Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ – Solve For Tomorrow 2020 

Là một sân chơi bổ ích, khuyến khích khả năng sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn.

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 1

Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp với Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt ( JA Vietnam ) tổ chức Vòng Chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Cùng bạn Kiến tạo Tương lai – Solve For Tomorrow 2020 . Đây là sân chơi sáng tạo dành cho các em học sinh THCS & THPT ứng dụng công nghệ để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương. Là một phát kiến của Samsung toàn cầu, Solve For Tomorrow được triển khai tại Việt Nam từ năm 2019.

Cuộc thi Cùng bạn Kiến tạo tương lai – Solve for Tomorrow 2020 đã trải qua 2 vòng thi, thu hút được sự tham gia của hơn 13,000 học sinh và 708 giáo viên tại hơn 90 Trường học ở Việt Nam. Tại Vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã nhận được bài dự thi của gần 400 đội thi từ hơn 10 tỉnh thành trên khắp cả nước, 40 đội thi tài năng đã được lựa chọn vào Vòng Phát triển sản phẩm và 10 đội thi xuất sắc nhất đã được góp mặt tại Vòng Chung kết để thi thuyết trình, chạy thử mô hình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Qua các vòng chấm điểm, Ban giám khảo đã chọn ra Top 10 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, trong đó có 5 đội thuộc khu vực Miền Bắc, 5 đội thuộc khu vực Miền Nam.

Vinh danh top 10 đội xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi

1. Nhóm Tech Up – Giải pháp: Xây dựng ứng dụng “ Golden Time

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 2

Nhóm Tech Up

Golden Time là ứng dụng cho phép phát hiện người bị té ngã: khi phát hiện người bị té ngã, ứng dụng sẽ lấy thông tin định vị GPS và gửi cho người giám sát (người thân, bạn bè thân thiết,..). Dựa vào tin nhắn khẩn cấp người giám sát có thể kịp thời tới ứng cứu người bị té ngã theo định vị và hướng dẫn đường đi từ Google Map. Ứng dụng Golden Time được lập trình bằng ngôn ngữ Java dựa trên bộ công cụ lập trình Android Studio, có thể chạy trên các hệ điều hành Android như điện thoại thông minh Samsung.

2. Nhóm Vượt thời gian đập tan thách thức – Giải pháp: Xe Robot thăm dò môi trường

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 3

Nhóm Vượt thời gian đập tan thách thức

Mô hình “ Xe Robot thăm dò môi trường” áp dụng nhiều công nghệ đã có ở trong nước, sử dụng xe robot có gắn các module cảm biến, thay thế con người thăm dò các môi trường độc hại trước khi con người tiến vào khu vực đó. Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đặc biệt là công nghệ Internet Of Thing, Xe Robot thăm dò môi trường có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cả trong dân sự lẫn quân sự, giúp đánh giá và kiểm soát được mức độ nguy hiểm của môi trường và đưa ra những phương án tiếp cận hợp lí.

3. Nhóm OCEAN – Giải pháp: Găng tay Robot giao tiếp với người câm

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 4

Nhóm OCEAN

Dự án phát minh ‘Găng tay Robot giao tiếp với người câm’ của đội thi tại tỉnh Hưng Yên, nhằm giúp đỡ cộng đồng người câm giảm bớt khó khăn khi giao tiếp bằng việc tích hợp các cảm biến Flex Sensor để thu thập dữ liệu người dùng và xử lý dữ liệu đó bằng công nghệ AI. Khi tay thực hiện các kí hiệu đã định sẵn, cảm biến flex sensor sẽ cảm nhận chuyển động cơ học của bàn tay và truyền tín hiệu đến các vi điều khiển. Vi điểu khiển xuất tín hiệu đến module để giải mã tín hiệu ra câu lệnh có sẵn trong thẻ nhớ và khuyếch đại âm thanh đến loa để phát ra tiếng nói.

4. Nhóm KTTL_LTT1 – Giải pháp: Chế tạo gọng kính có chức năng cảnh báo ngồi học sai tư thế

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 5

Nhóm KTTL_LTT1

Các cảm biến trên gọng kính sẽ xác định được chính xác khoảng cách từ mắt tới mặt bàn, sách vở theo hướng nhìn. Từ đó có thể xác định khoảng cách giữa mắt và bàn, sau đó đưa ra cảnh báo khi học sinh nghiêng đầu nhiều về một bên vai. Gọng kính cảnh báo học sinh khi ngồi học, viết, đọc sách, làm việc với máy tính sai tư thế, giúp điều chỉnh lại tư thế ngồi của mình.

5. Nhóm Sao Băng – Giải pháp: Máy vẽ tranh theo mẫu

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 6

Nhóm Sao Băng

“Máy vẽ hình theo mẫu” vận dụng công nghệ tạo ra rô bốt biết vẽ tranh nhờ các vật liệu tận dụng từ máy tính, thiết bị radio, TV hỏng. “Máy vẽ hình theo mẫu” có thể vẽ được nhiều bức tranh, chữ có nội dung khác nhau tùy thuộc và thiết kế của người sử dụng. Có thể mở rộng công năng của sản phẩm bằng cách thay thế đầu vẽ thành bút vẽ laze để tạo ra các tác phẩm tranh 3D, tranh khắc trên các chất liệu khác nhau.

6. Nhóm Tò mò – Giải pháp: Bộ thiết bị hỗ trợ kiểm tra y tế

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 7

Nhóm Tò mò

Từ thực trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới , các bạn học sinh thuộc đội thi “Tò mò” tại tỉnh Đồng Nai đã sáng tạo ra sản phẩm “Bộ thiết bị hỗ trợ kiểm tra y tế” có các chức năng: đo thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR và sát khuẩn tay tự động. Sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt hồng ngoại và module quét mã QR, bộ thiết bị cho phép tự động hóa quy trình đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát khuẩn tay, với cách lắp đặt đơn giản và chi phí thấp nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

7. Nhóm GO IN SAFETY – Giải pháp: Thiết bị cảnh báo nguy hiểm giao thông ngược chiều ở các góc khuất tầm nhìn

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 8

Nhóm GO IN SAFETY

Thiết bị sử dụng cảm biến siêu âm cùng với vi điều khiển Arduino để phát hiện và báo hiệu có đối tượng lưu thông ngược chiều tại các khúc cua khuất tầm nhìn. Mục đích của giải pháp là tạo ra một thiết bị có thể cảnh báo, tăng sự chú ý cho người tham gia giao thông bằng tín hiệu đèn tại những khúc cua bị che khuất tầm nhìn, khi có hai phương tiện lưu thông ngược chiều hoặc có vật cản như súc vật, người đi bộ… thay thế cho gương lồi, biển báo.

8. Nhóm HOA HƯỚNG DƯƠNG – Giải pháp: Ghế chống cong vẹo cột sống

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 9

Nhóm HOA HƯỚNG DƯƠNG

Ghế chống cong vẹo cột sống tích hợp mạch điện tử để tự động hóa nhận biết và nhắc nhở khi người học ngồi sai tư thế. Từ đó nhắc nhở bằng âm thanh và tác động lực để sửa khi người học ngồi sai tư thế. Bên cạnh đó, ghế còn tích hợp bộ đếm thời gian nhắc nhở thời gian học hợp lý và có khả năng tự động nhắc nhở bật đèn nếu khu vực ngồi học không đủ ánh sáng.

9. Nhóm HNV – Giải pháp: Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 10

Nhóm HNV

“Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời” bắt và tiêu diệt được một số loại côn trùng gây hại. Thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động trong các điều kiện thời tiết khác nhau, từ đó thu hút và bẫy sâu rầy trên ruộng, giúp giảm bớt công việc của người nông dân.

10. Nhóm Meoracle – Giải pháp: Hệ thống thu gom rác tự động

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 11

Nhóm Meoracle

Hệ thống thu gom rác tự động gồm có: Nhà xe (nạp năng lượng cho xe chạy), khu tập trung rác, khu xử lý rác và hệ thống giao thông dưới lòng đất. Hệ thống vận hành theo quy trình: Mọi người sẽ bỏ rác vào thùng, khi nào rác đầy thì cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến xe . Từ đó, xe sẽ đi dựa trên line vạch sẵn tới khu tập kết rác và hệ thống sẽ tự động đưa rác vào thùng xe. Xe sẽ chở rác về nhà máy xử lý rác thải và quay về nhà xe để nạp lại năng lượng.

Hành trình kiến tạo tương lai và danh sách đội thi đoạt giải cao nhất

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 12

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 600 triệu đồng, Ban tổ chức cuộc thi “Cùng bạn kiến tạo tương lai – Solve For Tomorrow 2020 ″ sẽ trao 03 giải Nhất, Nhì, Ba và 07 giải khuyến khích cho các thí sinh và giáo viên lọt vào vòng chung kết. Trong đó Giải Nhất là 01 bộ sản phẩm của Samsung (Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A 10.1 inch Phụ kiện di động ) và 01 chuyến tham quan thành phố công nghệ và trụ sở chính của Samsung tại Hàn Quốc cho các thành viên trong đội thi.

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 13

1. Giải Nhất thuộc về: Nhóm Vượt thời gian đập tan thách thức – TP Hà Nội – Giải pháp: Xe Robot thăm dò môi trường

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 14

2. Giải Nhì thuộc về: Nhóm HNV – Tỉnh Bến Tre – Giải pháp: Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 15

3. Giải Ba thuộc về: Nhóm Tech Up – Tỉnh Thái Nguyên – Giải pháp: Xây dựng ứng dụng “ Golden Time

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 16

4. Giải Khuyến khích:

Nhóm OCEAN – Tỉnh Hưng Yên – Giải pháp: Găng tay Robot giao tiếp với người câm

Nhóm Tò mò – Tỉnh Đồng Nai – Giải pháp: Bộ thiết bị hỗ trợ kiểm tra y tế

Nhóm GO IN SAFETY – Tỉnh Kiên Giang – Giải pháp: Thiết bị cảnh báo nguy hiểm giao thông ngược chiều ở các góc khuất tầm nhìn

Nhóm KTTL_LTT1 – Tỉnh Lào Cai – Giải pháp: Chế tạo gọng kính có chức năng cảnh báo ngồi học sai tư thế

Nhóm HOA HƯỚNG DƯƠNG – Tỉnh Đồng Tháp – Giải pháp: Ghế chống cong vẹo cột sống

Nhóm Meoracle – TP Hồ Chí Minh – Giải pháp: Hệ thống thu gom rác tự động

Nhóm Sao Băng – Tỉnh Hòa Bình – Giải pháp: Máy vẽ tranh theo mẫu

Tầm ảnh hưởng của cuộc thi và mô hình giải pháp cho địa phương và xã hội

Những dự án được lựa chọn tham gia tại Vòng Chung kết đã mang đến những giải pháp có tính ứng dụng thực tiến rất cao, mang lại đóng góp tích cực đối với cộng đồng. Một số mô hình công nghệ nổi bật được trình bày tại Vòng Chung kết có thể kể đến như: Găng tay Robot giao tiếp với người câm; Xe Robot thăm dò môi trường; Thiết bị cảnh báo nguy hiểm giao thông ngược chiều ở các góc khuất tầm nhìn; Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời,…

Ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám Đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: “Thông qua chương trình Solve for Tomorrow, Samsung mong muốn tạo dựng nền tảng về kiến thức lẫn kỹ năng, giúp các em học sinh phát triển khả năng ứng dụng công nghệ, kỹ thuật để biến ý tưởng thành hiện thực, đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Trên thực tế, chúng tôi rất vui mừng khi những đề tài của năm nay đều là những giải pháp mang tính thực tiễn cao, gắn liền với bối cảnh xã hội Việt Nam, từ đó giúp nâng cao chất lượng sống của cộng đồng địa phương.”

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ - Solve For Tomorrow 2020 - Hình 17

Ông Bùi Tiến Dũng

Ông Bùi Tiến Dũng – Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên chia sẻ: “Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 dẫn đến sự bùng nổ về nhu cầu việc làm trong ngành công nghệ thông tin. Việc trang bị những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực CNTT thông qua sự cọ xát tại những cuộc thi sẽ giúp các bạn học sinh xây dựng ước mơ có được công việc tốt và được săn đón tại những doanh nghiệp lớn. Cuộc thi “Cùng bạn Kiến tạo tương lai – Solve for Tomorrow 2020″ đã mang đến một sân chơi vô cùng ý nghĩa và bổ ích cho các bạn học sinh trên khắp cả nước, tạo tiền đề cho các bạn học sinh tiếp tục tham gia những Cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức như: Cuộc thi “Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật” hay Cuộc thi “Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”,…”

Tiến sĩ Nguyễn Trung Dũng – Tổng Giám đốc BK-Holdings – Đại diện BGK Cuộc thi nhấn mạnh: “Đơn vị tổ chức Cuộc thi rất chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và hỗ trợ các đội thi. Dựa trên bảng tiêu chí chấm điểm được xây dựng công phu và thống nhất từ nhiều tháng, BGK đã có phần đánh giá rất chi tiết và lựa chọn được những đội thi xuất sắc nhất từ hàng trăm bài dự thi trên khắp cả nước. Hy vọng rằng, từ Cuộc thi SFT 2020, các bạn học sinh sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và lan toả tình yêu công nghệ với thật nhiều thế hệ thanh thiếu niên trên khắp cả nước, nhằm đóng góp những giải pháp tích cực cho cộng đồng và xã hội .

Màn hình OLED Trung Quốc 'gắng sức' bắt kịp Samsung và LG

Sau hơn 20 năm làm việc chăm chỉ, các công ty Trung Quốc hiện đã lật đổ Hàn Quốc trong lĩnh vực màn hình LCD, và mục tiêu tiếp theo của họ là màn hình OLED.

Màn hình OLED Trung Quốc gắng sức bắt kịp Samsung và LG - Hình 1

Các công ty Trung Quốc muốn nhanh chóng bắt kịp đối thủ Hàn Quốc về màn hình OLED

Theo GizChina , các công ty Hàn Quốc (chủ yếu là Samsung và LG) đã đứng đầu thị trường màn hình trong nhiều năm trước khi để các công ty Trung Quốc vượt mặt trong lĩnh vực LCD, trong đó BOE hiện là nhà sản xuất LCD hàng đầu thế giới, còn các nhà sản xuất Hàn Quốc về cơ bản đã rút khỏi thị trường LCD.

Giờ đây, các công ty Trung Quốc đang có mục tiêu bắt kịp các nhà sản xuất Hàn Quốc về tấm nền OLED cỡ vừa và nhỏ trong hai hoặc ba năm nữa.

Hiện tại, tấm nền OLED chủ yếu được sử dụng trong smartphone và các sản phẩm khác. Các công ty hàng đầu trong thị trường này là Samsung và LG. Trong vài năm qua, Samsung gần như độc quyền thị trường tấm nền di động OLED. Vào cuối năm 2019, Samsung vẫn kiểm soát 88,1% thị trường OLED (dành cho smartphone). Về thị phần của tấm nền, BOE, Huaxing Optoelectronics, Visionox, Tianma và Huiguang Optoelectronics đều chỉ chiếm một phần nhỏ dưới 10%.

Tuy nhiên, tình hình bây giờ đã khác. Các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu xây dựng mạnh mẽ các dây chuyền sản xuất OLED trong một hoặc hai năm qua. Theo thống kê, hiện tại có hơn 10 dây chuyền sản xuất OLED cho các dây chuyền thế hệ thứ sáu. Hai hoặc ba năm sau, các dây chuyền sản xuất OLED của Trung Quốc, đặc biệt là dây chuyền sản xuất OLED uốn dẻo, có thể bắt kịp Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, trong lĩnh vực tấm nền OLED kích thước lớn, các nhà sản xuất Trung Quốc vẫn thiếu sự hiện diện. Trong lĩnh vực này, ngay cả Samsung cũng không thể cạnh tranh với công ty đồng hương LG. Ở lĩnh vực màn hình OLED cỡ lớn, LG vẫn là cái tên duy nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Điều gì xảy ra khi hết Bitcoin? 
19:15:40 19/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 
23:14:43 18/01/2021
Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 
19:30:26 18/01/2021
Chen chân vào sản xuất xe điện, Apple Car có thể có tính năng gì khi ra mắt
16:25:21 19/01/2021
Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 
23:21:16 18/01/2021
Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 
18:30:45 18/01/2021
VinSmart sắp bán 4 mẫu máy lọc không khí
09:46:40 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021

Tin mới nhất

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc 

19:12:39 19/01/2021
Họ có thể chơi game trong quán Cafe Internet? Tại sao tôi không thể học viết code ở đây? Tôi nghĩ đó là điều bình thường, anh chia sẻ.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng tấn công an ninh mạng 

17:01:49 19/01/2021
Trong năm 2020, hàng loạt vụ tấn công mạng quy mô lớn diễn ra trên toàn cầu trong bối cảnh các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa vì COVID-19.

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay 

16:20:38 19/01/2021
Tập đoàn công nghệ G-Group vừa công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay, đồng thời ra mắt liên doanh KB Fina giữa Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc và Tập đoàn công nghệ G-Group.

Huawei thiết kế lại AppGallery với giao diện mới 

16:18:35 19/01/2021
Huawei vừa thông báo phát hành bản cập nhật lớn cho chợ ứng dụng AppGallery, liên quan đến giao diện người dùng với thiết kế mới tốt hơn.

MediaTek lên kế hoạch phát triển chip 5nm 

16:16:49 19/01/2021
Không lâu sau khi giới thiệu các chip hàng đầu mới nhất Dimensity 1200 và 1100 dựa trên quy trình 6nm, MediaTek cũng đang có kế hoạch cho chip 5nm trong tương lai.

Các trào lưu mạng xã hội: Thú vị nhưng tiềm ẩn hiểm họa 

16:15:14 19/01/2021
Các chuyên gia Bkav cảnh báo người dùng cần cảnh giác với những trào lưu trên mạng xã hội, hạn chế tham gia khi chưa biết rõ nguồn gốc, mục đích thật sự của những hot trend này.

NashTech kỷ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam 

15:11:49 19/01/2021
Từ văn phòng đầu tiên tại Hà Nội năm 2000, NashTech đã trở thành một trong những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Nhiều kênh YouTube đăng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời 

15:08:23 19/01/2021
Dù Trần Tiến vẫn khỏe mạnh nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ qua đời để thu hút người xem.

Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store 

14:11:11 19/01/2021
Với lý do không xóa Telegram khỏi App Store vì nội dung bạo lực và các nhóm thù địch, Apple đã bị khởi kiện.

Intel ngừng sản xuất SSD Optane tốc độ cao 

09:56:11 19/01/2021
Intel sẽ ngừng sản xuất ổ thể rắn (SSD) Optane dành riêng cho thị trường tiêu dùng, bao gồm các ổ SSD Optane Memory M10, 800P, 900P và 905P.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp 

09:54:16 19/01/2021
Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.

Thần tượng công nghệ kiểu Jack Ma đang sụp đổ 

09:52:17 19/01/2021
Ở Trung Quốc, Jack Ma từng đồng nghĩa với sự thành công. Giờ đây, không ít người dân nước này gọi ông chủ Alibaba và Ant Group là con ma tư bản hút máu, theo Fortune.

Xiaomi phủ nhận liên quan đến quân đội Trung Quốc

09:48:54 19/01/2021
Xiaomi khẳng định công ty tuân thủ luật pháp tại những nơi kinh doanh và không có mối liên hệ nào với quân đội Trung Quốc.

Trump thu hồi giấy phép các công ty làm ăn với Huawei

09:48:50 19/01/2021
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thu hồi giấy phép đã cấp cho các công ty Mỹ muốn làm ăn với Huawei, trong số đó có Intel.

Trump bị 'trục xuất' trên các mạng xã hội thế nào

09:47:20 19/01/2021
Sau nhiều năm cố gắng hạn chế nội dung cực đoan do Trump đăng tải, các nền tảng Internet hàng đầu tại Mỹ chuyển sang chặn tài khoản Tổng thống.

Thỏa thuận bí mật giữa Facebook và Google

09:46:10 19/01/2021
Facebook và Google là đối thủ lớn nhất của nhau trong mảng quảng cáo trực tuyến, nhưng theo hồ sơ tòa án, cả hai đã âm thầm bắt tay nhau.

Klipsch ra mắt loa dòng soundbar Cinema mới, tích hợp streaming và trợ lý ảo 

09:35:23 19/01/2021
Klipsch đã công bố bộ tứ soundbar Cinema 400, 600, 800 và 1200 nhằm tăng trải nghiệm âm thanh cho các bộ phim bom tấn, đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng thông minh.

Foxconn tìm đồng minh mảng xe điện để giữ chân Apple

08:35:31 19/01/2021
Foxconn đã và đang tích lũy sức mạnh để tham gia vào chuỗi công nghiệp ô tô năng lượng mới, đặc biệt là sau khi Apple công bố kế hoạch sản xuất xe điện.

Mã độc tống tiền bộc lộ điểm yếu tiềm ẩn trong giới công nghệ

05:58:42 19/01/2021
Mã độc tống tiền phản ánh nhiều lỗ hổng công nghệ trong thế giới thực mà người ta thường lãng quên hay xem nhẹ.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.