Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt

Bạn sẽ chọn gã dị biệt nào nếu có trong tay 50 triệu đồng?

Galaxy Z Fold2 và Surface Duo là 2 đại diện mới nhất mang đến công nghệ tiên tiến và trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Nếu đã quá chán ngán với kiểu form factor truyền thống thì đây là lúc để bạn đón nhận cơ hội trải nghiệm mới hơn.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 1

Tuy nhiên mỗi sản phẩm này đều có ngôn ngữ thiết kế khác nhau, từ đó dẫn đến cách tương tác khác nhau, thậm chí có thể thay đổi cả thói quen sử dụng của chúng ta hàng ngày. Và điều đặc biệt nhất, mức giá rơi vào khoảng 50 triệu đồng cũng không phải là dễ tiếp cận nên người dùng cũng phải đắn đo hơn. Hãy cùng có cái nhìn cận cảnh và so sánh kỹ hơn về hai gã dị biệt này để biết đâu là sản phẩm phù hợp với bạn.

Thiết kế: Kẻ sang trọng, người giản đơn

Ngay từ đầu, thiết kế của 2 sản phẩm này đều khác biệt nhau. Với Galaxy Z Fold2, Samsung sử dụng công nghệ màn hình gập để trang bị cho chiếc flagship mới nhất của họ, vì vậy tạo được hiệu ứng ấn tượng ngay từ lần gặp (và cả lần gập) đầu tiên.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 2

Galaxy Z Fold2 không chỉ hấp dẫn ở mỗi công nghệ màn hình gập mà nó còn mang vẻ bên ngoài rất sang trọng, được Samsung chăm chút nhiều hơn và nhờ thế không còn quá thô kệch như phiên bản đầu tiên nữa.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 3

Cầm trên tay chiếc điện thoại này, ngoài việc thể hiện mình là kẻ khác biệt giữa đám đông, người dùng còn chứng tỏ được độ “chanh xả” và đẳng cấp ngay từ những đường nét thiết kế sang trọng.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 4

Màn hình khi mở rộng ra thành 7,6 inch, trông khá vuông vức và vô cùng thích hợp để xem các nội dung như báo online hay đọc e-book.

Galaxy Z Fold2 sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2x giống như trên Galaxy Note20, màn hình này cho tốc độ quét 120Hz cùng công nghệ tự động điều chỉnh độ quét phù hợp với nội dung hiển thị, cho chuyển động mượt mà với nhiều tác vụ khác nhau. Nói chung, về khả năng hiển thị phục vụ nhu cầu giải trí, Galaxy Z Fold2 cũng thuộc hàng top bảng hiện nay.

Quay sang đối thủ đến từ Microsoft, ta có một chiếc smartphone màn hình kép với thiết kế có phần giống cuốn sổ điện tử hoặc kim từ điển hơn là điện thoại.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 5

Thiết kế Surface Duo khác với Galaxy Z Fold2 và thậm chí nếu so về độ sang trọng, Microsoft đã thua một nước với nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc.

Surface Duo được làm rất đơn giản ở mặt ngoài, gần như không có bất kỳ điểm nhấn nào ngoại trừ logo cửa sổ sáng bóng. Nhìn từ bên trong, ta sẽ thấy rõ hơn thiết kế 2 màn hình riêng biệt của Duo, sử dụng tấm nền OLED với kích thước 5,6 inch/màn (độ phân giải 1800 x 1350), tỷ lệ 4:3 và có thể ghép lại thành một màn hình có kích thước lớn 8.1 inch với không gian hiển thị lớn hơn (3:2).

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 6

So về kích thước hiển thị, Surface Duo có tổng kích thước bên trong lên đến 8.1 inch, rộng hơn 0,5 inch so với Galaxy Z Fold2. Tuy nhiên, phần viền màn hình trên và dưới của Surface Duo cộng với bản lề đột nhiên trở thành “kẻ thứ ba” khiến cho bất kỳ ai muốn có trải nghiệm hình ảnh liền mạch sẽ vỡ mộng.

Dù đơn giản nhưng nói như thế không có nghĩa là chiếc điện thoại này không có ưu điểm. Thứ nhất, cơ chế bản lề của Surface Duo được thiết kế giống với các dòng laptop lai tablet, tức có thể xoay gập 360 độ và nhờ đó đa dạng hơn trong thao tác sử dụng. Thứ hai, cũng nhờ dùng hai màn hình riêng biệt nên chắc chắn màn hình của Surface Duo cũng bền hơn và đặc biệt là ta có thể dán miếng dán màn hình thông thường để bảo vệ chứ không “kén cá chọn canh” như ở Galaxy Z Fold2.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 7

Ưu điểm của kiểu thiết kế màn hình kép là tạo cảm giác yên tâm hơn về độ bền, bên cạnh đó cũng được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 5.

Sử dụng thực tế: Mỗi người một hoàn cảnh

Ngoài thiết kế, cả hai sản phẩm này cũng có cách sử dụng khác nhau.

Đi vào tính năng đơn giản nhất chính là gọi điện thoại. Galaxy Z Fold2 có thiết kế màn hình phụ nên người dùng dễ dàng nhận biết được có ai gọi đến, thậm chí cũng có loa thoại ở đây nên bạn dễ dàng nhấc lên và nghe.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 8

Việc cầm Galaxy Z Fold2 để nghe điện thoại vô cùng tự nhiên, không khác gì các smartphone truyền thống cả.

Nhưng với Surface Duo, bạn sẽ được trải nghiệm cảnh có người gọi điện nhưng không biết là ai, trừ khi phải mở màn hình ra xem và đặc biệt hơn là áp nguyên cái màn hình to bự lên mặt vì máy không hề có loa thoại ở mặt ngoài.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 9

Nghe điện thoại trên Surface Duo trông rất thô, mất đi vẻ sang trọng và hơn hết là lần nào nghe điện thoại cũng phải lật màn hình ra vì loa thoại nằm ở mặt trong…

Chuyển sang phần nhập liệu, người dùng sẽ hơi bối rối đôi chút khi bàn phím để nhập liệu chỉ nằm 1 bên màn hình và lúc này nếu muốn gõ cả bàn phím “full màn” thì một là bạn phải kéo bung cửa sổ ấy trên cả 2 màn, hoặc là phải gập màn hình lại và chỉ dùng 1 cho dễ gõ.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 10

Bàn phím nằm 1 bên thế này sẽ vô cùng khó gõ…

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 11

Giải pháp là nên dùng 1 màn hình thôi.

Với Galaxy Z Fold2, việc này dễ dàng hơn hẳn bởi chiều ngang của màn hình Fold2 khi mở ra vẫn chấp nhận được cho thao tác nhập liệu.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 12

Không quá khó để nhập liệu trên Galaxy Z Fold2

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 13

Nếu tay không đủ tầm với, Samsung vẫn cho lựa chọn chia nửa bàn phím sang hai bên khá tiện dụng.

Tiếp đến là khả năng cầm nắm, vì Surface Duo có kích thước lớn hơn về bề ngang nên có vẻ như ai cũng nghĩ rằng nó rất khó cầm. Nhưng không, ta phải cảm ơn phần bản lề và viền màn hình ngay lúc này.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 14

Sử dụng màn hình có độ bền cao hơn, không dùng màn hình uốn gập như Fold2, cũng như có viền màn hình dày giúp người dùng có thể bấu chặt ngón tay cái vào phần này để giữ máy mà không lo đến chuyện hỏng hóc.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 15

Nhưng với màn hình gập của Galaxy Z Fold2, đố bạn dám bấu mạnh ngón tay vào đấy. Vậy nên ta chẳng còn cách nào khác ngoài việc đỡ trọn máy từ mặt lưng hoặc cầm bằng 2 tay.

Nói sâu hơn về màn hình của hai sản phẩm này giúp ích gì cho việc sử dụng hàng ngày, nhất là giải trí, người viết phải công nhận rằng nó rất là phê. Cả hai đều mang không gian trải nghiệm cực lớn trên một thân hình gọn vừa đủ (khi gập lại) và gần như không có gì phải phàn nàn về nó. Thậm chí, mỗi sản phẩm sẽ có độ tùy biến khác nhau về việc sử dụng hai màn hình này và đều có ưu/nhược riêng.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 16

Chẳng hạn như Surface Duo khi mở phim (hay đọc sách/báo) full màn hình sẽ bị mất một phần nội dung ở bản lề.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 17

Ở Galaxy Z Fold2 lại không gặp bất kỳ vấn đề nào, bởi về cơ bản nó vẫn là một màn hình duy nhất.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 18

Nhưng khi đến đa nhiệm, dù Samsung cho phép mở đến 3 cửa sổ một lúc nhưng không gian hiển thị chưa đủ rộng rãi khiến mọi thứ chưa thật sự tối ưu ở khía cạnh này.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 19

Surface Duo do là hai màn hình độc lập và có không gian hiển thị rộng rãi nên người dùng có thể thoải mái mở cửa sổ hai bên và trông mọi thứ được tách bạch hơn. Nhìn chung nếu xét về xử lý công việc, chiếc máy đến từ Microsoft tạo cảm giác thoải mái hơn hẳn.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 201

Thậm chí, Microsoft còn ăn điểm khi giúp việc thao tác kéo thả, chia cửa sổ màn hình vô cùng dễ dàng.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 211

Galaxy Z Fold2 bị hạn chế hơn bởi không phải app nào cũng có thể pair với nhau và cách chia màn hình cũng chiếm nhiều thao tác hơn.

Về sức mạnh, Surface Duo chạy Snapdragon 855, 6GB RAM, 128/256GB bộ nhớ trong và pin dung lượng 3577 mAh. Ở Galaxy Z Fold2, ta có cấu hình cao hơn với Snapdragon 865 , RAM 12GB cùng bộ nhớ trong 256GB.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 22

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 23

Galaxy Z Fold2 có thể chơi được game ở cả màn hình trong lẫn màn hình ngoài, tất cả đều rất mượt mà.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 24

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 25

Nhưng ở Surface Duo, bạn có thể chơi game ở 1 màn hình, hoặc thậm chí là mỗi màn hình 1 game khác nhau. Ví dụ cụ thể hơn, bạn có thể mở 1 game style AFK để nhân vật tự cày cuốc, còn màn hình còn lại chơi game khác, quá tiện để theo dõi.

Cuối cùng, với những ai quan tâm đến việc chụp ảnh, Galaxy Z Fold2 sẽ là sự lựa chọn hợp lý bởi Samsung trang bị cụm camera ở cả mặt trước, mặt sau lẫn mặt trong màn hình nên bạn sẽ không bao giờ lỡ mất khoảnh khác nào. Còn với Surface Duo, máy chỉ có 1 camera duy nhất bên trong màn và nếu muốn biến nó thành camera sau thì ta buộc lòng phải lật nó ra mà thôi.

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 26

Samsung Galaxy Z Fold2 vs. Microsoft Surface Duo: Cuộc chiến giữa hai gã smartphone dị biệt - Hình 27

Nhìn chung, ở mỗi khía cạnh sử dụng hai kẻ dị biệt này đều có ưu và nhược điểm khác nhau và tất nhiên sự lựa chọn vẫn còn tùy vào nhu cầu của người dùng. Nếu cầm 50 triệu trong tay, bạn sẽ lựa chọn mua chiếc smartphone nào trong số này?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngoại hình iPhone 12 Pro khi đứng cạnh ‘ông lão’ iPhone 4S và đàn anh iPhone 11 05:19Màn hình ceramic shield thể hiện đỉnh trong màn thử độ bền iPhone 12 12:15Mở hộp smartphone mạnh nhất của OnePlus02:57DJI Pocket 2 ra mắt: cảm biến lớn, micro và chống rung tốt hơn, giá 349 USD01:06Hai teaser mới của Huawei Mate 40 tiết lộ về sạc không dây nhanh và kết nối 5G 00:24iPhone 12 bị fan chê tơi tả với 4 thất bại ghê gớm 05:55Thử nghiệm độ bền siêu “đỉnh” trên lớp Ceramic Shield của iPhone 12 12:15Robot hút bụi có dock tự động gom rác 00:31Acer Book RS: Laptop Acer phong cách Porsche siêu đẹp 01:10Mở hộp iPhone 12 kèm tai nghe 12:31Caviar lại khiến iFan hốt hoảng với iPhone 12 Pro chiến binh cổ đại 02:01Top smartphone sạc nhanh "thần tốc" đang được bán ở Việt Nam 04:05Huawei ra mắt Mate40 RS Porsche Design: Thiết kế đẳng cấp, có thêm camera đo thân nhiệt, giá 63 triệu đồng 01:18Realme 7i - smartphone giá 6 triệu, camera 64 'chấm'02:34iPhone 12 còn bị cắt giảm một thứ trong hộp mà ít người để ý 03:03Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng 02:16Đánh giá, mở hộp, khui hộp và xác nhận thông số iPhone 12 HOT nhất tuần này02:15Quảng cáo iPad Air 4 khiến fan đổ rần rần 00:46Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát 06:36360 độ ngất ngây cùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro 04:45

Tiêu điểm

Xếp hàng mua Apple Watch Series 6 chính hãng tại Việt Nam
16:59:40 28/10/2020
Airpods Pro mới sẽ giống tai nghe Samsung 
23:27:12 28/10/2020
iPhone 12 kháng nước tốt hơn quảng cáo của Apple
06:41:12 29/10/2020
Xiaomi tung smartphone Snapdragon 865, 5G, màn hình 144 Hz giá chỉ 9 triệu đồng
09:36:57 29/10/2020
Dùng thử smartphone camera ẩn đầu tiên của Việt Nam
12:29:24 28/10/2020
500 Apple Watch Series 6 và SE “cháy hàng” sau 30 phút mở bán tại FPT Shop 
15:26:51 29/10/2020
Camera của iPhone 12 sẽ ngừng hoạt động nếu bị thay thế bởi bên thứ ba 
14:51:44 29/10/2020
Ngắm bộ ảnh phong cảnh đẹp không 'tì vết' với iPhone 12 Pro 
15:43:17 29/10/2020
Giữ nguyên camera 108 MP, Galaxy S21 Ultra vẫn chất lừ với tính năng chụp ảnh này
06:21:32 28/10/2020
Smartphone 5G siêu bền, giá mềm: Pin 8.000 mAh, RAM 8GB, 4 camera 
16:35:48 28/10/2020

Thông tin đang nóng

Mặc đồ hiệu dạo phố ở Luân Đôn, chị gái “Nhung17” bị chê “phèn”, chỉnh ảnh méo cả tường
23:14:01 29/10/2020
Nỗi đau thấu trời tại Trà Leng: Về làng tìm cha mẹ, cô học trò sụp đổ bên 2 nấm mồ
22:28:45 29/10/2020
Chưa ăn đã phải rửa 9 mâm bát khi về ra mắt nhà bạn trai, cô gái đập vỡ tất cả rồi bỏ đi
22:42:09 29/10/2020
Cùng diện đầm Chanel: "Gia Quý phi" của Như Ý Truyện sang chảnh bậc nhất, Jennie (Black Pink) bất ngờ lép vế chỉ vì đôi sandals tòe cả ngón chân
22:49:33 29/10/2020
"Sugar baby" trải lòng: Tôi cảm thấy hối hận vì khoảng thời gian "sai lầm"
22:31:19 29/10/2020
Jessica lấy em gái Krystal làm hình mẫu nhân vật trong tiểu thuyết ‘Shine’
22:27:58 29/10/2020
Đàn ông có thể vì bạn mà thay đổi 4 điều này, chắc hẳn đã yêu bạn rất chân thành
22:26:59 29/10/2020
Gắn đèn led, trồng cần sa trong căn hộ
22:20:39 29/10/2020
Cô nàng đi cách ly, quay clip tố suất cơm 150 nghìn đồng nghèo nàn
22:29:47 29/10/2020
HLV Lê Thụy Hải chỉ ra đội bóng sẽ xuống hạng ở mùa giải năm nay
22:23:16 29/10/2020

Tin mới nhất

Chân dung chiếc smartphone dẫn đầu xu hướng mới 

19:01:30 29/10/2020
Flagship đầu bảng của Samsung - Galaxy Note20 mang trong mình nhiều giá trị công nghệ đột phá, góp phần định hình những xu hướng làm việc và giải trí hoàn toàn mới.

Realme 7 Pro đọ dáng cùng Vivo V20

18:57:48 29/10/2020
Hai smartphone nổi bật ở phân khúc 8 triệu đồng với màn hình AMOLED, camera độ phân giải cao và sạc nhanh.

Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng 

15:18:46 29/10/2020
Trong tầm giá khoảng 500.000 đồng vừa xuất hiện một đối thủ rất xứng tầm của Redmi AirDots S đó là Lenovo GT2.

iPhone sẽ có tùy chọn bộ nhớ 1TB 

15:15:41 29/10/2020
Theo leaker Jon Prosser, chiếc iPhone 2021 sẽ được trang bị tùy chọn bộ nhớ trong lên tới 1TB.

Bao lâu rồi bạn chưa thấy một smartphone trượt có bàn phím QWERTY độc đáo? 

15:10:00 29/10/2020
Dù mang trong mình một phần cứng cũ kỹ nhưng thiết kế lạ khiến Pro1-X vẫn rất đáng chú ý, nhất là trong bối cảnh thị trường gần như đã tuyệt chủng kiểu thiết kế này.

Lộ video trên tay iPhone 12 mini đầu tiên trên thế giới, cho thấy chiếc iPhone này “mini” như thế nào

14:41:18 29/10/2020
Đây cũng là hình ảnh thực tế đầu tiên của iPhone 12 mini, với màn hình 5,4 inch, nhưng thiết kế hiện đại hơn và giống với iPhone 12.

OPPO sắp ra mắt flagship dùng chip Snapdragon 870 

14:38:10 29/10/2020
Về mặt lý thuyết, Snapdragon 870 sẽ ít mạnh mẽ hơn Snapdragon 875 nhưng vẫn có hiệu năng cao hơn so với Snapdragon 865.

"Tra tấn" iPhone 12 Pro: Màn hình "Ceramic Shield" bền nhưng không chống xước 

14:35:29 29/10/2020
Theo Apple, màn hình Ceramic Shield trên iPhone 12 Pro có độ bền gấp 4 lần màn hình thông thường, nhưng không đồng nghĩa với việc chống chịu trầy xước tốt hơn.

Có giá đến 63 triệu đồng, smartphone của Huawei vẫn có hơn 210,000 người đăng ký mua 

14:29:51 29/10/2020
Mặc cho mức giá cao ngất ngưởng lên tới 63 triệu đồng, vẫn có tới hơn 210,000 người dùng đặt mua chiếc Mate40 RS Porsche Design của Huawei.

Độc đáo ý tưởng máy tính lai máy tính bảng mới của Lenovo

12:59:24 29/10/2020
Lenovo đã gây ấn tượng với thiết kế máy tính bảng lai máy tính xách tay linh hoạt, và nhiều người đang tự hỏi liệu công ty sẽ làm điều gì tiếp theo.

Vừa dìm hàng Apple, Samsung có thể lại theo bước đối thủ?

09:37:02 29/10/2020
Không lâu sau khi Samsung đăng tải nội dung châm biếm việc Apple không trang bị củ sạc và tai nghe trong hộp dòng iPhone 12, một báo cáo cho thấy công ty Hàn Quốc có thể học theo đối thủ của mình.

Vén màn chip siêu đỉnh sẽ có trên loạt iPhone 13

07:48:15 29/10/2020
Mặc dù iPhone 12 mới chỉ ra mắt và thậm chí có những mẫu chưa lên kệ nhưng các chi tiết đầu tiên về iPhone 13 đã bắt đầu xuất hiện.

Top tính năng làm nên phép thuật trên iPhone 12 Pro

07:47:05 29/10/2020
iPhone 12 Pro cuối cùng đã tới tay người tiêu dùng và mang đến một loạt tính năng mới, bao gồm bộ xử lý mới, hệ thống camera cải tiến và sạc MagSafe.

Những mẫu smartphone cấu hình cao, màn to, pin khỏe mà giá chỉ dưới 4 triệu

07:45:08 29/10/2020
Trong tầm giá dưới 4 triệu đồng, đây là những mẫu smartphone có hiệu năng rất ấn tượng, màn khủng cùng thời lượng pin dài hơi nhất nhì trên thị trường hiện nay.

Apple tiết lộ một số nhược điểm với MagSafe mà người dùng cần nắm rõ

06:19:01 29/10/2020
Sạc không dây MagSafe là tính năng rất đáng chú ý trong dòng iPhone 12, tuy nhiên người dùng cũng cần chú ý đến nhược điểm của nó.

Robot hút bụi có dock tự động gom rác 

23:24:13 28/10/2020
Viomi Alpha C1 có dock sạc kiêm một thùng rác lớn có thể tự gom rác từ hộc hút của robot sau mỗi lần dọn nhà.

“Cực phẩm” sạc dự phòng PISEN – thời thượng đi đôi chất lượng 

20:00:32 28/10/2020
“Cực phẩm” sạc dự phòng PISEN – thời thượng đi đôi chất lượng 

A15 Bionic trên iPhone 13 sẽ dựa trên quy trình N5P của TSMC 

16:32:24 28/10/2020
Mặc dù phải 1 năm nữa, iPhone 13 mới ra mắt nhưng thông tin đầu tiên về vi xử lý A15 trên chiếc máy này đã được tiết lộ.

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000USD 

16:30:00 28/10/2020
Oberon 9 là mẫu loa cột lớn nhất vừa được hãng loa Đan Mạch bổ sung vào dòng Oberon series, đáp ứng những phòng nghe kích thước lớn và những rạp hát tại gia đòi hỏi hiệu suất cao.

Smartphone chuẩn quân đội Mỹ: RAM 8G, Pin 6.350 mAh, camera chụp đêm, giá 7 triệu 

16:22:45 28/10/2020
Hãng Doogee vừa mới cho ra mắt sản phẩm mới của mình, chiếc S96 Pro - một lựa chọn tốt cho những ai cần một chiếc điện thoại bền bỉ.

Diễn đàn công nghệ XDA trình làng smartphone đầu tiên Pro1-X: Chạy được cả LineageOS và Ubuntu Touch 

16:09:22 28/10/2020
Pro1-X là sản phẩm hợp tác giữa diễn đàn công nghệ XDA-Developers và công ty F(x)tec.

Sony a7C có chất lượng ảnh y hệt a7 III: Sony hết ý tưởng hay tạo sự lựa chọn cho người dùng? 

15:47:20 28/10/2020
Một là Sony đã cạn ý tưởng, chỉ có thể sử dụng công nghệ cụ cho một dòng máy mới để bán cho người dùng, nói một cách dân dã là tạo nên một sản phẩm bình mới rượu cũ

Chọn laptop mỏng nhẹ cho nhu cầu đồ họa, dựng phim liệu có khả thi? 

15:37:21 28/10/2020
Chiếc máy tính tốt nhất chưa chắc đã là mạnh nhất, mà quan trọng là luôn bên cạnh mỗi khi ta cần. Biết là như vậy, nhưng với đặc thù của ngành đồ họa, dựng phim, để chọn được một sản phẩm laptop đủ mỏng nhẹ, linh hoạt để luôn mang theo ...

iMac đầu tiên dùng chip Apple Silicon "A14T" sẽ được ra mắt vào đầu năm 2021 

15:34:45 28/10/2020
Trước khi ra mắt iMac mới, Apple dự kiến sẽ trình làng mẫu MacBook đầu tiên chạy chip xử lý dựa trên kiến trúc ARM vào tháng 11 năm nay.

Watch GT 2 Pro - smartwatch cao cấp giá tốt

12:30:12 28/10/2020
Đồng hồ thông minh mới của Huawei có thiết kế tròn, cổ điển, mạnh về tính năng đo sức khoẻ với thời lượng dùng pin lâu nhất thị trường.

Mưu đồ với iPhone mới, Apple liền hưởng trái ngọt

06:23:00 28/10/2020
Nhiều người có thể không biết rằng một mảng kinh doanh của Apple đang hưởng lợi từ những gì đã xảy ra với iPhone 12.

Android chiếm ưu thế hơn iOS với hơn 60% thị phần tại Việt Nam 

23:21:45 27/10/2020
Android vẫn giữ vững vị trí hệ điều hành lớn nhất thế giới với 74,4%. Còn tại thị trường di động Việt Nam, Android đang chiếm ưu thế hơn với hơn 60% thị phần.

5 tính năng iPhone 12 vẫn nên “mượn” từ smartphone Samsung 

23:19:02 27/10/2020
Smartphone của Samsung đang sở hữu cấu hình và các tính năng mới khiến nhiều người dùng ước chúng hiện diện trên iPhone 12.

Chiếc di động đắt gấp đôi iPhone 12 là câu trả lời của Huawei 

21:19:37 27/10/2020
Bất chấp lệnh cấm, Huawei vẫn ra mắt dòng di động Mate 40 cùng các ứng dụng của riêng mình để tiếp tục phát triển ở Trung Quốc và nuôi tham vọng trở lại châu Âu.

iPhone 12 Pro mạ vàng giá hơn 100 triệu đồng ở Việt Nam 

21:09:50 27/10/2020
iPhone 12 Pro được hãng chế tác ở Việt Nam mạ vàng ở cả mặt lưng và khung viền. Sản phẩm được chào giá 106 triệu đồng và mất tính năng sạc không dây.

Cá nhân hóa bản lề, Samsung tạo ra Z Fold2 cho từng người dùng 

21:04:03 27/10/2020
Món hàng, trang phục đặt làm riêng thường dành cho giới thượng lưu, với mức giá đắt đỏ. Việc cá nhân hóa sản phẩm đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ, từ đó tạo sự khác biệt cho chủ nhân.

Loạt laptop Dell XPS thiết kế tinh xảo, cao cấp đã có mặt tại Việt Nam, giá từ 40 triệu

20:58:32 27/10/2020
Hôm nay, ngày 27 tháng 10 năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh, Dell đã chính thức giới thiệu dòng Laptop XPS cao cấp.

Máy chiếu Mini giá 1,6 triệu hỗ trợ kết nối không dây cùng trải nghiệm tốt 

20:54:44 27/10/2020
Máy chiếu trước đây thường có mức giá khá đắt đỏ, đặc biệt với các loại máy chiếu cỡ nhỏ có khả năng di động cao lại càng đắt đỏ hơn.

Đây sẽ là chiếc smartphone "đối thủ" của iPhone 12 Mini

19:21:42 27/10/2020
Nhà sản xuất Redmi được cho là đang làm việc trên một chiếc điện thoại thông minh mini để đối đầu với iPhone 12 Mini.

OnePlus chính thức tung bộ đôi smartphone khủng giá rẻ

19:19:08 27/10/2020
Không lâu sau khi trở lại phân khúc tầm trung với Nord, OnePlus đã sẵn sàng thâm nhập sâu hơn nữa vào phân khúc này và thậm chí tầm thấp với hai thành viên mới.

Có thể bạn quan tâm

Messi muốn Chủ tịch mới của Barca tái ký Neymar

Bóng đá thế giới

23:34:53 29/10/2020
Messi được cho sẽ chỉ xem xét việc ở lại nếu tân Chủ tịch Barca đưa Neymar trở lại Nou Camp.

Nancy được tạp chí TC Candler gọi là "Marilyn Monroe thế hệ mới"

Phong cách sao

23:34:16 29/10/2020
Sở hữu khuôn mặt lai thu hút nhưng Nancy từ khi mới debut đến nay lại chỉ gắn bó với những màu tóc nhã nhặn như nâu, nổi nhất cũng chỉ là xanh lá. Không ai biết rằng, nữ thần tượng này liệu sẽ như thế nào khi thử nghiệm với mái tóc tây ...

Armenia xác nhận lính Nga xuất hiện gần Nagorno-Karabakh

Thế giới

23:34:05 29/10/2020
Thủ tướng Armenia xác nhận lính biên phòng Nga được triển khai dọc theo ranh giới giữa Armenia và vùng lãnh thổ Nagorno-Karabakh, song khẳng định đây không phải hoạt động bất thường.

10 set đồ thu cho chị em công sở

Thời trang

23:29:23 29/10/2020
Áo len, bốt da, áo dệt kim hay trang phục vải tweed là những món đồ giúp nàng công sở sành điệu hơn khi đi làm.

Hari Won gây tranh cãi khi dẫn lại quan điểm về người mẹ châu Á - châu Âu và con cái, phải lên tiếng luôn ngay sau đó

Sao việt

23:27:43 29/10/2020
Status của Hari Won về sự khác biệt giữa người mẹ châu Á và châu Âu đang khiến khán giả bàn tán sôi nổi.

Bùng phát nạn 'treo đầu dê, bán thịt chó' khi mua online 

Mua sắm

23:18:55 29/10/2020
Lợi dụng chính sách không đồng kiểm và tâm lý không kiểm tra mã đơn hàng của người mua, kẻ gian tung chiêu treo đầu dê, bán thịt chó.

Vị thánh không hào quang

Sao thể thao

23:16:38 29/10/2020
Kể từ khi Diego Maradona giải nghệ, nền bóng đá của xứ sở Tango mòn mỏi tìm truyền nhân của chiếc áo số 10.

Đồi núi tiếp tục sạt lở do mưa to

Đời sống

23:12:21 29/10/2020
Mưa to khiến nhiều quả đồi ở Hà Tĩnh sạt lở, một số ngọn núi ở Nghệ An, Quảng Trị bị nứt kéo dài, hàng trăm hộ dân phải di dời.

Phiên điều trần CEO công nghệ bị chê 'vô nghĩa' 

Thế giới số

23:04:52 29/10/2020
Những câu hỏi chất vấn từ các Thượng nghị sĩ được đánh giá không có trọng lượng, chệch hướng và khó gây sức ép lên Facebook, Twitter và Google.

Trẻ hơn 10 tuổi nhờ căng chỉ Be Young tại JK Beauty Center

Làm đẹp

23:04:50 29/10/2020
Dẫn đầu xu hướng làm đẹp, căng da mặt bằng chỉ Be-Young giúp phụ nữ trẻ ra 10 tuổi xuân, đẹp tự nhiên, không chút gượng gạo.

Đường vẫn chưa thông, xe chưa thể vào xã Trà Leng ứng cứu

Sự kiện nóng

22:58:30 29/10/2020
Đến 21h ngày 29-10, tuyến đường vào xã Trà Leng vẫn chưa thông để phương tiện cơ giới có thể đi thẳng vào hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 53 người.

Rùng rợn với 'Thang máy,' hài hước với phim Hàn 'Kỳ nghỉ nhớ đời'

Hậu trường phim

22:55:22 29/10/2020
Phim kinh dị Việt Thang máy của đạo diễn Mỹ với cảnh video lạnh người. Trong khi đó, Tiệc trăng máu đạt 60 tỷ đồng, nhẹ nhàng vượt qua Ròm.