Samsung đồng hành người trẻ, dùng công nghệ kiến tạo tương lai 

Solve For Tomorrow là sân chơi giúp học sinh có cơ hội tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế và sức khỏe , Solve For Tomorrow – Cùng bạn kiến tạo tương lai được tổ chức lần đầu tại Việt Nam năm 2019 theo sáng kiến của Samsung toàn cầu. Cuộc thi là cơ hội để học sinh quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề của địa phương mình, từ đó mang đến các giải pháp ý nghĩa, đóng góp cho cộng đồng.

Samsung đồng hành người trẻ, dùng công nghệ kiến tạo tương lai - Hình 1

Samsung mang sân chơi công nghệ tầm vóc quốc tế đến Việt Nam.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: “ Học sinh THCS và THPT là nhân tài tương lai của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, ngoài ý nghĩa ươm mầm tài năng trẻ, kích hoạt và nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo của các bạn học sinh, chương trình Solve For Tomorrow còn khuyến khích thế hệ trẻ mạnh dạn theo đuổi những ước mơ và hoài bão. Chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ thu hoạch được nhiều giải pháp có ý nghĩa nhằm giải quyết các vấn đề đặc thù và nâng cao chất lượng sống của cộng đồng địa phương”.

Thông qua các hoạt động đào tạo, học sinh được trang bị những kỹ năng mềm như tư duy thiết kế ( design thinking ), kỹ năng giải quyết vấn đề (problem-solving), kỹ năng quản lý thời gian ( time management ), kỹ năng tư duy sáng tạo ( creative thinking ), kỹ năng làm việc nhóm ( teamwork ), kỹ năng thuyết trình ( presentation ).

Samsung đồng hành người trẻ, dùng công nghệ kiến tạo tương lai - Hình 2

Cuộc thi giúp học sinh trên cả nước nâng cao các kỹ năng mềm.

Cuộc thi năm nay thu hút 262 trường, hơn 11 nghìn học sinh, gần 400 đề tài tham gia từ vòng sơ khảo, chọn ra 40 đề tài xuất sắc cho vòng phát triển sản phẩm. Nhiều đề tài ra đời nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 như: Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động, máy sát khuẩn di động, robot hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19…

Bên cạnh đó, lĩnh vực môi trường được chú trọng giải quyết trong nhiều đề tài như: Trạm quan trắc và cảnh báo cháy rừng ứng dụng công nghệ Lora, dự án thu nước sạch bằng năng lượng mặt trời, robot thu gom và phân loại rác thải, máy nghiền rác hữu cơ tại chỗ…

Ngoài ra, nhiều đề tài cho thấy được sự quan tâm của học sinh đối với các vấn đề cộng đồng và sự nghiêm túc của các em khi suy nghĩ về giải pháp cho các vấn đề đó. Một số đề tài có thể kể đến như: Women’s protective robot (robot bảo vệ phụ nữ – PV), găng tay robot giao tiếp với người câm, gọng kính cảnh báo ngồi học sai tư thế, thiết bị phát hiện và cứu hộ người đuối nước, gậy thông minh hỗ trợ người khiếm thị và người cao tuổi…

Samsung tạo sân chơi khoa học đáp ứng nhu cầu được sáng tạo , cũng như thể hiện quan điểm của học sinh. Từ đó, người trẻ có cơ hội làm quen và trải nghiệm những ứng dụng công nghệ tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Từ 40 đề tài được chọn của vòng sơ khảo, ban tổ chức tiếp tục tập huấn về kiến thức công nghệ và kỹ năng mềm. Sau khi các đội xây dựng mô hình và thuyết trình, ban giám khảo sẽ lựa chọn 10 đội cho vòng chung kết, dự kiến diễn ra tại TP.HCM vào ngày 28/11.

Đồ Xiaomi rẻ tiền, đều là hàng gia công và không có công nghệ: CEO Lôi Quân làm rõ 3 quan niệm sai lầm phổ biến về công ty 

Ba quan điểm này về đồ Xiaomi khá phổ biến không chỉ ở Trung Quốc mà tại cả các thị trường nước ngoài. Nhưng theo CEO Lôi Quân thì tất cả đều sai sự thật.

Trong một sự kiện lớn về công nghệ diễn ra hôm 18/11 tại Trung Quốc mới đây, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Xiaomi là Lôi Quân (Lei Jun) như thường lệ đã có một bài chia sẻ ấn tượng về công ty mình. Và lần này, ông tập trung vào ba quan niệm sai lầm phổ biến về Xiaomi trong xã hội.

Theo Lôi Quân, trên thực tế có thể có nhiều hơn các quan niệm sai lầm mà mọi người đang nắm giữ về Xiaomi, nhưng ông đã thu hẹp nó thành 3 quan niệm coi là quan trọng nhất.

Đồ Xiaomi rẻ tiền, đều là hàng gia công và không có công nghệ: CEO Lôi Quân làm rõ 3 quan niệm sai lầm phổ biến về công ty - Hình 1

Đầu tiên và phổ biến nhất, đó là việc hầu hết mọi người coi các sản phẩm của Xiaomi là các sản phẩm cấp thấp. Điều này có thể bắt nguồn từ việc Xiaomi là một công ty Trung Quốc và giá trung bình của các sản phẩm thường rẻ hơn những gì người dùng sẽ tìm thấy ở nơi khác.

Để sửa chữa quan niệm sai lầm này, ông tuyên bố rằng công ty bắt đầu sản xuất các sản phẩm cao cấp, bắt đầu từ chiếc smartphone Mi 10 Extreme Commemorative Edition. Đây là chiếc smartphone cao cấp với các tính năng nổi bật như sạc 120W, camera zoom 120X, màn hình 120hz, RAM 12GB đã ra mắt thị trường cách đây 3 tháng. Lôi Quân cho biết nó là một trong những điện thoại di động bán chạy nhất năm nay của công ty. Ngoài ra, chiếc TV thông minh 98 inch có giá 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) cũng được ra mắt và đang cực kỳ phổ biến.

Đồ Xiaomi rẻ tiền, đều là hàng gia công và không có công nghệ: CEO Lôi Quân làm rõ 3 quan niệm sai lầm phổ biến về công ty - Hình 2

Redmi Smart TV Max 98 có kích thước lớn tới nỗi khó có thể vận chuyển vào nhà qua thang máy hay cửa chính.

Đồ Xiaomi rẻ tiền, đều là hàng gia công và không có công nghệ: CEO Lôi Quân làm rõ 3 quan niệm sai lầm phổ biến về công ty - Hình 3

Vì thế cần cẩu đã được Xiaomi huy động như một cách để vận chuyển sản phẩm cho khách ở chung cư.

Quan niệm sai lầm thứ hai mà Lôi Quân chia sẻ là việc nhiều người cho rằng các sản phẩm của Xiaomi đều được sản xuất thông qua OEM (các bhà sản xuất thiết bị gốc). CEO Xiaomi cho biết ông đã rất thất vọng khi phải nghe điều này nhiều lần. Bởi trên thực tế, Xiaomi đã triển khai mô hình xưởng đúc từ khá sớm.

Lôi Quân cũng tiết lộ rằng công ty đặt mục tiêu trở thành một thế lực trong ngành sản xuất. Mới đây, Xiaomi đã vận hành dây chuyền sản xuất thông minh phức tạp nhất ở Trung Quốc, với các hệ thống gần như hoàn toàn tự động. Nhà máy thông minh này đặt tại Yizhuang, một thị trấn của quận Daxing, ở vùng ngoại ô phía đông nam của thành phố Bắc Kinh. Nó có thể sản xuất 10 triệu điện thoại thông minh cao cấp mỗi năm và chỉ có 100 nhân viên vận hành, bao gồm cả kỹ sư. Điều thú vị ở nhà máy này là tất cả các thiết bị, trừ máy bốc xếp hàng hóa, đều do Xiaomi tự phát triển hoặc một công ty con mà Xiaomi đầu tư vào. Theo các báo cáo, để xây dựng nhà máy này, Xiaomi đã đầu tư vào khoảng 110 công ty thiết bị thông minh trong ba năm.

Cuối cùng, quan niệm sai lầm thứ ba là Xiaomi không có công nghệ . Để giải đáp vấn đề này, Lôi Quân không trả lời trực tiếp mà quay sang nói về sự phát triển kinh doanh của Xiaomi trong 10 năm qua. Năm 2011, doanh thu của Xiaomi chỉ là 500 triệu USD thì đến năm 2019 đã đạt 205,8 tỷ USD, đứng thứ 422 trong danh sách Fortune Global 500. Và Xiaomi đang ở trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt nhất trên thế giới, với các đối thủ nổi bật như Apple, Samsung và Huawei. Lôi Quân lưu ý rằng để đạt được mức tăng trưởng như vậy, cũng như tồn tại trước các đối thủ mạnh đến như vậy, không một công ty nào có thể sống mà thiếu các công nghệ làm nền tảng.

Ví dụ, công nghệ máy ảnh trên các mẫu điện thoại flagship hàng đầu như series Mi. Từ năm 2016, công ty đã thành lập một bộ phân thiết bị cốt lõi, trong đó có một nhóm chuyên về camera. Vào tháng 5/2018, bộ phận này được nâng tầm về quy mô và chất lượng lên một đẳng cấp mới. Khi mới thành lập, bộ phận camera chỉ có 122 kỹ sư. Ngày nay, số lượng kỹ sư của bộ phận camera đã lên tới 826 người, tăng gần 6 lần. Con số này thậm chí không bao gồm hơn 350 kỹ sư cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cho camera như tính năng AI.

Lôi Quân cũng ám chỉ rằng công ty đã thiết lập các trung tâm R&D về máy ảnh của mình ở các thành phố trên thế giới, để có thể tận dụng nhân tài. Hiện tại, có 9 trung tâm R&D đặt tại Bắc Kinh, Paris, Tokyo, Santiago và các thành phố khác. Kết quả mang lại dễ nhìn thấy nhất là các thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của DxOMark.

Đồ Xiaomi rẻ tiền, đều là hàng gia công và không có công nghệ: CEO Lôi Quân làm rõ 3 quan niệm sai lầm phổ biến về công ty - Hình 4

Lôi Quân bày tỏ hy vọng rằng trong những 10 năm tiếp theo, Xiaomi sẽ thúc đẩy sản xuất và thiết kế để có thể đưa thương hiệu Trung Quốc này thực sự trở thành một thương hiệu đẳng cấp nổi tiếng thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021
Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD
23:33:49 21/01/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Thay tã cho con, tôi rùng mình phát hiện thứ trong bỉm mới biết vì sao vợ được 100 triệu tiền thai sản
15:53:15 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Phát hiện ra ‘trà xanh’ của chồng, chị vợ điếng người trước sự thật phũ phàng bởi cô gái ấy chẳng phải ai xa lạ
16:08:40 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021

Tin mới nhất

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm hoan hỉ, tài lộc bất ngờ, 3 con giáp may mắn có khả năng gom tiền tỷ trong 15 ngày tới

Trắc nghiệm

21:37:31 23/01/2021
15 ngày tiếp theo là thời điểm vàng son của 3 con giáp này, dù người làm công ăn lương cũng có khả năng thăng chức, tăng lương trong dịp cuối năm.

Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM

Đời sống

21:35:24 23/01/2021
Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới...

Những ý tưởng biến đồ cũ trong nhà thành chiếc giường êm ái cho thú cưng

Sáng tạo

21:34:29 23/01/2021
Dưới đây là những mẹo bạn không nên bỏ qua khi tận dụng những món đồ cũ và biến chúng thành một chiếc giường thật sự êm ái cho thú cưng nhà mình.

Hé lộ "scandal" đầu tiên của Chí Tài và Elvis Phương

Sao việt

21:33:03 23/01/2021
Tuy nhiên, show đầu tiên này lại là một scandal với tôi và anh Elvis Phương. Tôi tạm gọi là một scandal - nghệ sĩ Chí Tài nói.

Bà mẹ bị chỉ trích vì làm móng tay quá dài cho con

Làm đẹp

21:31:32 23/01/2021
Nhiều dân mạng thể hiện sự phẫn nộ trước bức ảnh người mẹ khoe bộ móng tay dài, lấp lánh của con gái nhỏ.

12 năm tôi mới biết mình có con rơi

Tâm sự

21:30:35 23/01/2021
Sinh ra ở miền quê nghèo một tỉnh miền Trung, ngay từ nhỏ tôi đã học cách tự lập, tuổi trẻ cũng có những lúc sai lầm.

Cách lựa chọn ánh sáng phù hợp để phòng tránh cận thị hiệu quả

Sức khỏe

21:30:17 23/01/2021
Chiếu sáng không đúng cách có thể gây ra các bệnh như đỏ mắt, ngứa, chảy nước mắt... lâu dài có thể dẫn đến cận thị. Do đó, chỉ sáng thôi chưa đủ, để phòng tránh cận thị bạn cần lựa chọn ánh sáng phù hợp.

PNJ giới thiệu BST 'Sắc xuân' cho mùa Tết 2021

Thời trang

21:30:12 23/01/2021
BST với tên gọi Nụ tầm xuân mượn hình ảnh hoa tầm xuân nở rộ giữa tiết trời đầu năm để thể hiện ý nghĩa tốt lành cho sự sinh sôi, nảy lộc và may mắn.

Ronaldo để mất hợp đồng 190 tỷ đồng/năm vào tay Messi

Bên lề sân cỏ

21:28:46 23/01/2021
Cơ hội trở thành đại sứ cho ngành du lịch Saudi Arabia bắt đầu từ tháng sau nhiều khả năng sẽ dành cho Messi bất chấp việc Ronaldo là người được đề nghị đầu tiên.

7 kiểu tóc của Jennie trở thành mốt trong giới trẻ

Phong cách sao

21:28:16 23/01/2021
Vogue UK mới đây liệt kê những mẫu tóc sành điệu của thành viên nhóm BlackPink.

Trái ngược phản ứng khán giả, Hoà Minzy bật khóc vì hát chênh phô khi tự reaction màn song ca cùng Hiền Hồ

Nhạc việt

21:27:47 23/01/2021
Mới trên trên kênh YouTube chính thức của mình, Hoà Minzy đã đăng tải đoạn clip tự reaction lại màn trình diễn mashup với nữ ca sĩ Hiền Hồ. Ngay từ tiêu đề video cô đã tự tỏ ra thất vọng vì mình hát chênh phô.

Người mẫu đẹp nhất thế giới từng bị chế giễu ngoại hình

Người đẹp

21:27:13 23/01/2021
Yael Shelbia bắt đầu làm người mẫu từ năm 16 tuổi sau khi được một nhiếp ảnh gia địa phương phát hiện.

Bắt đối tượng bị truy nã sau gần 3 năm bỏ trốn

Pháp luật

21:25:13 23/01/2021
Ngày 23/1, Công an tỉnh Bình Định cho biết, trinh sát Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh vừa bắt thành công đối tượng truy nã Đặng Văn Nhân (SN 1978, thường trú tại thôn Châu Sơn, xã Đăk Yă, huyện Đắc Mang...

Tự làm xúc xích thơm ngon mà vệ sinh

Ẩm thực

21:22:17 23/01/2021
Thay vì mua loại bán sẵn thì tự làm xúc xích bao giờ cũng khiến bạn yên tâm hơn nhiều phải không?

'Tôi dành cả thanh xuân để yêu một người đàn ông nổi tiếng'

Netizen

21:22:07 23/01/2021
Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ hẹn hò với người nổi tiếng, nhưng cuối cùng tôi đã quen với một người như vậy. Và nó hoàn toàn đảo lộn cuộc sống của tôi.