm xuôi gió.

Trấn Thành vui mừng thông báo 'Bố già' chính thức xuất ngoại tại Singapore và Malaysia với tên gọi 'Dad I'm Sorry'

Phim việt

08:32:29 23/04/2021
Dù mới công chiếu ngày đầu tại nước ngoài nhưng Bố già rất được lòng các kiều bào tại đây.

Đâm chủ sà lan vì không vay được 20 triệu đồng

Pháp luật

08:30:00 23/04/2021
Tính hỏi vay chủ sà lan 20 triệu đồng nhưng không được, sau đó đã cầm dao đâm nạn nhân gây thương tích 47%.

Bữa cơm đơn giản, cực đủ chất với món nhộng tằm rang lá chanh thơm lừng mà dân dã!

Ẩm thực

08:23:14 23/04/2021
Cách làm món nhộng tằm rang lá chanh thơm lừng, đơn giản cho bữa cơm đủ chất dinh dưỡng:

Chồng đại gia tặng mảnh đất gần 5000 m2, Phan Như Thảo giàu cỡ nào?

Sao việt

08:15:04 23/04/2021
Phan Như Thảo liên tục được chồng đại gia tặng nhiều món quà giá trị.

Cách sử dụng máy rửa mặt Wellderma Cleansing Fish

Làm đẹp

08:08:00 23/04/2021
Nhờ thiết kế xinh xắn cùng giá bán phải chăng, nên Wellderma trở thành món đồ yêu thích của rất nhiều người.