Sản phẩm từ công nghệ Nano bạc – diệt khuẩn an toàn mùa Tết

Hơn 2 năm chung sống với đại dịch Covid, người dân cũng đã có những thay đổi để hình thành những thói quen mới tích cực như việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước, luôn đeo khẩu trang để che mũi và miệng hay tránh đám đông và tập giãn cách xã hội.

Sản phẩm từ công nghệ Nano bạc - diệt khuẩn an toàn mùa Tết - Hình 1

Và quan trọng nhất là người dân đã chủ động đăng ký tiêm vaccine phòng chống covid, từ những bước đơn giản này chúng ta đã góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh để toàn dân được đón một cái tết Nhâm Dần cùng gia đình, người thân.

Công nghệ Nanodiệt khuẩn an toàn

Và để đảm bảo hơn khi di chuyển giữa các vùng miền, mang một sức khỏe tốt khi về nhà để niềm vui được trọn vẹn thì chúng ta hãy cùng nhau hoàn thiện hai bước rất quan trọng.

Tăng cường sức đề kháng từ thực thẩm được gợi ý từ các chuyên gia như: Trái cây họ cam, quýt; Ớt chuông đỏ; Bông cải xanh; Tỏi; Gừng; Cải bó xôi; Sữa chua nguyên chất; Hạnh nhân; Hạt hướng dương; Nghệ; Trà xanh; Đu đủ; Kiwi; Gia cầm; Hải sản.

Xử lý tốt vi khuẩn và tạo lớp kháng khuẩn từ những sản phẩm làm sạch có chức năng và được công bố rõ ràng về hoạt chất.

Đơn giản nhất có thể thì chúng ta chỉ cần sử dụng sản phẩm sát khuẩn chứa cồn để làm sạch tay chân thậm chí là vật dụng tiếp xúc. Tuy nhiên dung dịch chứa cồn chỉ xử lý tốt vi khuẩn đang tiếp xúc chứ không tạo được một lớp màng kháng khuẩn để bảo vệ cơ thể sau đó.

Để vừa xử lý được vi khuẩn vừa tạo được màng kháng khuẩn thì đã có rất nhiều sự kết hợp cũng như các công nghệ mới ra đời. Và một trong số các công nghệ nổi bật nhất về sự hiệu quả lẫn an toàn chính là “công nghệ Nano bác”.

Giải thích về công nghệ nano thì công nghệ nano là sự hiểu biết và kiểm soát vật liệu có kích thước từ 1- 100 nanomet, ở đó hiện tượng độc đáo và cho phép các ứng dụng mới. Và cũng đã có rất nhiều lĩnh vực ứng dụng công nghệ nano như thực phẩm, dược phẩm, xử lý nước, nông nghiệp, điện tử… Đặc biệt trong mỹ phẩm thì công nghệ nano nổi bật ở Nano bạc và Nano vàng.

Để chế tạo ra hạt nano bạc các nhà khoa học sẽ ứng dụng phương pháp “Top – Down Approach” (Thao tác với vật liệu có kích thước lớn sau đó nhỏ dần, nhỏ dần đến khi đạt được kích thước mong muốn từ 1 – 100 nano met) hoặc “Bottom – Up Appproach” (Tạo ra từ ion, phân tử cho đến khi nào đạt được kích thước mình mong muốn (1 – 100 nano met)).

Ngoài ra việc áp dụng phương pháp “Bottom – Up Appproach” các nhà khoa học còn cần phải cân nhắc giữa việc chế tạo bằng phương pháp hóa học, phương pháp sinh học hay phương pháp bức xạ. Vì mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Sản phẩm từ công nghệ Nano bạc - diệt khuẩn an toàn mùa Tết - Hình 2

Sản phẩm MEDI NANO từ công nghệ Nano bạc

Video đang HOT

Và với một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc – phục hồi và tái tạo da thẩm mỹ ứng dụng những thành tựu tiên tiến như: Công nghệ Sinh học, công nghệ Tế bào gốc, công nghệ Nano,… Công ty TNHH MeDiWorld đã tập trung phân phối sản phẩm bảo vệ làn da và bảo vệ sức khỏe mùa dịch ứng dụng “công nghệ Nano bạc”.

Với bộ sản phẩm MEDI NANO ứng dụng công nghệ Nano bạc chế tạo bằng phương pháp bức xạ, sử dụng tia gamma để tạo vật liệu giúp:

Kích thước hạt nano bạc đồng đều tác động tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng và tạo được màng kháng khuẩn.

Đảm bảo được độ tinh khiết, an toàn sử dụng trên những vùng da nhạy cảm nhất.

Độ ổn định giúp đảm bảo được chất lượng xử lý vi khuẩn của sản phẩm.

Bên cạnh việc xử lý vi khuẩn, nấm thì hiện nay còn có 1 nhu cầu rất lớn chính là xử lý virus. Nano bạc sẽ bám vào giác bám và làm bất hoạt virus, đặc biệt nhất là bám vào gai. Nếu những virus đã xâm nhập vào được tế bào thì nano bạc sẽ ngăn quá trình nhân vật liệu di truyền làm giảm thiểu lây lan hay phát triển mạnh.

Bộ sản phẩm bao gồm 5 sản phẩm tập trung cho mỗi khu vực riêng biệt ngoài chức năng của Nano bạc mỗi sản phẩm còn có các thành phần hỗ trợ khác nhau như:

Nước xịt họng MEDINANO – Dịch chiết tần dày lá, dịch chiết gừng và tinh dầu bạc hà giúp hỗ trợ phòng ngừa các triệu chứng viêm họng, ho và giúp khử mùi vòm họng đem lại hơi thở thơm mát.

Gel chải răng MEDI NANO – Chứa các thành phần thiên nhiên được chiết xuất theo CNSH rất an toàn cho sức khỏe: màu sắc từ dịch chiết củ dền, mùi từ tinh dầu bạc hà, nền từ lô hội, kháng khuẩn từ nano bạc, làm sạch mảng bám và bảo vệ răng từ bột trà xanh,…

Nước súc miệng MEDI NANO – Sản phẩm còn giúp ngăn ngừa các tác nhân gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,…

Gel tắm MEDI NANO – Dịch chiết thiên nhiên gel lô hội, sả chanh, củ dền giúp nuôi dưỡng da toàn thân, giúp làm sạch làn da và bảo vệ sức khỏe trước các tác nhân gây hại bên ngoài môi trường.

Gel vệ sinh phụ nữ MEDI NANO – Ứng dụng công nghệ sinh học trong chăm sóc, bảo vệ và làm sạch da “vùng kín”. Sản phẩm với sự kết hợp giữa công nghệ nano bạc và các tinh chất thiên nhiên mang lại hiệu quả vượt trội, lành tính và an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó việc ứng dụng phương pháp sinh học để chế tạo vật liệu Nano bạc cũng đang được giới chuyên gia đánh giá cao về sự hiệu quả, an toàn và không chứa thành phần độc hại, bảo vệ môi trường. Đơn cử là 2 sản phẩm chăm sóc bảo vệ da mặt và toàn thân.

Ngoài 2 phương pháp bảo vệ bản thân như “Tăng cường sức đề kháng” và “Xử lý tốt vi khuẩn và tạo lớp kháng khuẩn” thì việc vệ sinh, sát khuẩn nhà cửa bằng các dung dịch sát khuẩn để đảm bảo môi trường sống cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Theo dõi tình trạng sức khỏe liên tục, tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh. Với các biện pháp nêu trên sẽ tạo nên bộ “áo giáp hoàn hảo” để chủ động phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới.

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

"Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư" là một trong những dự án "khủng" của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi.

Ngày 20/1/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố 45 dự án vào Vòng chung kết Cuộc thi Khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp Thành phố năm học 2021 - 2022.

Theo đó, các dự án vào Vòng chung kết thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi; Hóa sinh; Y sinh và khoa học sức khỏe; Kỹ thuật y sinh; Sinh học tế bào và phân tử; Hóa học; Hệ thống nhúng; Kĩ thuật cơ khí; Khoa học vật liệu; Toán học; Vi sinh; Vật lí và thiên văn; Robot và máy thông minh; Hệ thống phần mềm. [1]

Nhiều dự án thiết thực, phù hợp với trình độ học sinh

Theo ý kiến cá nhân người viết, một số dự án lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp Thành phố năm nay phù hợp với trình độ học sinh phổ thông, là tín hiệu rất đáng mừng.

Chẳng hạn, về lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi có một số dự án đáng quan tâm như: "Sự tác động của truyền thông đến tâm lí và hành động của học sinh trường trung học phổ thông... trong giai đoạn giãn cách xã hội năm 2021"; "Giải pháp nâng cao hiệu quả học trực tuyến cho học sinh trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh".

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn - Hình 1

Một số dự án nghiên cứu về ung thư vào vòng chung kết cuộc thi khoa học kĩ thuật học sinh trung học cấp Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Ánh Dương)

Hay dự án "Lập trình hệ thống trò chơi để học Toán song ngữ trung học phổ thông bằng phần mềm Scratch" (Toán học); "Phần mềm hệ thống nhận biết tin giả"; "Ứng dụng máy học xây dựng phần mềm tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông" (Hệ thống phần mềm)...

Tôi cho rằng, những dự án này có tính mới, thiết thực, góp phần giúp học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tháo gỡ những khó khăn khi các em phải giãn cách xã hội, học trực tuyến dài ngày và được tư vấn hướng nghiệp hiệu quả.

Cụ thể, dự án sự tác động của truyền thông đến tâm lí và hành động của học sinh nhận được nhiều sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh trong giai đoạn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội.

Tại Hội thảo "Vai trò của truyền thông trong tâm lý học đường" diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8/20218, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, báo chí hiện nay quá nhạy cảm với các chuyện tốt, xấu, tình, tiền... nó mang tính giật gân và thu hút người khác. [2]

Vậy nên, dự án nghiên cứu về sự tác động của truyền thông đến tâm lí và hành động của học sinh là thiết thực. Làm sao để truyền thông phải tạo ra sự kết nối giữa nhà trường với gia đình nhằm truyền đạt thông tin và định hướng cho học sinh trong vấn đề tâm lý học đường, tránh những tác động tiêu cực khiến các em hoang mang.

Một số dự án nghiên cứu về ung thư liệu có thành hiện thực?

Bên cạnh nhiều dự án thiết thực, phù hợp với trình độ học sinh, có tính ứng dụng rộng rãi thì vẫn còn một số dự án, theo tôi, là còn đơn giản hoặc quá tầm với học sinh bậc phổ thông, trong đó có những em chỉ ở độ tuổi 14, 15.

Tôi lấy ví dụ, dự án "Xây dựng và nâng cao năng lực tự học bằng phương pháp lập kế hoạch học tập đối với học sinh trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh", liệu có đơn giản, mặc dù đề tài thực tế, có tính ứng dụng?

Hoặc hàng loạt dự án "khủng" nghiên cứu về ung thư cũng khiến người lớn phải giật mình như: "Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và khả năng kháng tế bào ung thư ruột kết của cao chiết hoa bụp giấm (Hibiscus Sabdariffa l)";

"Cô lập và thử nghiệm hoạt tính gây độc tế bào ung thư các hợp chất triterpenoid khung lupane từ thân cây Xú hương Bidoup Lasianthus bidoupensis V.S Dang & Naiki"; "Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư" (học sinh cấp 2 thực hiện - tác giả chú thích).

Tôi chuyển câu hỏi "học sinh cấp 3 có đủ sức nghiên cứu khoa học về ung thư không" đến Thạc sĩ L.T.T., tổ trưởng tổ Sinh học một trường trung học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh thì thầy trả lời rằng, các em chỉ biết về ung thư qua môn học, còn nghiên cứu về ung thư thì đến Tiến sĩ chuyên ngành cũng thấy khó.

"Riêng học sinh bậc trung học cơ sở không thể nghiên cứu về ung thư vì các em chưa học về đột biến gen. Đề tài nghiên cứu về ung thư cỡ này phải đăng lên tạp chí khoa học quốc tế mới xứng tầm", Thạc sĩ T. nói thêm.

Liên quan đến đến đề tài nghiên cứu ung thư của học sinh phổ thông đã "trình làng" tại cuộc thi khoa học kĩ thuật nhiều năm qua, bác sĩ chuyên khoa I Võ Tá Sơn, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An chia sẻ thẳng thắn trên Báo Lao động: "Đối với những vấn đề này, thầy cô của các em còn không hiểu, bác sĩ không làm chuyên ngành ung thư cũng không hiểu".

Một bác sĩ công tác ở Nghệ An cho biết: "Là bác sĩ nhiều năm điều trị bệnh ung thư, tôi nghĩ học sinh phổ thông khó làm được các đề tài như thế. Cần làm rõ có hay không đó sản phẩm của người lớn làm hộ để các em đi thi. Nếu học sinh làm được như thế thì bệnh ung thư ở Việt Nam đã xóa sổ từ lâu." [3]

Những năm qua, dư luận xôn xao về một số đề tài "khủng" trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật từ địa phương đến cấp quốc gia dành cho học sinh phổ thông. Có lẽ, cũng nên nhìn nhận lại để cuộc thi thực sự là sân chơi khoa học kỹ thuật phù hợp, thực chất hơn.

Tài liệu tham khảo:

[1] //gdtrunghoc.hcm.edu.vn/thong-bao/vong-chung-ket-cuoc-thi-khoa-hoc-ky-thuat-hoc-sinh-trung-hoc-cap-thanh-pho-nam/ct/41000/67939

[2] //cand.com.vn/dien-dan-van-nghe-cong-an/Vai-tro-cua-truyen-thong-trong-tam-ly-hoc-duong-i488367/

[3] //laodong.vn/ban-doc/nhung-tranh-cai-ve-cuoc-thi-khkt-quoc-gia-danh-cho-hoc-sinh-trung-hoc-hoc-sinh-nghien-cuu-ung-thu-bac-si-choang-876005.ldo

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trẻ hẳn ra nhờ 7 cách tự trị quầng thâm mắt tại nhà
19:58:04 15/05/2022
8 bí kíp chống lão hóa đơn giản không tưởng, chính bác sĩ da liễu cũng áp dụng mỗi ngày
17:18:29 16/05/2022
Cười cũng dễ hình thành nếp nhăn, chị em nên chú ý
15:34:54 15/05/2022
Lễ hội Kim Cương: Chiêm ngưỡng các Bộ sưu tập Kim cương viên quý hiếm bậc nhất Việt Nam
09:56:34 17/05/2022
6 mẹo đơn giản refresh mái tóc xoăn
06:03:27 16/05/2022
Top 5 cushion mỏng nhẹ, vừa che phủ lỗ chân lông, thâm nám lại là màng chắn tia UV hiệu quả cho mùa hè
17:56:37 16/05/2022
Thực hiện bài tập nâng cơ mặt tại nhà nọng cằm sẽ thon gọn ngay
15:34:49 15/05/2022
Học ngay Rosé (BLACKPINK) 5 kiểu tóc vừa xinh vừa mát để visual thăng hạng
19:02:32 16/05/2022
Mặt nạ tự làm giúp làn da hỗn hợp tỏa sáng
19:35:53 16/05/2022
5 thực phẩm "đẹp trong đẹp ngoài"
07:24:57 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Sửng sốt dị vật 'khủng' trong hậu môn nam thanh niên 19 tuổi
10:25:58 17/05/2022
Cát Phượng bị CĐM chỉ trích 'ác độc', Thái Hoà bỏ là đúng khi từng 'phá thai' con của Kiều Minh Tuấn
10:44:56 17/05/2022
Chuyện tình cảm của Cát Phượng và vợ cũ vua cá Koi trùng hợp đến không ngờ: Đến mốc thời gian cũng giống nhau
11:03:23 17/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"
09:44:16 17/05/2022
Phương Trinh Jolie được chồng trẻ cưng như “trứng mỏng”, phục vụ tận răng hậu đám cưới tiền tỷ
11:25:25 17/05/2022
NTK nổi tiếng đá xéo Kiều Minh Tuấn khi chia tay Cát Phượng?
13:17:12 17/05/2022
Mê mẩn trước loạt ảnh Ngọc Trinh thả dáng ở biển, tự tin khoe trọn thân hình chuẩn ‘Nữ hoàng nội y’
10:18:26 17/05/2022
Sau gần 1 năm Phi Nhung qua đời, Hồ Văn Cường có động thái lạ, đột ngột thay đổi 1 thứ gây bàn tán
09:47:43 17/05/2022
Mẹ chồng rủ đi du lịch nhưng đến nơi tồi tàn nhất thành phố
11:01:57 17/05/2022
Liên tiếp 5 ca "gãy súng" chỉ trong 1 tháng do quan hệ sai tư thế
13:48:39 17/05/2022

Tin mới nhất

9 mẹo đối phó với tàn nhang trên mặt

15:31:58 17/05/2022
Tàn nhang có thể khiến bạn trông dễ thương hơn, nhưng chỉ khi chúng nằm đúng chỗ. Nếu bạn cảm thấy tự ti về tàn nhang trên mặt mình, hãy thử áp dụng các mẹo dưới đây

6 tips skincare Hàn Quốc đơn giản và hiệu quả cho nàng công sở

07:24:46 17/05/2022
Áp dụng những tips chăm sóc da này sẽ giúp làn da của bạn ngày một thăng hạng

Mách bạn mẹo chống tóc xoăn rối?

06:06:45 17/05/2022
Dù để tóc kiểu gì, mùa nào đi chăng nữa, bạn cũng có thể bất chợt thấy mình có một lớp tóc xoăn bồng bềnh khó kiểm soát

"Hồi xuân" với liệu trình chăm sóc da từ chuyên gia

06:05:25 17/05/2022
Nỗi ám ảnh lớn nhất của phụ nữ chính là việc các dấu hiệu thời gian dần xuất hiện trên làn da, đặc biệt là sau tuổi 40

Gần 1000 chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm điều trị, ứng dụng công nghệ mới trong da liễu

19:47:34 16/05/2022
Các chuyên gia đầu ngành sẽ cùng nhau cập nhật, chia sẻ kiến thức chuyên môn về những chủ đề rất hot như: Thẩm mỹ nội khoa; Điều trị bệnh da tự miễn; Ung thư da; Điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục… để nâng cao chất lượng ch...

8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc

15:15:03 15/05/2022
Để sơn móng bám vào tay được lâu thì bạn cần tuân thủ những bí quyết sau

3 tác hại khi tẩy da chết quá nhiều

15:14:59 15/05/2022
Tẩy da chết giúp loại bỏ các lớp tế bào chết, chất bã nhờn, bụi bẩn bám trên da... Tuy nhiên, nếu tẩy da chết hằng ngày hoặc tự ý sử dụng các sản phẩm loại bỏ tế bào chết không phù hợp với da, dễ khiến da bị tổn thương và lão hóa sớm

Nữ diễn viên “Cổng mặt trời” chia sẻ bí quyết chăm da bé mát lành khiến các mẹ mê mẩn

15:14:31 15/05/2022
Vừa chào hè, cộng đồng bỉm sữa đã vô cùng lo lắng vì làn da nhạy cảm của trẻ bỗng trở nên đỏng đảnh, khó chiều

Sở hữu làn da thiên thần nhờ dầu và nước hoa hồng

06:02:59 15/05/2022
Dầu hoa hồng và nước hoa hồng giúp nuôi dưỡng, làm dịu làn da nhạy cảm, chúng phù hợp với mọi loại da

Bảng xếp hạng 10 dòng phấn mắt giá rẻ Hot nhất hiện nay

22:04:49 14/05/2022
10 dòng phấn mắt giá rẻ, hot nhất hiện nay khiến các cô nàng mê mẩn, thỏa mãn đam mê làm đẹp

Retinoid có bao nhiêu loại? Cách chọn retinoid cho người mới bắt đầu

20:33:39 14/05/2022
Cách sử dụng retinol / retinoid đúng không chỉ phụ thuộc vào việc chọn nồng độ, mà còn ở việc tìm ra thể loại phù hợp nhất với làn da bạn

Nước Hoa Danh Tiếng Ex Nihilo Chính Thức Có Mặt Tại Việt Nam

19:01:43 14/05/2022
Chắc chắn đây sẽ là tin vui cho các tín đồ mê hương nước hoa niche. EX NIHILO - thương hiệu nước hoa lâu đời tại Paris - luôn hướng đến sự toàn mỹ trong từng sản phẩm

“Khởi nghiệp ngành Spa - Dược mỹ phẩm” vực dậy ngành làm đẹp sau một giấc ngủ dài

18:59:36 14/05/2022
Sau một giấc ngủ dài trong im lặng và cầm chừng hoạt động trong bối cảnh khủng hoảng tài chính kéo dài do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Talkshow Khởi nghiệp kinh doanh Spa - Dược mỹ phẩm là một tiếng chuông báo thức vực dậy cả ngành ...

Toptotoes.vn & Derma Concept: Thấu hiểu những điều làn da chưa nói

07:38:11 14/05/2022
Chỉ cần nhắc đến dược mỹ phẩm & trị mụn chắc hẳn các tín đồ làm đẹp nói chung và những bạn yêu thích mỹ phẩm Nga nói riêng không còn xa lạ với cái tên Toptotoes.vn nữa rồi nhỉ?

Mẹo khử mùi hôi vùng nách không cần thuốc xịt

07:37:53 14/05/2022
Mồ hôi dưới vùng cánh luôn là vấn đề nan giải với nhiều người. Đặc biệt, khi bạn muốn diện những chiếc áo ôm để khoe vóc dáng nhưng mồ hôi cứ tuôn rơi không ngừng, gây mất thẩm mỹ

Ngọc Thẩm Jewelry khẳng định đẳng cấp phái mạnh qua BST nhẫn nam độc quyền

07:37:29 14/05/2022
Tham gia cuộc đua trang sức mùa hè 2022, bộ sưu tập nhẫn nam từ Ngọc Thẩm Jewelry (NTJ) đang tạo nên tiếng vang lớn và dự đoán sẽ bùng nổ xu hướng trên thị trường

Thói quen ăn uống "tàn phá" collagen khiến da dễ nhăn nheo, chảy xệ

07:37:24 14/05/2022
Đây là sai lầm trong ăn uống mà nhiều chị em mắc phải khiến da dễ bị nhăn nheo, chảy xệ, lão hóa sớm

Jun Vũ makeup ảo diệu thế nào mà thường xuyên bị đồn là "dao kéo"?

07:35:57 14/05/2022
Mới đây, Jun Vũ đã lên tiếng đính chính về tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ

Nằm lòng 3 bước skincare đơn giản cho nàng thỏa thích hâm “nắng” cùng “anh” mặt trời

19:27:53 13/05/2022
Bạn đang tìm hiểu về chăm sóc da và mong muốn có một làn da khỏe đẹp khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời? Vậy thì hãy cùng bỏ túi ngay 3 bước chăm sóc da sáng mịn, tự tin xuống phố trong những ngày hè oi bức nhé!

Giải cứu hàm răng ố vàng chỉ sau 7 ngày nhờ miếng dán trắng răng hàng "real"! Gét Gô!

19:24:04 13/05/2022
Muốn có hàm răng trắng chuẩn trong thời gian ngắn lại chẳng phải đắn đo về rủi ro khi sử dụng, bạn cứ chọn miếng dán trắng răng này là chuẩn bài

Có thể bạn quan tâm

Nửa cuối năm 2022: Những con giáp này hưởng trọn phú quý thiên hạ, thuận lợi như 'cá gặp nước', cầu được ước thấy

Trắc nghiệm

15:45:30 17/05/2022
Tử vi dự đoán nửa cuối năm 2022, phú quý thiên hạ được con giáp này hưởng trọn, may mắn không ai bằng, làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi

Nhóm mã độc tống tiền kiếm 77 triệu USD trong gần 2 năm, Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin kẻ cầm đầu 

Thế giới số

15:44:47 17/05/2022
Theo Nikkei, các đoạn hội thoại nội bộ bị rò rỉ cho thấy, tổ chức mã độc tống tiền (ransomware) hàng đầu Conti đã kiếm được 77 triệu USD trong vòng 21 tháng vừa qua

Á hậu Phương Anh có lợi thế gì tại Miss International 2022?

Sao việt

15:42:03 17/05/2022
Vào tháng 12 tới đây, Á hậu Phương Anh sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế - Miss International 2022 tại Nhật Bản

7 tín hiệu của các cặp vợ chồng hạnh phúc, nhà bạn không có nổi 4 cái thì cần phải chấn chỉnh lại ngay

Tình yêu

15:38:37 17/05/2022
Những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất định sẽ có những tín hiệu yêu thương sau. Chị xem đọc xem nhà mình được bao nhiêu điều

Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nghề nghiệp nếu không làm diễn viên, fan gật gù tâm đắc

Sao châu á

15:38:23 17/05/2022
Nếu không trở thành người nổi tiếng thì đây chính là nghề nghiệp mà Triệu Lệ Dĩnh muốn làm

Đàn ông đến bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn chuyện 'yêu'?

Kiến thức giới tính

15:36:42 17/05/2022
Nhiều người quan tâm rằng, đàn ông sẽ có nhu cầu về chuyện ấy tới năm bao nhiêu tuổi

Mòn mỏi gọi tên mỗi mùa comeback nhưng những nghệ sĩ Vpop này vẫn kín tiếng quá đi!

Nhạc việt

15:34:48 17/05/2022
Những cái tên rất được kỳ vọng nhưng vẫn chưa cho thấy dấu hiệu về việc sẽ có một màn comeback

Khống chế kẻ buôn ma túy lao xe vào tổ truy bắt

Pháp luật

15:34:02 17/05/2022
Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Anh Sơn vừa chủ trì phối hợp Đồn Biên phòng Phúc Sơn triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt 1 đối tượng, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp

Thất vọng vì chồng chỉ gửi về 7 triệu mỗi tháng, tôi lên thành phố chơi thì vô tình phát hiện bí mật của anh

Tâm sự

15:30:55 17/05/2022
Mấy đứa bạn tôi có chồng làm ở thành phố tháng nào cũng gửi về quê 15-20 triệu đồng còn chồng tôi mang tiếng làm ở công ty lớn mà mỗi tháng gửi về có 7 triệu

Trần Đức Bo gây phẫn nộ vì tạo dáng phản cảm ở chợ nổi

Netizen

15:29:52 17/05/2022
Không chỉ mặc một bộ đồ da báo bó chịt, bản sao Hiền Hồ còn quằn quại chụp ảnh ở chợ nổi với những tư thế gây...trầm cảm

Bí mật 'ô cửa' trên sao Hoả nghi của người ngoài hành tinh

Chuyện lạ

15:28:10 17/05/2022
Những bức ảnh do tàu Curiosity chụp trên sao Hoả gửi về hé lộ không gian giống cánh cửa nhà khiến nhiều người nghi ngờ về sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Món cơm bò 'nhàn tênh' cho những ngày bận rộn mà siêu ngon miệng, chồng con 'vét sạch' nồi niêu

Ẩm thực

15:27:42 17/05/2022
Làm cơm thịt bò kiểu Nhật đổi bữa cho cả nhà, tại sao không?