Săn ‘lộc trời’: Vào mùa săn nấm mối

Không phải bỏ công trồng trọt, chăn nuôi, nhưng nhiều người dân Quảng Trị vẫn có “bát cơm đầy” khi theo sát thời gian trời… phát lộc.

Những cuộc “đi săn lộc” không phải lúc nào cũng nhàn hạ, nhưng làm chơi ăn thật.

Đôi khi chỉ cần nhặt món vừa đội đất chui lên, nhiều người đã kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Đó là nấm mối, loại nấm thường mọc vào khoảng tháng 10 âm lịch, khi tiết trời ẩm ướt.

Săn lộc trời: Vào mùa săn nấm mối - Hình 1

Say nấm

Khoảng 3 giờ, người trong thôn Kiên Phước, xã Triệu Ái, H.Triệu Phong (Quảng Trị) lục tục dậy đi hái nấm. Chị Dương Bông, 30 tuổi, một tay săn nấm mối cự phách ở xã Triệu Ái, luôn có mặt trong “biệt đội” săn nấm suốt cả chục năm qua. Riêng năm nay chị gần đến kỳ sinh nở, đành ngồi nhà nhìn cảnh người trong thôn lục tục kéo lên rừng mà tiếc…

Nơi chị đang sống là vùng bán sơn địa, nên chắc ông trời thương dân nghèo, hằng năm ban cho mùa nấm mối trong 1 – 2 tháng. Họ đi thành từng nhóm, mò mẫm trong đêm tối, vào những khu rừng sục sạo đến khi nào rạng ngày thì về… Nếu khoảnh rừng gần đã hết nấm, nhiều người gan dạ còn đạp sình lầy, trèo lên những ngọn đồi xa để tìm cho được.

Với kinh nghiệm nhiều năm đội đèn tìm nấm mối, chị Bông biết rõ nấm mối thường nấp mình trong những đám lá mục dưới gốc cây và mọc thành từng đám. “Hiếm khi chỉ có cây nấm mối đứng một mình, nên hễ thấy một cây là hãy nhìn quanh vài ba mét vuông, kiểu gì cũng thấy… Người nào thính nhạy thì có thể ngửi được mùi, vì nấm cũng có gì đó tanh nồng”, chị nói.

Săn lộc trời: Vào mùa săn nấm mối - Hình 2

Nếu may mắn, chỉ đi quanh vườn tiêu vẫn có thể kiếm được dăm cân nấm mối

Từ đầu tháng 11, anh Trần Văn Thiên, trú xã Cam Chính (H.Cam Lộ), vùng bán sơn địa – cũng được ví là thủ phủ nấm mối ở Quảng Trị, bắt đầu những đêm rọi đèn đi dọc bờ rào, từng hàng cây, lật từng tảng mùn lá ẩm ướt để tìm nấm mối.

“Cảm giác mò mẫm, đi bộ đến rạc chân rồi tìm thấy lùm nấm mối trong bụi cây nó sướng chi lạ. Những búp nấm trắng ngần, “đội nón” đứng chen nhau trong đám mùn lá, bốc mùi hoang hoải, thấy nó dễ thương đến mức nhón tay hái cũng thấy tiếc”, anh Thiên nói.

Video đang HOT

Nhưng nghề săn nấm cũng đầy may rủi, hên xui. Có người sục cả khoảng đồi không kiếm được một cọng, có người chỉ bước chân ra vườn nhà cũng mót được vài cân. Chẳng ai biết chắc nấm mối đang mọc ở đâu, có chăng bằng kinh nghiệm của những mùa trước hoặc thử tìm đến chỗ cũ xem sao. Được chăng hay chớ.

Cũng vì tính hên xui như vậy nên anh Thiên bảo những người đi săn nấm mối thường rơi vào trạng thái “say”. “Quá sướng với việc gặp những lùm nấm búp, nhiều người hái không biết mỏi mệt, mặc cho muỗi đốt, cành cây làm xước da thịt. Cũng có người ban đầu đi theo nhóm, nhưng bị những cây nấm “dẫn đường”, cắm cúi hái say sưa, đến khi ngẩng đầu lên mới biết… bị lạc, chỉ còn một mình giữa đêm tối trong rừng sâu, phải gọi người đến cứu”, anh kể.

Những người sành hái nấm mối ở Quảng Trị bật mí với tôi rằng cứ sau vài ngày hanh rồi mưa, trời trở gió mùa là “dân chuyên” lẳng lặng chuẩn bị đồ nghề. Thời điểm lý tưởng để đi tìm nấm mối là lúc rạng sáng. Vòng đời của những cây nấm mối khá ngắn ngủi, nẻ lên từ mùn đất từ khuya về sáng, qua trưa chiều có thể đã bung búp. Nếu không có tay người ngắt, nấm mối trở thành bữa ăn ngon của các loại côn trùng, động vật khác hoặc tàn lụi. Có lẽ vậy mà người hái nấm luôn phải chạy đua với thời gian, bởi nấm dạng búp có giá bán cao gấp rưỡi khi nấm đã bung dù. Họ thậm chí chạy đua với đám côn trùng, vì nấm mối vốn dĩ là món khoái khẩu của chúng.

Tất nhiên, cũng phải “đua” với đồng đội đang đội đèn tìm nấm.

Săn lộc trời: Vào mùa săn nấm mối - Hình 3

Quảng Trị đang vào mùa hái nấm mối

“Không tìm được ngôn ngữ để diễn đạt”

Đua tranh và đôi khi gặp rủi ro, nhưng hành trình hái nấm mối không phải lúc nào cũng quá nặng nề, bởi nhiều người nếu trúng lộc thì bán nấm bỏ túi tiền triệu như chơi, kém may mắn hơn thì cũng giữ lại, có bữa ăn ngon. Nếu không kiếm được cọng nào, cũng cười cười coi như đi… tập thể dục buổi sáng.

Nhờ hương vị tuyệt vời, mỗi ký nấm này đắt gấp vài lần so với thịt heo, thịt gà. Vừa ngon vừa hiếm, vì chúng chỉ mọc vào khoảng thời gian nhất định trong năm, rơi vào tháng 10 – 11 âm lịch, sau đó tìm đỏ mắt cũng không thấy. Vậy nên, khi nấm mối vào mùa, người ta đi hàng đoàn, sục sạo ở nhiều khoảnh đất, mảnh vườn, khu rừng…

Khác với nấm tràm mọc tự nhiên ở Quảng Trị giá chỉ từ 10.000 – 30.000 đồng/kg, nấm mối ở một đẳng cấp khác, xa xỉ hơn. Vì thế, nhiều người Quảng Trị thường trêu nhau rằng chỉ có 2 hạng thực khách có thể ăn được nấm mối là người có nhiều tiền và… người đi hái nấm.

Loạn giá nấm mối

Mức giá nấm mối ở Quảng Trị vừa đề cập tầm 150.000 – 250.000 đồng/kg, tùy thời điểm, nhưng dần đi vào thị trường phía nam, mức giá càng sốt. Ở TP.Huế, khách dễ dàng bỏ ra 300.000 đồng để mua 1 kg nấm mối. Vào đến TP.Đà Nẵng, giá đã nhích lên 400.000 – 500.000 đồng/kg.

PV Thanh Niên từng có dịp thưởng thức món nấm mối ở một nhà hàng ở tỉnh Bình Dương, có giá 600.000 đồng/kg. Nhưng vì đặc tính hàng tươi, khó trữ được lâu, vận chuyển xa có thể có giá cao nhưng món hàng cũng chóng hỏng, nguy cơ mất luôn cả vốn lẫn lời.

Ngay đầu mùa, khi những búp nấm mối đầu tiên xuất hiện lác đác ở các phiên chợ tại Quảng Trị, người bán hàng đã niêm yết giá 150.000 đồng/kg và không ngó lơ trước những lời kỳ kèo trả giá. Khi vào mùa, dù có nhiều người bán hơn nhưng giá nấm mối vẫn không giảm. Có chăng, lượng nấm nhiều hơn thì người mua sẽ lựa chọn nấm búp lẫn trong nấm bung dù, sẵn sàng trả tiền nhiều hơn. Nấm mối búp ở Quảng Trị dao động từ 200.000 – 250.000 đồng/kg. Thế nhưng, cảnh người ta tranh nhau rổ nấm mối vẫn xảy như cơm bữa ở các chợ. Các “đại gia” trót nghiện loại nấm này hễ thấy có bao nhiêu hàng là mua bấy nhiêu.

Với hương vị ngọt lành, lại có giá trị dinh dưỡng cao, nấm mối là món khoái khẩu của nhiều người. Chỉ cần cắt chân nấm, gọt sơ, rửa sạch…, người nội trợ đã có thể cho vào nồi chế biến thành nhiều món khác nhau. Ở Quảng Trị, người ta có thể làm nấm mối xào, nướng hay nấu cháo bột lọc. Nấm mối cũng dễ dàng kết hợp với thịt heo, thịt dê để làm món kho, hầm…

Săn lộc trời: Vào mùa săn nấm mối - Hình 4

Món ăn được chế biến từ nấm mối, trông rất hấp dẫn. Ảnh THANH LỘC

“Có người nói ăn nấm mối ngon như thịt gà. Tôi nghĩ do họ không tìm được ngôn ngữ để diễn đạt thôi. Chứ nếu nấm mối chỉ ngon như thịt gà thì họ… mua gà ăn cho rồi, cớ sao lại phải bỏ số tiền gấp đôi, gấp ba để mua nấm mối?”, chị Nguyễn Thị Dung (P.5, TP.Đông Hà), người tự nhận là dân nghiện nấm mối, phân tích.

Có cầu ắt có cung. Nỗi thèm thuồng nấm mối ấy thôi thúc người hái đổ vào rừng sục sạo với những cuộc “làm chơi, ăn thiệt”. Nói như dân nhà quê, mới mở mắt, sáng trời đã có tiền triệu!

Bạn trai lương trăm triệu, ra mắt mẹ anh run rẩy dúi cho 50k, tôi ớn lạnh chia tay ngay

Yêu nhau được 5 tháng thì Thắng dẫn tôi về ra mắt gia đình. Trước khi về anh dặn trước bố mẹ anh rất giản dị, quen sống lam lũ vất vả, tính tình vô cùng tiết kiệm.

Thắng, bạn trai tôi đẹp trai, có duyên, công việc lại rất triển vọng, lương tháng đến cả trăm triệu. Tuy nhiên công việc của anh mới phất lên một năm trở lại đây, tiền lợi nhuận để tái đầu tư nên chưa mua nhà, chỉ mới tậu một chiếc ô tô vừa làm phương tiện đi lại cũng như là phương tiện liên hệ công việc mà thôi.

So với những người đàn ông tầm tuổi thì Thắng đã giỏi lắm rồi. Nhiều cô nàng xinh đẹp sắc sảo vây quanh nhưng anh lại chọn tôi. Anh khen tôi xinh đẹp dịu dàng, lại khéo léo đảm đang, thích hợp là hậu phương vững chắc cho anh phấn đấu. Quanh tôi cũng có công tử nhà giàu theo đuổi nhưng mẫu đàn ông lý tưởng vẫn là những anh chàng đi lên từ gian khó, ý chí nghị lực phi thường như Thắng.

Yêu nhau được 5 tháng thì Thắng dẫn tôi về ra mắt gia đình. Trước khi về anh dặn trước bố mẹ anh rất giản dị, quen sống lam lũ vất vả, tính tình vô cùng tiết kiệm. Dù anh gửi tiền về nhưng ông bà toàn cất vào ngân hàng chứ không chịu tiêu.

Bạn trai lương trăm triệu, ra mắt mẹ anh run rẩy dúi cho 50k, tôi ớn lạnh chia tay ngay - Hình 1

So với những người đàn ông tầm tuổi thì Thắng đã giỏi lắm rồi. (Ảnh minh họa)

Đến khi nhìn thấy căn nhà cấp 4 cũ kỹ của bố mẹ Thắng thì tôi cũng không ngạc nhiên nhiều. Trong nhà trống vắng, mọi thứ đều đơn sơ nếu không muốn nói là cũ nát và nghèo nàn. Đến bữa cơm thết đãi tôi cũng đều là những món rau dưa tôm cá quanh nhà, chứ không có gì ngon lạ cả. Nhưng tôi không hề chán ghét, quan trọng là tình cảm mà mọi người dành cho nhau.

Tôi và Thắng ở lại nhà anh một đêm, bố mẹ tháng thật sự chất phác hiền lành. Thời điểm hai đứa chuẩn bị lên thành phố, mẹ anh bỗng gọi tôi vào phòng riêng. Bác ấy mở chiếc túi vải chuyên đựng tiền đã cũ lắm rồi. Rồi lần lần đếm đếm giữa mớ tiền lẻ rút ra một tờ 50 nghìn đồng. Tôi để ý trong túi tiền của bác toàn tờ mệnh giá nhỏ, chắc cả túi không có nổi 500 nghìn.

"Hôm trước bác đi bán rau, phiên chợ này rau được giá lắm. Bác chẳng có gì cho cháu cả, cháu cầm lên hai đứa làm bữa thật ngon nhé...", mẹ Thắng nở nụ cười chất phác. Bác cầm tờ 50k duỗi thật phẳng nâng niu trân trọng vô cùng trong lòng bàn tay rồi mới đưa cho tôi.

Nhìn là đủ biết đối với bác ấy thì 50k có giá trị lớn và quý ra sao. Nhờ bán những mớ rau tự tay trồng mới có được. 50k mà bác ấy đã bảo chúng tôi ăn một bữa ngon. Có lẽ mẹ Thắng không bao giờ ngờ được ở thành phố có những bữa chúng tôi hai người ở nhà hàng sang trọng ăn hết vài triệu đồng.

Bạn trai lương trăm triệu, ra mắt mẹ anh run rẩy dúi cho 50k, tôi ớn lạnh chia tay ngay - Hình 2

Nhìn là đủ biết đối với bác ấy thì 50k có giá trị lớn và quý ra sao. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi mới nhận ra có lẽ không phải bố mẹ Thắng tiết kiệm không muốn tiêu tiền của con trai, mà họ thực sự không có tiền, cuộc sống nghèo khổ khó khăn.

"Hai bác đã phải vất vả nuôi anh Thắng khôn lớn nhưng lại chưa được báo đáp một chút gì...", tôi hỏi dò bác ấy. Mẹ Thắng lập tức xua tay an ủi tôi: "Không sao cả, bác không cần con cái báo đáp gì hết. Hai vợ chồng già này vẫn rau cháo nuôi nhau được. Chỉ cần các cháu bảo ban nhau làm ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc là tốt rồi. Chiếc xe kia nếu là thằng Thắng tự mua được thì tốt quá, đi mượn người ta mãi cũng ngại...".

Tôi câm lặng không đáp lại được lời nào. Từ nhà Thắng về đến thành phố mà tôi thấy rùng mình ớn lạnh. Nhìn tờ tiền 50k bác ấy nhất quyết dúi vào tay không thể từ chối được, trong lòng tôi khó chịu vô cùng. Tôi thấy sợ người đàn ông mà tôi nghĩ là tài giỏi, tuổi trẻ tài cao. Hóa ra anh ta đối xử với cha mẹ già như thế!

Bố mẹ Thắng ở quê ki cóp từng đồng, nhặt nhạnh từng mớ rau đi bán lấy vài nghìn bạc, cuộc sống kham khổ. Còn anh ta ở đây làm ra tiền nhưng không phụng dưỡng cha mẹ mà tiêu pha cho bản thân và lấy lòng phụ nữ. Dù tôi được Thắng chiều chuộng nhưng tôi thật sự thấy sợ. Người đàn ông như thế, khi đã chán mình, chắc chắn anh ta sẽ đối xử với tôi theo cách tàn tệ nhất. Chia tay nhanh còn kịp!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình
11:37:11 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ
22:53:23 23/01/2022
Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ
00:02:59 24/01/2022
DJ Mie vướng nghi án "nâng cấp" body sau loạt ảnh diện đồ ôm sát
23:33:13 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan từ thiện
21:07:48 23/01/2022
Tháo bỏ nhẫn cưới hậu ly thân chồng thiếu gia, Diệp Lâm Anh thay thế bằng món đồ giá 3 tỷ?
21:50:06 23/01/2022
Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?
23:30:02 23/01/2022
Định ly hôn thì phát hiện bức thư sau ảnh cưới, đọc nội dung mà tôi hối hận van xin vợ tha thứ
21:00:11 23/01/2022
Bị hỏi có phải vì không chịu được mẹ chồng nên mới ly hôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp lại 1 câu khiến ai cũng xót xa
22:03:32 23/01/2022

Tin mới nhất

Nuôi heo rừng lai dày đặc, la liệt con to con nhỏ, chưa đến tết nông dân Đắk Nông đã bán hết sạch

05:39:43 24/01/2022
Mặc dù còn gần nửa tháng mới đến Tết Nguyên đán, nhưng gia đình ông Phạm Văn Sáu, ở xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông), đã không còn heo rừng lai để bán

Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội

05:35:48 24/01/2022
Xã Minh Tân, huyện Đông Hưng (Thái Bình) là một trong những địa phương có truyền thống trồng hoa, trồng cây cảnh từ nhiều năm nay

Mang con đặc sản bò ngang về cho mẹ nấu canh, xưa nói tên nghĩ ngay đến nhà nghèo, nay nhà giàu cũng thèm ăn

05:32:55 24/01/2022
Hình ảnh món canh cua đồng với cách làm thủ công do chính tay mẹ nấu ngày nào vẫn luôn sống mãi trong tôi vì tôi chỗ đó là thứ thức ăn chân phương, chan chứa hồn quê

Hải Dương: Cả làng ra đồng hì hục đào loại cây cảnh này, đem buộc kín cho thương lái chở vào miền Nam

05:28:17 24/01/2022
Năm nào cũng vậy, cứ trước Tết nguyên đán khoảng chục ngày là người dân xã Gia Xuyên, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) lại nô nức đào gốc, buộc cây hoa đào tết để cho thương lái chuyển đào miền Nam bán dịp tết

Cách làm mứt táo chuẩn quà quê bán tết của nông dân Ninh Thuận

05:24:53 24/01/2022
Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường ngày Tết, trong những ngày này, người dân xã Phước Hậu (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đang tất bật với nghề làm mứt táo

Giá tiêu tăng lên 80.000-87.000 đồng/kg, vì sao có nông dân trồng tiêu Bình Phước trải bạt để trái chín tự rụng?

05:22:23 24/01/2022
Thời điểm này, nông dân trồng tiêu trên địa bàn huyện Đồng Phú (Bình Phước) đang bước vào chính vụ thu hoạch

Đồ ăn nhanh mới nhất do nông dân Bình Thuận "sáng chế" chính là món kem tươi thanh long

05:18:33 24/01/2022
Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, khiến thị trường, giá cả nông sản không ổn định

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam qua đời

22:41:26 23/01/2022
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam vừa qua đời vào trưa ngày 23/1 do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi

Cả thành phố dồn sức xây dựng nông thôn mới

21:46:04 23/01/2022
TP.HCM đang bước những bước cuối cùng để hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Để làm điều này, cả thành phố đã dồn sức cho khu vực nông thôn

Trung ương Hội NDVN, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt thăm hỏi, trao quà tết cho nông dân xã vùng biên Tây Ninh

21:42:05 23/01/2022
200 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã vùng biên Long Thuận, Tiên Thuận (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thăm hỏi, trao tặng quà Tết Nguyên đán năm...

Tân Sơn Nhất nghẹt người, khách nằm dài giữa nhà ga chờ chuyến bay

21:41:33 23/01/2022
Gần Tết, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng đông. Nhiều người lo trễ chuyến do làm thủ tục kéo dài đã ra sớm, nằm ngồi vật vờ chờ chuyến bay

Giá mít Thái hôm nay 23/1: Nông dân trồng mít "nín thở" chờ giá tăng

21:18:21 23/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 23/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Giá loại cây cảnh Tết nhà nào cũng chơi giảm sâu, nông dân Hưng Yên "đỏ mắt" chờ thương lái

20:00:54 23/01/2022
Nói với Dân Việt, người trồng quất ở thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, giá quất giảm từ 100.000 - 150.000 đồng/cây đối với cây to, đẹp; 20.000 - 30.000 đồng/cây đối với cây xấu, bé

Thanh Hóa: Không phải do dịch bệnh, vì sao 150 tấn ngao ở Hậu Lộc chết bất thường?

19:30:55 23/01/2022
Hơn 150 tấn ngao thương phẩm trên diện tích 300 ha ở ven biển huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng chết hàng loạt một cách bất thường

Chiếc taxi đỗ bất thường ở trạm thu phí, CSGT làm điều khiến gia đình tài xế xúc động

17:22:05 23/01/2022
Sau khi mở đường đưa tài xế taxi bất tỉnh trên xe đi cấp cứu, gia đình nam tài xế xúc động gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

17:09:54 23/01/2022
Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Có thể bạn quan tâm

Balotelli & sự tái sinh lần cuối

Bóng đá thế giới

23:58:30 23/01/2022
Mario Balotelli hiện đã 31 tuổi. Việc được triệu tập lên ĐT Italia lần này có thể là cơ hội cuối để cứu vớt sự nghiệp của anh

4 "Thánh nữ Mì Gõ": Ai có style gợi cảm nhất?

Người đẹp

23:54:09 23/01/2022
Các mỹ nữ hầu như đều diện những trang phục sexy để khoe tối đa lợi thế vòng 1 đầy đặn và quyến rũ

Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở

Phong cách sao

23:53:10 23/01/2022
Mỗi bài đăng thời trang của giọng ca Anh ơi ở lại đều có giá trị mãn nhãn cực kì lớn. Bộ hình mới đăng tải là một ví dụ!

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam có chiến thắng kỷ lục

Bóng đá việt nam

23:52:01 23/01/2022
Ngày này 22 năm trước, ĐT Việt Nam có chiến thắng 11-0 trước Guam, trận thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển

MXH náo loạn hình ảnh tín vật tình yêu mới toanh của Jennie và G-Dragon, kín thế này mà vẫn bị Cnet soi ra mới tài chứ

Sao châu á

23:42:20 23/01/2022
Dù rằng không thể hiện công khai tình cảm trên MXH song Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon có cách thức riêng để ẩn ý chuyện hẹn hò

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch

Trang Trần được bồi thường, dùng toàn bộ số tiền để từ thiện cuối năm

Sao việt

23:27:07 23/01/2022
Được biết đến là một trong những người đẹp tích cực làm thiện nguyện, cứ mỗi dịp cuối năm cựu người mẫu Trang Trần đều dành thời gian đi thăm và phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu