Sẵn sàng tâm thế cho giai đoạn mới

Hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, bởi mục tiêu cuối cùng hướng tới là thực sự nâng cao đời sống của người dân cả về vật chất và tinh thần.

Với tinh thần đó, các xã NTM, NTM nâng cao trên địa bàn thành phố đều quyết tâm cao trong củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng NTM bền vững .

Nâng mức thụ hưởng

Sẵn sàng tâm thế cho giai đoạn mới - Hình 1

Hệ thống giao thông nông thôn ở xã NTM nâng cao Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, cơ bản hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân.

Mới đây, Hội đồng thẩm định xã NTM nâng cao TP Cần Thơ đã họp xét và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND thành phố công nhận xã Thạnh Thắng, Thạnh Lợi (huyện Vĩnh Thạnh) và xã Mỹ Khánh, Nhơn Ái (huyện Phong Điền) đạt chuẩn NTM nâng cao. Trước đó, thành phố đã có 6 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, gồm: Trung An, Trung Thạnh, Thới Hưng (huyện Cờ Đỏ); Định Môn, Trường Thành (huyện Thới Lai); Tân Thới (huyện Phong Điền). Quá trình xây dựng NTM nâng cao tăng mức thụ hưởng cho người dân cũng như nâng cao thu nhập , phát triển kinh tế địa phương.

Qua kết quả điều tra thu nhập bình quân đầu người năm 2020 xã Thạnh Lợi đạt 60,45 triệu đồng, đây là mức thu nhập cao đối với khu vực nông thôn. Để có kết quả này, ông Bùi Quang Nam, Chủ tịch UBND xã Thạnh Lợi, chia sẻ: Những năm qua, xã tập trung thực hiện chủ trương tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp với trọng tâm là đầu tư phát triển các cây trồng, vật nuôi phù hợp với lợi thế địa phương. Đồng thời, phối hợp tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật, vận động nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất, giúp giảm chi phí sản xuất, nông sản làm ra hướng đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm , nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Đồng thời hướng đến liên kết nông dân, hình thành các mô hình tổ hợp tác và hợp tác xã kiểu mới. Hiện xã có 5 hợp tác xã làm ăn hiệu quả.

Tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, đến nay, trên địa bàn xã chỉ còn 9 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,25%. Theo ông Nguyễn Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh, xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã và ấp tổ chức rà soát thực tế đối với các hộ nghèo trên địa bàn. Từ đó, xác định đúng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nghèo của từng hộ, hướng dẫn đăng ký thoát nghèo và lập danh sách những hộ có khả năng thoát nghèo. Trên cơ sở đó, xã xây dựng giải pháp trợ giúp cụ thể đối với những hộ đã đăng ký thoát nghèo để họ nỗ lực vươn lên thoát nghèo một cách bền vững như: đào tạo nghề gắn với giới thiệu việc làm; hỗ trợ vay vốn đối với các hộ có mô hình cụ thể; mở các lớp dạy nghề chăn nuôi, lớp đan túi bằng lục bình, xây dựng nhà ở.

Qua xây dựng NTM nâng cao , cơ sở hạ tầng tại các địa phương ngày càng hoàn thiện, tăng mức thụ hưởng cho người dân nông thôn. Điển hình tại xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện phục vụ đi lại và vận chuyển hàng hóa cho người dân. Đến nay, 94,2% đường trục ấp và đường liên ấp của xã được cứng hóa; 100% đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; 100% đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện. Với số lượng trường học khá nhiều, song, với sự quan tâm của các cấp, 6/7 trường học của xã được đầu tư đạt chuẩn quốc gia theo quy định…

Chuẩn bị tốt cho giai đoạn mới

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị ban hành Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Bộ tiêu chí này vẫn có 19 tiêu chí nhưng đến 59 chỉ tiêu, trong đó có những chỉ tiêu định lượng yêu cầu rất cao. Chẳng hạn, thu nhập bình quân đầu người tăng dần theo từng năm, đến năm 2025 là 80 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo, có bằng chứng chỉ, bằng cấp phải đạt từ 25% trở lên. Về tiêu chí tổ chức sản xuất yêu cầu xã phải có sản phẩm đạt chuẩn theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; phải có mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao hoặc có mô hình áp dụng cơ giới hóa các khâu sản xuất gắn với an toàn thực phẩm… Do vậy, các xã đã đạt chuẩn NTM nâng cao cần xây dựng kế hoạch nâng chất các tiêu chí ngay trong năm 2021 nhằm đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phong Điền , cho biết: Quá trình xây dựng NTM nâng cao ở huyện vẫn còn một số hạn chế. Do vậy, bước sang năm 2021, huyện đã có chủ trương để khắc phục các hạn chế, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Trong đó, huyện dành một phần kinh phí năm 2021 đầu tư xây dựng giao thông nông thôn, nâng cấp trường học đạt chuẩn theo quy định. Đồng thời, tiếp tục phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, nhất là mô hình vườn cây ăn trái gắn với du lịch . Huyện chỉ đạo 2 xã rà soát số hộ nghèo, có phương án hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, tiến đến xóa hộ nghèo trên địa bàn xã.

Đồng quan điểm trên, theo ông Đỗ Thanh Thảo, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, được công nhận xã Thạnh Thắng và Thạnh Lợi đạt chuẩn NTM nâng cao, đây là vinh dự cũng là trách nhiệm rất lớn. Do vậy, huyện Vĩnh Thạnh quan tâm sát sao cùng 2 xã quyết tâm nâng chất các tiêu chí NTM nâng cao theo hướng bền vững. Trong đó, chú trọng tổ chức hình thức sản xuất phát huy thế mạnh xã thuần nông; có giải pháp nâng cao thu nhập người dân…

Sáng tươi bộ mặt nông thôn

Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được ví như cuộc cách mạng, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, làng quê thay da đổi thịt.

Sáng tươi bộ mặt nông thôn - Hình 1

Hàng trăm con đường NTM mở ra đã tạo điều kiện giúp người dân đi lại thuận lợi, kinh tế phát triển. Trong ảnh: Con đường NTM tại ấp Vĩnh Bình (xã Bình Giã, huyện Châu Đức).

NÔNG THÔN KHANG TRANG, SẠCH ĐẸP

Những ngày cận kề Tết cổ truyền dân tộc, tới thăm ấp Vĩnh Bình (xã Bình Giã, huyện Châu Đức), con đường dẫn từ tổ 6 sang tổ 7 của ấp bây giờ được trải bê tông sạch đẹp, hai bên rực rỡ sắc hoa. Hơn 1 năm nay, con đường này luôn phủ màu sắc rực rỡ, ngát hương của các loại hoa. Thế nhưng, ít ai biết được, chỉ chừng vài năm về trước, đây là con đường lầy lội, đi lại khó khăn, người dân muốn bán nông sản phải có xe thồ ra đến đường chính. Ông Hồ Văn Đức, Phó chủ tịch UBND xã Bình Giã cho biết: "Trước đây, ấp Vĩnh Bình không có đường thông với xã. Muốn đi qua tổ 6 hay tới trung tâm xã, bà con phải đi đường vòng ra TT. Ngãi Giao, quãng đường khoảng 4-5 cây số nữa. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, địa phương đã vận động các hộ có đất nằm trên tuyến đường, hiến đất để khơi thông con đường nối 2 thôn".

Ông Nguyễn Huy Hoàng (tổ 6, ấp Vĩnh Bình, xã Bình Giã) nhớ lại: "Tôi thấy bà con đi lại khó khăn quá, mùa mưa đường lầy lội, mùa nắng thì bụi bặm. Năm ấy, cùng với sự vào cuộc của địa phương, tôi lén bà nhà đi đăng ký hiến đất làm đường, để bà con có lối đi, làm ăn buôn bán. Từ ngày con đường được mở ra, không chỉ kinh tế của các hộ dọc con đường khấm khá hơn mà tình làng nghĩa xóm cũng ngày một vun đắp, đầm ấm hơn".

Ông Hoàng là một trong những người tiên phong đi đầu phá dỡ tường rào, cắt dọc diện tích vườn, hiến 600m2, để mở thông con đường nối từ tổ 6, sang tổ 7. Ngoài hiến đường, ông còn huy động bà con góp ngày công để vệ sinh, trồng hoa dọc 2 bên. Trên dọc tuyến đường còn có gia đình ông Lê Quang Đũ là hộ nghèo của địa phương vẫn tình nguyện hiến 200m2 đất. Nhờ đó, hiện con đường đã khang trang hơn, rộng 5,5m, dài hơn 1.500m.

Tại ấp Phú Lộc (xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc), 12 hộ dân tại địa phương đã tình nguyện hiến hơn 3.600m2 đất trồng tiêu, ước tính trị giá 1,4 tỷ đồng để mở con đường liên thôn rộng 8m, dài hơn 900m nối từ đường số 1 thông sang đường số 4. Ông Trịnh Văn Tiến, trưởng ấp Phú Lộc chia sẻ: "Con đường mở ra, được bê tông hóa, khang trang, sạch đẹp. Đường được lắp đèn chiếu sáng nên bà con rất phấn khởi, an ninh trật tự cũng được bảo đảm hơn, giúp bà con nơi đây ngày càng an tâm".

Trong 10 năm xây dựng NTM, hàng ngàn con đường, ngõ hẻm đã được hình thành, bê tông hóa, nhựa hóa. Đường mới được mở đã đem lại những cơ hội đổi thay tích cực, tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội cho người dân khắp các địa phương trong tỉnh.

NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân được xác định là mục tiêu cốt lõi trong xây dựng NTM, do đó, trong 10 năm qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai các chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học- kỹ thuật vào sản xuất. Nhiều mô hình liên kết giữa sản xuất giữa nông dân và DN được hình thành, từng bước chuyển đổi sang sản xuất hàng hóa, tạo ra chuỗi liên kết gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Ông Vũ Ngọc Đăng, Phó Chánh văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh cho biết, việc triển khai đồng bộ các chính sách để hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, đặc biệt phát triển diện tích trồng các loại cây chủ lực, cây đặc sản có hiệu quả kinh tế, phù hợp với quy hoạch nông nghiệp của huyện; khuyến khích liên kết sản xuất, tiêu thụ... Qua đó, chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng lên. Hiện thu nhập bình quân của người dân tại các xã NTM đạt 54 triệu đồng/người/ năm, các xã NTM nâng cao là 60 triệu đồng/năm/người. Trong giai đoạn tới, vấn đề tổ chức sản xuất nhằm thay đổi cuộc sống và thu nhập của người dân, đưa nông thôn mới thành nơi đáng sống đã được triển khai mạnh tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh BR-VT, hướng tới mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu. Các địa phương cũng đẩy mạnh các giải pháp tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn, giúp bà con có điều kiện sống văn minh; khu vực nông thôn có kết cấu hạ tầng tiệm cận với đô thị, kinh tế phát triển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Thuý Nga gọi thẳng tên nhắc nhở vợ cũ Hoàng Anh: "Facebook em cứ như bãi rác. Chồng giữ không được, con nuôi không xong"
17:01:02 01/03/2021
Vợ 2 Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp, tố Phạm Thanh Thảo “bịa đặt” - bạn thân ở Mỹ bất ngờ lên tiếng?
17:14:15 01/03/2021
Giữa loạt bê bối ly hôn, 1 cặp đôi sao hạng A khiến Cnet "sốt xình xịch" vì ảnh hậu trường nắm chặt tay về nhà tựa ngôn tình
16:52:29 01/03/2021
Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
Nữ ca sĩ có nhà vườn 20.000m2 tặng em trai căn nhà làm quà cưới là ai?
17:27:27 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021

Tin mới nhất

Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh

22:43:03 01/03/2021
Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Trường tiểu học Xuân Phương sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

22:04:14 01/03/2021
Từng có ca mắc Covid-19 và trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung, những ngày qua, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tất bật với việc dọn trường lớp, khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh...

Đừng làm khó người thầy

21:27:43 01/03/2021
Ngày 2/2, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT là căn cứ pháp lý để các đơn vị thực hiện việc tuyển dụng giáo viên.

Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn

21:16:43 01/03/2021
Mẹ của người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư cho biết, từ nhỏ sức khỏe của anh đã không tốt, việc đứng lên ngồi xuống cũng gặp khó khăn.

Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng

21:02:58 01/03/2021
Người đàn ông Hải Dương bám vào phao xốp bơi qua sông từ Hải Dương sang Hải Phòng, bị tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phát hiện, xử lý và áp giải trở lại Hải Dương.

Chính quyền đô thị tại TP.HCM phải là nơi lo cho dân, hướng về người dân

20:39:47 01/03/2021
Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân, kể cả giải quyết việc làm và an toàn cho người dân, là một bộ máy hướng về người dân, nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, thuận lợi hơn.

Trung tâm Y tế Bến Cầu ngưng khám, chữa bệnh vì phát hiện 3 ca COVID-19

20:32:15 01/03/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, do phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 ở khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Bến Cầu nên ngành y tế quyết định tạm ngưng khám, chữa bệnh để khử khuẩn môi trường xung quanh.

Gia Lai: Bệnh nhân 1696 tái dương tính đã có kết quả 2 lần âm tính

20:01:57 01/03/2021
BN 1696 ghi nhận tái dương tính trở lại sau một tuần ra viện đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, các trường hợp F1 tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Dừng cách ly trường hợp liên quan người đàn ông xin việc âm tính ở Bạc Liêu

19:56:03 01/03/2021
Chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến thời điểm này không có trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh này.

Điều động giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

18:22:51 01/03/2021
Bộ Công an vừa có quyết định điều động nguyên trưởng ban chuyên án phá đường dây cà phê phế phẩm nhuộm pin tại Đắk Nông năm 2018 về nhận nhiệm vụ, làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung

17:49:50 01/03/2021
Chiều 1-3, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung nữa. Hiện TP chỉ cách ly tập trung với người đến từ Hải Dương và một số nơi ở Hải Phòng.

Bạc Liêu thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2

17:29:18 01/03/2021
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/2 vừa qua.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

17:13:11 01/03/2021
Dự kiến ngày 16/3/2021, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn sẽ có buổi đối thoại chủ đề Thanh niên Việt Nam vững tin tiếp bước với đoàn viên, thanh niên.

Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

16:53:43 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Yên Bái xử phạt 2,5 triệu đồng tài xế ô tô trốn khai báo y tế

16:35:19 01/03/2021
Sáng nay 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô không chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng

16:16:34 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nhân sự.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

16:14:13 01/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã quyết định xin nghỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM để chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ông Trần Minh Thảo giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

15:57:04 01/03/2021
Sáng 1-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Trần Minh Thảo - Trưởng Phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài P...

Thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Bạc Liêu

15:45:42 01/03/2021
Ngày 1/3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại

15:42:26 01/03/2021
Đường phố TP.HCM đông đúc hơn, nhiều nơi ùn tắc trong buổi sáng nay 1.3, khi khoảng 1,7 triệu học sinh đi học trở lại.

Phạt tiền, tước GPLX tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây tắc đường

15:42:06 01/03/2021
Đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông, tài xế lái xe biển xanh bị tước GPLX 2 tháng và phạt 4 triệu đồng.

Giá gas tháng 3/2021 tiếp tục tăng

15:27:24 01/03/2021
Hiệp hội Khí Việt Nam thông tin, từ ngày 1/3, giá gas tăng 5.000 đồng/bình 12kg, theo đó giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng từ 405.000 - 423.000 đồng/bình 12kg.

Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

15:25:06 01/03/2021
Ngày 28.2, tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam (xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021 và phát động Tết trồng c...

Hải Dương dừng cách ly xã hội

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Công an Lâm Đồng, Đắk Lắk có Giám đốc mới

14:19:49 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ.

Bỏ mức lương cao, về quê nuôi "tôm sạch"

14:06:55 01/03/2021
Từ bỏ mức lương mà nhiều người mơ ước, anh Đỗ Văn Hải (xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) trở về quê thực hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình vi sinh không sử dụng kháng sinh, chất cấm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xử lý 2 phụ nữ tung tin huyện Gia Lâm có 149 người mắc COVID-19

14:04:07 01/03/2021
Hai phụ nữ sống tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đưa lên mạng xã hội thông tin sai sự thật việc trên địa bàn có 149 người mắc COVID-19 đã bị phát hiện, xử lý.​

Có thể bạn quan tâm

Gửi con cho mẹ chồng trông nhưng khi đến đón, tôi phát ngất vì thấy cốc sữa đậu nành để trên bàn cùng gương mặt thất thần của con gái

Tâm sự

22:49:46 01/03/2021
Mẹ chồng làm như vậy khác nào là muốn đâm vào trái tim con dâu một nhát chí mạng?

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Sao châu á

22:48:44 01/03/2021
Hai nữ diễn viên có quan hệ thân tình trong showbiz Hoa ngữ. Họ vừa có buổi hội ngộ sau khoảng thời gian bận rộn công việc.

Mỹ chuẩn bị thêm biện pháp trừng phạt Myanmar

Thế giới

22:48:39 01/03/2021
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Mỹ đang chuẩn bị thêm một số biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Myanmar để phản ứng với tình trạng bạo lực trong các cuộc biểu tình gần đây.

Bị Mũi trưởng trêu vì không chặt được ngói, Hậu Hoàng dùng chiêu "trả đũa" khiến ai nấy "cười bò"

Show việt

22:48:00 01/03/2021
Hậu Hoàng còn hùng hồn khẳng định: Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn khi bị Mũi trưởng trêu.

Cơ hội nào cho Đình Trọng ở tuyển Việt Nam?

Bóng đá việt nam

22:46:54 01/03/2021
Hậu vệ khoác áo CLB Hà Nội đang nỗ lực từng ngày để lấy lại phong độ sau chấn thương, nhưng khả năng anh thi đấu cho đội tuyển vẫn là dấu hỏi lớn.

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

Học hành

22:46:22 01/03/2021
Tháng 12/2019, VAS vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Vì Cộng đồng. 

Thiều Bảo Trâm hiện tại đang ở nhà một mình và khóc cạn nước mắt, chuyện gì đây?

Sao việt

22:45:29 01/03/2021
Chia sẻ của Thiều Bảo Trâm đã khiến nhiều người chú ý.

Điểm yếu của Man United

Bóng đá thế giới

22:41:22 01/03/2021
Tỷ số hòa 0-0 trước Chelsea cho thấy bản lĩnh không vững vàng của MU trong các trận lớn, một yếu tố khó chấp nhận với những CLB đua vô địch.

Nửa đêm "dạo phố" cùng ma túy

Pháp luật

22:22:47 01/03/2021
Tùng điều khiển xe máy mang theo ma tuý đá thì bị tổ công tác Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội phát hiện và bắt giữ.

Tuổi thơ bi kịch của "vựa muối" Sáng Tạo Doanh: bố mẹ định vứt bỏ, 8 lần phẫu thuật vì hở hàm ếch

Show quốc tế

22:11:03 01/03/2021
Không ai ngờ đằng sau vẻ ngoài lầy lội, hài hước của Hàn Bội Tuyền - thánh reaction của Sáng Tạo Doanh 2021 lại là ký ức đau buồn về một tuổi thơ bi kịch.

Vụ bắt nạt gây xôn xao: Nữ sinh bị đánh đập tàn bạo, đổ cà phê vào mặt, biết lý do mà ai cũng thương xót

Netizen

22:06:47 01/03/2021
Rất nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc trước việc bạo hành tàn bạo đối với nữ sinh cấp 2.

"Rich kid Eun Byul" Penthouse 2 bị tố từng bắt nạt bạn học ngoài đời, hóa ra là mang cả đời thật lên phim?

Phim châu á

22:00:48 01/03/2021
Penthouse 2 tiếp tục gặp sóng gió khi Choi Ye Bin, nữ diễn viên thủ vai Eun Byul bị tố bắt nạt bạn học cũ.

Nếu chị em không muốn "già sưng sỉa" thì đừng kết thân với 3 loại trang phục này!

Thời trang

21:56:32 01/03/2021
Đừng tự hỏi tại sao mình lại trông già trước tuổi nếu trong tủ đồ của bạn toàn là những items cứng nhắc này nhé!