Sản phẩm game thương hiệu Việt được nước ngoài ưa chuộng

ICTnews – Nhiều sản phẩm game thương hiệu Việt xuất ra các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc được phía Hàn Quốc đánh giá cao, thậm chí họ còn lo ngại bị game Việt cạnh tranh trên thị trường.

Tại hội thảo “Sản phẩm và dịch vụ Công nghệ Thông tin Thương hiệu Việt 2014″ tổ chức ở TP.HCM ngày 4/12/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết các phần mềm game thương hiệu Việt được đánh giá cao. Cụ thể, Việt Nam đã xuất các sản phẩm game thương hiệu Việt ra Trung Quốc và Hàn Quốc. Các sản phẩm game thương hiệu Việt được phía Hàn Quốc đánh giá cao về chất lượng. Mặc dù Hàn Quốc là một nước có ngành công nghiệp game rất phát triển, nhưng cũng tỏ ra lo ngại sự cạnh tranh từ các sản phẩm game của Việt Nam.

Sản phẩm game thương hiệu Việt được nước ngoài ưa chuộng - Hình 1

Các sản phẩm game Việt được nước ngoài đánh giá cao

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đánh giá cao các sản phẩm CNTT thương hiệu Việt ở các lĩnh vực khác và cảm thấy mừng khi các sản phẩm này đạt chất lượng cao, nhiều mẫu mã đẹp, chẳng hạn như smartphone Vivas Lotus S2 của VNPT Technology.

Thứ trưởng cho biết, trong những năm gần đây CNTT tại Việt Nam đã có bước phát triển ngoạn mục. Theo số liệu từ Sách Trắng CNTT và Tổng cục Thống kê, năm 2013 tổng doanh thu công nghiệp CNTT Việt Nam đạt 40 tỉ USD và kim ngạch xuất khẩu hơn 34 tỉ USD. Riêng ngành Phần mềm và Nội dung số mặc dù còn non trẻ nhưng doanh thu cũng lên tới 3 tỉ USD.

Tuy vậy, về chính sách quản lý, Thứ trưởng cũng chia sẻ rất thẳng thắn với các doanh nghiệp tại Hội thảo là hiện nay nhiều chính sách về quản lý thực tế chưa theo kịp sự phát triển của công nghệ và dịch vụ, điều này khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Hiện Bộ TT&TT cùng các cơ quan quản lý luôn ghi nhận các ý kiến phản ánh từ doanh nghiệp và nhanh chóng đưa ra các chính sách phù hợp, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ trong nước phát triển một cách thuận lợi và hiệu quả hơn.

Việt Nam có tên trên bản đồ công nghiệp phần mềm thế giới, lọt vào top 10 nước hấp dẫn về gia công phần mềm, các thành phố như Hà Nội và Hồ Chí Minh nằm trong top 20 thành phố trên thế giới có sức hấp dẫn về gia công phần mềm.

Theo Gamek

Video đang HOT

Game Việt đi "copy" không phải điều đáng xấu hổ

Làng game Việt lại cần thêm rất nhiều những kinh nghiệm mà thế giới đã có được để tiếp tục phát triển ngành phát triển game. Từ trước tới nay, cộng đồng game thủ Việt đã có không ít lần xôn xao trước những dự án game do người Việt Nam phát triển nhưng lại bị phát hiện là "copy" những sản phẩm đã đạt được thành công tại thị trường nước ngoài. Những sự kiện như vậy thường luôn đem lại những ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ, người ủng hộ, người không phản đối, hay thậm chí là phản đối gay gắt, cho rằng việc này khiến cho ngành phát triển game Việt đi xuống vì không có những sản phẩm tự tay chúng ta sáng tạo.

Game Việt đi copy không phải điều đáng xấu hổ - Hình 1

Tuy nhiên, nói đi cũng cần phải nói lại, ở thời điểm hiện tại, tuy là một nước có doanh thu ngành game cao, thế nhưng những con số đáng mừng được đề cập trong nhiều bài viết về thị trường trước đây lại chỉ đến từ những tựa game được nhập khẩu.

Về phần phát triển game, trái lại, nước ta đang có tốc độ phát triển chậm hơn nhiều so với những quốc gia khác trong khu vực, điển hình như Thái Lan, Singapore hay đáng kể nhất là Trung Quốc.

Game Việt đi copy không phải điều đáng xấu hổ - Hình 2

Vậy xét về mặt lâu dài, việc "copy" những game đạt được thành công trên thế giới sẽ đem lại tác động tích cực hay tiêu cực cho ngành game Việt Nam?

Game Việt cần thêm kinh nghiệm làm game

Vào cuối năm 2013, đứng trước những nghi ngờ về việc Emobi làm game ăn theo một sản phẩm đã có sẵn bên thị trường Trung Quốc, ông Nguyễn Tuấn Huy đã không hề phủ nhận. Thêm vào đó, đại diện Emobi Games đã cho rằng, ở thời điểm ngành phát triển game Việt Nam vẫn còn vô cùng yếu kém, chưa có định hướng rõ ràng.

Game Việt đi copy không phải điều đáng xấu hổ - Hình 3

Vì thế, việc sao chép những sản phẩm đã thành công lại trở thành lựa chọn duy nhất để những người làm game trong nước có thể học hỏi được kinh nghiệm, cũng như có được nguồn thu để nuôi sống thay vì tự mày mò thực hiện tựa game trong mối lo thất bại luôn chực chờ.

Ngay lập tức, những chia sẻ đầy tâm huyết của ông Huy đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều game thủ nước nhà.

Trong khi đó, chính bản thân những nhà làm game Việt cũng đang đứng trước rất nhiều những khó khăn cả về đồng vốn lẫn đội ngũ nhân sự.

Game Việt đi copy không phải điều đáng xấu hổ - Hình 4

Giữ nhiệt huyết và biết điều tiết nguồn nhân lực, đặc biệt đối với những người giỏi phải làm tâm lí để họ không tự mãn và đưa những người khác cùng đi lên... Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc điều hành ZoyGame, cũng có ý kiến tương tự và theo ông việc kiếm được những người làm thiết kế game ở Việt Nam hiện nay là vô cùng khó và xây dựng được một đội ngũ, cũng như duy trì nó là một bài toán không hề đơn giản.

Và một trong những lời giải cho niềm đam mê game, cùng lúc đem về lợi nhuận cho nhà làm game không gì khác hơn là đi... clone những sản phẩm có tiếng.

Nước ngoài cũng chẳng thiếu game clone

Hãy nhìn lại làng game Trung Quốc vài năm về trước. Hàng loạt những tựa game nhái theo World of Warcraft hay những bom tấn một thời đã được tạo ra. Nhờ đó, những nhà làm game xứ Gấu trúc đã có được những kinh nghiệm để có thể tự tạo ra cho mình những tựa game đình đám như ngày hôm nay.

Game Việt đi copy không phải điều đáng xấu hổ - Hình 5

Giờ đây, họ có Tiếu Ngạo Giang Hồ, có Solar Tempest, những sản phẩm gây được tiếng vang trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng tại thị trường trong nước.

Nói một cách ngắn gọn, việc học hỏi những cái đã có sẵn cũng là một cách làm nên thành công sau này, khi nhà phát triển game đã đầy đủ tiềm năng và sức mạnh, cũng như những kinh nghiệm để có thể tạo ra một tựa game hứa hẹn thành công về mặt tài chính.

Game Việt đi copy không phải điều đáng xấu hổ - Hình 6

Nếu như nói rằng chúng ta chỉ đi clone game nước ngoài thì sẽ là thiếu công bằng. Hàng loạt những bản clone của nhiều game Việt giành được thành công như Flappy Bird, 2048, Freaking Math hay mới đây nhất là Swing Copters đã giúp cho không ít những studio game nước ngoài có được doanh thu bằng cách ăn theo những sản phẩm nổi tiếng, những game do bàn tay và khối óc của người Việt tạo nên.

Tạm kết

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy, việc copy một cách không quá trắng trợn những sản phẩm có tiếng trên thế giới một mặt đem lại thành công cho chính nhà sản xuất về mặt tài chính, mặt khác lại đem lại cho những người làm game Việt nói chung hay bất kỳ ai nói riêng những kinh nghiệm khi họ tự tay phát triển những sản phẩm về sau.

Chính vì vậy, sẽ chẳng có gì xấu hổ khi những người làm game nước ta có những học hỏi nhất định, hay clone những game nổi tiếng. Đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của những người làm game Việt hiện nay, khi chỉ có những game mobile casual với lối chơi "chết não" có được thành công nhưng khó có thể lâu dài, thì làng game Việt lại cần thêm rất nhiều những kinh nghiệm mà thế giới đã có được để tiếp tục phát triển ngành phát triển game.

Theo Gamek

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mở hộp siêu phẩm máy chơi game cầm tay AYANEO NEXT, trang bị AMD Ryzen 7 5800U, game gì cũng cân tất14:15Top 10 tựa game đẹp xuất sắc nhờ có công nghệ ray tracing (P.2)02:23Game thế giới mở về Harry Potter hé lộ ngày phát hành06:50Prince of Persia đã có thể chơi ngay trên... Apple Watch và Galaxy Watch 00:45Top 10 tựa game đẹp xuất sắc nhờ có công nghệ Ray Tracing01:03So sánh xem God of War trên PC hay PS5 đẹp hơn?08:03Top 10 tựa game 2D hay nhất trên Steam03:44Thời đại đang thay đổi, các quảng cáo của dòng game MMO cũng chẳng còn như xưa00:20Top 10 tựa game 2D hay nhất trên Steam (P.2)02:23Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK06:29Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc với Ngoại Binh từ Thách Đấu giúp bạn thắng nhưng vẫn giữ phần thưởng chuỗi thua 00:59SofM và các đồng đội đại thắng ngày ra quân, Huanfeng làm hết, TheShy được "Riot cứu"06:14Faker thiết lập kỷ lục mới của LCK, fan khẳng định "600 năm kinh nghiệm của Riot đã giúp T1 lội ngược dòng"11:24"Chấp" 2 Baron ở ván 2, Faker và đồng đội vẫn hoàn tất cú lội ngược dòng trước BRO của "Ngài" Morgan11:24Mafia: DE, The Outer Worlds, Detroit: Become Human và nhiều game đỉnh đang giảm giá trên Steam02:09Chovy "nghiền nát" đội tuyển cũ chóng vánh, Deft và Beryl lạc lõng giữa đội hình DRX07:18Pokémon Legends: Arceus, game thế giới mở sắp ra mắt trong tháng 103:49

Tiêu điểm

Bị fan chê "tơi tả" khi cosplay trên sóng, nữ streamer vẫn khiến người xem trầm trồ với bộ sưu tập tóc cực “máu lửa” 
13:14:49 17/01/2022
Choáng ngợp trước bộ sưu tập tóc 'ngầu bá cháy' của nữ streamer xinh đẹp
15:26:02 18/01/2022
Streamer Em Bé - người gây tranh cãi khi khoác tay Độ Mixi đã có con?
15:24:06 18/01/2022
Cửu Âm Chân Kinh khai mở máy chủ mới Triệu Mẫn vào 10h 19/01: 9 năm giữ vị thế hàng đầu dòng game kiếm hiệp 3D trên PC
23:08:16 17/01/2022
Tòa án bác bỏ vụ kiện liên quan đến cờ bạc bằng trang phục CSGO
21:09:31 17/01/2022
Forest Island - game thư giãn cho người dùng Android
11:18:57 18/01/2022
Game online đang dần "ghẻ lạnh" Quan Vũ và Lữ Bố
13:31:55 18/01/2022
Khoe chụp ảnh cùng Erik, Thầy Giáo Ba bị fans 'cà khịa' khả năng cover 'quên mất luôn cả bản gốc'
15:28:16 18/01/2022
‘Đua xe thú’ huyền thoại ra mắt bản di động
21:08:50 17/01/2022
Elden Ring chính thức vượt mặt Dying Light 2 và God of War, trở thành tựa game được yêu thích nhiều nhất trên Steam
11:01:23 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh
08:34:26 19/01/2022
Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 
07:44:14 19/01/2022
Showbiz từng có 1 Hoa hậu dính vào đường dây bán dâm 2500 đô và chịu án tù tội, cuộc sống hiện tại thế nào?
06:18:17 19/01/2022
Tiêu chuẩn chọn vợ của Karik: Không cần quá xinh đẹp và kiếm tiền giỏi, quan trọng nhất là thứ này!
07:19:13 19/01/2022
Lê Tư kỷ niệm 13 năm ngày cưới, nhan sắc gây ‘sốc'
07:49:16 19/01/2022
Song Hye Kyo "xuống tóc" xinh xỉu hậu hết phim, nhưng ảnh cận mặt bóc sạch cả tá dấu hiệu lão hóa
06:39:37 19/01/2022
Con gái bị hóc kẹo, bố bình tĩnh ứng cứu, chỉ 10 giây đã vượt qua “cửa tử”
06:17:08 19/01/2022
NSND Ngọc Giàu: 13 tuổi làm đào chính, 17 tuổi lấy chồng, bất lực nhìn con gái qua đời vì ung thư 
07:51:12 19/01/2022
'Triệu Mẫn' Trần Ngọc Kỳ trượt dốc
06:36:26 19/01/2022
Kim Da Mi 'Our beloved summer' đẹp mê hồn thời chưa ra mắt
06:59:41 19/01/2022

Tin mới nhất

Thần đồng Liên Quân 2k5 ngỏ ý muốn bỏ học theo đuổi đam mê "chơi game", Turtle đưa ra một lời khuyên mà khiến ai nấy đều phải gật gù

09:11:01 19/01/2022
Bé Trọc nổi tiếng là thần đồng rank xếp hạng Liên Quân và tài năng trẻ này đang rất muốn theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp

Không ít lần "khóc thét" vì game gặp lỗi, mối quan hệ giữa người chơi Việt và NPH chưa thể êm ấm

09:06:36 19/01/2022
Từ thời điểm mới ra mắt thì Tốc Chiến là một trong những tựa game được mong chờ nhất và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng. Tuy vậy cho đến nay, Tốc Chiến vẫn còn xuất hiện rất nhiều lỗi

Trước Free Fire, PUBG đã quyết tâm “dìm” bằng được 2 kẻ “đạo nhái” và cái kết chí mạng không ai ngờ

09:02:31 19/01/2022
PUBG tuy không phải là tựa game sinh tồn đầu tiên trên thế giới nhưng đây lại là sản phẩm tạo nên xu hướng bùng nổ của dòng game này trên cả nền tảng PC lẫn Mobile sau này

Viễn Chinh Mobile - xứng đáng là "đấng cứu rỗi" game quốc chiến từ huyền thoại phòng Net một thời, món ngon đặc sản "điều quân trị quốc"

15:19:38 18/01/2022
Với những game thủ đến giờ vẫn giữ được sự hoài niệm một thời cùng Chinh Đồ, hẳn họ vẫn còn nhớ rất rõ từng chi tiết về sự kiện Quốc chiến khi ấy

Axie Infinity và những dự án game NFT Việt từng thành công gọi vốn hàng triệu USD, hứa hẹn bùng nổ trong năm 2022

08:30:41 17/01/2022
Kể từ khi các tựa game NFT bùng nổ, xu hướng ứng dụng, tích hợp công nghệ blockchain vào game cũng đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Người Việt được bảo vệ trong drama kiện tụng gây chấn động - Khi "deadgame" thoi thóp, CĐM nói quá bất công?

08:29:54 17/01/2022
Trước khi nói về Free Fire ở thời điểm hiện tại thì cần phải nhắc lại một lần nữa về nguồn gốc của tựa game này. Free Fire ban đầu là một trò chơi sinh tồn di động được phát triển bởi 111dots Studio - một nhóm làm game của người Việt

Nhìn lại Genshin Impact sau một năm giông tố: Thành công lắm, drama cũng nhiều (P.1)

08:29:26 17/01/2022
Genshin Impact đến nay đã trải qua hơn 1 năm hoạt động, đạt được nhiều thành tựu đáng nể nhưng cũng trải qua không ít drama

Cận cảnh nhan sắc thần tiên tỉ tỉ của nữ streamer Bé Cơ

07:18:26 17/01/2022
Cơ là tên mọi người hay gọi cô và do thân hình nhỏ bé nên cô nàng lấy luôn biệt danh cho mình là Bé Cơ

Một caster nổi tiếng đột ngột chia tay Free Fire sau khi phát ngôn gây sốc trên stream cá nhân

07:16:48 17/01/2022
Xúc phạm chế độ thi đấu và hàng loạt tuyển thủ Free Fire khác, caster Việt Thắng đã chia tay Garena ngay sau buổi livestream

Được Mishy tận tay hướng dẫn chơi game, Châu Bùi ngỏ ý muốn gia nhập làng game?

07:15:21 17/01/2022
Châu Bùi hài hước cho rằng chính MisThy đã khơi dậy niềm đam mê với... game của cô nàng

Cuối tuần là để chill, hãy chọn game "full quà" như thế này mà chơi

20:07:31 16/01/2022
Không nhọc đầu, thoải mái tài nguyên, quà tặng liên tục - hãy để cuối tuần là thời gian giải trí đúng nghĩa

Thả rông hoàn toàn rồi làm clip tắm bồn gợi cảm, nữ streamer khiến fan thót tim theo từng hành động 

16:50:29 16/01/2022
Cô nàng streamer khiến cho không ít người phải hồi hộp theo dõi từng cử động

Thất bại với thử thách leo rank trong LMHT, nam streamer chấp nhận hình phạt đi cắt "bao quy đầu", đau tới mức không đi được giống người bình thường 

16:44:22 16/01/2022
Và cũng ngay trong phiên livestream sau đó, chàng streamer đã không thể đi thẳng như người bình thường

Khoảnh khắc "hồn nhiên" của 2 mỹ nhân game Việt trên thảm đỏ, kết quả giải thưởng streamer game gây bất ngờ 

14:56:40 16/01/2022
Vũ trụ trai xinh gái đẹp giới streamer đổ bộ giải thưởng độc đáo về game streaming, kết quả là những gương mặt gây bất ngờ

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc với Ngoại Binh từ Thách Đấu giúp bạn thắng nhưng vẫn giữ phần thưởng chuỗi thua 

14:54:06 16/01/2022
Để áp dụng này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ phía game thủ Đấu Trường Chân Lý

Cộng đồng ĐTCL than trời vì Riot quyết tâm tạo ra "game nhân phẩm": Cấp 8 giờ cũng khó được tướng 5 vàng 

14:50:20 16/01/2022
Kể từ khi bắt đầu ra mắt cho đến hiện tại, tỷ lệ xuất hiện tướng là cơ chế gần như có ít sự thay đổi nhất trong ĐTCL. Hồi đầu mùa 5, Riot đã có 1 đợt điều chỉnh tỷ lệ xuất hiện tướng theo từng cấp độ theo hướng có lợi cho game thủ khi ở...

Cố níu kéo, cha đẻ của PUBG ra mắt tựa game bắn súng cùng vũ trụ, ước mơ "phục hưng" tên tuổi PUBG

10:13:42 16/01/2022
Krafton có vẻ rất nóng lòng muốn thúc đẩy sự phát triển của tựa game PUBG thì phải

Chếnh choáng say, Bomman ăn vạ Minh Nghi cực đáng yêu trong lúc bạn gái chơi game

09:40:51 16/01/2022
Dù ít khi đăng ảnh tình cảm trên mạng xã hội nhưng mỗi lần cặp đôi Bomman và Minh Nghi xuất hiện thì đều khiến fan ăn no phần cẩu lương như một tình huống gần đây

8000 năm và những án phạt, cấm người chơi có thời hạn lâu nhất trong lịch sử ngành game thế giới (p1)

08:09:55 16/01/2022
Gian lận, hack cheat - đó là những thuật ngữ đã luôn gắn liền với ngành công nghiệp game trên thế giới

Chi tiết không ai lường tới vụ PUBG kiện Free Fire khiến chính Krafton cũng ngã ngửa: Ai ngờ bất lợi thế?

08:08:40 16/01/2022
Trong vụ PUBG kiện Free Fire, có một chi tiết mà chính Krafton cũng không thể lường trước được

Có thể bạn quan tâm

Notre-Dame on Fire là trò chơi VR mới của Ubisoft

Game offline

09:33:31 19/01/2022
Nếu bạn đã từng khám phá Paris cổ kính qua Assassins Creed Unity của Ubisoft trong quá khứ, giờ đây dường như công ty đang muốn bạn trải nghiệm lại một lần nữa qua phiên bản VR với Notre-Dame on Fire

Danh tính chàng trai được hiện trên tấm banner đắt đỏ nhất Hà Nội khiến nhiều người tò mò

Netizen

09:32:59 19/01/2022
Mới đây, trên TikTok xuất hiện một clip khiến dân mạng cười té ghế. Theo đó, người đàn ông thấy bảng banner của một tòa nhà hiện dòng chữ màu hồng vô cùng nổi bật ghi Ngô Ngọc Hưng. Luôn hạnh phúc nhé

Đặc sản tuyệt ngon không thể bỏ lỡ ở xứ dừa Bến Tre (P2)

Ẩm thực

09:31:31 19/01/2022
Hãy thưởng thức những món đặc sản thơm ngon này khi ghé thăm xứ dừa Bến Tre nhé

Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Nga đưa quân áp sát lãnh thổ

Thế giới

09:29:56 19/01/2022
Đại sứ Mỹ cảnh báo Washington sẽ không bị đe dọa bởi tuyên bố của Nga về việc đưa khí tài quân sự, thậm chí tên lửa, tới gần lãnh thổ Mỹ

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại, các trường mầm non vừa mừng vừa lo

Học hành

09:29:02 19/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh các khối còn lại từ mẫu giáo đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Alibaba dự đoán 3 ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Đời sống

09:28:22 19/01/2022
Alibaba.com nhận định về xu hướng thị trường toàn cầu và đưa ra dự đoán ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022

Hiến kế gợi cảm cho năm mới bùng cháy từ mỹ nữ “Top 100 gương mặt đẹp” - Thảo Nhi Lê

Phong cách sao

09:26:57 19/01/2022
Với phong cách gợi cảm độc đáo cùng nét tự tin không lẫn vào đâu được, Rich Kid Thảo Nhi Lê tiếp tục giữ vững phong độ khi là mỹ nhân Việt duy nhất góp mặt vào trong danh sách 100 gương mặt đẹp nhất thế giới do chuyên trang đánh giá điệ...

NSND Trần Nhượng: Tuổi 70 chỉ mong có người phụ nữ bên cạnh nhắc uống thuốc

Phỏng vấn sao

09:26:47 19/01/2022
Sống một mình, tôi rất mong có một người phụ nữ bên cạnh nhắc tôi uống thuốc. Nhìn tôi như vậy thôi nhưng cũng có khá nhiều bệnh nền, NSND Trần Nhượng tâm sự

Angelina Jolie nhảy múa, dân mạng đoán cô được con gái từng có ý định chuyển giới truyền cảm hứng

Sao âu mỹ

09:23:26 19/01/2022
Vừa qua, clip hậu trường quay phim Eternals của Angelina Jolie và các bạn diễn đã được chia sẻ lên mạng. Trong clip nữ diễn viên U50 tuổi này diện đầm, để tóc nhuộm nổi bật. Cô cùng những đồng nghiệp nhún nhảy theo điệu nhạc

Wendy và cha ruột nghẹn ngào rước di ảnh Phi Nhung về thờ tại nhà riêng

Sao việt

09:17:09 19/01/2022
Dù sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng Wendy vẫn được Phi Nhung giáo dục theo đúng lễ nghi, phép tắc của người Việt

Điều gì khiến món cổ vịt này có giá hơn nửa triệu đồng?

Chuyện lạ

09:17:04 19/01/2022
Một nhà hàng ở London, Anh phục vụ món ăn từ cổ con vịt có giá 18 bảng Anh, tương đương khoảng hơn 550.000 đồng

CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19

Thời trang

09:13:42 19/01/2022
Đây cũng là động thái quyết liệt để các thương hiệu thời trang quán triệt vấn đề tiêm phòng của nhân sự