Samsung Exynos 2200 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple M1, được trang bị cho cả smartphone và laptop

Con chip này sẽ được tích hợp chip xử lý đồ họa GPU của AMD .

Chip xử lý M1 mạnh mẽ của Apple được ra mắt trên những chiếc máy tính Mac vào tháng 11 năm ngoái. Apple đã có một quyết định bất ngờ hơn, khi đưa M1 lên iPad Pro phiên bản mới nhất. Liệu sẽ có một ngày nào đó con chip này sẽ được Apple đưa lên những chiếc iPhone của mình hay không?

Trong khi đó, đối thủ Samsung cũng đã tiết lộ bộ vi xử lý Exynos sẽ cạnh tranh trực tiếp với M1 của Apple. Và Samsung cũng cho biết rằng con chip này sẽ được trang bị trên cả smartphone lẫn laptop .

Samsung Exynos 2200 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple M1, được trang bị cho cả smartphone và laptop - Hình 1

Theo báo cáo của Korea Economic Daily, Samsung đã lên kế hoạch để ra mắt một con chip Exynos cao cấp vào cuối năm 2021, nhiều khả năng sẽ có tên gọi là Exynos 2200 . Con chip này sẽ được tích hợp chip xử lý đồ họa GPU của AMD .

Samsung đã ký thỏa thuận hợp tác với AMD từ vào năm 2019, tuy nhiên từ lúc đó đến nay thì hai công ty vẫn chưa ra mắt một sản phẩm hợp tác nào. Bộ vi xử lý Exynos tiếp theo của Samsung sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm , được cải thiện đáng kể sức mạnh xử lý và hiệu năng tiết kiệm pin.

Exynos 2200 được coi là đối thủ trực tiếp của Apple M1 . Ban đầu, Samsung có dự định trang bị con chip này trong một chiếc laptop chạy Windows 10. Tuy nhiên có thể do quyết định đưa chip M1 lên iPad Pro của Apple, nên Samsung cũng muốn mở rộng các dòng sản phẩm được trang bị chip Exynos 2200 .

Trong báo cáo này cũng tiết lộ khả năng Samsung sẽ trang bị Exynos 2200 cho Galaxy S22 , ra mắt vào nửa cuối năm nay. Bên cạnh đó, những thiết bị khác có khả năng cũng được trang bị chip Exynos 2200 là máy tính bảng Galaxy Tab S8 và tablet màn hình gập Galaxy Z Fold Tab .

Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới 

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.

Sau nửa đêm ngày 14/9, tất cả các nhà cung ứng không phải của Mỹ trên toàn cầu sẽ phải ngừng giao hàng cho Huawei nếu sản phẩm của họ chứa công nghệ Mỹ. Theo quy định kiểm soát xuất khẩu ngày 17/8, họ cần xin giấy phép từ Bộ Thương mại Mỹ nếu muốn duy trì quan hệ với Huawei.

Tất cả linh kiện quan trọng nhất với Huawei đều chịu ảnh hưởng: từ con chip đến màn hình, ống kính máy ảnh, bảng mạch. Công ty Trung Quốc bắt đầu dự trữ mọi loại chip từ cuối năm 2018 song không rõ họ có làm như vậy với các bộ phận khác như màn hình hay ống kính hay không. Wu Chia Chau, Chủ tịch Nanya Technology, chia sẻ: "Thiết bị điện tử rất phức tạp. Thiếu bất kỳ linh kiện nào, bạn không thể lắp ráp thiết bị hoàn chỉnh: smartphone, laptop hay trạm gốc".

Su Tze-yun, Giám đốc Viện Nghiên cứu Bảo mật và Quốc phòng quốc gia Đài Loan, một chuyên gia về chuỗi cung ứng, cho rằng Huawei có thể tìm tới một số linh kiện thay thế cấp thấp. Song, điều đó khiến sản phẩm Huawei kém hấp dẫn hơn nhiều, thậm chí về lại 10 năm trước.

Không chỉ đối mặt với sóng gió bên ngoài, bên trong Huawei cũng đầy bão tố. Hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc có nguy cơ chảy máu chất xám trầm trọng. Họ đã mất hàng trăm nhân tài vào tay đối thủ. Một quan chức ngành chip tiết lộ nhóm phát triển chip của Huawei, vốn làm việc không ngừng nghỉ, nay đột nhiên dễ thở hơn. Nhiều nhân viên đang chờ được giao trọng trách tiếp theo từ công ty nhưng cũng thấy rõ nhiều bất định phía trước.

Số phận của Huawei cũng là khoảnh khắc trọng đại đối với ngành công nghệ nói chung.

Các nhà cung ứng phải điều chỉnh trước việc mất mát một khách hàng lớn. Các đối thủ lớn nhỏ - Apple, Samsung, Xiaomi, Oppo, Vivo, Ericsson và Nokia - sẵn sàng giành giật thị phần. Trong khi đó, những công ty mua thiết bị 5G từ Huawei cũng phải tìm phương án thay thế. Tất cả đều khiến chuỗi cung ứng công nghệ phải rúng động.

Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới - Hình 1

Vì sao Mỹ truy quét Huawei?

Sự phát triển nhanh chóng và liên hệ với chính phủ khiến Mỹ lo lắng trước Huawei. Căng thẳng leo thang nhanh chóng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền, đặc biệt sau vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Nhậm Chính Phi, tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà Mạnh bị tố cáo vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

Tháng 5/2019, Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen thương mại Entity List, hạn chế khả năng dùng công nghệ Mỹ, yêu cầu nhà cung ứng Mỹ phải xin giấy phép để bán hàng cho Huawei. Tháng 5/2020, Mỹ siết chặt lệnh cấm, lần này cấm cả các nhà sản xuất không phải của Mỹ như TSMC phát triển sản phẩm cho Huawei và HiSilicon nếu dùng thiết bị Mỹ. Tháng 8/2020, Mỹ giáng đòn chí mạng khi cấm tất cả các nhà cung ứng dùng công nghệ Mỹ bán hàng cho Huawei nếu không có giấy phép.

Một số công ty cho biết họ đã xin giấy phép để tiếp tục bán hàng cho Huawei. Khi lệnh cấm năm ngoái được ban hành, hầu hết các nhà sản xuất chip đã tạm dừng giao hàng, song vài ngoại lệ như Qualcomm và Intel thông báo đã nhận được giấy phép đối với một số sản phẩm.

MediaTek, Samsung Electronics, Samsung Display, SK Hynix... đều cho biết đã nộp hồ sơ xin giấy phép. Theo Harry Clark, đối tác của hãng luật Orrick, ngay cả công ty đã có giấy phép bán hàng cho Huawei trước đó cũng phải xin cấp phép mới hoặc chỉnh sửa giấy phép theo quy định mới của Mỹ.

Điện thoại Huawei ảnh hưởng ra sao?

Trong mảng kinh doanh smartphone, cho đến nay, Huawei tỏ ra linh hoạt trước lệnh cấm của Mỹ. Trong quý II, thậm chí Huawei còn vượt Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, những vấn đề của hãng cũng dầy lên.

Chip Kirin mà Huawei tự phát triển cho các dòng smartphone cao cấp (flagship) có nguy cơ "tuyệt chủng" vì lệnh cấm. Tuần này, Huawei cho biết sẽ bắt đầu dùng hệ điều hành Harmony 2.0 trên smartphone từ năm sau, ám chỉ họ không còn hi vọng vào khả năng phục hồi quan hệ với Google, đồng thời thừa nhận nguồn cung chip sẽ tác động tới doanh số smartphone.

Huawei đã cảm nhận sức nóng tại thị trường châu Âu, nơi doanh số giảm 16% trong quý II trong khi Samsung và Xiaomi tận hưởng tăng trưởng 20% và 48% so với cùng kỳ năm 2019. Theo nhà phân tích của Canalys, Samsung nhanh chóng tận dụng khó khăn của Huawei, khẳng định vị thế như một phương án thay thế ổn định trong khi thương thuyết với các nhà bán lẻ và nhà mạng lớn.

Donnie Teng, nhà phân tích của Nomura Securities, nhận định mảng di động Huawei đối mặt với bất ổn lớn. Huawei tỏ ra thận trọng với Mate 40, mẫu flagship quan trọng nhất của hãng. Teng còn dự đoán Huawei bắt đầu mất thị phần tại quê nhà sau ngày 15/9.

Jeff Pu, nhà phân tích của GF Securities, dự báo doanh số smartphone Huawei năm tới có thể giảm còn 50 triệu máy từ 195 triệu máy năm nay và 240 triệu máy năm 2019 nếu Mỹ không nới lỏng lệnh cấm.

Các mảng kinh doanh còn lại?

Thiết bị viễn thông là mảng trụ cột của Huawei hàng chục năm qua, đóng vai trò lớn giúp các nhà mạng Trung Quốc xây dựng hạ tầng 5G. Huawei đã chuẩn bị linh kiện đủ dùng trong ít nhất 1 năm. Tuy nhiên, tốc độ lắp đặt 5G tại Trung Quốc đã chậm lại khi Huawei chạy đua thiết kế lại và loại bỏ nhiều công nghệ Mỹ nhất có thể ra khỏi sản phẩm. Tại nước ngoài, nhiều nơi như Anh quyết định hạn chế dùng thiết bị Huawei.

Huawei hiện nắm khoảng 28% thị trường thiết bị viễn thông. Nếu không thể cung ứng lâu dài, người hưởng lợi sẽ là Samsung, Ericsson, Nokia cũng như một số công ty Nhật Bản như NEC, Fujitsu. Theo Stephane Teral, chuyên gia viễn thông kỳ cựu của LightCounting Market Research, Samsung - người chơi mới vô cùng năng nổ trên thị trường thiết bị mạng và viễn thông - có thể trúng đậm nhất vì họ đã giành được thị phần tại các thị trường trọng điểm như Nhật và Mỹ, nhận được sự quan tâm tại nhiều thị trường khác. Thương vụ 6,7 tỷ USD mới đây với Verizon đã đưa Samsung lên "chiếu trên" cùng với Ericsson, Huawei và Nokia.

Cơ hội cho đối thủ

Samsung, kình địch lớn nhất của Huawei trên thị trường smartphone, ráo riết ra mắt sản phẩm mới. Mẫu smartphone gập thế hệ hai đang bán tại nhiều nước trong khi sản phẩm tương tự của Huawei chỉ bán tại Trung Quốc. Xiaomi, Oppo, Realme lúc này bận rộn mở rộng thị phần tại châu Âu.

Theo Chiu Shih Fang, nhà phân tích của Viện Nghiên cứu Kinh tế Đài Loan, Xiaomi vô cùng khẩn trương tại nước ngoài vì thị trường quê nhà đã bị Huawei thống lĩnh. Song, Xiaomi có thể đoạt lại thị phần Trung Quốc nếu Huawei không thể ra nhiều smartphone mới như trước.

Apple cũng không bỏ lỡ cơ hội. Dù việc sản xuất iPhone 5G bị trì hoãn, công ty Mỹ vẫn lên kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm mới trong năm nay và yêu cầu đối tác chuẩn bị linh kiện đủ cho tối đa 80 triệu iPhone 5G, cho thấy triển vọng vô cùng lạc quan.

Chuyên gia Teng của Nomura nhận định năm 2021, tất cả đối thủ của Huawei - Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi và Apple - mỗi bên hi vọng giật từ 20 tới 30 triệu khách hàng của Huawei.

Ý nghĩa đối với các nhà cung ứng?

Nhiều nhà cung ứng chạy nước rút để giao hàng cho Huawei trước khi lệnh cấm có hiệu lực, dẫn tới một tháng Tám vô cùng sôi động. Doanh số tháng 8 của MediaTek tăng 42% so với cùng kỳ năm 2019. Novatek, nhà cung ứng Display Driver IC, ghi nhận doanh thu tăng hơn 30%, còn TSMC tăng 16%. Xuất khẩu linh kiện điện tử của Đài Loan sang Trung Quốc tăng khoảng 30% trong ba tháng 6, 7, 8.

Thị trường chip DRAM - linh kiện cần thiết trong mọi loại thiết bị điện tử - cũng nóng lên. Theo nghiên cứu của Nikkei, giá loại chip DDR4 8-gigabyte cuối tuần qua vào khoảng 2,95 USD, tăng 7% so với đầu tháng. Theo nguồn tin của công ty giao dịch bán dẫn Nhật Bản, Huawei đang thu mua đến phút cuối cùng.

Tuy nhiên, nhà cung ứng sẽ chứng kiến doanh thu giảm sốc một khi không thể bán hàng cho Huawei. Họ sẽ cần thời gian để cân đối danh mục khách hàng. TSMC, nơi Huawei là khách hàng lớn thứ hai khi đóng góp gần 20% doanh thu, nhanh chóng lấp đầy một số chỗ trống nhờ các hãng khác như Apple, Nvidia, AMD.

Dù vậy, không phải nhà cung ứng nào cũng có nền tảng khách hàng đa dạng như TSMC. Kinh tế giảm tốc tăng thêm gánh nặng cho họ. ASE Technology Holding, công ty thử nghiệm và đóng gói chip lớn nhất thế giới, đã cảnh báo lệnh cấm Huawei sẽ khiến doanh thu năm 2020 giảm mạnh.

Các nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc như Samsung, SK Hynix cũng dự báo tác động tiêu cực, trong khi toàn bộ thị trường phải điều chỉnh lại sau lệnh cấm Huawei. Huawei là khách hàng lớn thứ hai của Samsung sau Apple, chiếm 3,2% doanh số công ty. Với SK Hynix, Huawei đóng góp tới 11,4% doanh số.

Một số nhà cung ứng tin rằng nhu cầu 5G vẫn tăng và thị trường sẽ ổn định về lâu dài sau vài xáo trộn.

Huawei và bầu cử Tổng thống Mỹ

Bất luận ai thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11, nhiều người tin căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn không biến mất do hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tranh nhau vị trí bá chủ công nghệ.

Joe Biden, đối thủ của Tổng thống Trump, cũng tỏ thái độ cứng rắn với Trung Quốc. Chiến dịch của ông nhấn mạnh các chính sách kìm hãm quyền lực và ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc, tăng cường tính cạnh tranh của Mỹ trên các lĩnh vực công nghệ như 5G và trí tuệ nhân tạo. Song, ông cũng công khai chỉ trích chiến tranh thương mại của Trump khiến nền kinh tế Mỹ bị hủy hoại. Nếu thắng cử, ông nói sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với đồng minh để gây áp lực lên Trung Quốc về nhiều vấn đề, đồng thời cởi mở với Bắc Kinh để đối phó với các thách thức toàn cầu.

Nhiều nhà quan sát và chuyên gia tin rằng dưới sự lãnh đạo của Biden, Mỹ có nhiều cơ hội đối thoại với Trung Quốc hơn và có khả năng Washington nới lỏng lệnh cấm lên các sản phẩm điện tử tiêu dùng không có nhiều liên hệ với an ninh quốc gia và lĩnh vực quan trọng như mạng lõi 5G, trí tuệ nhân tạo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ sàn đầu tư tiền ảo biến mất cùng số Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD 
22:44:34 24/06/2021
Cuộc đời điên rồ của John McAfee, huyền thoại an ninh mạng vừa tự tử trong tù 
17:04:37 24/06/2021
Lộ diện tính năng hấp dẫn nhất trên Windows 11, chạy native ứng dụng Android 
12:49:27 25/06/2021
Nhà đầu tư thót tim khi Bitcoin lao thẳng xuống mốc 29.000 USD 
23:05:40 23/06/2021
Nhà sáng lập McAfee qua đời 
09:59:18 24/06/2021
Microsoft gặp sự cố kỹ thuật khi giới thiệu Windows 11 
09:54:56 25/06/2021
Kịch bản mới nào cho thị trường tiền ảo? 
22:47:11 24/06/2021
Xiaomi Mi TV Webcam ra mắt, giá 27 USD 
20:42:32 24/06/2021
Điện thoại có nghe lén bạn để đề xuất quảng cáo không? Hóa ra, nó chẳng cần làm điều đó 
13:29:29 25/06/2021
Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google 
20:15:04 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có số ca mắc Covid-19 kỷ lục 667 người trong 24 giờ
16:51:24 25/06/2021
Hội bạn Hà Thành tụ họp: Việt Anh - Huyền Lizzie rạng rỡ nhưng netizen chỉ soi Quỳnh Nga ưỡn người cong vắt như cố khoe vòng 3 hay gì?
14:08:29 25/06/2021
Họp báo vụ "Cô Xuyến” Hoàng Yến bị bạo hành: Bị chồng dọa giết nhưng vẫn khẳng định “Anh Thắng là người tôi yêu nhiều nhất”
15:47:36 25/06/2021
14 năm trước Hoắc Kiến Hoa từng ngượng ngùng khi phải ôm Lâm Tâm Như, visual của cả 2 chấp luôn ảnh không PTS
16:00:19 25/06/2021
Bất ngờ trước diện mạo tăng cân giữa mùa dịch của Ninh Dương Lan Ngọc
14:00:43 25/06/2021
"Cô Xuyến" Hoàng Yến lộ cận cảnh sống mũi băng chằng chịt sau cú đấm của chồng ở họp báo, liên tục khó thở vì bị gãy xương
15:55:36 25/06/2021
Hơn 1.000 người ở TP.HCM gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19
19:21:13 25/06/2021
Hé lộ tin nhắn chồng cũ gửi "Cô Xuyến" Hoàng Yến sau cú đấm dã man, "plot twist" là chi tiết ám chỉ nữ diễn viên thủ đoạn
18:09:55 25/06/2021
Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận khiến cô ả tái mét mặt vội "chuồn" gấp
16:07:57 25/06/2021
Uông Tiểu Phi tiệc tùng hưởng thụ giữa bê bối ly hôn Từ Hy Viên
17:49:51 25/06/2021

Tin mới nhất

Realme ra mắt TV thông minh Full HD 32 inch giá 256 USD 

16:20:12 25/06/2021
Realme mới đây đã trình làng TV thông minh 32 inch mới, được gọi là Realme Smart TV trang bị khá hấp dẫn.

Xiaomi ra mắt quạt MIJIA DC Inverter E: êm ái, tiết kiệm, giá 35 USD 

16:18:10 25/06/2021
Quạt MIJIA DC Inverter E có tiếng ồn hoạt động thấp, tiêu thụ điện năng thấp, gió nhẹ nhàng giá cực kỳ phải chăng, chỉ 35 USD.

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD 

15:40:44 25/06/2021
Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu bàn tay midas chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ những đám mây do CEO Satya Nadella tạo ra.

Nhà sản xuất máy đào lớn nhất thế giới dừng bán "trâu cày" Bitcoin 

15:38:18 25/06/2021
Bitmain cho biết đã dừng bán máy đào Bitcoin để tạo sự ổn định cho thị trường máy đào. Hãng chưa công bố thời điểm bán trở lại các dàn trâu cày.

Google giảm lương nếu nhân viên chuyển trụ sở 

13:32:08 25/06/2021
Google cho biết, sẽ xác định lương dựa theo khu vực, vì vậy, nhân viên chuyển khỏi các thành phố đắt đỏ như San Francisco (Mỹ) có thể bị giảm thu nhập.

Sở hữu card RTX 2080 và bộ xử lý Core i9-10900K nhưng chiếc máy tính này lại không thể chạy Windows 11 

13:20:25 25/06/2021
Thông số kỹ thuật tối thiểu để cài Windows 11 có thể sẽ là cơn ác mộng đối với một số mẫu máy tính chơi game hiện có trên thị trường.

Những thứ bị xóa sổ trong Windows 11

13:11:40 25/06/2021
Microsoft vừa giới thiệu Windows 11 với thiết kế mới, trình đơn Start mới, khả năng chạy ứng dụng Android... Tuy nhiên, công ty cũng loại bỏ rất nhiều tính năng cũ.

'Xe điện VinFast đủ tính năng như Tesla', vậy ô tô điện Tesla hiện đại đến mức nào? 

12:18:44 25/06/2021
Có thể coi Tesla là anh cả trong lĩnh vực ô tô điện toàn cầu, đứng trên những hãng xe lâu đời như Toyota, Honda, Mercedes-Benz, BMW...

Windows 11 được nâng cấp miễn phí 

09:57:09 25/06/2021
Microsoft cho biết người dùng Windows 10 có thể nâng cấp lên phiên bản 11 miễn phí, dự kiến từ tháng 10 tới.

Microsoft ra Windows 11 

09:41:16 25/06/2021
Microsoft vừa ra mắt Windows 11 với trọng tâm là đơn giản hóa giao diện người dùng, Windows Store cùng các cải tiến về hiệu suất và đa nhiệm.

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh 

22:39:08 24/06/2021
Theo đại diện Sở TT&TT Bắc Ninh, nhờ sự tham gia tích cực của người dân trong khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần qua ứng dụng di động, ngành y tế đã có nhiều dữ liệu quan trọng để phân tích, truy vết, khoang vùng dịch nhanh.

Việt Nam cùng 10 nước diễn tập ứng cứu sự cố tấn công ransomware vào tổ chức y tế 

22:37:00 24/06/2021
Chương trình diễn tập ASEAN - Nhật Bản năm 2021 tập trung vào tình huống phối hợp ứng cứu tấn công mạng vào cơ quan nhà nước qua khai thác lỗ hổng VPN và phòng chống tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào tổ chức y tế.

Showroom xe hơi Trung Quốc trống trơn do khan hiếm chip 

22:33:45 24/06/2021
Cuộc khủng hoảng chip toàn cầu đang làm gián đoạn nguồn cung thị trường xe hơi Trung Quốc mà chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Quỹ đầu cơ đầu tiên ‘ngã ngựa’ trong cuộc chiến với GameStop 

22:32:00 24/06/2021
White Square Capital là quỹ đầu cơ đầu tiên tuyên bố đóng quỹ trong cuộc chiến bán khống với cổ phiếu châm biếm GameStop.

Ba tuyến cáp quang biển gặp sự cố trong một tháng 

22:28:16 24/06/2021
AAG là tuyến cáp quang biển thứ 3 gặp sự cố sau AAE-1 và APG, khiến việc truy cập Internet của người dùng Việt Nam gặp khó khăn.

Những điểm nổi bật trên TV LG OLED Evo G1 giá 77,5 triệu đồng 

21:35:46 24/06/2021
Sở hữu công nghệ đột phá độc quyền đã giúp cho dòng sản phẩm TV LG OLED được vinh danh là sản phẩm tốt nhất trong 7 năm liên tiếp tại giải thưởng Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES).

Úc sẽ buộc Facebook, Google kiểm soát chặt nội dung độc hại 

20:37:35 24/06/2021
Các nền tảng truyền thông xã hội sẽ phải loại bỏ nội dung trong vòng 24 giờ nếu nhận được yêu cầu từ phía chính phủ Úc.

Mua smartphone qua hình thức trực tuyến tăng mạnh 

20:35:22 24/06/2021
Nghiên cứu mới cho biết đại dịch Covid-19 khiến đơn đặt hàng điện thoại di động trực tuyến tăng mạnh, chiếm 26% doanh số smartphone trên toàn thế giới.

Chip Exynos sẽ được thương hiệu smartphone Vivo sử dụng

20:33:19 24/06/2021
Samsung có thể không giữ chip Exynos tích hợp GPU AMD cho riêng mình, khi báo cáo từ một thành viên trên Weibo có tên Arsenal cho biết Vivo cũng sẽ là đối tác sử dụng chip này.

Foxconn thưởng cao kỷ lục để có nhân công sản xuất iPhone 13 

20:30:40 24/06/2021
Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới đang đưa ra khoản tiền thưởng cao kỷ lục cho những công nhân cũ sẵn sàng quay trở lại dây chuyền sản xuất ở Trịnh Châu (Trung Quốc) vào mùa cao điểm.

Vì sao các tỉ phú công nghệ Trung Quốc gấp rút làm từ thiện? 

20:26:35 24/06/2021
Zhang Yiming (Trương Nhất Minh), người sáng lập TikTok và công ty mẹ ByteDance, vừa là cái tên mới nhất xuất hiện trong danh sách các tỉ phú công nghệ Trung Quốc hào phóng đóng góp cho hoạt động từ thiện.

Kaspersky chặn gần 9 triệu mã độc đào tiền ảo năm 2020

20:21:13 24/06/2021
Tại khu vực Đông Nam Á, với 8.926.117 cuộc tấn công bị ngăn chặn, đào tiền ảo là loại tấn công có chủ đích bị Kaspersky vô hiệu hóa nhiều nhất trong năm 2020.

Zoom cập nhật thêm nhiều tính năng hữu ích

20:19:17 24/06/2021
Zoom đã cập nhật ứng dụng của mình trên iOS và Mac với nhiều tính năng mới hữu ích.

Có thể bạn quan tâm

Quang Lê lại gây chú ý khi thoải mái xin ôm, hôn đồng nghiệp nữ

Sao việt

19:49:05 25/06/2021
Kể từ khi chia tay bạn gái đây là lần hiếm hoi khán giả thấy Quang Lê công khai nói thích và có những hành động trên mức bạn bè với một cô gái.

Nụ hôn đồng giới đầu đời của Châu Tinh Trì là dành cho nam thần "không tuổi" số 1, sau đó liền "cạch mặt" vĩnh viễn?

Hậu trường phim

19:48:25 25/06/2021
Châu Tinh Trì từng hôn đắm đuối một nam thần ngay trên màn ảnh rộng.

Cách làm cá linh kho sả ớt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

19:47:52 25/06/2021
Cá linh kho sả ớt là món ăn dân dã với cách làm đơn giản, nhanh chóng mang đậm nét ẩm thực của miền Tây trù phú. Cùng vào bếp ngay hôm nay và trổ tài thực hiện món kho hấp dẫ này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Mỹ cảnh báo sự cố viêm tim do vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna

Thế giới

19:45:25 25/06/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết sẽ sớm bổ sung cảnh báo về các trường hợp bị viêm tim hiếm gặp ở thanh thiếu niên và người trẻ vào thông tin chỉ dẫn về vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Xe hiếm Volkswagen Phaeton to lớn như BMW 7-Series tại Việt Nam

Ôtô

19:44:14 25/06/2021
Volkswagen Phaeton từng nhập chính hãng về Việt Nam vào năm 2016 với giá trên 3 tỉ đồng. Những gì khách hàng nhận được trên mẫu xe này là kích thước to lớn ngang BMW 7-Series cùng nhiều trang bị tiện nghi cao cấp.

Hậu tranh cãi nữ chính 12 mối tình quyết định đi tân trang nhan sắc

Netizen

19:39:52 25/06/2021
Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi mà cuộc sống của Đoan Minh đã có những thay đổi đến không ngờ.

Cây Quế: Hình ảnh, đặc điểm, tác dụng và cách trồng tốt nhất

Sáng tạo

19:32:58 25/06/2021
Cây Quế là loài cây vô cùng phổ biến ở nước ta. Chúng có nhiều công dụng hữu ích trong đời sống và có giá trị kinh tế cao. Cùng tìm hiểu đặc điểm cũng như cách trồng cây Quế trong vườn nhà ngay sau đây.

Phòng chống Covid-19: Lâm Đồng tạm dừng xe khách đi và đến nhiều tỉnh, thành

Đời sống

19:31:28 25/06/2021
Tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19 kể từ 0 giờ ngày 26.6.

4 hiện tượng ở ngực và lưng có thể là lời cảnh báo ung thư phổi hoặc thực quản

Sức khỏe

19:28:26 25/06/2021
Đôi khi cảm giác nghẹn ở ngực khi ăn hoặc những cơn đau ở vùng lưng và ngực không đơn giản như bạn nghĩ, đó có thể là lời cảnh báo của bệnh ung thư.

Kỳ đà định ăn thịt bọ cạp, ngờ đâu 'thở không đều' khi bị nạn nhân tiêm nọc độc 

Clip hay

19:27:07 25/06/2021
Một con kỳ đà Monitor đã gặp một con bọ cạp và nó định sẽ tấn công mục tiêu này để ăn thịt, tuy nhiên bọ cạp có một vũ khí cực kỳ lợi hại là chiếc đuôi có kim chứa nọc độc. Khi kỳ đà tấn công thì bọ cạp đã tìm cách tiêm nọc vào mặt của ...

Ngày 25/6: Cả nước có 305 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 161 ca

Sự kiện nóng

19:23:52 25/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 25/6 có biết thêm 102 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 305 ca, TP Hồ Chí Minh chiếm nhiều nhất với 161 ca. Trong ngày có 190 bệnh nhân khỏi bệnh.

10 siêu xe nhanh nhất của những người nổi tiếng

Siêu xe

19:23:37 25/06/2021
Bugatti Chiron của Ronaldo, Koenigsegg CCXR Trevita của Floyd Mayweather là những siêu xe nhanh nhất trong giới người nổi tiếng.

Không còn xuất hiện ‘mưa điểm giỏi’, kì thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng tăng độ phân hóa?

Học hành

19:19:08 25/06/2021
Tỉ lệ điểm giỏi trong kì thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng năm nay giảm trông thấy, trước đó nhiều thí sinh nhận định đề thi các môn Văn, Anh dễ, có đề Toàn là ‘cực kì khó’.

Khởi tố đối tượng giết em rể vì bênh em gái

Pháp luật

19:12:17 25/06/2021
Xảy ra mâu thuẫn với chồng, chị D. nhờ anh ruột là Trần Đại đến nói chuyện với chồng về việc ly hôn. Trong lúc nói chuyện đã xảy ra ẩu đả, Đại dùng dao đâm chết em rể.

Văn Mai Hương chỉ cách quên người yêu cũ chỉ trong vòng một nốt nhạc

Nhạc việt

19:10:53 25/06/2021
Tối ngày 24/6, trạm 5 của Eye Contact LIVE - chuyến hành trình âm nhạc với concept bus-king đã chính thức lên sóng. Văn Mai Hương và Bùi Công Nam đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc về tình yêu đôi lứa. Bùi Công Nam đã nhường vị...