Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn “bỏ lọt” sai phạm

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) từ ngày 10/6.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn bỏ lọt sai phạm - Hình 1

Ông Trần Minh Hùng (trái) nhận hoa chúc mừng khi được tái bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai (2018) và ông Phan Văn Thanh (cựu Trưởng phòng KHTC trường, vừa bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng).

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy phát hiện số tiền bỏ ngoài sổ sách 63 tỷ đồng cùng nhiều sai phạm lớn khác. Nhưng mức xử lý đối với một số người chưa thể hiện đúng bản chất sai phạm.

Có dấu hiệu hợp thức hóa chứng từ

Theo UBKT Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường ĐH Đồng Nai (nhiệm kỳ 2015 – 2020) và cá nhân ông Trần Minh Hùng (nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) phải chịu trách nhiệm về các khuyết điểm , vi phạm là buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra giám sát, quản lý đảng viên . Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan không thông qua Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức. Nhiều nội dung trong quy chế không căn cứ pháp luật .

Kết luận của UBKT chỉ ra, việc thực hiện gói thầu mua sắm tài liệu, giáo trình phục vụ giảng dạy và học tập năm 2018, 2019 vi phạm Luật Đấu thầu, Luật Ngân sách, Luật Kế toán và Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Nó đã gây lãng phí tài sản Nhà nước số tiền trên 6,2 tỷ đồng và thất thoát số tiền trên 136 triệu đồng.

Thực hiện cho thuê tài sản công, không tuân thủ giá trúng thầu đấu giá, tự ý giám sát khi ký hợp đồng và giảm giá theo đơn của người thuê. Vi phạm Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước và Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Những việc này gây thất thoát ngân sách Nhà nước số tiền trên 391 triệu đồng.

Không cân đối nguồn thu học phí của các lớp bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp (CDNN) để chi tiền tài liệu, xăng xe công tác… cho các lớp CDNN, đã lập dự toán rút tiền ngân sách để chi số tiền trên 1,4 tỷ đồng

Video đang HOT

Phân công giảng viên giảng dạy không đủ tiêu chuẩn theo các quy định của Bộ GD&ĐT. Chấm thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy chế chấm thi học phần. Thực hiện liên kết đào tạo không tuân thủ đúng hợp đồng đã ký kết. Một số trường hợp liên kết đào tạo không thiết lập hợp đồng nhưng vẫn trích tỷ lệ phần trăm là tùy tiện.

Quản lý nguồn thu, nhiệm vụ chi từ các hoạt động dịch vụ đào tạo không hạch toán đầy đủ. Để ngoài sổ sách kế toán số tiền trên 63,5 tỷ đồng. Lập sổ quản lý thu – chi theo dõi riêng, chi tiêu tùy tiện, chứng từ thu – chi không đảm bảo nguyên tắc tài chính. Có dấu hiệu hợp thức hóa chứng từ, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Kế toán, Luật Phòng chống tham nhũng.

Thực hiện kê khai doanh thu nộp thuế thu nhập doanh nghiệp không trung thực. Tạm thu thuế thu nhập cá nhân của người lao động nhưng chậm nộp. Để xảy ra một số cá nhân chiếm đoạt nguồn thu học phí lớp CDNN và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân thời gian dài số tiền trên 2,6 tỷ đồng.

Là Hiệu trưởng, ông Hùng chịu trách nhiệm chính trong quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác cán bộ và quản lý, sử dụng tài chính và tài sản của đơn vị. Đồng thời chịu trách nhiệm người đứng đầu để cấp dưới chiếm đoạt tài chính của đơn vị thời gian dài với số tiền trên 2,6 tỷ đồng và gây thất thoát, lãng phí sách, giáo trình tại thư viện.

Có dấu hiệu bỏ lọt người vi phạm?

Từ kết luận của UBKT Tỉnh ủy, ông Hùng đã bị cách chức. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, vẫn còn một số người vi phạm nhưng chưa bị xử lý hay xử lý ở mức “giơ cao đánh khẽ”.

Cụ thể, Kết luận 343 của UBKT Tỉnh ủy có đề cập đến khuyết điểm vi phạm của Đảng ủy trường là: “Công tác quản lý đảng viên thiếu chặt chẽ, không phát hiện đảng viên ra nước ngoài trai phép”. Tổ chức Đảng đã chịu trách nhiệm về mặt quản lý, thế nhưng cá nhân những đảng viên, cán bộ vi phạm thì chưa bị xử lý kỷ luật thích đáng.

Trong đó, ông Nguyễn Duy Anh Tuấn – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học – Sau đại học – Quan hệ quốc tế (NCKH-SĐH-QHQT) Trường ĐH Đồng Nai là Bí thư Chi bộ quản lý 3, đồng thời là thành viên Đảng ủy trường. Mặc dù liên quan những sai phạm nhưng chỉ bị xử lý ở mức nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Ông Tuấn là người đã tham mưu các văn bản thành lập tạp chí khoa học, tham mưu bổ nhiệm ban lãnh đạo tạp chí không đúng quy định. Tham mưu Hiệu trưởng miễn NCKH cho giảng viên Bộ môn QLGD không đúng quy định.

Ông Tuấn tham mưu cho Hiệu trưởng cử bà Lê Thị Hoài Lan tham gia chương trình tập huấn nguồn nhân lực cho khu công nghiệp sản xuất. Thời điểm đó, bà Lan có chuyên ngành là Giáo dục học và đang học lớp Cao cấp lý luận chính trị. Nhưng bà này lại được cử sang Nhật để tập huấn về nội dung không đúng chuyên môn.

Được biết, thời điểm này đã có một số cán bộ cốt cán phản ánh, đề nghị không nên cử người không đúng đối tượng đi tập huấn để tránh lãng phí. Tuy nhiên, Hiệu trưởng nhà trường và Trưởng phòng NCKH-SĐH-QHQT phớt lờ. Việc này dẫn đến thêm một sai phạm nghiêm trọng hơn, bà Lan chỉ tham dự nửa thời gian bồi dưỡng rồi tự ý bỏ về nước.

Bà Lan cũng không trung thực với tổ chức Đảng khi thực hiện 2 bản khai khác nhau (một lần khai về ngày 23/12/2020 và một lần khai về ngày 27/12/2020). Thêm vào đó, ông Tuấn, báo cáo với Đảng ủy trường và Sở Ngoại vụ về chuyến tập huấn của bà Lan đi Nhật không trung thực?

Trong thời gian cấp trên đang xem xét xử lý các sai phạm tại trường, ông Tuấn vẫn tiếp tục có vi phạm khác. Cụ thể, ông Tuấn đã tham mưu để Hiệu trưởng ký cho bà Lê Thị Hoài Lan chủ nhiệm thực hiện 9 đề tài cấp trường của năm 2021 (gần bằng tổng số đề tài cấp trường của các giảng viên còn lại trong trường).

Các đề tài này được ký trong vòng 1 tháng. Cũng chỉ trong 1 tháng, ông thực hiện tham mưu thành lập hội đồng thẩm định và tiến hành thẩm định công nhận cho các đề tài trên. Được biết, theo quy định NCKH của Trường ĐH Đồng Nai, mỗi đề tài cấp trường được cấp kinh phí khoảng từ 20 – 25 triệu đồng.

Trong hoạt động khoa học từ năm 2011 đến nay, ông Tuấn tham gia hội đồng duyệt đề cương và hội đồng thẩm định kết quả nghiên cứu của tất cả các đề tài cấp trường. Trong khi, ông là Tiến sĩ chuyên ngành Vật lý chất rắn nhưng tham gia làm thành viên hội đồng của hầu hết các chuyên ngành khác.

Trong số 13 thành viên Đảng ủy Trường ĐH Đồng Nai (NK 2015 – 2020) bị kỷ luật về mặt Đảng từ khai trừ đến khiển trách, vẫn còn ý kiến cho rằng có hay không những cá nhân khác được bao che nên dù có vi phạm nhưng chưa bị xử lý hay chỉ xử lý ở mức nhẹ nhắc nhở, rút kinh nghiệm?

Hải Phòng cưỡng chế 159 công trình trên đất quốc phòng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế 159 ngôi nhà xây trái phép trên 9,2 ha đất quốc phòng, không bồi thường, hỗ trợ.

Trưa nay (11/6), Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng Phạm Hưng Hùng thông tin, địa phương đang lên kế hoạch tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trong khu đất 9,2 ha, thuộc phường Thành Tô, quận Hải An.

Dự kiến việc cưỡng chế sẽ bắt đầu vào ngày 21/6 tới.
Khu đất diện tích 9,2 ha này nằm trong tổng diện tích 14,2 ha có nguồn gốc đất quốc phòng do Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý, sử dụng vào mục đích tăng gia sản xuất, nuôi trồng thuỷ sản phục vụ đời sống bộ đội.

Hải Phòng cưỡng chế 159 công trình trên đất quốc phòng - Hình 1

14,2 ha đất quốc phòng đã thành khu biệt thự trái phép

Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh khu đất 14,2 ha ra khỏi quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đồng thời cho phép chuyển mục đích để sử dụng theo quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của TP Hải Phòng.

Tháng 8/2012, Bộ Tổng Tham mưu QĐNDVN có quyết định giao cho Tổng công ty 319 thuộc Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng khu đất trên.

Khi Tổng công ty 319 tiếp nhận mặt bằng, quản lý, sử dụng khu đất được giao thì tại khu đất 9,2 ha (nằm trong khu đất 14,2 ha) một số đối tượng tổ chức san lấp, lấn chiếm đất trái phép, xây dựng nhà ở, công trình trái phép để lừa bán cho nhiều người.

Hải Phòng cưỡng chế 159 công trình trên đất quốc phòng - Hình 2

Hải Phòng chuẩn bị thực hiện cưỡng chế lớn nhất từ trước đến nay

Năm 2018, Bộ Quốc phòng bàn giao diện tích khu đất quốc phòng 14,2 ha cho UBND TP Hải Phòng quản lý, sử dụng. Hải Phòng đã giao khu đất 14,2 ha trên cho UBND quận Hải An quản lý.
UBND quận Hải An sau khi tiếp nhận đã tổ chức xử lý các công trình vi phạm trên khu đất.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại khu đất 9,2 ha ghi nhận 159 trường hợp vi phạm với hành vi chiếm đất, xây nhà trái phép.

Cụ thể, tự ý sử dụng đất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đất đai cho phép, tự ý xây dựng nhà, công trình trái phép, tự ý mua bán, chuyển nhượng trái quy định của pháp luật.

Trong đó có 93 công trình xác định được chủ thể và 66 công trình không xác định được đối tượng vi phạm.

Liên quan tới khu đất này, HĐND TP Hải Phòng đã quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng khu tái định cư tại khu đất 9,2 ha để bố trí tái định cư cho các dự án trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng cưỡng chế 159 công trình trên đất quốc phòng - Hình 3

Kiểm đếm các công trình sai phạm tại 9,2 ha để cưỡng chế

Cuối năm 2020, UBND quận Hải An đã ban hành 93 quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (đối với 93 công trình xác định được đối tượng vi phạm) và 66 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả (đối với 66 công trình không xác định được đối tượng vi phạm).

Tuy nhiên, các hộ dân sử dụng đất, xây dựng công trình trái phép tại khu đất 9,2 ha vẫn không tự giác chấp hành.

UBND quận Hải An đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2 ha, dự kiến thời gian tổ chức cưỡng chế từ ngày 21/6 tới đây.

Liên quan đến việc cưỡng chế trên, UBND TP Hải Phòng cho biết, tất cả 159 trường hợp bị cưỡng chế không được bồi thường, không được hỗ trợ về đất, tài sản trên đất, không được xem xét giải quyết giao đất hay bố trí chỗ ở.

Đối với 5 ha còn lại trong khu đất 14,2 ha, Hải Phòng sẽ xây dựng phương án để xử lý. Đây là khu vực có nhiều nhà biệt thự to đẹp, kiên cố nên việc giải quyết cần tính toán chi tiết hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'
17:21:12 29/07/2021
NSND Hồng Vân dính nghi vấn bị tước danh hiệu
15:49:49 29/07/2021
Mẹ chồng 50 tuổi muốn tái hôn với hàng xóm ở tầng dưới, bị cả gia đình phản đối, con gái 5 tuổi nói một câu chúng tôi ngây ngẩn cả người
15:39:07 29/07/2021
Một năm sau khi ly hôn, con gái gửi nhầm ảnh sinh nhật tôi cho chồng cũ, một lúc sau tôi bàng hoàng vì cảnh trước mắt
15:27:25 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Vương Phi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chồng cũ ngoại tình?
17:40:11 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Sự nghiệp tụt dốc vì đi lấy chồng của tình đầu quốc dân
15:30:55 29/07/2021
Vinh Râu "quay xe" gửi lời mời kết bạn sau khi block vợ cũ, Lương Minh Trang thốt lên 1 câu thấy rõ đang có "biến"
17:14:17 29/07/2021
Nhìn body da bọc xương mà tiếc thời Nhiệt Ba phô diễn cơ thể tuyệt phẩm, vòng 1 ngồn ngộn lu mờ cả Dương Mịch
17:02:08 29/07/2021

Tin mới nhất

Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'

21:12:40 29/07/2021
Thông qua sự cho phép của Bộ Y tế về việc tinh giản quy trình, TP.HCM sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên trong thời gian tới.

TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo việc làm giả thẻ có logo và con dấu của công ty TNHH Grab

20:54:17 29/07/2021
Ngày 29/7, trên mạng xã hội có thông tin về việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của công ty TNHH Grab.

Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày

20:44:06 29/07/2021
Tình nguyện viên là một lực lượng góp sức không nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của thành phố. Đội hình này phần lớn là các bạn trẻ.

Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông về đêm, đề phòng lũ quét, sạt lở đất vùng núi

20:41:59 29/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m, từ tối 29 đến ngày 30/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có...

Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19

20:39:15 29/07/2021
Ngày 29/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ tiền và hàng hóa trị giá trên 1,6 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức...

Phố Vũ Trọng Phụng ngập sau cơn mưa lớn, di chuyển khó khăn

20:36:01 29/07/2021
Cơn mưa chiều ngày 29/7, khiến con phố Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) đang thi công, đã trở thành nỗi ám ảnh cho những người phải di chuyển qua đây, nhất là những người điều khiển xe máy.

TP Hồ Chí Minh: Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cộng đồng người Pháp

20:33:22 29/07/2021
Ngày 29/7, tại Bệnh viện FV TP Hồ Chí Minh đã diễn ra hoạt động tiêm vaccine cho cộng đồng người Pháp đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Quảng Trị đưa 384 người dân lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh trở về

20:31:24 29/07/2021
Chiều 29/7, đoàn tàu mang số hiệu SE74 đã đưa 384 người dân tỉnh Quảng Trị lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh về đến ga Đông Hà ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Thừa Thiên-Huế tăng cường kiểm soát, hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về

20:26:23 29/07/2021
Qua xét nghiệm, tỉnh đã phát hiện 16 trường hợp mắc COVID-19 từ số người tự phát trở về địa phương. Tỉnh đang tăng cường lực lượng để kiểm soát và hỗ trợ người trở về từ vùng dịch.

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

20:21:55 29/07/2021
Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bà...

Ba tỉnh, thành phố ở miền Tây có thêm bệnh nhân Covid-19 xuất viện

20:20:57 29/07/2021
Nhiều bệnh nhân ở Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang vừa được công bố khỏi Covid-19 trong ngày 29/7.

Áp dụng phiếu đi chợ ở Hà Nội: Người mua, người bán cần lưu ý gì?

19:20:27 29/07/2021
Người dân không được đến chợ nếu có một trong các triệu chứng hoặc đang trong thời gian cách ly. Hộ kinh doanh chỉ bán các mặt hàng thiết yếu.

Trình Thủ tướng về "siêu dự án" nối TPHCM với 4 tỉnh trọng điểm kinh tế

19:16:41 29/07/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa đề nghị Thủ tướng giao cho các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền triển khai Dự án đường vành đai 4 TPHCM đi qua 5 tỉnh, thành phố vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

NCB bất ngờ thay Chủ tịch HĐQT, người mới là "nữ tướng" 8X đình đám

19:13:40 29/07/2021
Bà Bùi Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Sungroup, được đại hội đồng cổ đông bầu làm Chủ tịch HĐQT NCB thay cho ông Nguyễn Tiến Dũng tại phiên họp bất thường chiều nay (29/7).

"Sóng" đột biến của cổ phiếu NVB trước ngày "nữ tướng" 8X ngồi ghế nóng

18:56:56 29/07/2021
Trong tháng 7, đôi khi, khối lượng giao dịch cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) bất ngờ tăng đột biến.

TP.HCM đã cho xuất viện 25.189 ca COVID-19 lành bệnh

18:40:41 29/07/2021
Liên tiếp những ngày qua, TP.HCM đã cho xuất viện hàng nghìn người mỗi ngày. Riêng ngày 28-7 có hơn 3.800 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 25.189 ca.

Bắc Giang nhộn nhịp trong ngày đầu tiên trở lại bình thường mới

18:29:53 29/07/2021
Từ 6h ngày 29-7, tỉnh Bắc Giang áp dụng chỉ thị 11 về việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đà Nẵng tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 17.000 người

18:19:06 29/07/2021
Trước diễn biến ngày càng nóng của dịch Covid-19 trên địa bàn, ngày 29/7, lực lượng y tế Đà Nẵng đã tiến hành tiêm gần 17.000 liều vắc xin Moderna cho người dân.

TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà

18:13:58 29/07/2021
Nhằm giảm tải người mắc COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh; nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị và tạo tâm lý thoải mái, Sở Y tế TP.HCM ban hành hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà cho người mắc COVID-19.

Quốc hội khóa XV phê chuẩn phó chủ tịch, các ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh

18:09:46 29/07/2021
Quốc hội khóa XV đã phê chuẩn phó chủ tịch và 4 ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh theo đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

TPHCM: Hơn 25.000 ca Covid-19 đã xuất viện, riêng 28/7 có 3.851 người

17:36:57 29/07/2021
Tổng số ca điều trị khỏi trên địa bàn thành phố đến nay là 25.189 trường hợp. Riêng ngày 28/7, có 3.851 bệnh nhân mắc Covid-19 lành bệnh được xuất viện.

Bộ Y tế tạo điều kiện để TP Hồ Chí Minh thí điểm rút gọn quy trình tiêm chủng vắc xin COVID-19

17:31:59 29/07/2021
Tại buổi làm việc, Sở Y tế TP HCM đề xuất Bộ Y tế tinh giản một số thủ tục trước và sau tiêm chủng vắc xin như đơn giản khâu khám sàng lọc cho những người dưới 65 tuổi và không có bệnh nền; giảm thời gian theo dõi sau tiêm đối với người...

CSGT Hà Tĩnh tặng bánh mì, nước uống cho người đi xe máy về quê

17:00:52 29/07/2021
Ngoài việc kiểm soát lượng người, phương tiện từ các tỉnh phía nam về quê bằng phương tiện cá nhân, CSGT Hà Tĩnh còn tặng bánh mì, nước uống và hỗ trợ họ di chuyển qua tỉnh khác.

Đà Nẵng tiêm vắc xin COVID-19 cho người cung cấp dịch vụ thiết yếu trong trật tự, giãn cách

16:58:21 29/07/2021
Sáng 29-7, ngành y tế Đà Nẵng đã bắt đầu đợt tiêm 33.600 liều vắc xin Moderna phòng COVID-19 vừa được Bộ Y tế phân bổ.

Bộ Y tế đề nghị TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tích cực

16:55:47 29/07/2021
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, phấn đấu đến cuối tháng 8 năm nay có khoảng 70% dân số TP (trên 18 tuổi) được tiếp cận vắc xin mũi 1.

Chủ tịch quận kết luận về đơn tố cáo đội trưởng quản lý trật tự xây dựng

16:52:51 29/07/2021
Ông Lưu Ngọc Hà - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa ký kết luận nội dung của công dân tố cáo ông Nguyễn Ngọc Mạnh - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Bắc Từ Liêm.

Công an Hà Nội: Siết chặt kiểm soát, không có chuyện dỡ chốt!

16:49:28 29/07/2021
Phó Giám đốc Công an Hà Nội đánh giá, một số chốt chặn tại trục đường chính không phù hợp nhưng không có chuyện dỡ chốt mà còn tăng cường kiểm soát, tập trung tuần tra, phát hiện vi phạm.

Chủ tịch quận Tây Hồ nói về vụ chen ngang danh sách tiêm vaccine

16:45:22 29/07/2021
Ông Nguyễn Đình Khuyến cho biết đã chấn chỉnh UBND phường Tứ Liên sau khi nơi đây xảy ra tình trạng đưa người vào danh sách tiêm vaccine ngừa Covid-19 không đúng quy định.

Mua nhà để hưởng thụ không gian sống

16:24:15 29/07/2021
Mua nhà không chỉ để ở, mua nhà để hưởng thụ mọi giá trị về tinh thần trong ngôi nhà đang trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản.

Tiền Giang cho tạm ngừng sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp

16:20:22 29/07/2021
UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành công văn yêu cầu các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 5-8 để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Khi nào 12 cung hoàng đạo hành xử như một kẻ ngốc?

Trắc nghiệm

21:27:28 29/07/2021
Khi 12 chòm sao hành xử như một kẻ ngốc cũng vì một phần tính cách tiêu cực của họ được bộc lộ ra ngoài, đây thực sự là thói quen xấu khó bỏ nhưng nếu bỏ được nhất định cuộc sống của họ nhiều niềm vui hơn.

Dòm ngó bữa ăn của đàn sư tử, linh cẩu nhận kết cục bi thảm 

Clip hay

21:26:48 29/07/2021
Sư tử tuy đã ăn uống no nê những vẫn quyết định xé thịt con linh cẩu to gan.

Mặc scandal thái độ, Irene (Red Velvet) vẫn cứ là đẹp ngây ngất trong teaser mới khiến dân tình muốn ghét cũng không ghét nổi

Nhạc quốc tế

21:26:46 29/07/2021
Vào 22 giờ ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam), teaser mới của Irene cho màn comeback sắp tới đã chính thức lên kệ. Đây là teaser thứ ba được tung ra sau hai thành viên cùng nhóm là Wendy và Yeri. Red Velvet sẽ góp mặt vào chảo lửa Kpop tháng...

Chuyện tình của cặp VĐV Olympic đồng tính nữ nổi tiếng thế giới

Bên lề sân cỏ

21:26:28 29/07/2021
Sue Bird và hôn thê Megan Rapinoe, hai cầu thủ xuất sắc của làng thể thao Mỹ, tiếp tục đại diện cho đội tuyển nước nhà tại Olympic Tokyo 2020.

Han Sara và Jsol bị soi loạt "hint" hẹn hò: Liên tục diện đồ đôi, lộ luôn góc quay y hệt như đang chung nhà?

Sao việt

21:26:18 29/07/2021
Không phải Tùng Maru, Jsol mới là chân ái của Han Sara?

Nhà Meghan ép nhân viên giữ bí mật để lừa dối hoàng gia, Harry bị "nghiện" đấu đá với gia đình

Netizen

21:24:28 29/07/2021
Vợ chồng Meghan và Harry từ lâu đã có sự toan tính kỹ lưỡng trước khi rời hoàng gia.

Chế độ ăn giúp tăng cường đề kháng cho F0, F1 cách ly tại nhà

Sức khỏe

21:19:43 29/07/2021
Chế độ dinh dưỡng cân bằng, lối sống khoa học là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, chống chọi sự tấn công của các virus, vi khuẩn.

Việt Nam thêm 233 ca Covid-19 tử vong

Sự kiện nóng

21:18:37 29/07/2021
Việt Nam vừa công bố thêm 233 ca tử vong do Covid-19, trong đó 189 trường hợp tại TP.HCM.

Hoa hậu Mỹ Regina Turner bị tố làm gái bao, cắm sừng chồng bác sĩ nhiều năm

Sao âu mỹ

21:16:41 29/07/2021
Mới đây, trang New York Post đưa tin về vụ ly hôn giữa Hoa hậu Regina Turner và bác sĩ nổi tiếng Han Jo Kim. Nàng hậu bang Connecticut bị chồng tố làm gái bán hoa, chuyên phục vụ các đại gia suốt nhiều năm.

Loạt phim hot cực hợp để "giải sầu" mùa Covid-19 2021

Hậu trường phim

21:15:57 29/07/2021
Trong những ngày giãn cách xã hội không thể đi đâu, có lẽ những bộ phim hay trên màn ảnh nhỏ là sự lựa chọn giải sầu hàng đầu của bất cứ ai. Dưới đây sẽ là vài gợi ý cho bạn những bộ phim siêu hot với đa dạng thể loại trên ứng dụng TV36...

Solskjaer chưa dứt cơn nghiện mua sắm dù MU đã có Sancho và Varane

Bóng đá thế giới

21:15:30 29/07/2021
MU đã hoàn tất 2 phi vụ bom tấn ở hè 2021 là Jadon Sancho và Raphael Varane. Tuy nhiên, HLV Solskjaer hé lộ Quỷ đỏ sẽ chưa dừng lại.

Đánh giá tai nghe B&O Beoplay EQ: thiết kế, chất âm đều rất cao cấp 

Đồ 2-tek

21:13:18 29/07/2021
Beoplay EQ là mẫu tai nghe true wireless đầu tiên của B&O có tính năng chống ồn chủ động Hybrid Active nhằm giúp người nghe thưởng thức trọn vẹn chất âm đặc trưng từ B&O ở bất kỳ môi trường nào.

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 

Thế giới số

21:13:12 29/07/2021
Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Nữ tiền đạo xinh đẹp hớp hồn phái mạnh tại Olympic Tokyo

Sao thể thao

21:12:16 29/07/2021
Không chỉ là một nữ cầu thủ tài năng của đội tuyển Mỹ, Alex Morgan còn sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng.

Gương kia ngự trên tường, Đông Nhi thắc mắc: Han Sara và con gái Winnie ai mới là Bạch Tuyết thật đây?

Nhạc việt

21:11:27 29/07/2021
Mới đây, bà mẹ một con Đông Nhi bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân của mình dòng trạng thái con gái   Winnie và học trò cưng Han Sara hóa thân thành nàng Bạch Tuyết.