Samsung sẽ thống trị thị trường smartphone 5G

Smartphone 5G của Samsung đang chiếm gần hai phần ba thị trường smartphone 5G trong quý III/2019.

Thị phần smartphone 5G Samsung đã giảm từ 84% trong quý II/2019 xuống 74% trong quý III/2019, nhưng doanh số smartphone 5G của công ty Hàn Quốc tăng từ 1,5 triệu lên 3,2 triệu máy. LG là nhà sản xuất smartphone 5G lớn thứ hai với 10% thị phần, doanh số đạt 400.000 máy.

Tech Radar cho rằng, cả Samsung và LG đều có lợi thế lớn nhờ mạng 5G thương mại được triển khai sớm tại Hàn Quốc . Tuy nhiên, Samsung đã vươn lên vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone 5G nhờ chiến lược đa dạng hóa dòng sản phẩm tương thích công nghệ kết nối mới, cũng như hưởng lợi từ việc Huawei bị hạn chế hoạt động tại các quốc gia phương Tây.

Samsung sẽ thống trị thị trường smartphone 5G - Hình 1

Samsung đã sớm đầu tư để mở rộng dòng sản phẩm smartphone 5G, từ những mẫu smartphone trung cấp dòng A đến Galaxy Fold 5G.

Theo IHS Markit, Samsung Galaxy Note 10 5G là mẫu smartphone 5G ăn khách nhất, doanh số đạt 1,6 triệu máy trong quý III/2019.

“Samsung đã sớm đẩy mạnh đầu tư trong giai đoạn đầu của thị trường smartphone 5G”, Gerrit Schneemann, chuyên gia phân tích cấp cao của HIS Markit nhận định. “Samsung tận dụng thành công lợi thế tại thị trường Hàn Quốc để gia tăng doanh số. Công ty cũng nhanh chóng bổ sung các dòng smartphone 5G đa dạng hơn bất kỳ nhà sản xuất nào”.

Tổng doanh số smartphone 5G của các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei , Xiaomi , Oppo chỉ đạt 700.000 máy trong quý III/2019, chiếm 17% thị phần smartphone 5G. Nguyên nhân bởi phần lớn thiết bị 5G Trung Quốc chỉ phân phối tại thị trường nội địa. Hơn nữa, người tiêu dùng nước này có xu hướng tìm mua các sản phẩm tầm trung, trong khi smartphone 5G hiện nay thuộc phân khúc cao cấp.

Dữ liệu của Smartphone Model Market Tracker cho thấy, giá trung bình của thiết bị 5G hiện là 994 USD, cao gấp ba lần so với mức giá trung bình của smartphone. Tuy nhiên, giá smartphone 5G sẽ giảm dần theo thời gian, khi các nhà sản xuất smartphone tìm cách mở rộng thị phần và các nhà cung cấp linh kiện nhắm tới phân khúc thấp hơn.

“Sự bùng nổ của công nghệ 5G cho phép các nhà sản xuất và nhà mạng ra thế hệ thiết bị di động mới với bộ tính năng không tương thích ngược. Ví dụ, smartphone 4G sẽ không thể kết nối với mạng 5G”, Schneemann nói thêm. “Đây là cơ hội để các nhà sản xuất nâng cấp trải nghiệm di động, đồng thời thay đổi hành vi của người dùng”.

IHS Markit dự báo, khoảng 13,5 triệu smartphone 5G được tiêu thụ vào cuối năm 2019 và sẽ tăng lên 253 triệu thiết bị 5G bán ra vào năm 2020.

Theo vnexpress

Trong khi Samsung đang giải phóng tồn kho chip NAND và DRAM cho thế giới thì Trung Quốc lại trữ hàng, gia tăng tồn kho

Mặc dù chu kỳ thị trường chip nhớ đang nằm trong giai đoạn đi xuống, Samsung vẫn tiếp tục đầu tư và đang trong quá trình đi vào sản xuất bộ nhớ giai đoạn 2 với những phát triển công nghệ bộ nhớ.

Chip nhớ flash NAND và DRAM của Samsung sẽ tiếp tục góp mặt trong các sản phẩm smartphone 5G và ổ cứng SSD của Intel.

Samsung đầu tư và nâng cấp sản xuất chip flash NAND và DRAM

Trong quý 3/2019, Samsung Electronics thông báo doanh thu bộ nhớ đạt 13.26 nghìn tỷ won (11.8 tỷ USD), tăng tuần tự 7.3% theo từng quý nhưng giảm 37% qua từng năm. Nguyên nhân chủ yếu do thị trường bộ nhớ không có nhiều nguồn cầu.

Vậy mà, trong khi công ty sản xuất chip nhớ SK Hynix có kế hoạch cắt giảm vốn đầu tư vào sản xuất bộ nhớ trong năm 2019 và 2020, chi phí vốn của Samsung trong năm 2019 vẫn đạt đến 23.3 nghìn tỷ won (~20 tỷ USD), tương đương với mức đầu tư năm 2018.

Mức đầu tư tích lũy trong 3 quý đầu là 16.8 nghìn tỷ won và Samsung sẽ đầu tư thêm 12.2 nghìn tỷ won nữa trong quý 4. Ông trùm Hàn Quốc dự tính sẽ đầu tư phần lớn chi phí vốn (số tiền công ty dùng để duy trì tài sản cố định) của quý 4 vào cơ sở hạ tầng sản xuất bộ nhớ, bao gồm cả giai đoạn hai của nhà máy Samsung tại Tây An và Pyeongtaek. (Giai đoạn một bắt đầu sản xuất giữa năm 2017, phần lớn tạo ra chip NAND và một số lượng nhỏ DRAM. Giai đoạn hai kế hoạch đi vào sản xuất trong tầm tháng 3/2020, chủ yếu sản xuất chip DRAM).

Cả hai cơ sở đều được mong muốn trở thành nhà máy sản xuất hàng loạt để đáp ứng nhu cầu vừa hạn và dài hạn. Đây chính là chiến lược dài hạn của Samsung nhằm tăng nguồn đầu tư bởi chu kỳ thị trường chip nhớ đang nằm trong giai đoạn đi xuống.

Trong khi Samsung đang giải phóng tồn kho chip NAND và DRAM cho thế giới thì Trung Quốc lại trữ hàng, gia tăng tồn kho - Hình 1

Lịch sử doanh thu chip flash NAND và DRAM Q1/2018 - Q3/2019

Trong khi Samsung đang giải phóng tồn kho chip NAND và DRAM cho thế giới thì Trung Quốc lại trữ hàng, gia tăng tồn kho - Hình 2

Lịch sử vận chuyển dữ liệu và giá bán trung bình (ASPs) của chip flash NAND và DRAM Q1/2018 - Q3/2019

Samsung sẽ tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi công nghệ của chip nhớ flash NAND và DRAM để giảm giá thành sản xuất và tăng khoảng cách với các công ty đối thủ.

Cuối năm 2019, phần trăm dung lượng DRAM 1Xnm của Samsung đạt gần 80%, cao hơn so với các đối thủ cùng lĩnh vực. Hơn thế nữa, thế hệ DRAM 1y-nm kế tiếp sẽ là sản phẩm chủ lực trong nửa đầu năm 2020.

Đối với chip nhớ flash NAND, Samsung cũng sẽ chuyển đổi công nghệ V-NAND 96 lớp thế hệ thứ 5 thành V-NAND 136 lớp thế hệ thứ 6 nhằm làm tăng mật độ bit và giảm giá chip đơn.

Vì sao Samsung vẫn kiên trì với sản xuất chip nhớ?

Thời gian sắp tới, smartphone 5G sẽ ngập tràn thị trường. Các hãng sản xuất điện thoại cũng đã bắt đầu tranh đua nhau tạo ra các sản phẩm smartphone 5G. Khi đó, nhu cầu của các hãng sản xuất điện thoại 5G đối với chip DRAM và NAND sẽ tăng bởi smartphone 5G cần DRAM có độ phân giải cao và tốn ít năng lượng.

Hiện nay, các data center đã được phục hồi và Intel vừa cho ra mắt CPU mới. Trong khi đó, ổ cứng SSD muốn chạy tốt đòi hỏi phải cho ra độ phân giải và hiệu suất cao. Yêu cầu này được chip nhớ flash NAND sản xuất bởi Samsung hỗ trợ rất tốt. Cùng lúc đó, số lượng người dùng bắt đầu sử dụng các ổ cứng SSD trong các PC cũng sẽ tăng một cách ổn định.

Trong khi Samsung đang giải phóng tồn kho chip NAND và DRAM cho thế giới thì Trung Quốc lại trữ hàng, gia tăng tồn kho - Hình 3

Theo Counterpoint, số lượng hàng tồn DRAM và NAND đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, có khả năng số lượng chip DRAM trữ trong kho sẽ lại tăng bởi các nhà sản xuất Trung Quốc đang bắt đầu lập kho hàng dự trữ để tránh bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh thương mại.

Mặc dù nhu cầu về bộ nhớ flash NAND và DRAM ngày càng tăng, Counterpoint ước tính giá bán trung bình (ASPs) của hai sản phẩm này có khả năng giảm nhẹ trong quý 4/2019. Tuy nhiên, giá bán lại có thể tăng lại vào quý 1/2020 nhờ các đơn hàng đặt trước thềm năm mới của Trung Quốc và các dòng smartphone 5G đang sắp ra mắt.

Tuy nhiên, yếu tố ngăn cản sự tăng giá chip nhớ chính là các kho hàng tồn đã được dự trữ sẵn bởi các công ty Trung Quốc.

Trong khi Samsung đang giải phóng tồn kho chip NAND và DRAM cho thế giới thì Trung Quốc lại trữ hàng, gia tăng tồn kho - Hình 4

Counterpoint khuyến khích các nhà cung cấp chip nhớ kiểm tra cẩn thận, xem các smartphone OEM có đặt hàng gấp đôi không, đồng nghĩa với việc số lượng chip cũng được đặt hàng gấp đôi để dự trữ.

(OEM - Original Equipment Manufacturer là thuật ngữ chỉ nhà sản xuất phụ tùng gốc. Hàng OEM là có nghĩa là nhà sản xuất A sản xuất một loại linh kiện nào đó (chẳng hạn như Intel sản xuất CPU) để cung cấp cho nhà sản xuất B tự tạo ra sản phẩm mang thương hiệu của B. Thông thường, giá hàng hóa cung cấp theo dạng OEM thấp hơn giá sỉ).

Gần đây, thông tin rò rỉ về một chiếc điện thoại tầm trung 5G của Samsung có tên gọi là Galaxy A51. Đây là chiếc điện thoại nằm trong Galaxy A series 2020, sử dụng chip Exynos 980 do chính Samsung sản xuất. Dự kiến Galaxy A51 sẽ được "trình làng" vào năm 2020.

Theo Thế Giới Di Động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:248 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân08:22Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:43Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB07:20Vợ giận dỗi bắt chồng sửa biệt danh 'mét 52' thành 'mét 8' 00:58Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn00:24Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn02:56'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 64: Bạch Cúc gây thất vọng khi ông Quân ốm mà bà lại nói 'chú ấy có nhân viên lo rồi'02:07

Tiêu điểm

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
16:07:58 08/05/2021
Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ý với theo dõi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg?
18:20:25 08/05/2021
IBM chế tạo thành công chip nhỏ nhất thế giới 
19:55:25 09/05/2021
Elon Musk cảnh báo cẩn trọng với tiền điện tử 
09:46:43 09/05/2021
Hứa hẹn đủ đường, cuối cùng Google vẫn bán dữ liệu cá nhân của người dùng 
13:37:29 09/05/2021
TV Hàn Quốc thống trị thị trường Việt 
10:29:52 08/05/2021
Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 
10:16:54 09/05/2021
Dogecoin tăng giá kỷ lục 
12:06:59 09/05/2021
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos 
12:36:42 09/05/2021
Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây 
15:01:54 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl mua nhà năm 19 tuổi có pha khoe ảnh bán nude táo bạo, không thể rời mắt khỏi tấm lưng phản chiếu trong gương
17:14:57 09/05/2021
Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Gia tộc sòng bạc Macau đón tin vui: Ming Xi chính thức tuyên bố mang bầu lần 2 khi tiểu quý tử đầu lòng mới 1 tuổi rưỡi
16:53:24 09/05/2021
Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn
17:15:48 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
18:10:23 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
19:33:32 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021

Tin mới nhất

Vinsmart đóng mảng TV, điện thoại để tập trung phát triển công nghệ cao cho Vinfast 

18:36:46 09/05/2021
Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về Infotainment cho ô tô VinFast.

128 triệu người dùng iOS có thể đã bị ảnh hưởng bởi malware XcodeGhost 

16:57:10 09/05/2021
Bạn có lẽ không nhớ, nhưng một bản sao đã chỉnh sửa của Xcode được tung lên web vào năm 2015 chính là kẻ thủ ác lây nhiễm malware vào nhiều ứng dụng iPhone và iPad mà sau đó đã được đưa lên App Store.

iOS mới khiến iPhone 12 chạy chậm hơn cả iPhone XR? 

12:24:58 09/05/2021
Vừa ra mắt, iOS 14.5.1 đã khiến hiệu năng iPhone 11 và iPhone 12 bị ảnh hưởng.

Siêu thị điện máy 'xả kho' điều hòa cũ 

09:44:24 09/05/2021
Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá các mẫu điều hòa ra mắt cách đây từ 2 năm với mức 30 đến 45% với công suất 9.000 - 12.000 BTU.

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

Sony bỏ máy ảnh DSLR 

10:00:22 08/05/2021
Sony đã gỡ các mẫu máy ảnh DSLR khỏi trang bán hàng và tập trung cho máy mirrorless.

Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 

09:35:51 08/05/2021
Nữ ca sĩ Grimes cho rằng Elon Musk vẫn còn thiếu chín chắn và non nớt khi dùng Twitter nên mới thường xuyên đưa ra các bình luận gây sốc.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler S5MB - thiết kế mặt gương, dung tích lớn 

20:37:18 07/05/2021
Chiếc tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler model S5MB có thiết kế mặt gương sang trọng, dung tích lớn hơn, là giải pháp mới để chăm sóc áo quần tại nhà.

Top 5 máy lạnh được yêu thích nhất năm 2021 

19:59:18 07/05/2021
Những mẫu máy lạnh được đề cử trong danh sách đều đáp ứng các yêu cầu như: vận hành êm ái, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người dùng.

2 coder tuổi teen từng hack game và hack iPhone trở thành ông chủ startup 7 tỷ USD, mỗi người sở hữu 400 triệu USD 

15:25:55 07/05/2021
Thời điểm hiện tại, Dubugras, 25 tuổi, là đồng sáng lập và CEO của Brex - startup thẻ tín dụng trị giá khoảng 7,4 tỷ USD.

TikTok tăng cường nỗ lực chống lạm dụng trẻ em 

13:25:43 07/05/2021
Như là một nỗ lực tiếp theo trong việc bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình, TikTok vừa thông báo họ đã tham gia Liên minh Công nghệ.

Lỗ hổng trình điều khiển Dell ảnh hưởng hàng triệu người dùng 

12:59:25 07/05/2021
Lỗ hổng được phát hiện và Dell đang phát hành một bản vá bảo mật cho 380 mẫu máy tính từ năm 2009.

Smartphone Pixel tương lai vẫn được sao lưu không giới hạn lên Google Photos 

12:54:47 07/05/2021
Mã APK phiên bản Google Photos 5.4.1 đã hé lộ thông tin người dùng smartphone Pixel tương lai vẫn có quyền truy cập vào bộ nhớ không giới hạn, dù chất lượng hình ảnh giảm một chút.

Twitter ra mắt tính năng mới chống các bài đăng 'chọc phá' 

12:51:05 07/05/2021
Nhiều người dùng lợi dụng việc Twitter không hiển thị đủ nội dung hình ảnh trên bảng tin để chọc phá người khác bằng hình ảnh, nhưng việc này sẽ không còn nữa.

Châu Âu thừa nhận quá 'ngây thơ' khi thuê gia công chip 

12:48:29 07/05/2021
Ông Thierry Breton - Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) cho rằng cựu lục địa đã quá ngây thơ khi thuê gia công chip trong những thập kỷ gần đây.

Cảnh giác TV thông minh theo dõi người dùng

12:18:45 07/05/2021
Smart TV (TV thông minh) có kết nối internet nhưng người dùng vẫn rất ít quan tâm tới tính bảo mật của thiết bị này do suy nghĩ đây chỉ là sản phẩm phục vụ giải trí trong gia đình.

Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn

10:07:25 07/05/2021
Trong ngày thông báo ly hôn, Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của ông tại 2 công ty lớn nhất Mexico cho Melinda French Gates.

AirTag có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác 

09:37:41 07/05/2021
Các biện pháp bảo vệ được tích hợp trong AirTag có thể không đủ để ngăn kẻ xấu dùng chúng để theo dõi người khác.

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI

06:52:49 07/05/2021
Huawei FusionSolar gồm biến tần (inverter) và bộ lưu trữ điện thông minh sử dụng AI để đảm bảo an toàn và điều khiển qua smartphone.

Nhân viên Google tiếp tục làm việc từ xa

06:50:55 07/05/2021
Google mở rộng các lựa chọn cho nhân viên về thời điểm, nơi làm việc và mức độ thường xuyên có mặt tại văn phòng.

Có thể bạn quan tâm

Tuần san Y học kịch liệt chỉ trích Thủ tướng Ấn Độ

Thế giới

00:25:03 10/05/2021
Lancet, một trong những tuần san y khoa uy tín nhất thế giới, chỉ trích chính phủ Ấn Độ chủ quan trong xử lý khủng hoảng Covid-19.

Bắc Ninh thêm 27 ca nghi Covid-19

Sự kiện nóng

00:19:37 10/05/2021
Sở Y tế Bắc Ninh tối 9/5 thông báo ghi nhận thêm 27 ca dương tính nCoV, đều liên quan đến viện Nhiệt đới Trung ương.

Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

Đời sống

23:45:03 09/05/2021
Tối 9-5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - khẳng định tin đồn có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện trên địa bàn TP là hoàn toàn không chính xác.

Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương

Sao việt

23:13:33 09/05/2021
Không hổ danh là tay hài nhí của Vbiz, cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà khiến mọi người tan chảy vì quá dễ thương.

Sao Hoa ngữ lại mắc lỗi chọn sai giày, kỳ công ăn diện nhưng vẫn ghi danh sao mặc xấu

Phong cách sao

23:03:19 09/05/2021
Dù kỳ công nhuộm tóc, diện đồ Haute Couture nhưng Tống Thiến vẫn bị chê kém đẹp.

Cảnh báo: Da dầu sẽ nhờn dính kinh khủng nếu bạn cứ làm 2 hành động này mỗi ngày

Làm đẹp

23:00:13 09/05/2021
Có những cách kiềm dầu thực tế lại làm hỏng da, không những không giải quyết được vấn đề tiết dầu của da mà còn khiến da hư tổn.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village

Game offline

22:59:20 09/05/2021
Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng trong Resident Evil Village một cách suôn sẻ nhất có thể.

Từ ký ức về "má" quê đến món quà tặng ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ

Thời trang

22:58:33 09/05/2021
Những bà má quê vốn dĩ thích an yên. Ăn không cần sơn hào hải vị, mặc không cần gấm lụa cao sang. Bữa ăn của má chỉ cần chút mắm muối dưa cà cũng thấy ngon, đồ má mặc bao năm trời cũng là những bộ đồ thân thương, dẫu vải sờn vẫn còn tre...

Kể chuyện đi đẻ nhân Ngày của mẹ: Không phải toàn đau đớn, đôi khi như... trò hề

Netizen

22:24:33 09/05/2021
Mỗi bà mẹ lại có một trải nghiệm sinh con khác nhau và không phải lúc nào vượt cạn cũng chỉ toàn đau đớn, lo lắng.

Thấy Zac Efron chia tay bạn gái, Miley Cyrus đã bày âm mưu tán tỉnh để có cơ hội quay lại với chồng cũ Liam?

Sao âu mỹ

22:24:24 09/05/2021
Báo chí Hollywood đưa tin đối tượng tiếp theo mà Miley Cyrus nhắm đến là nam diễn viên Zac Efron.