Sai sót của trọng tài tại V-League 2020: Căn bệnh hết thuốc chữa?

Những sai lầm liên tiếp của đội ngũ “cầm cân nảy mực” đang đe dọa nghiêm trọng đến chất lượng và sự an toàn của mùa giải 2020…

Sai sót của trọng tài tại V-League 2020: Căn bệnh hết thuốc chữa? - Hình 1

Công Phượng và đồng đội tức giận với quyết định sai lầm của trọng tài Trần Văn Trọng.

Trong khi đó, các nhà quản lý bóng đá Việt Nam, những người có trách nhiệm vẫn không thể tìm ra phương án giải quyết triệt để vấn nạn này.

Những sai lầm liên tiếp

Trong quyết định được đưa ra gần đây nhất, động thái mang tính răn đe từ những người có trách nhiệm, cả tổ trọng tài trận CLB TPHCM thua Hà Nội FC 0-3 ngày 24/7 đều phải nhận án kỷ luật.

Mức án không được công bố, song những người “hành pháp” khẳng định trọng tài chính Trần Văn Trọng đã sai khi không cho đội TPHCM được hưởng phạt đền trong tình huống Thành Chung (Hà Nội FC) để bóng chạm tay trong vòng 16m50.

Trọng tài biên Thanh Tú hỗ trợ không tốt cho trọng tài chính ở tình huống này. Trọng tài biên Xuân Hùng có ít nhất 2 tình huống phất cờ việt vị sai cho Hà Nội FC ngay trong hiệp 1, trong đó có một pha bóng Văn Quyết đã dứt điểm vào lưới CLB TPHCM nhưng không được công nhận. Trọng tài bàn Ngọc Châu không kiểm soát tốt khu vực kỹ thuật.

Trước đó, Ban Trọng tài VFF đã xác định trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm đã mắc những sai sót nghiêm trọng trong trận đấu giữa Hải Phòng và DNH Nam Định ở vòng 6. Cụ thể, trợ lý Hoài Tâm đã không căng cờ báo việt vị đối với cầu thủ Thế Cường (Hải Phòng) dẫn đến bàn thắng mở tỷ số của đội Hải Phòng.

Trọng tài Phúc Hoan công nhận bàn thắng không hợp lệ này, đồng thời còn bỏ qua việc phạt thẻ đối với đội trưởng Mạnh Hùng (Hải Phòng) khi anh này phạm lỗi thô bạo. Ngoài ra, ông Hoan còn bỏ qua tình huống thủ môn Văn Toản (Hải Phòng) đạp thẳng vào tiền đạo Merlo, không thổi phạt đền, dẫn đến pha phản công thành bàn thắng thứ 2 của đội bóng đất Cảng ở phút 87.

Với những lỗi nặng này, trọng tài Phúc Hoan và trợ lý Hoài Tâm đều bị kỷ luật, không làm nhiệm vụ trong 4 trận liên tiếp (các vòng 7, 8, 9, 10).

Hiện nay, thù lao theo trận đấu của trọng tài chính ở V-League là 8 triệu đồng, hạng Nhất là 5 triệu đồng (chưa thuế); Trợ lý ở V-League (5 triệu đồng), hạng Nhất (4 triệu đồng), giám sát ở V-League (5 triệu đồng), hạng Nhất (4 triệu đồng). Trung bình, một trọng tài chính (cấp FIFA) có thể bắt chính tối đa 3 trận 1 tháng và làm trọng tài bàn 1 trận, thu nhập sẽ rơi vào khoảng hơn 30 triệu đồng. Đây được xem là mức thu nhập khá trên mặt bằng xã hội hiện nay, đó là còn chưa kể mức thu nhập của các trọng tài này tại các cơ quan mà họ đang biên chế.

Trước những tiếng còi méo của ông Hoan, CĐV Nam Định tỏ ra bất bình, không cam tâm với án phạt cấm làm nhiệm vụ từ Ban Trọng tài VFF.

Trong bản kiến nghị gửi đến VFF và VPF của CĐV Nam Định có nội dung: “Treo còi vĩnh viễn hai ông Vũ Phúc Hoan, Hoài Tâm”; “VFF mời công an điều tra làm rõ: Vì sao ông Vũ Phúc Hoan lại có thể mắc sai lầm một cách có hệ thống như vậy? Có tiêu cực không? Có dính dáng đến mua bán độ không?”.

Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định lớn tiếng phê phán giới trọng tài không có tâm vì trận nào cũng “đè” CLB của ông ra thổi sai sót quá nhiều. Vậy nên, ông Sỹ đòi Trưởng ban Trọng tài từ chức.

Thậm chí, ông còn nói thẳng nếu cứ tiếp tục bị đè nén bởi những tiếng còi, Nam Định chấp nhận bỏ giải vì bị trọng tài “ép” phải xuống hạng.

Có thể hiểu cho tâm trạng phẫn uất của những người Nam Định. Nỗi đau ở vòng 6 chưa nguôi ngoai thì gần như họ bị đè ngửa trong trận thua Sài Gòn 0-3 trên sân Thống Nhất.

Sau trận, ông Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận trọng tài Mai Xuân Hùng phạm sai lầm nghiêm trọng khi từ chối hai quả phạt đền cho Nam Định. Trọng tài Hùng bị treo còi ba trận, nhưng mức kỷ luật này không đủ xoa dịu nỗi đau của đội bóng.

Nam Định giận dữ cho rằng trọng tài làm sai lệch kết quả trận đấu chỉ bị phạt có ba trận rồi hành nghề trở lại bình thường, trong lúc CLB tốn tiền của, công sức, thời gian chơi bóng mà gánh chịu thua thiệt như thế thì quá bất công!

Người xưa có câu “thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Từ thời Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi, cụm từ “trọng tài cũng là con người, phải có sai sót” dùng để bao biện cho thuộc cấp cứ được nhắc đi nhắc lại. Nó nhàm chán đến nỗi chẳng ai muốn nghe và bầu Đức từng to tiếng hô hào VFF… đuổi ông Mùi thì trọng tài sẽ tốt lên.

Thậm chí, trưởng đoàn của HAGL còn giễu nhại câu nói này một cách chua chát: “Trọng tài là con người. Vậy cầu thủ là con gì?”. Tuy nhiên, khi ông Mùi đã không còn làm trong Ban Trọng tài nữa, giới trọng tài dưới thời người kế nhiệm vẫn đi vào những vết xe đổ ngày trước.

Sai sót của trọng tài tại V-League 2020: Căn bệnh hết thuốc chữa? - Hình 2

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đang hứng chịu sức ép nặng nề từ một số đội bóng.

“Hạ tắc loạn” vì đâu?

Thường trực LĐBĐVN (VFF) đã nhóm họp vào cuối tháng 7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Lê Khánh Hải.

Mặc dù vậy, chưa có động thái nào của thường trực VFF liên quan đến chiếc ghế của ông Dương Văn Hiền nên ông vẫn đang tiếp tục công việc điều hành ở Ban Trọng tài. Vậy nên, trong cuộc họp báo của VFF sau đó để thông tin về các vấn đề liên quan đến trọng tài, ông Hiền “nhẹ nhàng” nói: “Thời gian qua khi điều hành các trận đấu một số trọng tài có những sai sót nhất định. Với tư cách Trưởng ban Trọng tài, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm với những sai sót này. Tôi sẽ cố gắng trong thời gian tới cho công tác trọng tài tốt lên”.

Về hướng khắc phục sai sót, ông Hiền cho biết sẽ tăng thời gian tập huấn trọng tài. Ngoài ra, VFF cũng sẽ mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ trọng tài khi tham gia tập huấn. Giải thích về quá trình phân công trọng tài làm nhiệm vụ, ông Dương Văn Hiền cho rằng, mình chỉ là người chấp bút bản phân công, còn 4 thành viên khác của Ban Trọng tài, Ban Tổng thư ký VFF là người phản biện.

Ông Hiền nói nếu ông phân công có vấn đề thì những người này sẽ có ý kiến chứ một mình ông không có toàn quyền quyết định!?

Nhưng nói thế nào thì Ban Trọng tài VFF không thể phủ nhận thực tế về “hiểm họa trọng tài”. Đó là những trận đấu mà trọng tài bộc lộ những sai sót không chỉ về nghiệp vụ, mà còn ở bản lĩnh, tâm lý và hệ quả trực tiếp làm sai lệch kết quả các trận đấu.

Khó hiểu ở chỗ, rất nhiều tình huống rõ ràng, trọng tài có góc quan sát tốt nhưng vẫn cứ sai. Các đội bóng “nổi điên” bởi chính trọng tài còn phủ nhận những tình huống lẽ ra họ phải được hưởng phạt đền mà không cần tranh cãi. Tình huống lao bóng của thủ môn Hải Phòng là hành vi thô bạo, cố tình ngăn cản đối phương, đủ để đưa ra quyết định thổi phạt. Nhưng dù ở các góc quan sát rất tốt, trọng tài Vũ Phúc Hoan không cắt còi.

Sai sót của trọng tài tại V-League 2020: Căn bệnh hết thuốc chữa? - Hình 3

Cầu thủ Nam Định phản ứng trọng tài Vũ Phúc Hoan trong trận gặp Hải Phòng.

Trước thềm mùa giải 2020, đợt kiểm tra trọng tài hồi tháng 2 đã thải loại đến bốn trọng tài chính và ba trợ lý biên ra khỏi V-League vì họ không vượt qua các bài kiểm tra. Mùa trước, ít nhất 7 trọng tài đã bị kỷ luật, trong đó có trường hợp vĩnh viễn không được mời cầm còi.

Nghĩa là, lực lượng trọng tài vốn đã mỏng, lại càng mỏng hơn. Hoàn cảnh khách quan do Covid-19 khiến Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải đồng loạt cho cả V-League lẫn giải hạng Nhất khởi tranh cùng thời điểm. Ở cùng một vòng đấu, với tổng cộng 13 trận của hai giải, ban tổ chức phải sử dụng đến 60 trọng tài cùng lúc, chưa kể phải bố trí khoảng 20 trọng tài dự phòng.

Thiếu trọng tài thì lỗi đầu tiên thuộc về Ban Trọng tài. Đây là một nghề nghiệp có tính đặc thù, không có một tuổi “vào nghề” nhất định, nhưng lại có giới hạn tuổi hành nghề. Nghĩa là nhà quản lý có thể biết trước, thậm chí rất chi tiết sự thiếu hụt trong tương lai của đội ngũ mà tính chuyện đào tạo, bồi dưỡng, tuyển chọn.

Để thiếu đồng nghĩa với sự yếu kém về quản lý, nhất là nghề trọng tài hoàn toàn có thể khởi đầu khi còn rất trẻ, không tới mức thiếu “đầu vào”. Rõ ràng, quá trình đào tạo đội ngũ trọng tài trẻ, lực lượng kế cận bế tắc!

Tất nhiên, vẫn có phác đồ điều trị cho vấn nạn trọng tài. Thứ nhất, mời trọng tài ngoại, giải pháp. Thứ hai, ứng dụng công nghệ hỗ trợ để vừa bảo đảm tính công bằng, vừa cũng khiến cho các trọng tài không dám “làm bậy”.

Mặc dù vậy, với VAR, VPF từng hứa sẽ triển khai ở nửa cuối mùa 2019, nhưng bây giờ, nó vẫn rất… mông lung, do các yếu tố trở ngại từ kỹ thuật đến tài chính. Còn việc mời trọng tài ngoại, ngoài chuyện tài chính thì ở thời điểm Covid-19 còn diễn biến phức tạp, giải pháp này là điều nằm ngoài khả năng của nhà tổ chức.

Vậy nên, sai sót của trọng tài V-League giống như căn bệnh trầm kha và hiện tại, chưa tìm ra thuốc chữa.

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng không cho phép các CLB khiếu nại về bàn thắng hay không bàn thắng, việt vị hay không việt vị, phạt đền hay không phạt đền… như những chiếc áo giáp cho giới trọng tài mà nếu đội bóng có “chết oan” cũng phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

Theo thống kê: V-League 2019, có 20/26 trọng tài mắc sai sót (chiếm tỷ lệ 77%); 20/33 trợ lý mắc sai sót (chiếm tỷ lệ 61%). Ở giải hạng Nhất 2019, có 17/23 trọng tài mắc sai sót (chiếm tỷ lệ 74%); 9/25 trợ lý mắc sai sót (chiếm tỷ lệ 36%).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giật mình trước mức lương “bèo” của Văn Quyến tại SLNA
15:03:03 30/09/2020
Văn Quyến trở lại, lợi hại như xưa
17:26:52 29/09/2020
HLV Lê Kỳ Phương, Văn Quyến và những điểm tựa của nhà vô địch U17 SLNA
12:17:54 30/09/2020
Bầu Đức không quan tâm Công Phượng có đá trận gặp HA Gia Lai hay không
14:58:42 30/09/2020
HLV Park Hang-seo và điều bí ẩn không lời giải ở đội tuyển Việt Nam
20:58:42 29/09/2020
Kế hoạch tập trung chính thức của đội tuyển Việt Nam trong năm 2021
21:10:04 29/09/2020
Bầu Đức về Pleiku xem HAGL quyết đấu đội TP.HCM
21:18:28 29/09/2020
Sài Gòn FC và cuộc chiến với... bầu Hiển
09:46:19 01/10/2020
'Em họ Công Phượng' gây sốt với siêu phẩm đá phạt ở cự ly 30 mét
14:58:52 29/09/2020
Khởi tranh lượt về giải futsal HDBank vô địch quốc gia 2020 từ 1/10
10:44:15 30/09/2020

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Sản phụ cùng con tử vong sau khi sinh tại bệnh viện
11:10:46 01/10/2020
Một cô gái trở thành 'nạn nhân' của mạng xã hội chỉ vì cùng tên tài khoản với 'cô dâu' bùng 150 mâm cỗ cưới
10:56:31 01/10/2020
Ngày tôi cưới, chị dâu đến một lúc rồi vội vã đi, nghe chị cãi nhau với anh trai trước cửa, tôi tháo ngay 3 chỉ vàng ra trả lại
10:55:13 01/10/2020
Hàng loạt mỹ nhân lộ khuyết điểm trên sóng CCTV: Angela Baby lão hoá, Dương Tử vòng 2 lớn, thất vọng nhất là Âu Dương Na Na
11:40:34 01/10/2020
Cứ mặc những kiểu đồ này đi đám cưới, bảo sao chị em bị chê kém duyên, thiếu tinh tế
10:47:14 01/10/2020
10 tư thế yoga giúp giảm đau lưng, triệt tiêu mỡ lườn
11:07:11 01/10/2020
Phạm Lan Anh khoe đường cong ở Mù Cang Chải
11:09:56 01/10/2020
Người Mỹ tìm kiếm nội dung 'chuyển đến Canada' tăng vọt
11:12:02 01/10/2020
Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy tiết lộ may mắn nào sẽ đến với bạn trong tháng 10
11:29:27 01/10/2020
Giảm 22 kg nhờ tuân thủ 6 nguyên tắc
11:00:28 01/10/2020

Tin mới nhất

CLB Sài Gòn khó vô địch lượt đi V.League 2020

11:22:53 01/10/2020
Việc thiếu vắng nhiều trụ cột khiến đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành gặp khó trong cuộc đối đầu đội Quảng Ninh chiều 1/10.

Bầu Đức, HAGL và những lần "gây choáng" làng bóng đá Việt Nam

10:22:32 01/10/2020
Bầu Đức thêm một lần “chơi ngông” khi bất ngờ bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh cùng giữ chức HLV trưởng CLB HAGL thay cho ông Lee Tae Hoon.

Đội tuyển Việt Nam đi trước Thái Lan, thể hiện tham vọng cực lớn

09:59:40 01/10/2020
LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới đây đã công bố chi tiết kế hoạch của đội tuyển Việt Nam trong năm 2021.

"Tấm chăn hẹp" ở V-League có giúp HAGL đủ "ấm"?

09:56:18 01/10/2020
HAGL và 5 đội bóng khác đang nỗ lực để có vị trí trong top 8 V-League 2020 sau vòng 13.

Than Quảng Ninh quyết tâm gây bất ngờ trước Sài Gòn

20:00:14 30/09/2020
Ở vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 V-League 2020, đội bóng đất mỏ Than Quảng Ninh sẽ có chuyến làm khách được dự đoán là vô cùng khó khăn đến sân Thống Nhất của CLB Sài Gòn - những người đang dẫn đầu trên BXH.

CLB Sài Gòn thua trận đầu tại V-League: Thêm sức nóng cho cuộc đua vô địch

19:25:45 30/09/2020
Vòng 12 V-League 2020 vừa chứng kiến cú ngã ngựa của CLB Sài Gòn sau khi đội bóng này để thua đầy tiếc nuối trước chủ nhà Viettel sau khoảnh khắc thi đấu chói sáng của tiền vệ Vũ Minh Tuấn.

Thanh Hóa lâm nguy, "chiến binh" Hoàng Đình Tùng nói gì?

15:35:28 30/09/2020
Sau trận thua ngược tân binh V.League HL.Hà Tĩnh 1-2 ở vòng 12 cuối tuần qua, Thanh Hóa đã bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc đua trụ hạng. Phía trước thầy trò HLV Mai Xuân Hợp là chủ nhà Hà Nội FC đang rất khát điểm trên hành trình bảo vệ ...

HAGL bổ nhiệm đồng HLV, nhưng ai mới là người "có quyền tối cao"

15:07:25 30/09/2020
Để tránh vấn đề mâu thuẫn khi tham gia chỉ đạo đội một, ban lãnh đạo CLB phố Núi trao quyền tối cao cho 1 trong 2 đồng HLV trưởng.

Lee Tae-hoon đứng ngoài buổi tập của HAGL

14:34:24 30/09/2020
Giám đốc kỹ thuật người Hàn Quốc không còn đảm nhận vai trò HLV, nên ông Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh sẽ dẫn dắt HAGL trong trận gặp CLB TP.HCM ở vòng 13 V.League.

Ngày này năm xưa: Xuân Trường chấn thương nặng trong buổi tập của ĐT Việt Nam

13:17:50 30/09/2020
Ngày này 1 năm trước, Lương Xuân Trường dính chấn thương nặng trong buổi tập của ĐT Việt Nam hướng đến các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Quyết liệt trận đấu XSKT Cần Thơ - An Giang

12:21:17 30/09/2020
Chiều 30-9, Giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 diễn ra vòng cuối cùng của lượt đi. Với đội XSKT Cần Thơ, kết quả trận đấu với An Giang ở lượt đấu này có ý nghĩa tạo đà cho cuộc đua trụ hạng ở lượt về.

TP.HCM I và Hà Nội Watabe I dắt nhau tách tốp

12:14:23 30/09/2020
Cùng với nhà ĐKVĐ TP.HCM I, ứng viên tranh cúp Hà Nội Watabe I cũng giành được chiến thắng, cùng tăng tốc sau vòng ba giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

HA Gia Lai chờ đợi vào sự tỏa sáng của Anh Đức

09:40:37 30/09/2020
HA Gia Lai vẫn còn một quân bài quan trọng mà họ từng kỳ vọng sẽ giúp cho họ khởi sắc ở phần còn của V-League 2020, đó là tiền đạo Anh Đức. Ngôi sao một thời này vẫn là gương mặt có chất lượng.

Bầu Đức làm điều đặc biệt, HAGL nhận điềm “dữ”?

06:54:49 30/09/2020
Lần đầu tiên ở mùa giải 2020, bầu Đức sẽ tới theo dõi đội nhà thi đấu tại sân Pleiku.

Ông Philippe Troussier triệu tập 40 cầu thủ, rà soát lực lượng lần 1 cho đội tuyển U17 Quốc gia

22:55:35 29/09/2020
Khép lại Vòng chung kết Vô địch U17 quốc gia - Next Media 2020, Huấn luyện viên Philippe Troussier đã công bố danh sách 40 cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung, rà soát lực lượng đầu tiên trong năm 2020 của đội tuyển U17 Quốc gia.

Kịch tính vòng 3 giải bóng đá nữ Quốc gia

21:24:45 29/09/2020
Ngày 29/9, vòng 3 giải Vô địch bóng đã nữ Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 tiếp tục diễn ra với 4 cặp đấu tại Hà Nội và thành phố Hà Nam.

Thủ quân CLB Sài Gòn: "Chúng tôi muốn vô địch lượt đi"

19:08:43 29/09/2020
Dù mới phải nhận trận thua trước Viettel ở vòng 12 nhưng Sài Gòn vẫn là đội dẫn đầu trên BXH V-League 2020. HLV Vũ Tiến Thành và các học trò có được 23 điểm với 6 chiến thắng, 5 trận hòa và duy nhất 1 thất bại.

Dương Quang Trung Hiếu, 'sát thủ' tiềm năng của bóng đá Việt Nam

15:10:47 29/09/2020
Có thể nói, tiền đạo đội trưởng của U.17 Nutifood - Dương Quang Trung Hiếu là cầu thủ nhận được nhiều sự chú ý nhất ở VCK U.17 quốc gia 2020.

HLV Nguyễn Văn Đàn của HAGL – "Át chủ bài" của bầu Đức

11:26:46 29/09/2020
Cách đây gần 20 năm, Nguyễn Văn Đàn là một trong những nhân tố nổi bật trong dream team HAGL vô địch V.League 2003, 2004. Và lúc này, ngay trước trận đấu quyết định của mùa giải 2020 tiếp TP.HCM, chiến binh phố Núi đã được bầu Đức đưa l...

CLB Hà Nội chuẩn bị đón Quang Hải, Văn Hậu trở lại

10:47:13 29/09/2020
Tiền vệ Quang Hải sẽ trở lại khi CLB Hà Nội tiếp đón Thanh Hóa ở vòng 13 V-League 2020. Trong khi đó, Văn Hậu sẽ tái xuất ở giai đoạn 2 của mùa giải.

Công Phượng thăng hoa còn HA Gia Lai lận đận: Không phải là nghịch lý

10:40:17 29/09/2020
HA Gia Lai đang khó khăn tại V-League, trong khi sản phẩm số 1 của lò đào tạo này là Công Phượng vẫn thi đấu thăng hoa trong màu áo… đội khác. Nhưng, với đội bóng phố núi, đấy không phải là vấn đề.

CLB TP.HCM gia hạn với Sầm Ngọc Đức thêm 2 năm

10:15:24 29/09/2020
Đội trưởng của CLB TP.HCM ký vào bản hợp đồng mới kéo dài đến hết năm 2022 sau những nỗ lực ở mùa này.

Thầy cũ Công Phượng nói lời "cay đắng" về bầu Đức và HAGL

08:41:31 29/09/2020
HLV Graechen cho rằng bầu Đức đã sai lầm trong việc sử dụng các cầu thủ tài năng lứa Công Phượng, Tuấn Anh...

Vì sao V-League chưa để lại nhiều dấu ấn chiến thuật?

07:56:32 29/09/2020
Dù đã lên chuyên nghiệp 20 năm nhưng lối chơi của đa phần các đội bóng tại V-League vẫn rất đơn giản, thiếu đường nét cũng như chiều sâu.

Bầu Đức chơi lạ!

07:05:18 29/09/2020
Hơn một ngày sau trận làm khách thua SL Nghệ An 0-2 trên sân Vinh, bầu Đức lạnh lùng thông báo đưa hai trợ lý Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn làm đồng HLV đội bóng HA Gia Lai.

Văn Hậu "thử sức" với xà ngang, Quang Hải báo tin vui trước vòng 12 V.League 2020

21:42:07 28/09/2020
Hà Nội FC đón những tín hiệu tích cực về lực lượng trước trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 12 V.League 2020 (ngày 1/10).

Tuyển Việt Nam và U22 tập trung nhiều đợt trong năm 2021

19:22:42 28/09/2020
Việc các giải đấu quốc tế trong năm 2020 bị lùi lịch khiến kế hoạch hoạt động của HLV Park Hang-seo và các học trò trở nên dày đặc trong năm 2021.

Nam Định thiết quân luật trước vòng 13 V.League 2020

18:59:39 28/09/2020
Nam Định thiết quân luật trước trận gặp SHB Đà Nẵng

HAGL lý giải về quyết định thay HLV siêu dị

18:51:25 28/09/2020
HAGL nói gì sau khi thay HLV?

Quang Hải trở lại ở trận CLB Hà Nội gặp Thanh Hóa

18:35:34 28/09/2020
CLB Hà Nội sẽ có lực lượng mạnh nhất ở cuộc tiếp đón Thanh Hóa tại vòng 13 V.League 2020 trên sân Hàng Đẫy chiều 1/10.

Công Phượng sáng cửa giành Vua phá lưới

18:25:38 28/09/2020
Cú đúp vào lưới CLB Nam Định ở vòng 12 giúp Nguyễn Công Phượng có 6 bàn từ đầu mùa, áp sát vị trí dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới V.League 2020.

Bầu Đức không muốn Công Phượng đối đầu HAGL

18:19:32 28/09/2020
Điều khoản quan trọng nhất trong hợp đồng của Nguyễn Công Phượng với CLB TP.HCM là không được đối đầu HAGL.

Bầu Đức ra quyết định “lạ” chưa từng có: Chỉ định 2 tân HLV trưởng ở HAGL

13:44:58 28/09/2020
Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL vừa có quyết định bổ nhiệm HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh đảm nhận vai trò HLV trưởng của đội bóng phố Núi.

Giải mã phong độ ấn tượng của Công Phượng trong màu áo CLB TPHCM

13:39:42 28/09/2020
Công Phượng vừa có thêm 2 bàn nữa tại V-League, nâng tổng số bàn thắng của mình lên con số 6, đồng thời tiếp tục cuộc đua đến danh hiệu vua phá lưới của giải đấu này.

Trợ lý HLV Phạm Văn Quyến trải lòng về chức vô địch của U17 SLNA

13:14:28 28/09/2020
Sau chiến thắng trước U17 của học viện Nutifood, Phạm Văn Quyến cùng U17 SLNA đã nâng cao chức vô địch U17 Quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Phụ huynh vào lớp đánh trẻ mầm non

Sự kiện nóng

12:05:24 01/10/2020
Thấy con bị bạn cắn vào tay, phụ huynh vào lớp đánh, túm tóc trẻ tại trường mầm non Trumskids, chiều 30/9.

Ford Ranger Wildtrak 2020 có nhiều nâng cấp mới, giá 36.000 USD, đấu Mitsubishi Triton, Mazda BT-50

Ôtô

12:03:00 01/10/2020
Ford Ranger Wildtrak 2020 được nâng cấp nhẹ, có giá 36.000 USD (khoảng 834 triệu đồng) tại thị trường Malaysia. Mẫu xe bán tải này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mitsubishi Triton, Mazda BT-50.

Hai khung giờ "hoàng đạo" cúng Rằm tháng 8 - Tết Trung thu giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Trắc nghiệm

12:02:26 01/10/2020
Năm nay, ngày Rằm tháng 8 - Tết Trung thu (15 tháng 8 âm lịch) rơi vào thứ Năm, ngày 1/10 dương lịch.

Báo Thái đặt niềm tin vào Đặng Văn Lâm trước vòng 8 Thai-League

Bên lề sân cỏ

12:01:40 01/10/2020
Trước trận cầu tâm điểm vòng 8 Thai-League, giữa Port Authority và Muangthong United, báo chí Thái Lan tiếp tục đánh giá cao thủ môn Đặng Văn Lâm, đồng thời dự đoán thủ thành này sẽ toả sáng.

Eric Nguyễn và Hải Yến - couple "chị ơi anh yêu em" đã đính hôn, đang hot trên MXH là ai?

Netizen

12:01:38 01/10/2020
Dù mới 21 tuổi nhưng Eric đã quyết định cầu hôn chị đẹp Hải Yến, và tất nhiên nàng cũng vui vẻ đồng ý rồi!

Yamaha Exciter 150 2020 GP Edition kiểu dáng tuyệt đẹp, giá rẻ, đấu Honda Winner X

Xe máy

12:00:54 01/10/2020
Yamaha Y15ZR GP Edition tại Malaysia có thiết kế tương tự Exciter 150 Monster Energy Yamaha MotoGP tại Việt Nam, đi kèm giá bán 2.125 USD (49 triệu đồng). Mẫu xe này được xem là đối thủ đáng gờm của Honda Winner X.

Bát nháo những "cung đường bia bọt"

Đời sống

11:57:26 01/10/2020
Khổ nhất là người già và trẻ nhỏ, ngày nào cũng bị tiếng nhạc tra tấn chẳng thể ngủ nghỉ, học hành. Nhiều hôm, nhạc mở ầm ĩ khiến các cháu giật mình khóc thét. Nếu cứ như vậy chắc chúng tôi phải bán nhà đi chỗ khác chứ ở đây mãi, không ...

CNN ước tính sốc, hơn 63,7 triệu người Ấn Độ có thể đã nhiễm Covid-19

Thế giới

11:52:15 01/10/2020
Số liệu này cao gấp 10 lần so với các báo cáo chính thức về tổng số ca nhiễm Covid-19 của Ấn Độ.

Cựu chuyên viên làm giả con dấu, sổ đỏ chiếm đoạt 37 tỷ đồng

Pháp đình

11:50:37 01/10/2020
Dù đã nghĩ việc, nhưng bị cáo vẫn tự giới thiệu với đối tác minh là Phó Phòng Tài chính-kế hoạch huyện để tạo tin tưởng, dễ bề lừa đảo.

Champions League 2020/21 có thể xuất hiện 'bảng tử thần'

Bóng đá thế giới

11:48:01 01/10/2020
Lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2020/21 sẽ diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Âu tại Thụy Sĩ lúc 23h ngày 1/10 (giờ Hà Nội).

Nhậu say, em rể cầm dao chém anh và chị vợ trọng thương

Vụ án

11:47:23 01/10/2020
Đi nhậu về, gã đàn ông cự cãi với vợ và đánh con gái. Nghe tiếng kêu cứu, anh và chị vợ chạy đến can ngăn thì bị chém trọng thương.

Pixel 4a 5G ra mắt: Snapdragon 765G, camera giống Pixel 5, màn hình và pin lớn hơn, giá 499 USD

Đồ 2-tek

11:43:08 01/10/2020
Pixel 4a 5G ra mắt với nhiều nâng cấp so với phiên bản tiêu chuẩn ra mắt cách đây vài tháng.

Không phải Pixel 5, đây mới là sản phẩm đáng để quan tâm nhất tại sự kiện Google đêm qua

Thế giới số

11:38:38 01/10/2020
Tại sự kiện Launch Night In vừa diễn ra đêm qua, thứ mà người dùng trông đợi nhất là sự ra mắt của chiếc smartphone Pixel 5. Thế nhưng, màn ra mắt của Pixel 5 (và cả chiếc Pixel 4a 5G) đã khiến cho đa số người dùng tỏ ra thất vọng, khi ...

Nhan sắc 'thảm họa' trong quá khứ của Hòa Minzy

Sao việt

11:36:56 01/10/2020
Đánh giá về ngoại hình trong bức ảnh xưa cũ, Hòa Minzy dùng 2 từ thảm họa.

Vờ như đang bóp cổ vợ sắp cưới, con trai cả nhà Beckham bị tổ chức chống bạo lực gia đình chỉ trích

Sao âu - mỹ

11:34:26 01/10/2020
Có lẽ chính cặp đôi cũng không ngờ hành động tưởng chừng vô hại của mình lại bị cho là gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thế!