‘Sài Gòn tôi sẽ’ của thầy giáo 9x Thái Dương: Tưởng không hay mà hay không tưởng

Không phải dân nhạc nhưng thầy giáo 9x Thái Dương những ngày qua làm dậy sóng cộng đồng mạng khi sáng tác , tự thể hiện ca khúc “ Sài Gòn tôi sẽ”.

Khi TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19, thầy giáo 9x Thái Dương tìm đến âm nhạc để làm công cụ bày tỏ những tâm tư, suy nghĩ của mình. Trong đó, anh cho ra mắt ca khúc Sài Gòn tôi sẽ . Ngay sau khi đưa lên trang Facebook và Youtube cá nhân, Sài Gòn tôi sẽ của Thái Dương đã lập tức chiếm được tình cảm của khán giả bởi ca từ ý nghĩa, giai điệu da diết.

Sài Gòn tôi sẽ của thầy giáo 9x Thái Dương: Tưởng không hay mà hay không tưởng - Hình 1
Thầy giáo 9x Thái Dương để lại nhiều ấn tượng với công chúng với ca khúc Sài Gòn tôi sẽ gần đây

Tiết tấu ca khúc mang lại cho mọi người cảm giác bình yên, mọi thứ thật nhẹ nhàng, dù lúc này Sài Gòn và nhiều con người ở đây đang phải trải qua khoảng thời gian khó khăn khi phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Bên cạnh đó, ca từ của Sài Gòn tôi sẽ cho thấy sự trong sáng, lan tỏa tinh thần lạc quan cho tương lai. Không phải lời hô hào kêu gọi động viên mạnh mẽ, Sài Gòn tôi sẽ tình cảm và dịu dàng. Clip ca khúc là những hình ảnh con đường, góc phố, các địa điểm thân quen của Sài Gòn mà ai xem cũng bồi hồi.

Nguyễn Thái Dương sinh năm 1991 tại TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ sinh học trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, anh “bén duyên” với công việc giảng dạy tiếng Anh, sáng lập và điều hành một hệ thống trung tâm Anh ngữ tại TP. HCM.

Sài Gòn tôi sẽ của thầy giáo 9x Thái Dương: Tưởng không hay mà hay không tưởng - Hình 2

Trên mạng xã hội, Thái Dương là cái tên khá “hot” với tài năng ca hát, sáng tác, chơi đàn. Anh được biết đến hơn cả bởi khả năng “chế” lời của các ca khúc nổi tiếng thành bài giảng từ mới tiếng Anh cho học sinh. Từ S óng gió, We don’t talk anymore, Despacito, … cho đến nhạc bolero như Gõ cửa trái tim đều được thầy giáo “sáng tác” lời mới và thể hiện một cách sinh động giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Cuối tháng 6, Thái Dương phát hành trên YouTube album Saigon9X với 7 ca khúc: Ngày đó – Tết, Nhà tôi, Sài Gòn 9X, Gửi lại, Có cô em bím song song, Cuốn tập lời ca, Về đã được cộng đồng mạng yêu thích, đánh giá cao.

Bản chính thức Sài Gòn tôi sẽ của thầy giáo 9x Thái Dương

Xem và nghe Sài Gòn tôi sẽ , khán giả cảm nhận được ý đồ thể hiện của thầy giáo Thái Dương . Trong đó có thể chia ca khúc thành 2 phần. Phần 1 là sự buồn phiền khi Sài Gòn không còn một thành phố sôi động, náo nhiệt thường ngày, thay vào đó là một Sài Gòn xanh xao khi trở thành điểm nóng COVID-19. Tới phần 2, lời bài hát thể hiện niềm tin mãnh liệt Sài Gòn sẽ “tái sinh” rạng ngời trở lại: Sài Gòn tôi sẽ tái sinh rạng ngời/ Sẽ như lúc xưa sẽ lại vui/ Bình Tân, Gò Vấp, Hóc Môn, Phú Nhuận/ Sẽ ôm siết nhau, bắt tay, vui mừng .

Theo chia sẻ của thầy giáo Thái Dương, 30 năm sống, lớn lên cùng thành phố đã cho anh những mạch nguồn âm ỉ để kết tụ thành tình yêu trong ca khúc hôm nay. Anh tự nhận mình không phải người viết nhạc chuyên nghiệp, do đó khi sáng tác không quan tâm sẽ chọn hình thức gì phong cách gì, chỉ đơn giản là mình nghĩ gì viết nấy, xúc cảm thế nào bật ra thế ấy, hát cho đã tâm tư, tình cảm và cảm xúc của mình trước. Với anh, ca hát và sáng tác là cách anh được thể hiện cảm xúc, nói lên tiếng lòng chân thành của mình với thành phố thân yêu, với người xung quanh…

Và với điệu Valse đầy cảm xúc và lối hát mộc mạc, thầy giáo Thái Dương khiến người nghe không khỏi xúc động với từng lời ca, nốt nhạc ở Sài Gòn tôi sẽ . Nghe xong ca khúc của Thái Dương, diva Mỹ Linh cũng không tiếc lời khen ngợi: “Cháu hát hay quá đi. Hay thật ấy mà có duyên”.

Sài Gòn tôi sẽ
Sáng tác: Thái Dương
Sài Gòn tôi đã ngủ im rồi
Ngã ba, ngã tư, ngã năm, không người
Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời
Phố to, phố nhỏ đang hụt hơi
Sài Gòn tôi nhớ xôn xao sớm chiều
Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này
Sài Gòn giờ đây xanh xao tiêu điều
Chút kiêu hãnh xưa theo làn mây
Hàng quán hay chợ búa hay là cổng trường
Rạp hát hay là công viên rồi giáo đường
Cửa đóng then cài để bao người nhớ thương
Quạnh vắng khi nhìn lá rơi đầy vấn vương
Những dây giăng mắc khắp mọi nơi
Như đang buộc trói tâm hồn tôi
Tiếng xe còi hú nghe tả tơi
nghe tả tơi
Sài Gòn tôi sẽ sớm mai sum vầy
Sẽ không có dây, phố thưa lại đầy
Sài Gòn tôi sẽ tái sinh rạng ngời
Sẽ như lúc xưa sẽ lại vui
Bình Tân, Gò Vấp, Hóc Môn, Phú Nhuận
Sẽ ôm siết nhau, bắt tay, vui mừng
Và anh rồi sẽ dắt em đi dạo
Quán quen chiếc hôn ta cùng trao
Hàng quán hay chợ búa hay là cổng trường
Rạp hát hay là công viên rồi giáo đường
Cửa đóng then cài để bao người nhớ thương
Quạnh vắng khi nhìn lá rơi đầy vấn vương
Những dây giăng mắc khắp mọi nơi
Như đang buộc trói tâm hồn tôi
Tiếng xe còi hú nghe tả tơi
nghe tả tơi
Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường
Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường
Sài Gòn tôi sẽ thắm tươi hoa cờ
Sẽ vang tiếng ca muôn lời thơ

Thầy giáo 9x mê viết nhạc về Sài Gòn

Thầy giáo tiếng Anh Thái Dương từng viết 7 ca khúc về Sài Gòn, hoài niệm thành phố thập niên 1990.

Những ngày TP HCM giãn cách, ca khúc Sài Gòn tôi sẽ của Thái Dương được nhiều người chia sẻ, như lời động viên thành phố đang gồng mình chống dịch. Tác giả thể hiện cảm xúc buồn khi Sài Gòn vắng lặng và mơ ước thành phố sớm trở lại nhịp sống rộn rã. Sau năm ngày ra mắt, bài hát có hơn 10 bản cover. Một số người đẩy tiết tấu ca khúc nhanh hơn để tạo không khí vui vẻ. Ca sĩ Ngọc Linh sử dụng đàn ukulele để bài hát tươi vui hơn. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét họ vẫn thích phiên bản gốc qua giọng hát mộc của Thái Dương.

Ca khúc "Sài Gòn tôi sẽ". Video: TG9x Thái Dương.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc bình luận: "Giai điệu và tiết tấu mang cho tôi cảm giác bình yên, cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng, dù lúc này Sài Gòn và nhiều con người ở đây thấm mệt. Ca từ trong sáng mang đến tinh thần lạc quan cho những ngày sắp tới. Không phải lời hô hào kêu gọi động viên mạnh mẽ mà rất tình cảm và dịu dàng, có gì đó rất bao dung, rất Sài Gòn".

Sài Gòn tôi sẽ không phải là ca khúc đầu tiên Thái Dương viết về thành phố. Cuối tháng 6, anh tự thu âm, phát hành trên Youtube album Saigon9x. Ý tưởng hình thành từ năm 2017, khi anh bắt đầu dọn ra ngoài ở riêng, trông ngóng dịp đoàn tụ gia đình. Thế nhưng Tết thời hiện đại diễn ra chóng vánh, vội vàng, khiến anh hụt hẫng.

Thầy giáo 9x mê viết nhạc về Sài Gòn - Hình 1

Thái Dương sinh năm 1991. Ngoài dạy tiếng Anh, anh nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài chơi đàn, ca hát và sáng tác.

Khi nhìn những mẩu tin nhắn chúc Tết được soạn sẵn, gửi đi hàng loạt trên Facebook, Zalo, anh nhớ những tấm thiệp chúc Tết mọi người thường trao nhau cách đây 20 năm và viết trong bài hát Ngày đó, Tết: "Ngày đó, cánh thiệp viết bằng tay, tâm tư bằng mực giấy, nôn nao khi nhận lấy".

Cùng thời điểm ấy, Thái Dương có con trai. Đứa trẻ khiến anh hồi tưởng những kỷ niệm tuổi thơ, bên gia đình lúc nhỏ. Trong bài Nhà tôi , anh kể hồi ức sống bên con hẻm gập ghềnh, bắn bi, chơi lò cò cùng lũ bạn, tối tối cả nhà quây quần quanh chiếc tivi đen trắng... Với bài Về, anh truyền tải mơ ước thăm lại phố xưa, nhà cũ, thưởng thức những món ăn dân dã một thời.

MV "Nhà tôi". Video: TG9x Thái Dương.

Ngoài những trải nghiệm bản thân, Thái Dương xem nhiều phim cũ như Đất phương Nam, Hẹn gặp lại Sài Gòn, MV Bước chân lẻ loi của Đan Trường, Nắng Sài Gòn của Tam ca Áo trắng... để tìm cảm hứng. Anh dùng chất liệu nhạc valse chủ đạo trong album, gợi nhớ không khí trong những phòng trà, quán bar ở Sài Gòn hơn 20 năm trước. Các ca khúc tạo cảm xúc yên bình, như tách biệt khỏi thế giới xô bồ. Giọng hát hồn nhiên của tác giả dễ đi vào lòng người nghe. Anh không sử dụng nhiều kỹ thuật, hát như thủ thỉ, chuyện trò. Trên Youtube, khán giả Dean Nguyen nhận xét: "Cảm xúc, ca từ của tác giả 9x mà nghe như thế hệ 6x, 7x, đầy hoài niệm. Giọng ca trong sáng, giai điệu tự nhiên, chân phương, không gò bó, gượng ép".

Từng tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học, sau lại trở thành thầy giáo tiếng Anh nhưng Thái Dương đam mê âm nhạc từ nhỏ. Năm 14 tuổi, anh được bố mua cho cây guitar đầu tiên cùng một cuốn sách hướng dẫn. Anh tự mò mẫm, học hỏi những đàn anh khóa trên. Sau này, anh chơi thân với nhạc sĩ Võ Hoài Phúc, "học lỏm" được vài chiêu viết nhạc. Với Thái Dương, sáng tác chỉ đơn giản là hát lên lời thơ từ cảm xúc, tiếng lòng mình.

Thái Dương viết lời tiếng Anh bài "Trốn tìm" (Đen Vâu). Video: Youtube TG9x Thái Dương.

Ngoài những ca khúc viết theo cảm xúc về Sài Gòn, Thái Dương cover nhiều bài hát, đặt lời mới để phục vụ việc dạy học tiếng Anh. Anh từng viết lại lời bài Đom đóm (Jack) - chủ đề côn trùng, Hong Kong 1 (Nguyễn Trọng Tài) - chủ đề các quốc gia, Despacito (Luis Fonsi và Daddy Yankee) - chủ đề cách ly. Trong các video, Thái Dương thể hiện sự duyên dáng, sáng tạo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ Tâm khi hòa giọng với Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh, netizen thẳng thắn: "Hát hay nhưng đặt cạnh 3 diva vẫn thấy đuối!"04:34Xem màn đọ giọng của "tứ trụ diva Việt Nam" mà hoảng vì cứ như đi "đánh trận", mặt ai cũng "đằng đằng sát khí"11:40Clip Hương Giang hát live 'the thé' còn hụt hơi gây tranh cãi00:30Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:46Uyên Linh song ca Thanh Lam bị netizen thẳng thừng nhận xét: "Non nớt, như bị nuốt sống"05:26Chi Pu âm thầm đổi nghệ danh, comeback giấu mặt, vừa tung MV đã lên thẳng #1 Itunes?00:34Sơn Tùng hôm nay làm Chủ tịch hội "cột sống khum hề ổn", còn làm hẳn bài rap cực chất bày tỏ nỗi niềm hộ Gen Z đây này!01:02Thái Trinh 'hát ru' Sài Gòn05:15‘Bà bầu’ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tri ân Tổ nghiệp bằng MV ‘Tiếng tơ lòng’05:35Tùng Dương cover 'Ngày chưa giông bão', dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến, người khen đẳng cấp kẻ chê 'làm màu'04:47Cuộc sống của nhóm 3 Con Mèo tại Mỹ giờ ra sao?05:59K-ICM đại diện cho MTV Việt Nam tranh cử giải thưởng quốc tế05:44Xuất hiện tân binh Loli bị nghi chính là Chi Pu đổi nghệ danh, đại diện 2 bên nói gì?00:34Đọc rap 'con mèo ướt át' nhưng nentizen lại chỉ chú ý tới quả mái 'ruộng bậc thang' của Khánh Vân00:16Quán quân Việt thi American Idol từng khiến Katy Perry "trố mắt" nhưng netizen chê "hát như hét", hiện tại giờ ra sao?03:35Clip Mỹ Tâm 'bất cần' quăng mic để 'quẩy' vũ đạo khó nhằn02:31Khi các tiền bối cover hit hậu bối: Người bị chỉ trích, người tạo trend ám ảnh, kẻ vốn bị chê nay netizen "quay xe" khen hết lời04:47Mỹ Tâm có một bài hát bị “dính lời nguyền”: Cứ nhảy xong là quên luôn lời?01:13Xuất hiện bài ca sao kê hút triệu view chưa đầy 1 ngày, Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng còn song ca với nhau?04:45Cùng đi qua thung lũng: Hà Anh Tuấn bị chê hát lê thê như "tiếng mèo con", còn Tùng Dương lại được khen "như chúa sơn lâm"04:47

Tiêu điểm

Chi Pu âm thầm đổi nghệ danh, comeback giấu mặt, vừa tung MV đã lên thẳng #1 Itunes?
11:08:51 15/09/2021
Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?
17:17:36 15/09/2021
Xuất hiện tân binh Loli bị nghi chính là Chi Pu đổi nghệ danh, đại diện 2 bên nói gì?
17:16:07 15/09/2021
Giữa lúc Phi Nhung đang điều trị Covid-19, một clip gần 2 triệu view của nữ ca sĩ bỗng hot trở lại
11:37:41 15/09/2021
Ra mắt chưa đầy 24h, “Thiên Đường Cô Đơn” của Kiên Trịnh và Loli lọt top 1 iTunes Việt Nam
01:14:10 16/09/2021
Nhạc sĩ lên tiếng bức xúc giữa nghi vấn Loli chính là Chi Pu: "Lấy họ tên ai đó làm cớ chửi đổng thì thôi"
18:51:56 16/09/2021
4 giả thuyết khiến dân tình tin Chi Pu đã âm thầm đổi nghệ danh, debut lại một cách bí ẩn với hình ảnh ca sĩ khác 180 độ?
11:36:12 16/09/2021
Màn live xứng đáng ghi vào lịch sử thảm hoạ: Hát như đọc, sẵn sàng buông mic để nhảy vì quá đuối
17:14:29 16/09/2021
Màn trình diễn chứng minh trên đời có 2 loại người: Người quen sẽ thấy rất hay, ai lệch gu không nghe lại lần 2
18:52:29 16/09/2021
AMEE bị tố 'xơi lại' hit cũ của thánh album xứ Hàn Twice?
17:15:50 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Sốc: Cặp đôi vô tư làm 'chuyện ấy' trên máy bay, hành động phản cảm bị chỉ trích gay gắt
20:34:59 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy
21:50:11 16/09/2021
Netizen ngã ngửa vì tin nhắn của nhóc tỳ 2 tuổi nhà Hoà Minzy gửi bố đại gia, nội dung là gì?
20:26:34 16/09/2021
Tranh cãi ảnh tạp chí của Triệu Lệ Dĩnh: Khí chất kém lại còn copy đối thủ, bị 2 tình địch Dương Mịch - Nghê Ni "đè bẹp"
21:29:57 16/09/2021
Sắc vóc Bành Tiểu Nhiễm sau hai năm im ắng
21:48:16 16/09/2021

Tin mới nhất

Xuân Nghi: Hợp tác với mixer/ masterer của Taylor Swift, giải đáp thắc mắc vì sao không đi hát nhiều hơn

23:57:20 16/09/2021
Nhấc máy kết nối với Billboard từ Mỹ, Xuân Nghi là nhân vật tiếp theo của chương trình phỏng vấn trực tuyến Mùa 16.

Cover hit của Bảo Anh, Hương Tràm bị chê hát live gào thét, makeup như 'dọa ma' khán giả!

22:13:25 16/09/2021
Hương Tràm từ trước đến nay được biết đến là nữ ca sĩ thành công từ chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Với giọng ca nội lực, Hương Tràm thành công với nhiều ca khúc, cứ ra là thành hit.

Hương Giang tiếp tục bị đào clip ca hát, lần này còn được ví như Jisoo (BlackPink)?

21:06:02 16/09/2021
Liên tiếp là những clip soi khả năng ca hát của Hương Giang bị dân tình đào mộ, lần này nữ ca sĩ đang hát chay ca khúc Anh ta bỏ em rồi.

Dù từng bị 'bay màu' vì đạo nhạc, 'Chúng ta của hiện tại' vẫn trở thành ca khúc Vpop thứ 2 làm được điều này

21:05:19 16/09/2021
Ồn ào tình cảm trong lần comeback hay lùm xùm đạo nhạc của Sơn Tùng trong lần comeback với Chúng ta của hiện tại dường như càng khiến ca khúc thêm phần hot, minh chứng là thành tích quốc tế vừa đạt được dưới đây.

Sơn Tùng M-TP 'đu trend' ca khúc đình đám của rapper Pháo mà dân mạng nỡ lòng nào bỏ qua?

17:34:49 16/09/2021
Mới đây, trên một nền tảng mạng xã hội dân mạng truyền tay nhau đoạn video Sơn Tùng M-TP nhảy theo giai điệu ca khúc Hai phút hơn nổi tiếng.

Đưa giai điệu "Bèo dạt mây trôi" vào sáng tác ca ngợi Đảng

11:35:10 16/09/2021
Đảng là mùa xuân quê hương do nhạc sĩ, nhà báo Nguyễn Quang Vinh sáng tác cách đây khoảng 2 hoặc 3 tháng. Khi biết thông tin về Cuộc vận động sáng tác ca khúc Hát lên Việt Nam, nhạc sĩ đã gửi bài hát đến tham dự.

NSƯT Đăng Dương xúc động hát "Hẹn ngày chiến thắng" cổ vũ tinh thần chống dịch

11:34:34 16/09/2021
Trong những ngày cả nước đang gồng mình chống dịch, nhóm nghệ sĩ đã thực hiện MV Hẹn ngày chiến thắng kịp thời để cổ vũ tinh thần người dân. Bài hát do nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo sáng tác, lời thơ Nguyễn Hoàng Yến với sự thể hiện của NSƯT Đ...

Nhạc đám cưới khuấy đảo Vpop

10:54:57 16/09/2021
Một nhạc sĩ nhận định cùng Zing về câu chuyện loạt ca khúc đám cưới đang khuấy đảo nhạc Việt: Đám cưới là một trong những chủ đề mang tính đại chúng.

Ca khúc đám cưới miền Tây đứng đầu bảng xếp hạng #zingchart

10:54:22 16/09/2021
Sau 4 ngày phát hành trên Zing MP3, Yêu là cưới của Phát Hồ (thành viên nhóm X2X) chính thức tiến tới vị trí top 1 #zingchart real-time. Bản audio cán mốc 4 triệu lượt nghe.

Các y bác sĩ cùng nghệ sĩ cùng hòa giọng hát “Ước mơ Sài Gòn”

10:53:54 16/09/2021
Các nghệ sĩ Cao Bá Hưng, Thái Trinh, Ngọc Linh... đã cùng nhiều y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch hòa giọng trong MV Ước mơ Sài Gòn.

Nhạc Việt đóng băng đến bao giờ?

07:22:53 16/09/2021
Nhà sản xuất Châu Đăng Khoa chia sẻ về câu chuyện Sofia - giọng ca trực thuộc công ty Superbrothers - ra mắt sản phẩm đầu tay Nhớ Người Hay Nhớ vào đầu năm. Ca khúc thành hit, nhưng nổi lên đúng giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HC...

Quá khứ Bảo Thy muốn chôn giấu: Visual thời còn "phèn" tóc tết chân phương, đến tên thật của mình mà cũng nhầm?

17:17:05 15/09/2021
Bảo Thy là một trong những nữ ca sĩ gắn liền với thế hệ 8x, 9x Việt Nam. Những bản hit của nữ ca sĩ sinh năm 1988 có thể kể đến như Công Chúa Bong Bóng, Ngô Nhà Hoa Hồng, Im Sorry Babe,...

Giữa tâm điểm làm từ thiện, netizen 'đào mộ' clip Việt Hương khoe giọng cực mượt

11:36:58 15/09/2021
Có thể thấy sự kiện này đã diễn ra nhiều năm trước, khung cảnh giống một lễ đám cưới. Việt Hương dường như không có quá nhiều sự chuẩn bị, cô ngồi ở hàng ghế khán giả và dược ca sĩ chính bước xuống mời hát.

Trần Mạnh Tuấn tham gia đêm nhạc trực tuyến sau khi xuất viện

10:57:51 15/09/2021
Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Trung Trực - chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, đại diện quỹ Trịnh Công Sơn cho biết nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ được bác sĩ cho ra khỏi phòng ICU.

Thúy Huyền hát ca khúc đặc biệt viết về Huế của nhạc sĩ Vũ Thành An

10:57:13 15/09/2021
Trong chương trình Chân dung cuộc tình, ca sĩ Thúy Huyền thể hiện ca khúc đặc biệt viết về Huế Tình xưa gái Huế của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Rocker Phạm Anh Khoa có duyên tiền định với ‘Bức tường’ sau nhiều thăng trầm

10:56:46 15/09/2021
Ngày xưa chill phết tối 14-9, đã đưa khán giả đến với những sân khấu sôi động của nhạc Rock qua dòng hồi tưởng của khách mời ca sĩ, rocker Phạm Anh Khoa.

Kiên Trịnh phát hành ca khúc mới với giọng ca bí ẩn, fan đoán ra giọng Chi Pu trong 1 nốt nhạc?

10:56:17 15/09/2021
Giọng ca nữ này đang nhận được sự quan tâm, khen ngợi lẫn tò mò của khán giả sau khi ra mắt với ca khúc Thiên Đường Cô Đơn cùng Kiên Trịnh.

Ngô Lan Hương bất ngờ tung lại bản demo 23, hé lộ dự án âm nhạc mới

08:36:13 15/09/2021
Sau nhiều lần trì hoãn do dịch bệnh covid-19, Ngô Lan Hương và ekip đã chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm MV 23, đây là một trong những ca khúc do chính cô sáng tác và thể hiện. Một sản phẩm ấp ủ bao lâu nhân dịp sinh nhật lần thứ 23 của mình...

'Yêu là cưới' - Hiển nhiên mà thành xa xôi!

23:38:25 14/09/2021
Nhạc Việt đại chúng lại có thêm một ca khúc về mùa cưới gây bão mạng xã hội trong những ngày này: MV lyrics Yêu là cưới - một sáng tác của Sinike do Phát Hồ thể hiện, ra mắt ngày 6/9 trên kênh YouTube có 1,55 triệu subscribers mang tên ...

Bắt gặp bản thân mình đâu đó trong ‘Thiên đường cô đơn’ của Kiên kết hợp cùng 'giọng ca bí ẩn'

17:16:39 14/09/2021
Kiên là một ca sĩ - nhạc sĩ không quá xa lạ đối với cộng đồng khán giả yêu nhạc Indie. Anh sở hữu nhiều sáng tác được nhiều người biết đến như: Tập thể dục, Bên trái, Tôi biết em không biết, Nghe nhạc anh mỗi khi buồn, Cung đàn vỡ đôi.....

Có thể bạn quan tâm

Hội những người căm ghét Met Gala: Chê "giả trân" chưa đủ, còn muốn "đấm" hết khách mời

Phong cách sao

05:18:45 17/09/2021
Thật ngược đời khi Met Gala có thể là ước mơ của người này nhưng lại là cơn khó ở của người khác.

Ai nói rằng chỉ váy mới phù hợp cho một buổi hẹn hò? 'Summer Dates' dành riêng cho các cô gái + quần tây siêu tiện lợi!

Thời trang

04:37:08 17/09/2021
Khi hẹn hò, bạn luôn muốn thể hiện những gì dịu dàng và duyên dáng nhất với bạn trai hoặc đối tác của mình, nhưng cố tình mặc váy mà mình không thường mặc hoặc đi giày cao gót quá gò bó cũng thực sự không thoải mái.

99% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng

Sức khỏe

01:55:58 17/09/2021
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng đột biến ở Mỹ, phần lớn các trường hợp tử vong và nhập viện vẫn tiếp tục áp đảo ở những người chưa tiêm chủng.

Covid 24h: Hà Nội dỡ chốt kiểm soát, TP HCM giảm ca tử vong

Đời sống

01:44:18 17/09/2021
Hà Nội đã dỡ 39 chốt kiểm soát phương tiện vào vùng đỏ trên tuyến đường chính ở các quận, huyện; TP HCM ca tử vong do Covid-19 thấp nhất một tháng qua.

'TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố'

Sự kiện nóng

01:43:07 17/09/2021
TP HCM cần vẽ lại bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng biện pháp phòng chống tương ứng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.

Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba

Thế giới

01:39:59 17/09/2021
Amy Piccioni, 55 tuổi, khi biết hiện tượng nhiễm nCoV đột phá ở người đã tiêm chủng, bắt đầu tìm cách để được tiêm liều vaccine tăng cường.

Một ứng dụng giao hàng bị netizen tấn công, nghi vấn vì những ồn ào chuyện sao kê của nghệ sĩ đại điện?

Netizen

00:39:39 17/09/2021
Sau Vietcombank lại đến một ứng dụng bị netizen đánh giá 1 sao vì có nghệ sĩ liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Người đàn ông ở miền Tây bị đâm chết trong phòng trọ

Pháp luật

00:03:53 17/09/2021
Xảy ra mâu thuẫn, Ngô Hoàng Trí, 42 tuổi, ở Vĩnh Long cầm dao đâm chết người đàn ông ở cùng dãy nhà trọ với mình.

Đây chính là 3 con giáp nữ vừa thông minh tài giỏi lại là vợ đảm mẹ hiền, đem lộc tới cho cả nhà

Trắc nghiệm

23:59:26 16/09/2021
Phụ nữ tuổi Mão có đức hạnh vô cùng tốt. Trời sinh họ có số phú quý và đem theo nhiều phước lộc cho những người xung quanh. Đặc biệt sau khi kết hôn, sự nghiệp của chồng sẽ thành công vượt bậc, tình cảm vợ chồng hòa thuận, đồng lòng.

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

Du lịch

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

Nhạc quốc tế

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Con gái của Johnny Depp thả rông ra phố

Sao âu mỹ

23:53:42 16/09/2021
Lily Rose Depp đã được nhìn thấy ở thành phố New York sau khi chạm mặt bạn trai cũ Timothée Chalamet tại sự kiện Met Gala.