Sài Gòn FC giúp Cao Văn Triền tránh gặp sai lầm của Công Phượng, Tuấn Anh

Lần đầu trong sự nghiệp xuất ngoại, Cao Văn Triền sẽ trở thành mũi tiên phong trên con đường bước ra châu Á mà Sài Gòn FC đang ấp ủ tham vọng chinh phục.

Sài Gòn FC không phải đội bóng đầu tiên đưa cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu. Trước khi thỏa thuận đưa Cao Văn Triền sang FC Ryukyu (J-League 2) được công bố, cầu thủ Việt Nam đã có hai đợt xuất ngoại đáng chú ý.

Chuyến đi đầu tiên là của Lê Công Vinh tới Consadole Sapporo năm 2013. Sau đó 3 năm, HAGL đưa Nguyễn Công Phượng , Nguyễn Tuấn Anh lần lượt sang xứ mặt trời mọc thi đấu. Cả ba đều không để lại nhiều ấn tượng.

Văn Triền có thể làm tốt hơn?

Sài Gòn FC giúp Cao Văn Triền tránh gặp sai lầm của Công Phượng, Tuấn Anh - Hình 1

Văn Triền sang Nhật vào tháng 7 tới. (Ảnh: Zing)

Tham vọng của Sài Gòn FC

Công Vinh là tiền đạo ghi nhiều bàn nhất trong màu áo tuyển. Công Phượng , Tuấn Anh là hai viên ngọc ưu tú của Học viện HAGL Arsenal-JMG khóa 1, được đào tạo theo giáo án quốc tế và tỏa sáng ở cấp độ trẻ. So với những người đi trước, Văn Triền lặng lẽ hơn.

Chàng trai trưởng thành trên sân bóng đầy cát ở xã biển Hoài Hải (Bình Định) có sự nghiệp bình dị. Anh từng đá cho Sanna Khánh Hòa BVN, chuyển sang Sài Gòn FC và đến năm 2020 mới lần đầu lên tuyển. Không vang danh thời trẻ, anh là bông hoa nở muộn.

Vị trí thầm lặng, đòi hỏi hàm lượng chuyên môn cao để thẩm định của Văn Triền càng khiến anh ít được quan tâm, dù có 7 năm đá ở V-League. Chưa từng thi đấu quốc tế như Tuấn Anh , Công Phượng , cũng không giàu kinh nghiệm như Công Vinh, Văn Triền có thể thành công ở môi trường đào thải liên tục và yêu cầu khắt khe như Nhật Bản?

Sài Gòn FC giúp Cao Văn Triền tránh gặp sai lầm của Công Phượng, Tuấn Anh - Hình 2

Văn Triền đang ở độ chín.

Sài Gòn FC không để Văn Triền trả lời một mình, mà cùng anh đi tìm đáp án bằng chiến lược “Nhật hóa” bài bản, công phu trong hơn 1 năm qua. Thỏa thuận hợp tác với FC Tokyo chỉ là bước đầu tiên trên con đường vươn ra thế giới mà Chủ tịch Trần Hòa Bình ấp ủ.

Sài Gòn FC cử đại diện sang Nhật Bản học cách làm bóng đá, bổ nhiệm cựu GĐKT Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản Masahiro Shimoda làm HLV trưởng, thuê chuyên gia Nhật Bản tư vấn, điều hành mảng bóng đá, đặc biệt là bóng đá cộng đồng.

Sinh sống và làm việc tại Nhật Bản suốt 20 năm, bầu Bình lựa chọn cách làm của Nhật Bản là kim chỉ nam để xây dựng đội bóng. Sài Gòn FC cũng mang về 4 cầu thủ, trong đó có 3 người Nhật và một cầu thủ Hàn Quốc sinh sống và thi đấu ở Nhật.

Daisuke Matsui là ngôi sao danh tiếng nhất đến Sài Gòn FC. Anh từng vô địch Asian Cup 2011, lọt vào vòng 1/8 World Cup 2010 với tuyển Nhật Bản. Lời khuyên từ những ngôi sao như vậy là vô giá đối với Văn Triền.

Đưa tiền vệ sinh năm 1993 đến Nhật Bản, do đó không phải quyết định kiểu bất chợt, mà là một phần trong chiến dịch tổng thể, được vận hành bởi cả bộ máy.

Đây là khác biệt lớn giữa chuyến đi của Văn Triền so với những ngôi sao xuất ngoại khi không được chuẩn bị đầy đủ về chuyên môn, vốn ngoại ngữ hay văn hóa như Công Vinh, Công Phượng trước đây.

Sài Gòn FC giúp Cao Văn Triền tránh gặp sai lầm của Công Phượng, Tuấn Anh - Hình 3

Công Phượng không được chuẩn bị kỹ như Văn Triền khi sang Nhật.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Chia sẻ với báo giới, tiền vệ Văn Triền khẳng định: “CLB có kế hoạch xây dựng giáo án riêng, có chế độ dinh dưỡng và giúp tôi trau dồi kiến thức tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản để sang đó không bỡ ngỡ”.

Sài Gòn FC lựa chọn cầu thủ tốt nhất, đang ở độ chín sự nghiệp và được chuyên gia Nhật đánh giá là đủ sức cạnh tranh để sang J-League 2. Đội bóng của bầu Bình cho Văn Triền tập giáo án “chuẩn J-League” do ông Shimoda phụ trách, học tiếng Nhật và được tư vấn bởi những cầu thủ thi đấu lâu năm ở Nhật Bản. Sang FC Ryukyu , Văn Triền sẽ có một phiên dịch viên trợ giúp.

Sự chuẩn bị đến tận chân răng, chưa cầu thủ Việt Nam nào từng có trước khi sang nước ngoài thi đấu.

Tuy nhiên, Văn Triền không dưới bốn lần nhắc đến từ “học hỏi” khi nói về chuyến xuất ngoại sang J-League 2. Cùng với mục tiêu cạnh tranh vị trí, tiền vệ gốc Bình Định muốn tích lũy kiến thức phục vụ Sài Gòn FC sau này.

Rất phi lý nếu lúc này đòi hỏi một cầu thủ Việt Nam phải rực sáng ở Nhật Bản. Chênh lệch lớn giữa hai nền bóng đá, trên khía cạnh tổ chức, chuyên nghiệp và đẳng cấp, không cho phép giới chuyên môn mơ mộng về việc Văn Triền có thể làm được nhiều ở FC Ryukyu.

Nhưng, cứ phải đi thì mới thành đường.

Sài Gòn FC giúp Cao Văn Triền tránh gặp sai lầm của Công Phượng, Tuấn Anh - Hình 4

Văn Lâm là cầu thủ hiếm hoi có suất đá chính ở giải đấu phát triển hơn V-League.

Thất bại của Công Phượng, Lương Xuân Trường cho thấy xuất ngoại là quá trình bền bỉ, gian khó và hao tốn sức lực, không thể chỉ đợi vào hiệu ứng nhất thời của ĐTQG hay phút cao hứng của các ông chủ.

Cầu thủ Việt Nam có tiềm năng, nhưng cần được định hướng đúng đắn, biết lượng sức mình và chuẩn bị bài bản, tương tự cách Thái Lan xuất khẩu Chanathip Songkrasin hay Theerathon Bunmathan sang J-League. Chuẩn bị tốt không đồng nghĩa với thành công, nhưng sẽ giảm rủi ro thất bại.

“Chưa thể nói được mức độ thành công, nhưng việc mở ra con đường cho bóng đá Việt Nam lúc này là quá tốt rồi. Đây cũng là bước đi dũng cảm. Văn Triền là cầu thủ trụ cột nhưng họ vẫn cho đi ở giai đoạn quan trọng của mùa giải, chứng tỏ đây là động thái vươn ra biển lớn của Sài Gòn FC.

Kết quả còn phải chờ nhưng đây là điểm nhấn tích cực khi dịch COVID-19 làm mọi thứ đóng băng. Những sự mở mang thế này cũng tốt cho đội bóng và hình ảnh của bóng đá Việt Nam”, BLV Quang Huy lý giải.

Chuyến đi của Văn Triền sẽ mở ra thêm một chương mới nữa cho tham vọng của bóng đá Việt, dù hành trình của anh sau 2 năm nữa kết thúc bằng nước mắt hay nụ cười.

Người quan sát: Đi về hướng mặt trời

Nhiều năm trước, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã từng tổ chức cho quan chức Liên đoàn và các CLB, tham quan mô hình của J-League 1, đặng có thể áp dụng cho Việt Nam.

Chúng ta thậm chí đã thuê những chuyên gian hàng đầu của bóng đá Nhật Bản và giải đấu cao nhất xứ sở mặt trời mọc, qua điều hành V-League, nhưng... chả đi đến đâu.

Không có câu trả lời rõ ràng về tính hiệu quả, và sau những cuộc bể dâu, VPF lại quay qua Hàn Quốc với K-League, thậm chí qua cả Âu châu du học, với điểm đến là Đức và Bundesliga.

Bóng đá Nhật Bản và J-League 1, được đánh giá là số 1 châu Á. Điều này không phải nghi ngờ gì sất. Kể từ năm 2013, Việt Nam cũng nhiều lần gửi cầu thủ qua Nhật, với tính chất của các gói hợp tác khác nhau, mà người trong cuộc một mực khẳng định, chúng không phải các bản hợp đồng thương mại. Từ Công Vinh, Công Phượng, đến mới nhất là Cao Văn Triền của Sài Gòn FC... Đếm nhanh cũng non chục.

Người ta không quan tâm đến tính chất của bản hợp đồng, bởi bóng đá với cầu thủ, suy cho cùng là trên sân bóng. Cầu thủ có được ra sân hay không, có khẳng định được năng lực hay không.

Về điều này, vẻ như Lê Công Vinh với Consadole Sapporo ở J-League 2 là người khá nhất, với một số các trận đấu để lại ấn tượng. Vinh từng chia sẻ, anh đã được mời gia hạn hợp đồng, nhưng từ chối, bởi khi ấy Vinh đã 29 tuổi và đang thuộc biên chế SLNA. "Nếu tôi mới chỉ 24-25, vào thời điểm CLB đề nghị gia hạn hợp đồng, tôi đã quyết định khác. Nhưng, 29 tuổi thì bắt đầu sức ì rồi và tôi tự nhận thấy, năng lực cạnh tranh đã giảm đi nhiều", Vinh nói.

Người quan sát: Đi về hướng mặt trời - Hình 1

Lê Công Vinh là cầu thủ Việt Nam từng sang thi đấu tại Nhật Bản và hiểu rõ sức cạnh tranh của bóng đá xứ mặt trởi mọc

Nếu Vinh và Công Phượng được xem là những cầu thủ khá nhất thế hệ của mình, mà không thể cạnh tranh suất chơi trên đất Nhật, thật khó kỳ vọng vào một ai khác. Bóng đá Việt Nam chưa đủ năng lực xuất khẩu cầu thủ, với ngay cả xuất khẩu đi Thái Lan (Xuân Trường với Buriram United). Nói thế, không có nghĩa là chúng ta từ bỏ giấc mơ, tự triệt tiêu hy vọng và tham vọng của nền bóng đá, nhưng phải tính toán kỹ.

Về sự hợp tác toàn diện, giữa CLB Sài Gòn và FC Tokyo, và rộng hơn là với bóng đá Nhật Bản, giới thạo tin đã biết từ trước, chứ không phải đợi đến khi Cao Văn Triền được tiến cử qua đất nước mặt trời mọc, hay khi Sài Gòn FC được Nhật hóa, từ cabin BHL, chiến lược, đến cầu thủ. Đây là một hướng đi tích cực, bởi bóng đá Nhật Bản ở một đẳng cấp cao hơn chúng ta. Được làm việc với người giỏi hơn, mình cũng sẽ giỏi hơn. Hay ít nhất cũng tiến bộ hơn. Có câu, không thành công cũng thành nhân.

Sài Gòn FC mới chỉ có 5-6 năm tuổi, kể từ khi đặt chân lên V-League, thay tên đổi họ và nhập khẩu TP.HCM. Sau nhiều cuộc binh biến (có thể nói như vậy), song biểu đồ thành tích của đội bóng này khá ổn định. Và đây là một CLB giàu tham vọng.

Chỉ có điều, một mình Sài Gòn FC không thể gánh vác trọng trách của cả giải đấu (V-League) hay nền bóng đá, kể cả bóng đá TP.HCM. Tiềm lực dồi dào như CLB Hà Nội, Viettel, TP.HCM hay HAGL, thậm chí cũng không thể. HAGL từng mộng bá vương với công thức đào tạo Tây, hợp tác với Tây (Arsenal và JMG toàn cầu), nhiều lần gửi cầu thủ qua cả châu Âu, lẫn châu Á (như đã nhắc) mà còn chưa ăn thua. Nói chung, chẳng có sẵn con đường nào cả, đi nhiều mà thành thôi.

Trở lại với vấn đề của Sài Gòn FC và kế hoạch hợp tác vĩ mô của họ, với các đối tác Nhật Bản. HLV trưởng người Nhật của đội bóng này tuyên bố, thành tích chỉ là yếu tố thứ 5 được xét tới trong những năm đầu, và đó là một nhận định đúng đắn. Nó cũng khác với những gì người tiền nhiệm Vũ Tiến Thành từng bao lần vỗ ngực trước đây. Làm bóng đá không thể ăn xổi ở thì được, mà phải có chiến lược bài bản.

Hiện, chân rết đào tạo của Sài Gòn FC vẻ như đã ổn, sau khi mua lại PVF, cũng như bắt tay với Tokyo FC. Và đây mới chính là điều cần quan tâm. Nếu như chăm sóc khâu đào tạo tốt, thì thành tích ở tầm cao chỉ là sớm muộn. Và những điển hình tiên tiến được gửi đi như Cao Văn Triền, từ đó cũng xuất hiện nhiều hơn.

Dẫu sao vẫn chờ đợi và hy vọng vào một cuộc cách mạng mang tên Sài Gòn FC.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HAGL thắng đẹp Hải Phòng, Kiatisuk tiết lộ 'vũ khí' bí mật10:01Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10"Ông giáo làng" tạo ra sát thủ hiệu quả gấp 4 lần "báu vật" của bầu Đức01:02Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Choáng với 2 pha boxing ngay trên sân của Hoàng Vũ Samson00:54Phạm lỗi thô bạo, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết đối mặt án phạt nguội03:32Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Nhận định Hải Phòng vs HAGL: Thầy trò Kiatisak tiếp tục thăng hoa11:40Người nâng tầm Quang Hải, Đình Trọng nhận cái kết đắng ngắt06:19Trò cưng thầy Park lập công, Viettel hủy diệt đội bóng có 22 cầu thủ ra đi09:41

Tiêu điểm

Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?
18:35:21 13/04/2021
'HAGL đã hay lại còn may'
10:31:57 13/04/2021
Bầu Đức phê phán chủ tịch CLB Than Quảng Ninh
06:47:37 13/04/2021
'Bầu Đức có lý khi nghi ngờ trận CLB Hà Nội gặp Quảng Ninh'
10:20:35 13/04/2021
Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup
15:35:19 13/04/2021
Báo Thái phát cuồng với chiến thắng kịch tính của HAGL trước Nam Định, ấn tượng với HLV Kiatisuk
09:54:48 13/04/2021
Than Quảng Ninh chốt ngày trả hết lương cho các cầu thủ
18:23:46 13/04/2021
Phan Văn Đức hết hợp đồng vào cuối năm 2021, SLNA vẫn lặng im
10:01:17 13/04/2021
Công Phượng nói gì về quả 11m phút 96 và thầy Kiatisuk?
12:13:50 13/04/2021
Chủ tịch Than Quảng Ninh: "Cứ thua thì phải khóc à?"
18:50:44 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhìn Quách Ngọc Ngoan đối xử với Phượng Chanel chỉ biết xót xa cho người vợ cũ
16:43:46 14/04/2021
Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
17:18:00 14/04/2021
Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ
16:18:15 14/04/2021
Cuộc sống của cậu bé được mệnh danh "con rơi" Lâm Tây
16:14:57 14/04/2021
Các nhãn hàng tẩy chay Seo Ye Ji sau bê bối thao túng bạn trai
17:02:23 14/04/2021
Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
19:25:58 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021

Tin mới nhất

Văn Quyết trở lại, Hà Nội FC thêm giải pháp

23:30:05 14/04/2021
Hà Nội FC tính đến chuyện mời HLV người Hàn Quốc dẫn dắt đội trong thời gian tới. Nhưng sau khi cân nhắc thiệt hơn, lãnh đạo đội bóng Thủ đô quyết định trước mắt vẫn đặt niềm tin vào HLV Hoàng Văn Phúc.

HAGL: Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm

23:27:42 14/04/2021
Hơn nửa thập kỷ, HAGL trồi sụt ở V.League. Họ bị ám ảnh và giới hạn bởi tuyên bố đá cho vui của bầu Đức.

Khi hàng thủ HAGL không còn là 'cơn ác mộng'

23:24:56 14/04/2021
Hiện tại HAGL là 1 trong 3 đội bóng có hàng phòng ngự chơi tốt nhất V.League. Và đằng sau con số chỉ để thủng lưới 6 bàn là cả một công trình với đội bóng phố Núi.

HAGL và những kỷ lục V.League có thể phá vỡ ở mùa 2021

23:22:28 14/04/2021
HAGL đang có một mùa giải thăng hoa cùng HLV Kiatisak Senamuang. Nếu họ có thể giữ vững mạch trận như hiện tại, đội bóng phố Núi có thể phá vỡ hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử V.League.

Bầu Đức lần đầu 'chạm trán' bầu Hiển trên khán đài

23:02:11 14/04/2021
Hai ông bầu nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ cùng dự khán khi HAGL tiếp Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021.

TP. Hồ Chí Minh khó mang Dusit về đấu Kiatisak

22:59:48 14/04/2021
TP. Hồ Chí Minh khó lòng mời được Dusit về dẫn dắt đội bóng thay Mano Polking sau những động thái mới từ BG Pathum United.

Đánh bại Hà Nội, HAGL sẽ chính thức trụ hạng mùa này

22:53:04 14/04/2021
3 điểm trước Hà Nội sẽ giúp HAGL chắc chắn nằm trong top 6 khi giai đoạn 1 V-League khép lại.

Cerezo Osaka thua vì bàn phản lưới, Văn Lâm sắp hết cách ly

22:08:34 14/04/2021
Ba ngày nữa thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ hoàn tất 14 ngày cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm huấn luyện J.Village và sẽ chính thức ra mắt tại Cerezo Osaka.

Hà Nội FC dùng bóng bổng để thắng HAGL

22:05:48 14/04/2021
CLB Hà Nội sẽ tiếp tục dùng các tình huống bóng bổng như ở trận lượt về mùa giải 2020 để giành chiến thắng trước HAGL trong trận đấu sắp tới.

Công Phượng về đúng đội, sẵn sàng phá lưới Tấn Trường

22:03:03 14/04/2021
Chân sút của HAGL chia sẻ sự vui mừng trên trang cá nhân khi cho biết mình đang chơi cho đúng đội. Cái duyên của Công Phượng trước Hà Nội FC là lý do để CĐV HAGL kỳ vọng đội bóng phố Núi sẽ đả bại đối thủ tuần này.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam tập huấn ở Bình Định. Tân HLV Hà Nội lộ diện

21:57:25 14/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn ở Bình Định. Tân HLV người Hàn Quốc xuất hiện trên sân tập của Hà Nội FC.

HLV Hoàng Văn Phúc xem lại 9 trận đấu của HAGL để tìm điểm yếu

21:43:42 14/04/2021
Để giúp CLB Hà Nội có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp chủ nhà HAGL vào ngày 18/4 tới đây, HLV Hoàng Văn Phúc đã quyết định xem lại băng ghi hình các trận đấu của đối thủ ở mùa giải này.

"Người đặc biệt" xuất hiện trên sân tập của CLB Hà Nội

21:40:41 14/04/2021
HLV trưởng tin đồn của CLB Hà Nội là ông HLV Park Choong Kyun đã xuất hện trên sân tập của đội bóng này vào chiều ngày 14/4.

Phan Văn Đức lọt tầm ngắm của CLB Hà Nội

20:00:49 14/04/2021
Theo một số nguồn tin, CLB Hà Nội được cho là đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Phan Văn Đức khi mà hợp đồng của anh với SLNA sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.

Vì bệnh tim, HLV Phan Thanh Hùng rời Bình Dương

17:59:39 14/04/2021
Sau trận thua SL Nghệ An 0-2 tại Vinh, HLV Phan Thanh Hùng bị bệnh tim và rời B. Bình Dương...

5 điểm nhấn vòng 9 và lịch thi đấu vòng 10 V League

17:55:15 14/04/2021
Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng nhờ cơn mưa bàn thắng, thêm huấn luận viên dừng cuộc chơi, Than Quảng Ninh được hứa thanh toán toàn bộ khoản nợ lương là những điểm nhấn đáng chú ý của vòng 9

Những “chảo lửa” của V.League

17:49:42 14/04/2021
Giới hâm mộ đặt câu hỏi tại sao những SVĐ nêm kín khán giả không ở Hà Nội hay TP HCM mà nằm dọc miền Trung?

HAGL thăng hoa, vô tình "bán đứng" phát ngôn gây bão của bầu Đức?

17:46:44 14/04/2021
Bầu Đức từng khẳng định HAGL không thể chạy đua vô địch vì khó chống lại liên minh của bầu Hiển.

Công Phượng và Văn Toàn ngày càng ăn ý

17:08:56 14/04/2021
V.League 2021 có thể chứng kiến cột mốc lịch sử khi cầu thủ dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới không còn là tiền đạo ngoại.

Đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn ở Quy Nhơn

17:02:51 14/04/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo cân nhắc chọn sân Quy Nhơn ở Bình Định để đội tuyển chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Bundesliga quan tâm tới bóng đá trẻ Việt Nam

17:01:44 14/04/2021
Đại diện Bundesliga (Đức) khẳng định mong muốn góp phần giúp phát triển bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Bồ Đào Nha: 'U19 PVF sẽ có nhiều cầu thủ lên tuyển quốc gia'

16:25:41 14/04/2021
Mauro Jeronimo, huấn luyện viên trưởng của U19 PVF, khẳng định đội bóng mà ông xây dựng là tập thể mạnh.

HLV Nguyễn Thành Công sẽ dẫn dắt đội Hà Tĩnh

16:15:28 14/04/2021
Sau khi chia tay CLB Quảng Nam, huấn luyện viên Nguyễn Thành Công sẽ thay ông Phạm Minh Đức dẫn dắt đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

HAGL và những cuộc cách mạng của Kiatisuk

16:09:37 14/04/2021
Khi bầu Đức “chiều tụi nhỏ” mang Kiatisuk về phố núi, có lẽ chính ông cũng không mường tượng HAGL lại nhanh chóng bay cao đến thế.

Cảm xúc bóng đá

16:05:09 14/04/2021
Tôi là người thích xem bóng đá nhưng ít khi có dịp ra sân. Dù vậy, mỗi lần ra sân luôn đem lại cho tôi những cảm giác thật đặc biệt và nó giúp tôi nghĩ nhiều hơn về thể thao và cuộc sống, về những logic của cuộc đời đến từ những hoạt độ...

PVF chạm trán Học viện Nutifood ở chung kết

16:01:48 14/04/2021
Chiều 13-4, hai trận bán kết VCK U19 Quốc gia 2021 diễn ra trên SVĐ Bình Dương. Đương kim vô địch U19 PVF chứng tỏ được sức mạnh khi đánh bại U19 An Giang với tỷ số 3-0 để góp mặt ở trận chung kết.

Quang Hải trở lại, liều doping tinh thần cho CLB Hà Nội

15:16:25 14/04/2021
Quang Hải ghi bàn đầu tiên ở mùa giải, góp công vào chiến thắng 4-0 cho Hà Nội trước Than Quảng Ninh ở vòng 9 LS V-League 2021. Sau 8 vòng đấu không ghi một bàn thắng hay có một đường kiến tạo nào.

Bạo lực ở V-League 2021 đang thách thức mọi giới hạn?

15:14:27 14/04/2021
1 trợ lý HLV là người nhận thẻ nhiều nhất giải, 1 thủ môn bị tố hành hung trọng tài, 1 pha phạm lỗi khủng khiếp nhất thế kỷ... Bạo lực ở V-League 2021 đang thách thức mọi giới hạn của trí tưởng tượng về hình ảnh xấu xí trên sân cỏ.

Than Quảng Ninh đi lại vết xe đổ: Tiếng than trong nước mắt

15:09:32 14/04/2021
Đây không phải lần đầu tiên Than Quảng Ninh gặp vấn đề về tài chính, lạnh nhạt với cầu thủ đội nhà bất chấp thành tích tốt.

Thủ thành quốc dân Bùi Tiến Dũng sắp được "cầm cờ trước gió"?

15:06:27 14/04/2021
Thủ thành Bùi Tiến Dũng hoàn toàn có thể được trao cơ hội bắt chính nếu đàn anh Thanh Thắng bị treo găng.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh mầm non tập làm chiến sĩ

Đời sống

00:09:39 15/04/2021
380 học sinh trường Mầm non Bình Minh tập duyệt binh, vượt chướng ngại vật, gấp chăn, màn, ăn ngủ như bộ đội.

Quả bóng bơm hơi độc

Thế giới

00:06:23 15/04/2021
Bị phản bội, Wong Siew Fing tự trách bản thân và thầm hứa sẽ dành lại tình yêu của chồng nhưng cô không bao giờ có cơ hội ấy.

Phát hiện đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn ở Đắk Lắk

Pháp luật

00:00:51 15/04/2021
Quá trình theo dõi, nắm bắt tình hình, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn trên địa bàn.

Man City: Sự độc đáo của John Stones

Bóng đá thế giới

23:57:50 14/04/2021
Măc dù đá trung vệ nhưng Stones có tới 698 m đi bóng bên phần sân đối phương từ đầu mùa ở Premier League, nhiều hơn ít nhất 111m so với bất kỳ cầu thủ nào khác tại giải, kể cả là chuyên gia lừa bóng số một Jack Grealish. Đó là sự độc đá...

Sự kiện toàn các nàng hậu đình đám: Tiểu Vy - Lương Thuỳ Linh đọ sắc, một mỹ nhân gây lú vì vẻ ngoài hao hao giống Ngọc Trinh

Sao việt

23:30:41 14/04/2021
Hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Phương Anh và dàn mỹ nhân đã có dịp hội ngộ tại talkshow của trường đại học Văn Lang.

So sánh mặt mộc với ảnh thẻ mới thấy các sao Việt luôn có chiêu make up "lách luật" để cho ra một bức ảnh đẹp long lanh

Phong cách sao

23:03:55 14/04/2021
Và các chị em cũng học lỏm được kha khá chiêu make up cực kỳ hiệu nghiệm để có được một bức ảnh thẻ để đời cho mình.

"Bánh bèo" Nhật Bản chậm lão hoá là nhờ 3 loại collagen "thần thánh" này, da dẻ mướt mát hẳn chỉ sau vài tháng sử dụng!

Làm đẹp

23:02:48 14/04/2021
Chưa ai từng phủ nhận được sức mạnh của collagen đâu đấy!

À thì ra gái Hàn mặc váy dài mà không giống "bà già" là nhờ 4 tips nhỏ này!

Thời trang

23:00:40 14/04/2021
Nhớ hết những công thức sau bảo đảm bạn sẽ có những #ootd để đời với chiếc váy dài của mình.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi biết rõ mình có Vũ Hà cho đến già, đến chết'

Phỏng vấn sao

22:59:34 14/04/2021
Khẳng định luôn dành sự trân trọng cho Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự, anh biết rằng mình sẽ có Vũ Hà cho đến già, đến chết.