Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19 .

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường - Hình 1

HS Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) hứng thú với tiết học trực tiếp. Ảnh: TG

Bên cạnh biện pháp phòng dịch, các nhà trường đều sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức cho HS đồng thời tiếp tục dạy học kiến thức mới.

Tận dụng thời gian

Cô Phạm Thị Huệ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Yên (Yên Dũng – Bắc Giang ) cho biết: Ngay khi HS trở lại trường, ban giám hiệu yêu cầu GV bù kiến thức cho HS vào các buổi học thứ 2 buổi/ngày, một số buổi học tăng thêm. Thậm chí với tinh thần tất cả ưu tiên cho hoạt động học tập, HS lớp 1 học 9 buổi/tuần, còn dư 1 buổi chiều trong tuần cũng được tận dụng để ôn tập; cùng đó chuyển tiết sinh hoạt chuyên môn của GV thành trực tuyến để có thêm thời gian cho GV bù kiến thức cho trò.

Theo cô Huệ, việc học online của HS Bắc Giang chỉ diễn ra trong 2 tuần (trước và sau Tết). Lượng kiến thức trống không quá nhiều, HS vẫn được ôn tập online và phiếu học tập. Như vậy, kế hoạch bù kiến thức trong khoảng 4 tuần vào các buổi chiều sau khi HS trở lại trường sẽ không quá gấp gáp, khó khăn. Tuy nhiên việc ôn tập củng cố lại kiến thức cho HS vẫn cần thiết…

Cô Đinh Phương Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trưng – Hà Nội) cũng chia sẻ: Ngày đầu tiên HS trở lại trường học tập, nhà trường chỉ đạo GV một mặt tiến hành thời khóa biểu dạy học trực tiếp bình thường, mặt khác dành một số tiết hệ thống lại kiến thức một số môn trong thời gian dạy online để HS nắm vững. Đặc biệt quan tâm tới HS không học online đầy đủ, hoặc với bài giảng do ảnh hưởng của đường truyền nhằm giúp HS hình dung lại kiến thức tiết học.

“Nhìn chung việc dạy học từ gián tiếp sang trực tiếp và ngược lại đều được GV triển khai chủ động, trơn tru. Việc bù lấp kiến thức cũ dự kiến diễn ra khoảng 2 tuần đầu tiên” – cô Đinh Phương Anh cho biết.

Theo thầy Nguyễn Văn Hà – Hiệu trưởng Trường THPT Quan Lạn (Quan Lạn – Quảng Ninh), sáng 1/3, HS Quảng Ninh đã trở lại học tập trực tiếp. Nhà trường tiến hành bù lấp kiến thức trong khoảng thời gian HS học online 3 buổi chiều/tuần. Để việc bù lấp kiến thức hiệu quả, trường tiến hành rà soát và cho HS đăng ký môn học cần ôn lại kiến thức.

Tuy nhiên, thầy Hà cho rằng số lượng HS học không hiểu và đề nghị bù đắp kiến thức gần như không có, chủ yếu vẫn hướng vào những HS không học, hoặc học online không đều. Thời gian HS học online diễn ra trong khoảng 2 tuần nên kế hoạch bù đắp kiến thức thực hiện hết tuần đầu tiên của tháng 3.

Cô Vũ Thị Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hòa (Phú Bình – Thái Nguyên) cho biết: Trong thời điểm HS nghỉ học và triển khai học online, nhà trường chỉ tiến hành với một số nội dung cơ bản nhất để HS không quên việc học chứ không phải bảo đảm 100% kiến thức như đi học bình thường.

Chính vì vậy, khi HS quay trở lại trường, ngày đầu tiên sẽ tiến hành kiểm tra lại kiến thức xem hổng phần nào, có kế hoạch bù đắp cụ thể cho từng đối tượng em, lớp riêng biệt.

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường - Hình 2

HS khối 1 được các trường đặc biệt quan tâm sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch trở lại trường. Ảnh: TG

Ưu tiên HS lớp 1

HS lớp 1 học theo Chương trình, SGK mới cộng thêm những đặc điểm riêng nên việc học trực tuyến vẫn cần sự hỗ trợ kiến thức sau khi đi học trở lại.

Chia sẻ kế hoạch bù kiến thức với HS lớp 1, cô Phạm Thị Huệ thông tin:

Ngoài dạy trên lớp, nhà trường yêu cầu GV tăng cường bằng phiếu học tập. Với HS yếu hơn, GV có thể hỗ trợ vào cuối giờ học. HS khá, gia đình quan tâm có thể tự làm phiếu ôn tập và gửi lại để GV kiểm tra hỗ trợ kiến thức nếu cần.

“Khoảng 2 tuần nữa có thể bù lấp xong và vẫn dạy kịp với chương trình cho HS lớp 1. Việc tăng thêm thời lượng học tập trong 2 tuần cũng không gây áp lực, ảnh hưởng gì tới HS và GV”, cô Huệ khẳng định.

Cô Vũ Thị Thanh cho rằng: Triển khai Chương trình, SGK mới, GV được tự chủ nên không quá khó khăn trong việc bù lấp. Tuy vậy, nhà trường vẫn yêu cầu dành nhiều thời gian, nhân lực cho HS lớp 1. Ngoài giờ dạy trên lớp sẽ cử GV dạy riêng số HS chưa đọc thông viết thạo (khoảng 5 HS).

Theo cô Vũ Thị Phượng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Đèo (Thủy Nguyên – Hải Phòng), HS tiểu học của Hải Phòng không triển khai dạy học online, chỉ ôn tập kiến thức cũ trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19 nên khi bước vào học trực tiếp (dự kiến từ 8/3), nhà trường sẽ tiến hành dạy kiến thức mới luôn đồng thời với ôn lại kiến thức cũ (trong khoảng 1 tuần).

“Do nhà trường dạy học 2 buổi/ngày nên có thời gian các buổi chiều để bù đắp kiến thức cũ cho HS nói chung và chú ý vào những em chưa đạt yêu cầu ở khối 1. Với HS này tập trung tập viết, đọc… từ đó bảo đảm chuẩn kiến thức kỹ năng theo yêu cầu cuối năm học…”, cô Phượng bày tỏ đồng thời cho hay: Tuần đầu tháng 3, ban giám hiệu yêu cầu GV xây dựng, sắp xếp lại nội dung chương trình hợp lý để việc dạy học đến cuối năm sẽ bảo đảm dung lượng kiến thức lẫn thời gian kết thúc năm học.

Theo cô Vũ Thị Thanh, HS học 2 buổi/ngày nên có thời gian các buổi chiều để bù kiến thức. Đặc biệt, lớp nào có HS chậm hẳn sẽ cho học riêng theo từng khối… Với sự hỗ trợ của GV, ngay cả với HS khối 1 cũng sẽ đạt được yêu cầu kiến thức chung các môn học và về đích đúng thời gian.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Cô Trần Thanh Thiết, Hiệu trưởng trường mầm non Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trường đã lên phương án chia thành 4 làn đường đưa đón học khi khi đến trường và khi tan học tại 2 cổng khác nhau, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người. Bên cạnh đó, trường cũng giãn thời gian đưa trẻ đến trường từ 7h-8h30 để tránh việc nhiều trẻ cùng đến trường 1 lúc. Tại các lớp đều được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang cho các con khi cần thiết.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch - Hình 1

Các trường tiến hành phun khử khuẩn, làm vệ sinh trường lớp trước khi học sinh quay trở lại.

Cô Thiết cho biết thêm, hiện sĩ số mỗi lớp tại trường Mầm non Cầu Diễn có khoảng 40-45 trẻ. Căn cứ vào số lượng trẻ quay lại trường học trong tuần đầu tiên, trường sẽ thực hiện chia nhỏ các lớp, chuyển sang các phòng chức năng, phòng học dự phòng để đảm bảo giãn cách trong lớp học.

"Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ phòng học, cơ sở vật chất cũng như phân công giáo viên để sẵn sàng đón các con trở lại trường. Bên cạnh đó, các hoạt động tập thể toàn trường sẽ được tổ chức riêng tại từng lớp học. Các tiết hoạt động ngoài trời của các con cũng sẽ được tổ chức lệch giờ giữa các lớp", cô Thiết cho hay.

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, trường đã tiến hành phun khử khuẩn, phối hợp với phụ huynh vệ sinh toàn bộ lớp học sẵn sàng đón học sinh trở lại. Bên cạnh đó, trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn cho học sinh, lên kế hoạch để giáo viên đón học sinh khi đi học lại.

"Trường sẽ tiến hành cho các con sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cũng như giãn cách khi vào trường. Qua rà soát, trường có 1 số học sinh về quê ăn Tết ở Hải Dương cùng gia đình, các con đã trở lại Hà Nội, nhưng đã làm xét nghiệm cho kết quả âm tính và cách ly tại nhà theo quy định. Do đó, đến nay, học sinh toàn trường có thể yên tâm đến trường.

Để đảm bảo an toàn khi các con học tập trung, trường cũng dừng các hoạt động tập thể, học sinh thay vì chào cờ tập trung toàn trường sẽ chào cờ đầu tuần theo từng lớp. Nhà trường cũng sắp xếp để các khối lớp ra chơi lệch giờ, tránh tập trung đông người. Bên cạnh đó, trường cũng đã lên kế hoạch dạy bù, xây dựng bài giảng cho học sinh sau thời gian nghỉ dịch", cô Ngọc cho biết.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch - Hình 2

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc cho biết trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Cô Trần Thị Hải Yến, trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng cho hay, đến thời điểm này, trường đã hoàn tất việc vệ sinh, khử khuẩn. Đồng thời nhà trường cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch.

"Hiện nay, các lớp đều có khẩu trang dự phòng trong trường hợp các em thiếu khẩu trang. Bên cạnh đó, hàng ngày, giáo viên các lớp vẫn rà soát danh sách những giáo viên, phụ huynh có đi qua vùng dịch hoặc có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19. Trước đó, trường có 2 học sinh là F2, nhưng đến nay các em đã hết thời gian cách ly, F1 của những em này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nên toàn bộ học sinh của trường đều có thể đi học trở lại", cô Yến cho hay.

Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú cho biết, học sinh mới nghỉ học 1 tuần nên không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch học tập cả năm. Sau khi học sinh đi học trở lại, song song với việc dạy kiến thức mới, trường đã lên kế hoạch dạy bù cho các em những nội dung còn thiếu khi học online.

Cô Đỗ Thị Bảy, Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình) cho biết, về công tác vệ sinh trường lớp, trường đã phối hợp cùng Y tế phường Quán Thánh hoàn thành việc phun khử khuẩn, lau dọn toàn bộ lớp học, khuôn viên nhà trường.

Trường cũng đã chuẩn bị phòng cách ly, trong trường hợp học sinh có biểu hiện ốm, sốt sẽ được cách ly tạm thời để đưa đến cơ sở y tế. Trường cũng đã rà soát lịch trình di chuyển của học sinh, phụ huynh. Trường có 1 học sinh thuộc diện F1, nhưng đến nay đã hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về việc bổ trợ kiến thức cho học sinh sau khi trở lại trường, cô Bảy cho hay, trường THPT Phan Đình Phùng đã lên kế hoạch kiểm tra lại toàn bộ kiến thức trong thời gian học sinh học trực tuyến. Song song với việc dạy kiến thức mới, trường sẽ cho học sinh ôn tập lại những nội dung đã học online khi nghỉ dịch. Đặc biệt với học sinh lớp 12, trường sẽ tăng cường bổ trợ kiến thức để các em theo kịp tiến độ năm học và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản yêu cầu trước khi học sinh đi học trở lại, các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang...

Các nhà trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa - đón học sinh; hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh đi học trở lại; hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59

Tiêu điểm

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm
21:46:59 14/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các trường trung học phổ thông ở Hà Nội năm học 2021- 2022
16:07:04 13/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6
21:56:44 13/04/2021
Các diện được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh
11:02:15 13/04/2021
Bắc Giang chốt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6
12:21:47 14/04/2021
Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội
11:31:05 14/04/2021
Chàng trai 9x người Việt làm thạc sĩ tại Mỹ, chia sẻ trải nghiệm đắt giá khi học ở Harvard
07:21:33 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Subeo tả Cường Đô La: 'Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp'
08:04:56 15/04/2021
Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Hôn nhân kín tiếng của ‘sát thủ màn ảnh’ Lý Tử Hùng
06:19:03 15/04/2021
Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng
06:22:20 15/04/2021
Ngọc Lan gây chú ý với diện mạo như "búp bê năm 2000" đi dự sự kiện
09:08:11 15/04/2021
Càng lớn càng thấy con không giống mình, chồng đòi xét nghiệm ADN nhưng phản ứng của vợ rất kì lạ và kết quả quá bất ngờ sau đó
07:31:49 15/04/2021
Phóng viên tiết lộ uẩn khúc đằng sau mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, hoá ra tin đồn ngoại tình là thật?
08:27:50 15/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
Lý do khiến nhiều nghệ sĩ Hong Kong lâm cảnh phá sản, nợ nần
06:41:22 15/04/2021
Vợ ở cữ, chồng ngủ riêng, nửa đêm thấy phòng anh sáng đèn, tôi lại gần thì bật khóc
07:18:32 15/04/2021

Tin mới nhất

Quy định khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội: Giải tỏa băn khoăn

11:04:55 15/04/2021
Hướng dẫn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành đã giải tỏa việc một số phụ huynh hiểu nhầm giữa đổi nguyện vọng dự tuyển với đổi khu vực tuyển sinh. 

Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai"

11:02:09 15/04/2021
Trong khuôn khổ dự án Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai, AEON Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình giáo dục ngoại khóa về giữ gìn vệ sinh cá nhân cho hơn 50.000 học sinh tại TP HCM, hơn 32.000 học sinh tại TP Hà Nội và tỉnh Hả...

TP.HCM: Tăng cường kiểm tra, giám sát các lớp học, giờ học trực tuyến

11:00:35 15/04/2021
Ngày 14/4, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi các trường học về tăng cường hỗ trợ, tư vấn tâm lý, kỹ năng phòng, chống bạo lực, bắt nạt, xâm hại trẻ em, HSSV khi học tập trực tuyến và sử dụng môi trường mạng. 

Đừng để học phí cản đường vào đại học của thí sinh nghèo!

09:56:48 15/04/2021
Lướt qua đề án tuyển sinh của các trường đại học, trường nào cũng lần lượt tăng học phí, ít thì tăng 10% theo lộ trình nhưng nhiều thì cũng một loạt trường tăng theo cơ chế tự chủ, gấp 2-3 lần mức thu cũ.

Xóa sổ bệnh thành tích, giả dối thì mới có chất lượng giáo dục thật

09:54:17 15/04/2021
Việc đánh giá trong giáo dục hiện nay phải đánh giá dựa vào sự hài lòng, sự vui vẻ của học sinh chứ không chỉ dựa vào số lượng tỉ lệ học sinh khá, giỏi hay 100% học sinh lên lớp. 

Đầu tàu đổi mới

09:52:43 15/04/2021
Trong dịp tổng kết 4 năm thực hiện mô hình trường điển hình tiên tiến ở Cần Thơ, lãnh đạo ngành GD-ĐT TP đã khẳng định vai trò bước đệm quan trọng của mô hình trong thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Nhiều ĐH ưu tiên xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh, thí sinh cần lưu ý những gì?

09:48:21 15/04/2021
Nhiều trường ĐH, trong đó có cả những trường top cao cũng ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Vậy khi tham gia xét tuyển, thí sinh cần lưu ý những gì?

12 đại học cộng điểm, tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS

09:46:42 15/04/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Để trúng tuyển ĐH: Chọn bao nhiêu nguyện vọng là vừa?

09:41:20 15/04/2021
Để có nhiều cơ hội trúng tuyển vào đại học năm nay, TS Trần Thanh Thưởng (Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác SV, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) cho rằng thí sinh nên chọn ‘n’ nguyện vọng. 

Bộ Giáo dục rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

08:21:03 15/04/2021
Sáng 14/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng các Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nghe báo cáo về tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021.

9X nhận học bổng tiến sĩ toàn phần vào đại học nổi tiếng ở Úc

08:18:52 15/04/2021
Ngọc Trung - cựu sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên từng là tác giả bài báo quốc tế đăng trên tạp chí Q1 nhận học bổng tiến sĩ toàn phần vào đại học hàng đầu ở Úc.

“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức

08:16:08 15/04/2021
 Đó là nhận định chung của em Đặng Việt Hà - lớp 11A9 và Hoàng Thị Hồng Thương - lớp 12D, Trường THPT Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) - 2 học sinh cùng đạt đạt giải nhất toàn quốc cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020.

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

08:12:25 15/04/2021
Các phương thức tuyển sinh độc lập nhau, thí sinh có thể đăng ký nhiều phương thức khi xét tuyển để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Khoa Quốc tế.

Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên và không chuyên tại Hà Nội có gì đặc biệt?

08:06:32 15/04/2021
Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, đề thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 cả hệ chuyên và không chuyên chủ yếu năm trong chương trình lớp 9 THCS, nhưng cấp độ nhận thức khác nhau.

Lo ngại về chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe

08:05:09 15/04/2021
Trước việc các trường đại học ngoài công lập đồng loạt mở thêm các khối ngành đào tạo về sức khoẻ, nhiều người lo ngại về việc bảo đảm chất lượng đào tạo ở lĩnh vực đặc biệt này.

Những tổ hợp xét tuyển vào trường quân đội

08:00:02 15/04/2021
Năm 2021, 17 trường khối quân đội xét tuyển hệ đại học chính quy theo 7 tổ hợp. Các trường có quy định riêng về tổ hợp xét tuyển.

Nể phục cô gái nghèo 7 năm chinh phục bằng Tiến sĩ trên đất Nhật

07:58:40 15/04/2021
Bằng tất cả sự nỗ lực và lòng kiên định, chị Uyên Nhi đã vượt qua áp lực tài chính, điều kiện sức khỏe để hoàn thành giấc mơ lấy bằng Tiến sĩ tại Nhật Bản.

Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

07:55:23 15/04/2021
Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 455/QĐ – CTN phong tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 917 cá nhân vì đã có thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong số này có 6 cán bộ, nhà giáo của Hà Tĩnh 

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

07:51:39 15/04/2021
Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm...

So sánh học phí các đại học hot, có chương trình lên tới 315 triệu đồng/4 năm học

07:49:37 15/04/2021
 Các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.

Tuyển sinh lớp 10: Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

07:46:45 15/04/2021
 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6-2021.

Trường Cẩm Bình (Hà Tĩnh) tuyên dương GV, HS giỏi, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập

07:44:57 15/04/2021
Nhà trường đã trao thưởng cho 7 giáo viên, 81 học sinh giỏi cấp tỉnh trong kỳ thi giáo viên, học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh vừa qua. 

Vụ học sinh lớp 6 không đọc được chữ: Các em được 'lùa' lên lớp, vì đâu?

07:41:51 15/04/2021
Dư luận đang xôn xao câu chuyện học sinh lên lớp 6 vẫn không đọc được chữ. Người mẹ chỉ ước ao một điều: Mong con biết đọc, còn cậu bé lại quá ngỡ ngàng thốt lên: Con cũng không biết vì sao con lại được lên lớp.

'Thí sinh cần tỉnh táo đăng ký nguyện vọng, ngành hot chưa chắc có việc làm tốt'

07:39:46 15/04/2021
Các chuyên gia khuyên thí sinh cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký nguyện vọng, không nên chạy theo ngành học hot mà quên đi sở thích cá nhân.

Học sinh Lào Cai đạt giải cao thi an toàn giao thông và thi thiết kế đồ họa

07:33:51 15/04/2021
Tuần đầu tháng 4, HS tỉnh Lào Cai đã liên tiếp đạt thành tích cao tại 2 cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai năm học 2020 – 2021 cấp quốc gia và cuộc thi thiết kế đồ họa dành cho học sinh THPT toàn quốc năm 2021. 

Học sinh lớp 9 Hà Nội hoàn thành chương trình học trước ngày 10/5

07:31:37 15/04/2021
 Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường trên địa bàn tổ chức tốt công tác kiểm tra học kỳ II để hoàn thành việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 9 trước ngày 10/5.

Thí sinh Tài năng Thanh lịch thành phố Đà Nẵng 2021 đăng quang dưới trời mưa tầm tã

07:29:34 15/04/2021
Cuối tuần qua, bất chấp cơn mưa lớn, đêm Chung kết hội thi Học sinh, sinh viên Tài năng Thanh lịch thành phố Đà Nẵng 2021 vẫn được diễn ra rất sôi nổi. Chiếc vương miện đã gọi tên nữ sinh xứng đáng nhất.

Tuyển đại học, cao đẳng: Cơ hội cho thí sinh ‘tuổi dê vàng’

07:27:21 15/04/2021
Những ngành học hot của các trường luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của các thí sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia đưa ra lời khuyên với các thí sinh cần cân bằng giữa mong muốn và năng lực thực sự của bản thân.

Học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Dễ nhầm nguyện vọng nếu không nghiên cứu kỹ

07:24:46 15/04/2021
Được đổi khu vực tuyển sinh, được đăng ký trong số 15 nguyện vọng (NV)..., đó là những quy định giúp học sinh (HS) thêm rộng cửa lựa chọn cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022... Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý, HS cần cân nhắc thật ...

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông

Sự kiện nóng

11:04:14 15/04/2021
Khi xe container dừng sau va chạm với xe máy, nhiều người bất ngờ chứng kiến nữ sinh viên bò từ gầm ra ngoài.

Quên Hoa ngữ đi, đam mỹ Hàn đã mở ra một vũ trụ "bùng binh" hot hòn họt rồi đây này!

Phim châu á

11:03:57 15/04/2021
Chỉ trong 1 năm, đam mỹ Hàn Quốc đã có bước tiến vượt bậc đến mức bỏ xa Trung Quốc.

AMD công bố loạt vi xử lý Ryzen 5000G với đồ họa Radeon tích hợp

Game offline

11:03:43 15/04/2021
Sau một thời gian dài bị rò rỉ và đồn đoán, AMD vừa chính thức công bố dải sản phẩm vi xử lý Ryzen 5000G.

Ngoại hình điển trai của 'phi công' hẹn hò Trương Vũ Kỳ

Sao châu á

11:02:21 15/04/2021
Lý Bính Hy đang thu hút nhiều sự chú ý sau khi hẹn hò với đàn chị lớn hơn 8 tuổi Trương Vũ Kỳ.

Lựa chọn mua xe dễ dàng hơn nhờ 3 tiêu chí này

Xe máy

11:01:22 15/04/2021
Với ngân sách có hạn, nhiều bạn sinh viên thường đắn đo trước việc tậu cho mình một chiếc xế để di chuyển. Xe mẫu mã đẹp thì giá trên trời, giá cả ổn ổn thì không phù hợp nhu cầu.

CĐV Liverpool tấn công xe buýt của Real Madrid

Bên lề sân cỏ

11:01:12 15/04/2021
Người hâm mộ The Kop có hành động xấu xí trước thềm tứ kết lượt về Champions League trên sân Anfield rạng sáng 15/4.

Persona 5 công bố phiên bản game di động

Game online

10:59:49 15/04/2021
Được xem là phiên bản thành công nhất của dòng game Persona , Persona 5 tiếp tục nối dài các hậu bản ăn theo với dự án di động Code Name: X.

Chevrolet Colorado - xe bán tải cũ giá rẻ tại Việt Nam

Ôtô

10:57:27 15/04/2021
Chevrolet Colorado 2015 số tự động sau 6 năm sử dụng có giá bán lại khoảng 450 triệu đồng, phù hợp với người cần phương tiện di chuyển đa địa hình.

Mời chị dùng thử thiết bị tiết kiệm 40% điện năng

Hài hước

10:56:53 15/04/2021
Mùa hè nắng nóng cũng là lúc dân tình đau đầu với hóa đơn tiền điện. Vậy dùng thiết bị tiết kiệm điện được không ta?

Để xe đạp trên cầu, nam sinh lớp 10 nhảy xuống sông Vu Gia tự tử

Đời sống

10:56:36 15/04/2021
Một nam sinh lớp 10 ở Quảng Nam đạp xe đến cầu Hòa Đông rồi nhảy xuống sông Vu Gia tự tử.

2 nam idol SM cãi nhau, thái độ ra mặt trên sân khấu khiến fan thật sự lo lắng nhưng sự thật là gì?

Nhạc quốc tế

10:55:19 15/04/2021
Nhìn vậy mà không phải vậy, câu chuyện của 2 nam idol SM là một ví dụ điển hình cho câu nói này.

Minh Nhựa mang 2 siêu xe tham gia hành trình VietRally

Siêu xe

10:55:14 15/04/2021
Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh sẽ sử dụng luân phiên chiếc Pagani Huayra và Aston Martin Vantage trong hành trình siêu xe VietRally sắp tới.

Nhà riêng của một phóng viên bị “khủng bố” bằng chất bẩn

Pháp luật

10:53:50 15/04/2021
Một phóng viên của cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa bị các đối tượng lạ mặt “khủng bố” bằng việc ném chất bẩn vào nhà riêng.

Mẹo giúp bạn có được mái tóc suôn mượt mỗi sớm mai thức dậy chẳng lo xơ rối

Làm đẹp

10:46:32 15/04/2021
Điều quan trọng là phải bảo vệ tóc khi ngủ, thì mái tóc của bạn sẽ trơn mềm hơn không ngờ.

Cách làm cua rang me chua ngọt, cả nhà đều thích

Ẩm thực

10:44:10 15/04/2021
Cua rang me vừa ngọt đậm đà lại chua chua ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng. Cùng học cách làm cua rang me ngon lại chuẩn vị nhé!