Samsung vẫn đứng đầu thế giới mà không cần thị trường Trung Quốc 

Là thương hiệu sản xuất smartphone số một thế giới nhưng Samsung chỉ có 1% thị phần tại thị trường Trung Quốc.

Theo thống kê của Strategy Analytics , trong tháng 2/2021, Samsung – hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc – đã soán ngôi Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới . Với hơn 23,1% thị phần, Samsung đã xuất xưởng 24 triệu chiếc smartphone trong tháng 2.

Tuy là thương hiệu sản xuất smartphone thường xuyên dẫn đầu thị phần trên thế giới , theo thống kê của Statista , Samsung chỉ có 1% thị phần ở Trung Quốc. Trái ngược với Apple , luôn tìm cách lấy lòng đất nước tỷ dân.

Hiện nay, các công ty như Xiaomi , Oppo , Huawei mới là những ông lớn thống trị thị trường đất nước tỷ dân.

Sự trỗi dậy của thương hiệu nội địa

Điện thoại Samsung từ lâu đã xuất hiện phổ biến tại Trung Quốc. Có thời điểm, theo CNN , cứ 5 người dùng smartphone tại Trung Quốc lại có một người sử dụng smartphone Samsung. Thống kê của Statista cho biết vào năm 2013, thị phần smartphone Samsung chiếm gần 19%, dẫn đầu các thương hiệu tên tuổi nhất trên thị trường nội địa.

Mặc dù vậy, khoảng cách này nhanh chóng bị thu hẹp khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc phát triển mạnh không chỉ tại quê nhà mà trên toàn thế giới .

Samsung vẫn đứng đầu thế giới mà không cần thị trường Trung Quốc - Hình 1

Người dùng Trung Quốc có xu hướng ưu chuộng các sản phẩm nội địa với chất lượng tốt, giá thành rẻ.

Từ 12,1% thị phần nắm giữ năm 2014, chỉ một năm sau, ảnh hưởng của Samsung tại Trung Quốc suy giảm nhanh chóng. Với chưa đầy 1% thị phần vào năm 2015, Samsung dường như biến mất hoàn toàn khỏi thị trường smartphone Trung Quốc.

Kể từ năm 2015, các thương hiệu tiêu biểu như Huawei , Oppo , Vivo, Xiaomi đều mở rộng thị phần nội địa của mình. Tính đến năm 2020, Huawei hiện nắm 41,4% thị phần trong tay, Vivo chiếm 17,8%, Oppo chiếm 16,6% còn Xiaomi chiếm 13% thị phần.

Tuy không có chung số phận như Samsung, thị phần của Apple tại Trung Quốc vẫn giảm mạnh, từ 13,6% vào năm 2015 xuống còn 8,3% vào năm 2020.

“Với số tiền bỏ ra cho một chiếc điện thoại Samsung, người ta có thể mua một chiếc iPhone. Khi nói đến sự tương xứng với giá tiền, các thương hiệu nội địa như Huawei rõ ràng đang trở nên tốt hơn”, một bài đăng phổ biến trên Weibo được SCMP đề cập.

Theo Park Sung-soon, nhà phân tích đến từ công ty Cape Investment & Securities, người Trung Quốc có xu hướng nghiêng về thương hiệu nội địa hoặc các dòng smartphone cao cấp của Apple.

Sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc giúp người dùng có nhiều lựa chọn ở mọi mức giá, đặc biệt trong phân khúc bình dân. Những cái tên mới nổi như Xiaomi dễ dàng chiếm được thiện cảm của người dùng nhờ tung ra nhiều mẫu smartphone hiệu suất tốt với giá thành rẻ.

Bên cạnh đó, các thương hiệu nội địa có ưu thế hơn hẳn Samsung khi sở hữu mạng lưới phân phối, bán lẻ rộng khắp.

Samsung vẫn đứng đầu thế giới mà không cần thị trường Trung Quốc - Hình 2

Các thương hiệu smartphone nội địa Trung Quốc có mạng lưới hệ thống bán lẻ rộng rãi.

Không chỉ có dân số lớn, Trung Quốc còn có nhiều thành phố, thị trấn bao phủ khắp cả nước. Theo SCMP , các thành phố “nhỏ” của Trung Quốc là thị trường lớn. So với Samsung, các nhà sản xuất smartphone nội địa dễ dàng tiếp cận khách hàng tại nhiều nơi hơn.

Cả Vivo và Oppo đều sở hữu mạng lưới đối tác bán lẻ trên khắp Trung Quốc, nhất là ở những khu vực nông thôn. Mạng lưới này cho phép các công ty nội địa kết nối trực tiếp với nhiều khách hàng vốn không có thói quen mua sắm trực tuyến. Ngoài ra, Trung Quốc là đất nước có 100 thành phố trên 1 triệu dân. Vì vậy, việc phát triển hệ thống bán lẻ sẽ giúp tối ưu hóa quá trình mở rộng quy mô kinh doanh.

Samsung không ‘lấy lòng’ Trung Quốc

Cuộc khủng hoảng pin năm 2016 là “giọt nước tràn ly” ảnh hưởng đến những thành tựu mà Samsung gây dựng trước đó.

Vào thời điểm đó, một số người dùng trên thế giới phản ánh tình trạng mẫu Galaxy Note 7 phát nổ do pin quá nóng. Samsung nhanh chóng thông báo thu hồi 2,5 triệu sản phẩm này trên 10 thị trường. Tuy nhiên, đợt thu hồi này không bao gồm Trung Quốc.

Samsung cho biết tại Trung Quốc, hãng sử dụng dòng pin khác trang bị trên Note 7. Do vậy, dòng sản phẩm này hiện an toàn và không thuộc diện phải thu hồi.

Theo ZDnet , tình trạng Galaxy Note 7 nổ pin bắt đầu xảy ra ở Trung Quốc sau một thời gian mở bán. Tuy nhiên, hãng cho biết những sự cố cháy nổ của Note 7 tại Trung Quốc chỉ do tác động bên ngoài. Sự cố này khiến nhiều người dùng Trung Quốc phẫn nộ.

Samsung vẫn đứng đầu thế giới mà không cần thị trường Trung Quốc - Hình 3

Thương hiệu nội địa Trung Quốc có khả năng nắm bắt nhu cầu thị trường tốt hơn Samsung.

Flora Tang, nhà phân tích tại Counterpoint Research , cho biết phản ứng chậm trễ của Samsung trước tình huống đó đã dẫn đến sự mất niềm tin nghiêm trọng của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, SCMP phản ánh tình trạng nhiều người dùng Trung Quốc phàn nàn về dịch vụ chăm sóc khách hàng của Samsung.

“Tôi không thấy Samsung nỗ lực làm hài lòng người dùng Trung Quốc”, một người dùng khác chia sẻ với SCMP.

Cuối năm 2019, Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, miền nam Trung Quốc. Trước tình hình doanh số và thị phần nội địa giảm mạnh, Samsung phải đóng cửa các nhà máy tại Trung Quốc và đặt mục tiêu vào các thị trường hứa hẹn hơn.

“Quyết định đóng cửa nhà máy Samsung Electronics Huệ Châu là một trong những nỗ lực nâng cao năng lực sản xuất của hãng, đây đồng thời là quyết định khó khăn của Samsung”, thương hiệu Hàn Quốc tuyên bố.

Samsung vẫn đứng đầu thế giới mà không cần thị trường Trung Quốc - Hình 4

Samsung quyết định đóng cửa nhà máy gần 30 năm tuổi.

Cũng trong thời gian này, website tin tức địa phương Zhiwei Tech đăng tải video trên Weibo quay lại cảnh các công nhân Samsung nhận điện thoại miễn phí. Chiếc điện thoại này là món quà chia tay dành tặng những nhân viên đã gắn bó với nhà máy trong hơn 10 năm.

Vào thời hoàng kim, khu phức hợp sản xuất của Samsung ở Huệ Châu đảm nhiệm 1/5 số lượng điện thoại thông minh bán tại Trung Quốc. Năm 2011, khi doanh số bán smartphone của Samsung đứng đầu thế giới , 2 nhà máy của công ty ở Huệ Châu và Thiên Tân lần lượt sản xuất 70,14 triệu và 55,64 triệu chiếc điện thoại.

Tuy nhiên, trong quý I/2019, dữ liệu thuộc hải quan Trung Quốc cho biết doanh số xuất khẩu smartphone của Samsung tại nhà máy Huệ Châu đã giảm 20,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Giờ đây, Samsung đang nỗ lực mở rộng sản xuất tại các thị trường mới nổi. Theo công ty nghiên cứu Canalys , khoảng 60% điện thoại thông minh của Samsung hiện được sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới, cũng là một trong những khu vực mà Samsung hướng tới.

“Hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung ở Đông Nam Á và Ấn Độ có vẻ khả quan hơn so với ở Trung Quốc”, Flora Tang nhận định.

Với Mi 11 Ultra, Xiaomi đã chính thức cướp lấy tất cả những gì từng thuộc về Huawei 

Xiaomi đã có 10 năm tăng trưởng ổn định, củng cố vị trí của mình là một trong những nhà sản xuất smartphone thuộc top đầu thế giới.

Xiaomi đã có 10 năm tăng trưởng ổn định, củng cố vị trí của mình là một trong những nhà sản xuất smartphone thuộc top đầu thế giới. Thế nhưng khi được so sánh, Xiaomi vẫn có phần lép vế hơn so với người đồng hương Huawei, đặc biệt là khi nhắc đến phân khúc smartphone cao cấp cạnh tranh với Apple hay Samsung.

Có thể nói Huawei đã tạo ra một cái bóng rất lớn đối với tất cả các hãng smartphone Trung Quốc khác. Huawei không chỉ thống trị thị trường trong nước, mà còn xâm chiếm thị trường Châu Âu và nhiều thị trường khác trên thế giới. Chỉ duy nhất tại Mỹ là Huawei không thể đặt chân lên được, nhưng ngay cả như vậy thì Huawei cũng đã từng vượt cả Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Với Mi 11 Ultra, Xiaomi đã chính thức cướp lấy tất cả những gì từng thuộc về Huawei - Hình 1

Thế nhưng cái bóng ấy giờ đã không còn nữa, gã khổng lồ Huawei đã gục ngã. Giữa năm 2019, khi Huawei bắt đầu bị Mỹ liệt vào danh sách thực thể, gã khổng lồ này vẫn đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. Đến cuối năm 2020, Huawei đã tụt xuống vị trí thứ 4, và theo nhận định của các chuyên gia phân tích thì thị phần toàn cầu của Huawei sẽ còn tiếp tục giảm.

Huawei yếu thế, Xiaomi được đà lấn tới

Vào hôm thứ 4 vừa qua, Xiaomi công bố báo cáo tài chính năm 2020 với lợi nhuận cao kỷ lục. Nguyên nhân chính là sự yếu thế của gã khổng lồ Huawei, giúp Xiaomi mở rộng thị phần và tăng doanh số bán hàng. Đặc biệt là tại thị trường Châu Âu, nơi Huawei từng là thương hiệu smartphone Trung Quốc được người dùng lựa chọn nhiều nhất.

Theo nhà phân tích cấp cao Fiona Vanier của CCS Insight: "Xiaomi chắc chắn đã tận dụng những khó khăn của Huawei để mở rộng thị phần toàn cầu. Trong cùng khoảng thời gian Huawei từ vị trí thứ 2 trượt xuống vị trí thứ 4, chúng ta có thể thấy Xiaomi tăng trưởng rõ rệt".

Với Mi 11 Ultra, Xiaomi đã chính thức cướp lấy tất cả những gì từng thuộc về Huawei - Hình 2

Theo dữ liệu của IDC, thị phần của Xiaomi trên thị trường smartphone toàn cầu đã tăng lên 11,2% trong Q4/2020, với tổng số smartphone xuất xưởng đạt 43,4 triệu chiếc. Những con số này giúp Xiaomi giữ vững vị trí thứ 3, chỉ sau Apple và Samsung.

Trong khi đó tại thị trường Trung Quốc, Huawei vẫn giữ vị trí số 1 với 37% thị phần. Tuy nhiên theo báo cáo của Counterpoint trong tháng 1 năm 2021, tốc độ tăng trưởng của Huawei đã giảm 26%, còn của Xiaomi là tăng 15%. Xiaomi hiện nắm giữ 12% thị phần smartphone tại Trung Quốc.

Xiaomi chủ định xâm chiếm thị phần mà Huawei đánh mất

Sự tăng trưởng của Xiaomi trong thời gian Huawei gặp khó khăn không phải là một điều ngẫu nhiên, mà đó hoàn toàn nằm trong dự tính của Xiaomi. Chính Xiaomi đã lên kế hoạch trước để xâm chiếm thị phần mà Huawei đánh mất, sau khi Huawei gặp những rắc rối vì lệnh cấm từ phía Mỹ.

Xiaomi có hơn 3.000 cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, trong 3 tháng tính đến tháng 12. Con số này tăng hơn 1.000 cửa hàng so với quý trước đó. Chủ tịch Wang Xiang của Xiaomi đã nói rõ: "Chúng tôi đang mở rộng kênh bán lẻ của mình một cách chiến lược, để có thể phủ sóng trên khắp mọi nơi của Trung Quốc".

Với Mi 11 Ultra, Xiaomi đã chính thức cướp lấy tất cả những gì từng thuộc về Huawei - Hình 3

Không chỉ trong thị trường nội địa, Xiaomi cũng có kế hoạch mở rộng ở các thị trường nước ngoài. Theo Canalys, Xiaomi đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, được xếp hạng là một trong năm nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại 54 quốc gia.

Nhà phân tích Will Wong của IDC đã phải thừa nhận rằng: "Trong năm 2020, Xiaomi đã có những bước đi đúng đắn để duy trì sức cạnh tranh trên thị trường nội địa. Và Xiaomi cũng đã tích cực xâm nhập các thị trường quốc tế để chiếm trọn thị phần mà Huawei bỏ lại".

Mi 11 Ultra có thể đặt dấu chấm hết cho Huawei

Mặc dù đã chiếm được rất nhiều thị phần từ tay Huawei, nhưng có một thứ mà Xiaomi chưa động đến được, đó chính là phân khúc cao cấp nhất. Thương hiệu Xiaomi vẫn thường được gắn với cái mác giá rẻ, chưa bao giờ là một thương hiệu cao cấp hay đẳng cấp. Nhưng Xiaomi muốn thay đổi điều đó.

Bằng cách ra mắt chiếc Mi 11 Ultra cao cấp cực kỳ ấn tượng, Xiaomi muốn chiếm lấy tất cả những gì thuộc về Huawei. Mi 11 Ultra là sự lựa chọn dành cho những người tiêu dùng đẳng cấp, muốn một thiết bị cấu hình mạnh mẽ nhất, nhiều tính năng nhất và mức giá không còn là phải chăng nữa.

Với Mi 11 Ultra, Xiaomi đã chính thức cướp lấy tất cả những gì từng thuộc về Huawei - Hình 4

Mi 11 Ultra sẽ giúp Xiaomi được đặt cùng mâm với Apple hay Samsung, vị trí mà trước đây chỉ có Huawei là nhà sản xuất smartphone Trung Quốc duy nhất có thể ngồi. Quan trọng hơn, đó là một chiếc smartphone cao cấp sẽ có thể thay thế cho những chiếc flagship như Huawei P hay Huawei Mate.

Trong thời gian tới, chúng ta có thể sẽ thấy thị phần của Huawei tiếp tục sụt giảm, trong khi đó Xiaomi sẽ lên ngôi như nhà sản xuất smartphone hàng đầu đến từ Trung Quốc. Huawei sẽ phải gấp rút tìm ra cách giải quyết vấn đề tự sản xuất chip và mối quan hệ hợp tác với Google, nếu không muốn ngày càng chìm sâu hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:24Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:108 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05Jo In Sung - Tài tử “sợ” yêu sau khi chia tay tiểu tam phá nát gia đình đạo diễn đáng tuổi cha04:32

Tiêu điểm

Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn
10:07:25 07/05/2021
Tủ chăm sóc quần áo LG Styler S5MB - thiết kế mặt gương, dung tích lớn 
20:37:18 07/05/2021
Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI
06:52:49 07/05/2021
Châu Âu thừa nhận quá 'ngây thơ' khi thuê gia công chip 
12:48:29 07/05/2021
Con người sẽ trở nên bất tử
13:51:15 06/05/2021
Huawei và ZTE bị loại khỏi các thử nghiệm 5G ở Ấn Độ
13:54:40 06/05/2021
Nhân viên Google tiếp tục làm việc từ xa
06:50:55 07/05/2021
2 coder tuổi teen từng hack game và hack iPhone trở thành ông chủ startup 7 tỷ USD, mỗi người sở hữu 400 triệu USD 
15:25:55 07/05/2021
AirTag có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác 
09:37:41 07/05/2021
Cảnh giác TV thông minh theo dõi người dùng
12:18:45 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2
08:30:09 08/05/2021
Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện
06:31:19 08/05/2021
Biến nửa đêm: Quế Vân tung tin nhắn tố bạn trai đại gia bạc bẽo, ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn từ lâu
07:17:30 08/05/2021
Khánh Vân lấy điểm 10 tinh tế khi nhập cuộc Miss Universe 2020
08:23:23 08/05/2021
Ngô Kiến Huy bỗng đăng status "đá xéo" ai đó ghen ghét, bè phái giữa lúc dàn sao Running Man Việt mùa 2 gây tranh cãi?
06:50:36 08/05/2021
Trở thành gái độc thân, Triệu Lệ Dĩnh "xoã" hết mình: Mặc đồ hở hang táo bạo, cố tình khoe lưng cùng vòng eo con kiến
09:04:14 08/05/2021
Song Joong Ki - Song Hye Kyo bỗng đăng ảnh cùng ngày và còn trùng hợp 1 điểm, có ẩn tình gì mà gây xôn xao không dứt?
08:06:10 08/05/2021
Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt
07:06:49 08/05/2021
Ngoại hình con gái An Dĩ Hiên
08:19:29 08/05/2021
10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021
06:03:07 08/05/2021

Tin mới nhất

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

TV Hàn Quốc thống trị thị trường Việt 

10:29:52 08/05/2021
Samsung và LG chiếm gần 60% thị phần TV tại Việt Nam và luôn giữ hai trong ba vị trí dẫn đầu từ nhiều năm qua.

Sony bỏ máy ảnh DSLR 

10:00:22 08/05/2021
Sony đã gỡ các mẫu máy ảnh DSLR khỏi trang bán hàng và tập trung cho máy mirrorless.

Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 

09:35:51 08/05/2021
Nữ ca sĩ Grimes cho rằng Elon Musk vẫn còn thiếu chín chắn và non nớt khi dùng Twitter nên mới thường xuyên đưa ra các bình luận gây sốc.

Top 5 máy lạnh được yêu thích nhất năm 2021 

19:59:18 07/05/2021
Những mẫu máy lạnh được đề cử trong danh sách đều đáp ứng các yêu cầu như: vận hành êm ái, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người dùng.

TikTok tăng cường nỗ lực chống lạm dụng trẻ em 

13:25:43 07/05/2021
Như là một nỗ lực tiếp theo trong việc bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình, TikTok vừa thông báo họ đã tham gia Liên minh Công nghệ.

Lỗ hổng trình điều khiển Dell ảnh hưởng hàng triệu người dùng 

12:59:25 07/05/2021
Lỗ hổng được phát hiện và Dell đang phát hành một bản vá bảo mật cho 380 mẫu máy tính từ năm 2009.

Smartphone Pixel tương lai vẫn được sao lưu không giới hạn lên Google Photos 

12:54:47 07/05/2021
Mã APK phiên bản Google Photos 5.4.1 đã hé lộ thông tin người dùng smartphone Pixel tương lai vẫn có quyền truy cập vào bộ nhớ không giới hạn, dù chất lượng hình ảnh giảm một chút.

Twitter ra mắt tính năng mới chống các bài đăng 'chọc phá' 

12:51:05 07/05/2021
Nhiều người dùng lợi dụng việc Twitter không hiển thị đủ nội dung hình ảnh trên bảng tin để chọc phá người khác bằng hình ảnh, nhưng việc này sẽ không còn nữa.

Tài sản của các tỷ phú công nghệ được chia ra sao?

06:48:57 07/05/2021
Nhiều tỷ phú đã chia sẵn tài sản trước khi có biến cố xảy ra để né thuế, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt hiếm hoi.

Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 

07:25:10 06/05/2021
Giới đam mê ca ngợi Bitcoin là tài sản kỹ thuật số phi tập trung, nhưng phần lớn sức mạnh tính toán để duy trì những hệ thống này lại tập trung ở Trung Quốc.

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"

02:14:56 06/05/2021
Hãy nhìn vào kết quả kinh doanh bùng nổ đối với máy tính Mac và iPad trong quý II vừa qua.

Facebook, Apple ‘ghét’ nhau từ thời Steve Jobs? 

02:08:01 06/05/2021
Email nội bộ giữa cố CEO Steve Jobs và hai cấp dưới Scott Forstall, Phil Schiller cho thấy Apple xung đột với Facebook về quy định App Store từ năm 2011.

Facebook vẫn cấm ông Trump nhưng phải xem lại quyết định 

01:33:08 06/05/2021
Hội đồng giám sát Facebook quyết định bảo lưu lệnh cấm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng. Tuy nhiên, mạng xã hội này nên đánh giá lại quyết định của mình.

Firefox vừa cho người dùng lý do để từ bỏ Chrome 

20:14:54 05/05/2021
Firefox sẽ chấm dứt các hoạt động theo dõi của những bên thứ ba và cookie, điều mà Google Chrome chưa thể làm được.

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?

18:47:52 05/05/2021
Bill Gates từ lâu không còn là người giàu nhất thế giới, và cũng rời vị trí lãnh đạo Microsoft nhiều năm qua. Tuy vậy, vị tỷ phú vẫn luôn là trung tâm của sự chú ý.

Elon Musk khiến vốn hóa Dogecoin vượt hãng Honda 

18:06:51 05/05/2021
Bài đăng của tỷ phú Elon Musk về Dogecoin khiến tiền mã hóa mang biểu tượng chó Shiba lập kỷ lục mới, vốn hóa cao hơn hãng xe Honda.

'Nhận lương bằng coin, tôi bị công ty đòi lại vì giá tăng gấp 7 lần' 

17:46:53 05/05/2021
Nhận thấy khoản thu nhập thanh toán bằng tiền mã hóa tăng quá nhanh, sếp của một công ty đã yêu cầu nhân viên trả lại số tiền đó và nhận thù lao bằng USD.

Có thể bạn quan tâm

Ông Chu Ngọc Anh giữ chức Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội

Đời sống

12:24:50 08/05/2021
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh giữ chức vụ Trưởng ban; Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân D...

Covid-19 tấn công trại căn cứ trên đỉnh Everest 

Clip hay

12:23:53 08/05/2021
Hơn 30 người nhiễm Covid-19 tại trại căn cứ Everest đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mùa leo núi năm nay.

Bắt được cá khổng lồ hơn 100 năm tuổi

Thế giới

12:22:37 08/05/2021
Giới khoa học vô cùng sửng sốt khi bắt được một con cá khổng lồ trên sông Detroit, được nhận định tuổi thọ có thể lên tới hơn 100 năm.

Lý Nhã Kỳ kín tiếng đời tư nhưng rất thoải mái chuyện ôm hôn đồng nghiệp nam

Sao việt

12:20:17 08/05/2021
Lý Nhã Kỳ không ngại thể hiện những hành động thân thiện, gần gũi với nghệ sĩ nam trong làng giải trí.

Tuyển Malaysia mất 2 cầu thủ quan trọng khi đối đầu Việt Nam

Bóng đá việt nam

12:06:58 08/05/2021
Shahrel Fikri Fauzi và Shahrul Saad khiến huấn luyện viên Tan Cheng-hoe đau đầu khi dính chấn thương trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bắc Ninh: Ca bệnh Covid-19 tăng nhanh, thần tốc truy vết người đến ổ dịch

Sự kiện nóng

12:06:53 08/05/2021
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, đến sáng nay, 8.5, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 46 ca dương tính với SARS - CoV-2, tăng 17 ca so với hôm qua.

Đốt rác bằng xăng, người đàn ông bỏng nặng vùng mặt, cẳng tay

Sức khỏe

12:06:32 08/05/2021
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận người bệnh nhập viện do bỏng vùng mặt, vùng cẳng tay 2 bên.

9 quy tắc sử dụng mặt nạ giúp bạn có được làn da không tuổi, vạn người mê

Làm đẹp

12:06:12 08/05/2021
Sử dụng mặt nạ chính là cách tuyệt hay để bạn chăm sóc, dưỡng ẩm cho làn da của mình.

6 người dương tính SARS-CoV-2, tuyển Thái Lan có bỏ vòng loại World Cup?

Bóng đá thế giới

12:04:04 08/05/2021
Truyền thông Thái Lan sáng 8/5 đồng loạt đưa thông tin gây sốc: Có đến 6 thành viên của đội tuyển Thái Lan đang tập trung có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, buộc phải cách ly lập tức.

Mở bán gần một tuần, SUV giá rẻ Toyota Raize đạt doanh số hơn 1.200 xe

Ôtô

12:02:42 08/05/2021
Với mức giá khá hấp dẫn, mẫu SUV giá rẻ hoàn toàn mới - Toyota Raize nhanh chóng hút khách, đạt doanh số bán hơn 1.200 xe sau gần 1 tuần kể từ khi được hãng xe Nhật trình làng, mở bán tại Indonesia.

Món gỏi cá ăn mãi không chán ở Phú Quốc

Ẩm thực

12:00:20 08/05/2021
Người ta nói, đến Phú Quốc mà chưa thưởng thức gỏi cá trích thì đừng về.

Nhiều sinh viên "sập bẫy" tìm việc làm online thời Covid-19

Netizen

11:56:35 08/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, sinh viên chuyển học online nên có nhiều thời gian rảnh, muốn tìm việc kiếm thêm thu nhập. Do đó đã lên mạng xã hội tìm việc làm nhưng nhiều sinh viên đã bị sập bẫy lừa đảo.

Đây là 4 nốt ruồi thiên kim, phụ nữ chỉ cần sở hữu 1 cái cũng đủ sống sung túc, từ giờ đến cuối đời không thiếu thứ gì

Trắc nghiệm

11:35:14 08/05/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng đặc biệt đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt, vị trí nốt ruồi có thể phản ánh được sự giàu có phú quý của một người ra sao. Và đây là 4 vị trí hoàng kim...

Gu thời trang 2 mỹ nhân Running Man 2: Ninh Dương Lan Ngọc liệu có áp đảo được Thuý Ngân?

Phong cách sao

11:30:23 08/05/2021
Ninh Dương Lan Ngọc và Thúy Ngân được xác nhận là hai thành viên nữ duy nhất của Running Man mùa 2. Đặt lên bàn cân so sánh gu thời trang của hai mỹ nhân Việt mới thấy sự khác biệt, Ninh Dương Lan Ngọc chuộng đồ nội, Thúy Ngân lại ưa đồ...

Đặt câu hỏi vô duyên, "Phú Sát Hoàng hậu" Tần Lam khiến mỹ nam Vườn Sao Băng sượng trân bối rối

Sao châu á

11:29:41 08/05/2021
Xuất hiện tại buổi phỏng vấn giao lưu cùng phóng viên, Tần Lam nhận rổ gạch đá vì đặt câu hỏi quá vô duyên cho Vương Hạc Đệ.