Sản phụ mắc Covid-19: “Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con”

Sau 10 ngày nằm viện, được bác sĩ đưa mình trở về từ “cõi chết” nhưng sản phụ mắc Covid-19 cho biết, chị chỉ biết bác sĩ qua những câu động viên ân cần, qua giọng nói, mà không hề biết mặt bác sĩ.

Ký ức ám ảnh của sản phụ mắc Covid-19

Được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cứu sống trước cửa tử, chị N.T.Y.P (32 tuổi, ngụ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã chia sẻ với Dân trí câu chuyện của mình.

Video đang HOT

Chị P. được xác định mắc Covid-19 ở tháng cuối thai kỳ, khi cùng chồng từ Vĩnh Long về nhà mẹ ruột ở Phong Điền (Cần Thơ).

Sản phụ mắc Covid-19: Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con - Hình 1

Hiện bệnh nhân P đã bình phục tốt và đang được tiếp tục cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Cần Thơ.

“Thấy dịch bùng phát trong lúc đang mang bầu đã thấy sợ lắm rồi, tôi không ngờ chính mình lại mắc Covid-19. Lúc nhận kết quả tôi hoang mang tột độ! Hàng loạt câu hỏi nhảy múa trong đầu và tôi không tài nào lý giải được vì sao mình lại mắc bệnh. Tôi khóc hết nước mắt vì thương đứa con bé bỏng vẫn còn nằm trong bụng”, chị P. vẫn nguyên cảm giác sợ hãi khi biết mình trở thành bệnh nhân Covid-19.

Ngày 10/7, chị P được Trạm Y tế xã chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ. Tại đây chị được các y, bác sĩ quan tâm đặc biệt bởi chưa đầy một tháng nữa sản phụ sẽ chuyển sinh.

“Sau 4 ngày ở bệnh viện Lao và Bệnh phổi, thấy con cả ngày rất ít cử động, tôi đã báo cho bác sĩ và được chuyển viện đến Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ. Bác sĩ chẩn đoán bị suy thai, phải phẫu thuật ngay”, chị P. kể lại.

Cuộc vượt cạn diễn ra sớm hơn dự kiến gần một tháng, em bé được giữ lại chăm sóc đặc biệt ở Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Còn chị P., ngày 11/7 được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để điều trị tích cực do có dấu hiệu diễn biến suy hô hấp nặng.

18h ngày 12/7, tình trạng diễn biến xấu tăng dần, chị P. nói ngắt quãng, thở nhanh. Trước tình trạng nguy cấp và phức tạp của bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã nhanh chóng tổ chức hội chẩn trực tuyến cùng các bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Chợ Rẫy để tìm giải pháp.

Sau khi hội chẩn chuyên môn trực tuyến, Ban Giám đốc Bệnh viện đã thống nhất quyết định: hồi sức tích cực, thông khí nhân tạo bảo vệ phổi, lọc máu liên tục hấp phụ, kháng viêm và kháng sinh…

“Trước khi được gây mê để đặt nội khí quản, chị P. đã gắng gượng thều thào với tôi “bác sĩ ráng cứu em giùm, để em được thấy mặt con!…”, BS CKII Trần Quốc Luận, Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ nhớ lại.

“Các bác sĩ động viên tôi, cố lên để còn về với con”!

Bác sĩ Trần Quốc Luận , Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết: “Thách thức lớn nhất đối với ê kíp trực bắt đầu từ lúc thực hiện thông khí nằm sấp. Bởi ê- kíp toàn nam trong khi bệnh nhân lại là nữ vừa phẫu thuật bắt con xong. Ê kíp gồm 2 bác sĩ và 3 điều dưỡng thức trắng đêm vừa theo dõi từng chỉ số vừa thay phiên chăm sóc vết thương sau phẫu thuật vừa lau sản dịch cho sản phụ”.

Sản phụ mắc Covid-19: Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con - Hình 2

Bác sĩ Trần Quốc Luận- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, Ban giám đốc, ê-kíp BS điều trị nhiều lần phải tổ chức hội chẩn liên viện để đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân P.

Cũng theo bác sĩ Luận, mọi cử động, hoạt động chăm sóc cho bệnh nhân đều phải thật cẩn thận, tránh chạm đến các dây truyền, thiết bị kết nối với máy thở. Trong vòng 24h sau khi thực hiện thông khí nằm sấp, ê kíp bác sĩ cũng dự phòng cả việc nếu bệnh nhân tiếp tục không đáp ứng thì phải chuyển sang chạy ECMO (phương pháp sử dụng một hệ tuần hoàn ngoài cơ thể).

“Rất may, trong 16 giờ tiếp theo, bệnh nhân cải thiện dần. Bệnh nhân đáp ứng với phương pháp thông khí nằm sấp, các chỉ số sinh tồn tiến triển tốt”, bác sĩ Luận nhớ lại.

Bác sĩ Trần Hà Quốc Đạt – người trực tiếp phụ trách theo dõi bệnh nhân P. chia sẻ: “Đây là một trường hợp phức tạp vì bệnh nhân mới sinh mổ xong, lại tổn thương phổi nghiêm trọng. Chúng tôi phải tích cực điều trị theo phác đồ, kết hợp vật lí trị liệu. Rất khó khăn nhưng mọi người đều thể hiện trách nhiệm cao, cố gắng hết mình vì bệnh nhân”.

Việc hội chẩn liên viện vẫn được duy trì trong suốt quá trình điều trị cho chị P. Khi sức khỏe dần tốt lên, các tổn thương phổi dần hồi phục, chị P. được rút ống nội khí quản, chuyển sang thở oxy lưu lượng cao. Sau hơn 8 ngày điều trị tích cực, các chỉ số sức khỏe của chị P. đã quay lại ngưỡng bình thường thì ê- kíp điều trị mới thở phào nhẹ nhõm.

Theo bác sĩ Đạt, để kích thích tinh thần cho bệnh nhân, bệnh viện đã kết nối với Bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ để sản phụ thường xuyên được nhìn thấy đứa con bé nhỏ của mình qua màn hình điện thoại. Cũng chính nhờ đó mà bệnh nhân phấn chấn, vui vẻ hơn, sức khỏe cũng nhanh chóng tiến triển tốt.

Chị P. cho biết, suốt những ngày ở trong phòng điều trị tích cực, chị không thể nhìn rõ mặt những người đang ngày đêm dốc lòng cứu mình (bởi họ thường xuyên đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ- PV) thậm chí bảng tên các bác sĩ có lúc cũng nằm bên trong bộ đồ bảo hộ. Nhưng chị đã quen mọi người qua giọng nói, qua những hỏi han bệnh tình, qua những lời động viên.

Nhớ lại những lúc nguy kịch nhất, chị P. kể: “Lúc đó tôi khó thở, đầu óc quay cuồng, mê man, tay chân không nhấc lên nổi. Tôi sợ lắm, sợ không được gặp đứa con đỏ hỏn của mình. Không có người thân bên cạnh nhưng tôi luôn được các bác sĩ chăm sóc, động viên.

Các bác sĩ đã chăm sóc vết mổ, theo dõi sản dịch và tập vật lý trị liệu cho tôi, ân cần, kiên nhẫn mà không chút nào nề hà. Những khi thấy tôi quá mệt mỏi thì mọi người lại động viên rằng phải cố để sớm về với con, thế là tôi lại phấn chấn trở lại. Ân tình này của mọi người suốt đời này tôi không quên”.

ĐBSCL: Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, dân thực hiện chỉ thị 16 khá nghiêm túc

Ngày 21-7, các tỉnh khu vực ĐBSCL tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao, dù trong các khu vực giãn cách chỉ thị 16, người dân các địa phương chấp hành khá nghiêm túc yêu cầu không tụ tập, hạn chế ra đường.

ĐBSCL: Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, dân thực hiện chỉ thị 16 khá nghiêm túc - Hình 1

Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ tiếp nhận điều trị trên 90 bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: T. LŨY

Thêm 7 bệnh nhân COVID-19 tử vong

Ngày 21-7, Bệnh viện Dã chiến số 2, tỉnh Tiền Giang cho biết có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại bệnh viện này, nâng tổng số ca tử vong tại tỉnh này là 22 ca. Cả ba bệnh nhân tử vong được công bố trong ngày 21-7 đều mắc một số bệnh nền như suy tim, đái tháo đường, suy thận.

Tính đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có 120 ổ dịch (trong đó có 2 ổ dịch mới: thị trấn Vĩnh Bình (huyện Gò Công Tây), xã Tân Phú (huyện Tân Phú Đông), với tổng số 1.390 bệnh nhân. Trong đó, có 717 bệnh nhân được Bộ Y tế công bố mã số, các bệnh nhân còn lại đang chờ Bộ Y tế cấp mã số; có 94 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Tỉnh Bến Tre có ca tử vong đầu tiên. Đó là nữ bệnh nhân 64 tuổi, quê huyện Ba Tri, Bến Tre có bệnh nền đái tháo đường type 2, tăng huyết áp. Đây là ca tử vong đầu tiên trên địa bàn Bến Tre liên quan đến COVID-19.

Tính đến cuối ngày 21-7, tỉnh Bến Tre ghi nhận thêm 7 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 toàn tỉnh 335 ca.

Còn tại Vĩnh Long, đến 19h ngày 21-7 Vĩnh Long ghi nhận 38 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng lên 482 ca. Trong đó có 3 ca tử vong.

Xin chi viện y, bác sĩ, thành lập thêm bệnh viện dã chiến

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, trong ngày ghi nhận 47 ca mắc COVID-19 mới. Nâng tổng số ca của TP lên 264 ca (có 2 trường hợp tử vong). Các ổ dịch và các khu vực phong tỏa tập trung tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng.

Đáng chú ý có một xã Trường Xuân (huyện Thới Lai) vừa mới ghi nhận đã có đến 13 ca F0. Ngay trong tối 20-7, cơ quan chức năng đã cho phong tỏa toàn xã với 3.215 hộ và trên 12.300 nhân khẩu. Đồng thời lấy mẫu test nhanh 800 mẫu để xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch.

Hiện Cần Thơ có 3 bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19, các bệnh viện đã nhận đầy bệnh nhân, trong đó Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ có 11 ca nặng đang điều trị. Bệnh viện dã chiến Cái Răng vừa kích hoạt trong ngày 21-7 đã nhận trên 30 bệnh nhân, dự kiến trong vài ngày tới sẽ kích hoạt thêm Bệnh viện dã chiến Thới Lai, Bệnh viện Quân dân y...

Tại Kiên Giang, đến nay đã có 193 ca mắc COVID-19, riêng trong đợt dịch này có 154 ca (68 ca nhập cảnh và 86 ca trong cộng đồng), liên quan đến 6 ổ dịch (1 ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các huyện Vĩnh Thuận, Gò Quao, An Minh và An Biên... và 10/15 huyện, thành phố đã có ca mắc cộng đồng.

Tỉnh đã thiết lập 9 vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch với khoảng 2.113 hộ dân ở các địa phương Gò Quao, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận và thành phố Rạch Giá. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 2.723 người trong khu vực phong tỏa, qua đó phát hiện 3 ca dương tính.

Tại An Giang, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính COVID-19. Trong đó, có 4 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch xã Khánh Bình, huyện An Phú và 2 trường hợp nhập cảnh trái phép đã được cách ly ngay tại cửa khẩu An Phú.

Trong ngày, có 5 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh COVID-19 ở Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành. Tính từ 29-6 đến nay, An Giang có 149 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó nhiều nhất là huyện An Phú.

ĐBSCL: Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, dân thực hiện chỉ thị 16 khá nghiêm túc - Hình 2

Nhiều khu vực tại An Giang đã bị phong tỏa cách ly phòng dịch - Ảnh: B.ĐẤU

Cũng trong ngày, bà Hồ Thu Ánh - phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế về việc xin hỗ trợ nguồn nhân lực y tế phục vụ phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Hậu Giang xin trung ương chi viện 90 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên, trong đó khu điều trị hồi sức tích cực quy mô 60 giường cần 8 bác sĩ và 12 điều dưỡng cấp cứu hồi sức. Bệnh viện dã chiến quy mô 500 giường cần 20 bác sĩ, 40 điều dưỡng và 10 kỹ thuật viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'
15:17:06 18/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải 'nghề' để kiếm tiền, khoe khoang...'
10:24:55 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Hoài Lâm lần đầu hé lộ cơ ngơi dưới quê
09:27:14 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cách hành xử khác biệt của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh khi Triệu Vy gặp nạn
09:41:23 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
Thấy chị dâu vứt chiếc túi cũ, tôi xin lại để dùng và sốc khi phát hiện ra một tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp
09:47:28 19/09/2021
Bị móc mỉa nghệ sĩ không nhờ Tổ nghề mà nhờ khán giả, Tuấn Hưng lớn tiếng đáp căng rồi thẳng tay làm điều này?
08:38:05 19/09/2021
Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung
08:41:08 19/09/2021

Tin mới nhất

Lãnh đạo Việt Nam-Cuba bàn việc cung cấp, chuyển giao công nghệ vắc xin

12:46:20 19/09/2021
Trong chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo hai nước sẽ bàn việc hợp tác chống Covid-19 thông qua việc Cuba cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin tại Việt Nam.

Hà Nội: Cháy lớn tại shop quần áo ở làng vải Ninh Hiệp

12:38:56 19/09/2021
Đêm 18/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực shop quần áo Yến Trang Baby ở khu biệt thự thấp tầng Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai

12:35:23 19/09/2021
Lãnh đạo xã Long Định, huyện Châu Thành, Tiền Giang vừa lên tiếng về việc cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông trên địa bàn đến TP Mỹ Tho của tỉnh này để... khám thai.

Vũ Quốc Định chia sẻ 3 nền tảng tạo dựng website Thương mại điện tử

12:34:41 19/09/2021
Vũ Quốc Định, một chàng trai trẻ với niềm đam mê nhiệt huyết tạo dựng website. Ở thời điểm hiện tại anh đã và đang có được những thành công vang dội trong lĩnh vực kinh doanh Online quốc tế.

Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."

11:59:22 19/09/2021
Hai năm bùng phát dịch Covid-19 là 2 năm gần như vắng nhà biền biệt của vị bác sĩ 91. Có đôi lúc, BS. Linh tự cảm thấy mình chưa thể trọn vẹn với gia đình, nhất là 2 lần sinh nhật của đứa con trai 6 tuổi, bác sĩ đều thất hứa với con...

Vụ nữ sinh lớp 7 bị nam thanh niên tát liên tiếp vào mặt: Nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm

11:45:04 19/09/2021
Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã vào cuộc, điều tra vụ nữ sinh bị tát, quỳ gối giữa sân trường gây xôn xao mạng xã hội.

Đà Nẵng xây dựng 3 phương án mở cửa các hoạt động, có sử dụng thẻ xanh

11:30:02 19/09/2021
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Văn phòng UBND thành phố xây dựng 3 phương án mở cửa các hoạt động, trong đó có phương án sử dụng thẻ xanh, thẻ vàng cho những người đủ điều kiện tham gia các hoạt động.

Đồng Tháp: Sẵn sàng để thích ứng và khôi phục phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới

11:18:53 19/09/2021
Đồng Tháp đang từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, để thích ứng và khôi phục phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Bộ Y tế: Xét nghiệm Covid-19 hàng tuần cho người bán hàng ở chợ

10:30:25 19/09/2021
Bộ Y tế vừa có công văn nhắc các địa phương về việc phòng chống dịch tại các chợ khi áp dụng Chỉ thị 16. Trong đó, lưu ý test nhanh hàng tuần cho người bán hàng, có thể hướng dẫn để họ tự làm.

TP.HCM đề xuất cấp thẻ xanh cho người tiêm một mũi vắc xin

09:41:52 19/09/2021
Ngoài những F0 khỏi bệnh hoàn thành cách ly, người đã tiêm 2 mũi vắc xin, TP cũng sẽ cấp thẻ xanh Covid-19 cho người tiêm 1 mũi vắc xin được hai tuần.

Chứng kiến bác sĩ cứu mẹ mắc Covid-19 nặng, F0 xin ở lại viện chăm bệnh nhân

09:38:00 19/09/2021
Sáu người trong gia đình Trường vào Bệnh viện dã chiến số 4 điều trị Covid-19. Được chứng kiến bác sĩ cấp cứu cho mẹ lúc bà chuyển nặng, anh rất xúc động và biết ơn.

Tháng ngày 'chịu đau', giữ mình an toàn rồi tính chuyện hồi phục

08:08:55 19/09/2021
Sau nhiều ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh phía Nam, giờ đây nhiều địa phương đã bắt tay vào kế hoạch phục hồi kinh tế.

Thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng đêm mưa, đề phòng lốc sét và mưa đá

08:05:20 19/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (19/9), khu vực Hà Nội ngày nắng; các tỉnh, thành ở khu vực Bắc Bộ cục bộ mưa vừa, mưa to.

Giá cà phê hôm nay 19/9: Robusta thiết lập mức cao 4 năm mới, hai yếu tố vững chắc hỗ trợ giá cà phê thế giới

08:01:53 19/09/2021
Với sự đứt gãy nguồn cung từ Việt Nam và Brazil và chi phí logistics tăng quá cao, giá cà phê thế giới được dự báo tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá cao su hôm nay 19/9, Trung Quốc bất ngờ giảm giá, Nhật Bản giữ vững đà đi lên

07:43:27 19/09/2021
Giá cao su hôm nay (19/9) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm, trong khi đó, sàn Nhật Bản vẫn giữ vững đà tăng.

Đám cưới thời "ông bà anh": Giản dị nhưng bền chặt

06:54:34 19/09/2021
Đám cưới của tôi được tổ chức ở cơ quan. Vợ tôi nuôi được mấy con gà. Ngày cưới chúng tôi chỉ dùng 2 con nhưng làm thành 6 mâm cỗ để mời cả cơ quan - Đó là lời chia sẻ của nhà văn Lê Tự với Vietnamnet khi gợi nhắc ký ức những năm 1980.

Giá tiêu hôm nay 19/9, một số nơi tăng nhẹ, thấp nhất 76.000đ/kg, vì sao giá tiêu xuất khẩu không ngừng tăng?

06:51:46 19/09/2021
Thị trường chờ đợi qua rất nhiều mốc để chờ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phục hồi. Nhưng nhu cầu hồ tiêu cuối năm đang đến rất gần, nhiều khách hàng không thể chờ đợi buộc phải mua hàng.

Chuyển đổi số để Hà Nội trở thành thành phố “Xanh - Thông minh - Hiện đại”

06:49:53 19/09/2021
Ngày 6/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4098/QĐ-UBND phê duyệt chương trình Chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tăng phòng ngừa, giảm bất lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Canada

06:43:55 19/09/2021
Canada hiện là quốc gia điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) nhiều thứ 4 đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam chỉ sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Pháp nằm trong Top 3 quốc gia Liên minh châu Âu có đầu tư vào Việt Nam

06:41:16 19/09/2021
Với 632 dự án còn hiệu lực, có tổng vốn đăng ký 3,62 tỷ USD, hiện Pháp đang xếp thứ 3 trên tổng số 26 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) có đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng: Cần Thơ mở lại sản xuất chắc chắn, an toàn nhưng phải mạnh dạn

06:33:34 19/09/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo TP Cần Thơ không chủ quan, nóng vội mở cửa hoạt động sản xuất ồ ạt, nhưng đã an toàn thì mạnh dạn, không do dự.

Cán bộ, đảng viên, nhân dân Ba Chẽ thay đổi tư duy thoát nghèo và làm giàu từ kinh tế rừng

06:29:02 19/09/2021
Đây là chỉ đạo được đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh trong buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế lâm nghiệp nhanh, bền vững tại huyện Ba Chẽ vào ngày 18/9.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM thí điểm 'Thẻ xanh Covid' tại Q.7

00:56:25 19/09/2021
Sở Y tế TP.HCM cho rằng khởi đầu sẽ triển khai thí điểm Thẻ xanh Covid trên địa bàn Q.7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3

23:50:57 18/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa hướng dẫn về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang có mặt tại các phường, xã, thị trấn.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

23:38:43 18/09/2021
Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân. TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID

23:37:18 18/09/2021
​Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

23:35:29 18/09/2021
Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin

23:24:43 18/09/2021
Bộ ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu trong thời điểm giãn cách xã hội hiện đang được dân tình share điên đảo.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

23:19:38 18/09/2021
Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm...

Có thể bạn quan tâm

Phương Trinh Jolie khoe dáng quyến rũ cạnh bạn trai kém tuổi

Sao việt

12:45:31 19/09/2021
Khoảnh khắc Phương Trinh Jolie tình cảm bên cạnh chồng tương lai đã nhận được nhiều lời chúc phúc của người hâm mộ.

Son Ye Jin - Hyun Bin đều từng phá lệ ở bộ phim của nửa kia: Đóng phản diện hay làm cameo đều nhận cả

Hậu trường phim

12:38:51 19/09/2021
Chẳng biết những lần phá lệ này của Son Ye Jin và Hyun Bin là do định mệnh sắp đặt hay hai anh chị nhà tự quyết định.

Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày?

Làm đẹp

12:25:56 19/09/2021
Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày? Ăn quả óc chó hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol và có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, quả óc chó là một siêu thực phẩm thực sự mang lại làn da sáng và trẻ trung.

Dân mạng "dậy sóng" với loạt phát ngôn và hành động lạ của những đại gia Việt trên Shark Tank

Netizen

12:08:26 19/09/2021
Mọi phát ngôn và hành động của dàn Shark quy tụ toàn doanh nhân, đại gia tỷ phú Việt luôn thu hút sự chú ý.

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá nục kho keo

Ẩm thực

12:02:44 19/09/2021
Món cá nục kho keo vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời thu mát mẻ.

Triệu Vy gặp nạn, Huỳnh Hiểu Minh - Trần Khôn lộ nhân cách thật?

Sao châu á

12:01:47 19/09/2021
Sau hàng loạt những thông tin Triệu Vy bị phong sát ngầm, phải trốn sang Pháp, bị Interpol truy nã ở mức báo động đỏ.

Thiều Bảo Trâm chăm diện áo cardigan và mặc kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

11:48:31 19/09/2021
Mùa thu này, hãy học cô nàng Thiều Bảo Trâm cách diện đồ với áo cardigan nhé.

Mẹ tôi xin lại chị dâu cây vàng cưới đã trao, ai ngờ chị ấy đưa ra điều kiện khiến bà tăng xông

Tâm sự

11:47:08 19/09/2021
Chị dâu suy nghĩ một lát rồi mỉm cười gật đầu khiến mẹ tôi thở phào nhẹ nhõm, không nghĩ mọi chuyện lại đơn giản như vậy.

6 hacker trứ danh từ thuở Internet còn sơ khai 

Thế giới số

11:29:51 19/09/2021
Không giống đa số tội phạm mạng hiện nay, các hacker đời đầu thường xâm nhập với mục đích thỏa mãn trí tò mò hoặc tạo ra những điều mới lạ.

Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax

Sức khỏe

11:26:08 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.

Ngắm "nữ thần chiến tranh" xinh đẹp trong Fate/Grand Order lại tiếc cho một "hồng nhan bạc mệnh"

Cosplay

11:20:22 19/09/2021
Brynhildr vô cùng xinh đẹp, một mỹ nhân của màn đêm với vẻ đẹp hút hồn có thể thu hút mọi ánh nhìn của bất kỳ gã đàn ông nào.

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'

Du lịch

11:13:37 19/09/2021
Trải qua ba thế kỷ thủ đô phương Bắc đã tạo ra những kiệt tác chỗ thì uy nghi, chỗ thì lộng lẫy. Những tòa nhà được xây dựng với các phong cách khác nhau khi đứng liền kề đã bổ sung cho nhau một cách hài hòa.

Lộ diện mẫu xe điện cực đẹp một lần sạc đi 5 lượt Hà Nội – Thanh hóa vẫn còn dư điện, ‘hạ bệ’ ngay Tesla

Ôtô

11:13:08 19/09/2021
Mẫu xe này có phiên bản lên tới 1111 mã lực!

Chân dài Việt từng suýt bị loại khỏi show siêu mẫu châu Á, netizen ném đá vì sơ hở là... khóc

Show việt

11:07:46 19/09/2021
Từng 3 tuần đứng nhất tại SupermodelMe, chẳng ai ngờ chân dài Lilly Nguyễn lại suýt out top vì lý do không tưởng.

Hương Vị Tình Thân sắp hết tới nơi thì bản OST mới được phát hành tử tế, netizen nghe phát "nghiện" từ bao lâu rồi!

Nhạc việt

11:06:45 19/09/2021
Bản OST Hương Vị Tình Thân thứ 2 vừa lên sóng không lâu nhưng đã nhận được tình cảm của nhiều khán giả.